• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 467
  • จำนวนผู้ชม : 701867
  • ส่ง msg :
  • โหวต 991 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2558
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1685 , 11:30:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 31 คน SaiSand , wansuk และอีก 28 คนโหวตเรื่องนี้

วันพุธ,26 พฤศจิกายน  2557

 
    ผมรู้สึกติดใจบรรยากาศในยามเช้าของวัดเซนโซจิที่ได้เจอเมื่อวาน   เช้านี้หลังจากกินข้าวเช้าที่ร้านโยชิโนยะแล้ว   ผมจึงแวะมาเดินเล่นที่วัดอีกครั้ง   อย่างไรก็ตามอากาศในเช้าวันนี้ท้องฟ้าอึมครึมเช่นเดียวกับเมื่อวาน   ผมคิดว่า วันนี้คงมีฝนตกอีกแน่นอน
                                                                                                   
                                       โตเกียวสกายทรีเมื่อมองจากบริเวณวัดเซนโซจิ

    วันนี้ผมจะเดินทางไปที่โอไดบะ   ที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่ง   โอไดบะนั้นเป็นพื้นที่ๆมนุษย์สร้างขึ้นด้วยการถมทะเลยื่นออกไปในอ่าวโตเกียว   ปัจจุบันเป็นเมืองท่าและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมาก   ผมเริ่มต้นด้วยการนั่งรถไฟJR สายยามาโนเตะไปยังสถานีชิมบาชิเพื่อไปต่อรถไฟสายยูริคาโมเมะ   ซึ่งเป็นรถไฟสายหลักในการเดินทางรอบเกาะโอไดบะที่ชิมบาชิ   เราสามารถซื้อYurikamome Pass เพื่อนั่งรถไฟสายนี้ได้ตลอดทั้งวันในราคา 800 เยน
                                                                                                   

                                  สะพานสายรุ้งในวันฝนตก   สะพานนี้เชื่อมโอไดบะเข้ากับแผ่นดินใหญ่

     เมื่อข้ามมาถึงเกาะโอไดบะ   ผมแวะลงสถานีไดบะเพื่อแวะชมตึกฟูจิเทเรบิกับเทพีเสรีภาพ   สภาพอากาศในขณะนั้นมีฝนตกเป็นละอองฝอยๆทำให้พอจะเดินไปเที่ยวได้   แต่ที่แย่หน่อยก็คือ  เวลาลมพัดแต่ละครั้งนั้นนอกจากจะหนาวเย็นแทบตัดขั้วหัวใจแล้ว   ยังมีแรงกรรโชกจนแทบจะกระชากขาผมจนเกือบล้มได้อีกต่างหาก


                                                                                                                                  
    เมื่อถ่ายภาพจนพอใจแล้วผมก็มุ่งหน้าไปยังห้าง Diver  City  Tokyo  Plaza  ที่สถิตของกันดั้มขนาด 1:1 สูง 18 เมตร    ระหว่างทางก็แวะกินอาหารเช้าที่ร้านMcdonaldแถวๆนั้น   ผมสั่งแมคมัฟฟินไก่  ได้พบว่าทั้งไก่ทั้งมัฟฟินของบ้านเขานั้นใหญ่กว่าบ้านเรามาก   กินอิ่มเสร็จผมก็เดินต่อไปจนถึงห้างDiver City Tokyo Plaza  เดินดูในห้างแบบพอเป็นพิธี   จากนั้นก็เดินทะลุมาอีกฝั่ง    พบท่านกันดั้มตัวสูงใหญ่ยืนจังก้าท้าทายสายฝนอยู่    ผมจัดการแชะภาพท่านกันดั้มจนพอใจก่อนจะเข้าไปซื้อของที่ระลึกเล็กๆน้อยๆใน GundumCafé ใกล้ๆ   พอออกมาเห็นหนุ่มชาวไทยสามคน(ผมได้ยินเค้าคุยกันเป็นภาษาไทย)กำลังเดินวนรอบกันดั้มถ่ายรูปไปมาอย่างสนุกสนาน    ก่อนจะมายืนรวมตัวกันที่ด้านหน้าแล้วก็โค้งคำนับท่านกันดั้มพร้อมๆกัน  ถถถ

                                                                                  
   ท่านกันดั้ม  หนึ่งในสิ่งที่นักแสวงบุญ(นิยมกันดั้ม)ชอบแวะมาสักการะกัน รวมทั้งผมก็เป็นสาวกกันดั้มด้วยเช่นกัน

     จาก Diver City  ผมนั่งรถไฟไปต่อยังสถานี Telecom Center ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมแห่งชาติของญี่ปุ่น   หรือที่รู้จักกันสั้นๆว่า  "มิไรคัง" เนื่องจากตอนเด็กๆ   ผมเป็นคนที่ชอบไปพิพิธภัณฑ์มาก   โดยเฉพาะเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์นี่ชอบเป็นที่สุด  เมื่อมาถึงจึงรู้สึกตื่นเต้นเหมือนเมื่อครั้งยังเป็นเด็กๆมากเป็นพิเศษ
                                                                                             
                                                                       มิไรคัง

     เมื่อผมเข้าไปในส่วนจัดแสดงก็พบว่า    มีเด็กนักเรียนเดินทางมาทัศนศึกษากันด้วย    เด็กญี่ปุ่นกลุ่มนี้น่ารักมาก  พวกเขาดูตื่นเต้นกับสิ่งต่างๆตรงหน้าและเดินดูสิ่งต่างๆอย่างตั้งอกตั้งใจ   ไม่มีวิ่งเล่นไล่ตีกันหรือพูดคุยกันเสียงดังให้น่ารำคาญใจแต่อย่างใด   นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ในมิไรคังก็น่ารักอีกเช่นกัน   เมื่อมีนักเรียนกลุ่มใหญ่เดินเข้ามายังแผนภาพจำลองระบบสุริยะ    คุณลุงท่านหนึ่งลุกจากเก้าอี้นำเสื่อกลมๆปูที่พื้นก่อนที่จะเรียกเด็กให้เข้ามาใกล้ๆ    คุณลุงหยิบไม้ขึ้นมาตรงปลายของมันมีลูกกลมๆ    คุณลุงมีไม้หลายอันในลักษณะเดียวกันนี้    ไม้ที่มีลูกกลมๆตรงปลายแทนที่ดวงดาวในระบบสุริยะ   คุณลุงกำลังอธิบายเรื่องระบบวงโคจรของดาวในระบบสุริยะนั่นเอง   ผมสังเกตเห็นเด็กๆต่างก็ยืนฟังการอธิบายอย่างตั้งใจ


                                                           คุณลุงระบบสุริยะ
 
     ในโซนถัดมาผมพบเข้ากับเรือดำน้ำชินไค 6500 เรือสำรวจใต้ท้องทะเลที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น   เมื่อเข้าไปใกล้เรือก็พบคุณลุงอีกท่านหนึ่งโผล่ออกมาจากเรือ   ภายในห้องบังคับการมีปุ่มและสวิตช์กับคันบังคับอยู่มากมายรวมถึงตรงเหนือศรีษะด้วย   เมื่อคุณลุงเห็นผมมองอย่างสนใจก็ถามว่า  "เป็นอย่างไรบ้าง"  ผมตอบไปว่า  "คงบังคับยากน่าดูนะครับ"   คุณลุงหัวเราะฮึๆแล้วบอกว่า  "ที่จริงมันขับง่ายมากนะ  เหมือนกับการเล่นเกมนั่นแหล่ะ"  หรือว่าคุณลุงแกจะเคยเป็นนักสำรวจใต้น้ำมาก่อนเนี่ย                                                                                                     

                                                                          

                                         เรือสำรวจใต้ท้องทะเลชินไค 6500
 
      มิไรคังเป็นสถานที่ๆทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้พบเจอกับสิ่งที่น่าสนใจมากมาย    นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้สิ่งต่างๆไปพร้อมๆกันได้อีกด้วย    จากตรงนี้ผมขอนำเสนอบางส่วนจากอีกหลายๆสิ่งที่น่าสนใจภายในมิไรคังแห่งนี้

     TSU-NA-GA-RI  ลูกโลกขนาดใหญ่อันเป็นสัญลักษณ์ของมิไรคัง   มีความสามารถในการฉายข้อมูลต่างๆของโลกผ่านทางจอLCD ที่เรียงกันเป็นทรงกลม   หากใครสนใจว่าเจ้าทสึนาการิ(แปลว่า  เครือข่าย)  อันนี้สามารถบอกอะไรเราได้บ้างล่ะก็   สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็ปไซต์ของมิไรคังได้ครับ https://www.miraikan.jst.go.jp/en/sp/tsunagari/geocosmos.html

                                                   

                                                           
      ที่นี่มีหุ่นยนต์ที่น่าสนใจอยู่หลายแบบ  ตัวอย่างเช่น  แอนดรอยด์แม่บ้าน  แอนดรอยด์ผู้ประกาศข่าว  เทเลนอยด์และหุ่นยนต์แมวน้ำซึ่งจะตอบสนองต่อการสัมผัสของเรา

                                                                                                  
     Songs of ANAGURA ร่วมกันสัมผัสกับเรื่องราวของอานากุระ   จักรกลที่รอคอยการมาของผู้มาเยือนมากว่า 1,000 ปี  เมื่อเกมสิ้นสุดลง   อานากุระจะนำข้อมูลการเล่นของเราสร้างเป็นเพลงขึ้นมา   เพื่ออัพโหลดลงบนข้อมูลของโลกใบใหม่
          

                                                                    
      Itookashi  City ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเมืองแห่งอนาคต   สามารถสวมบทบาทเป็นประชาชนคนหนึ่งในเมืองอิโตคาชิ   การกระทำของเราจะส่งผลต่อความเจริญก้าวหน้าของเมืองแห่งนี้
                                                                                                         
     โรงภาพยนตร์สามมิติ  ส่วนนี้จะเข้าได้ก็ต่อเมื่อซื้อบัตรแบบรวมค่าเข้าชมภาพยนตร์เท่านั้น   วันที่ผมไปกำลังฉายเรื่อง ""BIRTHDAY  - What Links the Universe and Me""
     สำหรับชาวต่างชาติที่ไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น   สามารถขอหูฟังภาษาอังกฤษกับทางเจ้าหน้าที่ได้

                                                                                                    
      และที่ขาดไม่ได้สำหรับการแสดงจากซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของมิไรคัง  "อาซิโม" นั่นเอง   ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของมิไรคังเท่านั้น   เรียกได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ๆเราสามารถใช้เวลาได้ทั้งวันเลยทีเดียว

       จากมิไรคัง   ผมนั่งรถไฟต่อมาถึงสถานีอาโอมิซึ่งอยู่ใกล้ท่าเรือ   จากตรงนี้ผมเห็นอาคาร Tokyo Big Sight สถานที่จัดงานอีเว้นท์ชื่อดัง  ซึ่งครั้งแรกผมก็อยากจะไปเยี่ยมชม  แต่ด้วยสภาพอากาศประกอบกับวันนั้นไม่ได้มีการจัดแสดงอีเว้นท์อะไรผมจึงขอดูอยู่ห่างๆก็พอ

                                                                                         
     หลังจากนั้นผมเดินไปยังห้าง Venus Fort ที่ตั้งของ Toyota History Garage  ซึ่งภายในนั้นมีรถสวยๆอวดโฉมกันอย่างมากมาย
                                                                                                                


                                                         Venus Fort
                                                                                                        


                                                    ภายในToyota History Garage

      เสร็จจากที่  Venus Fort  ท้องฟ้าก็เริ่มมืดอีกครั้ง   ส่วนฝนนั้นยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดตก  ผมตั้งใจว่า ก่อนกลับจะแวะไปที่ห้าง Decks ตรงสถานีโอไดบะ-ไคฮินโคเอ็น  เพื่อหาทาโกะยากิกินที่ Takoyaki Museum ภายในห้าง  ระหว่างทางเจอผู้หญิงท่าทางเหมือนคนไต้หวัน 2  คนเดินเข้ามาถามทางไป Venus Fort  ผมบอกทางไปก่อนที่เธอจะบอกขอบคุณว่า "คนญี่ปุ่นนี่ใจดีจริงๆ"  ผมงงไปเลยครับว่าผมเหมือนคนญี่ปุ่นตรงไหน   เลยตอบพวกเธอไปแบบงงๆว่า "ผมเป็นนักท่องเที่ยวเหมือนกันครับ"

      Takoyaki Museum ไม่ใช่พิพิธภัณฑ์ตามชื่อจริงๆ  แต่เป็นฟู๊ดคอร์ทที่รวมเอาร้านทาโกะยากิหลายๆร้านมาอยู่รวมกัน   ผมลองสั่งทาโกะยากิมา 2 ร้าน  ของร้านแรกเป็นทาโกะยากิใส้เนื้อชาบู  ซึ่งคนขายบอกว่ามีซอสอยู่ข้างในอยู่แล้ว   เมนูนี้ถ้าให้บอกตามตรงก็คือยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่    ส่วนอีกร้านหนึ่งผมสั่งทาโกะยากิปลาหมึกธรรมดาๆราดซอสพริก   อันนี้รสชาติใช้ได้หน่อย   ซอสพริกคล้ายๆซอสศรีราชาบ้านเรา   แต่ถ้าถามว่า คุ้มมั๊ยกับการถ่อมากินถึงที่นี่  ผมว่าก็ไม่ถึงขั้นเลิศเลอ   ข้อควรระวังของทาโกะยากิที่ญี่ปุ่นคือ  เค้าจะทำเมื่อมีลูกค้ามาซื้อ    ทำใหม่ๆสดๆเพื่อให้แป้งข้างในยังมีความเหลวๆอยู่ซึ่งมันจะร้อนจนเดือดปุดๆ (ส่วนในเมืองไทยจะทำทิ้งไว้  กลิ้งไปกลิ้งมาในหลุมเครื่องทำทาโกะยากิกว่าจะรอคนมาซื้อข้างในทาโกะยากิจึงแห้ง   ใครกินลูกเดียวเต็มคำอาจทำให้ปากพองลิ้นพองได้

                                                                                                     

      ระหว่างที่ผมกำลังนั่งกินทาโกะยากิอยู่นั้น   ผมเจอเข้ากับครอบครัวชาวไทยครอบครัวหนึ่ง (ที่รู้ว่าเป็นคนไทยเพราะคุยกันเป็นภาษาไทยกันเสียงดังอึกทึกมากๆ) ลูกชายคนโตน่าจะมีอายุประมาณ 20 ปี   เขาเดินถือถาดอาหารแบบเดินแกมวิ่งเร็วๆจนถาดมาเฉี่ยวศรีษะของผมและคาดว่าคงจะเฉี่ยวฝรั่งร่างยักษ์ที่นั่งอยู่ที่โต๊ะก่อนหน้าโต๊ะของผมด้วย   เพราะฝรั่งคนนั้นเขาหันมามองแบบเคืองๆ   หนุ่มคนนี้วางถาดลงบนโต๊ะที่อยู่ข้างๆโต๊ะที่ผมนั่ง   โดยไม่สนใจผมที่นั่งจับหัวตัวเองด้วยความเจ็บเลยสักนิดเดียว  สักพักคนแม่ที่แต่งตัวแบบคุณนายสุดๆจนผมสงสัยว่านี่มาเที่ยวจริงๆรึเนี่ย   คุณนายเธอเดินมากับลูกสาวอีกคนแล้วก็นั่งลงก่อนที่จะลงมือกินทาโกะยากิและพูดคุยกันเสียงดังราวกับว่าอยู่ในโรงอาหารของโรงเรียน (ซึ่งปกติแล้วโรงอาหารของโรงเรียนถ้ามีครูยืนอยู่ก็จะไม่เสียงดัง  แต่อันนี้เป็นแบบไม่มีครูยืนอยู่ครับ)  ทั้งสามคนกินเสร็จก็ลุกขึ้นจากไปโดยไม่เก็บถาดด้วย (ซึ่งตามปกติแล้วในต่างประเทศกินเสร็จก็ต้องเก็บถาดอาหาร   ความจริงในเมืองไทยเขาก็ต้องทำ ไม่เช่นนั้นในร้านฟาสท์ฟู๊ดเขาจะวางมุมที่วางถาดหรือทิ้งขยะทำไม  แต่เราก็มักจะไม่ทำกัน    เรามักจะให้พนักงานมาเก็บ  ซึ่งอันนี้ไม่ถูกต้อง)  เมื่อครอบครัวนี้ลุกไปผมจึงหันไปมองบนโต๊ะก็พบว่า  เขากินแบบที่เรียกว่ากินทิ้งกินขว้าง   ทาโกะยากิยังมีเหลือเต็มโต๊ะ   จำนวนกล่องนั้นก็เยอะเกินไปสำหรับคนเพียงสามคน    ทาโกะยากิบางลูกก็กินแบบแคะแต่ใส้ข้างในออกมากิน   ทิ้งแป้งกลวงๆไว้  (แต่ผมก็รู้สึกว่าตัวเองเลวเหมือนกันที่แอบฮาครอบครัวนี้  ตอนที่เห็นลูกชายคนโตเอาทาโกะยากิใส่ปากทั้งลูกก่อนที่จะร้องลั่นด้วยความร้อน   แล้วก็บ่นดังๆว่าทำไมแป้งข้างในมันเหลวๆและร้อนแบบนี้   ถถถ  ไม่รู้จักสไตล์ทาโกะยากิต้นตำหรับแล้วยังไปบ่นเขาอีก   สงสัยพระเจ้าจะลงโทษที่เขาเดินไม่ระวัง  เที่ยวเอาถาดไปเฉี่ยวหัวโดนชาวบ้านแล้วยังไม่ขอโทษ  ถถถ งั้นถือว่าหายกันก็แล้วกัน)

      หลังจากกินทาโกะยากิจนอิ่มประหนึ่งเสมือนกินมื้อเย็นเสร็จแล้ว   ผมจึงนั่งรถไฟออกจากโอไดบะ   ระหว่างนั้นเห็นนาฬิกาหน้าตึกสถานีนิปปอนทีวี  เปิดไฟอย่างสวยงาม   ผมจึงแวะลงสถานีชิโอโดเมะเพื่อเข้าไปชมความงามใกล้ๆ


                                                                           
      กลับมาที่สถานีชิมบาชิอีกครั้งก่อนจะจบการเดินทาง   ในวันนี้ผมตั้งใจจะไปดูโตเกียวทาวเวอร์สัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองของโตเกียว   จึงลงรถไฟใต้ดินไปยังสถานีอาคาบาเนะบาชิ       

     โตเกียวทาวเวอร์   เป็นหอคอยซึ่งครั้งหนึ่งเคยสูงที่สุดในญี่ปุ่น   มีความสูง 333 เมตร  ทำหน้าที่ในการเผยแพร่คลื่นวิทยุโทรทัศน์ต่างๆและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของโตเกียว   ในวันนี้โตเกียวทาวเวอร์ที่เปิดไฟสีส้มสวยนั้นเปียกปอนไปด้วยฝนที่ตกมาตลอดทั้งวัน   ยิ่งทำให้ความสวยงามของมันนั้นเด่นชัดยิ่งขึ้นไปอีก  เสียดายที่ขีดจำกัดของสภาพอากาศและฝีมือการถ่ายภาพของผมเองนั้นทำให้ไม่สามารถถ่ายทอดความงามนั้นออกมาได้


                                                             Tokyo Tower

      จากนั้นผมกลับมาที่อาซากุสะอีกครั้ง   เพื่อไปยังKhaosan  World  Asakusa  Ryokan  ที่พักของผมในคืนนี้   ผมแวะชมวัดเซนโซจิยามค่ำคืนและกินมื้อเย็นที่ร้านมัตสึยะก่อนที่จะเข้าที่พัก

                                                                                         
        Khaosan  World  Asakusa  Ryokan  เป็นหนึ่งในเครือข่ายโฮสเทลตระกูล "ข้าวสาร"  เมื่อทำการเช็คอิน  พนักงานเห็นผมเป็นคนไทยก็เลยเล่าให้ผมฟังว่า  เจ้าของโฮสเทลนี้เคยมาเที่ยวที่เมืองไทยแล้วติดใจเกิดชอบถนนข้าวสารขึ้นมา   เลยตั้งกิจการของตนเองว่า "ข้าวสาร" เสียเลย   ที่นี่ผมได้เจอรูมเมทสามคนชื่อ อดัม, บาร์ค  กับ มาริค   อดัมกับมาริคค่อนข้างเฟรนด์ลี่มากทีเดียว    ส่วนบาร์คจะออกแนวนิ่งๆหน่อย   พอเราได้คุยกันเลยได้รู้ว่าอดัมกับบาร์คเป็นเพื่อนกันและมาเที่ยวด้วยกัน    ส่วนมาริคเพิ่งมาเจอกันที่นี่   หลังจากคุยกันสักพักพวกเขาก็เตรียมตัวจะเข้านอน    ยกเว้นมาริคที่ขอตัวไปนั่งคิดแผนเที่ยวต่อ   ส่วนผมขอตัวออกไปซักผ้าก่อน  เพราะตอนนี้เสื้อที่ใช้แล้วในกระเป๋านั้นส่งกลิ่นฟรุ้งฟริ้งออกมาจนผมทนแทบไม่ไหวแล้ว.....ถถถถ

      ขอลาไปซักผ้าก่อนนะครับ   คราวต่อไปจะได้พาไปเที่ยวอย่างสะอาดหอมชื่นใจ    ติดตามตอนต่อไปให้ได้นะครับ   ด้วยความขอบคุณยิ่ง

                                                                                     บันทึกโดย   พี่หมีใหญ่

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 33 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SaiSand วันที่ : 05/12/2015 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amethyst

หนูไปเที่ยวโตเกียวมา 3 รอบแล้วค่ะ แต่ยังไม่เคยไปโอไดบะเลย

ขอบคุณสำหรับไกด์ดีๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 32 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
wansuk วันที่ : 11/11/2015 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

คารวะท่านกันดั้ม ท่านเท่มาก

สวัสดีอาซิโม

ทาโกะยากินี่ไม่ชอบเลย ขอผ่านนะคะ

เวลาเดินทางไปต่างประเทศ พึงนึกเสมอว่าได้แบกเอาชื่อเสียงหน้าตาของประเทศไปด้วย อายแทนสามแม่ลูกนั่นจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
แม่หมี วันที่ : 07/10/2015 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มาขอบคุณแทนพี่หมีใหญ่อีกครั้งนะคะ ทั้งผู้ที่ทิ้งร่องรอยและไม่ทิ้งร่องรอย

ความคิดเห็นที่ 30 เจ้าหมีน้อย , นายยั้งคิด และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ซำมะแจะ วันที่ : 05/10/2015 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

โอ้โห ... เขียนบล็อคได้เก่งมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
MephistoWitchy วันที่ : 03/10/2015 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MephistoWitchy

ต้องหาโอกาสไปคารวะ Gundam บ้างแล้ว ภาพวัดเซนโซจิยามค่ำสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 28 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
dionอมยิ้ม วันที่ : 03/10/2015 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongmonth

ชอบหุ่นยนต์จัง :)

ความคิดเห็นที่ 27 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 02/10/2015 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

นักท่องเที่ยวไทยไปที่ไหนก็ไม่แพ้นักท่องเที่ยวจีนเหมือนกัน ชอบอวดโอ้ วางท่า พฤติกรรมไม่ค่อยดีนัก ไม่สนใจว่าวัฒนธรรมเจ้าของประเทศเป็นยังไง ทำตัวเหมือนอยู่บ้านเอง พูดจาเสียงดัง ถ้าไปเป็นกรุ๊ปรับรองว่าใครเจอเข้าก็ต้องส่ายหน้า

ความคิดเห็นที่ 26 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 02/10/2015 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

นาฬิกาสวยค่ะ
อ่านถึงตรงที่หนาวแทบตัดขั้วหัวใจแล้วรู้สึกหนาวเลยค่ะ
ที่นั่นมีเทพีสันติภาพด้วยเหรอคะ
เทคโนโลยีด้านหุ่นยนต์น่าสนใจค่ะ แต่ก็แอบกลัวอยู่ค่ะ อนาคตเราอาจไม่รู้ว่าลูกหมาที่เดินมาใกล้ๆ เราเป็นหุ่นยนต์หรือเปล่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
numouse วันที่ : 02/10/2015 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

ตามพี่หมีใหญ่ไปเที่ยวด้วยคนค่ะ
และทำให้รู้ว่าคนไทยไปเที่ยวที่โน่นยังทำตัวไม่ดีให้คนอื่นได้ดูถูกกันอีก คิดว่ารวยและไม่ใช่ประเทศตัวเองก็จะทำอะไรตามใจตัวเองได้อย่างไรกันนี่
บ่งบอกให้รู้ว่าขนาดต่างเมืองคุณยังทำตัวแย่ขนาดนั้น
แล้วอยู่เมืองไทยจะทำตัวแย่ขนาดไหนกันหนอ .. ถถถ
เดินทางปลอดภัยทุกๆ ทริปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 24 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พลอยแสง วันที่ : 02/10/2015 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoisaeng

เรื่องนวัตกรรมและความล้ำสมัยต้องยกให้ญี่ปุ่นจริงๆ ค่ะ
สนใจหุ่นยนต์แม่บ้านค่ะ อยากได้มาแบ่งเบาหน้าที่สักตัวหนึ่ง อิอิ
อ่านบันทึกของพี่หมีใหญ่แล้ว ทำให้รู้จักญี่ปุ่นขึ้นมาเยอะเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลิงเขียว วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะแม่หมีและพี่หมีใหญ่

เป็นความรู้ใหม่เกี่ยวกับการกินโทริยากิ
ว่า.....อย่าสวปามในทันทีทันใด เมื่อลงจากเตา. เพราะไส้ข้างในอาจลวกปาดพองเอาได้!

นั่นน่ะสิ.....คนส่วนใหญ่ทราบดีว่า ถ้ามีมุมให้เก็บถาด
นั่นคือ....เราต้องเก็บถาดเอง
แต่....เราจะอึนๆมึนๆไม่ทำ...กันต่อไป

โหย.....เป็นเราไปแตะใครเขาหน่อยก็รีบขอโทษแล้ว กลัวเขาเอาเรื่อง
เฮ้อ.....แย่อยู่นะแบบนี้


นวัตกรรมล้ำยุค ล้ำสมัยต้องยกให้แจแปนเขาแหละ
พี่นุช....ชอบการ์ตูนน่ารักๆอย่างโดเรมอน โปเกมอน คิตตี้ บลาๆ
มากกว่าหุ่นยนต์ค่ะ
อยากเห็นการ์ตูนน่ารักๆแนวคิคุจังเลย
พี่หมีใหญ่มีไปเที่ยวบ้านคิตตี้อะไรไหม?

สั่งเจ้ามุมินเอาไว้ พอดีว่ามีเพื่อนเป็นคนฟินแลนด์ค่ะ
เดือนธันวานี้เขาจะมาเที่ยวปอร์โต้
เลยขอให้เขาซื้อมาฝาก
ไม่เคยทราบเจ้่ามุมินมาก่อน. พอรู้ว่ากำเนิดมาจากฟินแลนด์
อร๊ายยยย....ซื้อมาให้ฉันด้วยยยยย...^^


เด็กญี่ปุ่นเขาคงมีระเบียบวินัยสูง
เวลาไปสถานที่ต่างๆเลยสำรวมอาการ
ประมาณไม่ทำอะไรอึกทึกเพราะคนอื่นอาจรำคาญ แบบนี้ดีมากๆ
เฮ้อ....อยากให้เด็กๆบ้านเราเป็นแบบนี้จัง
แต่คงยากนะ
ที่เด็กญี่ปุ่นเขาทำกันได้ เพราะผู้ใหญ่ปลูกฝังมาแบบนั้น


ลิงเขียวเคยอ่านเจอ
ส้วมสาธารณะจะสะอาดมาก
เพราะคนญี่ปุ่นเขาถูกปลูกฝังมาว่า
((ส้วมสาธารณะก็เหมือนส้วมในบ้าน ฉแะนั้นแล้วจำเป็นต้องรักษาความสะอาดเท่ากัน))
อะไรประมาณนี้ค่ะ


โตเกียวทาวเวอร์
ส่องกล้องจากพื้นขึ้นไปแบบนี้ นึกว่าหอไอเฟล
สวยมาก


ข้าวสารโฮเทล
ได้ไอเดียมาจากโรงแรมย่านข้าวสารของบ้านเรา
แหม....น่าภูมิใจจังเลยค่ะ....:)

ติดตามกันต่อไป..😊

ความคิดเห็นที่ 22 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ครูทิพย์ วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


เยี่ยมมากเลยค่ะพี่หมีใหญ่ เก็บข้อมูลได้ละเอียดมากๆ น้าทิพย์ไปกับทัวร์ก็เลยไม่ได้ทราบข้อมูลแบบเจาะลึก เที่ยวแบบผ่านๆ น่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ทางแก้ว วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

เที่ยวกับหมีใหญ่นี่เหนื่อยทีเดียว
ชอบหุ่นยนต์ครับ

ความคิดเห็นที่ 20 นายยั้งคิด , BlueHill และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

กราบสวัสดีชาวโอเคทุกๆท่านผมหมีใหญ่เองครับ ขอขอบคุณทุกๆคนที่แวะเข้ามาอ่านกันอีกเช่นเคยนะครับ

ความจริงแล้วผมค่อนข้างดีใจนะครับเวลาไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวแล้วได้เจอคนไทยเพราะเวลาไม่ได้ใช้ภาษาไทยนานๆก็รู้สึกเหงาๆเหมือนกัน พอเจอคนไทยด้วยกันผมจึงมักเข้าไปทักทาย หรือถ้าเขากำลังต้องการความช่วยเหลือเราก็อาจจะทำอะไรได้บ้าง

แต่ต้องยอมรับจริงๆว่านักท่องเที่ยวไทยบางส่วน (ซึ่งผมคิดว่าเป็นส่วนน้อย แต่เป็นส่วนน้อยที่ดูเด่นและเสียงดังมาก) ทำตัวไม่เหมาะสมและทำให้คนไทยดูแย่ลงในสายตาผู้อื่นมาก เวลาเห็นพวกนี้ผมอยากจะทำอะไรเพื่อเป็นการปกป้องชื่อเสียงของประเทศจริงๆ แต่ผมก็ได้แค่ออกห่างแล้วรู้สึกดีใจที่ไม่มีใครรู้ว่าผมเป็นคนชาติเดียวกับคนกลุ่มนั้น นึกๆแล้วรู้สึกเศร้าอยู่เหมือนกันครับ

ขอตอบคุณ Sleepypanda นิดนึงเรื่องเตียงนอน ห้องที่ผมนอนเป็น bunk bed เฉยๆครับ ห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นที่มี futon ค่อนข้างเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและมักจะเต็มก่อนห้องธรรมดาครับ แล้วก็ ryokan hostel ราคาค่อนข้างถูกก็จริงแต่ฟิลลิ่งเทียบกับ ryokan แท้ๆไม่ได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 19 BlueHill , แม่หมี และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
ป้ารุ วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

โอไดบะ นี่น่าจะเหมาะกับพี่หมีใหญ่มาก ๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 แม่หมี , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
INDYLOVE วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อยากไปเล่นกับหุ่นยนต์แมวน้ำจังค่ะ น่ารัก

ความคิดเห็นที่ 17 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
BlueHill วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น้าชาลีเคยหม่ำบะหมี่ญี่ปุ่น (ราเมน) ที่ฮอกไกโด พบว่า ไม่แพงอย่างที่คิด เพราะแม้จะราคาสูงกว่าที่ขายในเมืองไทยเท่าตัว แต่ชามใหญ่กว่าที่เมืองไทยเท่าตัวเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 16 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
Clark-Kent วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Trivial-Pursuit
 Have a nice day 

ขอพรจากกันดั้ม ขอสันติสุขจงมีแด่มวลมนุษย์

ความคิดเห็นที่ 15 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
feng_shui วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ขำ พี่หมีใหญ่ แวะสักการะกันดั้มด้วย

ความคิดเห็นที่ 14 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
นายยั้งคิด วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

โห ... พี่หมีใหญ่เก็บข้อมูลมากมายทุกบรรทัดเชียวครับ ขนาดคนอ่านแท้ๆยังเหนื่อยแทนเลยครับ สุดยอดนักข่าวอาสาจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 13 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 07.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ตามพี่หมีใหญ่ไปเที่ยวสนุกมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 12 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
Cat@ วันที่ : 01/10/2015 เวลา : 04.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ความคิดเห็นที่ 11 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
นายสิบหมื่น วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

จะว่าไปพี่หมีใหญ่ก็คล้ายๆคนญี่ปุ่นนะครับ
ถถถ
...
ขอบคุณสำหรับเรื่องราวสนุกๆครับพี่หมีใหญ่

ความคิดเห็นที่ 10 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
Sleepypanda วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sleepypanda

เพิ่งตามเข้ามาอ่านค่ะ อ่านเพลินไปเลย พี่หมีใหญ่เขี่จนได้น่าติดตามมากเลยค่ะ แอบชื่นชมด้วยคน
สงสัยอย่างหนึ่งว่า ryokan แบบ hostel ที่พี่หมีใหญ่พัก นอนบน futon หรือเปล่าค่ะ หรือว่าเป็น bunk beds

ความคิดเห็นที่ 9 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
wullopp วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

แม้ญี่ปุ่น จะมีดีมากมาย
ก็มีอะไรที่ผมไม่ชอบเลย

เช่น เปิดฮีตเตอร์ในรถ-ในอาคารจนร้อน
ทำให้ เวลาออกไปนอกรถ-นอกอาคาร
ปรับตัวได้ยากขึ้นมาก...

ไม่ชอบญี่ปุ่น ตรงที่ใช้ไฟเปลือง
ขออนุญาตมองต่างมุม ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
wullopp วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ตอนผมซื้อทัวร์ไปญี่ปุ่น...
ก็ทำอะไรเชยๆ หลายอย่าง

เช่น สวมเสื้อหนาวหน้าลิฟต์
ซึ่ง ชาวญี่ปุ่นรู้สึกว่า
ไม่สุภาพ

ไม่รู้ว่าโชคดีหรือร้าย
คนญี่ปุ่น นึกว่า
ผมเป็นญี่ปุ่น
เขาบ่นกับลูกสาวว่า
"นิฮงจิน?"
(น่าจะแปลว่า คนญี่ปุ่นทำไมทำแบบนี้)

แล้วพ่อลูกก็เดินหนีไป ประท้วงพักหนึ่ง
ก่อนกลับมายืนที่หน้าลิฟต์อีกรอบ...

นึกแล้วก็อาย... หลายรอบเลย

ความคิดเห็นที่ 7 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
พี่ขนฟู วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2279

พี่หมีใหญ่เที่ยวญี่ปุ่นได้คุ้มค่าจริงๆ นี่ขนาดอ่านยังเหมือนไปเดินอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆ เลย...มาต่อตอนต่อไปซะเร็วๆ นะ

ความคิดเห็นที่ 6 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
เสดพีร์ วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

ขอบคุณที่แวะไปเยือนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
หวานหวาน วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี

ตามมาลุยกะพี่หมีใหญ่ต่อค่ะ

จริงๆด้วยบางคนทำอะไรตามใจ(คือไทยแท้) ไม่เกรงใจใคร
บางคนด่าคำหยาบกันเสียงดังเพราะคิดว่าญี่ปุ่นฟังไ่รู้เรื่อง
โถๆๆๆๆ ที่เดินเที่ยวอยู่นั่นน่ะคนไทยซะเกือบครึ่งแล้วหละมั้งคะ

ความคิดเห็นที่ 4 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ท่านกันดั้ม...สาวกจริงๆ ด้วย อิอิ
ครอบครัวทาโกยากิลวกปากนี่น่าหน่ายจริงๆ นะคะ คนญี่ปุ่นเค้าคงรังเกียจคนไทยประเภทนี้ อายแทนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
PiyaiandNoolek วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

ไปโอไดบะคราวก่อน ไม่ได้เข้า "มิไรคัง" เห็นรีวิวนี้แล้วเสียดายมากค่ะ ขอบคุณค่ะพี่หมีใหญ่ที่เอามาให้ชม คราวหน้าถ้าไปอีกต้องหาโอกาสแวะไปเสียแล้ว

ฟังเรื่องนักท่องเที่ยวครอบครัวชาวไทยแล้ว ไม่ไหวนะคะ นี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่บางครั้งไม่อยากแสดงตัวว่าเป็นคนไทย รู้สึกอายที่มีเพื่อนร่วมชาติที่ไปแสดงออกแบบนี้ในสายตาชาวโลก เวลาเราไปต่างประเทศเราน่าจะยิ่งต้องระมัดระวังและพยายามสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในฐานะที่เราเป็นตัวแทนของคนไทยที่ไปยืนอยู่ในสังคมต่างชาติ การที่พี่หมีใหญ่รู้สึกฮาแบบนั้น ไม่ถึงกับต้องใช้คำว่าตัวเองเป็นคนเลวหรอกค่ะ คนทำไม่ดีต่อคนอื่นสมัยนี้กรรมติดจรวดค่ะ
อ่านตอนนี้สนุกมากมาย รอเที่ยวต่อแบบหอมชื่นใจอยู่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ชอบดูของที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมแห่งชาติ มีของน่าสนใจมากมาย ที่เมืองไทยก็มี พพธ.วิทยาศาสตร์ฯ เหมือนกันแต่ความไฮเทคยังสู้ของเขาไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 1 ลิงเขียว , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
naiberm วันที่ : 30/09/2015 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiberm
 Let bygones , be bygones

ขอบคุณที่ช่วยเปิดโลกให้กว้างขึ้นอีกหน่อย อ่านที่พี่หมีใหญ่ไปเจอมรรยาทห่วย ๆ ของคนไทยกลุ่มนั้นแล้วก็หันกลับมามองที่เราไปด่านักท่องเที่ยวจากจีน หน้าชานิด ๆ ครับ ก็ผมเปล่าทำนี่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< กันยายน 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]