• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 488
  • จำนวนผู้ชม : 742817
  • ส่ง msg :
  • โหวต 997 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันอังคาร ที่ 28 มกราคม 2563
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 635 , 14:42:00 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน พุธทรัพย์ , สำรวจฟ้า และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

         เสาร์นี้ถึงทีของเรื่องยอดสปายสายพราง (Spies in Disguise)ค่ะ   เราอยากดูเพราะวิล สมิธ และ ทอม  ฮอลแลนด์ (ผู้แสดงเป็น สไปเดอร์แมนหรือไอ้เแมงมุม) เป็นคนให้เสียง  ใช่ค่ะหนังเรื่องนี้เป็นหนังแอนิเมชัน   ประเภทแอคชั่น ความจริงเราก็อยากดูตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว   แต่ที่โรงหนังเมเจอร์  เซ็นทรัลพระรามสาม  จัดให้ฉายในโรง Kids Cinema  ซึ่งเป็นโรงเด็ก  หลายครั้งที่มีหนังที่อยากดูฉาย   แต่พอฉายในโรงเด็กแม่หมีก็จะหลีกเลี่ยงหรือไม่ดูหนังเรื่องนั้นเลย  ความจริงเขาก็มีที่นั่งชั้นบนที่พอจะห่างไกลบ่อบอล    แต่ไอ้ทางขึ้นสไลเดอร์มันอยู่ด้านข้าง  เพราะสไลเดอร์มันต้องใช้เนื้อที่สูงมาก  เท่ากับชั้นที่เรานั่งชมภาพยนตร์    จึงไม่เคยเข้าไปดูค่ะ  แต่เราได้เห็นในภาพข่าวที่มีการเปิดตัวโรงหนังสำหรับเด็ก  Kids Cinema   แม่หมีบอกลูกๆว่าแม่ไม่ชอบเลย  เด็กจะไม่มีสมาธิ  เพราะจะเล่นมากกว่าดู  เด็กควรดูหนังข้างๆพ่อแม่  เผื่อมีเนื้อหาบางตอนที่เด็กอาจต้องได้คำแนะนำ  อาจทำให้เด็กสมาธิสั้นเพราะจะเล่นหรือจะดูหนัง   แต่มันอาจจะเหมาะกับพ่อแม่ที่เขาอยากดูหนังแต่ก็จะได้ปล่อยให้ลูกๆได้เล่นเพื่อจะได้ไม่รบกวนพ่อแม่   และอีกเหตุผลหนึ่งคือ  แม่หมีจะไม่มีสมาธิในการชมภาพยนตร์    ซึ่งความจริงแล้วหนังที่ฉายในโรง Kids Cinema   ก็จะเป็นเรื่องราวที่เด็กดูได้ เช่นการ์ตูน แอนิเมชั่น หรือหนังที่มีเนื้อหาที่เหมาะสำหรับเด็ก   555 แม่หมีผิดเองมั๊งที่อยากดูแอนิเมชั่น   แต่เมื่อไม่มีหนังที่แม่หมีสนใจเลย   ก็เลยตัดสินใจ  เอาฟระโรงเด็กก็โรงเด็ก  มันคงไม่เลวร้ายเกินไปแล้วเราก็จะซื้อตั๋วหนังชั้นบนสุดอยู่แล้ว  555  ผิดคาดค่ะแล้วจะเล่าให้ฟังตอนท้ายเอ็นทรี่

         หนังเริ่มต้นที่วอลเตอร์ในวัยเด็ก (ทอม ฮอลแลนด์) เขาอยู่กับแม่ที่เป็นตำรวจหญิง  เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว  ไม่มีพ่อ  วอลเตอร์เป็นที่รักของแม่มาก   และเหมือนเขาเป็นเด็กอัจฉริยะ   ชอบประดิษฐ์สิ่งต่างๆ   แต่ไม่ชอบไปโรงเรียน   เขาบอกเพื่อนชอบเรียกเขาว่า " จอมเพี้ยน"   จนกระทั่งเขาโตเป็นหนุ่ม  ส่วนแม่ก็เสียชีวิตในหน้าที่  เขาได้เข้าทำงานในองค์กรหนึ่งที่มีการปฏิบัติงานของสายลับ    แน่นอนที่สุดวอลเตอร์อยู่ในแผนกประดิษฐ์เครื่องมือต่างๆเพื่อให้สายลับใช้  และแน่นอนอีกนั่นแหล่ะว่า สิ่งประดิษฐ์ของวอลเตอร์   สามารถทำภารกิจต่างๆได้แต่เพราะเขาเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน    ดังนั้นสิ่งประดิษฐ์ของเขาจึงไม่ทำให้ใครตาย    ส่วนแลนซ์ สเตอร์ริ่ง (วิล สมิธ) สายลับที่เจ๋งที่สุดในโลก   เขาเป็นคนที่ชอบใช้กำลังและมีความฉลาดไหวพริบดีมาก  อาวุธที่ใช้ต้องเป็นพวกปืน  ระเบิดที่ทำลายชีวิตซึ่งต่างกันคนละขั้ว    เพราะฉนั้นวอลเตอร์จึงถูกแลนซ์ สเตอร์ริ่ง  สั่งให้เด้งออกจากที่ทำงาน  เมื่อมาอยู่ที่บ้านวอลเตอร์ก็ประดิษฐ์ของบางสิ่งที่ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไปจากคนได้  บังเอิญผู้ร้ายปลอมใบหน้าเป็นแลนซ์ สเตอร์ริ่ง  รวมทั้งเสื้อผ้ารูปร่างแต่มือข้างหนึ่งเป็นจักรกล  และใช้ร่างที่ปลอมก่อเรื่องร้ายขึ้น  ทางองค์กรจึงคิดว่าเป็นฝีมือของแลนซ์ สเตอร์ริ่ง   ก็เลยตามจับแลนซ์  แลนซ์จึงหนีมาที่บ้านวอลเตอร์   ซึ่งกำลังประดิษฐ์สิ่งที่ทำให้เปลี่ยนร่างได้   โดยเอาขนนกใส่ลงไปในแก้ว   ขนนกก็ละลายเป็นน้ำ  เมื่อแลนซ์มาถึงก็ดึงแก้วน้ำจากมือวอลเตอร์ไปดื่มโดยไม่รู้ว่ามันไม่ใช่น้ำธรรมดา   ที่สุดแลนซ์ก็กลายร่างเป็นนกพิราป   แลนซ์ต้องไปจัดการตามหาเจ้าวายร้ายที่ปลอมตัวเป็นเขาทั้งที่ร่างกายยังเเป็นนกพิราป   เพราะวอลเตอร์ยังไม่ได้คิดวิธีให้คืนร่าง   วอลเตอร์ขอตามไปเป็นคู่หูและนำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆไปด้วย   เรื่องราวแอ๊คชั่นผสมการผจญภัยจึงเกิดขึ้น  มันจะวุ่นวายเพียงใด   และเขาทั้งคู่จะจัดการเหล่าร้ายได้หรือไม่   เหล่าร้ายจะทำลายผู้คนและเมืองจนเสียหายยับเยิน  รวมทั้งองค์กรที่ตามล่าแลนซ์เพราะเข้าใจผิด  คู่หูทั้งสองที่เข้ากันไม่ได้เลยจนมากลายเป็นคู่หูที่ต้องช่วยเหลือกันด้วยสิ่งประดิษฐ์ที่แลนซ์บอกไม่ได้เรื่อง  มันจะช่วยปกป้องโลกได้มั๊ย   แลนซ์จะได้กลับมาทำงานที่องค์กรเดิมหรือไม่   คงต้องไปติดตามต่อ  หนังสนุกมากค่ะและได้แง่คิดดีๆ อย่างน้อยก็คือต้องเชื่อใจกัน และมีความสามัคคี  เหมาะสำหรับครอบครัวจริงๆ ( สปอยล์หนังนิดนึง  เดี๋ยวคนดูหนังมาอ่านเขาจะว่าได้ )

          เล่าหนังจบแล้ว  ขอบ่นเรื่องการเข้าชมหนังในโรงเด็กเข้าไปนี่Kids Cinema   ในโรงมีอยู่สองครอบครัว ครอบครัวแรกมาสี่คน  ผู้ใหญ่ 2 คน   เด็ก 2  คน   แต่เขาอยู่แถวล่างจากเราถัดไปทางขวาใกล้สไลเดอร์   ครอบครัวนี้ไม่มีปัญหาเพราะอยู่ห่างเรา   แม่หมีคิดเด็กแค่สองคน  คงไม่กระไร   สักพักมีเข้าอีกครอบครัวพ่อ แม่ และลูก  พ่อแม่น่าจะอายุสามสิบต้นๆ    เขามานั่งแถวหน้าเรา   เราบอกคงไม่มีอะไรเราคงได้ดูหนังอย่างสบายใจ  หมีน้อยหันมาถามเพราะเขาสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของแม่หมี   ครอบครัวข้างหน้าเราเข้ามาตอนหนังฉายพอดี    พอมาถึงก็ยืนเก้ๆกังเหมือนนานๆเข้าโรงหนัง   โดยไม่วางแผนมาก่อนว่าใครจะนั่งตรงไหน   เดี๋ยวพ่อลุกย้ายที่ให้ลูกนั่งกลาง  ตัวเขานั่งริมนอก   เดี๋ยวแม่ลุกมานั่งชิดพ่อ  ให้ลูกนั่งข้างใน   ทั้งหมดลุกไปลุกมา   มันทำให้มีคนมายืนบดบังทัศนียภาพการชมภาพนตร์ของแม่หมี     ลุกแบบยืนตัวตรงเลยจ้า  ลูกไม่เท่าไหร่เพราะเตี้ย  แต่พ่อแม่ตัวสูง   แทบอยากไปสะกิดว่าจัดระเบียบลงตัวหรือยัง  เพราะการมีคนมาบังมันหงุดหงิด   แต่ถ้าแม่หมีพูดเดี๋ยวเขาหัวร้อน  อยากโชว์พาวเมีย  เราก็สู้เขาไม่ได้  แม่หมีไม่ชอบมีปัญหากับใคร   เลยนิ่งเฉย  สักพักลูกบอก  แม่จะลงไปเล่นบ่อบอลนะ   แล้วสองคนพี่น้องก็ลุกวิ่งลงไปที่บ่อบอล   คือเขาพูดเสียงดังจนเรารำคาญ  พ่อแม่ก็พูดดัง  "ไปเลยลูก"  ลูกก็วิ่งไปบ่อบอล  อีกครอบครัวก็เล่นสไลเดอร์เด็กแค่ 4 คน  แต่ส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดในโรงหนัง   เล่นสไลเดอร์มันสูงไงคะ   พอไถลลื่นลงมาก็คงหวาดเสียวเลยส่งเสียงกรี๊ดกัน   เด็กสี่คนในโรงหนังเล็กๆห้องปิดเสียงก้อง   เสียงหนังแม่หมีโอเคค่ะ   แต่เสียงเด็กแม่หมีไม่โอเค   เล่นๆเดี๋ยวมีวิ่งมาดื่มน้ำ  มากินข้าวโพดคั่ว   ทำไมไม่ซื้อให้ชุดนึง  แล้วเอาไปวางใกล้ๆบ่อบอล  จนแม่หมีคิด   "ตกลงตรูไม่ดูหนังแล้วเฟ้ย  ดูครอบครัวนี้แล้วกัน  มานั่งทิ่มอยู่ตรงแถวหน้าเรานี่แหล่ะ "   ตามสบายเลยท่าน  ตรูผิดเองที่อยากดูหนังเรื่องนี้  คราวหน้าถ้าจำเป็นจะเข้ามาดูถ้าหนังเราอยากดูจริงๆ  คงต้องยืนทำใจก่อนเดินเข้ามา   เฮ้ออออออออ!!!!     เราคงผิดเองจริง ๆ   หันไปบอกหมีน้อยว่า  ไม่เป็นไรนะลูก  ก็เห็นเขาจ้องหน้าจอ  เราลืมไปว่า หมีน้อยเขามีโลกอีกโลกหนึ่ง   เขาสามารถอยู่ท่ามกลางเสียงรบกวนได้   เพราะเขาจะเอาตัวเข้าไปในโลกของเขา   ตกลงเด็กไม่ได้ดูหนังเพราะอยู่แต่ตรงบ่อบอลและส่งเสียงแบบสนุกสนานมาก ไม่เป็นไรค่ะถือว่าเป็นการทดสอบจิตใจแม่หมี   กับการแยกโสตประสาท อย่างน้อยเราก็ดูหนังรู้เรื่อง

             ผ่านไปอีกหนี่งเสาร์สำหรับภารกิจเยียวยาจิตใจ   และแม่หมีก็ไปซื้อสมุดสำหรับเก็บนามบัตร  มาใส่ตั๋วหนังแทนใบเก่าที่เต็มแล้ว  ก็ถ้าได้ไปดูหนังมันก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจะไปหยุดที่หน้าใดก็ไม่ทราบ  ให้เป็นเรื่องของอนาคตก็แล้วกันค่ะ 

              อ้อ   ชอบจังค่ะ  ที่เขาสามารถเอาความเป็นวิล  สมิธ  มาใส่ในตัวการ์ตูนแลนซ์ สเตอร์ริ่ง   และเอาบุคคลิกของทอม ฮอลแลนด์  มาใส่ในตัวของวอลเตอร์ ได้   ทำให้เวลาที่เราดูแอนิเมชั่น  เราจะนึกถึงวิล  สมิธ และทอมฮอลแลนด์ได้เลย   ได้เห็นโปสเตอร์ของแอนิเมชั่นเรื่องใหม่   แม่หมีบอกหน้าคุ้นๆเหมือนวอลเตอร์  หมีน้อยบอก " ก็การ์ตูนตัวนี้ทอม  ฮอลแลนด์  แถมยังมีคริส แพรตต์  ที่เล่นเป็น “ปีเตอร์ ควิลล์"  ในหนังGuardians of the Galaxy เล่นอีกครับ "  สองหนุ่มที่หมีน้อยและแม่หมีชื่นชอบเป็นคนให้เสียงในแอนิเมชั่นในเรื่อง  Onward  จะเข้าฉายในเดือนมีนาคม   อ้าว  งั้นแม่หมีก็ต้องพาหมีน้อยมาโรงหนังKids Cinema  อีกล่ะสิเนี่ย  (ถ้ายังอยู่นะ)  Kids Cinema  เฮ้อ!.....ขอเป็นลมแพร็บ                                    

                          บันทึกโดย
                              แม่หมี

                                            วิล  สมิธ ผู้ให้เสียงเป็นสายลับแลนซ์ สเตอร์ริ่ง


                                             ทอม ฮอลแลนด์   ผู้ให้เสียงเป็น วอลเตอร์


                            ภายในโรงหนัง Kids Cinema ของเมเจอร์  แม่หมีนั่งโต๊ะแรก แถวบนสุด


                   น่าสนุกนะคะ   แต่แม่หมีกลัวเด็กแต่ละครอบครัวจะทะเลาะกันเพราะขว้างบอลนี่ล่ะค่ะ

                    กระเป๋าเก็บความทรงจำ  ภาพด้านบน ตั๋วหนัง สีขาว เต็มแล้ว  ข้างล่างไปซื้อมาใหม่เอาแบบเป็นเล่ม  ไม่รู้จะได้ใส่จนเต็มมั๊ย

               ขอขอบคุณ
                     https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_3326886 ภาพโปสเตอร์หนังยอดสปายสายพราง Spies in Disguise
                     https://www.sanook.com/movie/69839/ ภาพทอม ฮอลแลนด์
                     http://www.siamdara.com/hot-news/inter-news/1117571  ภาพวิล  สมิธ
                     https://www.majorcineplex.com/news/kids-cinema-major-kodomo  (ภาพโรงหนังKids Cinema )      

                     https://www.youtube.com/watch?v=A05s7OM-8Oc  (Trailer หนัง)

 

                                              
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า from mobile วันที่ : 28/01/2020 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ถ้าเจอสถานการณ์อย่างนี้ยอมทิ้งตั๋ว ไว้ไปดูโรงปกติ

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า from mobile วันที่ : 28/01/2020 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ถ้าเจอสถานการณ์อย่างนี้ยอมทิ้งตั๋ว ไว้ไปดูโรงปกติ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 28/01/2020 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะพี่ยั้งคิด ที่มาเจิมก่อนใคร

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 28/01/2020 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เวลาฉายในโรงKids Cinema เขาจะไม่ปิดไฟจนมืดสนิทนะคะ มีแสงไฟสลัว ให้เด็กวิ่งเล่นจากที่นั่งของพ่อแม่ ไปยังบ่อบอล โดยไม่อันตราย

ไหนๆก็มีโรงเด็ก ก็มีโรงหนังสำหรับคนชรา เอาวีลแชร์เข้าไปได้ เก้าอี้แต่ละเก้าอี้ อาจจะต้องจ่ายพิเศษให้มีหมอนวด มานวดฝ่าเท้าก็ดีนะคะ ใครอยากนวดก็จ่ายค่านวด หนังสองชั่วโมงกว่าๆนี่กำลังเพลินเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]