• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 748547
  • ส่ง msg :
  • โหวต 997 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม 2558
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 3057 , 09:41:22 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 34 คน ไซ-ริน , chailasalle และอีก 32 คนโหวตเรื่องนี้

     เรื่องของเรื่องมันสืบเนื่องมาจากการกินคลีนของแม่หมีโดยเริ่มกินตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์   แล้วก็ได้ผลดีความดันลดลงเบาหวานก็อยู่ในฐานะที่หมอรับได้  แต่มันไม่อร่อยเอาเสียเลย   แรกๆก็คึกคักดี๊ด๊ามีแรงที่จะทำอาหารเองแถมยังทำอาหารกล่องเป็นอาหารกลางวันให้พ่อหมีกับพี่หมีใหญ่ไปกินที่ทำงานอีก  ส่วนหมีน้อยขอกินมื้อเย็นพอ  แต่พอทำไปๆชักเมื่อยหลังที่ต้องไปจ่ายตลาด แล้วกลับมายืนหน้าเตาเองอีก  เลยเลิกทำตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน   ถามว่า "เลิกแบบนี้อายมั๊ย"  ก็ขอตอบว่า  "ไม่อายนะ  แต่รู้สึกผิดนิดๆที่เป็นตัวตั้งตัวตีให้ทุกคนหันมากินคลีนแล้วเลิกเมกะโพรเจคท์เสียเอง   ได้มาอ่านวิธีการกินเพื่อดูแลเบาหวานของคุณSW19 ก็น่าสนใจจึงทำตามบ้าง  แรกๆก็ขยันสุดท้ายแล้วก็เลิก  ถึงแม้ว่าความดันจะดีน้ำตาลจะลดลงแต่หลังมันเมื่อย  ไปตลาดก็ลำบาก  ที่สุดจึงกลับมาใช้วิธีเดิมๆ  คือซื้ออาหารตามสั่งบ้าง  อาหารที่เขาตักขายบ้าง  โทรDeliveryบ้าง   เฮ้อ...แม่บ้านของแม่หมีก็ไม่ได้เรื่อง  สั่งอะไรไม่ได้ตามสั่งคือนางอ่านหนังสือไม่ออกจดรายการไปก็ได้ไม่ครบ   เลยต้องไปซื้อเอง  ให้ทำอาหารเห็นท่าจับตะหลิวยังขัดนัยน์ตา   กลายเป็นมีแม่บ้านแต่เหนื่อยที่ต้องสอนทุกอย่าง  ไม่น่าเชื่อที่อายุปูนนี้แต่ทำอะไรไม่เป็น  เฮ้อ....เลยต้องทำใจ  เเล้วกลับมามองตัวเองสงสัยเราเองที่เยอะไปมั๊ง  อะไรๆต้องเป๊ะไปหมด....  ให้ล้างผักผักก็ช้ำอุตส่าห์เลือกมาอย่างสวยแล้วเชียว  จะบ่นก็สงสารเกรงใจเขาอีก  เลยทำมันเสียเอง...เหนื่อยอ่ะ   ให้นางปอกหอมปอกกระเทียม ตำเครื่องแกงไปแล้วกัน  ยิ่งหาคนทำงานบ้านยากๆอยู่ด้วย


      ตกลงเลิกแล้วค่ะ....เลิกกินคลีนและทำอาหารเองแล้วค่ะ  แต่ก็พยายามหาอาหารที่พอจะไม่ทำร้ายต่อสุขภาพซึ่งก็ยาก  น้ำมันที่เขาใช้เป็นอย่างไรไม่รู้  รสชาติหวานไป  เค็มไป  มันไป(ความมันของการใช้น้ำมันแล้วน้ำมันทอดซ้ำหรือเปล่าก็ไม่รู้) ยังผงชูรสอีกล่ะสั่งเขาเป็นมั่นเป็นเหมาะแล้วว่าบ้านเราไม่ใส่ผงชูรส  แต่เราก็ไม่ได้ไปนั่งเฝ้าเขาทำ   คนเคยชินยังไงๆก็คงเผลอใส่บ้างหรอกน่า  โทรสั่งแล้วให้แม่บ้านไปรับมา  ลูกๆก็บ่น "กินฝีมือแม่ดีกว่าเยอะ  น้ำหนักก็ไม่ขึ้น  แต่ถ้าแม่ไม่ไหวก็ไม่ต้องก็ได้"  พ่อหมีก็บอก "พี่ต้องกลับไปกินร้านเดิมๆอีกแล้ว"  เฮ้อ...ทำอาหารดีเพื่อสุขภาพแต่ไปเพาะนิสัยการกินให้เขาใหม่  พอชินๆเลิกซะงั้น


       อ่ะนะ....  ขอหยุดพักให้หายเหนื่อย   บางที....บางทีอาจจะกลับมาทำใหม่  แต่ตอนที่กินคลีนนั่น  กาแฟก็งด  ขนมหวานก็งด เค้ก ไอศกรีม ผลไม้ที่กินแล้วหวานก็อด อย่างข้าวเหนียวมะม่วง  ทุเรียน  ไม่ได้กินเลย  ทรมานตรงที่ซื้อมาแล้วมานั่งปอกมะม่วงเป็นริ้วสวยจัดใส่จานวางเคียงกับข้าวเหนียวมูนมีชื่อเจ้าอร่อยตรงบางรัก  แล้วก็ตัดใจเดินหนีปล่อยสามหนุ่มเขากินกันอย่างเอร็ดอร่อย   พอซื้อทุเรียนมาก็บิใส่ปากสักหนึ่งคำแล้วหนีขึ้นชั้นบนไปเลย   สักครู่ใหญ่ตะโกนลงมาว่า  "ทุเรียนหมดหรือยังจ๊ะหนุ่มๆ"  พ่อหมีกับพี่หมีใหญ่บอก "หมดแล้ว"   แม่หมีจึงค่อยเดินลงมา  ช้ำใจยิ่งนัก.... ส่วนหมีน้อยเขาไม่กินทุเรียนเขาก็เลยไม่รู้สึกอะไร  แงๆปวดหัวใจจริงๆ   แต่เมื่อทุกอย่างอยู่ในการควบคุมวัดความดัน   เจาะเบาหวานดูอาทิตย์ละครั้งทุกอย่างก็โอเคนะ

 
      คิดดูข้าวก็กินข้าวกล้อง  ขนมปังก็โฮลวีต  กินก๋วยเตี๋ยวก็ไม่ปรุงรส  ห้ามเขาปรุงรสด้วยซ้ำเพราะน้ำก๋วยเตี๋ยวเขาก็ปรุงรสมาแล้ว   บอกตัวเองว่า อร่อยมาเยอะแล้วตอนนี้ไม่ต้องอร่อยก็ได้  สุดท้ายล่าสุดไปหาหมอน้ำตาลยังขึ้นอีก  โอย!ตรูจะบร้า  หันไปถามชาวบ้านคนไข้ด้วยกัน  เขาบอก "ชั้นไม่อดหรอก  คนเป็นเบาหวานน่ะหิวเก่ง  โดนหมอดุก็ไม่เป็นไร  นี่ชั้นฉีดอินซูลินแล้วคุมน้ำตาลได้สบายมาก"  ฟังเธอแล้วก็คิด  คุมตรงไหนฟระตามใจปากขนาดนั้น แต่แม่หมีไม่อยากโดนดุไม่อยากถึงขั้นต้องฉีดยาเองนี่นา   จึงพยายามควบคุมอาหารอย่างเต็มที่  แต่ทำให้รู้สึกหงุดหงิดรู้สึกโหย   บางครั้งเดินทั่วบ้านเพื่อจะหาว่าจะเอาอะไรใส่ปากแล้วน้ำตาลไม่ขึ้น  ไอ้นั่นหวานไอ้นี่เค็ม  จะกินอะไรก็คิดแล้วคิดอีกชีวิตตรูนี่ลำบากจริงเฟ้ย!  บางทีไม่ไหวจริงๆก็ขนมสักชิ้น   มีความรู้สึกว่านี่ชั้นเป็นเบาหวานหรือเป็นปอบกันแน่  วันศุกร์ที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมาไปโรงพยาบาลเจาะน้ำตาลจากเดิม 125  คราวนี้เป็น 145  พบหมอเสร็จไปรับยาเดินออกจากโรงพยาบาล  แม่หมีตรงดิ่งไปห้างสรรพสินค้าที่ใกล้ที่สุด  สั่งโดนัทมาสองชิ้น  ลาเต้ร้อนอีกหนึ่งแก้วประเคนน้ำตาลลงไป  กินให้หายแค้น..... เจ็บใจอ่ะ


      มีเรื่องหนึ่งที่ยังทำอยู่ทุกวันคือการออกกำลังกายด้วยการเดิน  หวังว่าคงจะยังคงทำได้ตลอดไป   อ่ะนะ...พอกินให้หายแค้นแต่ก็แบบรู้สึกผิดนิดๆ  เดี๋ยวคงต้องมาทบทวนใหม่ว่าจะทำยังไงต่อไปกับการกิน   เพราะไม่อยากป่วยอยากมีสุขภาพดีๆ  เราตึงเกินไปหรือเปล่า เราเครียดไปหรือเปล่า   ใครมีวิธีดีๆบอกหน่อยเถอะ  หรือต้องหันไปเหนื่อยกับการทำอาหารกินเอง.....ซึ่งสุขภาพไม่อำนวยเอาเสียเลย  เขาบอกว่า อยากสุขภาพดีต้องทำเอง  เฮ้ย!แต่สุขภาพไม่อำนวยนี่นา จะทำ(กับข้าว)เองได้งัยจ๊ะ


      เพื่อนๆอ่านแล้วไม่ต้องกังวลนะคะ   ยังไงก็คงต้องหาวิธีจนได้ปัญหามีไว้แก้  ปมปัญหามันยุ่งเหยิงแต่เดี๋ยวมันก็คลายเอง  บ่นไปงั้นๆ  กินล้างแค้นพอหายแค้นก็กลับมาคิดวิธีใหม่  วันก่อนเพื่อนโทรมาคุยถามทุกข์สุขแล้วก็ถามน้ำหนัก  พอบอกน้ำหนัก(อย่ารู้เลยนะ แต่มันเยอะน่ะ)เพื่อนบอกเลขนี้เป็นเลขมงคล  ยัยบร้า....มงคลล้นหลามมาก  บอกไปว่า "งั้นชั้นแบ่งเลขมงคลนี้ให้ตัวเองบ้างเอามั๊ย"  เพื่อนบอก "เลขนี้ไม่ถูกโฉลกกับราศีของเราอ่ะ"  นี่ล่ะค่ะวิธีปลอบแล้วโยนของเพื่อนรักของแม่หมี ชิๆ


มาดูรูปดีกว่า


    ไม่ได้ถ่ายรูปกาแฟกับโดนัทสองชิ้นมาให้ดู  แค้นจัดสั่งเสร็จกินหมดเลย  แต่ช่วงเดินออกจากโรงพยาบาลมีตลาดนัด  ไปเดินเล่นเผื่อมีอะไรน่าซื้อ  เจอสลัดผักม้วน  เคยซื้อไปแล้วครั้งหนึ่งกินง่ายมากไม่ต้องใส่จานคลุก  แค่หยิบแล้วจิ้มน้ำสลัดที่มีให้เลือกหลายรส  ใส่ปากเคี้ยวได้เลย

 
    ซื้อมาสามกล่อง  กล่องละห้าสิบบาท  ซื้อสลัดปูอัด  สลัดทูน่า  สลัดยำสาหร่ายญี่ปุ่น  ปกติที่บ้านไม่นิยมกินผักแต่เป็นสลัดก็จะกินได้

  กินง่ายดีนะคะ  ลูกๆก็ชอบ


       แต่ความแค้นยังไม่จบวันรุ่งขึ้น(เมื่อวานนี้)ชวนลูกๆไปกินให้หายแค้น  ไปร้านราเม็งน้ำซุปทำมาจากปลาแห้ง  แป้งราเม็งมันจะกลายเป็นน้ำตาลเมื่อเข้าสู่ร่างกายก็ช่างมัน  ตรงแหนวไปร้านนี้เลย สะอาดสะอ้านน่านั่ง


     ไปถึงร้านเปลี่ยนใจไม่กินราเม็ง  แต่พี่หมีใหญ่กับหมีน้อยเลือกกินราเม็ง  สองหนุ่มเขาพาแม่ไปนั่งแล้วเขาจัดการให้เสร็จ


          มาแล้วค่ะ ของแม่หมีข้าวหน้ามังสวิรัติ  เป็นผักชุบแป้งทอด  ของทอดไขมันเยอะไม่สนแล้ว  


                                         ของพี่หมีใหญ่ราเม็งหน้าเต้าหู้

 
                                                ของหมีน้อยราเม็งหน้าสาหร่าย


                                         ของทอดที่กินกับราเม็ง


     น้ำซุปที่ทุกเซ็ทต้องมี  สังเกตช้อนนะคะเป็นกระบวยตักซุปเล็กๆ  น่าใช้ดี  ซดโฮกแถมน้ำซุปไปเอาได้บ่อยๆอีกด้วย  แต่แม่หมีถ้วยเดียวก็อิ่มแล้วค่ะ


     ถึงเวลาล้างแค้นโซ้ยซะ!  วันนี้ไม่คิดถึงแคลอรี่   ไม่คิดถึงความหวาน  ไม่คิดถึงไขมัน  และน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น  ออกจากร้านนี้ไปแวะร้านไอศกรีมอีก  ลูกถาม "แม่ครับ วันนี้ไม่ห่วงสุขภาพแล้วเหรอ"  แม่หมีตอบ "ไม่ห่วง วันนี้แม่เป็นปอบ สะใจ...."


      5555 นี่ละน้า  ใครไม่เป็นไม่รู้หรอกค่ะ  ทำไมจึงตึงนักหนากับการกิน  เวลาความดันขึ้นนี่ต้องนอนโรงพยาบาล  เวลาเบาหวานขึ้นก็ต้องนอนโรงพยาบาล  ทรมานนะทุกอย่างแหล่ะ  มากเกินก็ไม่ได้ น้อยเกินก็ไม่ได้  หลังจากแก้แค้นเสร็จก็ต้องกลับมาควบคุมอีก  เฮ้อ....วงเวียนชีวิต  ลำบากจรื๊งงงง..... จะให้สามหนุ่มเขามาดูแลอาหารทุกมื้อก็ไม่ใช่เรื่อง  ออกจากบ้านแต่เช้า  กว่าจะกลับก็เย็นค่ำ  จะเอาเวลาที่ไหนกัน  แม่หมีก็อยู่บ้านว่างๆงานบ้านก็ไม่ได้ทำ  ถ้าเป็นเมื่อก่อนเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่  ทำได้ทุกอย่างมาตอนนี้ไม่ได้ทำอะไรเดี๋ยวเส้นยึด  เอาเป็นว่าพักก่อน  พยายามเอาง่ายๆและอย่าเยอะ... ไม่งั้นแม่บ้านหนีแน่  สมัยนี้ต้องเกรงใจเขาดูแลเขาดีๆ  พูดกับเขาเพราะๆ  เงินเดือนก็ต้องดีด้วย  อะโหชีวิต.....ของอิชั้น!!!

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 39 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ไซ-ริน วันที่ : 17/12/2015 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SaiLinWrite

การกินก็เป็นความสุขอีกอย่างหนึ่ง
ขณะเดียวกันผลของการกินก็เป็นความกังวลอีกอย่างเช่นกัน
สมดุลๆ ไว้ครับ

ความคิดเห็นที่ 38 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทะรี วันที่ : 12/06/2015 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lopburiguide

ทานอาหารแล้วออกกำลังกายบ้าง(ดูในทีวีเขาบอกแกว่งแขน) จากนั้นก็ตามใจปากเราบ้างครับ..สุดๆ..ลุยเล้ย...อิ..อิ

ความคิดเห็นที่ 37 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พลอยแสง วันที่ : 29/05/2015 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoisaeng

นานๆ จัดหนักสักที
เป็นรางวัลให้กับตัวเองบ้าง
แต่อย่างไรก็ใกล้ชิดคุณหมอเยอะๆ นะคะ
สู้ๆ ค่ะคุณแม่หมี ทานให้อร่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 36 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 27/05/2015 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ดูนกทริปหลังๆทานเยอะมาก น้ำหนักขึ้นหลายกิโล

ช่วงนี้เลยต้องควบคุมค่ะ

ฮึ่มๆ รอวันล้างแค้น จัดหนักเหมือนแม่หมีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่ก๊วย วันที่ : 26/05/2015 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

น้ำสลัดใน ชุดนั้น ต้องเหลีอ ครึ่งหนึ่งหรือ 1/3 ถ้าจะคุมอ้วนให้ได้ต้องอีกต้องเอาแผ่นก๊วยเตี๋ยวออกด้วย

ความคิดเห็นที่ 34 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนใส่แว่น วันที่ : 26/05/2015 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

เบี่ยมครับ
ขอเป็นหำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 33 ณัฐรดา , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลิงเขียว วันที่ : 26/05/2015 เวลา : 06.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ คุณแม่หมี

จำได้ทั้งการกินคลีนและการเดินออกกำลังกายของแม่หมีเลยค่ะ
เรื่องการเดินออกกำลังกายจำได้ว่า
(จะเดินให้ได้ 12 รอบนี่แหละ แต่ไม่ครบสักที เพราะแวะคุย )
อิอิ

ถ้ากลับมาทานคลีนอีกก็ให้กำลังใจอีกครั้งค่ะ
ไม่ว่าแม่หมีจะทำอะไร ลิงเขียวก็ให้กำลังใจนะคะ
มันยากจริงๆที่จะไม่ทานของที่เราชอบเนาะ

อย่างทุเรียน ก็ของโปรดเลยค่ะ
ถ้าอยู่ไทยใส่ไม่ยั้ง เหอๆ
ข้าวเหมียวมะม่วงก็ชอบเลยค่ะ
น้ำตาลลิงเขียวก็น่าจะเยอะนะคะ
แต่ลิงอายุ ยังไม่เท่าไร แต่ก็ไม่น้อยน้าา
เวลาไปเจาะเลือดคุณหมอก็บอกให้ระวังน้ำตาลค่ะ
ลิง...ชอบอะไรที่หวานๆมากเลยค่ะ
ทานมาม่า ถ้าไม่มีน้ำตาลใส่จะไม่ทานเลยค่ะ
แฮ่ๆ

รู้ดีว่า น้ำตาลถ้ามีเยอะจะตามมาด้วยหลายโรค
แต่ ก็งดไม่ได้สักที
พยายามอย่างมากเลยค่ะ เลี่ยงได้ก็พยายามเลี่ยงค่ะ

ลิง...ติดนิสัย ถ้าได้ทานอะไรที่เป็นเส้นๆจะชอบน้ำตาล
อย่างก๋วยเตี๋ยว สปาเกตตี้ ชอบทำให้ออกแนวหวานค่ะ
ฉะนั้นแล้ว เลยเลี่ยงที่จะทานอะไรที่เป็นเส้นๆ
เพราะชอบปรุงรสหวานนี่แหละค่ะ แม่หมี


ราเม็ง...น่าอร่อยแฮะ


แม่บ้านสมัยนี้น่าจะอย่างที่แม่หมีบอกมาค่ะ
จู้จี้มากไป ลาออกแน่ๆ
และแม่บ้านดีๆหายากด้วยค่ะ
ต้องถนอมเอาไว้ เหอๆ


ยังไงก็ขอให้สนุกกับการกินเน้อ
เอิม เพลาๆและไม่ต้องเคร่งมากก็ดีค่ะ


เอาใจช่วยเสมอค่า


ลิง.......เพิ่งกลับจากพาพี่สาวและพี่เขย
ไปเที่ยวลิสบอนมาค่ะ

คิดถึงจ้า

บาย

ความคิดเห็นที่ 32 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ณัฐรดา วันที่ : 26/05/2015 เวลา : 04.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

จำได้ว่าแม่หมีบอกว่ามีปัญหาเรื่องหลัง การออกกำลังกายด้วยการเล่นเวทนอกจากจะช่วยเรื่องหลังแล้วยังช่วยอีกหลายเรื่องนะคะ

เคยมีปัญหาเรื่องหลังเหมือนกันค่ะ หมอนกระดูกทับเส้นประสาท จึงทำกายภาพบำบัดเองตามที่หมอแนะวิธีให้ หลีกเลี่ยงการนั่งนานๆโดยไม่เปลี่ยนอิริยาบถ และออกกำลังด้วยการเดิน เชื่อไหมคะ ช่วงแรกๆ เดินได้สักสองร้อยเมตรก็แย่แล้ว แต่ก็ทนเดินและเพิ่มระยะทางขึ้นเรื่อยๆ ปีหนึ่งผ่านไป เดินได้เกือบสามกิโลค่ะ หลังก็ดีขึ้น ด้วย

พอมาเล่นเวท ใหม่ๆก็ไม่จริงจังอะไรค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นความที่เล่นเน้นกล้ามเนื้อหลัง อาการปวดก็ค่อยๆหายไป ผู้คุม เอ่อ ไม่ใช่ค่ะ ผู้ให้กำลังใจในการเล่นเวท เธอบอกว่าที่ดีขึ้นเพราะกล้ามเนื้อจะช่วยรัด ช่วยพยุงกระดูกไว้ได้ ยิ่งตอนนี้โดนจัดหนัก เลยลืมไปแล้วค่ะว่าการปวดหลังเป็นยังไง แถมเป็นอย่างที่ความเห็นที่ 25 เธอว่า "เวลาซื้อของตามห้าง ใช้ให้เธอหิ้วของสบายมาก "

แถมทานอะไรๆได้ไม่ต้องกลัวด้วยค่ะ เพราะพอเล่นเวท แม้จะจบการเล่นในแต่ละวันไปแล้ว แต่การเผาผลาญยังในร่างกายยังไม่จบ ยังใช้พลังงานต่ออีกสองสามชั่วโมง ตัวเลยเล็กลงค่ะ และไม่ต้องกลัวน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นด้วย เมื่อก่อนข้อเข่าก็รับน้ำหนักตัวเกิน 50 กิโลไม่ได้ เกินเมื่อไหร่เป็นปวดเข่า เดินลำบาก เดี๋ยวนี้น้ำหนักเกินพิกัดไปแล้วแต่ก็ไม่มีอาการอะไรค่ะ

เอาใจช่วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 31 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พอเพียงที่เพียงพอ วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Porjai2499

สวัสดีครับ แม่หมี

ช่วงนี้ผมดูแลสุขภาพ ระมัดระวังในการบริโภค

เหมือนกันครับ พยามยามลดไขมัน และน้ำตาล

ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายวันละ ๑ ชั่วโมงครับ


ความคิดเห็นที่ 30 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Anacarika วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/grunakorn

ผมถนัดกิน และกินทุกอย่างที่ขวางหน้า จึงเข้ามาอ่าน และให้กำลังใจแม่หมี สู้ ๆนะครับ พยายามเดินสายกลางเข้าไว้ แต่เวลาเดินไปจ่ายตลาด...ขอร้อง อย่าเดินกลางถนนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 29 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ตบะแตกเหมือนกันค่ะ กินตลอด ไม่งด ไม่อด หนักไปทางออกกำลังกาย ไม่นั่งนานตามที่คุณหมอวัลลภแนะนำ

ความคิดเห็นที่ 28 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายนกฮูก วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonsong

คิดถึงหมีน้อยจัง..

ความคิดเห็นที่ 27 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

คลีนบ้าง..ตบะแตกบ้างไรบ้าง..
..อิอิ..นิดนึง..เน๊อะ..คุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 26 กระเจี๊ยบ , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

อยากชวนคุณแม่หมีมาหาอะไรทานกัน อ่านแล้วนึกไม่ออกว่าจะชวนมาทานอะไรดี อยากได้แบบที่ถูกใจคุณแม่หมีและก็ดีกับสุขภาพของคุณแม่หมีด้วย
เริ่มเครียดแล้วสิเรา แต่คุณแม่หมีห้ามเครียด อิิอิ

ความคิดเห็นที่ 25 ลิงเขียว , ณัฐรดา และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
สมชัย วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1


มีวิธีหนึ่งที่ได้ผลแน่นอนที่สุด แต่ก็ปฏิบัติได้ยากที่สุด ยิ่งกว่า การทานอาหารคลีน นั่นคือวิธีที่ คห18 คุณวารีแนะนำ คือสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมา ด้วย เวทเทรนนิ่ง

กล้ามเนื้อที่ถูกสร้างมามากขึ้น มันต้องการอาหารเพื่อการสันดาบ น้ำตาลที่ตกค้างในกระแสเลือดจะไม่มีเหลือ ระดับน้ำตาลจะลงมาเอง กล้ามเนื้อที่ถูกสร้างขึ้นมา จะแทนที่ไขมันตามร่างกาย ผลก็คือ รูปร่างจะเล็กลงทันที แขนขาจะเรียวอย่างมีนัยยะ

คลอเรสเตอรอลที่ตกค้างตามท่อเลือดจะถูกกำจัดออก เพราะการเล่นเวทที่เอาจริงเอาจังที่หนักหน่วงเท่านั้นจึงจะบรรลุสิ่งนี้ได้

เหนื่อยหนัก ปวดล้า ในช่วงแรก ที่เราต้องฝ่าออกไปให้ได้ หลังจากนั้นอีกสองถึงสามเดือน เราจะเห็นผล จากเสื้อผ้าที่สวมใส่ จะหลวมจนใส่ไม่ได้ ร่างกายจะกระฉับกระเฉง ทานอาหารได้มาก ถ้าต้องการระดับเป็นโมเดล ต้องทานคลีน ถ้าไม่ต้องขนาดนั้น ก็ซัดอาหารได้ทุกชนิด ไม่มีข้อจำกัด

แม่หมีอาจบอกว่าหลังไม่ดี เราเลือกท่าเล่นได้ครับ ผมก็เล่นมันทั้งๆที่ปวดหลังจนขาชาไปข้าง ผมก็ไม่ยอมมัน เพื่อนๆผมอายุคราวเดียวกัน โดนกันเป็นแถว เบาหวาน เกาส์ ไขมันเส้นเลือด ข้อต่อเสื่อม กระดูกพรุน ห้ามทานโน่นทานนี่ ปกติผมก็ทานคลีน แต่ถ้าให้จัดหนัก ก็ได้ ไม่ปฏิเสธ เพราะผมถือว่า กล้ามเนื้อมีมากจนอาหารที่กินไปไม่พอให้ใช้ด้วยซ้ำ

ภรรยาผมคือตัวอย่างที่ผมใช้เธอเป็นเครื่องพิสูจน์ เธอปวดข้อต่อ ไม่มีแรง กินอาหารน้อย เหนื่อยง่าย ผู้หญิงวัย55 ย่อมอยู่ในข่ายนี้ทั้งสิ้น ผมจับเธอเข้ายิม ฝึกแบบผู้ชาย ไม่มีลดหย่อนโยเยแบบผู้หญิง น้ำหนักเธอมากขึ้น แต่ตัวเล็กลง ใส่กางเกงยีนต์ได้สบายมาก ไม่ค่อยเจ็บป่วย อึดมากขึ้น เวลาซื้อของตามห้าง ใช้ให้เธอหิ้วของสบายมาก

แม่หมีน่าจะลองดูนะครับ มาอดกินของอร่อยๆนี่มันลำบากจริงๆ มาลำบากตอนฝึกในยิมดีกว่า พอร่างกายเข้าที่ตอนนี้ได้เวลาชำระแค้นแล้ว กินซะให้สมใจนึกเลยครับ

ส่งรูปลูกศิษย์ผม ซึ่งคือ ผบ สูงสุดที่บ้านมาให้ดู ตอนนี้เกือบเป็นซูปเปอร์เกิร์ลแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 24 ลิงเขียว , ณัฐรดา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เป้นกำลังใจให้คุณพี่แม่หมีนะครับ ช่วงนี้อาจจะสวาปามแบบไม่ยั้งเหมือนเดิม ดูเหมือนหย่อนเกินไป แต่อย่างไรก็ขอให้กลับมาอยู่ทางสายกลางอีกครั้ง อย่าตามใจปากเกินไป เดี๋ยวตัวเลขต่างๆ จะกลับมาสูงแล้วคราวนี้จะแก้ไขกันลำบาก

ก็เข้าใจว่ายากนะครับ แต่ก็คิดถึงว่าสุขภาพของเราใช้งานมานาน ตอนนี้ก็ถึงคราวที่ต้องดูแลเขาแล้ว ถ้าไม่ดูแลให้ดี คนใกล้ตัวจะพลอยลำบากฝุดๆ ที่ต้องมาดูแลเรา(ทำให้ชีวิตของเขาลำบากขึ้น)

สุดท้ายนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้อีกครั้งครับ ถ้าอยู่บ้านไม่รู้จะทำอะไร? อย่าลืมลองมาปลูกผักปลูกต้นไม้ให้มากขึ้นกันดีกว่าครับคุณพี่แม่หมี

ความคิดเห็นที่ 23 ลิงเขียว , ณัฐรดา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
INDYLOVE วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เข้าใจความรู้สึกแม่หมีเลยค่ะ เรื่องแบบนี้มันทำยากจริงๆ ค่ะ ^___^"
แต่สู้ๆ นะคะ ขอให้แม่หมีสุขภาพแข็งแรง รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 ลิงเขียว , ณัฐรดา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
bene วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 05.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

บีนว่าทานคลีน ไม่ใช่เรื่องยาก-ลำบากเท่าไหร่นะคะ
..อย่างพวกน้ำพริก ผักสด-ลวก บีนถือว่ามันเป็นคลีน แม้หลายคนจะบอกว่า น้ำพริก ไม่คลีน ..แต่น้ำพริกที่บีนทำ แค่พริกคั่วตำใส่กระเทียม บีบมะนาว/น้ำมะขามหน่อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา
กินกับข้าวนิดหน่อย-ผักเยอะ เท่านี้ก็อร่อยแล้วค่ะ ถ้าจะเพิ่มขึ้นมาอีกอย่าง ก็ ไข่ต้มแก้เผ็ด นี่เลิศเลยค่ะ

แต่กรณีคนไม่กิน ไม่ชอบผักเนี่ย ...น่าจะลำบากสักหน่อย

ความคิดเห็นที่ 21 ณัฐรดา , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
อะหนึ่ง วันที่ : 25/05/2015 เวลา : 02.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

แม่หมีจริงใจดีครับ
ทำเมกะโพรเจคท์ ยังไม่สำเร็จ
ก็มาบอกกล่าวกัน ฮา
เริ่มต้นใหม่ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็สำเร็จเอง

ความคิดเห็นที่ 20 แม่หมี , bene ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Sleepypanda วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sleepypanda

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี อ่านแล้ว อยากจะออกไปหาอะไรอร่อยๆทานบ้างจังเบื่อทำอาหารทุกวันจริงๆค่ะ อยู่ที่นี่นอกจากทานข้างนอกแล้วไม่อร่อย ยังแพงอีกต่างหาก คิดถึงเมืองไทย คิดถึงอาหารไทย

ความคิดเห็นที่ 19 ลิงเขียว , เหล่าซือสุวรรณา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สำรวจฟ้า วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เรื่องอาหารนะเรื่องเล็ก แต่เรื่องแม่บ้านนี่ซิเรื่องใหญ่ ต้องเอาอกเอาใจ มิเช่นนั้นต้องทำเองหมด

ความคิดเห็นที่ 18 ลิงเขียว , ณัฐรดา และอีก 6 คนถูกใจสิ่งนี้ (8)
วารี วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nsdiary

พี่วารีขอพูดตรงๆ นะคะว่า ตึงเกินไปจริงๆ ละ ตึงซะขนาดนั้นทำได้เกินวัน โดยไม่ถลาเอาคืนสองหรือสามเท่าก็นับว่าเก่งแล้วค่ะ
กินเยอะ น้ำตาลขึ้น ความดันขึ้น ใช่ค่ะ ก็ถ้าเราห้ามไม่ให้กินเยอะไม่ได้ ก็พยายามใช้ให้เยอะกว่าสิคะ จะได้กินเท่าเดิมได้ อาจจะลดนิดนึง ค่อยๆ ลดลงทีละนิดๆๆๆ จนกลายเป็นนิสัยค่ะ เพิ่มการใช้ง่ายกว่ามั้ง จากบล็อกคุณหมอวัลลภ หลังอาหาร ถ้าไม่นั่งแน่นิ่ง แช่แป้ง เดินอย่างน้อย 15 นาทีหลังอาหาร ก็จะช่วยให้ที่กินไปหมด ทีนี้ตอนกินน่ะก็พยายามเคี้ยวให้ละเอียดมากๆๆๆๆ เคี้ยวแบบนับคำเคี้ยวเลยค่ะ ระดับน้ำตาลจะได้ขึ้นทันกับการที่เราอิ่มพอดี ไม่กินเกิน เคี้ยวละเอียดร่างกายก็ใช้ได้ 100% ที่กินไป ถึงจะกินเยอะก็เหลือน้อยกว่าเดิมแล้ว หาตัวช่วยมาเอาน้ำตาลออก เพิ่มผักผลไม้ ถ้าไม่ชอบอาจจะยากหน่อย ที่ง่ายกว่าคือ นมถั่วเหลืองดอยคำ แบบที่ชงเองน่ะค่ะ ผงถั่วเหลืองซับน้ำตาลได้ดีกว่ามากๆๆ เลยค่ะ กินของชอบตามด้วยของที่ชอบน้อยลงนิดนึง แต่ถ้าทำให้เรากินได้ตามเดิมน่าจะดีกว่านะคะ สร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาให้ได้ค่ะ ช่วยลดน้ำตาล ลดไขมัน ลดความดัน แถมยังแก้ปวดหลังด้วย คุ้มซะ เล่นเวจค่ะ หาท่าเล่นเวจกล้ามเนื้อลำตัว แขนขา กล้ามเนื้อใช้พลังงานเยอะ กินเท่าเดิม ใช้เพิ่มขึ้น ก็ลดแล้ว ง่ายกว่ามั้ยคะ อาหารน่ะต้องคนชอบทำค่ะ แล้วเวลา สุขภาพต้องอำนวยด้วย อ้อ อีกวิธีที่อาจจะได้ผล คนที่จะกินอาหารสุขภาพได้น่ะ มี ๒ แบบ แบบแรกคือ รู้ถึงประโยชน์ ตระหนักและเห็นค่าจริงๆ คือ เคยเจอของจริงแบบแรงๆมาแล้ว มีแรงผลักที่มากพอและมีความเพียรที่มากพอจริงๆ ค่ะ กับอีกพวกหนึ่งคือ เป็นนิสัยติดมาตั้งแต่นานแล้ว ถูกปลูกฝังมาแบบนั้น ตรงนี้ต้องอาศัยพื้นฐานเดิมซึ่งคงย้อนไปไม่ได้ละ มีอีกตัวช่วยที่พอจะสร้างตรงนี้ได้ คือ สั่งสมองไว้ให้สมองคอยสั่งคอยเตือนเราค่ะ พูดกับตัวเองก่อนนอนทุกคืนว่า เราตั้งใจเลือกกิน เลือกทำแต่สิ่งที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา เพราะเรารักและรู้คุณของร่างกาย เรา ... พูดทำนองนี้กับตัวเองเบาๆ ออกเสียงเบาๆ ก่อนนอนทุกวัน พูดจนหลับไปกับความคิดนี้ ให้สมองจำ สมองจะเตือนเราเองค่ะ เอามาจากแนวคิดของคุณขุนเขา เขจรบุตร ใน secret ค่ะ ใช้กับพนักงานและตัวเองได้ผลมาแล้ว
ลองนะคะ สู้ๆๆๆ ค่ะ
พี่วารี

ความคิดเห็นที่ 17 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ผมงดแป้งมื้อเย็น เดินออกกำลังเช้า-เย็น ๒ รอบรอบละ ๓ กิโลกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 16 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แม่หมีก็คิดเสียว่า อย่าตกเป็นทาสกิเลสจากการลิ้มรสอาหาร ลองมองของอร่อยเป็นของไม่อร่อย ไม่ดี อิอิ ข้าพเจ้าก็ทำเป็นพูดไปได้ แต่ตัวเองทำได้หรือเปล่าน้อ..แฮ่

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
MephistoWitchy from mobile วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MephistoWitchy

เรื่องอาหารนี่คุมยากครับ เคยพยายามบริโภคสลัดเป็นอาหารเย็นสุดท้ายก็เลิก ตอนนี้ก็กับมาเน้นความอร่อยตามใจปากเป็นหลักถือคติว่าไม่อร่อยจะไม่ยอมกินเพราะเสียสุขภาพเพื่อของไม่อร่อยนั้นไม่คุ้มครับ เวลาตรวจร่างกายเมื่อไหร่ก็เกินเกณฑ์ทุกเรื่อง

ความคิดเห็นที่ 14 ณัฐรดา , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนคอหนัง วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

ผมเองถ้าไม่มีปัญหาเรื่องโรคเก๊าท์ (เขียนถูกไหมไม่รู้) กำลังจะถามหา ก็คงไม่ใส่ใจออกกำลังกาย พอดีหมอบอกให้ไปออกกำกลังกายก่อนยังไม่ต้องให้ยาอะไร ถ้าน้ำหนักลด ควบคุมอาหารบ้างก็ดีขึ้นเอง
ตอนนี้ออกกำกายแทบทุกวัน โชคดีที่ กทม.มาเปิดสวนสาธารณะใหม่ท้ายซอย เดินไปไม่ถึงสามร้อยเมตร ก็เลยไปวิ่งทุกเย็น กับควบคุมอาหาร (บ้าง) ไม่ถึงกับเป๊ะ แต่ลดปริมาณอาหารลง
พอดีได้ Smartwatch มาใช้ด้วยครับ มันให้ตั้งเป้าหมาย ผมเลยต้องพยายามทำให้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ทุกวัน เดินหมื่นก้าว/สิบกิโลเมตร/ห้าร้อยกิโลแคลลอรี่ต่อวันครับ
ตอนนี้น้ำหนักลงไป 7 โลแล้ว ตั้งเป้าไว้ต้องลดสิบสองโลครับ

อย่างหนึ่งที่พบคือสุขภาพดีขึ้น พุงยุบ ใส่เสื้อผ้าสบาย ทำอะไรก็ไม่เหนื่อยครับ ก็เลยอยากเชิญชวนออกกำลังกายกันครับ
อ้อ...ผมก็ยังกินตามใจปากเป็นบางมื้อนะครับ ไม่เคร่งเกินไปครับ

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

เข้าใจ เข้าใจ

ความคิดเห็นที่ 12 กระเจี๊ยบ , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
BlueHill วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คนออกกำลังกลาย 5 วันต่อสัปดาห์
แต่น้ำหนักไม่ลง เพราะอดเบียร์ไม่ได้ครับ
มันห้ามใจไม่ได้จริงๆ555

ความคิดเห็นที่ 11 กระเจี๊ยบ , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ชบาตานี วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

คุณแม่หมีที่รัก..อยากกินอะไรกินไปเถอะคะ..อย่าทรมาณตัวเองเลยค่ะ เน้นผักเยอะๆ เนื้อน้อยๆ เน้นกินปลา กินผัก ก็น่าจะเอาอยู่น่ะค่ะ
ให้กำลังใจน่ะค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 10 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

พลอยอิ่มอร่อยไปด้วยเลยครับ แม่หมี

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ควายธนู วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anythings

สวัสดีครับ คุณแม่หมี

อยากให้แม่หมีลอง "หญ้ากระดุมทอง (ต้นตายขัด)" ดูครับ
ต้มกับน้ำสัปดาห์ละครั้ง กรอกใส่ขวดแช่เย็นไว้ดื่ม หมดแล้วสัปดาห์หน้าต้มใหม่
ผมเองดื่มอยู่ประมาณหนึ่งปี โดยได้ควบคุมอาหารบ้างเล็กน้อย
น้ำตาลลดจาก 119 เหลือ 78 เลยหยุดดื่ม กลัวว่ามันจะต่ำเกินไป

ปล.อาจจะขึ้นกับแต่ละบุคคลด้วยครับ น้องชายใช้สูตรนี้ไม่ได้ผล

ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

สมควรที่จะตบะแตกค่ะแม่หมี ผักชุบแป้งทอดน่าทานซะขนาดน้าน!

แม่หมียังทานคลีนได้เป็นเดือน...ตัวครูเองเป็นโรคสมาธิสั้นค่ะ ทานคลีนอยู่ได้แค่ 2-3 วันก็หมดความอดทนซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeอ่านไปขำไป แต่ต้องชื่นชมคุณแม่หมี ที่สามารถบำเพ็ญเพียร

รับประทานคลีน ได้เป็นเดือน

รินเองก็อยากทานคลีนคะ เดินผ่าน ร้าน อาหาร ประเภท

ปรุงแบบคลีน ตรงข้ามโรงเรียนสาธิตมัธยมฯ จุฬา อยากลอง

สักครั้ง เพราะคุณแม่หมี เขียนแนะนำเรื่องทานคลีนไว้ดีมาก

แต่ขามันเผลอเดินเลย ไปที่ร้านโจ๊กสามย่านทุกที

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
E24GJL วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/E24GJL

ถ้าเป็นแบบคนที่คุมอาหาราตอนวิ่ง/ออกกำลังกาย มี cheat day บ้าง คงไม่เป็นไรครับ

cheat day คือ วันที่กินตามใจได้แต่ต้องไม่เยอะไป อาทิตย์ละ 1 วัน ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิทักษ์ วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

นานๆที...เจอของอร่อยคงไม่เป็นไรหรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ละลานตาค่ะ นานๆที ไม่เป็นไรนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ข้าวยำก็ดีนะคะ ตักข้าวออกบ้าง น้ำบูดูอย่าเยอะ

ความคิดเห็นที่ 2 เหล่าซือสุวรรณา , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
toondee วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เห็นใจคุณแม่หมี พอๆกับเห็นใจตัวเองเร้ย.... ทานของอร่อยค่ะ แต่ให้สติควคุม ท่องไว้ๆๆ 145 เรื่องเด็กๆๆแต่เด็กกว่านี้หน่อยจะน่ารักกว่าค่ะ ชีวิตต้องเดินไปข้างหน้าค่ะ ตบะแตกบ้างก็ไม่เป็นไร ต่อให้ติดแล้วกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 เหล่าซือสุวรรณา , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ทางแก้ว วันที่ : 24/05/2015 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ไอติมลดความความเครียด
คนเป็นเบาหวานห้ามเครียด


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< พฤษภาคม 2015 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]