• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 467
  • จำนวนผู้ชม : 701713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 991 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน 2558
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1628 , 09:08:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน สำรวจฟ้า , chailasalle และอีก 21 คนโหวตเรื่องนี้

วันจันทร์,24 พฤศจิกายน 2557

    ก่อนที่จะเล่าเรื่องการเดินทางในวันนี้  ผมขอเล่าถึงโรงแรมและบริเวณที่ผมพักอาศัยที่ผมอยู่เมื่อคืนเสียก่อน เมื่อคืนผมพักที่โรงแรมToyoko Inn Kaboki-cho บริเวณฮิงาชิชินจูกุ  หลายท่านที่เคยไปญี่ปุ่นอาจจะคุ้นๆกับชื่อโรงแรมนี้  เนื่องจาก Tokyo Inn เป็นโฮเท็ลกรุ๊ปที่ใหญ่มาก  คล้ายๆกับHoliday Inn ของบ้านเรา  ผมจองโรงแรมนี้ไว้เนื่องจากต้องการนอนเตียงใหญ่ๆให้สบายและเป็นส่วนตัวในคืนที่กลับจากคาวากุจิโกะ  โรงแรมนี้โอเคทีเดียวสำหรับการพักผ่อนอย่างสบายแม้ว่าจะต้องแลกกับค่าที่พักที่แพงเอาเรื่องเหมือนกัน

     อย่างไรก็ตามผมคงไม่ขอพักที่ฮิงาชิชินจูกุอีกแล้ว   เพราะที่แห่งนี้อยู่ในย่านเริงรมย์ที่มีแสงสีเสียงตลอดทั้งคืน ราวกับว่าคนที่นี่จะไม่นอนหลับพักผ่อนกันเลย   ผมชอบนอนหลับในที่เงียบสงบมากกว่า เมื่อคืนหลังจากที่ผมเก็บกระเป๋าเป้ไว้ในห้องพักเรียบร้อยแล้ว   ผมเดินออกมาหาอาหารมื้อดึกกินข้างนอกโรงแรม พบว่าที่นี่...คนญี่ปุ่นซึ่งเหนื่อยล้าจากการทำงาน   จะพากันมาปลดปล่อยความเครียดกันอย่างเต็มที่  เหล่าซาลารี่แมนพากันส่งเสียงเฮฮาเดินกอดคอกันด้วยความเมา   บ้างก็เมากันจนอ้วกที่กลางถนนเลยก็มี   ที่นี่กิจการผับบาร์ต่างๆดูจะเจริญรุ่งเรืองมากกว่าอย่างอื่น   โดยเฉพาะถนนสายที่ผมเดินไปนั้นเต็มไปด้วยโฮสต์คลับ (ที่ทำงานของเหล่าหนุ่มโฮสตนั่นเอง)ตลอดสองข้างทาง   สลับกับคลับที่มีสาวๆให้บริการหรือคลับที่มีกระเทยหรือคลับที่มีผู้หญิงแต่งหล่อก็ยังมี


                                                    ป้ายโฆษณาของบรรดาโฮสต์คลับ

    แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้น่ากลัวเลยสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะเขาก็อยู่ของเค้า เราก็อยู่ของเรา ถ้าเราชอบแบบไหนเราก็เข้าไป (แล้วชอบอะไรล่ะ สาวสวย หนุ่มหล่อ สาวหล่อ  หนุ่มสวย มีหมด) ถ้าไม่ชอบก็อยู่ห่างๆแค่นั้นเอง อย่างผมแค่มาหาอาหารกินไม่ได้คิดจะเข้าไปเที่ยว  ก็เดินดูบรรยากาศยามค่ำคืนไปเรื่อยๆ   แต่สิ่งที่น่ากลัวและนักท่องเที่ยวควรระวังตัว นั่นคือ ชาวต่างชาติผิวสีซึ่งจะยืนอยู่เป็นกลุ่มใหญ่ๆตามริมถนน   พวกนี้เวลาเห็นนักท่องเที่ยวก็จะปราดเข้ามา  แล้วนำเสนออะไรบางอย่างที่บางครั้งก็ไม่น่าเชื่อไม่น่าไว้วางใจ  หรือบางครั้งก็จะพูดทำให้เราไม่เข้าใจว่าเขากำลังหมายถึงอะไร  ตลอดทางที่เดินมามีคนพวกนี้เข้ามาพูดจาทักทายผมไม่ต่ำกว่าสิบครั้ง  ที่จำได้ก็อย่างเช่น " อยากเจออะไรสนุกๆมั๊ย" , " รู้มั๊ยว่านายน่ะโชคดีมากนะคืนนี้" และ "อยากนอนกับสาวๆญี่ปุ่นเหมือนในหนังเอวีมั๊ย" (ธุรกิจหนังญี่ปุ่นถูกกฎหมายก็จริง   แต่การขายบริการทางเพศผิดกฎหมายนะครับ  ใครจะไปลองของก็ต้องคิดให้ดีเสียก่อน) และอย่าคิดว่าถ้ามาญี่ปุ่นแล้วไม่ทำแบบนี้จะไม่ถึงญี่ปุ่นนะครับ  คุณลองก้มมองดูที่พื้นที่คุณเหยียบสิครับ นั่นมันบนพื้นถนนในประเทศญี่ปุ่นไม่ใช่เหรอครับ   ผมขอไปถึงประเทศญี่ปุ่นแบบที่ผมชอบดีกว่า มาเที่ยวดูสถานที่สวยงาม กินอาหาร เรื่องแบบนี้ไม่คิดเลยครับ    นี่ผมก็มาถึงญี่ปุ่นแล้วนะครับ!!

      ......กลับมาที่การเดินทางของผมต่อ  วันนี้ผมมีแผนที่จะไปเยี่ยมชม "คามาคุระ" สถานที่ที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดีว่ามีพระใหญ่ "ไดบุตสึ"อยู่   โดยผมจะเดินทางด้วยรถไฟสายOdakyu เช่นเคย   ซึ่งคราวนี้ผมรู้แล้วว่ากว่าจะเปิดขายตั๋วก็เวลา 8 โมงเช้า   ผมจึงใช้ช่วงเวลานั้นไปกับการนอนดูทีวีที่โรงแรม  พอใกล้เวลาผมก็ไปที่จุดจำหน่ายตั๋วของOdakyu ที่เดิมในสถานีชินจูกุ   เมื่อมาถึงก็เห็นคนต่อคิวยาวพอสมควร  ผมซื้อตั๋ว Enoshima - Kamakura Free Pass มา Passนี้สามารถใช้นั่งรถไฟไปกลับคามาคูระได้  รวมถึงการใช้รถไฟในบริเวณคามาคูระกี่รอบก็ได้ตลอดทั้งวัน ครั้งนี้ผมขอนั่งRomance Car แต่พนักงาน(ไม่ใช่สาวผมบลอนด์คนเดิม แต่เป็นผู้ชาย....เฮอะ) บอกว่า Romance Car รอบแรกถูกจองเต็มแล้ว   ต้องรอรอบที่สองซึ่งจะออกตอน 9 โมงครึ่ง  ผมไม่อยากเสียเวลาจึงตัดสินใจนั่งรถด่วนธรรมดาแต่นั่นเท่ากับว่า   ผมอดนั่งRomance Car ของ Odakyu ซะแล้ว  เพราะผมไม่มีแผนจะใช้รถไฟสายนี้ในวันถัดๆไป   ผมนั่งรถไฟไปเรื่อยๆจนถึงสถานีฟุจิซาวะ  ก็เปลี่ยนขบวน 1 ครั้งไปยังสถานีคาตาเสะ- เอโนะชิมะ เพื่อที่จะเดินทางไปยังที่หมายแรกในวันนี้นั่นก็คือ "เกาะเอโนะชิมะ"  ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนไทยมักจะมองข้ามไป  ส่วนใหญ่จะไปเที่ยวที่คามาคุระเลย   แต่สำหรับผมขอแวะที่เกาะนี้ก่อน  เนื่องจากที่นี่มีศาลเจ้าอยู่มากมายซึ่งผมอยากจะมาเยี่ยมชม  จากสถานีสามารถเดินข้ามสะพานเพื่อไปยังตัวเกาะได้เลย   เมื่อข้ามมาถึงเกาะก็จะพบทางเข้าเช่นนี้

     ก่อนเที่ยวเกาะผมขอพูดถึงตำนานของเกาะนี้เท่าที่ผมจำได้เสียก่อน  เกาะเอโนะชิมะมีอีกชื่อว่าเกาะมังกร   มีเรื่องเล่าว่าครั้งหนึ่งในอดีตมีมังกรนิสัยดุร้ายอาศัยอยู่ในถ้ำภายในเกาะแห่งนี้   มันชอบสร้างความเดือดร้อนให้ผู้คนบนเกาะ จนกระทั่งนางฟ้าองค์หนึ่งต้องลงมาดับทุกข์   เมื่อเจ้ามังกรได้เจอกับนางฟ้า  มันไม่ต่อสู้แต่กลับหลงรักนางฟ้าองค์นี้แทน  และมันก็พยายามจะจีบนางฟ้าให้หลงรักตนให้จงได้ (เจ้ามังกรเอ๊ย...ช่างไม่เจียมตัวเอาเสียเลย) นางฟ้าจึงบอกกับเจ้ามังกรว่า "หากเจ้ายังสร้างความเดิอดร้อนให้กับผู้คนเช่นนี้ เราคงไม่อาจอยู่ร่วมกันได้" เมื่อมังกรได้ยินเช่นนั้นมันจึงสำนึกผิดกลับใจมาช่วยเหลือผู้อื่นแทน(ผู้ร้ายกลับใจ ถถถ) และนางฟ้าจึงยอมตกลงใจอยู่กับมังกรอย่างมีความสุข(อ้าว!นางฟ้าใจอ่อน ซะงั้น) จนเมื่อใกล้สิ้นอายุขัย   มังกรจึงไปสถิตย์อยู่ที่ภูเขาเพื่อที่จะได้ทำหน้าที่ปกป้องชาวเกาะและเฝ้ามองนางฟ้าที่มันรักไปพร้อมๆกัน (เรื่องซาบซึ้งนะครับ)

     จากด้านหน้าของเกาะ ผมเดินขึ้นบันไดขนาดใหญ่ไปเรื่อยๆจนพบศาลเจ้าเอโนะชิมะ                                           คนรอเข้าคิวลอดห่วงเพื่อเป็นศิริมงคล

      ศาลเจ้าบนเกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่องความรักจึงเป็นเป้าหมายของคู่รักจำนวนมาก   ผมรู้สึกสงสัยมากว่า  วันนี้ทำไมมีชาวญี่ปุ่นออกมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากแม้ว่าจะเป็นวันจันทร์ซึ่งต้องเป็นวันทำงานนี่นา  แต่ที่นี่ผมไม่พบนักท่องเที่ยวชาวไทยเลย   คงจะเป็นเพราะว่าเขาเลยไปเที่ยวที่คามาคุระกันหมดแล้ว  ผมเก็บความสงสัยไว้แล้วเดินทางต่อไป

              ถ้าเสี่ยงเซียมซีได้โชคดีให้นำใบทำนายนั้นกลับไปเพื่อเป็นมงคล แต่ถ้าได้โชคร้ายให้นำมาผูกไว้ที่นี่

      ที่เกาะเอโนะชิมะแห่งนี้ มีชื่อเสียงเรื่องมีดอกไม้สวยงามตลอดทั้งปี   แต่ก็เช่นเดียวกับที่สวนโออิชินั่นคือกำลังอยู่ในช่วงผลัดเปลี่ยนดอกไม้ตามฤดูกาล

                    เมื่อขึ้นมาถึงยอดตอนบนของเกาะก็จะพบศาลเจ้าอีกแห่งหนึ่ง คือ ศาลเจ้านาคัทสึโนะมิยะ

                                                            ศาลเจ้านาคัทสึโนะมิยะ

      จากศาลเจ้านาคัทสึโนะมิยะ    ผมเดินลัดเลาะไปตามทางเรื่อยๆ   ผ่านสวนเจ้าแม่กวนอิมจนเจอร้านขายของที่ระลึกก็เลยได้เสื้อมาหนึ่งตัว   ตอนนั้นผมเริ่มหิวจึงมองหาร้านอาหารจนไปหยุดที่ร้านๆหนึ่ง   เนื่องจากคุณป้าที่หน้าร้านส่งยิ้มให้พร้อมเรียกเข้าร้าน   เมนูของร้านนี้หลักๆเป็นข้าวหน้า(don)ต่างๆที่เน้นอาหารทะเลเป็นหลัก   สมกับเป็นเมืองเกาะจริงๆ   หลังจากที่สั่งอาหารเสร็จ   ผมก็ถามคุณป้าด้วยความสงสัยว่า "ทำไมคนญี่ปุ่นชอบมาที่นี่กันเยอะมากแม้แต่ในวันธรรมดาๆเช่นวันนี้เหรอครับ"  คุณป้าจึงอธิบายให้ผมกระจ่างแจ้งว่า " วันนี้ที่คนญี่ปุ่นมาเที่ยวกันเยอะ ก็เพราะเป็นวันหยุดชดเชยวันขอบคุณแรงงาน" (คือวันที่ 23 พฤศจิกายน วันอาทิตย์เมื่อวานนี้เอง)

                                    เมนูของผมข้าวหน้าเอโนะชิมะ (ไข่กับหอยเชล)                                               กับ ซาซิมิปลาไส้ตัน

       หลังจากอิ่มได้ที่แล้ว    ผมจึงเดินออกจากร้านเดินไปตามเส้นทางพบศาลเจ้าอีก 2-3 แห่ง   จนกระทั่งมาอยู่ที่ริมอีกด้านของเกาะ    ได้พบเห็นชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจรับบรรยากาศสบายๆริมทะเลในวันหยุดของพวกเขา

      ผมเดินมาจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวหลักอีกแห่งของที่นี่คือ   ถ้ำมังกร   เมื่อเข้ามาแล้ว  พนักงานก็จัดการจุดไฟบนตะเกียงส่งให้ผม  เนื่องจากในนี้มืดมาก   ภายในมีการจัดแสดงประวัติศาสตร์ของเกาะนี้   มีพระพุทธรูปหินและวัตถุโบราณที่ขุดพบที่เกาะแห่งนี้รวมถึงมังกรเจ้าของตำนานก็อยู่ในถ้ำนี้อีกด้วย


                                                       พนักงานจุดไฟใส่ตะเกียง


                                                          ภายในถ้ำ

     เมื่อออกจากถ้ำแล้ว    ผมเดินไปขึ้นเรือข้ามฟากเพื่อเตรียมกลับไปขึ้นรถไฟไปคามาคุระต่อ   แต่ก่อนที่จะเดินทางต่อ   ผมยังมีอีกเป้าหมายหนึ่งนั่นก็คือ กินแพนเค๊กร้าน Egg's Things  ร้านชื่อดังจากชิบูย่าซึ่งมาเปิดสาขาที่นี่ด้วย   ผมคิดว่าที่นี่ผมคงไม่ต้องต่อแถวยาวเหยียดเหมือนสาขาอื่น แถมยังได้มองทะเลไปพลางๆอีกด้วย

      แน่นอนว่า...แผนของผมพินาศสิ้นเพราะเป็นวันหยุดชดเชย  คนต่อแถวเยอะมากแม้แถวจะไม่ถึงกับยาวมาก  แต่ร้านแบบนี้บรรยากาศริมทะเลแบบนี้   โต๊ะหนึ่งคนคงนั่งไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมงแน่ๆ   ผมไม่อยากเสียเวลาจึงเดินไปขึ้นรถไฟเพื่อเดินทางต่อทันที

      ผมนั่งรถไฟสายEnoden เพื่อไปยังสถานีฮาเสะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของไดบุตสึ   แต่ก่อนหน้านั้นผมแวะที่วัดฮาเสะเดระซึ่งอยู่ระหว่างทางก่อน   ที่วัดนี้มีสวนเซ็นที่สวยงามและใบไม้แดงให้ได้ชื่นชมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว   นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบนซึ่งระหว่างทางจะมีพระพุทธรูปหินยืนเรียงรายกันตลอดสองข้างทาง


                                                 สวนสวยภายในวัดฮาเสะดาระ

                              มีพระพุทธรูปหินยืนเรียงรายกันตลอดสองข้างทาง แบบน่ารักๆก็มี

       จากวัดฮาเสะเดระ เราสามารถเดินไปยังไดบุตสึได้เลย โดยไม่ต้องห่วงเลยว่าจะหลงทางเพราะมีป้ายบอกอยู่ตลอดทาง


                                                          ป้ายบอกทางน่ารักดี

       ทีแรกผมไม่ทราบว่าที่เค้าเรียกว่าพระใหญ่นั้น แท้จริงจะใหญ่ขนาดไหนเชียว แต่ยิ่งเข้าไปใกล้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกได้ถึงความอลังการมากขึ้นเท่านั้น ผมใช้เวลาอยู่นานพอสมควรกับการถ่ายภาพพระใหญ่ในมุมมองต่างๆ

                                       นี่แค่ส่วนหนึ่งของภาพที่ผมถ่ายรูปมานะครับ

        นอกจากนี้ที่สวนใกล้ๆพระใหญ่ก็ยังมีใบไม้แดงสวยๆให้ได้ชมอีกเช่นกัน

      หลังจากชื่นชมพระใหญ่ได้สักพักใหญ่ๆ   ท้องฟ้าก็เริ่มมืดผมจึงตัดสินใจกลับโตเกียวเลย   แม้ว่าจริงๆแล้วผมตั้งใจจะแวะวัดอีกแห่งหนึ่งซึ่งต้องนั่งรถไฟต่อไปอีก   จึงเดินกลับมาขึ้นรถไฟที่สถานีฮาเสะ   ก่อนไปเปลี่ยนขบวนที่สถานีฟูจิซาว่า   นั่งรถไฟด่วนเพื่อกลับโตเกียว   อาจเป็นเพราะความเพลียที่สะสมมาตลอด 5 วัน  ผมจึงเผลอหลับไปบนรถไฟ มารู้ตัวอีกทีก็อยู่ที่ชินจูกุซะแล้ว

      เนื่องจากวันนี้ไม่ต้องรีบร้อน   ผมจึงตามหาร้านช๊อคโกแลต Godiva ช็อคโกแลตสัญชาติเบลเยี่ยม   ซึ่งรุ่นพี่ของผมที่เคยมาญึ่ปุ่นแนะนำให้ลองดื่มช็อคโกแลตปั่นของร้านนี้สักแก้ว   ร้านเล็กๆนี้ตั้งอยู่ภายในสถานีไม่ห่างจากจุดขายตั๋วของOdakyu มากนัก

                                                           อร่อยใช้ได้เลยครับ

     ที่พักในคืนนี้คือ Ryokan Asakusa Shigestsu   ซึ่งอยู่ใกล้ๆวัดเซนโซจิที่อาซากุสะนั่นเอง  คราวนี้ผมไม่หลงทางแม้แต่น้อย   ต้องขอขอบคุณคุณตำรวจหญิงที่อยู่ตรงป้อมหน้าวัดเซนโซจิ   เธออธิบายตำแหน่งของที่พักได้อย่างชัดเจนดีมาก   เมื่อไปถึงผมก็จัดการเช็คอินให้เรียบร้อยก่อนที่จะออกมาหาอาหารกิน   บางทีผมคงเบื่ออาหารญี่ปุ่นแล้วจึงไปสะดุดอยู่ที่ร้านเคบับร้านหนึ่ง


                                                                  เคบับเนื้อ

 

                   และฟิวชั่นฟู๊ด เคบับมากิ แน่นอนว่าคนขายเคบับต้องหน้าตาแขกๆไม่งั้นผิดกฎหมาย

       หลังจากจัดการกับ "เคบับ" เสร็จอิ่มแปร้เลย   ผมก็รีบกลับไปยังที่พักเพื่อให้ทันเวลาเปิดอ่างอาบน้ำรวม(ดูเหมือนผมจะชินกับมันซะแล้ว) ก่อนเข้าห้องอาบน้ำชาย   ผมเจอสาวฝรั่งคนหนึ่งยึนกอดอกอยู่หน้าห้องน้ำ   เธอปราดเข้ามาพูดกับผมแบบร้อนรนว่า  "ถ้าเข้าไปอาบน้ำแล้วเจอผู้ชายที่มีผมสีเหมือนฉันล่ะก็ ช่วยบอกให้เค้ารีบออกมาที"  เธออยากกลับห้องนอนแล้ว   เมื่อผมเข้าไปทั้งห้องมีเพียงหนุ่มฝรั่ง 1 คนกำลังแช่น้ำอย่างสบายอารมณ์ ผมจึงบอกเขาว่า " มีคนรออยู่ครับ"  เขาตอบมาว่านั่นคงเป็นแฟนของฉันเองก่อนที่จะลุกออกจากอ่างน้ำ   เขาแต่งตัวแบบลวกๆก่อนจะรีบพุ่งตัวออกไปอย่างรวดเร็ว   อ่างนี้จึงกลายเป็นอ่างส่วนตัวของผมไปเลย   ถถถถ   เมื่อผมเปิดหน้าต่างแล้วพบว่าจากตรงที่ผมแช่น้ำอย่างสบายๆ   มองออกไปเห็นโตเกียวสกายทรีได้   ผมแช่น้ำอย่างสบายอารมณ์สักพักก่อนที่จะมีชายฝรั่งตัวเท่าหมีโผล่เข้ามา (ถถถ มีคนตัวใหญ่กว่าผมด้วย งั้นผมขอเรียกว่า "คุณหมียักษ์" ก็แล้วกัน   ด้วยความที่ผมอารมณ์ดีและเขาก็คงอารมณ์ดีด้วย   เราจึงคุยกันจึงได้รู้ว่า  เขามาจากอังกฤษ  มาเที่ยวญี่ปุ่นได้ 4 ครั้งแล้ว และทุกครั้งก็จะมาพักที่อาซากุสะตลอด   ผมคุยกับเขาสักพักก่อนที่จะขอตัวกลับห้องก่อนเพราะผมเริ่มง่วงแล้ว

     คืนนี้ผมคิดว่า   ผมคงนอนหลับสบายและได้พักผ่อนจากการเที่ยวแบบตารางแน่นเอี้ยดมาตลอด   แต่หนทางนี้ยังอีกยาวไกล.... ราตรีสวัสดิ์  ฝันดีนะครับ ขออัลเลาะห์ทรงโปรดคุ้มครองผม คุณพ่อ คุณแม่และน้องชายของผม "เจ้าหมีน้อย" ให้เป็นสุขและปลอดภัย

     คราวหน้าผมจะพาไปเที่ยวที่ไหนต่อ ติดตามตอนต่อไปนะครับ ด้วยความขอบคุณยิ่ง

                                                                                        บันทึกโดย พี่หมีใหญ่

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 02/10/2015 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ใครจะว่าพี่หมีใหญ่ไปไม่ถึงญี่ปุ่น ไม่มีใครเชื่อก็ไปเหยีบยแผ่นดินญี่ปุ่นเห็นๆ แถมยังเต็มอิ่มกับฟูจิซัง

ความคิดเห็นที่ 24 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
wansuk วันที่ : 26/09/2015 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

จำพี่หมีใหญ่ตัวโตๆได้ค่ะ .... เจอ "พี่หมียักษ์"ตัวโกว่าถูกใจละซี

ความรักของพี่มังกร กับน้องนางฟ้า ซึ้งเชียวค่ะ
... อยากเห็นคนรักทำดี เป็นคนดี

ความคิดเห็นที่ 23 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
INDYLOVE วันที่ : 22/09/2015 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ แม่หมีที่น่ารัก

ตามมาเที่ยวกับพี่หมีใหญ่อีกแล้วค่ะ
อ่านแล้วสนุก เหมือนได้มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยเลยค่ะ
พี่หมีใหญ่เขาเขียนเก่งนะคะ น่าติดตามทุกตอน
แล้วจะคอยติดตามอ่านตอนต่อไปนะคะแม่หมี...

ปล. ชอบป้ายบอกทางน้องเหมียวนั่งสมาธิมีรูปปลาอยู่ด้านล่างจังค่ะ น่ารักดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
หวานหวาน วันที่ : 22/09/2015 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี

ขอขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อกหวานหวานนะคะ
และมาบอกว่าคิดถึงและห่วงใยคุณแม่หมีค่ะ
รักษาสุขภาพให้หายป่วยไวๆนะคะ

พี่หมีใหญ่เขียนเรื่องเที่ยวญี่ปุ่นได้สนุกมาก
ถนนที่ญี่ปุ่นนี่น่าเดินนะคะ สะอาด คนก็มีวินัยสูง อาหารก็สวย
จะรออ่านตอนต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 21/09/2015 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

อ่านที่คุณหมีใหญ่เขียนเล่าเรื่องย่านเริงรมย์ของญี่ปุ่นแล้ว ก็ได้เห็นแง่มุมความจริงอีกด้านของที่นั่นซึ่งไม่ค่อยมีใครกล้าเขียนถึงหรือไม่อยากเขียนถึงค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ
ส่งกำลังใจมาให้คุณแม่หมีหายเร็วๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 แม่หมี , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 21/09/2015 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

สวัสดีครับนี่ผมหมีใหญ่เองครับ ขอขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านเช่นเคยครับ

เกี่ยวกับเรื่อง 18+ ของญี่ปุ่นนั้น ขอบอกว่าเยอะมากมายจริงๆครับ บางที่นี่มีให้เห็นจนเอียน สมกับเป็นประเทศที่ส่งออกหนังเอวีอันดับหนึ่งของโลกจริงๆ ซึ่งที่ผมเจอยังไม่หมดแค่นี้ครับยังมีให้เขียนถึงได้อีก

แต่ประเทศของเขาดีตรงที่ว่าของแบบนี้จะมีแหล่งที่ตั้งอยู่ชัดเจนและแยกออกจากสถานที่อื่นๆอย่างเห็นได้ชัด ประมาณว่าเห็นไกลๆก็รู้เลยว่าร้านนี้ขายหนัง 18+ และเราจะไม่เห็นอะไรแบบนี้ใกล้โรงเรียนหรือวัด ผิดกับที่อื่นอย่างเช่นบ้านเราเองที่สิ่งเหล่านี้มักจะแอบแฝงอยู่ในมุมหนึ่งของสถานที่ต่างๆ คอยหลอกคนที่บังเอิญหลุดเข้าไปใกล้ให้ไปติดกับมันเข้า ซึ่งบางที่นี่อาจจะแย่ยิ่งกว่้าการคัดแยกออกมาให้เห็นชัดๆแบบประเทศญี่ปุ่น

ส่วนเรื่องอาหาร ทุกบทความที่ผ่านมานั้นผมเขียนถึงแค่อาหารบางส่วนที่ผมกินมาครับ กะว่าพอเขียนจบแล้ว จะเขียนอีก 1 ตอนเพื่อบรรยายถึงอาหารทุกอย่างที่ผมไปกินมาที่ญี่ปุ่นโดยเฉพาะเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 19 แม่หมี , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
พลอยแสง วันที่ : 21/09/2015 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoisaeng

ตะเกียงจุดไฟดูโรแมนซ์มากๆ เลยค่ะ
อ่านเรื่องของพี่หมีใหญ่แล้ว ยิ่งเขียนยิ่งพัฒนา
อ่านได้ลื่นไหลเลยค่ะ แต่เสียดายจัง น่าจะพาไปดูคลับกันสักนิดนะคะ ถถถ

ขอให้คุณแม่มีหายปวดและแข็งแรงไวไวนะคะ เชื่อฟังคุณหมอนะคะ พักผ่อนมากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลิงเขียว วันที่ : 20/09/2015 เวลา : 02.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

ตามกลับมาแก้

เอ็มวี.,.คือ. เอวี

เขียนผิดไปคนละแนวเลยนะนั่น....>,

ความคิดเห็นที่ 17 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลิงเขียว วันที่ : 20/09/2015 เวลา : 02.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

ทักทายค่ะพี่หมีใหญ่..>.<

พระใหญ่ไดบุตสึเจอแต่ทางทีวีและนิตยสารแค่เห็นด็อยากไปนมัสการแล้ว
ใหญ่อลังการงานสร้างจริงๆ
เหมือนหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่หัวหิน....
องค์ใหญ่เช่นกันค่ะ.....พี่นุชไปกราบนมัสการมาแล้ว


ตำนานมังกรกับนางฟ้า
โรแมนติกมาก....ชอบ


แต่พี่นุชไม่เหมือนพี่หมีใหญ่เรื่องตะลอนเที่ยวกลางคืน
แหมมมม. เป็นพี่หน่อยไม่ได้จะเข้าคลับโฮสต์เป็นว่าเล่นเชียว
เอามาเทียบกันว่า....ที่ไหนมีผู้ชายน่าลากไส้ที่สุด555
ดงผู้ชาย.....แอร้ยย ฟิน
แต่ต้องเตรียมอัฐเยอะๆแน่ๆ.....คงไม่ไหวแม้ใจจะปรารถนามากแค่ไหนก็เหอะ


โหะๆ....เอ็มวี..แบบถูกต้องต้องพี่แจแปนเค้าแหละ
ว่ากันมา....ดาราชายเอ็มวีขาดแคลนอย่างหนัก
ก็จะไม่ให้ขาดได้ไงเล่า.....ดาราเอ็มวีหญิงมีเยอะแยะยิ่งกว่าดอกเห็ด
ผู้ชายไม่มีสิทธิ์เลือกผู้หญิงที่จะแสดงด้วยค่ะ
แต่ผู้หญิงมีสิทธิ์เลือกผู้ชายค่ะ....เอากับเค้าเซ่


เอ๊ะ.....พี่นุชรู้ดีจัง


ถถถถ

เพื่อนเอามาโพสต์ในเฟซน่ะ
อะไรที่เกี่ยวกับญี่ปุ่นจะตามอ่านทุกอย่างเลย....เลยรู้ดี...ฮี่

สวนแบบเซ็นนี่....จัดได้สวยมากโน้ะ
บ้านเราจัดแบบนี้ได้ป่ะคะพี่หมีใหญ่?
พี่ว่า.....มันสวยดีอะ


อยากไปไหวศาลเอโนะชิมะง่ะ
ไม่ใช่เพื่อความเป็นสิริมงคล แต่เพื่อ..ขอคนรัก
เปิดเผยมากไปป่ะเรา....
พี่หมีใหญ่ไหว้ขอพรได้ไหมคะ? แบบอิสลามทำได้ไหมอะคะ?


แอบเสียดายไปด้วยที่ไม่ได้ชิมEgg' things
ชื่อดังเลยอะ....แล้วที่ไทยยังไม่มีสาขามาเปิดเหรอ?


อืม....ถ้ามีผมจะบ่นเสียดายทำไมครับเพ่ลิง??

นั่นน่ะสินะ...พี่ยิงคำถามไปเรื่อย=_=;


คิดว่า.....อะไรดังๆมักจะมีสาขาในไทยอ่านะ....:)


ช๊อคโกแลต Godiva by เบลเยี่ยม
อยากลองแฮะ...สาวกช๊อคโกแลตอย่างพี่.....น้ำลายสอตาม
มันจะอร่อยสักแค่ไหน....เบิ้ล 2 ป่ะ?


โหะๆ.....เจอพี่เบิ้ม....ท่าทางเฮียจะชอบญี่ปุ่นมากนะ
ไป 4. รอบแล้ว
อยากเอาน้ำแข็งมาประคบตาอะ....อิจฉาตาร้อนผ่าวๆกับเฮียเบิ้ม
เราแค่สักครั้ง....จะไม่ลืมแจแปน...XD

เคบับ...พี่ก็ชอบมากค่ะ
ที่ปอร์โต้มีหลายร้านมาก....คนแขกตุรกีทั้งนั้นที่มาขาย
เราเลยได้กินรสชขาติออริจินัล

พี่นุช....ชอบอาหารญี่ปุ่นเช่นกัน^^


ติดตามตอนต่อไปนะฮ้า......_>

ความคิดเห็นที่ 16 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
วรรณสุข วันที่ : 19/09/2015 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

สวนสวยจังค่ะ อยากไปเที่ยวจัง
ขอให้แม่หมีหายปวดหลังไวๆ อย่าหักโหมนะคะ

ความคิดเห็นที่ 15 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ชบาตานี วันที่ : 19/09/2015 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ท่องเมืองซามูไรกันแบบชิลชิล ทั้งกินทั้งเที่ยว
พร้อมเก็บสาระมาเล่าสู่กันฟัง สุดยอดเลยค่ะ
คุณแม่หมีดูแลสุขภาพด้วยน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
SW19 วันที่ : 19/09/2015 เวลา : 04.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ตามมากิน มาเที่ยวกับพี่หมีใหญ่ต่อ😀
ใบไม้แดงของพี่หมีใหญ่ คือที่บ้านเราเรียกว่า Japanese maple tree มีอยู่หนึ่งต้นที่มีคนเอามาลงให้ กำลังแดงขึ้นเรื่อยตามฤดู แต่เรากำลังกังวลว่าเขาจะอยู่ผิดมุมที่จะโตได้สบายๆ กว่านี้

ความคิดเห็นที่ 13 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เข้ามาไหว้พระใหญ่"ไดบุตสึ" เพื่อขอพรให้คุณพี่แม่หมีหายไวๆ จะได้มาอ่านเรื่องที่เพื่อนๆ โอเคเขียนกันเหมือนเดิมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
PiyaiandNoolek วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

มาตามต่อค่ะ มีเหตุนี่เองทำให้เงียบหายไป
น่าติดตามเหมือนเดิมค่ะ รูปสวยนะคะ บางที่ยังไม่เคยไปก็เลยได้เห็น ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
นายสิบหมื่น วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

รักษาสุขภาพด้วยครับแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 10 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
พี่ขนฟู วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2279

อยากอ่านเรื่องของพี่หมีใหญ่ก็อยากอ่าน อยากให้แม่หมีได้พักทำกายภาพบำบัดก็อยากให้พัก เอาไงดีล่ะ เอาที่แม่หมีสบายใจแล้วกัน ทำให้คนอ่านมีความสุขขอให้ผลบุญจงช่วยให้แม่หมีหายจากโรคภัยไข้เจ็บโดยไวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
นายยั้งคิด วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ใจกว้างมากครับ ถ่ายรูปไดบุตซึมาฝากด้วย

ความคิดเห็นที่ 8 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
คนคอหนัง วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

หลาย ๆ อย่างเคยได้ยิน หรือเคยเห็นในหนังญี่ปุ่น หรือ มังงะ บ่อย ๆ อย่างพระใหญ่ก็เหมือนกัน อยากไปเห็นองค์จริง
การเดินทางลำพัง เรื่องอย่างที่หลานหมีใหญ่เล่าก็ต้องระมัดระวังตัว ในทุก ๆ สถานที่ในโลกนี้ มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ปะปนกันไป เราจึงต้องมีสติอยู่ตลอด ไม่หลงมัวเมาตามทำไป
เอ็นทรี่หมีใหญ่ตลุยแดนซามูไรนี่ถือเป็นคู่มืออย่างดีสำหรับนักเดินทางมือใหม่ที่คิดจะไปเองไม่พึ่งทัวร์ครับ มีสาระเกร็ดต่าง ๆ ให้ได้รับรู้กันตลอดทริปเลย

ผมเชื่อว่าเรื่องสุขภาพแม่หมีเป็นสิ่งที่ชาวบล็อกทุกคนห่วงใยในฐานะที่พวกเราเป็นชาวหมู่บ้านโอเคเนชั่นด้วยกัน ไม่ได้อ่าน ไม่ได้เม้นท์ ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ดูแลสุขภาพกันก่อนดีกว่า หายดีมีแรงไหวค่อยว่ากล่าวกันครับ ดูแลสุขภาพด้วยครับ
ก็เหมือนในเรื่อง ฟรีแลนซ์ ทำงานหนักก็ต้องพักร้อนบ้าง ถ้าป่วยก็ต้องพักผ่อนเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 7 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
BlueHill วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ชอบเรื่องของพี่หมีใหญ่ นอกเหนือจากที่เล่าเรื่องได้สนุกแล้ว ก็มีตรงที่แนะนำอาหารด้วยนี่แหละครับ น้าชาลีชอบกิน

ความคิดเห็นที่ 6 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ครืออออออ ตะเกียงครีเอตมว๊ากกกก

ความคิดเห็นที่ 5 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
MephistoWitchy from mobile วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MephistoWitchy

ไปแบบเจาะลึก ต่อยๆเที่ยว ไปเรื่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 4 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ทางแก้ว วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

เที่ยวได้คุ้มค่าจริงๆพี่หมีใหญ่

ความคิดเห็นที่ 3 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

อ่านไปลุ้นไปค่ะว่า ถถถถถ ของโปรดหายไปไหน อ๋อ มาปรากฎในท้ายเรื่องนี้เอง ถถถถถ พี่หมีใหญ่บรรยายได้ละเอียดทุกเรื่องราวทุกมุมมองเลยนะคะ เสียดายเลยค่ะเลยอดชิมแพนเค้กไปกับพี่หมีใหญ่ด้วยเลย
ปล. แล้วที่คุณแม่มดฯ สงสัยจริงไหมคะ พี่หมีใหญ่ขา

ความคิดเห็นที่ 2 เจ้าหมีน้อย , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ป้าแม่มดอ่านเรื่องเล่าอย่างเพลิดเพลิน คิดถึงความหลังไปด้วย
มาสะดุดตรงนี้จ้ะ อ่านแล้วงงงง
และฟิวชั่นฟู๊ด เคบับมากิ แน่นอนว่าคนขายเคบับต้องหน้าตาแขกๆไม่งั้นผิดกฎหมาย

ความคิดเห็นที่ 1 ลิงเขียว , คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
แม่หมี วันที่ : 18/09/2015 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

หายไปหลายวัน ไม่ได้หายไปที่ไหนหรอกค่ะ ปวดหลัง ไปหาหมอ ไปทำกายภาพบำบัด หมอบอกคุณป้าห่างๆคอมพ์บ้างก็ดีนะครับ ก็เลยห่างไปซะหลายวัน แต่ด้วยความรับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากลูก ให้โพสท์เรื่องให้ ก็เลยลุกขึ้นมาโพสท์เรื่องให้ พี่หมีใหญ่เขาก็บอกให้แม่หายปวดหลังก่อนก็ได้ ได้ไงลูกขอให้ทำอะไรต้องรีบทำก่อน ยาคูลท์ยังมีวันหมดอายุ แม่หมีก้มีวันหมดอายุเหมือนกัน มาสโลวไลฟ์ไม่ได้ กังวลน่ะค่ะ ลุกมาโพสท์เดี่ยวจะไปนอนบนผ้าร้อน วันนี้พักหนึ่งวัน ไม่ไปทำกายภาพ อาจไม่ได้เข้าไปอ่านของเพื่อนๆครบทุกคน แต่จะพยายามนะคะ ไม่ต้องห่วงไม่เกี่ยวกับหลังที่ผ่าแต่เกี่ยวกับการนั่งหน้าคอมพ์นานมากๆ ล่าสุดที่ปวดก็คือนั่งตั้งแต่เช้าอ่านเรื่อง คอมเม้นท์ แล้วเตรียมเรื่องใหม่ เช้าไปยันบ่ายแก่ๆได้เวลาไปเดินออกกำลังกาย พักก็ตอนกินข้าวแป๊บเดียว ก็เรื่องของเพื่อนๆน่าสนใจอ่านทั้งนั้นเลย นี่ละน้า ชีวิตบล้อกเกอร์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< กันยายน 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]