• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 758076
  • ส่ง msg :
  • โหวต 997 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2558
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 2244 , 09:18:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 31 คน หวานหวาน , chailasalle และอีก 29 คนโหวตเรื่องนี้

วันเสาร์, 22 พฤศจิกายน 2557
                                                                             

                                                      
                   วันนี้ผมจะพาไปเที่ยวที่ Oshino-Hakkai  ซึ่งมีบ่อน้ำที่ใสสะอาดและมองเห็นฟูจิซังได้ด้วย

       เช้านี้ผมมีเวลาเหลือเฟือก่อนขึ้นรถบัสเที่ยวแรกที่จะไปโกเทมบะ  ผมกับริวสุเกะ(ผมไม่ได้คุยกับรูมเมทคนอื่นๆเลย   เพราะพวกเขาเข้ามาและหลับไปเรียบร้อยก่อนที่เรากินอาหารเย็นเสร็จ   ส่วนเช้านี้พวกเขายังคงนอนหลับอยู่)  จึงตัดสินใจว่าจะไปเดินเล่นที่สวนโกระกันก่อน   พวกเราเดินไปที่ครัวเพื่อหากาแฟดื่มก็ได้พบกับคุณป้าชาวไทย 4 ท่าน   พวกท่านรู้ว่าผมเป็นคนไทยเพราะผมหยิบแผ่นพับภาษาไทยซึ่งเป็นแผนการณ์ท่องเที่ยวที่ผมทำขึ้นเองออกมาอ่าน  (ทำไมไม่ค่อยมีใครรู้ว่าผมเป็นคนไทยจากหน้าตาเลยนะ) พวกท่านถามผมว่าจะไปที่ใหนต่อ  

            พอผมบอกว่า  "จะไปโกเทมบะครับ"  พวกคุณป้าก็บอก  "พาพวกป้าไปด้วยสิ   พวกป้ายังไม่รู้เลยว่าจะไปโกเทมบะยังไง"   ผมจึงนัดแนะกับพวกคุณป้าว่าเราจะไปโกเทมบะพร้อมกัน

       หลังจากดื่มกาแฟเสร็จผมก็เดินออกไปกับริวสุเกะ   เพื่อไปที่สวนโกระซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักนัก   อากาศวันนี้หนาวเหน็บเลยทีเดียว   แต่ท้องฟ้าสดใสกว่าสองวันที่ผ่านมามาก  

       ที่สวนโกระนั้นมีใบไม้แดงอยู่มากมาย   ผมเดินอยู่สักพักก็เจอลุงคนหนึ่งกำลังกวาดสวนอยู่   ลุงแกยิ้มๆแล้วเดินมาบอกผมกับริวสุเกะว่า  "สวนนี้ยังไม่เปิดนะจ๊ะ"  พวกผมรีบขอโทษแกก่อนที่จะเดินออกมาจากสวนนั้น


                                                     ใบไม้แดงที่สวนโกระ

       ผมกลับมายังที่พักเพื่อเก็บกระเป๋า   ไม่ลืมที่จะร่ำลาริวสุเกะและขอบคุณสำหรับทุกสิ่งอย่างที่เขามีมิตรภาพที่ดีให้กับผม   เราแลกอีเมลล์กันหากเขาจะมาเที่ยวเมืองไทยผมก็จะเทคแคร์เขาบ้าง   และผมก็ไม่ลืมที่จะขอบคุณเหล่าสตาฟท์ที่น่ารักของHakone Tent  ก่อนที่จะไปขึ้นรถบัสพร้อมกับคุณป้าทั้ง 4  ท่าน   เพื่อมุ่งหน้าสู่โกเทมบะระหว่างนั่งรถผมได้ฟังเรื่องราวของคุณป้าที่ได้เจอเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น   คุณป้าทั้ง 4 ท่านพบแต่เรื่องลำบากในญี่ปุ่นอยู่ไม่น้อยเลย   เป็นเพราะคนที่นี่ไม่ค่อยเข้าใจภาษาอังกฤษ   มีอยู่คืนหนึ่งที่พวกท่านหาโรงแรมไม่เจอจนต้องไปอาศัยนอนที่สถานีตำรวจ   นอกจากนี้ยังเล่าเรื่องของคุณยายวัย 63 ปีที่พักอยู่ห้องเดียวกับพวกท่านเมื่อคืน   คุณยายท่านนี้มาญี่ปุ่นตัวคนเดียวเป็นเวลาหนึ่งเดือน   เดินทางจากคิวชู  ผ่านมาถึงคันไซ  จุบุ ก่อนจะมาโผล่ที่คันโต   ผมได้ฟังเรื่องราวนี้ก็ถึงกับทึ่งในความเก่งของคุณยายท่านนี้มาก


         เรานั่งรถบัสมาประมาณชั่วโมงหนึ่งก็ถึง Gotemba Premium Outlet    ที่นี่เป็นเอาท์เลทขนาดใหญ่    มีสินค้าต่างๆมากมายในราคาที่ลดลงมามาก   ผมรีบปรี่เข้าไปดูร้านนิคอนเพราะอยากได้เลนส์ใหม่สักอันแต่ก็ไม่ได้ซื้อมาเนื่องจากกระเป๋าใส่กล้องมีที่จำกัด   ถ้าจะใส่ในเป้ใบยักษ์ของผมเลนส์ก็อาจจะพังได้   เสียดายจริงๆเพราะราคาถูกกว่าที่เมืองไทย

                                                                           
       โกเทมบะเป็นอีกที่หนึ่งที่เราสามารถมองเห็นฟูจิซังได้    โดยเฉพาะในวันที่ฟ้าเปิดเช่นนี้   เราสามารถมองเห็นรายละเอียดของตัวภูเขาได้อย่างชัดเจน  ผมและพวกคุณป้าใช้เวลาที่โกเทมบะประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนที่จะขึ้นรถบัสไปคาวากุจิโกะ   ระหว่างทางผมเกิดอาการเมารถขึ้นมา   เหล่าคุณป้าก็ควักเอาสารพัดวิธีการแก้เมาออกมาให้ผมจนผมรอดมาได้  ขอบคุณจริงๆครับคุณป้า....ที่ช่วยผมไว้   ในเวลาเช่นนี้ผมคิดถึงคุณแม่ของผมจังครับ.....


       เมื่อมาถึงสถานีคาวากุจิโกะ   ผมและพวกคุณป้ารีบกินอาหารเที่ยงกันเพราะหิวมากตอนนั้นเป็นเวลาเกือบบ่าย 2 โมงแล้ว   จากตรงนี้ผมตั้งใจจะขึ้นรถบัสไปยัง Oshino-Hakkai ซึ่งเป็นที่หมายต่อไป   แต่พวกคุณป้าเสนอให้ผมไปกับพวกท่านโดยพวกท่านจะเช่ารถขับไปเองและให้ผมเป็นคนอ่านป้ายบอกทางไปจนถึงจุดหมาย


       Oshino-Hakkai   ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำที่มีความใสสะอาดเป็นอย่างมาก   และยังสามารถมองเห็นฟูจิซังได้อีกด้วย   เป็นสถานที่อีกที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมจากชาวไทย   ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากไปที่นั่น  ซึ่งเมื่อคนไทยหมู่มากไปอยู่ในที่เดียวกันก็มักจะเกิดอาการเฮฮาลั้ลลาตามประสาคนไทย   ทำให้บางครั้งก็ไปรบกวนนักท่องเที่ยวคนอื่นๆหรือคนในท้องที่ถือเป็นการเสียมารยาทอย่างยิ่ง   ซึ่งในสถานการณ์นี้ผมรู้สึกโชคดีที่คนอื่นมักจะไม่ทราบว่าผมเป็นคนไทยหากผมไม่พูดภาษาไทยออกมา


                                                   ฟูจิซังจาก Oshino-Hakkai

      การที่ผมนั่งรถมากับเหล่าคุณป้านั้นนับว่าเป็นโชคดีอย่างมาก   เพราะไม่ต้องรีบกลับไปขึ้นรถบัสกลับคาวากุจิโกะ   ซึ่งเที่ยวสุดท้ายคือประมาณ 5 โมงเย็น   ผมเดินเล่นอยู่ที่นั่นจนค่ำก็ได้เวลานัดแนะกันกลับ   พวกคุณป้าท่านขับรถมาส่งผมที่สถานีคาวากุจิโกะก่อนที่จะไปยังโรงแรมของพวกท่านที่ริมทะเลสาบ   ผมกล่าวขอบคุณและร่ำลาพวกท่านทั้ง 4 ก่อนที่จะออกตามหาที่พักของผม   ซึ่งก็หาง่ายมากเพราะอยู่ตรงข้ามสถานีเท่านั้นเอง    คืนนี้ผมพักที่ Kawakuchiko Station Inn   ซึ่งเป็นที่พักที่ถูกที่สุดในแถบนี้เนื่องจากผมต้องการประหยัดเงิน    สภาพของที่พักและการให้บริการนั้นนับว่าดีทีเดียวสำหรับราคานี้   ถึงแม้ว่าจะไกลจากทะเลสาบและไม่ได้มีวิวฟูจิจากหน้าต่างห้องพัก   ตัวห้องพักเป็นห้องรวมมี 8 เตียง
 
     เมื่อเข้ามาก็พบว่ามีคนอยู่ในนั้นแล้ว 2 คน   คนแรกเป็นเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 14-15 ปี   เธอนั่งก้มหน้าง่วนกับการกดมือถืออยู่    แต่ทันทีที่ผมเข้าไปเธอก็สะดุ้งเฮือก   ทำหน้าเหมือนผมเป็นเจสันศุกร์13 อย่างนั้นแหล่ะ   ถถถ   ก่อนที่จะรีบมุดเข้าไปใต้ผ้าห่ม   ส่วนอีกคนเป็นผู้หญิงสูงวัยท่านหนึ่งกำลังจัดกระเป๋า   เธอมองผมอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะถามว่าผมเป็นคนไทยใช่มั้ย (นี่เป็นครั้งแรกที่มีคนรู้ว่าผมเป็นคนไทยจากการมอง) คุณยายท่านนี้เริ่มเล่าถึงการท่องเที่ยวที่ผ่านมาของท่าน  

     ผมจึงนึกขึ้นได้ว่าตอนนี้ผมกำลังพูดคุยอยู่กับคุณยายวัย 63 ปีผู้ล่องใต้ขึ้นเหนือมาทั่วญี่ปุ่นด้วยตัวคนเดียวนั่นเอง    คุณยายเล่าว่าคันไซที่เธอผ่านมานั้นใบไม้แดงสวยมากทั้งที่หากเทียบกับปฏิทินแล้วช่วงนี้คันไซน่าจะยังไม่แดงเต็มที่   ประกอบกับใบไม้แดงที่เห็นที่ฮาโกเน่นั้นเริ่มจะร่วงแล้ว   และภาพถ่ายจากรุ่นพี่ของผมซึ่งมาญี่ปุ่นก่อนหน้าผม 2 สัปดาห์  ใบไม้แดงในคันโต ณ เวลานั้นกำลังสวย   จึงเดาได้ว่าปีนี้อากาศคงหนาวเร็วผิดปกติ   ทำให้ปฏิทินใบไม้แดงนั้นเพี้ยนไป  

     สักพักหนึ่งก็มีผู้หญิงอีกคนเดินเข้ามาในห้อง    เธอเป็นแม่ของเด็กผู้หญิงที่คลุมโปงอยู่นั่นเอง   เธอเข้ามาพูดคุยกับคุณยาย(แม่ลูกคู่นี้เป็นคนไทยนี่เอง)ก่อนที่จะตกใจที่ได้ยินผมพูดภาษาไทยเพราะเธอไม่คิดว่าผมจะเป็นคนไทย(อีกแล้ว)   เธอบอกว่าลูกสาวเธอไม่รู้มาก่อนว่า   ที่พักที่นี่ต้องนอนรวมกับคนอื่นแถมไม่แยกชาย-หญิงอีกด้วย  เลยตกใจเป็นธรรมดา   เธอเรียกลูกสาวให้มาทักทายผม   ลูกสาวเธอจึงไหว้เร็วๆแบบขอไปที   ก่อนที่จะมุดเข้าไปใต้ผ้าห่มตามเดิม   นี่! เธอคงคิดว่าผมเป็นเจสันจริงๆ   ถถถถ

      คำว่า "มนุษย์ป้า" ที่ผมนำมาใช้นี้  ไม่ใช่เป็นการเรียกผู้ใหญ่อย่างไม่เคารพแต่อย่างใด   และผมก็ไม่ชอบทำตัวแบบคนที่ไม่รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่    ไม่ได้เห็นดีด้วยแต่คำว่า "มนุษย์ป้า" ที่เขาใช้กัน   ผมว่าน่าจะนำมาใช้เรียกคนที่ทำตัวไม่เหมาะสมไม่รู้กาละเทศะจะเหมาะกว่า(ไม่ว่าวัยใด  อายุน้อยหรืออายุมากก็ทำตัวเป็นมนุษย์แบบที่เขาไม่ชอบเหมือนกันแต่เราเรียกว่า "เกรียน" แทน)  เพราะอย่างน้อยคุณแม่ของผมท่านก็ไม่เคยทำตัวเป็นมนุษย์ป้า   และทุกคนก็ควรจะรู้ว่าเราต่างมีพ่อแม่มีญาติที่อายุมากกันทั้งนั้น   อาจช้าอาจทำตัวไม่ทันใจอาจทำให้คนอื่นรำคาญ    แต่ต้องขอบอกว่า   ถ้านึกถึงท่านอายุยังไม่สูงวัยเท่านี้   ท่านเหล่านั้นล้วนเป็นคนที่มีประสบการณ์  เป็นคนที่เลี้ยงดูเรามาและสั่งสอนให้เราเป็นคนดี  วันหนึ่งเราก็จะมีอายุมากขึ้นจนเป็นลุงเป็นป้าเหมือนกัน 

                                                 ด้วยความเคารพ  จาก  ผม...พี่หมีใหญ่เองครับ
 
       โปรดติดตามตอนต่อไปว่า  เจสันศุกร์13  เอ๊ย!ผมจะทำอย่างไร  หรือไปที่ไหน    ด้วยความขอบคุณยิ่งที่ติดตามอ่านกันมา   อ่านกันต่อไปนะครับ!!!  ถถถถ

                                                               บันทีกโดย  พี่หมีใหญ่                                                                                                                    
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 32 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
pooklookclub วันที่ : 11/09/2015 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklookclub

ขำที่คนหนุ่มเมารถ จนคุณป้าต้องช่วยกันดูแลค่ะ ตอนแรกนึกว่าพี่หมีใหญ่ต้องคอยดูแลป้าๆ ซะอีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 31 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
NPmestory วันที่ : 07/09/2015 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaklhao
Website: http://www.yaklhao.com .... Facebook: http://fb.com/yaklhao

รูปสวยดีนะครับ ^^

ความคิดเห็นที่ 30 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
Chaoying วันที่ : 06/09/2015 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เที่ยวสนุก อ่านก็สนุกค่ะ แม่หมีคงอ่านไปยิ้มไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 29 แม่หมี , ลิงเขียว และอีก 4 คนถูกใจสิ่งนี้ (6)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 06/09/2015 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

สวัสดีครับ กระผมหมีใหญ่เองครับ วันนี้ขอยืมไอดีน้องมาเปิดอ่าน ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านเป็นอย่างยิ่งจริงๆครับ สำหรับซีรี่ส์เที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ ผมมีแผนว่าจะเขียนซัก 10 - 12 ตอน เพราะอย่ากจะเขียนให้ละเอียดๆ ให้ผู้อ่านรู้สึกว่าเป็น "บันทึกการเดินทาง" มากกว่า "กระทู้แนะนำที่ท่องเที่ยว" ยังไงก็ขอฝากตอนที่เหลือกับชาวโอเคทุกๆท่านด้วยนะครับ

สำหรับเรื่องที่ว่าคนญี่ปุ่นเห็นผมเป็นคนชาติอะไรนั้น ต้องขอตอบว่า โดนมาแบบไม่ซ้ำเลยครับ ทั้งฝรั่ง อินโด จีน หนักสุดคือคิดว่าผมเป็นคนญี่ปุ่นเหมือนกัน พวกเขาก็จะส่งภาษาใส่ผมแบบไม่ยั้งเลย ถถถถ

ความคิดเห็นที่ 28 BlueHill , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
wansuk วันที่ : 05/09/2015 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

พี่หมีใหญ่โดนใจมนุษย์ป้า แต่สาว 15 กลับเมินซะนี่ ... ถถถถถถ

ความคิดเห็นที่ 27 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
อิมกุดั่น วันที่ : 05/09/2015 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ดีใจที่พี่หมีใหญ่ชอบเขียนค่ะ
เวลาเห็นเด็กๆ ชอบเขียน ป้าอิมจะดีใจ อิๆๆๆ
คิดถึงนะคะ คุณแม่หมีที่น่ารัก

ความคิดเห็นที่ 26 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 04/09/2015 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

บรรยายละเอียดดีจัง คงจะเหมือนแม่หมี หมีใหญ่ได้ประสบการณ์เยอะเลย

ความคิดเห็นที่ 25 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 04/09/2015 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เห็นภาพยอดภูเขาฟูจี ท่ีมีหิมะน้อยลงตามลำดับแล้ว หดหู่ใจ เมื่อไรท่ีมันน้อยกว่านี้ไปอีกจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าประเทศญี่ปุ่นหรือประเทศไทย น่าจะต้องรับผลไม่แตกต่างกันครับ เช่น น้ำท่วมกรุงเทพฯแบบถาวร

ความคิดเห็นที่ 24 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 03/09/2015 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

มาชมภาพ..มัดจำก่อนค่ะ..คุณแม่หมี
ค่อยตามมาอ่านเรื่องราวของพี่หมีใหญ่..นะคะ

ความคิดเห็นที่ 23 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สำรวจฟ้า วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ค่อยแวะมาอ่านย้อนหลังทั้งสามตอนครับแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 22 คนคอหนัง , BlueHill และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่หมี วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คห ที่ 21 นี่ถือเป้นคำตอบให้คุณชาลีและเพื่อนๆ

อ่านไปเรื่อยๆก็จะรู้ว่า แม่ลูกคู่นี้เขาคิดอะไรเหมือนๆกัน ชอบอะไรแบบเดียวกัน ดูหนังก็คล้ายกันแค่ของแม่หมีอาจเป็นโรแมนติคหน่อยๆ พี่หมีใหญ่เขาก้เป็นคนโรแมนติคนะคะแต่ไม่แสดงออก ค่อนข้างจะเขิน แต่แม่หมีบอกเขาว่า ผู้หญิงน่ะเขาไม่อยากมานั่งคาดเดา มันเหนื่อย ชอบก็ต้องบอกต้องให้เขารู้ ดูสิ คนใจกล้าคว้าไปหมดแล้ว

พี่หมีใหญ่น่ะเป้นลูกก็น่ารัก เป็นเพื่อนก็น่ารัก เป็นพี่ก็น่ารัก แต่ทำไมยังไม่เป็นแฟนใครสักที กล้าๆหน่อยลูก แกล้งล้อเค้าว่า ลูกของแม่น่ะเป็นผู้ชายอบกรอบ เปิดถุงมารสชาตอร่อยเคี้ยวกรอบเคี้ยวเพลิน เขาหัวเราะชอบใจกับคำว่า "ผู้ชายอบกรอบ"

ความคิดเห็นที่ 21 คนคอหนัง , รวงข้าวล้อลม และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
แม่หมี วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

พี่หมีใหญ่กับแม่หมีคงเหมือนลูกไม้ที่หล่นอยู่ใต้ต้น เขาเรียนศิลป์ภาษา เรียนฝรั่งเศสเหมือนแม่หมี อ่านหนังสือด้วยกัน แต่แม่ซื้อเขาไม่อ่านเพราะแม่อ่านนิยาย แต่ถ้าเขาซื้อหนังสืออะไรมา ไม่ว่าจะเป็นของวัยรุ่น ของนักเขียนที่วาดรูปประกอบ หนังสือฮาวทูเรื่อยไปจนกระทั่งการ์ตูน แม่หมีอ่านกับลูกด้วยค่ะ อย่างที่เคยบอกแม่หมีสนใจทุกเรื่องที่
ลูกสนใจ เพราะอยากคุยเรื่องเดียวกับเขา ภาษาวัยรุ่นของแม่หมีก็ได้มาจากการคุยกับลูก แต่มุขตลกและเรื่องทะลึ่งตึงตังนี่เขาก็ได้จากแม่หมี เขาก็มีมุขตลกของเขาเหมือนกันแล้วแม่หมีก็ได้จากเขาด้วย ประมาณแบ่งปันมุขตลก

พี่หมีใหญ่เป็นคนที่เพื่อนรักและเพื่อนๆก็เป็นคนดีทุกคน แม่หมีไม่ได้เป็นแม่ที่เรียบร้อยนัก แต่ถ้าเรื่องกริยามารยาทการพูดจากับผู้หลักผู้ใหญ่เขาต้องทำ เราเลี้ยงลูกเพื่อให้เป็น
คนดีทั้งในสายตาเราและสายตาผู้อื่น เรามองลูกด้วยความซื่อสัตย์กับตนเอง ลูกทำดีเราก็ชม ลูกทำไม่ถูกเราก็ชี้แนะ ลูกตั้งใจเรียนมากกว่าแม่หมี แม่หมีเล่นซะมากกว่า เขาจึงรู้
ด้วยการได้รับการบอกเล่า เรื่องโดดเรียน เรื่องไม่ทำการบ้าน เรื่องไม่ตั้งใจเรียน แม่ทำมาแล้วและมันทำให้แม่เหนื่อยมากเมื่อถึงเวลาสอบ แต่ลูกๆตั้งใจเรียนและทำทุกสิ่งอย่างเหมาะสมเพราะเราบอกว่า อันนี้อย่าทำไม่ต้องลอง มันไม่ดี แม่เคยทำมาแล้วทั้งแอบกินขนม คุยในห้องเรียน แต่งตัวผิดระเบียบ แล้วแม่ก็โดนดุ ลูกเขาไม่อยากโดนดุ เขาจึงเป็นเด็กดี แม่หมีเหนื่อยนะคะที่ต้องพูดกับลูกมากมายเพื่อสอนเขา (เหมือนกับเขียนนี่แหล่ะ เยอะ)
และที่ดีที่สุดคือ เรากับลูกเข้าใจกันมองตาก็รู้ว่าต้องการอะไร และที่ขำมากๆคือ แม้กระทั่งเสปคท์สาวที่เขาชอบก็ตรงกับแม่หมีเลย เช่นแม่หมีมองไปเห็นผู้หญิงเดินมา ใช่เลย แม่หมีบอกลูกข้างหลังลูก หันไปสามนาฬิกาผู้หญิงแบบนี้แม่ชอบอ่ะ เขาก็หันไปสามนาฬิกาแล้วหันมาบอกว่า "ใช่เลย สาวในฝันเลย" 555 เอ๊ย! ถถถถ

ความคิดเห็นที่ 20 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
คนคอหนัง วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

การเดินทางที่ได้พบเจอผู้คนที่ดี มีความเอื้ออารีย์ต่อกัน ทำให้ทริปนั้นเป็นการเดินทางที่น่าประทับใจครับ
ที่เขาคิดว่าหลานหมีใหญ่เป็นเจสัน ศุกร์ 13 น่ะ เพราะตอนเข้าไปที่พักหลานหมีใหญ่ใส่หน้ากากฮ็อคกี้อยูรึเปล่า? ถถถ

ความคิดเห็นที่ 19 BlueHill , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านทั้งทิ้งร่องรอยและไม่ทิ้งร่องรอย เมื่อพี่หมีใหญ่ส่งเรื่องมาให้ แม่หมีก็มานั่งย่อภาพ โพสท์เสร็จก้ไลน์ไปบอกว่า แม่โพสทืแล้วนะ เขาก็คงแอบอ่านที่ทำงาน กลับมาบ้านก็มานั่งข้างแม่หมี อ่านตอมเม้นท์ของทุกคน ยิ้มแป้นเชียวน่าจะดีใจ

ดีใจชื่นใจไปกับคอมเม้นท์แล้วก็ขอให้เปิดบล็อกของตัวเองสักที แม่จะได้ลงเรื่องของแม่บ้าง 5555 อ่ะไม่ใช่สิต้อง ถถถถถ

ความคิดเห็นที่ 18 เจ้าหมีน้อย , รวงข้าวล้อลม และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
BlueHill วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

พี่หมีใหญ่สำนวนภาษาไม่ธรรมดานะครับ
แม่หมีต้องถ่ายทอดเคล็ดวิชาการเขียนให้อย่างแน่นอน
อ่านแล้วสนุกมากๆ

ความคิดเห็นที่ 17 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
INDYLOVE วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ แม่หมีที่น่ารัก

เมื่อวานมาอ่านเรื่องนี้ไปแล้ว 1 รอบ เข้ามาเปิดดูอีกที
อ้าว!! อินดี้ลืมคอมเม้นต์ วันนี้เลยมาอ่านอีกรอบเป็นสองรอบเลยค่ะ ฮา ฮา…

อ่านแล้วประทับใจในความน่ารักของพี่หมีใหญ่มากกว่าค่ะ
เพราะอ่านแล้วรู้สึกได้เลยว่าพี่หมีใหญ่เขาเป็นคนที่น่ารัก เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
เป็นคนรู้จักกาละเทศะ อันนี้ต้องยกความดีให้คุณพ่อคุณแม่ค่ะ
ที่อบรมสั่งสอนมาดีนะคะ เขาถึงเติบโตเป็นคนน่ารักแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 16 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

รวมเล่ม รวมเล่ม น้าสิงห์ฯจองหนึ่งเล่มพร้อมลายเซ็นต์ของพี่หมีใหญ่ด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 15 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ลูกคุณแม่หมีเขียนเล่าได้สนุกค่ะ ลูกไม้หล่นอยู่ใต้ต้นเลยล่ะ ใกล้มากไม่ไกล

ความคิดเห็นที่ 14 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
PiyaiandNoolek from mobile วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

ตอนนี้รูปน้อยไปหน่อยค่ะ รอดูรูปนะคะพี่หมีใหญ่

ความคิดเห็นที่ 13 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
พลอยแสง วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoisaeng

ยิ่งเดินทางยิ่งพบเจอกับเรื่องราวมากมาย
ถือเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากห้องเรียนค่ะ
ขอติดตามการท่องเที่ยวเสมอค่ะพี่หมีใหญ่

ความคิดเห็นที่ 12 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
นายสิบหมื่น วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ยิ่งเที่ยวยิ่งสนุก ...ถถถ
..
เอ้ย..ยิ่งอ่านยิ่งสนุก
หลงนึกว่าตัวเองได้ไปเที่ยวกับพี่หมีใหญ่ด้วย
ถถถ

ความคิดเห็นที่ 11 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลิงเขียว วันที่ : 02/09/2015 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ คุณแม่หมี

ผู้ทำหน้าที่แทนพี่หมีใหญ่


เมารถเพราะแปลกที่เปล่าคะ?

ลิงเขียวจะเมารถเวลานั่งแท็กซี่ค่ะ เมาเสมอเลย
พยายามที่จะเลี่ยงไม่นั่ง....กลิ่นในรถแท็กซี่มากมายนัก
แต่ถ้ารถคันใหญ่ไม่เมาจ้ะ

ฟูจิมองจากมุมไหน เมืองไหนก็สวยทั้งนั้นเลยเยนอะ^^


เห็นแม่น้ำ ทะเลสาบ...ของญี่ปุ่นแล้ว
สงสัยชะมัดว่า....เค้ารักษามาตรฐานความใสเอาไว้ได้อย่างไร

เจสัน ศุกร์13
เล่นเอาฮา
อาจเพราะพี่หมีใหญ่....ใหญ่สมชื่อ
น้องคนนั้นเลยผวา

อ่อ.....คนส่วนใหญ่จะมองไม่ออกว่าเป็นคนไทย
อืม....คนไทยทุกวันนี้บางคนก็มองไม่ออกจริงๆนะ
บางคนเหมือนญี่ปุ่น เกาหลีไปโน่นเลย....=_=

พี่นุช...มักจะถูกมองว่าเป็นคนจีนค่ะ
ต่างชาติมักจะมองผู้หญิงเอเซียเป็นคนจีนซะหมด
เวลาเค้าทักทายก็จะ...หนีห่าว....มากก่อนเลยอะ

แล้วคนญี่ปุ่น หรือ คนชาติอื่นถ้าเค้าไม่รู้ว่าหมีใหญ่เป็นคนไทย
เค้าจะทักทายว่า....อะไรกับหมีใหญ่คะ?


สนุกมาก....ไม่ยาวเกินไป.....
น่าติดตาม..🐇🐢🐶🐭

ความคิดเห็นที่ 10 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เห็นภูเขาไฟฟูจิแล้วอยากปืนขึ้นไปเที่ยวข้างบนกับเขาบ้าง แต่ตอนนี้คงปีนขึ้นไม่ไหวแล้ว(มั้ง) ถถถถ

ความคิดเห็นที่ 9 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
see-you วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


สวัสดีค่ะ

คุณป้าน่ารักสุด ๆ พี่หมีใหญ่เมารถยังช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้
ตกลงค่ะ จะรอติดตามเจสันศุกร์ 13 ต่อไปในตอนหน้าก็แล้วกันนะคะ ถถถ

ความคิดเห็นที่ 8 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
wullopp วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

น่าเที่ยว มากๆ
ภาพก็ดูดี และ
การเดินเรื่องก็น่าติดตาม

เรียนเสนอให้กด enter
เว้นวรรคบ่อยๆ

คุณครูภาษาไทย สอนว่า
ขึ้นย่อหน้าบ่อยๆ อ่านง่ายกว่า

ดีที่สุด = ทุกๆ 2-3 บรรทัด
ดีรองลงไป = ทุกๆ 3-4 บรรทัด

ความคิดเห็นที่ 7 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

โอ พี่หมีใหญ่โชคดีจัง ได้ชมโฉมฟูจิซัง
ป้าแม่มดไปเที่ยวญี่ปุ่น ๒ อาทิตย์ ฟ้าปิดตลอดเวลา

ความคิดเห็นที่ 6 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
นายยั้งคิด วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

korei story wa omoshiroi des ne !

This story is very much fun ! I expect that P- Mee Yai will be a best one writer soon.

ความคิดเห็นที่ 5 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
SW19 วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ดีใจที่ไม่รู้จักคำว่ามนุษน์ป้า มาแต่ต้น จนเพิ่งมารู้ตอนคุณแม่หมีเล่า
พี่หมีใหญ่เที่ยวสนุกดูคุ้มค่ามาก ชอบจัง แปลกใจที่เด็กไทยไม่ค่อยทำกัน
แต่คนไทยไปที่ไหนก็มองออก เราเองไม่ค่อยพลาดเวลาชี้เป้า😀😀😀

ความคิดเห็นที่ 4 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
พี่ขนฟู วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2279

ฝากแม่หมี บอกพี่หมีใหญ่ด้วย ว่าติดตามอ่านตอนต่อไปแน่นอน หาเวลาว่างปั่นตอนต่อไปได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ลิงเขียว , wullopp และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

พี่ชายเรานี่โชคดีจริงๆครับ ที่เจอคนดี ไม่เห็นมาเล่าให้พวกเราฟังเลยว่า ไปเมารถ ผมขอขอบคุณ คุณป้าที่ช่วยพี่ชายผมไว้นะครับ (แม้ว่าเขาอาจจะไม่รู้ก็ตามว่าผมขอบคุณเขา)

ความคิดเห็นที่ 2 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ตามมาเที่ยวต่อตอนสามค่ะ เดี๋ยวต้องย้อนกลับไปเที่ยวตอนสองซะแล้ว น่ารักจังค่ะ คนเป็นป้าอ่านแล้วปลื้มใจ มนุษย์ป้าน่ารักมีตั้งเยอะนะคะ แล้วชอบจังเจ้า ถถถถ ค่ะ อ่านแล้ว ถถถถ เอ๊ย ขำกลิ้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/09/2015 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตามมาเที่ยวต่อ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< กันยายน 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]