• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 798988
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1001 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2557
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1804 , 08:49:44 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน lubu , อุ่น...ผู้หญิงInLove และอีก 18 คนโหวตเรื่องนี้

        ความจริงแม่หมีจะให้ชื่อเอ็นทรี่นี้ว่า "เมื่อฉันอกตัญญู..." แต่ดูเหมือนจะแรงมากไป ก็แม่หมีน่ะออกจะเป็นคนดีเนอะ....5555 เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า เพื่อนที่เรียนโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัยเขาตั้งกลุ่มกันในไลน์ รวบรวมกันได้หลายคน เขาก็คุยกัน นับไปนับมาเพื่อนห้องม.ศ. 5/3 ยังมากันไม่ครบ ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นคือ "ไอ้โกย ของเพื่อนๆ" (แม่หมีชื่อกอบกาญจน์ แต่เพื่อนเรียก "กอบโกย" มาตั้งแต่มศ.1 ต่อมาก็กร่อนหายไปเหลือแต่ "โกย" เฉยๆ ซึ่งแม่หมีก็ไม่ได้รู้สึกอะไรกับชื่อนี้  เพื่อนจะเรียกอะไรก็ได้ขอให้เพื่อนรักก็แล้วกัน) เพื่อนที่มีเบอร์โทรก็โทรมาติดต่อ เธอบอก"มีไลน์ได้แล้วจะได้นัดเจอกัน อาจารย์สมศรีอยากเจอพวกเรา" ได้ยินดังนั้นแม่หมีก็เลยบอก "งั้นโอเค  รีบนัดเลยอย่าลืมนัดอาจารย์ด้วยนะ คิดถึง เราไปเจอแน่ๆ ไม่ต้องรอให้ครบ เพราะถ้าจะรอครบทั้งหมด บางทีเค้าตายก่อน มี 2-3 คนก็ได้ อยากเจอเพื่อนเหมือนกัน" ค่ะ ตั้งแต่แม่หมีเป็นโรคร้าย ก็รู้ว่าชีวิตเราไม่แน่นอน อะไรๆเกิดขึ้นได้เสมอ เพื่อนๆเขาก็กลับไปคุยกันในไลน์  ส่วนแม่หมีก็คิดอยู่ว่า "จะมีไลน์ดีมั๊ยน้อ เอาฟระมีก็มี" แต่กว่าจะตัดสินใจมีไลน์ก็หลายวัน เพราะแม่หมีเป็นพวกขวางโลก ใครจะมีไลน์ ใครจะมีเฟซก็มีไป ชั้นมีบล็อกของชั้น ชั้นก็ก้มหน้าก้มตาเขียนบล็อกไป ที่สุดก็ตัดสินใจมีไลน์ก็ดีเหมือนกันจะได้ติดต่อกับเพื่อนๆได้ จึงบอกพี่หมีใหญ่จัดการให้แม่ทีสิ

        การมีไลน์เป็นเรื่องที่นับว่าดี ต้องขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามารวมตัวกันได้ และที่สุดก็มีการนัดหมายกันขึ้น ก็คือในวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ย. เวลา 11.00 น. ตอนแรกนัดกันที่โรงแรมแถวสีลมแม่หมีก็รับทราบ ต่อมาเพื่อนโทรมาบอกย้ายที่ไปที่ตึกซีพีตรงสีลม ฮืมม์...อะไรก็ได้   ขอให้เจอเพื่อนๆก็พอแล้ว  ส่วนหัวหน้าห้องและเพื่อนๆที่ติดธุระมาไม่ได้ก็ไว้นัดกันใหม่ มีไลน์อะไรๆก็ง่ายขึ้นแต่แม่หมีก็ยังไม่ค่อยเข้าไปคุยกับเพื่อนๆ  ก็จะคุยได้ไงโอเคเนชั่นของเราเจอมรสุมเจ้าแฮกเกอร์ตัวแสบมาแฮ๊กเอาดวงใจไป พอเอาหัวใจกลับคืนมาได้ก็รีบเร่งเซฟข้อมูล สามร้อยกว่าเรื่อง นั่งหัวฟู จ้องหน้าจอจนตากระตุกสงสัยกล้ามเนื้อตาทำงานหนัก  ให้น้อง"เหนียวไก่หาย"มาช่วยด่าเจ้าวายร้ายท่าจะดี

        ที่สุดแม่หมีก็ไปพบเพื่อนๆตามนัดโดยมีบอดี้การ์ดคือพ่อหมีและหมีน้อยไปส่ง พ่อหมีส่งเสร็จก็ขอตัวไปทำธุรกรรมที่ธนาคารตรงตึกสีลมคอมเพลกซ์  ทิ้งหมีน้อยไว้กับแม่หมี ซึ่งแม่หมีก็ตั้งใจที่จะเปิดเผยเจ้าหมีน้อยให้รู้จักกับบรรดาน้าๆ(อิอิอิ) เจ้าหมีน้อยทำหน้างงๆเมื่อแม่หมีบอกว่า  "ถ้าเจอเพื่อนคุณแม่ต้องเรียกคุณน้า เข้าใจมั๊ย" เขาสงสัยว่าทำไมแม่ห้ามเรียก"ป้า" แม่หมีก็หัวเราะและอธิบายให้เขาฟังว่า  " กับผู้หญิง สว.แบบคุณแม่ถ้าเรียกป้าน่ะมีเคืองนะ อายุที่เพิ่มขึ้นมันทำให้ผู้หญิงอ่อนแอทางจิตใจ เข้าจั๋ยยยย! " หมีน้อยเขาเข้าใจค่ะ เพราะแม่หมีมักจะชอบอธิบายอะไรยาวๆให้เขาฟัง  ถ้าเห็นเขาทำหน้างงๆก็จะอธิบายใหม่  วันอาทิตย์เขาต้องไปหมักผมที่มะมาเฮิร์บแต่เขาก็ยอมที่จะไปเป็นเพื่อนแม่ เขากลัวแม่หมีจะหกล้ม ความจริงแม่หมีจะหกล้มก็อีตอนเขาเดินดักหน้าดักหลังนั่นแหล่ะ แต่ความที่แม่หมีอยากให้เขาได้เจอกับพวก"น้าๆ"  อยากเห็นว่าเขาจะอยู่ได้มั๊ย  ปกติเด็กวัยอย่างเขาคงจะรำคาญที่อยู่กับบรรดาสว. แต่แม่หมีว่า เขาชอบนะคะ เขาหยิบสมุดวาดรูปขึ้นมาแล้วทำท่าเหมือนจะกั้นม่านบาเรีย แต่เขาก็ไม่วาดเปิดสมุดไว้เฉยๆแล้วเงี่ยหูฟังว่าแม่กับเพื่อนๆคุยอะไรกัน แล้วไม่มีท่าทีคอยสะกิดว่า"คุณแม่ครับ หมีน้อยจะ...." แต่แม่หมีเองน่ะค่ะที่เตือนเขาให้โทรหาพ่อหมีว่าเสร็จธุระหรือยัง ให้มารับหมีน้อยไปหมักผมได้แล้ว หมีน้อยเขากระซิบว่า "คุณแม่อยู่ได้นะครับ" แม่หมีกระซิบกลับว่า "อยู่ได้ซีครับ ที่นั่งทั้งหมดนี้คือเพื่อนที่คุณแม่รัก แล้วถ้าแม่ไม่สบาย จากนี่ไปเซนต์หลุยส์แป๊บเดียวเอง" เจ้าหมีน้อยมองหน้าแม่หมีเหมือนว่า "จริงๆนะ" แม่หมีพยักหน้าแล้วคิดในใจว่า เจ้าหมอนี่มันคงคิดว่าตัวเองคุ้มครองแม่ได้ ก็ดีค่ะ มีคนให้อ้อน อ้อนลูกอ้อนสามี อีกอย่างเพื่อนเหล่านี้คือบรรดาเพื่อนรักในวัยเยาว์ อยู่ท่ามกลางเพื่อนน่ะมีความสุขเหลือล้น

        มาดูภาพกันดีกว่า ว่าบรรดาเพื่อนๆที่จากไปนานมาเจอกันเขาเป็นอย่างไร

 

       แม่หมีไปช้าเพราะรอหนุ่มๆเขาไปส่ง พอเดินเข้าไปในร้านเพื่อนๆหันมามอง คงคิดว่าอาจารย์มาแล้ว แล้วแม่หมีก็เอื้อนเอ่ย

           "หวัดดีเพื่อนๆ โกยเอง" เพื่อนๆชะงักไปชั่วครู่ งงอ่ะเด่ะ! สาวน้อยเอวจิ๊ดเดียว หนัก 38 กิโลกรัม หายไปไหน เปลี่ยนแปลงไปขนาดนี้เลย 555

           ตอนอยู่ในไลน์เพื่อนขอภาพปัจจุบัน แม่หมีทำเฉยแต่บอกว่า "ชั้นไปทำหน้ามา ทำหน้าบานๆ" ให้เดากันเอง พอหายตกใจกับสรีระของอิชั้นก็เม้าท์กันกระจาย


        ดูเพื่อนๆสิคะทุกคนยังสาวยังสวย ส่วนแม่หมีนั้นติดใจกับการมีบารมี สว.หญิงผู้ทรงเกียรติ พ่อหมีสั่งให้แม่หมีปล่อยผมขาว(เพราะไม่อยากให้โดนสารเคมีอีกแล้ว)ตัดผมให้สั้นเป็นหัวหน้าเจมส์บอนด์ ที่เรียกกันว่า "เอ็ม" แล้วมาตอนนี้คุณหมอให้แม่หมีใช้ไม้เท้า เพราะเป็นคนที่ลุกนั่งไม่ระวังตัวมีไม้เท้าคุณป้าจะได้ช้าๆหน่อย ทีนี้ไปตามห้าง คิวเข้าห้องน้ำเป็นแถวยาว พอยัยป้าผมขาวเดินเข้าไปได้เข้าห้องน้ำก่อนเลย 555


                                 เม้าท์กระจาย คุยกันเรื่องเก่าๆ เรื่องใหม่ๆ ลูกๆของแต่ละคน

              อาจารย์มาแล้วค่ะ เสื้อลายดอกสีฟ้า อาจารย์ยังสาวสวยใสเหมือนที่เราเคยเห็นในวัยเยาว์ คนนั่งเสื้อลายสีฟ้าโอดครวญ "หนูยังจำได้ว่าอาจารย์หยิกเจ็บ" อาจารย์ยิ้มหวานหัวเราะแล้วตอบว่า "ก็เธอทั้งซนทั้งดื้อไง" อิอิอิ งั้นแม่หมีก็ไม่ซนไม่ดื้อ น่ารักแน่ๆ เพราะจำได้ว่าเหมือนจะไม่โดนหยิก หรือถ้าโดนก็น้อยมาก  


          แย่งกันกอด คนซ้ายเคยเอาลายมือให้ดูในเอ็นทรี่ "เปลือยแม่หมี" คนกลางอาจารย์ประจำชั้น คนเสื้อแดงคือ "ท้าวชัยเสน"ของนางมัทนา (แม่หมี)นั่นเอง เธอบอกแม่หมีว่า "โกยเป็นคนที่มั่นใจมาก ที่ไม่ยอมย้อมผม" 555 นี่เป็นเรื่องของความชอบส่วนตัว ถ้าพ่อหมีไม่ว่า แม่หมีก็มีความสุขกับความแก่ วันๆคอยรับโทรศัพท์ลูก โทรศัพท์สามี โทรมาถามไถ่ โดยเฉพาะเจ้าหมีน้อยรีบกลับบ้านมาอยู่เป็นเพื่อนแม่   ดูๆเหมือนคนโหยหาความรักยังไงไม่รู้เนอะ ความจริงเขาก็รักแม่หมี"ล้นใจ"อยู่แล้ว

         เพื่อนคนใส่เสื้อสีดำ เรียนตั้งแต่ป.1 ถึงม.ศ. 5 แล้วเลยไปถึงที่ทับแก้ว อยู่หอเดียวกัน คนนี้แหล่ะที่โทรคุยกันตลอดๆ

                                               เสียงใครไม่รู้ "ดูไอ้โกย มันอ้อนอาจารย์ "

       แล้วทุกคนก็รีบลุกมายืนล้อมรอบอาจารย์ 5555 ดูแล้วน่ารักดี พวกเราอยากเป็นที่รักของครู แต่ไม่ได้อิจฉากันนะคะ เพราะเราเป็นเด็กที่รักครูคนนี้มาก รักมากก็อยากอยู่ใกล้


       "โกย"เกาะแขนไม่ปล่อย แม่หมีพูด "อาจารย์ขา....หนูขอโทษที่หนูอกตัญญูกับอาจารย์ " อึ้งกันไปหมด อะไรของไอ้โกยมัน  แม่หมีรีบพูดต่อ "ก็หนูแก่แซงหน้าอาจารย์ไง " คราวนี้ฮากระจาย แม่หมีนอกจากเป็นแม่ที่ไม่เหมือนใคร แล้วยังเป็นลูกศิษย์ที่ไม่เหมือนใครอีก 5555  ความจริงอาจารย์เหมือนพี่สาวของพวกเราเนอะ


      มอบของขวัญให้อาจารย์ ตอนแรกส่งตัวแทนมามอบ ตอนหลังมีคนบอกไม่ได้ๆพวกเรารวมกันซื้อ เลยวิ่งมาถ่ายรูปรวม 5555 ไม่มีใครยอมใคร หนุกหนาน ลองคิดดูว่าสาวๆอายุ 17 ปี ที่มากกว่าสามสิบคนเวลาอยู่ในห้องเรียนเป็นอย่างไร   อาจารย์จึงทิ้งรสมือที่หยิกพวกเราไว้ในใจ เป็นการหยิกเพราะรักไม่ได้เจ็บมากมายแต่กระตุกว่า เธอซนมากไปแล้ว

                       อาจารย์เปิดของขวัญออกมาเป็นผ้าคลุมไหล่จากดอยตุง ทำจากเยื่อไผ่ อุ่นมาก

        มานั่งตั้งแต่ สิบเอ็ดโมงเช้ายันบ่ายสามโมงกว่าๆ ขอบคุณSizzler ที่ดูแลเราอย่างดีและให้เรานั่งอย่างยาวนาน คราวหน้าจะมาใช้บริการที่สาขานี้อีก 5555

         ขอบคุณอาจารย์และสามีของอาจารย์ ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ทำให้วันอาทิตย์ที่ผ่านมามีความสุขมากๆ แม้จะไม่ได้เจอกันนานแสนนาน   เพราะทุกคนต้องไปทำตามหน้าที่ของตน เมื่อกลับมาพบกันสายใยของมิตรภาพที่ขาดหายไปได้กลับมาเชื่อมต่อกัน ทำให้อดีตในวันวานและความรู้สึกสนุกสนานในวัยเยาว์หวนกลับคืนมาอีกครั้ง และมันจะคงอยู่เช่นนั้นตลอดไป....

 

          กอบกาญจน์ (กอบโกย,โกย,ไอ้โกย ของเพื่อนๆ) จุฑามาศ(สกุลเดิม) สุทธิชาติ (สกุลใหม่และคงไม่เปลี่ยน
อีกแล้ว...มั๊ง) รายงาน

         ลป.(ลืมไป) 1.ถ้ามีเพื่อน 5/3 ยังไม่ได้เข้ามารวมในกลุ่ม ขอให้รีบมาด่วน ก่อนที่ไอ้โกยอาจไปเที่ยวแบบตีตั๋วเที่ยวเดียวแล้วไม่กลับมา ไม่ว่าจะเป็นยังไง อยู่ที่ใด เราคือเพื่อน... ที่ยังรอคอยเธออยู่นะ รักนะจุ๊บๆ

                         2.รูปของโกยน้อยอ่ะ มัวแต่เม้าท์แต่ไม่เป็นไรเดี่ยวไปจกเอาในไลน์ อีกอย่างเม็มโมรี่เรื่องแบบนี้โกยเก็บเอาไว้ในสมองในหัวใจไม่ลืมหรอก (แถวบ้านเรียกแถ... เพราจะเม้าท์อย่างเดียว)

                         3.ขอโทษที่ไม่ได้บอกชื่อเพื่อนๆ  ก็ไม่ได้ขออนุญาตไว้ก่อน แต่เค้าขออนุญาตลงรูปแล้วนะตะเองงง....

                         4.ถ้าอยากรื้อฟื้นอดีตที่แม่หมียังฉาวๆ ก็คลิกไปที่เอ็นทรี่ "เปลือย... แม่หมี"

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว วันที่ : 30/11/2014 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ คุณแม่หมี

ตอนี้เบรคค่ะ 2 ชม
เลยกลับมาทานข้าวที่บ้าน
แม่หมีทานข้าวกับอะไรน้า ?
วันอาทิตย์เป็นวันครอบครัว และต้องพาหมีน้อยไป มะมาเฮิร์บ สินะ

ขอให้มีวันและคืนที่ดีๆนะคะ

ลิงเขียวจะแวะมาสวัสดีใหม่ค่าา

บาย

ความคิดเห็นที่ 23 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว วันที่ : 25/11/2014 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

ก่อนเข้านอนแวะมาอรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณแม่หมี

อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 22 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว วันที่ : 20/11/2014 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ คุณแม่หมี


น่ารักมากๆเลยค่ะ เพิ่งเห็นรูปแม่หมี
อิอิอิ
และก็น่ารักทั้งกลุ่มด้วย คุณครูก็ไม่แก่เลย....ครูผิดไหมเนี่ย
ที่อยู่ดีๆก็ทำร้ายลูกศิษย์/// แบบว่า...ทำร้ายตรง
หน้าอ่อนอยู่เสมอๆ..งี้

แอบโหนกระแสเหนียวไก่อีกและ เหนียวไก่ไม่ว่างหรอกค่ะช่วงนี้
ตะลอนรับงานอีเว้นท์ค่าาา...55++

โหย ตั้ง 300 เรื่องเชียวเหรอ ?
น่าเห็นใจจังเลยค่ะ
ของนุชเพิ่งเขียนเลยชิลๆไป ...สวรรค์
แล้วเซฟงานไว้หมดยังคะ ?
ถ้าไม่ไหวนะส่งเหนียวไก่ไปให้ทานค่าาา...ทานเยอะๆจะได้นอนหลับง่ายๆ กร๊าชชช
ว่ากันมาไง..กินเหนียวเยอะจะหลับง่าย
ตกลงคุณแม่หมีจะได้งานไหมน้าาา


โหยยยย
ไม่เคยโดนครูหยิก...จริงๆแล้วไม่เคยทำอะไรอะเปล่า ?
มีนะคะคนที่ไม่ทำอะไรเล้ยยย ..แล้วจะไม่ถูกลงโทษค่ะ
กร๊าชชช...ล้อเล่น
แม่หมีคงน่ารักไม่ดื้อแหละมั้งเลยไม่โดนหยิกแบบนั้น
ต..ตะ...แต่ว่า...จากคำพูด คำจา ณ เพลานี้ เชื่อยากจังว่า
// ไม่เคยโดนหยิก ///
นุช..สัมผัสพลังบางอย่างได้อะค่ะ...55+++


แม่หมีน่าจะเป็นที่รักของเพื่อนๆนะคะ
แบบว่า....พูดตลกๆให้เพื่อนๆขำ..งี้
นุช..อ่านไปยังฮาไปเลยค่ะ


นัด 11 นั่งแช่ใน Sizzler บ่าย 3 โมง
บระเจ้าาาา......เริศค่าา

เอิมม ตกลงแล้วมีใครเป็นฝ่ายฟังบ้างไหมล่ะเนี่ยย
ดูจากภาพแล้ว...ทุกคนเหมือนไม่มีช่วงเวลานั้นเลยค่ะ
กรั๊กกก


ว้าวว

อ่านไปยิ่มไปอีกแล้วค่ะ เป็นนัดรวมรุ่นที่น่ารักและน่าประทับใจมากๆ
ถ้ามาครบทุกคนพื้นที่ไม่พอแหงมๆ


ปล...หมีน้อยน่ารักจุง...ห่วงแม่เสมอเลยอะ

นุช...ไม่เล่นไลน์ค่ะ เชยกว่าแม่หมีอีกร้อยเท่า 55+


นอนหลับฝันดีค่าา

ความคิดเห็นที่ 21 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 19/11/2014 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สามภาพแรกหมีน้อยเป้นคนถ่ายภาพให้

แล้วแม่หมีก็ให้หมีน้อยโทรตามพ่อหมีมารับไปหมักผมทำหล่อได้แล้ว

มีเรื่องน่ารัก เพื่อนๆจะไม่เอาเงินค่ากินจากหมีน้อย แต่หมีน้อยไม่กล้าสั่งอาหาร แม่หมีเลยบอกน้าๆไม่เอาตังค์ก็ไม่เป็นไร แต่หมีน้อยจะควักเงินของตัวเองมาสมทบทุนซื้อของขวัญให้คุณยายมั๊ย (ครูประจำชั้นของแม่หมี) หมีน้อยเปิดกระเป่าเงินควักมาให้ สองร้อยบาทอย่างเต็มใจ น่ารักจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 20 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 18/11/2014 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

มีแต่เรื่องสนุกๆทั้งนั้นในวัยเรียน

ความคิดเห็นที่ 19 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 18/11/2014 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อ่านเรื่องพบครูของแม่หมีแล้ว
พลันสะท้อนในหัวอก
กี่สิบปีแล้วหนอ ผมไม่เจอครูในดวงใจ

ความคิดเห็นที่ 18 แม่หมี , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ครูแดง วันที่ : 18/11/2014 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

อ่านเพลินเลยค่ะแม่หมี..

-เพียงแค่สีผมเท่านั้นค่ะที่ต่าง...แต่หน้าตาอิ่มเอิบไม่แพ้เพื่อนๆค่ะ
ครูแดงสงสัยว่า จะมีใครไม่รักแม่หมีบ้างนะ...

-ยังสงสัยว่า...เมื่อเพื่อนเจอกัน มีใครเป็นคนฟังบ้าง...อิๆๆๆ
ครูแดงเป็นฝ่ายฟังๆๆๆ....จนหูชา ทุกครั้งที่เจอกับเพื่อนๆค่ะ ๕๕๕๕

ความคิดเห็นที่ 17 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาหนุ่ม วันที่ : 18/11/2014 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zumon
รวม เรื่องดีๆ จากประสบการณ์ชีวิตและงานที่ปรึกษาด้านการวางระบบบริหารค่าจ้างเงินเดือน มาแบ่งปันสู่สังคม

ห่างกันปานใด แต่สายใยมิตรภาพยังอยู่เสมอ


ปล.มุกกตัญญูเด็ดมาก ถ้ามีโอกาสขอใช้บ้างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 16 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นั่นแน่ วันที่ : 18/11/2014 เวลา : 05.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nannea


ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 18/11/2014 เวลา : 01.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

Line เชื่อมมิตรภาพเก่า(และใหม่)
ให้กลับมาจริงๆครับ อารมณ์บางครั้งไม่อยากคุยโทรศัพท์
ก็ได้ส่งสติกเกอร์ยิ้มๆกันไปมา (จนดูเหมือนน่ารำคาญ:-)
อะหนึ่ง ก็ยังไม่มี Line เป็นคนขวางโลก เหมือนแม่หมี นั่นแหละ
แต่คงขวางโลกออนไลน์ ไม่ได้แล้วล่ะ
เพราะ Line ก็กลายเป็นเครื่องมือสำหรับการทำงานไปแล้วเหมือนกัน
...
นั่นแน่ แม่หมี กำลังให้เจ้าหมีน้อย สมัคร FB ใหเอยู่ใช่ป๊ะ

ความคิดเห็นที่ 14 SW19 , คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สามีอาจารย์และอาจารย์น่ารักมาก พอรู้ว่าหลานเป้นน้องออฯทุกคนก็สนใจไต่ถามว่าเป้นอย่างไรบ้าง เพื่อนๆก็เพิ่งรู้ พอรู้แล้วก็ตกใจแม่หมีบอก เด็กหนุ่มที่นั่งข้างๆนี่ล่ะคือหมีน้อย ดีใจที่ทุกคนต่างให้กำลังใจ ไม่ได้ติดต่อใครมานานมากเพราะทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับลูกๆและพ่อหมี มีรู้ก้เพื่อนที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่ป.1 น่ะค่ะ
ไม่อยากบอกใครกลัวเพื่อนห่วง แล้วพอวันอาทิตย์ทุกคนได้เห็นเจ้าหมีน้อย ทุกคนก็ดีใจที่หมีน้อยไม่มีอาการให้คนอื่นเห้นเลย ดีใจที่เห็นเขาพัฒนามาถึงขนาดนี้
ส่วนพ่อหมี เขาชินแล้วค่ะกับแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ไม่กล้าคิดว่า เสียงจะดังขนาดไหน
สงสารสามีอาจารย์ และแอบโล่งใจแทนพ่อหมี
..
ดูภาพแล้วน่าสนุกมากคุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

อาจารย์ไม่แก่เลยค่ะ แม่หมี

ความคิดเห็นที่ 11 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สตังค์ วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

มุกกระจาย เหมือนเดิมเลยค่ะ แม่หมี
คิดถึง แม่หมีจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เจอกันแบบนี้ มีเม๊าท์กระจาย ชัวร์

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

น่ารักจังครับ...

โปรแกรมไลน์เล่นบน PC ได้นะครับ ใช้อีเมล์เดียวกับที่ใช้ในมือถือ...

ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ดีจังเลยครับ ได้เจอเพื่อนในรุ่นเดียวกัน วันนั้นอาหารคงไม่ค่อยได้ทานกันสักเท่าไร เพราะมัวแต่คุยแบบนกกระจอกแตกรังแน่ๆ เลยครับคุรพี่แม่หมี

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ไม่ได้แก่ดอกครับ พี่แม่หมี นำแฟชั่นไฮไลท์สีผมต่างครับ

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กล้วยไม้ปลายปากกาสีน้ำพู่กัน from mobile วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iamnoonidnoi

น่ารักๆ ขำไปกับมุกของแม่หมีด้วยค่ะ
^_^

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

สวัสดีค่ะ
เพื่อนๆ ผู้ที่เคารพ ยามได้เจอกันก็ย่อมสุขใจเป็นธรรมดานะคะ
แต่มุก "อกตัญญู" นี่ ทึ่ง ไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ป้ารุ วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

เจอเพื่อนบ่อย ๆ สดชื่นดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 อะหนึ่ง , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

พอยิ้มแล้ว ทุกคนสาวเท่าๆกันค่ะ
ความสุขใจทำให้สาวสวย หนุ่มหล่อ พี่ตุ้มว่านะ

พี่ไม่มีทั้งไลน์และ fb และยังไม่รู้สึกอยากมีเลยค่ะ
ทั้งๆที่ไม่มีนี่ วันๆแค่อ่าน-เขียนบล็อก อ่านข่าวและบทความภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน ก็ใช้เวลาอยู่ในโลกเสมือนนานเกินไปแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ราศีเมษ วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Steel-Roses
I have a dream.

น่ารักจังเลยแม่หมี นี่คือ "คืนวันอันแสนงาม" ที่ไม่มีอะไรพรากไปจากเราได้ ถนอมรักนี้ไว้ให้ยั่งยืนและมั่นคงตลอดไปนะคะ
"A friend is like a star , you don't always see them,
but they are always there.."

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี วันที่ : 17/11/2014 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeเรื่องเมื่อวันวาน ที่นึกถึงทีไร ต้อง ยิ้มอย่างมีความสุข

ชีวิตในวัยเรียน เอนทรีนี้ ริน อยากจะนัดชุมนุมศิษย์เก่า

บ้างจังเลยคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< พฤศจิกายน 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]