• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 799208
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1001 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2555
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 2333 , 08:30:42 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน ni_gul , เพียงลำพัง และอีก 12 คนโหวตเรื่องนี้

                เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 8 ก.ย. นี้เอง    เมื่อแม่หมีเข้าไปอ่านเอ็นทรี่ "อารมณ์เช้า กาแฟ บทเพลงหวาน" อ่านจบยังไม่ทันคอมเม้นท์เหลือบไปทางขวามือ    มองไปที่เรื่องย้อนหลังสายตาสะดุดกับเอ็นทรี่ "Children Full of Life  คลิปที่คนเป็นครู ดูแล้วต้องร้องไห้ นักการศึกษาห้ามพลาด"    เห็นแล้วก็ให้สนใจเป็นอย่างยิ่ง จึงคลิกเข้าไปดูแต่ไม่เจอคลิป    คุณเคียงดินเขียนไว้ว่า   "คลิปนี้ปิดการใช้งานการฝัง จึงไม่สามารถอัพขึ้นบล็อกได้" ไม่เป็นไร    คุณเคียงดินวางลิงค์ไว้ให้ แม่หมีเลื่อนสายตาอ่านเรื่องย่อที่คุณเคียงดินเขียนไว้น่าสนใจมาก ก็เลยคลิกตามลิงค์เข้าไป แล้วก็พบคลิปนี้    Children Full of Life แม่หมีมองปราดไปที่เวลาทั้งหมดของคลิป 39.43นาทีโอ้...เทียบเท่าสารคดีเรื่องหนึ่ง      แม่หมีคิดในใจ "ไม่เป็นไรถ้าไม่น่าสนใจฉันก็เลิกดู  แต่ได้รับรางวัลสารคดีชนะเลิศด้วยนะ ลองดูดีกว่า... "     แต่พอเริ่มดูก็เริ่มพบว่าคลิปนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจ   เรื่องราวทั้งหมดเกิดในโรงเรียนเทศบาลแห่งหนึ่งในโรงเรียนเทศบาลใน Kanazawa    ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโตเกียว   ในปีพ.ศ.2545 แม่หมีดูอย่างสนใจ   หลายเรื่องราวที่คุณครูToshiro Kanamori    ครูประจำชั้น ป.4/1 ได้สอนเด็กนักเรียน คุณครูไม่ได้สอนหนังสือเพียงอย่างเดียวแต่สอนให้เด็กมีความเข้าใจในชีวิต   สอนให้รู้จักเห็นอกเห็นใจในตัวเพื่อนๆ   เรื่องราวบางตอน    แม่หมีหลั่งน้ำตาไปพร้อมกับเด็กๆ    เต็มตื้นไปกับคำพูดของคุณครู    เวลาเกือบ 40 นาทีที่แม่หมีนั่งหน้าคอมพ์โดยไม่ลุกไปไหนเลย    ดูตั้งแต่ต้นจนจบ
                 แม่หมีได้ประโยชน์มากมาย ประทับใจและสะเทือนใจไปพร้อมๆกัน    แม่หมีกลับย้อนไปที่เอ็นทรี่ของคุณเคียงดินอีกครั้งและได้คอมเม้นท์เรื่องราวที่แม่หมีได้ไปดูคลิปนี้     คุณเคียงดินได้เข้ามาที่บล็อกแม่หมีพร้อมทั้งก๊อปปี้สิ่งที่แม่หมีเขียน    เธอกลับมาแสดงความคิดเห็นว่า

       "ความคิดเห็นที่ 27
        เคียงดิน วันที่ : 08/09/2012 เวลา : 22.22 น.
        http://www.oknation.net/blog/keangdin
        รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม อำ พ ร า ง
        ip : 203.158.176.12/192.168.52.83

        ....." ขณะที่อ่านจบฉันยังไม่เม้นท์ข้อความใดๆ  เหลือบไปทางขวามือ  เห็นคลิปChildren Full of Life น่าสนใจจึงคลิกเข้าไปดู เกือบ 40 นาทีที่ฉันเฝ้าดูคลิปคุณครูToshiro Kanamori ครูประจำชั้น ป.4/1  และนักเรียนของเขา    ทำให้คิดอะไรมากมาย     อยากให้ครูเป็นแบบนี้บ้างจัง     ครูที่เก็บรายละเอียดของเรื่องราวของเด็กแต่ละคน วิธีการที่ครูให้เด็กๆเขียนบันทึกเรื่องราวแล้วนำมาอ่าน   จนเด็กๆกล้าที่จะพูดและเล่าถึงความทุกข์   เด็กที่พูดคุยจนครูไม่ให้ไปล่องแพ    " โย " ด.ช.ที่หาญกล้าลุกขึ้นมาพูดขอร้องครูเพื่อให้ความยุติธรรมกับเพื่อน   ทีมเป็นสิ่งสำคัญความผูกพันของเด็กห้อง ป.4/1    มิตรภาพ  ความรักความเอาใจใส่   เข้าอกเข้าใจกัน    ประทับใจมากๆ

              ฉันเคยบอกหมีน้อยว่า    "เพื่อนคงไม่ได้รังแกลูก เพื่อนเขาเย้าแหย่น่ะ"

               หมีน้อยตอบว่า    "ถ้าทำแบบนี้    รังแกกันขนาดนี้เขาไม่เรียกว่า เพื่อน   หรอกครับคุณแม่ "

               ตอนนั้นเข้าใจลูกแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร     ครูก็ไม่ได้มองถึงความรู้สึกของหมีน้อย    ลงโทษเด็กพวกนั้นบ้างตำหนิบ้าง    แต่ปัญหาก็ยังมีตลอดเวลา     นั่น..เพราะครูไม่ลงลึกไปถึง ปัญหา "   ไม่สอนให้เด็กรักกัน  อยากให้ครูเป็นแบบครูToshiro Kanamori จังค่ะ  "  (ตัวหนังสือสีชมพูคือ ข้อความที่แม่หมีไปคอมเม้นท์ไว้ที่บล็อกของเธอค่ะ)

               (แล้วคุณเคียงดินก็เขียนเพิ่มเติมมาว่า) " พี่แม่หมีลองเขียนเรื่องนี้อีกครั้งซิคะ    เก้าเชื่อว่าหลายคนคงยังไม่ได้ชมอย่างตั้งใจ    เก้าว่าสังคมบ้านเราผิดเพี้ยนมากขึ้นทุกวัน   น่าสงสารเด็กเล็กๆ ที่โดนพ่อแม่ ครู และผู้ใหญ่ในสังคมรังแก     เก้ายังเชื่อว่าหากเราพยายามสร้างเยาวชนคุณภาพให้มากที่สุด  อีกห้าสิบปี แม้เราจะไม่อยู่ แล้วก็ไม่สายที่จะได้ผลค่ะ ......"

                นั่นคือสิ่งที่คุณเคียงดินหริอคุณเก้าอยากให้แม่หมีเขียนถึงคลิปนี้อีกครั้ง    เธอเห็นคุณค่าในคลิปนี้และอยากแบ่งปันให้เพื่อนในบล็อกและคนในสังคมมาชมคลิปนี้    แม่หมีก็คิดเช่นเดียวกัน     ไม่ใช่มีประโยชน์กับคุณครู และนักศึกษาเท่านั้น    แต่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย   ทุกสาขาอาชีพแม้กระทั่งพ่อแม่ ปู่ย่า ตายายก็ควรดู เด็กนักเรียนหรือบุคคลทั่วๆไปก็ควรดู   สังคมไทยตอนนี้มีแต่เรื่องเลวร้าย   มีการใช้ความรุนแรง   กระทบกระทั่งกันด้วยวาจา   แม้แต่ในโซเชียลเน็ทเวิร์กก็เช่นกัน   แค่เรื่องของดาราที่ชื่นชอบถูกอีกฝ่ายที่ไม่ชื่นชอบ  ก็เถียงกันไปมาใช้ภาษาหยาบคาย   ถ้าจะพูดให้ทันสมัยคือ  มันดราม่ากันเหลือเกิน

                บางทีเมื่อเราชมคลิปนี้จบ   เราอาจจะพบแง่คิดดีๆ    อาจทำให้สังคมดีขึ้นได้บ้าง   ลองตั้งใจชมดูนะคะ คิดอย่างไรก็แบ่งปันความคิดเห็น    อยากให้รัฐบาลได้ดู    อยากให้กระทรวงศึกษาธิการได้ดู    เมื่อตอนเกิดสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น    หลายคนคงจำภาพที่น่าโหดร้ายนั้นได้    หลายคนยังจำภาพที่คนญี่ปุ่นเข้าแถวรับของอย่างมีระเบียบ แล้วเราก็แสดงความชื่นชม    นี่ไงคะ...ที่แม่หมีอยากให้ดู   คลิปนี้เองที่แม่หมีเชื่อว่า  ครูในญี่ปุ่นหลายคน   พ่อแม่หลายคนที่ได้รับการสั่งสอนต่อเนื่องกันมาจนฝังรากลึกเป็นจิตสำนึก    เขาปลูกฝังเรื่องราวมากมายในการดำเนินชีวิตการแบ่งปัน   ความกล้าหาญ(เด็กตัวน้อยๆเหล่านี้จะทำให้คนชมทึ่ง)   โย...เด็กชายที่หาญกล้าที่กล้าจะแสดงความคิดเห็นอย่างมั่นใจมั่นคงแต่ก็มีท่าทีที่นอบน้อมอ่อนโยน   เขาก้มหน้าเมื่อเขาพูดจบ "โอเนไกชิมัส"  และคุณครูToshiro Kanamori   ก็รับฟังเหตุผลของเด็กๆ   จะมีผู้ใหญ่สักกี่คนที่รับฟังเสียงเล็กๆของเด็ก   เสียงที่พยายามจะบอกสิ่งที่เขาต้องการ    อยากให้ผู้ใหญ่รับฟังสิ่งที่เด็กๆพูด
                  ลองดูคลิปนี้นะคะ     เนื่องจากนำมาแบ่งปันและฝังคลิปไม่ได้แม่หมีจะวางลิงค์ไว้นะคะ    เสียดายในวันทีแม่หมีเข้าไปดูมีคนโชคดีที่ได้ดูมีแค่14,553คน เท่านั้น

                     

 

 นี่คือภาพของคุณครูToshiro Kanamori

 เด็กชาย "โย "  ที่หาญกล้าเรียกร้องความยุติธรรมให้เพื่อนๆ

 

 

                                             เป็นประโยคที่ทำให้แม่หมีคิดถึงเรื่องราวของหมีน้อย

       

               กดคลิกเพื่อรับชมคลิป   " Children Full of Life "  ได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ

                      http://www.youtube.com/watch?v=CZCdYpuN8XM

 

หมายเหตุ     1. ขอบคุณคุณเคียงดินที่นำคลิปนี้มาแชร์ในบล็อก   ขอบคุณที่วางใจและส่งไม้ต่อให้แม่หมี เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสชมคลิปที่มีประโยชน์นี้มากขึ้น
                 2. ขอบคุณเพื่อนๆชาวบล็อกที่จะรับไม้ต่อจากแม่หมีและส่งต่อไปให้คนที่คุณรู้จัก
                 3. ไม่ใช่รักประเทศญี่ปุ่นจนนำเขามาสรรเสริญ    แต่อยากให้เรายอมรับสิ่งใดว่าดีเราก็ต้องยอมรับว่าดี แม่หมีรักชาติไทยอยู่แล้วรักเหมือนที่ที่ทุกคนรัก    แต่เราต้องยอมรับความจริง   เรายังมีเรื่องไม่ดีอีกมากมายที่เราต้องแก้ไข   ถ้าใครติดตามในโซเชี่ยลเน๊ตเวิร์กก็จะทราบว่า    มีบางประเทศเรียกเราว่า  "ไอ้คนไทย"  บางคนบอกเรื่องนี้คนไทยเขียนเอง     ไม่ว่าใครจะเขียนแต่แม่หมีว่ามันคือความจริงที่เราต้องยอมรับและแก้ไข
                 4. ขอบคุณหมีน้อย   ที่แม่หมีถามว่า   ลูกลองฟังซิว่า "โย" เขาพูดคำนี้แม่ฟังไม่ออก หมีน้อยตั้งใจฟังพลางตอบว่า   " อ๋อ...เด็กคนนี้พูด โอเนไกชิมัส แปลว่า ขอร้อง"    น้องออฯของเราคนนี้มักมีเรื่องให้แปลกใจอยู่เสมอ     เรียนภาษาจีนแต่ก็สนใจภาษาญี่ปุ่น    เขาเรียนรู้จาก   พี่หมีใหญ่เพราะพี่หมีใหญ่เรียนภาษาญี่ปุ่น
                 5. ขอบคุณ ThawsiSchool  ที่อัพโหลดคลิปนี้ลงในยูทูปเมื่อ 23 พ.ค. 2011    แต่ทำไมหนอไม่ยอมแบ่งปันให้กดฝังได้ซะงั้น      แต่ก็ขอบคุณมากค่ะ

                 6. ขอบคุณลุงกุ๊ก (Google) ที่มีภาพนิ่งที่แม่หมีไปหยิบฉวยมาจากเว๊ปไซต์ของชาวยุโรป  ไม่ใข่ภาษาอังกฤษ   ภาพหายากจังค่ะ...แต่ก็หามาจนได้

                        ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชม  คิดเห็นอย่างไรก็เชิญคอมเม้นท์ได้ค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
yongchan วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

ยังไม่ได้ดูก็น้ำตาคลอเบ้าแล้วค่ะ ถ้าเปิดดู สงสัยเขื่อนแตก (แต่ก็จะเปิดดูค่ะ แล้วจะมารายงานผลนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 29 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 22/09/2012 เวลา : 04.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ติดค้างอยู่นานกับเรื่องนี้
ตอนแรกไม่มีเวลาเปิดดู
(ไม่ชอบมาพูดทั้งที่ยังไม่ได้ดู)
เมื่อได้เปิดดูก็ไม่แน่ใจว่าจะอยู่จนจบ เพราะยาว
แต่ก็ดูจนจบในรอบแรก รวดเดียว
โดยรวมประทับใจมากมาย แม้จะต้องสารภาพจากใจจริงว่า "เห็น" ความต่างบางอย่างในเรื่องวัฒนธรรมที่อาจเป็นคนละเรื่องกว่าเรื่องใหญ่ที่คนเห็นทั่วไป แต่เมื่อ SW19 เลือกเห็นเฉพาะส่วนดี ที่มีคุณค่า เลยขอคารวะกับคุณค่าของเรื่องราว และเชื่อว่ามีสาระดีๆ ให้คนหยิบไปปรับใช้ได้จริง
สรุปว่า ชอบ

ความคิดเห็นที่ 28 แม่หมี , rosawan ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 18/09/2012 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตอบคห.ที่27 คุณโรส

ขอบคุณที่ชอบค่ะ อยากให้มหาวิทยาลัยที่มีคณะครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ หรือที่ด้องเกี่ยวข้องกับเด็กๆได้ดูจังค่ะ นี่ก็ให้ครูที่มาสอนพิเศษหมีน้อยได้ดูเหมือนกัน

เป็นคอมเม้นท์ที่ทำให้แม่หมีมีความสุขมากเลยค่ะ กดไล้ค์เรียบร้อยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 27 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rosawan วันที่ : 18/09/2012 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

นึกแล้ิวว่าตัวเองต้องมาช้าจนแม่หมีเปลี่ยนเอนทรี่ไปแล้ว

ดูคลิปแล้วชอบจังเลยค่ะ
มันแสดงออกถึงครูผู้มีเมตตาต่อเด็กอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่เป็นภาระหรือหน้าที่
โดยเฉพาะตอนให้นักเรียนออกมาอ่านไดอารี่ที่ตัวเองเขียน แล้วปรับแปลงสถานการณ์ที่เด็กคนนึงมาอ่านเรื่องไม่มาโรงเรียนเพราะการจากไปของพ่อ---ให้เป็นเทคนิกกลุ่มบำบัดจนเด็กหลายคนได้ระบายความกลัว ไม่กล้า และความสูญเสียออกมาได้
ชอบหนูน้อยโยที่สุด ป่านนี้คงโตเป็นหนุ่มแล้ว

ชอบแนวคิดที่บอกเด็กๆว่าความผิดของเพื่อนอาจเกิดจากความไม่รับผิดชอบของตัวเราเองต่อผู้อื่นด้วย
และื่อื่นๆอีกมากมาย

ขอบคุณคุณแม่หมีและโดมิโนไปถึงคุณเก้าด้วยนะคะ


ความคิดเห็นที่ 26 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภัสสรารัชนี วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Phatsararatchanee
อัพเรื่องใหม่แล้วนะคะ  ขอเชิญชมได้ค่ะ

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี อยากให้การเรียนการสอนในประเทศไทยเป็นแบบนี้บ้าง เด็กๆคงมีความสุขมากนะคะ อยากเห็นประเทศไทยเจริญมากกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 25 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
captain.Jack วันที่ : 17/09/2012 เวลา : 05.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ขอบคุณ..คุณแม่หมีที่แวะไปเยี่ยมครับ....ที่นั่นมีรีสอร์ทด้วย..ผมเองยังอยากพักแล้วชวนเจ้าตัวเล็กปั่นจักรยานชมวิถีชีวิต,,ชมสวน..ชมไร่ชาวบ้านเลยครับ...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Payont วันที่ : 16/09/2012 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 23 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายนกฮูก วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonsong

ถ้าหลายๆฝ่ายช่วยกันอย่างในคลิปนี้...ปัญหาสังคม คงลดน้อยไปเยอะ...

ความคิดเห็นที่ 22 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
iodine วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ssiodine
๐ I Don't Want To Miss A Thing ๐

ขอบคุณคลิปดีดี ที่เป็นกำลังใจ

อ่านที่น้องหมีตอบแม่หมี แล้วซึม..เลย

คือเห็นด้วยอย่างแรง

:))

ความคิดเห็นที่ 21 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แสนคำนึง วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Seankumnueng

ประทัยใจเช่นกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 rosawan , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมเชื่อว่าหากพื้นฐานของเ้ด็ก ๆ ทุกคน ดำิเนินไปด้วยการเรียนรู้ สนุกสนาน และแบ่งปัน พื้นฐานสังคมไำทยเราจะต้ิองมีคุณภาพมากขึ้น
เป็นหัวใจสำคัญของสังคมเอื้อเฟื้่อเผื่อแผ่

โหวตให้กับเรื่องดี ๆ ในวันนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 19 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
popladda วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

ขอบคุณแม่หมีครับ ที่แนะนำคลิปนี้ ผมเข้าดูแล้วแต่ยังไม่จบ คงต้องหาเวลาดูใหม่อีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ครูแดง วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-อ่านเรื่องเล่าของแม่หมีก็พอเข้าใจเรื่องราวค่ะ

-สำหรับคริปแปะโป้งไว้ก่อนค่ะแม่หมี...(คงต้องมีเวลาสบายๆในการฟัง)

-

ความคิดเห็นที่ 17 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chailasalle วันที่ : 15/09/2012 เวลา : 02.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ตามมาชมการแบ่งปันสิ่งดีดี ...

ความคิดเห็นที่ 16 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่โบเดีย วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

ถ้าเด็กประเทศเราได้ซักครึ่งคงจะดีนะคะ


ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงตุ่ย วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ขอบคุณแม่หมีครับ

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ผมเข้าไปชมคลิป ประมาณ 10 นาที รู้สึกดีมากครับ แม่หมี ที่ญี่ปุ่นเขาสอนให้เด็กๆเห็นอก เห็นใจซึ่งกันและกัน ซึ่งเริ่มจาก บันทึกของเด็กชาย เรน ประทับใจครับ แล้วผมจะเข้าไปดูจนจบอีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kruhnoi วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...

จะเข้าไปดูค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ป้ารุ วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

นำไปแบ่งปันต่อนะคะ
ดีมาก ๆเลย

ความคิดเห็นที่ 11 แม่หมี , rosawan และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ดูคลิปแล้ว ประทับใจมากจริง ๆ ค่ะ ระหว่างที่ดู หลายช่วงเลยล่ะที่น้ำตาพาลจะไหลซะให้ได้ เด็ก ๆ ในชั้นเรียนรัก สามัคคีและผูกพันกันมากเหลือเกิน เด็กชายโยก็ช่างกล้าหาญและเป็นผู้นำของเพื่อน ๆ ได้ดีมาก ต้องขอบคุณครูประจำชั้นที่รักและเข้าใจเด็กและสอนให้เด็กเรียนรู้หลาย ๆ สิ่งด้วยวิธีธรรมชาติ

ความคิดเห็นที่ 10 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เบญจามิน วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

ดีครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 9 rosawan , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
รินรู้ดี วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeเป็นอีกเอนทรีหนึ่งของแม่หมี ที่รินประทับใจมาก

นอกจากเรื่องราวของเด็กชายผู้กล้าหาญและสงบเสงี่ยมสิ่งที่อยากจะเล่าให้แม่หมีฟังอาจไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกันเสียที

เดียว แต่เป็นเรื่องเด็กๆ เหมือนกัน

มีน้องที่ทำงาน พาลูกที่เรียนสาธิตมาสวัสดีริน

แต่ลูกชายก็ยกมือไหว้แบบขอไปที

ซึ่งรินก็ไม่ได้ใส่ใจมากนัก รู้ว่า ความเคารพต้องมาจากใจ

แต่แม่ของเด็ก ไม่ยอมบังคับลูกให้ไหว้ ริน แบบสวยงาม

รินต้องบอกแม่ของเด็กว่า ไหว้แบบสวยงามคืออะไร

นั่นมันคือเรื่องภายนอก การทำความเคารพมันต้องมาจากใจ

อย่าฝืนทำ เพราะเด็กไทยทุกวันนี้ เจอแต่เรื่องฝืนใจ

ผู้ใหญ่สร้างเรื่องบังคับมากมาย สำหรับเรื่องการ

ทำความเคารพให้เขารู้สึกจริงๆว่าเขาควร เคารพดีกว่า

"พี่อาจยังไม่เป็นผู้ใหญ่ที่ดีพอให้เขายกมือไหว้ก็เป็นได้

นะน้อง"


ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ชื่นชมในความเข้าใจและมีความละเอียดลึกซึ้งของคุณแม่หมีจริงๆค่ะ
ขอบคุณแม่หมี ที่มีจิตวิญญาณ แห่งการเป็น "แม่" อยู่ในใจตลอดเวลา

ความคิดเห็นที่ 7 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ppmom วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ppmom
+ + PP's MOM + +   


ประโยคนี้โดนใจเหลือเกิน

" เก้าว่าสังคมบ้านเราผิดเพี้ยนมากขึ้นทุกวัน น่าสงสารเด็กเล็กๆ ที่โดนพ่อแม่ ครู และผู้ใหญ่ในสังคมรังแก เก้ายังเชื่อว่าหากเราพยายามสร้างเยาวชนคุณภาพให้มากที่สุด อีกห้าสิบปี แม้เราจะไม่อยู่ แล้วก็ไม่สายที่จะได้ผลค่ะ ......"

แม่น้องพีพีก็หมดใจกับผู้ใหญ่แล้วค่ะ..
สิ่งที่ตั้งใจจะทำ..และต้องทำให้ได้..ได้ไม่ต้องหวังให้รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาต้องมาออกหลักสูตร

คือเราต้องสอนลูกเราเอง..โดยที่เราต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกเราค่ะ

เริ่มต้นวันนี้ อีกสิบปี ก็ไม่สายสำหรับการทดแทนแผ่นดินเกิด

เรา ทำ เอง ได้ ค่ะ :)

คืนนี้จะลองเข้าไปชมคลิปนะคะ..จะโหลดไหวป่าวน๊ออ???

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ซาบซึ้งมากครับ
'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
อย่ารีบทำให้ทุกสิ่งคลี่คลาย
ขอให้เธออยู่กับความรักที่มีต่อพ่อของเธอ
''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
เรามาอยู่บนโลกใบนี้เพื่อความสุขของกันและกันใช่ไหม


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

plotเรื่องดูน่าสนใจมากครับคุณพี่แม่หมี

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดงละดอน วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

ขอบคุณครับคุณแม่หมี
เยี่ยมจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงวอ วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาหนุ่ม วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zumon
รวม เรื่องดีๆ จากประสบการณ์ชีวิตและงานที่ปรึกษาด้านการวางระบบบริหารค่าจ้างเงินเดือน มาแบ่งปันสู่สังคม

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เคียงดิน วันที่ : 14/09/2012 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ขอบคุณพี่แม่หมี ขอบคุณแทนเด็กๆไทยนะคะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]