• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 774504
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1000 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันจันทร์ ที่ 21 สิงหาคม 2560
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 2095 , 19:10:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 25 คน ATM_Decor , narong และอีก 23 คนโหวตเรื่องนี้

    เช้าวันที่ 31 กรกฎาคม  แม่หมีตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการปวดตุบๆในหัว  พร้อมทั้งมีน้ำมูกใสๆ  แม่หมีคิดในใจ " เราเป็นอะไรเนี่ย  ปวดตุบๆมาสามวันแล้ว"  ส่วนน้ำมูกน่ะช่างมันเถอะคงจะแพ้อากาศ   เดี๋ยวพอสายๆน้ำมูกก็ไม่มี  เลยบอกพ่อหมีวันนี้จะไปหาหมอเสียหน่อย  คืออายุปูนนี้แล้วค่ะ  เป็นอะไรนิดหน่อยก็ไปให้หมอเขาตรวจดีกว่า  ไม่อยากกินยาเอง  เพราะเป็นคนที่แพ้ยาง่ายมาก   เดินไปส่องหน้ากระจก  ปากไม่เบี้ยวแขนขาไม่อ่อนแรง  ลองดื่มน้ำดูน้ำก็กลืนได้ปกติ  ไม่ได้ไหลออกมาข้างปาก  นี่คืออาการข้างต้นที่เป็นสัญญาณไม่ดี   แต่เมื่อลองวิเคราะห์ดูแล้วไม่น่าใช่อาการทางสมอง  แต่ก็ไม่วางใจค่ะ   พ่อหมีบอก "ไปหาหมอเถอะเดี๋ยวเป็นอะไรเยอะ  ให้พี่ไปส่งที่โรงพยาบาลมั๊ย"   แม่หมีตอบทันที "ไม่เป็นไรค่ะ  เดี๋ยวไปเอง  เซนต์หลุยส์อยู่แค่นี้เอง" พ่อหมีก็เลยไปทำงาน  คือพ่อหมีรู้ว่าถ้าเป็นอะไรเยอะ  แม่หมีก็จะนอนโรงพยาบาล   คือความที่เราหาหมอบ่อย  แล้วเราก็รู้ตัวเราเองถ้าไหวก็คือไหว  ถ้าไม่ไหวก็ไม่ฝืน

           พี่หมีใหญ่กับหมีน้อยเดินลงมาจากข้างบน  แม่หมีถาม   "อ้าวลูก  ไม่ไปทำงานเหรอครับ "  

           พี่หมีใหญ่ตอบ  "ลาหยุดครับ  ใช้วันลา "  เขาเพิ่งกลับจากการไปรับน้องปริญญาโท   คงอยากพักผ่อน

           แม่หมีบอก  " เดี๋ยวแม่ไปหาหมอแป๊บนะครับ "

           พี่หมีใหญ่  " ไปเป็นเพื่อนมั๊ยครับ"

           แม่หมีเล่นมุขค่ะ   " อย่ามาทำตีเสมอ  เป็นแค่ลูก  จะมาทำเป็นเพื่อนเชียวเหรอ 555 ไม่ต้องครับ   แม่เก่งออก  เดี๋ยวซิ่งมอเตอร์ไซค์ไปเอง  ถ้าเป็นเยอะ  ก็นอนโรงพยาบาล  ถ้าไม่เป็นไร  เดี๋ยวก็กลับบ้าน "

           หมีน้อยหัวเราะ   "พี่หมีใหญ่ไม่ต้องห่วง   แม่เป็นแบบนี้ประจำ  ถ้านอนโรงพยาบาล  เดี๋ยวแม่โทรตามให้ไปนอนเฝ้า  จะได้ขนอุปกรณ์ไปทีเดียว"   ค่ะ  นี่ล่ะค่ะแม่หมีถ้าไม่เป็นไรมากก็ไปเอง   บ้านเราอยู่ใกล้โรงพยาบาลนี้ค่ะ  นั่งมอเตอร์ไซค์ไม่ถึง 10 นาที  รพ.เอกชนที่มีความพร้อม  ไปหาหมอแป๊บเดียวก็กลับบ้านแล้วค่ะ

           พี่หมีใหญ่   " งั้นถ้าแม่ไม่เป็นอะไร  กลับมาถึงบ้านแล้วบ่ายๆไปกินบิงซู (ขนมน้ำแข็งใสของเกาหลี) กันนะครับ   ลูกเลี้ยงเอง "

           หมีน้อย   " ไปกินกาแฟร้านเพื่อนแม่ดีกว่า  บิงซูก็อร่อย   แต่หมีน้อยอยากให้พี่ลองชิมย้อกคี่(Gnocchi)  กับราวีโอลี่ (Ravioli) "  555 แม่หมีขำในใจ  เสาร์ที่ผ่านมาจะพาหมีน้อยไปกิน  แต่บังเอิญมีเหตุที่ทำให้เราไม่ได้ไป  หมอนี่คงอยากกิน

           แม่หมีพยักหน้า  "โอเคครับ  เดี่ยวแม่มา  งั้นเดี๋ยวแม่ไลน์ถามน้าไก่ว่า  วันนี้ที่ร้านมีย้อกคี่(Gnocchi)  กับราวีโอลี่ (Ravioli)มั๊ย "  แม่หมีเป็นแม่ที่ถ้าลูกขออะไร  แล้วถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็จะทำให้   แต่ก็ไม่ได้ตามใจจนเสียคน  คือโอเควันนี้พี่หมีใหญ่อยู่พร้อมหน้า  ก็พาพี่หมีใหญ่ไปลองชิมกาแฟร้านน้าไก่   ความจริงเขาเคยไปแล้วครั้งนึงแต่ก็นานมาก  แล้วกินแต่เค๊กกับกาแฟ   แม่หมีก็ไลน์คุยกับเพื่อนถามว่ามีย้อกคี่(Gnocchi)หรือเปล่า   เพื่อนบอกว่ามีแล้วแม่หมีก็ซิ่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปโรงพยาบาล   เห็นมั๊ยคะ   แม่หมีไม่ใช่คนงี่เง่า  ขี้อ้อน  ถ้าไหวก็คือไหว  แต่ถ้าไม่ไหวนี่นอนครางหงิงๆ  ตกลงไปหาหมอ  หมอเช็คร่างกายแล้วบอกไม่เป็นไร   ที่ปวดหัวตุ้บๆนั่นน่าจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ  หมอบอกน่าจะใช้คอมพ์มากไป  555 ไม่อยากบอกหมอว่าไม่ใช่คอมพ์อย่างเดียวค่ะ   สมาร์ทโฟนนี่ก็ด้วย   นี่ขนาดเล่นอยู่สองอย่างคือเขียนบล็อกกับเล่นไลน์นี่ถ้ามีเฟซบุ๊ค  มีอินสตราแกรมจะแค่ไหน

           หมอบอก "ผมไม่ห้ามนะครับ  แต่ต้องยืดกล้ามเนื้อด้วย  อ้อ อย่านอนเล่นโทรศัพท์นะครับ  พยายามนั่งให้ถูกท่า  ก็จะไม่เป็น  อย่าลืมบริหารร่างกายยืดกล้ามเนื้อ   อย่านั่งนานเกินไป   เปลี่ยนอิริยาบทบ่อยๆด้วยนะครับ"    555 แหม   หมอพูดอย่างกับตาเห็นเพราะเรานอนเล่นสมาร์ทโฟน(มันสมาร์ทตรงไหนฟระ)  แล้วหมอก็ให้ยามาสองอย่างโอเคค่ะ  สบายใจละกลับบ้านได้

           พอมาถึงบ้าน  พี่หมีใหญ่บอก   " แม่ไปกินตอนบ่ายๆนะครับ   ตอนนี้ขอทำรายงานปริญญาโทก่อน " 

           แม่หมีบอก "โอเคครับ   งั้นเดี๋ยวกลางวัน  กินอาหารที่บ้านนะครับ  เดี๋ยวแม่โทรสั่งอาหารตามสั่งให้"  คือไม่ได้ขี้เกียจทำอาหารนะคะ   แต่เขาไม่ไว้ใจถ้ายืนอยู่หน้าเตาแล้ววูบขึ้นมา ก็จะอันตรายทั้งคนและเตาแก๊สที่เปิดทิ้งไว้     พอกินอาหารกลางวันเสร็จพี่หมีใหญ่ก็ทำรายงานต่ออีกแป๊บ   สงสารลูกค่ะ  ทั้งทำงานทั้งเรียนปริญญาโท  เทอมนี้เรียนและทำงานเจ็ดวันเลย   สุขภาพเขาดูแย่มากๆ  แต่ลูกบ้านนี้ถูกสอนมาให้รู้จักความรับผิดชอบต่อหน้าที่และอดทนค่ะ  หมีน้อยก็เช่นกัน   ตอนนี้เครียดค่ะ  เขาอยากทำงาน  เขาบอกไม่อยากอยู่เฉยๆ  หายใจทิ้งไปวันๆ ชีวิตของหมีน้อยเขามีระเบียบมีขั้นตอน   เรียนหนังสือมาตลอด  เรียนจบแล้วก็ต้องทำงาน  เพื่อจะได้ดูแลตัวเองได้  ไม่เป็นภาระแบมือขอเงินใคร  พอมานั่งอยู่บ้านเฉยๆ   เขาบอกเขาเหมือนคนไร้ค่า   แม่หมีต้องปลอบเสมอว่า  "ลูกไม่ได้ไร้ค่า  ลูกมีค่าสำหรับแม่เสมอ"   นี่ล่ะค่ะ  ขณะรองานก็เลยพยายามชวนไปโน่นไปนี่  ไปดูหนัง  ไปนอกบ้านไปให้หายเครียด   พอกินข้าวเสร็จพี่หมีใหญ่ขอทบทวนรายงานอีกนิดว่า  เรียบร้อยสมบูรณ์ครบถ้วนหรือยัง   แล้วเราก็ไป  Porcupine Cafe กัน  วันนี้พี่หมีใหญ่เลี้ยง  แต่คนสั่งคือ หมีน้อยค่ะ

     มาดูรูปกัน


                                                       ธ สถิตในใจตราบนิจนิรันดร์


                                                   แม่หมี หมีน้อยและพี่หมีใหญ่


    หมีน้อยเป็นคนไปจัดการสั่งเองค่ะ   เราฝึกเขามาตั้งแต่เป็นเด็ก  พูดเป็นประโยคได้หัวเลยเคาน์เตอร์มานิดเดียวเองค่ะ   แรกๆเราก็ให้ไปขอกระดาษทิชชู่บ้าง  ไปขอน้ำเปล่าบ้าง  เพื่อให้เขากล้าพูดกับคนแปลกหน้า  แรกๆเราไปยืนกำกับข้างๆเขา   พอเขาเก่งขึ้นเราก็ส่งเงินให้เขา  บอกเขาว่าจะให้ซื้ออะไร  ในที่สุดเขาก็ทำได้  ไม่เช่นนั้นเวลาไปโรงเรียนเขาจะซื้อขนมกับพ่อค้าแม่ค้าได้อย่างไร  กว่าจะถึงวันนี้ใช้เวลายาวนานมากนะคะ  แต่เราก็ไม่ละเลยสิ่งใดที่คนปกติทำได้  หมีน้อยก็ต้องทำได้


      เค๊กมากมาย  เขาต้องตัดสินใจเลือกเองค่ะ  เพราะเราหัดให้เขาตัดสินใจเอง  ถ้าเรื่องแค่นี้ตัดสินใจเองไม่ได้แล้วจะมีชีวิตอย่างไร  แต่บางทีไปร้านสะดวกซื้อนี่บางทีมีโทรมาถามถ้าเขาไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรให้แม่หมีดี  ร้านนี้เคยมาแล้ว  เขารู้ว่าเค๊กอันไหนหวานน้อยหวานมากเหมาะกับแม่ที่เป็นเบาหวานมั๊ย  ชิ้นไหนที่แม่และพี่น่าจะชอบ  เพราะเราฝึกให้เขาสังเกตว่า  คนในบ้านชอบกินอะไร  เขาจึงนึกถึงใจคนอื่นเสมอ


     วันนี้ลูกค้าเยอะ  เลยไม่ได้นั่งมุมโปรด  แต่มุมนี้ก็เก๋น่านั่งมากค่ะ  ดีแล้วค่ะที่เปลี่ยนมุมบ้าง  เพราะเด็กออทิสติกถ้าเคยนั่งตรงไหนแล้วพอชินก็จะไม่อยากนั่งตรงที่อื่นนั่งมันตรงมุมเดิมแถมรู้สึกเครียดอีกด้วย เปลี่ยนไปเรื่อยๆก็เป็นการฝึกให้เขาเปลี่ยนที่บ้าง


         มาแล้วค่ะสตรอว์เบอรี่ชีสเค๊ก  เค๊กที่เขาเลือก  เขาบอกหวานไม่มาก  แต่คุณแม่ก็ไม่ควรกินหลายคำ เพราะยังไงมันก็หวานเกินไปสำหรับแม่อยู่ดี   หมีน้อยเขาจัดแจงราดซอสสตรอว์เบอรรี่


                                         อร่อยค่ะ  เค๊กเนื้อนุ่มละมุนลิ้น ฉ่ำซอส


                    Japanise Melon Cheese Cake     เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเมล่อน กินแล้วชื่นใจค่ะ     White  cube  Latte  2 ชุด  เขาบอกพี่หมีใหญ่ว่า อันนี้เป็นเมนู Signature ของร้านเลยนะ  หมีน้อยบอกขอแนะนำให้พี่หมีใหญ่ต้องดื่มเพราะอร่อย


                                     ของแม่หมี Caramel Macchiato กาแฟของนางเอก


                             Ravioli  พอพนักงานเอามาเสริพร้อนๆ  เราก็สามัคคีชุมนุมค่ะ   แป๊บเดียวเกลี้ยงจาน


             Gnocchi (ย๊อคคี) มาร้อนๆชีสเยิ้มมาเชียว   สามแม่ลูกก็สามัคคีชุมนุมเหมือนเดิม  นี่ล่ะค่ะบ้านเรา  แบ่งกันกินแบ่งกันอร่อย


         ลูกค้าเยอะ  แล้วร้านนี้ก็เป็นร้านของน้าไก่  หมีน้อยเขาคุ้นเคย  เลยเสริพน้ำเอง   หุ่นให้นะคะเนี่ย....


         ได้เวลากลับบ้านเสียที   ร้านนี้คงต้องมาบ่อยแล้วล่ะค่ะ  พี่หมีใหญ่บอกวันหลังจะชวนเพื่อนมานั่งมาคุยงานกันดีกว่า  

      หมายเหตุ  พิกัดร้านค่ะ  ถ้าเรานั่งรถไฟฟ้าไปก็ลงสถานีอารี  แล้วลงฝั่งตรงข้ามวิลล่ามาร์เก็ต เดินเข้าซอยอารี 4(เหนือ)ไปเรื่อยๆ  ก็จะเห็นร้านสีขาวๆ  มีป้ายPorcupine  Cafeก็เข้าไปได้เลยค่ะ  ไปไม่ถูกโทรเบอร์  091 469 4646                

                    เรื่องนี้เขียนทิ้งไว้ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมแน่ะค่ะ  เพิ่งเอามาลงจะสิ้นเดือนสิงหาคมแล้ว  ว่างๆลองแวะไปชิมกาแฟและเค๊กนะคะ  จะได้ฟินเหมือนกัน  วันไหนว่างๆคงไปอีกล่ะค่ะ   หมีน้อยเขาชอบบรรยากาศ  ส่วนเพื่อนๆชาวทับแก้วของแม่หมีเอาร้านนี้เป็นที่นัดเจอกันค่ะ  เขียนเรื่องนี้ผู้อ่านได้อะไรจากการอ่านบ้างคะ  อาจได้วิธีฝึกลูกน้อยให้พูดกับคนแปลกหน้า  แล้วก็ เอิ่มมม....ความรู้สึกอยากดื่มอะไรหวานๆเย็นๆใช่มั๊ย  555  
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
BlueHill วันที่ : 16/09/2017 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เครื่องดื่มกาแฟยุคนี้ เป็นสมัยนิยมไปแล้วครับแม่หมี
เอาทุกมามาวางไว้ ลูกค้าผสมเองตามรสนิยม โดนใจครับ

ความคิดเห็นที่ 17 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วารี วันที่ : 03/09/2017 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nsdiary

น่ากินมากกกก. แม่หมีอดใจได้...เหรอคะ. ถ้าเป็นพี่วารีนะ อืม. . เรียบค่ะ. น้ำตาลเหรอ ไว้คุยกันวันหลังเต๊อะ
บรรยากาศอบอุ่นมากๆๆๆๆ. หวานหยดด้วยยย ดีจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หวานหวาน วันที่ : 29/08/2017 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี
ขอบคุณที่แวะไปบ้านพี่หวานหวานนะคะ
ดีใจจังที่ลูกชายโตเป็นหนุ่ม น่ารัก
อืมม..เห็นเค้กแล้วหิว...ต้องรีบไปชงกาแฟ

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chailasalle วันที่ : 26/08/2017 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

Japanise Melon Cheese Cake ท่าทางน่าทานมาก สีไม่แจ้นเกิน ... ปล.นานๆแวะมาบ้านโอเคที ต้องทักทายหน่อย..

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุกรวดี วันที่ : 25/08/2017 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar


สวัสดีค่ะ
วันแม่ปีนี้ รู้สึกเหงาๆ เนื่องจากไม่มีลูกเอง
หากเป็นวันแม่(ฝรั่ง)ยังพอลูกๆของสามี โทรฯมาอวยพร(อยู่ต่างรัฐ)12 สิงหาคม เป็นวันแม่ไทยก็เลยเงียบสนิท

ก็ขออวยพรวันแม่ย้อนหลังนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 25/08/2017 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

สวัสดี่ค่ะ คุณแม่หมี..
พอได้เข้ามาโอเค..ก้อตระเวนมาสวัสดีทักทาย..พี่ๆ เพื่อนๆ ให้หายคิดถึงค่ะ..ยังสบายดีกันอยู่นะคะ..

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 23/08/2017 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะแม่หมี

มันน่าอร่อยทุกอย่างเลยอ่า
แต่นุชไม่ค่อยชอบของหวาน
นานๆทีจะแวะร้านขนมซักครั้งค่ะ

ตอนนี้ก็ควบคุมน้ำหนักนะ
ปีเดียวขึ้นมา 10 กิโล ป๊าด
เลยต้องลดๆอย่างมโหฬารเลย งืมๆ
อดๆอยากๆปากเป็นมันอยู่เนี่ย ฮี่

ความคิดเห็นที่ 11 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 22/08/2017 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

พี่หมีใหญ่โตขึ้นเยอะเลย ทำงานแล้วมีเงินเดือนเป็นของตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 10 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ชบาตานี วันที่ : 22/08/2017 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ก่อนอื่น ขอชมเชยผู้หญิงหัวใจแกร่งคนนี้ เข้มแข็ง และหัวใจน่ารักเสมอ
อ่านเรื่องราวของพี่อ้อมแล้วดีต่อใจทุกครั้ง เป็นเรื่องที่อบอุ่น น่ารักในครอบครัว น่ารักทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 22/08/2017 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

อุ๊ยๆๆๆๆ น่าทานม๊ากกกกกๆๆๆๆ
ค่ะ แม่หมี
ลงรูปยั่วน้ำลายกันแบบนี้ วรรณสุขใจแตกแย่เลยค่ะ เค้กเมล่อนน่าอร่อยจัง ราวิโอลี่ก็น่าทานม้าก

ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 22/08/2017 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ขอเชิญคุณ SW19 ไว้ล่วงหน้า หากเจอกันเมื่อใด ไปชิม Gnocchi ร้าน Porcupine Cafe กันค่ะ ของโปรดของอุ๋มเลย คุณแม่หมีมาด้วยกันไหมคะ?

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
vinitvadee วันที่ : 22/08/2017 เวลา : 07.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

สวัสดีค่ะพี่อ้อมขา

หน้าตายังดูสดใส และงามอยู่

"เห็นมั๊ยคะ แม่หมีไม่ใช่คนงี่เง่า ขี้อ้อน ถ้าไหวก็คือไหว
แต่ถ้าไม่ไหวนี่นอนครางหงิงๆ ตกลงไปหาหมอ ..."

ลูกหมีใหญ่ก็ตัวใหญ่ ไม่ให้เป็นเพื่อนก็ไม่ว่า
หากลูกปรารถนาเอาใจแม่ ให้ลูกทำบ้างนะคะพี่อ้อมขา

รักษาสุขภาพมากๆ นะคะ น้องเป็นห่วง

หมีน้อยจ๋า น้องน่ารักมากเลยจ้ะ บริการมะได้ดีมาก
พี่gj ชื่นชมนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
อะหนึ่ง วันที่ : 22/08/2017 เวลา : 02.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ครอบครัวนี้ หวานกว่าเค้กแน่ๆ

คิดถึงแม่หมีครับ หายไป 2 ปี
หมีน้อย เรียนจบแล้วหรือ
ช่วงนี้ถือว่าพักผ่อนสมอง
ก่อนได้งานไปลุยใช้สมอง
ละกันครับ...หมีหนุ่ม

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
SW19 วันที่ : 22/08/2017 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ดูท่าหมีน้อยเก่งมากในการเตรียมอุปกรณ์ไปอยู่กับคุณแม่หมี แต่ก็ขอให้ไม่ต้องไปนอนบ่อยๆ น่าจะดีกว่าอยู่ดี

ร้านนี้เราน่าจะมีโอกาส ดูแล้วใกล้มาก (ถ้าตัวได้อยู่ในประเทศไทย )
ถ้าคุณอุ๋ม แห่งลาดพร้าวซอยสิบสองมาเห็น เธอก็คงจะอยากมา เพราะขนมน่าลองมาก

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สุรศักดิ์ วันที่ : 21/08/2017 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "นี่ล่ะ !!  นางพญานาคตัวจริง แห่งลุ่มแม่น้ำโขง" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

วันสังสรรค์ของครอบครัวที่แสนอบอุ่น
บรรยากาศดี๊ดี

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 21/08/2017 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

ครอบครัวนี้อบอุ่นด้วยสายใยแห่งรักเสมอเลยครับ
เห็นแล้วมีความสุข และอบอุ่นไปด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี , คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 21/08/2017 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ครอบครัวสุขสันต์ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 21/08/2017 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับคุณแม่หมี

ท่าทางลูกหมี ทานเก่งนะครับ อิอิ ..ไปกันคุณแม่คุณลูก มีฟามสุขจริงๆ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]