• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 459
  • จำนวนผู้ชม : 674797
  • ส่ง msg :
  • โหวต 990 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2558
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1933 , 11:24:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 30 คน ni_gul , หวานหวาน และอีก 27 คนโหวตเรื่องนี้

วันพฤหัสบดี, 20 พฤศจิกายน 2557


         การเดินทางไปญี่ปุ่น 11 วันของผมเริ่มต้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ   เดินทางโดยสายการบิน Air Macau   เที่ยวบินเวลา ตี 2. 55 นาที   ผู้โดยสารในเครื่องบิน ร้อยละ 70 คาดว่าเป็นชาวจีนที่ต้องการเดินทางไปมาเก๊า  ด้วยจำนวนของพวกเขาก็เพียงพอที่จะเปลี่ยนเครื่องบินลำนี้ให้เป็นรถบัสทัวร์จีนได้เลย   อย่างไรก็ตามเมื่อเครื่องขึ้นได้สักพักปรากฏว่าคนบนเครื่องบินส่วนมาก โดยเฉพาะอาม่า ,อากง, อาอื้ม  ชาวจีนทั้งหลายต่างพากันหลับครอกหมดเลย  ก็ยังดึกอยู่นี่นะ !  


                                                     เครื่องที่ผมนั่งไปมาเก๊า
         

        พอเริ่มมีการแจกอาหารก็ปรากฏว่าอาม่าสองท่านที่นั่งอยู่ข้างๆนั้น ไม่เข้าใจว่า   คุณแอร์โฮสเตสกำลังถามว่า “จะรับอาหารเป็นเมนูอะไรดีคะ”  เธอพยายามพูดทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีนแต่ก็ไม่อาจสื่อสารได้  แปลว่า อาม่าสองท่านนี้ไม่ใช่ชาวจีนซะแล้ว  คุณแอร์เธอคงนึกขึ้นได้ว่า 2 ท่านนี้คงเป็นชาวไทยเชื้อสายจีนแน่ๆ จึงหันมาบอกผมว่า   “คุณเป็นคนไทยใช่มั้ย  ช่วยพูดกับพวกเขาหน่อย”   ผมนั้นยังงงๆอยู่เพราะอาม่า 2 ท่านนี้ทีแรกผมก็ไม่คิดว่าจะเป็นคนไทยเหมือนกัน   ผมจึงช่วยสั่งข้าวหน้าไก่ให้อาม่าทั้งสองเพราะพวกท่านบอกอยากกินข้าว   ส่วนของผมเป็นก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล   เมนูของผมอร่อยใช้ได้ทีเดียวถึงแม้หน้าตาจะดูเขละๆก็ตามที   ส่วนอาม่าทั้งสองท่านกินไปบ่นไปว่า  “ข้าวไม่อร่อย”  ก่อนที่จะหลับคร่อกไปหลังกินเสร็จ   ถถถ


     ( หมายเหตุจากแม่หมี**    ถถถ คิอเสียงหัวเราะ 555 พี่หมีใหญ่เขียนมาแบบนั้น  แม่หมีบอก  "ลืมเปลี่ยนฟ้อนท์  ใช่มั๊ย”   เขาตอบว่า   “ไม่ต้องเปลี่ยนครับผมตั้งใจ”  สว. แม่หมีเลยมึน ต่อไปถ้าอ่านเจอ  ถถถ  นั่นคือเสียงหัวเราะนะคะ)

                                       ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล   ดูเขละๆแต่ก็อร่อยใช้ได้


        เครื่องบินถึงที่หมายสนามบินมาเก๊า  เวลา 6 โมงครึ่ง  บรรยากาศภายในสนามบินค่อนข้างเงียบ  ในเที่ยวบินผมนั้นมีคนที่จะต้องเปลี่ยนเครื่องประมาณ 10 กว่าคนเท่านั้น   ที่เหลือคงมามาเก๊ากัน  อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงจุดชาร์ตไฟฟรี   สงครามแย่งปลั๊กไฟก็เกิดขึ้น  แต่ละคนต่างก็ควักเอาอุปกรณ์ต่างๆของตัวเองออกมาชาร์จกัน  บางคนก็เสียบปลั๊กยืนเล่นแทปเลตมันตรงนั้นเลย   จนคนแน่นบริเวณนั้นไปหมด   ผมจึงเดินเลี่ยงออกมา   ไม่ไกลนักก็เจอจุดชาร์จอีกแห่งหนึ่งซึ่งไม่มีใครใช้เลย   ก็เลยได้ชาร์จมือถือกับกล้องจนเต็มก่อนที่จะขึ้นเครื่องต่อไปญี่ปุ่น

                                             

                                                          จุดชาร์ตไฟฟรี
                                                                             
      คราวนี้ที่นั่งของผมอยู่ริมหน้าต่างด้านซ้าย   เคยได้ยินมาว่าให้นั่งด้านซ้ายไว้แล้วจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิ    ผมเลยขอไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตอนเช็คอินที่เมืองไทย   ผมตั้งตารอเป็นพิเศษที่จะได้เห็น  "ฟูจิซัง” จากบนเครื่อง  แต่ยิ่งเข้าใกล้ญี่ปุ่นเท่าไหร่ก็ยิ่งเห็นเมฆหนาครึ้ม   จนกระทั่งกัปตันประกาศว่า  “จะถึงที่หมายแล้วครับ"  ผมจึงเข้าใจได้ว่าอดดู
ฟูจิแล้วสินะ (เฮ้อ...) เครื่องพุ่งผ่านเมฆก่อนที่จะลงจอดอย่าง (ไม่ค่อย) นุ่มนวล    เมื่อมองออกไปผมก็ได้พบสิ่งแรกที่ต้อนรับการมาเยือนญี่ปุ่นของผม.........ฝนตก!!!!
                                                                     

 
         ผมมาถึงญี่ปุ่นเวลา บ่าย 3 โมงครึ่ง  ณ  เวลาท้องถิ่น   การผ่านตม.ที่ญี่ปุ่นนั้นไม่ยากเย็นอย่างที่เคยได้ยินมาเลยแม้แต่น้อย   ผมเลือกช่องที่มีตม.เป็นผู้หญิงหน้าตายิ้มแย้ม  เธอกล่าวต้อนรับเป็นภาษาญี่ปุ่นก่อนที่จะเริ่มตรวจกระเป๋า   เธอถามผมเป็นภาษาอังกฤษว่า "คุณนำของไม่เหมาะสมติดตัวมามั้ยคะ"    พอผมบอก "เอามาแต่เสื้อผ้าครับ" เธอก็ยิ้มๆ  (เป็นตม.ที่ยิ้มเก่งจริงๆ) แล้วก็เริ่มถามว่า   ชอบอะไรถึงได้มาเที่ยวญี่ปุ่น   จะอยู่กี่วัน ไปเที่ยวไหนบ้าง  พอผมตอบว่า   “ผมจะไปคามาคุระครับ”   เธอก็ยิ้มแป้นแล้วบอกว่าเธอเป็นคนคานางาวะ (คามาคุระอยู่ในจังหวัดคานางาวะ) หลังจากตรวจเสร็จเธอก็กล่าวต้อนรับอีกครั้งก่อนจะให้ผมผ่านออกไป

 


                                                                     
       ผมเลือกที่จะนั่งรถไฟด่วนพิเศษ N’EX เข้าโตเกียว  เพราะว่าสามารถไปถึง "ชินจูกุ” ซึ่งเป็นที่หมายแรกของผมได้โดยตรง และผมก็ซื้อซุยกะ (คล้ายๆแรบบิทบ้านเรา) เอาไว้ด้วยเพื่อความสะดวกตลอดทริป

 


                            Suica พ้องกับ Suika ที่แปลว่าแตงโม แต่ทำไมถึงเป็นแพนกวินก็ไม่อาจทราบได้.....งงอ่ะ!


        รถไฟใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงเดินทางถึงสถานีชินจูกุ   ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ 5 โมงกว่าๆ  แต่กลับมืดพอๆกับ 3 ทุ่ม   อากาศหนาวเข้าปะทะตัวผมทันทีที่ออกจากรถไฟ    ผมรีบสวมอุปกรณ์กันหนาวทุกชิ้นให้พร้อมก่อนเดินทางต่อ   ตอนนี้ผมอยู่ที่สถานีชินจูกุ   หนึ่งในสถานีที่ใหญ่และจอแจที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

 


                                                                     
          ผมซื้อข้าวกล่องไว้เป็นมื้อเย็นก่อนเดินออกจากสถานีเพื่อไปยังที่พักในคืนแรกของผม  เมื่อผมออกมาก็พบว่าฝนตกหนักกว่าตอนอยู่สนามบินซะอีก   ของที่ระลึกชิ้นแรกที่ผมซื้อที่ญี่ปุ่นจึงเป็น..."ร่ม"   ร่มที่ว่านี้เบาและแบนมากเมื่อพับเก็บ เค้าโฆษณาเลยทีเดียวว่าเก็บไว้ในซองเอกสารได้เลยนะ  (แล้วทำไมต้องเก็บร่มในซองเอกสารด้วยล่ะ) ถถถ   แปลกใจจังครับ!

 


                                                                 
        คุณลุงทาคุยะออกมาต้อนรับการมาเยือนญี่ปุ่นครั้งแรก (หมายถึงภาพโฆษณานั่นเองครับ   คิมูระ  ทาคุยะ  เป็นทั้งนักร้องวงSmap และเป็นนักแสดง   นี่ถ้าคุณแม่ของผมมาด้วยท่านคงกรี๊ด   คนโปรดของแม่ผมครับ   ถ้าใครดูซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง Change   นายกมือใหม่ขวัญใจประชาชน   เขาคนนี้ล่ะครับที่แสดงเป็นนายก  แม่ของผมตามดูเขาอีกหลายเรื่องเลย   ออกมาเจอเขาแบบนี้คิดถึงคุณแม่เลยครับ)


        การมองหาที่พักในคืนที่ฝนตก (จริงๆเพิ่ง 6 โมง) ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยเป็นเรื่องที่ยากมากๆ   แม้ว่าจะมั่นใจว่าเดินมาถูกทางแต่ในใจกลับคิดว่าตัวเองหลงทางซะแล้ว   เลยตัดสินใจรวบรวมความกล้าเข้าไปถามทางจากคุณลุงซาลารี่แมนแถวๆนั้น   ลุงแกคงไม่ทราบเหมือนกันแต่ก็เดินไปถามผู้ชายอีกคนให้   น้าชายคนนี้ตัวใหญ่หน้าตาน่ากลัวมากอย่างกับยากูซ่าเลย (สวมสูทเลยไม่รู้ว่ามีรอยสักมั้ย) แต่ดูเหมือนเค้าจะรู้จักที่พักของผมดี   สักพักลุงซาลารี่แมนเดินกลับมาพร้อมบอกทางให้ผม   แต่เค้าคงกลัวว่าผมจะไม่เข้าใจเลยอาสาเดินไปส่ง   ระหว่างทางมีแอ่งน้ำใหญ่มากขวางอยู่คุณลุงก็ไม่หลบ   เล่นเดินฝ่าจนขากางเกงเปียกโชกแต่ลุงแกดูจะไม่ใส่ใจมากนัก   ทำให้ผมทั้งอึ้งทั้งซาบซึ้งในความพยายามช่วยเหลือผู้อื่นของคนญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง   ก่อนแยกกันผมพยายามอาริกาโตะพร้อมกับโค้งให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้


        ที่พักแรกของผม Green Plaza Shinjuku Capsule เป็นโรงแรมแบบแคปซูลเฉพาะผู้ชายเท่านั้น   หลังจากเช็คอินเรียบร้อย   ผมก็เตรียมจะกินข้าวกล่องที่ซื้อมาจากสถานี   พนักงานบอกที่นี่ไม่มีห้องอาหาร   ถ้าอยากกินต้องออกไปนอกโรงแรม    สมกับเป็นคนญี่ปุ่นจริงๆถึงแม้จะเป็นคนอ่อนน้อมแต่กับกฎระเบียบนี่ยอมไม่ได้    ผมเข้าใจเขานะและผมก็ไม่อยากทำตัวไท้ไทยให้เขาด่าลับหลังเพราะเราขืนดื้อไม่ทำตามกฎหมายผมคงทำให้ชื่อเสียงเมืองไทยดูแย่ในสายตาคนญี่ปุ่น   ผมเลยเอาข้าวกล่องออกไปนั่งกินท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา  ได้อารมณ์แบบในมิวสิควิดีโอเลย  นั่งกินข้าวคนเดียวท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย……

 


                                                  มีอาหารเกือบ 20 อย่างอยู่ในกล่องเดียว

           ทีแรกผมตั้งใจจะไปเที่ยวในเมืองตอนกลางคืน   แต่ฝนที่ตกหนักและความเหนื่อย+ง่วงนอน (เมื่อคืนบนเครื่องบินผมไม่ได้นอนเลย) เลยตัดสินใจอาบน้ำแล้วเข้านอนดีกว่า   ซึ่งการอาบน้ำที่นี่นับเป็นประสบการณ์ที่ทำให้ผมช๊อคพอสมควรกับการอาบน้ำรวมครั้งแรกในชีวิต   ทั้งๆที่ผมกำลังอยู่ในห้องอาบน้ำแต่ผมกลับรู้สึกเหมือนอยู่สวนสัตว์   ช้างเป็นโขลงในห้องอาบน้ำ   มีทั้งช้างหนุ่ม, ช้างแก่, ช้างใกล้ตาย(ช้างป่วยหนัก)รวมทั้งหลากสายพันธุ์เอเชีย  ยุโรป  และมีช้างแมมมอธอีกด้วย   เดินกันให้ขวักไขว่   บ้างก็แช่น้ำร้อนอย่างสบายอุรา   ส่วนตัวผมรีบๆอาบน้ำฝักบัวแล้วออกมาโดยไม่แช่น้ำร้อนเพราะความอาย

 


                                                               
       ที่นอนแคปซูลนั้นดูเผินๆเหมือนจะคับแคบ แต่พอเข้าไปจริงๆกลับรู้สึกกว้างขวางพอตัวเลย  ยืดเท้าได้เต็มที่โดยไม่ชนกับผ้าม่าน (ใช้ผ้าม่านเปิด-ปิดครับไม่มีประตู) แต่ไม่ว่าห้องจะเป็นยังไง   ความเหนื่อยก็ทำให้ผมหลับแทบจะในทันทีที่หัวถึงหมอน

          (ติดตามอ่านตอนหน้าให้ได้นะครับ   ตอนนี้ขอพาช้างไทยเข้านอนก่อน  ถถถ)
                                                                                                                                

                                                                                           บันทึกโดย   พี่หมีใหญ่ 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 ni_gul , ลิงเขียว และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 06/09/2015 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

กระผมพี่หมีใหญ่ขอขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของผมจริงๆครับ จากนี้ก็ขอฝากซีรี่ส์นี้ด้วยนะครับ

@PiyaiandNoolek ความคิดเห็นที่ 10
ปราสาทมัตสึโมโตะ ชิราคาวาโกะ เจแปนแอลป์ ที่เหล่านี้ล้วนแต่อยู่ในแผนของผมแต่จำใจต้องตัดทิ้งเพราะข้อจำกัดหลายๆอย่างทั้งนั้นเลยครับ ไว้มีโอกาสคราวหน้าจะขอใช้บทความของน้าหนูเล็กเป็นไกด์นำเที่ยวด้วยนะครับ

@SW19 ความคิดเห็นที่ 11
ขอขอบคุณคุณ SW19 ที่ให้ความกระจ่างเรื่องที่มาของคำว่า Suica ครับ

@SaiSand ความคิดเห็นที่ 25
วิธีการซื้อ Suica นั้นไม่ยากเลยครับ เราสามารถซื้อที่เคาน์เตอร์ใหนก็ได้ภายในสถานี ของ JR ครับ อย่างของผมก็ซื้อที่จุดจำหน่ายตั๋ว N'EX ที่นาริตะเลย นอกจากสถานี JR แล้ว ยังสามารถซื้อกับสถานีรถไฟใต้ดินได้ด้วยครับ แต่จะเป็นบัตร Pasmo แทน ซึ่งความสามารถเหมือน Suica ทุกอย่างและสามารถใช้แทนกันได้ครับ อ้อ ก่อนกลับเราสามารถขอคืนบัตรพร้อมรับเงินในบัตรคืนได้ครับ ต่างจาก Ez-link ของสิงค์โปรที่จะไม่รับคืน

@สำรวจฟ้า ความคิดเห็นที่ 27
แรกๆก็ไม่กล้าคับ หลังๆถ้าไม่ได้อาบแบบนี้จะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป ถถถถ

ขอขอบคุณทุกๆท่านที่มาอ่านอีกครั้งนะคับ พอมีคนพูดถึง Suica กันแล้ว ผมคิดว่าน่าสนใจทีเดียว เท่าที่ผมได้ยินมา คนส่วนใหญ่เมื่อจะไปญี่ปุ่น ก็จะแห่กันไปซื้อ JR Pass กัน แต่พอพูดถึง Suica บางคนบอกไม่รู้จัก บางคนก็บอกไม่เห็นดีเลย ไว้คราวหน้าผมจะเขียนเรื่องของเจ้าเพนกวินชื่อคล้ายๆแตงโมตัวนี้แทรกไปด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 27 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 04/09/2015 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เก่งมากเลยเดินทางคนเดียว
ไปเจอสถานที่อาบน้ำแบบนั้น ไม่กล้าเหมือนกันครับ ถถถ

ความคิดเห็นที่ 26 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
see-you วันที่ : 31/08/2015 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


สวัสดีค่ะ

ขอ่รวบรัดมาขำตอนสุดท้ายเลยนะคะ ช้างเดินสวนสนามอะค่ะ ฮ่า ๆๆๆๆ

ขอเปลี่ยนเป็น ถถถถ แทนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
SaiSand วันที่ : 27/08/2015 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amethyst

เป็นทริปที่น่าสนุกมากค่ะ เคยคิดเหมือนกันว่าอยากค้างโรงแรมแคปซูล เคยไปเจออันนึงชื่อFirst Cabin ซึ่งมีสาขาที่สนามบินHaneda, ย่านAkihabara, และตลาดปลาTsukiji แต่ราคาเอาเรื่องพอสมควรเลยค่ะ ดีตรงที่First Cabinผู้หญิงสามารถพักได้

แต่ก็มีคำถามเรื่องบัตรSuica Cardค่ะ อยากสอบถามนิดนึงว่าขั้นตอนในการซื้อยากมั้ยคะ เพราะไปมา3รอบแล้ว ยังไม่เคยใช้บัตรแบบนี้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 27/08/2015 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณทุกท่านที่มาอ่านเรื่องราวของพี่หมีใหญ่ ขอบคุณแทนลูกชายด้วยค่ะ เขามานั่งอ่านคอมเม้นท์ของทุกคนแล้วนะคะ ขอบคุณผู้อ่านที่ทิ้งร่องรอยและไม่ทิ้งร่องรอยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 23 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลิงเขียว วันที่ : 27/08/2015 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะแม่หมี

กำลังสงสัยเชียวค่ะ ถถถ คืออะไร?

แปลกอะ....หัวเราะแบบนี้....อึนๆซึนๆ
5555


กรี๊ด....ทาคุยะ
แม่หมีกับลิงเขียวน่าจะมีแฟนคนเดียวกันนะฮ้า
ลิงชอบผู้ชายคนนี้มั่กมาก....แอร๊ยยย

ห้องนอนแคปซูลน่านอนเชียว
ข้าวกล่องก็น่าอร่อย


อยากไปจัง....ประเทศในฝันเลยนะคะเนี่ย^^
จะไปๆเก็บตังค์...ฮึบ

ติดตามตอน 2 ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 27/08/2015 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

อ่านสนุกเหมือนไปด้วยเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 21 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
Chaoying วันที่ : 26/08/2015 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ดีจัง ได้ไปสวนสัตว์ด้วย ทำไมถึงต้องไปสวนสัตว์หละ สนุกมากนะการเดินทางคนเดียว น่าตื่นเต้น เก่งจังที่ไปคนเดียว ป้าเจ้าหญิงไปคนเดียวกลัวมากเลยเขียนมาอีกนะ แม่หมีหากเราไป เราจะเห็นอะไรที่สวนสัตว์นะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 20 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สุกรวดี วันที่ : 26/08/2015 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

สวัสดีค่ะ
ไม่ได้ติตามงานเขียนของใรๆ มานานนับเดือน
ก็คงเป็นช่วงเตรียมการ ซ่อมบ้าน และยังซ่อมอยู่

เข้ามาวันนี้เจอว่า แม่หมีเขียนอะไรๆไว้มากมาย
เดี๋ยวจะเข้ามาอ่านย้อนหลังนะคะ

วันนี้ฝาก ลิงก์ที่เป็นตอนต่อของหัวข้อ "ใบบอนประกาศเลือกคู่"เคยลงเป็นชุด-รวม2ชุด ในรูปแบบ "ละครกลอน"
หลังจาก สาวใบบอน ตกลงปลงใจเลือก ชายในฝัน
ใบบอนเลือกใคร เชิญกดอ่านได้ที่ลิงก์ค่ะhttp://www.oknation.net/blog/sukornvadi/2011/12/31/entry-1
(ภาค1)

http://www.oknation.net/blog/sukornvadi/2013/07/12/entry-1
(ภาค2)


ความคิดเห็นที่ 19 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
wansuk วันที่ : 26/08/2015 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

หลายๆคนที่เคยไปจะประทับใจในความช่วยเหลือของชาวญี่ปุ่นค่ะ

พี่หมีใหญ่เตรียมตัวพร้อมมากเลยนะ ก่อนเดินทาง

อ่านสบายมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
พรายพิลาศ วันที่ : 25/08/2015 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prypilas

สวัสดีครับพี่แม่หมี พี่หมีใหญ่

เดาว่าหลังจากนี้ ถถถ จะเป็นคำฮิตของ บรรดาลุงๆ ป้าๆในบางโอเคซะแล้วล่ะครับ
เขียนได้สนุกมากเลยครับ อ่านไปหัวเราะไปจนจบ ตอนหน้ารับรองไม่พลาดแน่ๆ
แต่ตอนนี้ขอตัวไปตามหาช้างก่อนครับ
ช้างกรูอยู่หนายยยยยยย !!!
ถถถ


ความคิดเห็นที่ 17 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
BlueHill วันที่ : 25/08/2015 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

"คุณลุงทาคุยะออกมาต้อนรับการมาเยือนญี่ปุ่นครั้งแรก (หมายถึงภาพโฆษณานั่นเองครับ คิมูระ ทาคุยะ เป็นทั้งนักร้องวงSmap และเป็นนักแสดง นี่ถ้าคุณแม่ของผมมาด้วยท่านคงกรี๊ด คนโปรดของแม่ผมครับ "

ความแตกเลยครับ ที่แท้คุณแม่หมีติดซีรีส์ญี่ปุ่นนี่เอง ถถถถถ

ความคิดเห็นที่ 16 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/08/2015 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

สำนวนของพี่หมีใหญ่ ' อ่านง่าย ได้เรื่อง smoothly' น่าอ่านกว่าคุณแม่ก็ตรงที่เดินเรื่องได้รวดเร็ว แต่ยังคงความต่อเนื่องเป็นอย่างดี' ....
ถ ถ ถ .............

ความคิดเห็นที่ 15 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
พลอยแสง วันที่ : 25/08/2015 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoisaeng

ถถถ (เสียงหัวเราะ)
อ่านแล้วขำบรรดาช้างต่างๆ ที่เล่ามา
พี่หมีใหญ่เขียนได้เก่งเลยค่ะคุณแม่หมี
อ่านแล้วเห็นภาพ และสอดแทรกเรื่องขำขัน
จนไม่อาจจะละสายตาจากเรื่องราวได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
toondee วันที่ : 25/08/2015 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ขำบรรดาช้างต่างๆ ช่างบรรยายจริงๆ ถถถ

ความคิดเห็นที่ 13 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เปิดตัวการเดินทางได้อย่างสนุกมากครับ อ่านแล้วเหมือนกับหมีใหญ่เลย ได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นและฝนตกเข้าสมทบ สนุกแบบนี้ไม่โดดเดี่ยวแล้วละน้องหมีใหญ่ ถถถ ปล.อยากรู้จังว่า ถถถ ย่อมาจากคำว่าอะไร?

ความคิดเห็นที่ 12 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
คนคอหนัง วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

หลานหมีใหญ่เก่งนะ เดินทางคนเดียว ผู้ใหญ่บางคนไปแบบนี้ยังไม่กล้าเลย
เล่าได้สนุกดี อ่านจนจบแล้วอยากอ่านตอนต่อไป น่าสนใจดีว่าจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง
สงสัยไอ้ที่นอนแคปซูลนี่จัง เห็นแต่ภายใน มีรูปภายนอกไหมเอ่ย

ความคิดเห็นที่ 11 ni_gul , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
SW19 วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ตามพี่หมีใหญ่มาเที่ยว
พี่หมีใหญ่ลืมนึกถึง sui sui ใช่มั้ย
เขาเปรียบเทียบการเคลื่อนไหวแบบ sui sui กับการว่ายน้ำของเพนกวินที่ smooth เหมือนการเดินทางที่สะดวกของบริการรถไฟเขา
บ้านลุงเห็นเพนกวิน มักใช้เป็น slang เรียกแม่ชี nun มากกว่า
และที่ไม่สามารถเป็น ik เพราะ ic เป็นตัวย่อสากลของ integrated circuit

ลุงขำเรื่องอาบน้ำของพี่หมีใหญ่
ฮ่ะ - ต้องมาอยู่โรงเรียนประจำ ห้องอาบน้ำเป็นห้องใหญ่ห้องเดียว มีแค่ฝักบัวเรียงออกมาจากกำแพง ห้องสุขาเป็นซองกำแพง คุยกันสะดวกดีออก

ความคิดเห็นที่ 10 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
PiyaiandNoolek วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

ชอบค่ะ อ่านแล้วได้อารมณ์ดี ถถถ
คนชอบไปญี่ปุ่นแบบน้าหนูเล็กถูกใจมากมาย รออ่านตอนต่อไปค่ะ เพราะเมืองที่พี่หมีใหญ่ไป น้าหนูเล็กยังไม่เคยไปเลย ว่างๆ เชิญพี่หมีใหญ่มาอ่านของน้าหนูเล็กบ้างก็ได้นะคะเพราะเราเที่ยวคนละโซนกัน ถถถ

ความคิดเห็นที่ 9 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ลูกแม่ลำดวน วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FriendlygirL
         Leave Well Enough Alone        

อิจฉาพี่หมีใหญ่เลย ลูกแม่ลำดวนยังไม่เคยไปเลยค่ะ

จะเข้ามาติดตามอ่านอีกนะคะ น่าสนุกแฮะ

ความคิดเห็นที่ 8 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ทางแก้ว วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ถ ถ ถ
เยี่ยม
ทำการบ้านมาดี
ดูทริปลื่นไปหมด

ความคิดเห็นที่ 7 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
pooklookclub วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklookclub

ข้าวกล่องน่าทานมากเลยนะคะ มีหลายอย่างมากเลย

ความคิดเห็นที่ 6 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
นายสิบหมื่น วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

เล่าเรื่องได้ละเอียดจนมองเห็นภาพตามเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

เดียวดายแต่ไม่โดดเดี่ยวหรอก
การเดินทางคนเดียวสนุกออกค่ะ ป้าแม่มดชอบมาก
คล่องตัว สะดวกสบาย ไร้กังวล

ความคิดเห็นที่ 4 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

จั่วหัวเรื่องไว้เตรียมจะอ่านไปเศร้าไปแล้วนะคะ แต่พออ่านจริงๆ ต้องอ่านไปยิ้มไปแทนแม้นกระทั่งตอนพี่หมีใหญ่ต้องนั่งกินข้าวกล่องกลางสายฝนยังเป็นแบบในมิวสิควีดีโออีกแน่ะ เท่ซะงั้น

ความคิดเห็นที่ 3 ลิงเขียว , BlueHill และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

มาอ่านแล้วครับ เป็นกำลังใจให้ครับ ดีจังเลยนะครับได้ไปสวนสัตว์ตั้งแต่วันแรก ว่าแต่ตอนนอนแคปซูลนี่เอาของวางไว้ตรงไหนครับเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 2 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
wullopp วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

การเดินทาง ที่พัก อาหาร
ดูดีทีเดียว
ขอให้มีความสุขทุกๆ วันครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul , ลิงเขียว และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
แม่หมี วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เริ่มตอนที่หนึ่งแล้วนะคะ " โดดเดี่ยวและเดียวดาย" อ่านแล้วสงสารลุกจัง พี่หมีใหญ่เป้นคนพูดน้อยเมื่อเขากลับมาก้เล่าให้ฟังเฉพาะที่เขาอยากเล่า ไม่ได้ลงรายละเอียดแบบนี้ คงรู้สึกเคว้งคว้างในวันแรกๆ แต่ถามเขาบอกไม่เหงาเหรอไปคนเดียว เขาบอกมันตื่นตาตื่นใจจนลืมเหงา คิดอย่างเดียวจะต้องเที่ยวให้ทั่วตามแผนการณ์ที่วางไว้ ตรงคุณลุงซาลารี่แมน(มนุษย์เงินเดือน)ที่เขาเขียนถึงถ้าย้อนกลับไปที่เอ้นทรี่ "ฝากมือใหม่หัดเขียนไว้ในอ้อมใจ..." นั่น น่าจะเป็นภาพที่สี่ ที่มีคนถือร่มเดินเหยียบน้ำที่ขังอยู่ นั่นเอง สิ่งที่บันทึกในสมุดเป้นภาพแล้วมีเขียนไว้เพื่อช่วยความจำในการมาเขียนบันทึกให้พวกเราได้อ่านกัน ตอนนี้มีทะลึ่งเล้กน้อย ตรงพาช้างไปอาบน้ำนั่นแหล่ะค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< สิงหาคม 2015 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]