• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 805051
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1001 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1480 , 17:40:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน Monchai , รัตติกาลแห่งราตรี และอีก 20 คนโหวตเรื่องนี้

 

        วันนี้แม่หมีรู้สึกอยากว่างค่ะ   ไม่อยากทำงานบ้านไม่อยากทำอะไรแม้กระทั่งการอ่านหนังสืออย่างเคย   ออกมานั่งที่เทอเรสหน้าบ้าน ปล่อยใจให้ล่องลอย.... มองท้องฟ้าใสๆ  มองปุยเมฆขาวๆที่ลอยฟ่องเป็นรูปร่างต่างๆ  จินตนาการว่ามันเป็นรูปร่างอะไรบ้าง....  รู้สึกว่าตัวเองโปร่ง..เบา   มองไปยังสวนเล็กๆข้างบ้าน  ใบไม้ไหวนิดๆ  ลมหนาวโชยมาบางเบา  แค่ทำให้รู้สึกหนาวแต่ในใจแม่หมีกลับรู้สึกอบอุ่น   แม่หมีกำลังคิดถึงหนุ่มๆสามคนที่มีความสำคัญในชีวิตน่ะค่ะ  จะเป็นใครได้ล่ะคะ  นอกจากพ่อหมี พี่หมีใหญ่ และหมีน้อย  คนคุ้นเคยของคนในโอเคเนชั่นนั่นเอง    ใครที่ติดตามอ่านเรื่องราวของแม่หมีคงจะนึกภาพเรื่องราวของครอบครัวหมีออก   เเว่บหนึ่งของความคิดทำให้แม่หมีลุกขึ้นไปหยิบโน๊ตบุ๊คออกมานั่งหน้าเทอเรสอีกครั้ง    มาบันทึกความรู้สึกในยามนี้ดีกว่า  บันทึกความทรงจำดีๆไว้แล้วแบ่งปันความรู้สึกนี้ให้เพื่อนๆได้รับรู้ไปด้วย....

        แม่หมีมีกิจกรรมที่ทำร่วมกับลูกๆบ่อยๆคือการดูหนัง  ล่าสุดเรื่องที่ไปดูคือเรื่องThe Lego Batman Movie  ลูกๆเป็นเด็กที่เติบโตมากับการเล่นตัวต่อเลโก้  เพราะเป็นของเล่นที่ส่งเสริมจินตนาการ   ฝึกการใช้กล้ามเนื้อมือ  ตอนลูกเล็กๆก็เล่นเลโก้ชิ้นใหญ่  พอโตขึ้นมาหน่อยก็เล่นชิ้นเล็ก   เป็นของเล่นที่เหมาะสมกับพัฒนาการตามวัยของเด็กๆเพราะเขาจะกำหนดอายุของเด็กไว้ที่ข้างกล่องเรียบร้อย   นอกจากนี้แล้วแม่หมียังใช้ตัวต่อเลโก้ (ซึ่งมีทั้งเลโก้ที่เป็นเรื่องราว  อย่างเช่น มีตัวละคร  เรื่องราวของอาชีพต่างๆ )ในการสอดแทรกสอนให้ลูกมี Q ต่างๆ เช่นIQ (Intelligence Quotient) ความฉลาดทางสติปัญญา , EQ (Emotional Quotient) ความฉลาดทางอารมณ์, CQ (Creativity Quotient) ความฉลาดในการริเริ่มสร้างสรรค์, MQ (Moral Quotient) ความฉลาดทางศีลธรรม จริยธรรม, AQ (Adversity Quotient) ความฉลาดในการแก้ไขปัญหา, SQ (Social Quotient) ความฉลาดทางสังคมที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่น, PQ (Play Quotient) ความฉลาดที่เกิดจากการเล่น  โดยแม่หมีจะนั่งเล่นไปกับลูกๆด้วย  พร้อมทั้งให้โจทย์หรือตั้งคำถาม  สอดแทรกระหว่างการเล่น  เพื่อสร้างเสริมให้มี Q ต่างๆนี่ล่ะค่ะ  บางครั้งก็จะปล่อยให้ลูกเล่นอยู่คนเดียว   เพื่อให้เขาได้คิดได้ใช้จินตนาการ  แต่ก็มีเดินผ่านไปแว่บๆมองเขาบ้าง  เมื่อเขาเล่นเสร็จเราค่อยมานั่งคุยกับเขาว่าเขาต่อเลโก้เป็นรูปอะไร   เป็นการฝึกการสนทนาให้ลูกได้อธิบายสิ่งที่เขาทำ   แม่หมีเป็นคุณแม่ประเภทที่กวาดหนังสือจิตวิทยาจากชั้นหนังสือ   มาช่วยในการเลี้ยงลูก  แม่หมีชอบที่จะอ่านและนำสิ่งที่อ่านมาใช้กับลูกๆ เหมือนเป็นการลองวิชา  ดังนั้นการดูแลลูกจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อเลย   มีเรื่องสนุกที่เราต้องคิดหากิจกรรมและการสนทนากับลูกทุกวัน  ไม่ใช่แค่เลโก้อย่างเดียว แม่หมียังสรรหาของเล่นที่ฝึกทักษะอย่างอื่นมาเล่นกับลูก  ลูกก็มีความสุขและชอบที่จะอยู่กับเราเป็นการใช้เวลาที่อยู่ด้วยกันอย่างมีคุณค่า   แม่หมีจะพาลูกไปดูหนังตั้งแต่ยังเล็กๆจึงทำให้พวกเขาชอบดูหนัง   คราวนี้ก็เช่นกันหลังจากผ่าหลังแม่หมีก็ว่างเว้นจากการไปดูหนังกับลูกๆ   แต่ช่วงนั้นพี่หมีใหญ่กับหมีน้อยเขาก็จะไปดูกันสองคน   จนกระทั่งแม่หมีเริ่มนั่งได้นานขึ้นก็เริ่มกลับเข้าไปดูหนังอีกครั้ง  

         เรื่องThe Lego Batman Movie เป็นหนังที่ลูกๆชวนแม่หมีไปดู  เพราะด้วยเหตุผล 2 ประการ  คือ 1 มันคือเลโก้ (ดูจบลูกบอกสงสัยต้องไปซื้อเลโก้มาเล่นอีกแล้ว)  2  มันคือหนังที่สร้างจาก Batman ฮีโร่จากจักรวาล DC  ซึ่งลูกๆชื่นชอบอยู่แล้ว (พอเข้าไปดูปรากฎว่า  มีการแซวหนังของMarvel  มีเรื่องThe Lord of the Rings ,มีตัวละครอย่าง Lord Voldemort จากหนังเรื่อง Harry Potter ฯลฯ เราจะได้ยินคำพูดบ่อยๆของBatman คือ " Iron Man Suck "  ซึ่งประโยคนี้หลุดจากปากBatman ครั้งใด  หมีน้อยเป็นหัวเราะก้ากๆ  หนังดูสนุก แม้จะเป็นตัวเลโก้(ขาสั้นซะขนาดนั้น) แต่ก็ทำให้เราไม่อาจละสายตาจากจอได้   มีเด็กฝรั่งในโรงหนังหลายคน  หนังซับไทยถ้าเด็กไทยอ่านไม่ทันคงจะเข้าใจเรื่องได้ยาก  ส่วนเด็กฝรั่งหัวเราะกันอย่างครื้นเครง  แต่ก็มีประโยคที่แม่หมีประทับใจ  อย่างเช่น คำพูดของBatmanที่พูดกับ Robin ว่า "ชีวิตจริงของคนเราไม่มีเข็มขัดนิรภัยให้คาดนะ"  (จริงแท้แน่นอนเลย Batman  คุณพูดถูกต้องที่สุด  เราต้องใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท) และคำพูดที่ทำให้น้ำตาซึมนิดๆคือ  คำพูดประมาณว่า "ชีวิตคนเราจะต้องสูญเสียใครบางคนไป  แต่เราก็ต้องเปิดรับคนใหม่ๆที่จะก้าวเข้ามาในชีวิต"(จริงแท้แน่นอนอีกเหมือนกัน ) ชีวิตเราต้องเจอกับการสูญเสียคนที่เรารัก  หันไปมองหน้าพี่หมีใหญ่น้ำตาคลอเหมือนกัน   ส่วนหมีน้อยเขาเลื่อนมือมากุมมือแม่หมีไว้  ครอบครัวเราเข้าใจเรื่องนี้ดี  ไม่อยากจากลา.... แต่สักวันเราก็ต้องไป (หนังอะไรฟระ  มีแอบเศร้าด้วย) เรื่องนี้ให้อะไรมากมายBatman เป็นคนมีคุณธรรม  แต่ก็มีชีวิตด้านมืด มีมุมเหงาๆ  อะนะ ...ขอตัดจบเพราะไม่ใช่เอ็นทรี่เรื่องหนังเสียหน่อย   ว่าจะแตะนิดเดียวกลับยาวไปๆ 555

        วกมาเรื่องอารมณ์ที่กำลังล่องลอย   ตอนที่ยังไม่มีลูกเวลาที่เราไปไหนกับพ่อหมีเรารู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย  เมื่อลูกยังเล็กๆพ่อหมีก็ทำให้ครอบครัวของเราอบอุ่นปลอดภัย  เขาใส่ใจดูแลทุกรายละเอียด   แม่หมีก็เช่นกันเวลาที่เราอยู่กับลูกเราคอยดูแลระแวดระวังภัยให้เขา   ทำให้ลูกๆรู้สึกมั่นใจว่าเขาจะไม่มีอันตรายเกิดขึ้นอย่างแน่นอน   สิ่งที่เราทำให้เขา  เขาเอามาเป็นแบบอย่าง  ยามนี้เวลาที่แม่หมีไปไหน   ด้วยความที่สุขภาพเราไม่แข็งแรงสามหนุ่มก็จะคอยดูแลแม่หมี   คอยระวังว่าใครจะเดินมาชน  คอยระวังไม่ให้แม่หกล้ม  คอยถามอย่างห่วงใย  "ไหวมั๊ยครับแม่"  เมื่อแม่หมีมองดูลูกๆเราพบว่า  เขาเติบโตแล้วจริงๆ  ยามที่ไปไหนกับเขาเขาทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย  แม้กระทั่งหมีน้อยซึ่งเป็นเด็กพิเศษแท้ๆก็ยังทำให้เรารู้สึกดี  ยามที่ไปไหนด้วยกันเขาจะจูงมือแม่หมีตลอดเวลาหรือคอยระวังหน้าระวังหลังให้  ยังจำคำพูดของเขาตอนที่เขาอยู่ชั้นอนุบาลได้ค่ะ  

                  แม่หมีถามเขาว่า  "โตขึ้นหมีน้อยอยากเป็นอะไรครับ   เป็นหมอหรือเป็นอะไร"  

                  หมีน้อยตอบอย่างมั่นใจว่า    "โตขึ้น  หมีน้อยจะเป็นบอดี้การ์ดให้คุณแม่ "

                  แม่หมีหัวเราะและถามต่อว่า  " มาเป็นบอดี้การ์ดให้คุณแม่  แล้วหมีน้อยจะเอาเงินที่ไหนใช้ล่ะ "  

                  หมีน้อยตอบเสียงดังชัดเจนว่า  " ก็เอาเงินเดือนที่คุณแม่ไง "  แม่หมีหัวเราะอย่างเอ็นดูเขา 

                  เขารีบพูดต่อว่า  " หมีน้อย  คิดเงินแม่ไม่แพงนะครับ"  5555  อัฐยายซื้อขนมของยายนี่หว่า.....

       ผู้ชายสามคนที่ทำให้แม่หมีรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย   แม่หมีคงวางใจได้นะที่จะวางชีวิตไว้ในมือของพวกเขา  มือเล็กๆที่แม่หมีเคยจูงมือเขา  เดี๋ยวนี้เขาจูงมือแม่หมีเดิน  เขาไม่รู้สึกอายที่จูงมือผู้หญิงแก่ๆคนหนึ่งไปไหนมาไหน  ไม่อายที่จะพาแม่ไปดูหนัง  ไม่อายที่จะพาแม่ไปเที่ยว  แม่หมีนั่งมองท้องฟ้าที่ยังคงมีสีฟ้าสดใส   โลกของแม่หมียังคงมีสีสันงดงาม   มีแสงสว่างและมีไออุ่นจากความรัก   ขอบคุณมากนะครับที่ดูแลผู้หญิงคนนี้อย่างดี  พ่อหมี  พี่หมีใหญ่และหมีน้อยบอดี้การ์ดของแม่หมี    ฮีโร่ของแม่หมี   ขอบคุณมากครับ

               บันทึกในวันที่ท้องฟ้าสวยงาม

                      แม่หมี  (แม่ที่กังวลกับสุขภาพตลอดเวลา  พรุ่งนี้จะเป็นอย่างไรไม่รู้  แต่วันนี้ฟ้ายังคงงดงาม)

                           ขอบคุณเพลงไพเราะ  " It's you"  ของศิลปิน Westlife  จากยูทูป 

                    ขอบคุณภาพท้องฟ้าสวยๆจาก   http://www.sahavicha.com/?name=knowledge&file

                                        
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เมื่อคิดถึงกัน วันที่ : 03/03/2017 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vrfam

แม่หมีโชคดีมีครอบครัวที่อบอุ่นน่ารักมากๆ หนุ่มๆก็โชคดีมีนางฟ้าที่จิตใจสวยที่สุดในโลกมาครอบครอง

ความคิดเห็นที่ 24 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 23/02/2017 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

นานมากแล้วครับที่ผมไม่ได้มาเยี่ยมเยียนบ้านที่แสนอบอุ่นไปด้วยครอบครัวที่น่ารักและมีจินตนาการกว้างไกลอย่างบ้านแม่หมี...มาอ่านเรื่องราวก็ยังคงความน่ารักอยู่เสมอๆเวลาผ่านจากเด็กเล็กสู้ผู้ใหญ่แลัวัยทำงานบัดนี้เราต่างก็มีสว.มากขึ้นกว่าแต่ก่อนลูกๆโตกันหมดแล้วถึงเวลาที่เขาจะขอเป็นผู้ดูแลเราบ้างแล้วละ...ดีครับเสมอต้นเสมอปลายดีครับเคยทำกิจกรรมใดก็ยังคงทำเหมือนเดิม...ไลโก้ผมก็ชอบนะตอนเด็กๆพี่สาวซื้อมาให้เอามาจากเมืองนอกดีใจที่ได้ของฝากเล่นกันจนพังหายไปหมด 555+
ขอบคุณเรื่องราวที่ต่างๆเล่ามาให้ฟังกันครับ แม้ว่าลูกจะโตแล้วแต่เขาก้ยังเป้นเด็กที่น่ารักในสายตาเราเสมอๆแลมีพ่อหมีที่คอยดูแลเราและดูแลลูกๆตลอดไป...ขอให้มีหมีมีความสุขกับครอบครัวมากๆและเป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นเช่นนี้ตลอดไปขอให้มีจินตนาการมองโลกกว้างใหญ่นี้ที่สวยงดนี้ยิ่งๆขึ้น...คิดถึงบ้านลังนี้เสมอแม้ว่าจะไม่ค่อยกลับมาเยือนบล็อกตัวเองและมาเยี่ยมๆเพื่อนๆเท่าแต่ก็ระลึกเสมอว่าเราเติบโตและเป็นคนหัดเขียนเรื่องเล่านี้ได้ ก็ที่ บล็อกโอเคเนชั่นนี้ละครับ โชคนะครับแล้วจะมาเยี่ยมใหม่ ขอบคุณมากครับที่ไปเมนต์ให้ครับ...

ความคิดเห็นที่ 23 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chailasalle วันที่ : 23/02/2017 เวลา : 04.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

เรื่องเลโก้ แบดแมนนี้ เห็นตัวอย่างในโรงภาพยนต์ แต่พอจะไปชม ออกเสียแล้วเป็นช่วงตรุษจีนที่หนังออกเร็วมาก ได้ชมเฉิงหลงเรื่องเดียว ...

ความคิดเห็นที่ 22 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 20/02/2017 เวลา : 07.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

ขอให้โลกของแม่หมี มีสีสันที่สวยและยังงดงาม สามารถนั่งมองท้องฟ้าสีฟ้าอันสดใส กับครอบครัวหมีที่อบอุ่นตลอดไปนะ กับอีกหนึ่งกำลังใจ ครับ คุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 21 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 19/02/2017 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

ความรักทำให้คนเราพบกันครับ
ชาย-หญิง พบกันและสร้างครอบครัว (หรือเพศอื่นก็ตามนะ)
พ่อ-แม่ ให้กำเนิดลูกจากความรัก
พ่อ-แม่-ลูก เกิดเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ด้วยความรัก ความเข้าใจ ทำให้เกิดความอบอุ่น และปลอดภัย
วันหนึ่งข้างหน้า
ลูก-ใครสักคน ด้วยความรักที่นำมาให้พบกัน
เกิดเป็นครอบครัว ตามวัฏจักร

ผมเห็นสิ่งเหล่านี้ในครอบครัวแม่หมี และอีกหลาย ๆ ครอบครัว ทั้งในเพื่อน ๆ ชาวโอเค, คนที่ผมรู้จัก

ความรักนำเรามาพบกัน ไม่ว่าเราจะอยู่หรือไม่
แต่ความรักจะอยู่ในใจเรา ตราบที่เราคิดถึงคนที่เรารัก

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 20 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 18/02/2017 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่เข้ามาอ่านทั้งที่ทิ้งร่องรอยและไม่ทิ้งร่องรอยนะคะ:)

ความคิดเห็นที่ 19 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อริยชน วันที่ : 17/02/2017 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunyaiting

มาสวัสดีคุณแม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 17/02/2017 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ประจบแม่เก่งเสียจริงนะ หมีน้อย !

ความคิดเห็นที่ 17 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 17/02/2017 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นกำลังใจให้แบบสุดๆเลยครับ
สำหรับพี่สาวคนนี้

ความคิดเห็นที่ 16 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 16/02/2017 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

ความรัก ความอบอุ่นในครอบครัวเป็นภูมิป้องกันภัยจากโลกภายนอกได้อย่างดีค่ะ


"บันทึกในวันที่ท้องฟ้าสวยงาแม่หมี (แม่ที่กังวลกับสุขภาพตลอดเวลา พรุ่งนี้จะเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่วันนี้ฟ้ายังคงงดงาม)
แม่หมี สู้ สู้ นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 16/02/2017 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

จะคอยอยู่ไกล้ๆเมื่อเธดเหงา

จะหาเรื่องเบาๆมาคุย

จนเธอหายเศร้าและ หัวเราะได้

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 16/02/2017 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ปลื้มใจแทนแม่หมี ที่อย่ท่ามกลางสามชายหนุ่มที่อบอุ่น

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
PiyaiandNoolek วันที่ : 16/02/2017 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PiyaiandNoolek
www.facebook.com/TravelWithPiyaiAndNoolek 

อ่านจบด้วยความสุขค่ะ

เป็นอีกหนึ่งกำลังใจค่ะแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 16/02/2017 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

คุณแม่หมีทันสมัยมาก...
มีโอกาสดูหนังโรงด้วย

ตอนนี้มีโฆษณาหนังผ่านอินเตอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อยๆ
ยิ่งมีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแล้ว
คงจะดูหนังดีๆ ผ่านจอที่บ้านได้แบบสบายๆ เลย
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 11 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 16/02/2017 เวลา : 06.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ใจที่เอื้ออาทรระหว่างกันในครอบครัว
เป็นใจที่ใหญ่โตจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 10 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ดูหนังโรงครับ

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rkii วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rkii

เรื่องดูหนัง อาคิแทบจะไม่เคยดูหนังจบสักเรื่อง ถ้าผมจำไม่ผิดแน่ใจว่าไม่ผิด คิดูหนังไม่เคยได้ตลอดสักเรื่อง จนถึงวันนี้ก็ไม่จบและไม่ชอบการเข้าโรงหนัง เค้าจะบอกอึดอัด ใจไม่ออก แต่ผมเดาว่าเพราะเค้านั่งอยู่กับที่เฉยๆนานๆไม่ได้นะครับ / ขอบคุณเม้นท์ที่ไดรี่คิครับ @ นิ่ง

ความคิดเห็นที่ 8 february26 , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สุรศักดิ์ วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ความอบอุ่นในครอบครัวและความปลอดภัยนั้น
สำคัญมากทีเดียว ที่ทุกคนจะต้องช่วยกันเติมเต็ม
และระแวดระวังภัยอันตรายให้กันและกัน
อย่าให้มีความเสี่ยงเกิดขึ้น เป็นดีครับ

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะคุณ แม่หมี

วันนี้ฟังมีพี่คนหนึ่งมาเที่ยวที่ร้าน
พี่เขาคุยมือถือกับลูกสาวค่ะ เกือบร้องไห้ที่เห็นแม่ลูกเขาคุยกัน แม่ด่าลูกซะมากกว่า
แต่ก็ด่าไปยิ้มไป ทางฝั่งลูกสาวก็ได้ยินเสียงลอดออกมาแจ้วๆ
ที่อยากจะร้องไห้เพราะว่า
อยากจะคุยแบบนี้กับแม่บ้าง
คิดถึงมาก เวลาที่รู้สึกท้อใจก็อยากปรับทุกข์ แม่ไม่ค่อยรู้เรื่องงานที่ทำหรอกค่ะ แต่แม่จะรับฟังเสมอ
นวดเท้าลูกค้าไปก็ฟังแม่ลูกเค้าคุยกันไป

พอวางหู พี่คนนี้ก็หันมาคุยว่า
..จะพาลูกสาวไปดัดฟัน เพราะฟันลูกสาวเหยินมาก..
555

ไม่เคยมีของเล่นตอนเด็กตุ๊กตาสักตัวก็ไม่มีค่ะ เลยเล่นของเล่นไม่เป็นแต่เวลาเห็นในทีวีก็อยากได้นะคะ แต่คนบ้านนอกเนี่ย พ่อแม่จะไม่ซื้ออะไรแบบนี้ให้เล่นอ่าค่ะแม่หมี

พ่อและแม่ ไม่ชอบดูหนังหรือหมอลำเลยค่ะ
เลยไม่เคยไปดูหนังด้วยกัน
แต่ก็เป็นแค่หนังกลางแปลงอีกแหละ
แต่พ่อแม่ ปู่ย่าตายายบ้านอื่นหอบหิ้วกันไปดูมากมายเลย

BATMAN มีมุมเศร้า
ถ้าจำไม่ผิด พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรมตอนไปดูโอเปร่าอะไรประมาณนี้
เขาเลยค่อนข้างโดดเดี่ยวอยู่กับพ่อบ้านแก่ๆแต่รวยมาก เลยไม่ลำบาก
มุมนี้ของแบทแมนเศร้าค่ะ
ตอนนั้นอายุไม่เท่าไร ยังเล็กมาก

คำพูดของแบทแมน
กินใจมาก จริงทั้งสองประเด็นเลยค่ะ

อบอุ่นดีค่ะที่จับมือกันไว้ในโรงหนัง

นุช...อยากจะกอดหลวงพ่ออยู่มาก
แต่พ่อบวชแล้ว ทำไม่ได้เลยค่ะ
คงได้แค่กราบเท้า

หมีน้อยอยากเป็นบอดี้การ์ด
อืม เขาเป็นเด็กที่มีความคิดดีมากๆค่ะ
ที่บอกไม่คิดแพง เท่าไรคะหมีน้อย?
จิจ้างมาเป็นบอดี้การ์ดน้านุชบ้าง
ฮี่...:)

ขอให้แม่หมีมีสุขภาพแข็งแรงค่ะ

ฝันดีค่ะคุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 6 february26 , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

อาการไม่อยากทำอะไร อยากอยู่ว่างๆ ปล่อยใจให้ล่องลอยไป พี่ตุ้มก็เป็นค่ะ
ก็จะยอมให้ตัวเองเป็นอย่างนั้นสักครู่หนึ่ง แล้วก็จะบอกให้ตัวเองทำโน่นทำนี่ต่อค่ะ
เข้าใจความรู้สึกของคนมีลูกชายที่โตแล้วนะคะ
แต่ละช่วงวัยมีความงามในแบบของตนเองค่ะ เราในวัยนี้และลูกในวัยนี้ บทบาทการดูแลกันและกันเปลี่ยนแปลงจากวันเวลาที่เรายังแข็งแรงมากและลูกยังเป็นเด็กเล็กๆ
สิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงคือความรัก ความผูกพันที่เรามีต่อกัน

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี from mobile วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

แค่เราได้เฝ้าติดตาม เฝ้ามองคนรักกันด้วยความบริสุทธิ์ เหมือนกับเราได้อยู่ในความรู้สึกนั้นด้วย

ความคิดเห็นที่ 4 สุรศักดิ์ , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สำหรับครอบครัว..
"อบอุ่น" และ "ปลอดภัย" ผมว่า"ครบถ้วน"แล้วล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

It's you เพลงความหมายดีมากๆครับ** เป็นเพลงโปรดและชอบของผมเช่นกันครับความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

อ่านจบ.... ตอนท้ายทำผมน้ำตาคลอ น่าจะเป็นเพราะอ่านตั้งแต่ต้น เก็บอารมณ์ไว้ อารมณ์แห่งความสุข ของครอบครัวหมี ช่วงหลังๆ เห็นแม่หมี กังวลเรื่องสุขภาพนะครับ

ทำใจให้สบายๆ ครับ อย่าวิตกกังวลมากครับคุณแม่หมี ตอนแม่ผมไม่สบายช่วงก่อนที่ผมหายไป แม่ก็วิตกเช่นกัน เพราะความเป็นห่วง ไม่ใช่ห่วงตัวเอง แต่ห่วง ลูกๆ และหลาน

ผมทราบดีคุณแม่หมีก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน อย่าคิดมากครับผม บางทีอะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดครับ เรามีความสุขกับวันนี้เหมือนที่คุณแม่หมีเล่าผมฟังวันนี้ ผมก็ได้รับความสุขไปด้วยครับ

สุขภาพแข็งแรงครับคุณแม่หมี สู้ๆ ครับผม


ความคิดเห็นที่ 1 รินรู้ดี , ลูกเสือหมายเลข9 และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่หมี วันที่ : 15/02/2017 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เนื้อเพลง " It's you" ของศิลปิน Westlife

There's a laugh in my eyes
There's a waltz in my walk
And it's been such a long time
Since there was hope in my talk
If you never knew
What it is that's new.. it's you

'Cause when your hands are in mine
You set a fire that everyone can see
And it's burning away
Every bad memory
To tell you the truth
If it's something new.. baby it's you

It's you in the morning
It's you in the night
A beautiful angel came down
To light up my life

The world's a different place
Where nothing's too hard to say
And nothing's to hard to do
Never too much to go through
To tell you the truth
Everything that's new.. baby it's you

It's you in the morning
It's you in the night
A beautiful angel came down
To light up my life
My life, my life
Ohh

So if I get to grow old (oh if I get to grow old)
With many years behind me (many years behind me)
There's only one thing I want (aahh)
One thing I need beside me
For all that you are
For everything you do
For all that you've done
Just for showing me the truth

It's you
It's you
Baby it's you
(แม่หมีเป็นติ่งนักร้องวงนี้ค่ะ เสียดายไม่น่าแตกวงเลย)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< กุมภาพันธ์ 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        [ Add to my favorite ] [ X ]