• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 775882
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1000 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันพฤหัสบดี ที่ 24 ตุลาคม 2562
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1473 , 20:31:10 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน vinitvadee , feng_shui และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

         เสาร์นี้หมีน้อยมีภารกิจค่ะ   เขามาบอกตั้งแต่เดือนที่แล้วว่าวันที่ 26 ,27 ตุลาคม   เขาต้องไปพัทยากับที่ทำงานของเขา  เขามาถามว่า " แม่จะให้ไปมั๊ย " 

               แม่หมีบอก " ต้องไปสิครับ  เพราะมันเป็นโอกาสเดียวที่ลูกของแม่จะได้พูดคุยและทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆและพี่ๆที่ทำงาน "  

               หมีน้อยบอก  " ถ้าแม่ไม่อยากให้ไป  หมีน้อยก็จะไม่ไป  เพราะมันเป็นวันเสาร์   เป็นวันที่หมีน้อยต้องพาแม่ไปดูหนัง"   โอ้ มายก๊อด!!  การพาแม่ไปดูหนังมันกลายเป็นพันธะสัญญาที่เด็กออทิสติกคนหนึ่ง  ตั้งใจจะใช้เวลาในวันหยุดที่แม่หมีมีเวลาที่ยังเหลืออยู่   ซึ่งหมอเองก็ไม่สามารถบอกแม่หมีว่า วันนั้นจะมาถึงเมื่อไหร่  ฟังหมีน้อยพูดแล้วจุกในอก   ซาบซึ้งกับความคิดของเขา

               แม่หมีบอก "ไปเถอะครับ  หมีน้อยทำเพื่อแม่มาตลอด  มันมากพอแล้วและนี่ก็เป็นภารกิจที่หมีน้อยต้องทำเพื่อแม่   คือลูกต้องไปทำความสนิทสนม  ทำความรู้จักและร่วมในทุกกิจกรรมของที่ทำงาน  เหมือนกับที่แม่ให้ลูกทำมาตลอดชีวิตตั้งแต่เด็ก  จากโลกที่มีแต่ลูกเพียงลำพังไปเจอเพื่อนๆและผู้คนที่อยู่นอกโลกเดิมของลูก  นี่คือโลกใบใหม่   โลกที่ลูกต้องอยู่ให้ได้อย่างมีความสุข   ดังนั้นลูกต้องไปพัทยากับที่ทำงาน   เพื่อทำความเข้าใจ รู้จักกับผู้คนที่ลูกไม่คุ้นเคย   ทุกครั้งที่ลูกไปทำงานเวลามันสั้นเกินไปที่จะสนิทกับใคร  โอกาสนี้นับเป็นโอกาสดี   ไปเถอะครับ  ไม่ต้องห่วงแม่   วันเสาร์คุณพ่อทำงาน   พี่หมีใหญ่เขามีภารกิจของเขา  แม่อยู่ได้ "

                หมีน้อยถามย้ำถามอีก   "แม่แน่ใจนะครับ"   

                แม่หมีตอบว่า " ถ้าลูกห่วงขนาดนี้   ออกจากงานมาเฝ้าแม่ทุกวันเลยมั๊ยครับ"    นั่นแหล่ะค่ะ  ต้องเล่นมุขเด็ดเพราะสำหรับหมีน้อยการได้ทำงานคือความภูมิใจของเขา  มีชีวิตในโลกใบใหม่ที่ทำให้ทุกคนยอมรับในตัวตนของเขาและเขาสามารถหารายได้เพื่อเลี้ยงตัวเองได้  แถมเขายังเปิดบัญชีพิเศษเป็นบัญชีที่เขาฝากให้แม่หมีโดยเฉพาะ   เขาบอก  เป็นการตอบแทนพระคุณที่แม่หมีเลี้ยงเขามาอย่างดี   เมื่อเราให้หัวใจใครไปบางครั้งเราไม่ต้องการการตอบแทน  แต่หมีน้อยเขาเห็นพี่หมีใหญ่เขาทำให้แม่   เขาจึงอยากทำบ้าง   แม่หมีเองก็ไม่ได้ต้องการเงินของลูกๆแต่เพื่อนๆบอก   ให้ลูกทำเถอะ  พระเจ้าจะตอบแทนความดีให้กับเขา

                และแล้วคืนวันที่ 22 ตุลาคม  เขาเดินมาบอก  " แม่ครับพรุ่งนี้เราไปดูหนังกันนะครับ   พรุ่งนี้ 23 ตุลาคม เป็นวันหยุดปิยะมหาราช   หมีน้อยรู้ว่าเป็นวันสำคัญ  แต่หมีน้อยก็อยากทำให้เป็นวันสำคัญที่หมีน้อยจะชดเชยให้แม่ในตอนที่หมีน้อยต้องทิ้งแม่ไปพัทยา    น่ารักจริงๆที่เขานึกถึงแม่หมี   นี่สมมติแม่หมีอยู่ได้ยาวๆไปอีกนาน   หมีน้อยจะคิดมั๊ยเนี่ย   เวลาทั้งมวลเพื่อแม่หมีคนเดียว   แม่หมีตอบตกลง  งั้นวันรุ่งขึ้นเราจะไปดูหนังMaleficent: Mistress of Evil กัน                

        Maleficent: Mistress of Evil มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ  (ปี2019 / พ.ศ 2562) เป็นหนังที่สร้างเพื่อเป็นภาคต่อของ  Maleficent :กำเนิดนางฟ้าปิศาจ (ภาคแรกสร้างขึ้นในปี2014 / พ.ศ 2557) เป็นหนังที่สร้างปรากฎการณ์ของดิสนีย์   ที่หยิบนิทานคลาสสิก Sleeping Beauty (เจ้าหญิงนิทรา)  มาตีความใหม่  ซึ่งเราเข้าใจมาตลอดว่านางคือนางฟ้าที่สาปให้เจ้าหญิงออโรร่ากลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา  แต่ความจริงแล้วในตัวตนของ  Maleficent ( Angelina Jolie)เป็นนางฟ้าที่แอบแต๊ปความน่ารักไว้ภายใต้ปีกสีดำและเขาที่ดูน่าเกรงขาม  นางเป็นผู้ที่ถูกหลอกให้หลงรักสเตฟานชายหนุ่มที่น่าหลงใหล  ต่อมาเขาขึ้นครองราชย์เป็นคิงส์สเตฟานแล้วแต่งงานมีลูกคือเจ้าหญิงออโรร่า   แถมตอนหลังยังจะมาเอาปีกของMaleficent ไปอีก   เพราะหลงในอำนาจ  แล้วมีเหรอที่จะไม่ให้  Maleficent กลายเป็นนางฟ้าปิศาจ  แต่ตอนจบของภาคแรก   ผู้ชมก็ได้รับรู้ว่า  Maleficent  เป็นคนดี  (ถ้าใครดูภาคแรกจะเข้าใจดีลองไปหาดูนะคะ)

        เนื้อหาในภาคนี้ออโรร่าเติบโตขึ้นเป็นสาววัย 21 ปี ด้วยการดูแลของ Maleficent   เธอก้าวจากเด็กสาวมาเป็นราชินีผู้ปกครองดินแดนมัวร์เต็มตัว  แม่หมีล่ะขำกลิ้งกับประโยคแรกของหนัง   "กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว  ไม่ใช่สิต้องเป็นกาลครั้งสอง "  555   และคำพูดติดปากของคุณแม่มาลี  ( แม่หมีขออนุญาติเรียก  Maleficent ว่า คุณแม่มาลีแล้วกันนะคะ ) คือคำว่า Well   Well!!  แหม  แหม!!     หลังจากหมั้นหมายกับเจ้าชายฟิลิปส์ในภาคแรก พอมาถึงภาคนี้เจ้าชายฟิลลิปส์  (เปลี่ยนคนเล่นด้วยแหล่ะ แต่ภาคแรกแม่หมีว่าหล่อกว่าภาคนี้)  ก็ขอเจ้าหญิงออโรร่าแต่งงานอย่างเป็นทางการ  คุณแม่มาลีไม่เห็นชอบด้วยแต่ด้วยความรักที่เธอมีต่อออโรร่าจึงยินยอม    และยังยอมรับเชิญไปรับประทานอาหารในฐานะพระมารดาของออโรร่าไปเป็นแขกรับเชิญของพระราชาและพระราชินีแห่งเมืองอัลสตีด   ฉากนี้เราจะเห็นว่าคุณแม่มาลีพยายามทำดีที่สุดแล้ว  (ยิ้มสุดฤทธิ์ แต่ก็น่ากลัวในสายตาคนสนิทคือเจ้านกราเวน  แต่แม่หมีว่าคุณแม่มาลีน่ารักออก)  ในขณะนั่งโต๊ะเสวย  พระราชินีเสด็จหม่าม้า( แสดงโดย Michelle Pfeiffer) ของเจ้าชายฟิลลิปส์พูดจาเชือดเฉือนคุณแม่มาลี   แถมหม่าม้าของฟิลลิปส์ยังทำร้ายปาป้าของฟิลิปส์จนนอนผงาบๆแล้วโทษว่าคุณแม่มาลีเป็นคนทำ   ทั้งออโรร่าและฟิลลิปส์ก็เชื่อ  ( วุ้ย! ขัดใจแม่หมีจริงๆ)เท่านั้นยังไม่พอยังทำท่าและพูดจาไม่ดี   คุณแม่มาลีเลยบันดาลโทสะ แปลงร่างเข้าสู่โหมดตัวร้าย ทำลายข้าวของ บริวาร แล้วบินออกไป  เท่านั้นยังไม่พออีกหม่าม้าของฟิลลิปส์ยังให้คนยิงกระสุนทำร้ายคุณแม่มาลีจนได้รับบาดเจ็บตกลงไปในน้ำ

        และนี่เองทำให้คุณแม่มาลีได้รับการช่วยเหลือจากเผ่าพันธุ์ “ดาร์กเฟย์”  ชื่อเรียกเผ่าพันธุ์ของเทพมีปีก พี่น้องของมาเลฟิเซนต์ ที่สืบเชื้อสายมาจากนกฟินิกซ์  ซึ่งเหลืออีกไม่มาก  และอยู่อย่างหลบซ่อน  จนในที่สุดการได้รู้จักเผ่าพันธุ์และรับรู้เรื่องราวที่มนุษย์กระทำ  จึงก่อให้เกิดสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์มนุษย์และดาร์กเฟย์  ไม่น่าเชื่อที่ดิสนีย์จะทำหนังที่มีการฆ่าฟันกัน ตกลงหนังนี้เด็กควรดูมั๊ย  555 ดูได้ค่ะ  เพราะการตายของตัวละครไม่ได้น่ากลัวเลือดกระจาย  แถมตอนจบก็กลับมาเป็นเทพนิยายเหมือนเดิม   คุณแม่มาลีก็กลับมาเป็นแม่ทูนหัวที่น่ารัก   เจ้าชายฟิลลิปส์ก็ได้แต่งงานกับเจ้าหญิงออโรร่า  พระราชาแห่งอัลสตีดก็ประกาศให้อาณาจักรมัวร์และอาณาจักรอัลสตีดเป็นทองแผ่นเดียวกัน   เผ่าพันธุ์ “ดาร์กเฟย์”คงไม่ต้องหลบแต่ในถ้ำ   สามารถออกมาโบยบินบนท้องฟ้าได้อย่างอิสระ   และราชินีอัลสตีดก็ไม่ได้โดนคุณแม่มาลีฆ่า   สุดท้ายนางกลายเป็นแพะ   จบแบบเทพนิยาย 555  สมน้ำหน้า!!

        เป็นอีกเรื่องที่พอแม่หมีเห็นหน้าราชินีของอัลสตีด  ซึ่งนำแสดงโดย Michelle Pfeiffer   แม่หมีนึกถึงสุภาษิตที่ว่า  " หน้าเนื้อใจเสือ" ผุดขึ้นมาในใจเลย   หนังดำเนินเรื่องได้ดี   บอกเล่าและให้เห็นอาณาจักรของเผ่าพันธุ์“ดาร์กเฟย์”  กราฟฟิก CGสวยงาม  และอลังการมาก   ฉากสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ก็ดูตื่นเต้น  อ้อ  เกือบลืม   ฉากที่ราชินีอินกริสหลอกชาวเมืองมัวร์เข้าไปอยู่ในโบสถ์  เพื่อเป็นแขกในงานวิวาห์  โดยไม่มีชาวอัลสตีดเลย  นี่โหดมาก  แม่หมีคิดถึงสุภาษิต  " ปิดประตูตีแมว "  เลยนะเนี่ย    ดีนะที่คุณแม่มาลียังใจดีที่ไม่ฆ่าแต่สาปให้เธอเป็นแพะแทน

        คุณแม่มาลีอาละวาดทั้งสองภาคก็มีเหตุผลนะคะ   และเนื้อเรื่องก็ส่งให้เธอดูน่าเกรงขามยิ่งใหญ่   เวลาเธอสยายปีกนี่เท่มากๆ  เวลาเธอฉีกยิ้มยิงฟันเพื่อเอาใจจะได้ออกงานอย่างสวยงาม ไม่มองดูดุร้าย  เธอทำได้ตลกแต่น่ารักมากจริงๆ  อ้อ ! ตอนนางยอมเอาผ้าสีดำคลุมเขาบนศรีษะนี่แสดงว่านางอ่อนข้อให้ออโรร่า  น่ารักจุงเบย   และตอนที่ชาวดาร์กเฟย์กำลังตกอยู่ในสภาวะคับขันในสงคราม  คุณแม่มาลีกางปีกบินออกมาช่วย  แม่หมีแทบจะร้อง เย้ ! คุณแม่มาแล้ว                     

         ถ้าหนังยังไม่ออกนี่ถ้าว่างก็ไปดูกันนะคะ   บางทีหนังดีๆพอเราจะดูนี่ถ้าฉายเกินบ่ายสาม  แม่หมีน้ำตาแทบจะหยด  จัดหนังแบบไหนไม่รู้นะ  ก็เวลาตอนเย็นๆหนังจบออกมา  มันจะมืดค่ำ   แม่หมีต้องกินยาตรงเวลา   หมีน้อยกับแม่หมีรู้สึกลำบากมาก  แถมเวลาเราดูหนังฝรั่ง  เราอยากฟังภาษาอังกฤษค่ะ เราอ่านซับไทย  มันได้ใจกว่า  ขอร้องเถอะมีตั้งหลายโรงหลายเวลา  แต่เอาภาษาอังกฤษไปซะค่ำเลย   คนแก่ๆแถมป่วยอย่างแม่หมีไม่ไหวค่ะ    ค่ำเกินไป  เซ็นทรัลพระรามสามใกล้บ้านและสะดวกมาก   ถ้าเมเจอร์จะกรุณากรุณาจัดให้เกลี่ยๆกัน  ไม่ใช่ดัดจริตฟังภาษาไทยไม่ได้  แต่ขอให้คนดูมีทางเลือก  ขอฟังเสียงคุณแม่โจลี่บ้างเถอะ " แหมๆ "  เลยต้องมาหาดูว่า คุณแม่มาลีพูด แหมๆ น่ะ คือ Well  Well !    เวรจริงๆค่ะ

        อ้อ  อีกเรื่อง โรงสำหรับเด็กน่ะสำหรับแม่หมีคิดว่าไม่เหมาะเลยค่ะ   เด็กควรนั่งดูกับพ่อแม่  พ่อแม่จะได้กระซิบถ้าเนื้อหามันไม่เหมาะ  ของเล่นก็จะเล่น  ดูหนังก็จะดูพ่อแม่เขาไม่มีใจจะดูหนังหรอกค่ะ   เพราะเขาห่วงลูกกลัวเด็กอื่นจะแกล้งลูก  ลูกใครใครก็รัก  สักวันผู้ปกครองอาจทะเลาะกันในโรงหนังได้นะคะ แล้วอาจเป็นสมาธิสั้นได้  อ้อ  อีกเรื่องค่ะ  คนแก่เขาอยากดูหนังเหมือนกันนะคะ   ยิ่งตอนนี้แม่หมีป่วยเวลาเหลือน้อยเต็มที  ความสุขคือการดูหนังก่อนที่จะลาโลกนี้ไป   ยังมีห่วงไหนจะของมาเวล  Avatar  อาจจะมีภาคสอง   แม่หมีนี่อุดหนุนทุกเสาร์เลยนะคะ  ถ้าผู้บริหารอยากรู้ ตั้งแต่เดือนมกรามานี่ดูทุกเสาร์เลย   หนังเข้าไม่ทันก็ดูซ้ำเรื่องที่ชอบยังได้เลย    ใช้วีลแชร์มันลำบากนะคะทำทางลาดเถอะค่ะ   เวลาเข็นวีลแชร์เข้าโรง    มันอ้อมมากค่ะ  กว่าจะไปห้องน้ำกว่าจะไปถึงเก้าอี้   พอเข้าโรงถ้าจะให้ดูชั้นล่างๆ  สายตามันจะแยกจากกันเพราะมันชิดจอเกิน   แม่หมีน่ะต้องดูชั้นบนสุด  แพงไม่ว่าขอดูแบบสบายๆตาหน่อยแล้วกัน   ทำทางลาดได้แล้วค่ะ   จะได้เข็นวีลแชร์ได้สบาย   ไปดูหนังทีไรไต่ขึ้นบันไดมันลำบากนะคะ   ความจริงรอดูหนังแผ่นอยู่บ้านก็ได้  แต่ถ้ารอนานเกินไปแม่หมีก็อาจไม่มีลมหายใจอดดูหนังกันพอดี  แต่มันไม่ฟินเพราะไม่ได้เคี้ยวข้าวโพดคั่ว   เวลาแม่หมีไปดูนี่ไม่ใช้วีลแชร์นะคะ   ไต่บันไดขึ้นไป  เพราะมันต้องเข็นอ้อมเยอะเกินไป   บอกน้องพนักงานก็คงไม่มีผลอะไร    บอกเจ้าของหรือผู้บริหารโรงหนังทั้งหลายตรงนี้ล่ะค่ะ   ขอเป็นตัวแทนสว.หน่อยที่จะบอกความในใจ    อ้อ  ประตูกระจกบานเลื่อนเข้าห้องน้ำน่ะค่ะ   ประตูจะเปิดก็อีตอนหน้าเราจะชนประตู   ไม่ทราบเทคโนโลยีของเขา   แต่พยายามห่างหน่อยก็ดีนะคะ   เคยเห็นเด็กหลุดมือจากผู้ปกครองชนกระจกเลย   เอาเป็นว่าสักเมตรครึ่งได้มั๊ยคะ   รีบๆนี่เกือบชนกระจกประตูทุกที    555 สงสัยติดนิสัยคุณแม่มาลี  เลยหงุดหงิด  นะคะ   นะคะ   ขอร้อง   เข้าสังคมผู้สูงอายุกันแล้วก็ควรทำอะไรที่มันรองรับบรรดาสว.หน่อยเถอะค่ะ   หรือพวกคุณเป็นแวมไพร์ไม่แก่บ้างหรือไง

                                      บันทีกโดย
                                                แม่หมี (ผู้กำลังจะเป็นคุณแม่มาลีจอมดุ  แต่เนื้อแท้น่ารักนะคะ)

   หมายเหตุ    เขียนคำว่า  "วีลแชร์"   กับ "ทางลาด"   หลายครั้ง  ถ้าใครรู้จักคุณกฤษณะ ละไล   ฝากเรียกร้องเรื่องนี้ด้วยนะคะ  หรือท่านผู้บริหารโรงหนังเห็นความสำคัญก็ทำเลยค่ะ   ขอบคุณมากค่ะ


                                                                                                 

                                                Maleficent  นำแสดงโดย Angelina Jolie


                             เจ้าหญิงออโรร่า นำแสดงโดย Elle Fanning เธอเป็นน้องสาวแท้ๆของ Dakota Fanning ที่แสดงเรื่องแรกเป็นลูกสาวของ Sam บุคคลออทิสติกในหนังเรื่อง I am Sam
                                                        

                                                             Queen Ingris  นำแสดงโดย Michelle Pfeiffer

          ขอบคุณ   ภาพต่างๆจากอินเตอร์เน็ต
                       เพลงประกอบหนัง Maleficent   :  You Can't Stop The Girl  ขับร้องโดย Bebe Rexha จากYou Tube


                                  
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 28/10/2019 เวลา : 06.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

คุณแม่มาลี คุณแม่มาดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 26/10/2019 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

ไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ไม่ก่อนเลยค่ะ
ชอบแม่มาลีมานานๆมากๆแล้ว
แต่เรื่องแนวนี้ของเธอไม่เคยดู
ถ้าจะดูคงดูผ่านเว็บเอาค่ะ
ภาคแรกมี ภาคสอง มีแบบซูมค่ะ

ไม่ได้เข้าโรงหนังนานมากๆ
บางทีตั้งใจไปดูหนัง
พอถึงหน้าโรง ดันรู้สึกขี้เกียจนั่งดูซะงั้น กลายเป็นไม่ได้ดูไปเลยค่ะ
=_=

อัดหนุนโรงหนังขนาดนี้
หวังว่าบอร์ดบริหารของโรงหนัง
จะนำเรื่องที่แม่หมีเสนอ ไปพิจารณานะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 26/10/2019 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เอาล่ะ จะรออ่านเรื่องเล่า จากแม่หมี หลังกิจกรรมกับหมีน้อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 24/10/2019 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

สวัสดีครับ คุณแม่หมี
แวะมาเยี่ยมเยียน คุณแม่หมีครับ หลังจาก
ห่างบล็อกไปหลายเดือน พบกับปัญหา
หลายอย่าง รวมทั้งสุขภาพ เลยต้องหยุดไป
เสียหลายเดือน เพิ่งจะคลี่คลายไปบ้าง

พี่หมีใหญ่และหมีน้อย เป็นลูกกตัญญู
รู้จักตอบแทนบุญคุณแก่ผู้มีพระคุณแล้ว
ไม่เคยนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ครอบครัวเลย

นับว่า หาได้ยากในยุคปัจจุบัน ที่มักไม่ยอม
เชื่อฟังพ่อแม่ เชื่อเพื่อนเสียมากกว่า
นำเรื่องร้อนใจมาให้เสมอ

ขอชื่นชมคุณแม่หมีด้วยครับ ที่เลี้ยงลูกทั้งสองคน
จนสำเร็จการศึกษาที่สูง และมีงานที่ดีทำและ
ก้าวหน้าโดยลำดับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี วันที่ : 24/10/2019 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

5555 มาดูท้ายเอ็นทรี ฝากหลายเรื่องจังค่ะ แต่...อะนะไม่ได้เพื่อแม่หมีคนเดียว แต่เพื่อคนชอบดูหนังท่านอื่นด้วยค่ะ
นะคะ นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]