• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 488
  • จำนวนผู้ชม : 743709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 997 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤศจิกายน 2560
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1568 , 17:48:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน ATM_Decor , BlueHill และอีก 13 คนโหวตเรื่องนี้

      ช่วงนี้ค่อนข้างห่างหายจากการเขียนบล็อก  หวังว่าเพื่อนๆคงไม่ลืมแม่หมีและหมีน้อย   ผู้เป็นคนต้นเรื่องที่ทำให้แม่หมีเขียนเรื่องราวของเขามายาวนาน   จนนำพาเขาเข้าไปให้ใครๆรู้จัก    นำพาให้เขาไปอยู่ในหัวใจของผู้ที่แวะเวียนเข้ามาอ่านเรื่องราวของเขา  เด็กชายตัวน้อยที่เราไม่อาจเข้าใจในความคิดของเขา   เข้าใจตัวตนของเขา   เด็กชายที่อยู่ในโลกที่ปิดประตู   จนกระทั่งวันหนึ่งพระเจ้าได้ทำให้ประตูบานนั้นเปิดออกแล้วเราก้าวเข้าไปเพื่อจูงมือเขาออกมาสู่โลกใบใหม่   โลกที่เขาไม่เข้าใจและเราต้องสอนให้เขารู้จัก   โลกที่เราต่างต้องเรียนรู้กันและกัน   เขาเหมือนพ่อมดตัวน้อยที่มีเวทมนตร์  ร่ายมนต์คาถาที่ทำให้แม่หมีหลงรัก   และแม่หมีก็เป็นเพียง"มักเกิ้ล"ที่เฝ้ามองดูหมีน้อย และพยายามจะนำพาเขาให้ออกจากโลกของพ่อมดน้อย   มาสู่โลกที่มีแต่พวกมักเกิ้ลและอยู่ร่วมกับโลกใบนี้อย่างมีความสุข    แม่หมีว่า  ความพยายามของแม่หมีมันไม่สูญเปล่าค่ะ   เพราะตอนนี้หมีน้อยสามารถเรียนจนจบปริญญาตรีแล้ว   และจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร  ในวันที่ 22  พฤศจิกายน  ที่จะถึงนี้แหล่ะค่ะ   เอาใจช่วยแม่หมีกับหมีน้อยกันต่อไปนะคะ

       วันนี้พักเหนื่อยกับการพาหมีน้อยไปซ้อมรับปริญญาถึง 3 ครั้ง   ครั้งที่ 1 วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560 ณ หอประชุมบพิตรภิมุข  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ  ครั้งที่ 2 วันอาทิตย์ที่  12 พฤศจิกายน  2560  ณ หอประชุมบพิตรภิมุข  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ  ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่หมีน้อยเขาเรียนอยู่ทางมหาวิทยาลัยนัด 7 โมงเช้า  และจะซ้อมจนถึงเวลา 5โมงเย็น  ซึ่งการนัด 7 โมงเช้า  ก็ต้องทำให้บ้านเราต้องลุกกันตั้งแต่ตีห้า   ส่วนเจ้าหมีน้อยน่ะ  เขาตื่นตั้งแต่ตีสี่แน่ะค่ะเพราะเขาจะต้องตื่นขึ้นมาโกนหนวดให้เรียบกริ๊บ   ถ้าเอามือไปลูบที่เรียวปากและไรคางต้องไม่มีหนวดมาให้ระคายมือเลยค่ะ   เพราะถ้าอาจารย์ที่ฝึกซ้อมเอามือมาลูบแล้วระคายมือก็ต้องไปโกนหนวดใหม่   ดังนั้นเขาจึงต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อโกนหนวด   หากโกนไว้ตั้งแต่เมื่อคืนตอนเช้ามันก็ต้องขึ้นมาอีก  ส่วนเล็บก็ต้องตัดให้สั้นเสมอเนื้อสีชมพู

        เมื่อวานวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เป็นวันซ้อมใหญ่ค่ะและเป็นการซ้อมครั้งสุดท้าย   ครั้งนี้ซ้อมรวมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ต่างๆอีก 9 แห่งทั่วประเทศ   ซึ่งจะมีการรับพระราชทานปริญญาติดต่อกันหลายวัน   ในส่วนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพที่หมีน้อยเรียนจะซ้อมใหญ่ในวันที่ 15  พฤศจิกายนและจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร  ในวันที่ 22  พฤศจิกายน    งานนี้หมีน้อยเขารับในภาคเช้าค่ะ   ดังนั้นทางมหาวิทยาลัยจึงนัดหมายให้มาร่วมซ้อมตั้งแต่เวลาตีห้าครึ่ง   และมหาวิทยาลัยที่เราจะต้องไปซ้อมและรับจริงคือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  ซึ่งอยู่คลองหก   ปทุมธานี   ถ้าเราออกจากกรุงเทพฯเราก็ต้องตื่นตั้งแต่ตีสองมั๊งคะ  ได้นอนน้อยอย่างแน่นอน  ดังนั้นบัณฑิตส่วนใหญ่จึงต้องไปหาที่พักที่ใกล้มหาวิทยาลัยที่สุด   พอเขียนไปในเอ็นทรี่หนึ่งว่าเรากลุ้มใจกลัวจะหาที่พักไม่ได้   Bg.ครูทิพย์จึงช่วยเสริชหาที่พัก   และติดต่อสอบถามรายละเอียดให้เสร็จ  สุดท้ายเราก็ได้จองที่พักไม่ต้องรีบร้อนตื่นแต่มืดเพื่อจะไปให้ทันเวลา   งานนี้เราเลยจองทั้งวันซ้อมและวันจริงเลย  ต้องขอบคุณครูทิพย์ด้วยค่ะ  ทั้งสวยทั้งใจงามจริงๆ

        นอกจากเตรียมทุกอย่างให้เรียบร้อย   แม่หมีก็ต้องเตรียมตัวเองให้แข็งแรง  แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้  ก่อนหน้าซ้อมรับปริญญาครั้งแรกแม่หมีก็เกิดหกล้ม  เอ็นข้อเท้าด้านขวาฉีกและข้างซ้ายก็รับน้ำหนักตัว(ซึ่งก็มิใช่น้อย)จึงทำให้บาดเจ็บไปด้วย  ตอนนี้เลยกลายเป็นหมีขาเดี้ยงใส่เฝือกอ่อน  ไปหาหมอครั้งที่สองหมอบอกต้องใส่ต่อ   งานนี้คงยาวเพราะตั้งแต่ล้มก็ไม่ค่อยได้พัก  มีเรื่องต้องไปออกไปทำธุระตลอด   ถ้าหมอนัดเรื่องโรคประจำตัวก็ต้องไป  หรือหมีน้อยซ้อมรับปริญญาก็ต้องไปดูแลเอง   พ่อหมีเป็นสารถีแต่ก็ไม่สามารถหาที่จอดรถได้ก็ต้องไปวนหาที่จอดรถ  ส่วนแม่หมีก็ต้องดูแลเรื่องต่างๆเพราะบัณฑิตเยอะมาก   คนปกติยังวิ่งวุ่นแล้วหมีน้อยจะเหลือหรือคะ   แม่หมีก็เลยต้องช่วยดูแลหมีน้อยและเพื่อนๆของหมีน้อยด้วย    ทุกอย่างต้องทำให้เสร็จภายในชั่วโมงเดียว ทั้งลงทะเบียน  ไปชำระเงินค่าดำเนินการซ้อม  ไปเลือกรูปและชำระเงินกับร้านถ่ายภาพที่เขาประมูลว่าจะเอาเซ็ทไหน   ไหนจะเสียงเรียกของอาจารย์เร่งเร้าให้ว่าที่บัณฑิตแต่ละคณะไปตั้งแถวเพื่อขึ้นแสตนด์ถ่ายรูปหมู่อีก    ดูมันก็ไม่กี่เรื่องแต่เนื่องจากบัณฑิตมีเป็นหลายพันคนเลยวุ่นวายไปหมดทั้งๆที่เขาแบ่งซ้อมเป็นสองวัน    หันไปมีผู้ปกครองคือแม่หมีคนเดียวนี่ล่ะค่ะที่อยู่ท่ามกลางฝูงบัณฑิต   และที่ฮาก็คือมีบัณฑิตมาถามว่า  "อาจารย์คะหนูเพิ่งมาถึงต้องทำอะไรก่อนคะ"  555 อิป้านี่ก็เลยต้องอธิบาย  ไปตรงนั้นก่อนนะคะ  แล้วมาตรงนี้เสร็จจากตรงนี้แล้วไปตรงโน้น  แล้วอย่าลืมนะคะ ตรงด้านโน้นค่ะมีร้านถ่ายรูปรับปริญญาเขามารอให้บริการ ไปกรอกเอกสารและชำระเงินด้วยนะคะ   เดี๋ยวจะไม่มีรูปรับพระราชทานปริญญา   อ้อ...ถ้าไม่ได้เตรียมเงินมา  หนูขอเบอร์บัญชีร้านเขาได้นะคะ   โอนเงินได้ค่ะ   แล้วก็ขำตัวเอง
เธอคงมองแต่หน้าแต่ไม่ได้ดูขาว่าอิป้านี่ใส่เฝือกและไม่ใช่อาจารย์(แต่คงเหมือนอาจารย์มั๊ง  555)   คือ ระหว่างที่หมีน้อยไปเข้าแถวทำเรื่องต่างๆ   แม่หมีก็ขโยกเขยกไปเดินดูว่า  มันต้องทำอะไรบ้าง  จนกระทั่งมาจบที่ร้านถ่ายรูป  เพราะหมีน้อยก็ไม่ได้เตรียมเงินมา   นี่ถ้าแม่หมีไม่มาด้วยหมีน้อยคงไปไม่เป็นดีว่าเราพกเงินเผื่อไปด้วย  แล้วเราเลยถามร้านว่าคนที่ไม่เตรียมเงินมาจะทำอย่างไร   พอเขาบอกว่าโอนเงินผ่านบัญชีได้ก็เลยไปแนะนำคนอื่นต่อได้

         แล้วที่สำคัญคือบัณฑิตทุกคนต้องแต่งชุดให้ครบถ้วนเหมือนเข้ารับจริง   และหลายคนเจอปัญหาเช่นเดียวกับหมีน้อยคือที่ติดคอตรงคอเสื้อราชปะแตนชอบหลุดหาย(ไม่ได้ชอบแต่หลุดเองค่ะ   มีคนเก็บได้ก็เอาไปให้อาจารย์ประกาศ  แม่หมีเองพอเห็นของใครทำท่าจะหลุดก็กวักมือเรียก  " มาหาป้าหน่อย"   เขาก็เดินมาแบบงงๆ" อิป้านี่เรียกตรูทำไมฟระ"   แม่หมีบอก  "ที่ติดตรงคอนี่จะหลุดค่ะ   มาป้าช่วยกดให้แน่นๆ"  พอซ้อมวันที่สองนี่เอาเข็มกลัดติดไว้เลยค่ะ   บอกหมีน้อยว่า "ถ้าอาจารย์ตรวจแล้วเจอเข็มกลัด  ให้บอกว่าแม่ให้กลัดไว้กันหลุดครับ"   พอมาซ้อมครั้งที่ 3 นี่  แม่หมีใช้เข็มเย็บผ้าเย็บตรึงไว้เลยข้างนึงค่ะ  ถ้ามันหลุดก็ยังมีด้านนึงรั้งไว้ได้    แต่วันจริงก็จะเย็บเพิ่มให้อีกด้านตอนแต่งตัวเสร็จเลยค่ะ

         พอใกล้วันซ้อมใหญ่  แม่หมีดันป่วยเป็นไข้หวัดแบบครบเซ็ทอีก  ทั้งไอ มีน้ำมูก  มีเสมหะ  เป็นไข้  ต้องไปหาหมอ  กินยามาหลายวันก็ยังไม่ดีขึ้น  เกือบถอดใจไม่ไปค้างที่คลองหกแล้วล่ะค่ะ   แต่พอนึกถึงว่า  หมีน้อยเขาคงต้องการกำลังใจจากแม่หมี  แล้วตอนเช้ามืดใครจะดูเรื่องแต่งตัว  เลยต้องไปนอนที่คลองหกแล้วก็ทำตัวเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนของหมีน้อยที่จองที่พักเดียวกันคือ  บอกเขาว่าไปเอาเสื้อราชปะแตนมาให้แม่  เดี่ยวแม่จะเย็บตรึงไอ้ตรงคอเจ้าปัญหานี้ให้   สุดท้ายตื่นตอนตีสี่ครึ่งพร้อมหมีน้อยเพราะหมีน้อยเขาต้องโกนหนวดเราไม่ไปยุ่งกับเขาเรื่องนี้    แต่อยู่ห้องเดียวกันพอหมีน้อยเปิดไฟเราก็เลยตื่น   หมีน้อยเขารีบมาใกล้ๆ  "ขอโทษครับแม่  ไม่ได้อยากให้แม่ตื่น  แม่นอนต่อเถอะ"  แม่หมีนึกขำในใจ  นอนต่อนี่อ่ะนะ  คุณน่ะทำให้อิชั้นตาสว่างแล้วล่ะค่ะ   พ่อหมีไปส่งหมีน้อยตอนตีห้ายี่สิบนาที  แล้วกลับมาอาบน้ำไปทำงานต่อ ทิ้งแม่หมีไว้ให้รอหมีน้อยที่โรงแรม   พร้อมกับอาการไข้ขึ้น   ไม่เป็นไรค่ะชีวิตทุกคนก็ต้องรันไปตามปกติ  ไม่ใช่วันจริงเสียหน่อย   แม่หมีกินยาแล้วก็นอนดูทีวี   ดีว่าเอาผ้าร้อนไฟฟ้าไปด้วยเลยค่อยสบายตัวหน่อย   หวัดยังไม่หายค่ะ  แต่พยายามจะดูแลตัวเองและกินยาที่หมอให้อย่างเคร่งครัด               

          เอ็นทรี่เป็นเอ็นทรี่เล่าเรื่องแบบไม่สบาย (ไม่ใช่เอ็นทรี่สบายๆก็ขาเดี้ยงและเป็นหวัดงอมแงมนี่นา)   พอขาเดี้ยงเราก็นึกอยากมีวีลแชร์   พอบอกพ่อหมีพ่อหมีก็เลยจะไปซื้อมาให้  แต่พอเราแค่เปรยๆในไลน์แบบขำๆว่า  พ่อหมีจะไปถอยรถมาให้แต่เป็นรถวีลแชร์นะ   รถวีลแชร์คันนี้ก็ดิลิเวอรี่มาถึงบ้านเลย  ขอบพระคุณมากค่ะสำหรับความใจดีมีน้ำใจที่มีให้กับครอบครัวเราเสมอมา   ซ้อมสองครั้งหลังได้เอาไปใช้ค่ะ   วันรับพระราชทานจริงก็เอาไปใช้อีกค่ะ   หมอยังให้ใส่เฝือกต่อไปค่ะ

           บันทึกโดย  แม่หมี (แม่ที่ช่างเล่าซะจริงๆ)

      มาดูภาพกันค่ะ


                 นี่ล่ะค่ะ  ตรงที่ติดสีเขียวนี่ล่ะค่ะ  ถ้าหลุดหายไปก็แย่เลยค่ะเลยเย็บตรึงไว้ข้างนึง  ถ้ามันหลุดจากตัวหนอนก็ยังห้อยอยู่อีกข้าง


                                                 พอเกี่ยวตะขอก็สวยงามนะคะ

               ล้มตอนค่ำค่ะ  เมื่อปลายเดือนตุลา  หมอแผนกออร์โธฯเขาปิดแผนกแล้ว  แต่เราอยากเจอหมอกระดูก  แล้วเห็นว่าปวดพอทนไหว  บวมแต่ไม่น่าจะหักเลยไปเช้าวันรุ่งขึ้น   x-ray เรียบร้อย  หลายท่ามาก  เพราะหมอห่วงหลังที่ผ่าใส่เหล็กมากกว่า  ตกลงเอ็นฉีกค่ะ   หมอบอกต้องใช้เวลา


                                                   หาครั้งที่ 2  หมอให้ใส่เฝือกต่อค่ะ

                    เดินมากไม่ค่อยได้พัก   ข้างนี้แค่เคล็ดหมอบอกไม่อันตราย  หมอเลยให้พันประคองไว้เสียหน่อย  ที่เขาพันมาให้เปียกน้ำ  เลยต้องเอาอีกม้วนมาพันเอง  ตอนนี้เก่งค่ะ   กลางคืนอาบน้ำก็ถอดเฝือก  เช้าอาบน้ำก็ใส่เฝือกอ่อนพันเองได้ค่ะ  อิชั้นสามารถค่ะ  งานนี้ไปรับปริญญาหมีน้อยก็ยังต้องใส่เฝือกค่ะ  มีวีลแชร์สุดหรู เหนื่อยพ่อหมีกับพี่หมีใหญ่แหล่ะค่ะ

         หมายเหตุ

                1   "มักเกิ้ล"หมายถึง บุคคลธรรมดาที่ไม่มีเลือดพ่อมดแม่มดอยู่ในตัวเลยแม้แต่หยดเดียว และไม่มีพลังเวทมนตร์ด้วย   เป็นคำที่พ่อมดแม่มดในเรื่อง แฮร์รี่  พอตเตอร์  เรียกคนธรรมดา
                2   นอนฟังเพลงของพี่ตูนเพราะมีไข้ต่ำๆ  ฟังแล้วเลยมีพลังขึ้นมาค่ะ  จึงลุกขึ้นมาเขียนเอ็นทรี่นี้   เอาใจช่วยพี่ตูนด้วยคนค่ะ  เพลงแสงสุดท้ายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่สร้างพลังให้แม่คนนี้ตลอดมา    แม่หมีก็อาศัยฟังเพลงของนักร้องหลายคนค่ะ   ฟังแล้วก็รู้สึกดีทำให้ไม่ท้อถอย   นี่ล่ะค่ะ  แม่หมีชอบฟังเพลงมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว   มาตอนนี้ก็ฟังตามลูกๆเขาบ้าง  หมีน้อยโตเลยมีเวลาเยอะค่ะ  ฟังเพลงพี่ตูน และเรียกพี่ตูนก็ตามลูกๆเขานี่แหล่ะค่ะ    อย่างที่เคยบอกลูกชอบอะไรฟังอะไรเราก็ฟังกับลูกด้วยค่ะ  ฟังแล้วชอบก็เลยเอามาเป็นพลัง  ลุกขึ้นสู้ยามที่เราท้อ  ขอบคุณพี่ตูนนะคะ   สำหรับสิ่งดีๆที่คุณทำอยู่ตอนนี้   ยอดเยี่ยมค่ะ

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 29/11/2017 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ป่านนี้ คงหายดีแล้วนะครับแม่หมี
ขออภัยที่มาล่าช้าไปบ้าง

ความคิดเห็นที่ 19 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 23/11/2017 เวลา : 04.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ด้วยรักน้องหมีน้อย "ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ค่ะ"

http://oknation.nationtv.tv/blog/vinnapatra/2017/11/22/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 22/11/2017 เวลา : 06.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2


ด้วยรักน้องหมีน้อย

ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ค่ะ
ขอจงมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง
คอยดูแลคุณแม่ที่รักน้องหมีน้อยสุดหัวใจนะคะ

"พี่แก้วใจกับคุณยายเจเจ๋ค่ะ"

ความคิดเห็นที่ 17 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chanidapa_aew from mobile วันที่ : 21/11/2017 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanidapa13

เอาใจช่วย และเป็นกำลังใจค่ะ พร้องแสดงความยินดีกับบัณฑิตหมีน้อยด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 21/11/2017 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

vinitvadee วันที่ : 21/11/2017 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2
ip : 1.10.199.73/192.168.52.239
ขอบพระคุณค่ะพี่อ้อมขา

ฝรั่งอั้งม๊อ มักหลงตนค่ะ
ดูถูกผิว เพราะจิตใจคับแคบ
แต่ที่ ออสเตรเลีย แคนาดา มีนักออกแบบแสตมป์เป็นคนจีน
เพราะแสตมป์ตรุษจีน ออกมาอย่างโอฬาริกที่สุดค่ะ
บล็อกแม่ลงตั้งหลายชุด น้องก็รอลงเหมือนกัน

รักษาสุขภาพนะคะ พรุ่งนี้วันสำคัญของหมีน้อย
งั้นวันนี้ พี่อ้อมพักอยู่คลอง ๖ แล้วซีคะ
มีความสุขในช่วงแห่งความภาคภูมิใจในลูกรักคนเล็กนะคะ
น้องขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)

แม่หมี from mobile วันที่ : 21/11/2017 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
ip : 115.87.121.58/192.168.52.239
น่ารักจริงค่ะ

เมื่อวานเพิ่งได้อ่านข้อความทางไลน์ ประมาณชาวตะวันตกหัวเราะเยาะชาวจีน ที่นักษัตรเป็นสัตว์ต่างๆ แต่ของทางตะวันตกเป็นกลุ่มดาวต่างๆที่ดูดีมีสกุล เช่นกลุ่มดาวสิงโต กลุ่มดาวนายพราน ฯลฯ แล้วชาวจีนคนหนึ่งก็อธิบายด้วยของการใช้นักษัตรเป็นสัตว์ต่างๆด้วยเหตุผลที่น่าฟังมาก ชาวตะวันตกนั่นก็เงิบสิคะ อ่านแล้วรู้สึกดี แต่เสียดายที่ไม่ได้เซฟเอาไว้


ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/11/2017 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

โอ้โฮ ... แม่หมี ..... เจ็บป่วยขนาดนี้เชียวหรือ ....

หายเร็วๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 20/11/2017 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แม่หมี หายไวๆนะคะหมีน้อย ป้าขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 17/11/2017 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

ขอแสดงความยินดีกับหมีน้อยและครอบครัวค่ะ
ขอให้หายใวๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 17/11/2017 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

คุณหมอแนะนำ Medical Compression Stockings ไหมคะ
ขอแสดงความยินดีกับหมีน้อยด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่ขนฟู วันที่ : 17/11/2017 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2279

ขอแสดงความยินดีกับหมีน้อยและครอบครัวครับ อ่านเอ็นทรี่ของแม่หมีแล้วมีความสุขทุกที แต่สำหรับอาการบาดเจ็บขอให้หายไวๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2017 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แถม MV ก้าวคนละก้าว ของพี่ตูน
https://www.youtube.com/watch?v=pKrUy1lMOJ0

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 16/11/2017 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

SuperMom
นี่ยกให้แม่หมีเลยครับ
ตลอดเวลาที่ผมได้รู้จัก ได้อ่านเอ็นทรี่ของแม่หมี ได้รับรู้เรื่องราวของครอบครัวนี้ เราเห็นความผูกพัน ความอบอุ่น และทำให้คำว่า "ครอบครัว" มันชัดเจนที่สุด
ยินดีกับหมีน้อยที่สำเร็จการศึกษา เป็นบัณฑิตใหม่
และขอเป็นกำลังใจให้แม่หมี หายป่วยเร็ว ๆ ครับ
ถ้าผมมีเวทย์เหมือน ดร.สเตร็นจ์ ผมจะใช้มันทำให้แม่หมีหายป่วยครับ
(ผมไม่ใช่ชอบแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ เลยขอเป็น ดร.สเตร็นจ์ แทนดีกว่าครับ )

ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 16/11/2017 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวพี่แม่หมีอีกครั้งหนึ่งครับ

ขอให้พี่แม่หมีหายเร็วเร็วด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 16/11/2017 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับ คุณแม่หมี

ขอแสดงความยินดีกับหมีน้อยด้วยครับ ส่วนคุณแม่หมีน้อย หายไวๆ สุขภาพแข็งแรงครับ


ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 16/11/2017 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

พี่อ้อมขา

ด้วยความยินดีกับหมีน้อยนะคะ
อ่านแล้วเห็นใจมากค่ะ
ขาก็เดี้ยง เป็นทั้งอิป้า เป็นทั้งอาจารย์
และเป็นมะ สุดวิเศษของหมีน้อย

ขอให้สุขสบายดีจนถึงวันสำคัญ
และเป็นไปโดยปลอดโปร่ง
อินชา อัลเลาะห์

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 16/11/2017 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

รักษาตัวตัวครับ
หน้าหนาวกับเรื่องข้อเรื่องกระดูก
นี่มันเรื่องตรงข้ามกัน

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 16/11/2017 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ตูนกำลังอยู่ในเทรนพอดี
ยินดีกับหมีน้อยด้วยครับ จะติดตามตอนรับปริญญาจะหล่อเท่ขนาดไหน

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี from mobile วันที่ : 16/11/2017 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

ขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งต่อหมีน้อย และครอบครัวหมีค่ะ หมีน้อยได้ก้าวสู่ชีวิตความเป็นผู้ใหญ่ และน้ารินก้อมั่นใจว่า หมีน้อยต้องเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมากด้วย เพราะมีต้นแบบที่ดีเป็นเบ้าหลอม

ขอให้คุณแม่หมีหายไว ไว นะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 16/11/2017 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คลิกไปฟังได้ที่นี่ค่ะhttps://www.youtube.com/watch?v=mAiUB5-mXyo ขี้เกียจเอาใส่ไว้ในเอ็นทรี่เดี่ยวจอดำ

ความคิดเห็นที่ 1 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 16/11/2017 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เพลง: แสงสุดท้าย
ศิลปิน: Bodyslam

รอนแรมมาเนิ่นนาน เพียงหนึ่งใจ
กับทางที่โรยเอาไว้ด้วยขวากหนาม
ถูกแหลมคมทิ่มแทง
จนมันแทบจะทนไม่ไหว

ชีวิต ทำไมยากเย็นขนาดนั้น
สองมือจะมีเรี่ยวแรงขนาดไหน
แต่หัวใจของคน
ยังยืนยันจะไม่ถอดใจ

ในค่ำคืนที่ฟ้านั้นไม่มีดาวอยู่ตรงนี้
ฉันยังคงก้าวไป
ยังคงมีรักแท้เป็นแสงนำไป
ในคืนที่หลง..ทาง

วันเวลาไม่เคยจะหยุดเดิน
อย่างไรเราคงต้องเดินไปกับมัน
เก็บทุกความผิดพลั้ง
เป็นคำเตือนให้เราเข้าใจ

ชีวิตเริ่มตรงที่คำว่าฝ่าฟัน
ขอเพียงใจเราเท่านั้นไม่หวั่นไหว
บทชีวิตของเรา
เราจะทำให้มีความหมาย

ในค่ำคืนที่ฟ้านั้นไม่มีดาวอยู่ตรงนี้
ฉันยังคงก้าวไป
ยังคงมีรักแท้เป็นแสงนำไป
ในคืนที่หลงทาง

นาทีที่ความฝันนั้นพร้อมเป็นเพื่อนตาย
เส้นทางนี้ฉันยังมีจุดหมาย
ตราบใดที่ปลายท้องฟ้ามีแสงรำไร
จะไปจนถึงแสงสุดท้าย...

ความเดียวดายในคืนเหน็บหนาว
แหงนมองฟ้ายังนึกถึงวันเก่า
มันคงจริงที่ทางยาวไกล
กร่อนหัวใจ
ภาวนากับความมืดมิด
ขอให้รักยังคุ้มครองเราอยู่
เติมพลังให้ใจดวงนี้
ไม่ยอมแพ้..

ในค่ำคืนที่ฟ้าท้าทายใจคนอยู่ตรงนี้
และฉันยังคงก้าวไป
ยังคงมีรักแท้เป็นแสงนำไปในคืนที่หลงทาง

นาทีที่ความฝันนั้นพร้อมเป็นเพื่อนตาย
เส้นทางนี้ฉันยังมีจุดหมาย
ตราบใดที่ปลายท้องฟ้ามีแสงรำไร
จะไปจนถึงแสงสุดท้าย... จนถึงแสงสุดท้าย...

ตราบใดที่ปลายท้องฟ้า... ตราบใดที่ปลายท้องฟ้า...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]