• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 483
  • จำนวนผู้ชม : 721921
  • ส่ง msg :
  • โหวต 995 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันอังคาร ที่ 13 มิถุนายน 2560
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1361 , 11:32:10 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน chailasalle , สุรศักดิ์ และอีก 17 คนโหวตเรื่องนี้

      ทำไมไม่เหมือนแม่คนอื่นเขานะ!!!ประโยคนี้ไม่ใช่ลูกพูดนะคะ   แม่หมีว่าตัวเองน่ะค่ะ   เรื่องของเรื่องคือแม่หมีน่ะชอบคุยกับลูกๆค่ะ   แบบลูกเขาคุยเรื่องอะไรกัน   ก็อยากคุยกับเขาไปซะทุกเรื่อง  ไม่ว่าเรื่องดนตรี   เพลง  การ์ตูน  ภาพยนตร์  ฯลฯ  ตลอดจนปัญหาต่างๆที่ลูกมี   คือเราชอบสังเกตว่าลูกทำอะไร   สนใจอะไร  อารมณ์ไหน   ป่วยหรือเปล่า   การจะเข้าถึงความรู้สึกต่างๆของลูกก็เกิดจากการคุยนี่ล่ะค่ะ  คุยไปสังเกตไป  แม่หมีจึงชอบพูดคุยกับลูกๆ  เวลาที่พี่หมีใหญ่กับหมีน้อยเขานั่งคุยกัน    แม่หมีก็จะพาตัวไปแทรกตรงกลาง (แบบไม่ได้เผือก แต่เค้าอยากคุยด้วยอ่ะ) ถ้าคุยยาวนี่ลากเก้าอี้มานั่งด้วยเลย    ลูกๆเขาก็ชินแล้วค่ะ   ถ้าเขาคุยกันสองคนแล้วถ้ามีเรื่องที่อยากให้แม่ไปแจม   เขาก็เข้ามาในห้องแล้วมาตามออกไปดูสิ่งที่เขาสนใจกัน   

     เด็กสมัยนี้เขาขยันนะคะ(ประชดค่ะประชด) เขาไม่ค่อยว่างกันหรอกค่ะ   ถ้าไม่นั่งเล่นเกมในสมาร์ทโฟนก็เปิดคอมพ์ทำโน่นนี่นั่น   หรือถ้าเขาสอบเขาก็เปิดคอมพ์ไปฟังเพลงจากยูทูปไปแล้วอ่านหนังสือไปด้วยเราก็ไม่เข้าไปวุ่น  ซึ่งการอ่านหนังสือไปด้วยฟังเพลงไปด้วยนี่เราก็เคยเป็นมาก่อน   พ่อแม่ของแม่หมีก็งงๆแล้วมันจะมีสมาธิมั๊ยเนี่ย !!  แต่เราก็สามารถค่ะ   เราเลยเข้าใจลูก   ถ้าเขากำลังวุ่นอยู่กับกิจกรรม เช่น กำลังเล่นเกมอยู่   แม่หมีก็จะไปมองๆดูถ้าเขากำลังติดพัน   แม่หมีก็ถอยหลังหดเข้าไปอยู่ในห้องนอน (เขาเรียกว่า  มีมารยาท อิอิอิ)   แต่ถ้าแม่หมียื่นหน้าไปคุย   แล้วเขาหันมาคุยด้วยแสดงว่าคุยได้ค่ะ   วงเสวนาประสาแม่ลูกเริ่มขึ้นแล้วค่ะ   แต่จะมีสาระหรือไร้สาระอย่าไปสนใจมัน   เพราะมันก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้ความผูกพันแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น  เรื่องฮาๆบ้าง  จริงจังบ้าง  ตามประสาแม่หมี

            " ลูก  ลูกเคยเป็นเหมือนแม่มั๊ย  บางทีแม่อยากเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเองอ่ะ "  นี่ล่ะค่ะ  แม่ยุค4.0 ( คืออะไรๆก็ 4.0  ก็อยากจะเป็นบ้างค่ะ  ซึ่งอันที่จริงอาจจะแค่ 2 กว่าๆก็ได้นะ) พี่หมีใหญ่  ละสายตาจากสมาร์ทโฟน   มามองหน้าแม่หมี   งงอ่ะเด่ะ!  แม่มาไม้ไหนเนี่ย

             แม่หมีรีบพูดต่อเพราะกลัวเขาหันไปมองสมาร์ทโฟน  " คือแม่มานอนคิดๆดู (ไม่นั่งคิดค่ะ 555 ก็มันเมื่อยอ่ะ) ว่า  ทำไมแม่ไม่เหมือนแม่คนอื่นๆน่ะสิครับ"

             พี่หมีใหญ่  " แล้วแม่อยากเหมือนแม่คนไหนล่ะครับ "

             แม่หมี  " คือเมื่อวานแม่ไปจัดตู้หนังสือ  แม่ก็ไปหยิบหนังสือเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ มาเปิดดู  แล้วแม่ก็มาคิดถึง  เจ. เค. โรว์ลิง "

             พี่หมีใหญ่   " คิดว่ายังไงเหรอครับ "

             แม่หมี   " ก็คือ  แม่กับ เจ. เค. โรว์ลิง ก็มีชีวิตที่เหมือนกันอยู่อย่างนึงคือตรงเป็นแม่บ้าน  แต่เจ. เค. โรว์ลิง น่ะ  ทะเลาะกับสามี  ตกงาน  ต้องเลี้ยงดูลูกเพียงลำพัง ชีวิตรันทดมาก   แล้วในที่สุดต้องนั่งรถไฟจากแมนเชสเตอร์มาลอนดอน  และพอรถไฟมาถึงสถานีคิงส์ครอสในลอนดอน  เธอก็เกิดปิ๊งแนวคิดเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ขึ้น แล้วก็เขียนมันขึ้นมา   จนกลายเป็นหนังสือที่ขายดีและกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่บ้านเราและคนทั่วโลกต้องติดตามมาเป็นเวลานับสิบปี   แถมยังมีหนังสือเรื่องควิดดิชในยุคต่าง ๆ  และหนังสือเรื่องสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ซึ่งเราต้องตามซื้อและตามไปดูหนังอีก "

             พี่หมีใหญ่  " ถ้าเราไม่ซื้อหนังสือมาอ่านและไม่ดูหนังจนครบทุกเรื่อง  ก็แสดงว่าเราไม่ใช่ติ่ง เจ. เค. ฯ น่ะสิครับ   แล้วแม่อยากเป็นเธอเพื่ออะไรครับ "

             แม่หมี    "  อ้าว!!  ลองคิดดูสิลูก   เธอกับแม่ก็เป็นแม่บ้านเหมือนกัน  แม่เลยมาลองคิดดูว่า   สมมติถ้าแม่ลองนั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพง  แล้วไปลงสถานีดอนเมืองนี่  แม่จะมีไอเดียกระฉูด  มีจินตนาการล้ำเลิศเหมือน เจ. เค. ฯ บ้างมั๊ยน้อ ...."

             พี่หมีใหญ่    " 555  อาจจะมีก็ได้นะครับ  แต่แค่ดอนเมืองแม่ต้องคิดไม่ออกแน่ๆ  สงสัยต้องถึงเชียงใหม่เลยมั๊ง  "                  

             แม่หมี   " นั่นสิ  แต่บางทีแม่อาจต้องนั่งออกไปลาว ไปพม่า  ไปถึงจีน  ถึงจะคิดพล็อตเรื่องดีๆออก "  แล้วแม่หมีก็หัวเราะก๊ากๆ

             แม่หมี   "  แม่อยากเก่งเหมือน เจ. เค. ฯ จริงๆเลย  ดูสิจากคนที่เป็นแม่บ้านธรรมดา  แทบจะไม่มีกิน  ตอนนี้เธอเป็นนักเขียนชื่อดัง  รวยตั้งเท่าไหร่  รายได้จากหนังสือ  จากการที่มีคนเอาไปทำหนัง  แถมยังมีคนเอาไปทำสวนสนุกอีกเธอต้องได้ค่าตอบแทนสูงมากแน่ๆ "

             พี่หมีใหญ่    "มันก็ต้องได้แน่ๆอยู่แล้วครับแม่ "

             แม่หมี    " นั่นสิ   แล้วที่ลูกไปเที่ยวสวนสนุกโลกมหัศจรรย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์  ที่ยูนิเวอร์แซลในเมืองโอซากาน่ะ   เขาทำดีมั๊ยล่ะลูก "

             พี่หมีใหญ่   "  ก็ทำดีนะครับ   สนุกดี  เหมือนเข้าไปในหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์เลย  แม่น่าไปด้วยนะ  ลูกไปเดินๆดูยังคิดเลยว่า แม่กับน้องต้องชอบแน่ๆ  คราวหน้าลูกจะพาน้องไปญี่ปุ่นด้วย  แม่ไปไหวมั๊ยล่ะ"

             แม่หมี    " ขอแม่คิดดูก่อนนะ   แม่กลัวจะไปป่วยน่ะสิ   แต่ของฝากช็อคโกแลตเป็นรูปคางคกน่ะอร่อยดี  แต่ลูกอมรสอ้วก  นี่แย่มากๆเลยอ่ะ "  แม่หมีทำหน้าเบ้แล้วพูดต่อ   " ตกลงแม่อยากเป็นเจ. เค. โรว์ลิง   แล้วลูกล่ะอยากเป็นใครบ้างหรือเปล่า  "

             พี่หมีใหญ่   " ก็อยากเป็นนะแม่  แต่ถ้าจะให้เป็น มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก หรือ สตีฟ จ๊อบส์  คงไม่มีทางเป็นได้หรอก  ตอนนี้ขอสอบให้ผ่านก่อน  เรียนปริญญาโทนี่มันยากนะครับคุณแม่ "  พูดมาแบบนี้แปลว่าต้องเลิกคุยแล้วค่ะ  เพราะแสดงว่าเดี๋ยวเขาต้องทบทวนบทเรียน

             แม่หมี     " นั่นสิ  เป็นคนอื่นน่ะมันยากนะ สตีฟ  จ๊อปส์ - สต๊อป จี๊ฟ   ลูกเสียตังค์ซื้อไอโฟนอย่างเดียวไปก่อนก็แล้วกัน 555 "   (พี่หมีใหญ่เขาเป็นสาวก สตีฟ จ๊อบส์ ค่ะเลยล้อเขาเล่น   ตั้งแต่ทำงานได้นี่ใช้ยี่ห้อนี้อย่างเดียวแต่เก็บเงินซื้อเองค่ะ   บ้านนี้ไม่สปอยล์ลูกค่ะ )  แล้วเพื่อนๆคงสงสัยแล้วหมีน้อยหายไปไหน  ไม่ได้หายไปไหนหรอกค่ะแต่นั่งฟังเราคุย  สลับกับการหัวเราะขำเรื่องที่เราคุยกันนี่ล่ะค่ะ

       นี่คือตัวอย่าง เรื่องการชวนลูกคุย   ซึ่งมันคืองานของแม่หมีค่ะ   มีเรื่องชวนลูกคุยได้ตลอดเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน  มีสาระบ้างไม่มีสาระบ้าง  บางทีก็เป็นเรื่องหนักๆอย่างเรื่องหิน  555  อ่ะล้อเล่น   ไม่ใช่ค่ะแต่เป็นเรื่องการเมืองและความเป็นไปในประเทศของเราในโลกของเราต่างหาก   เพราะพี่หมีใหญ่เขาเรียนรัฐศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศค่ะ   เพราะบางทีลูกๆเขาเอาแต่ก้มหน้าก้มตาทำงาน  ว่างเป็นดูโซเชียลเล่นเกม  เขาไม่ได้ว่างจัดเหมือนแม่หมีนี่คะ   ที่นั่งอ่านเรื่องราวหลากหลายในโอเคเนชั่น   ซึ่งทำให้เรารู้ความเป็นไปของบ้านเมือง  อันนี้ต้องขอชื่นชมชาวบล็อกที่เขียนเรื่องราวดีๆมีประโยชน์   ทำให้แม่หมีมีเรื่องไปคุยกับลูกๆ   และเพื่อไม่ให้ลูกตกข่าวด้วย  อันไหนเขารู้แล้วเราก็มาวิเคราะห์วิจารณ์กัน   เรื่องไหนที่เขาไม่รู้เราก็บอกเขา   ในสายตาลูกแม่หมีจึงเป็นแม่ที่ได้เรื่อง  ถามอะไรรู้หมด  เรียกว่าคุยได้เรื่องก็ได้คุยฮาๆก็ได้  แต่ถ้าเอาเรื่องมีสาระมาเล่าให้ฟังมันจะไม่สนุกสิคะ   เอาที่ฮาๆมาเล่าให้ฟังก็แล้วกัน   ส่วนเรื่องทะลึ่งๆนั้นน่ะขอเก็บไว้ไม่เล่าให้เพื่อนๆฟังนะคะ  555  เดี๋ยวแม่หมีจะทำให้เพื่อนๆหมดความเชื่อถือ  ยัยนี่มันทะลึ่งได้โล่ห์เลยนะเนี่ย!!!

              เก็บมาเล่าโดย

                    แม่หมี  ( แม่ที่รู้ทุกเรื่อง ก็ว่าไป  ความจริงรู้ไม่หมดหรอกค่ะ  ถ้าไม่ได้อ่านเรื่องราวของชาวโอเคฯ)

                    ขอบคุณนะคะเพื่อนๆ  ขอบคุณOknation  ที่อยู่ด้วยกันมาตลอดหลายปี และเปิดโอกาสให้พวกเราได้ปล่อยของกัน                           

             มาดูภาพกันค่ะ


                                                          เจ. เค. โรว์ลิง


                                                   หนังสือแฮร์รี่  พอตเตอร์

                                                       มาดูกันชัดๆว่ามีตอนใดบ้าง


                           หนังสือควิดดิชในยุคต่างๆและหนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่(หนังสือเล่มเสริมจากชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์) หนังสือเล่มนี้เปรียบเสมือนคู่มือและแบบเรียนของเหล่าพ่อมดและแม่มดน้อยในโรงเรียนฮอกวอตส์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์วิเศษแต่ละตัวบนโลกเวทมนตร์   รวมถึงวิธีรับมือกับพวกมันอีกด้วย นอกจากนี้ภายในหนังสือ   เจ. เค. โรว์ลิ่งได้มีการสร้างความเสมือนจริงด้วยการให้มีลายมือของแฮร์รี่ พอตเตอร์และรอน วีสลีย์เขียนและวาดรูปเล่นอยู่ตลอดเล่มอีกด้วย และเรื่องนี้สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ Fantastic Beasts and Where to Find Them   ได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่เพิ่งฉายเมื่อต้นปีนี้เอง

        หมายเหตุ   เอ็นทรี่นี้อาจมีสาระหรือไร้สาระแล้วแต่มุมมองนะคะ  ลองอ่านดูนะคะ

                       ขอบคุณภาพ   เจ. เค. โรว์ลิ่ง จากกูเกิ้ลค่ะ  ส่วนภาพหนังสือเป็นภาพของแม่หมีเองค่ะ                            
                   
                                                                              
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 32 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 26/06/2017 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ประพาสอุทยาน

"อ่านแล้วมีความสุข"

หนูชอบตรง "ต้องซื้อหวี ไม่ได้หวีผมมาสองวันแล้ว"
ค่ะพี่แม่หมี

ความคิดเห็นที่ 31 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 26/06/2017 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณพี่แม่หมีค่ะ

หนูเห็นว่าพระฉายาลักษณ์ชุดนี้ "น่ารักมากๆ " เลยค่ะ
รักษาสุขภาพนะคะ

ความคิดเห็นที่ 30 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chailasalle วันที่ : 25/06/2017 เวลา : 03.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

หากแม่หมีตัดคำว่า ดัง หรือ รวย ออกไป ชีวิตคนเราก็มีเรื่องมหัศจรรย์ ท้าทายเราเสมอ ผลที่เราทำมันสำเร็จ คือ ความภูมิใจ

ความคิดเห็นที่ 29 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 24/06/2017 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

มาขอบพระคุณและขอลาไปนอนค่ะ พี่แม่หมีที่รัก

ความคิดเห็นที่ 28 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 23/06/2017 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

"ดูพระบรมฉายาลักษณ์ อ่านบทกวี
น้ำตาซึม....
คิดถึงพระองค์มิรู้คลาย"

เพื่อนเมืองเทศ บอกหนูว่า "คนไทยมีลักษณะพิเศษในตัว เป็นเอกลักษณ์ที่ดีมากไม่มีใครเหมือน คือความจงรักภักดีเทิดทูนต่อKing"

พอหนูเล่าว่าในหลวงเราวิเศษปานใด เขาก็ทึ่งมากค่ะพี่แม่หมี หนูภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทยใต้พระบารมีของพระองค์ท่านค่ะ

ขอบพระคุณที่ไปเยี่ยมหนูทุกวันนะคะ

ซิกรุลเลาะฮ์ โปรดให้พรครอบครัวพี่แม่หมีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 23/06/2017 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณค่ะพี่แม่หมีขา

นอนอีกสองตื่นก็ถึงวันพิเศษ

วันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตรี (วันรายอปอชอ) ปี 2560 ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2560

จึงได้กำหนดให้วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2560 เป็นวันหยุดราชการชดเชย หากตรงกับวันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2560 ให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุดราชการ 1 วัน

ขอจงมีแต่ความสวัสดีมีชัยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 26 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 22/06/2017 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "อวดของสะสม : ตะเกียงดินปั้น สมัยสุโขทัย" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

คุณแม่หมี ลองนั่งรถไฟไปเที่ยวเชียงใหม่บ่อยๆ
น่าจะได้ไอเดียเด็ดๆ มากมายทีเดียว
แล้วอย่าลืมจดลงสมุดไว้ด้วยนะครับ
ผมว่า คงได้เป็นเล่มๆ ทีเดียว

สมัยก่อน ผมก็ไปกลับเชียงใหม่เป็นว่าเล่น
เหมือนกันครับ รวมแล้วประมาณ 20 กว่าเที่ยว
เห็นจะได้ ทั้งไปในงานที่ทำเกี่ยวกับท่องเที่ยว
และเรื่องส่วนตัว

แต่สำหรับผมไม่ได้ไอเดียกลับมา แต่ได้
อย่างอื่นมาแทนครับ คุณแม่หมีคงเดาถูก

ความคิดเห็นที่ 25 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 22/06/2017 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

"คิดถึงพระองค์เป็นที่สุด"

พี่แม่หมีขา ระยะนี้ คงจะคิดถึงพระองค์เป็นที่สุดเหมือนกันค่ะ
รักษาสุขภาพ ขอให้แข็งแรงมากๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 24 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 21/06/2017 เวลา : 03.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

พี่แม่หมีขา

เมื่อวานหนูเข้าบล็อกอีกไม่ได้เลยค่ะ
วันนี้มาเยี่ยม ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 23 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 20/06/2017 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณค่ะพี่แม่หมี

ตอนทำบล็อกนี้ สุขใจมากค่ะ
ขำคุณพระเศวตฯ ที่อยากนั่งที่พระเพลาสมเด็จพระเทพรัตน์ กับหวงพระองค์ท่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

"ขอบคุณค่ะ
คิดถึงพระองค์เป็นที่สุด"

เหมือนกันค่ะพี่แม่หมี
ไม่อยากนับวันเวลา ถึงปลายตุลา เลยค่ะ ใจหายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 21 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

"ทรงสิริโฉมงดงาม และขอใช้คำว่า ทรงน่ารักมากๆค่ะ"

ขอบคุณค่ะพี่แม่หมี
ตอนนี้หนูรักพระองค์ท่านสุดๆ
เห็นข่าวที่ทรงออกงานมากๆ แล้วสงสารพระองค์ท่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 18/06/2017 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2


ขอบคุณพี่แม่หมีค่ะ
มาส่งกำลังใจ หายป่วย แข็งแรงเร็วๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 19 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 17/06/2017 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

"ทรงน่ารักเหลือเกิน
ภาพอาภัสราและรองทั้งสี่ ทำให้เห็นความมีอารมณ์ขันของพระองค์"

ขอบพระคุณค่ะพี่แม่หมี
หนูอมยิ้มทั้งวัน เพราะภาพนี้ยังติดตาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มะอึก วันที่ : 16/06/2017 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

คิดถึงแม่หมี....

ความคิดเห็นที่ 17 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 14/06/2017 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

แม่หมีเล่าเรื่องได้เก่งไม่แพ้ เจ. เค. โรว์ลิ่ง เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 16 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 14/06/2017 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

มีเรื่องหนักๆที่ไม่หนักกว่าหิน
โลกคงเบิกบานทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 14/06/2017 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

แหม ! อุ๋มจองคิวขอลายเซ็นคุณแม่หมี โรลลิ่งก่อนเพื่อนเลยนะคะ แต่ทว่าพี่หมีใหญ่ออกความเห็นแรงนะคะนั่น ให้นั่งรถไฟถึงเชียงใหม่เชียว ถถถ

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 14/06/2017 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะแม่หมี

เพิ่งเสร็จจากนวดเท้าลูกค้ามาค่ะ
2 ชม.นวดไปจะหลับไป
สำหรับนวดเท้าเวลาเท่านี้นานมากเลยนะคะ

ไม่มีโมเม้นท์แบบนั่งจ้อคุยกันแบบนี้กับพ่อและแม่เท่าไรนัก
ส่วนมากเราจะแค่นั่งคุยกันธรรมดาอ่าค่ะ ไม่มีมุมตลก
แต่ตอนนี้กลับบ้านทีก็เข้าไปสนทนากับหลวงพ่อนานเลยค่ะ
ก็มีมุมตลกได้หัวเราะบ้าง

คุยกับลูกได้ทุกเรื่อง
หรือลูกสามารถคุยกับแม่ได้ทุกเรื่องดีมากค่ะ
คนแถวบ้านนุชยังน้อยครอบครัวค่ะที่จะเปิดอกคุยกัน
เวลาเกิดเรื่องแต่ละทีเลยทะเลาะกันบ้านแตก ทั้งพ่อแม่ลูก

เจ.เค.
ตอนอ่านประวัติของเธอ มีอึ้ง
ชีวิตลำบากมาก
แต่ก็ว่าเถอะ บทจะรวย
นิยายเรื่องเดียวพลิกชีวิตได้เลยเนาะ :)

บ้านเราถ้าจะนั่งรถเมล์ รถไฟ
คงไม่ได้พล็อตอะไรหรอกค่า
เจอรถติด แดดเปรี้ย
อ๊าก สติแตก
เอ๊ะ หรืออาจจะได้พล็อตจิตหน่อยๆนะ 55

แต่ถ้านั่งรถออกต่างจังหวัดน่าจะได้พล็อตอยู่นา

นั่งรถไฟต่างประเทศเพลินค่ะแม่หมี
สองวิวข้างทางสวยมาก
ยิ่งผ่านภูเขา
ยิ่งสวยค่ะ ^^

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 14/06/2017 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณค่ะพี่แม่หมี
พูดแบบชาวบ้าน ก็ว่า "เก่งเหมือนพ่อ นะคะ"

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 14/06/2017 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ชอบการที่ มีแม่หมีและคณะหมี มาปล่อยของกันขะ

ความคิดเห็นที่ 11 ลาดพร้าวซอยสิบสอง , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
SW19 วันที่ : 14/06/2017 เวลา : 04.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ก่อนอื่นขำเลย
ขำมากที่พี่หมีใหญ่บอกว่าเรื่องให้คุณแม่นั่งจากหัวลำโพงไปถึงเชียงใหม่
อยากจะเล่าว่า โรว์ลิ่ง เป็นคนสนุกมาก เป็นคนสู้ชีวิต เป็นคนที่แรงในการวิจารณ์ เรื่องราวการเมืองและสังคมอย่างตรงไปตรงมา..
คุณแม่หมีก็ไม่ค่อยต่างเท่าไหร่
ถือว่า ให้เท่าๆ กันละกัน ... (ฝากบอกพี่หมีใหญ่ด้วย)

ความคิดเห็นที่ 10 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

"เป็นหนังสือที่ทรงคุณค่ามากค่ะ
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปัน"

ด้วยความยินดีค่ะพี่แม่หมี ขอบพระคุณที่โหวตและคอมเมนท์
ราตรีสวัสดิ์ค่ะเจ เค โรว์ลิ่งนิมะฮ์

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ลูกหมีคงบอกว่า แม่หมีคนนี้ เอาเจ. เค. โรว์ลิ่งมาแลกก็ไม่ยอม

ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


คุณแม่หมี เป็นแม่ ที่น่ารัก
พูดคุยทัก กับลูก ได้ทุกเรื่อง
ถ้าจะนั่ง รถไฟ ไปดอนเมือง
คงประเทือง ปัญญา อีกมากมาย
ขอยกให้ เป็นแม่ ที่ดีเด่น
ทั้งคุยเล่น เป็นเพื่อน กับลูกชาย
ทั้งแนะนำ ทุกเรื่อง อย่างสบาย
ควรมอบหมาย ตำแหน่ง "ซุปเปอร์แม่"!

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

ใช้แท็บเล็ทเขียนที่ไรเป็นเช่นนี้ทุกที ยังเขียนไม่จบแท็บเล็ทส่งข้อความไปเสียแล้ว
จะเขียนต่อว่าเยี่ยมมากค่ะ คุณแม่หมี
อยากอ่านเรื่องทะลึ่งๆด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
rattiya วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany


ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

แม่หมีทำตัวกลมกลืนกับลูกๆ ลูกเลยไม่มีอะไรต้องปิดบัง คุยได้ทุกเรื่องทั้งมีสาระและไม่มีสาระ เป็นความอบอุ่นระดับ 4.0

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rkii วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rkii

หนูอยากเป็น ฮฮบบิท ^^ หนูเอง อาคิ

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับคุณแม่หมี

ไอเดียกระฉูด จริงๆ ครับ..ผมชักไม่แน่ใจ ละว่า BGลิงเขียว กับคุณแม่หมี ใครคุยเก่งกว่ากัน..55+

เป็นกิจกรรมที่ดีครับ ได้พูดคุยกันบ่อยๆ ทำให้รู้ความเป็นไป ในครอบครัวไปในตัว มีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้าง ก็ไม่แปลก เพราะทุกสิ่ง คือความสุขในครอบครัวหมี

ขอบคุณครับ คุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

" อ้าว!! ลองคิดดูสิลูก เธอกับแม่ก็เป็นแม่บ้านเหมือนกัน แม่เลยมาลองคิดดูว่า สมมติถ้าแม่ลองนั่งรถไฟจากสถานีหัวลำโพง แล้วไปลงสถานีดอนเมืองนี่ แม่จะมีไอเดียกระฉูด มีจินตนาการล้ำเลิศเหมือน เจ. เค. ฯ บ้างมั๊ยน้อ ...."

มีแต่ลูกชาย ไม่เหมือนมีลูกสาวที่ช่างฉอเลาะทั้งวัน
คุณแม่หมีไม่ได้เผือก ฮิฮิ ขำคำนี้ แต่สนใจด้วยรักลูกมากต่างหากค่ะ

"....เอาที่ฮาๆมาเล่าให้ฟังก็แล้วกัน ส่วนเรื่องทะลึ่งๆนั้นน่ะขอเก็บไว้ไม่เล่าให้เพื่อนๆฟังนะคะ 555 เดี๋ยวแม่หมีจะทำให้เพื่อนๆหมดความเชื่อถือ ยัยนี่มันทะลึ่งได้โล่ห์เลยนะเนี่ย!!!"

มาเล่าเล้ย...อยากฟังบ้างค่ะ มันลืมไปหมดแล้ว นึกไม่ค่อยออกเลยค่ะ

ขอบพระคุณโหวตกับคอมเมนท์นะคะคุณพี่ที่รัก

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
น้องจ๋า วันที่ : 13/06/2017 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

สวัสดีค่ะ แม่หมี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< มิถุนายน 2017 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]