• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 747982
  • ส่ง msg :
  • โหวต 997 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันจันทร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1620 , 16:38:21 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน พี่ก๊วย , รักแห่งสยามประเทศ และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

 

       เสาร์ที่ผ่านมาแม่หมีกับหมีน้อยไปดูภาพยนตร์เรื่อง 1917 มาค่ะ   เราเลือกดูเรื่องนี้เพราะเราเห็นTrailer ของหนัง  ในตอนที่เราดูหนังเรื่องยอดสปายสายพราง Spies in Disguise ที่เราดูในโรงหนัง  มองดูTrailer เราก็รู้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังสมัยสงครามโลกครั้งที่1  ด้วยชื่อเรื่อง 1917  วิชาประวัติศาสตร์ช่วยได้มากจริงๆ  สงครามโลกครั้งที่ 1 เกิดขึ้นในคศ.1914 - ค.ศ. 1918 (พ.ศ 2457- พ.ศ 2460) ส่วนสงครามโลกครั้งที่ 2  เกิดในปี คศ. 1939 - ค.ศ.1945 ( พ.ศ 2482-พ.ศ 2488) สมัยเรียนนี่นั่งฟังอาจารย์เล่าแบบอ้าปากค้างเลย  อาจารย์แบบสอนได้แม่นเป๊ะมาก  วันเดือนปี  แล้วเวลาสอนอาจารย์ไม่เคยเปิดหนังสือดูเลยค่ะ   มีเกร็ดสนุกๆมาเล่าให้ฟัง  พวกเราก็ไม่ต้องเลคเชอร์  เด็กมัธยมจะเลคเชอร์ไม่ค่อยเก่ง  เพราะอาจารย์จะสรุปๆมาเป็นบทเรียนแล้วให้หัวหน้าห้องจดขึ้นกระดานดำในตอนเย็น  พอเช้าวันรุ่งขึ้น  เรามาโรงเรียนก็ค่อยมาจด  แต่ส่วนใหญ่แม่หมีก็จะอยู่ตอนโรงเรียนเลิก   อยู่เป็นเพี่อนหัวหน้าห้องจดบนกระดานดำ  เพราะไปโรงเรียนสาย  ดังนั้นเวลาเรียนนี่ฟังอาจารย์เล่าอย่างเดียวก็สนุกแล้วค่ะ  ชอบเรียนวิชาประวัติศาสตร์มาก  สอบเอ็นทรานซ์ สังคมก ข. นี่ยิ่งง่ายมาก พี่สาวสอนประวัติศาสตร์ชั้นม.ปลายที่รร.สาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์   คืนก่อนสอบแม่หมีย้ายไปนอนห้องพี่สาวเลยค่ะ   พี่ทั้งเล่าทั้งติว  ครูสอนประวัติศาสตร์นี่ช่างเล่าและมีมุขสนุกให้เราเพลินจริงๆ

        ภาพยนตร์เรื่อง 1917 สร้างโดยมีเค้าโครงเรื่องจริงโดย  ผู้กำกับ แซม แมนเดส (Sam Mendes)  เขาได้ฟังเรื่องราวจากคุณปู่ของเขาคืออัลเฟรด เอช. เมนเดส (Alfred H.Mendes) เล่าว่า  ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 คุณปู่เป็นทหารและได้ถูกเลือกให้เป็นผู้ส่งสารในแนวรบฝั่งตะวันตกโดยไปกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง   แม่หมีจินตนาการว่าการเล่าเรื่องราวเก่าๆของปู่ทำให้ผู้กำกับแซม แมนเดส (Sam Mendes) นึกอยากทำหนังเรื่องนี้ขึ้น   เพื่ออุทิศให้คุณปู่และเป็นการเชิดชูความกล้าหาญของปู่   แต่การเล่าด้วยปากยังไม่เพียงพอเขาต้องไปหาข้อมูลในห้องสมุด  เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องชัดเจนขึ้น  จากนั้นเขากับคริสตี้ วิลสัน-แคร์น  ก็ร่วมกันเขียนบทภาพยนตร์   และงานนี้ยังมี Roger Deakins ผู้กำกับภาพคู่บุญ  ที่ทำงานด้วยกันมาตลอด  การสร้างภาพยนตร์ไม่ใช่ใช้คนไม่กี่คน   แต่ถ้าเราลองดูหนังจนจบเครดิต  เราจะเห็นรายชื่อคนที่ร่วมกันทำหนังเป็นพันคน

         หนังเล่าเรื่องราวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 กำลังระอุ สองทหารหนุ่ม วิลเลียม  สคอฟิลด์  (แสดงโดยGeorge MacKay)  และ เบลค ( แสดงโดยDean-Charles Chapman) นายทหารทั้งสองได้รับภารกิจสุดหินให้เดินทางไปส่งสารให้กับทหารอีกกองพันหนึ่ง   โดยมีภารกิจเพียงแค่วันเดียวเพื่อหยุดยั้งไม่ให้ทหารกองพันนั้นหลงกลกองทัพเยอรมัน   ซึ่งเยอรมันทำท่าเหมือนจะถอยทัพและทางกองทัพที่นำโดยนายพลแมคแคนซีย์จะตามไปบดขยี้   ซึ่งมันก็จะไปเป็นตามแผนของเยอรมันที่รอจะบี้กองทัพของอังกฤษให้แหลกราญ  และในภารกิจนี้ก็มีพี่ชายของเบลคอยู่ที่กองพันนั้นด้วย   เท่ากับว่าสคอฟิลด์   และ เบลค ก็จะได้ช่วยไม่ให้ทหารอังกฤษต้องตาย และช่วยพี่ชายของเบลคด้วย  หนังดำเนินเรื่องไปโดยที่สงครามสำหรับเรื่องนี้  ไม่ใช่คือการรบ  แต่คือการไม่รบ  ไม่เหมือนหนังสงครามที่เราดูที่ผ่านๆมา   เป็นการรบที่ต้องใช้ความเฉลียวฉลาดและไหวพริบ   เมื่อทางกองพันที่สคอฟิลด์และ เบลคสังกัดอยู่    จับทางได้ว่า กองทัพของนายพลแมคแคนซีย์จะรอถูกบดขยี้จากเยอรมัน   จึงต้องทำให้สคอฟิลด์และเบลคได้รับภารกิจต้องไปแจ้งข่าวให้กองพันของนายพลแมคแคนซีย์ทราบข่าว    ซึ่งในขณะที่ได้รับคำสั่ง    หนึ่งในสองคนได้ถามคำถามว่า    " ผมต้องทำหน้าที่นี้กันเพียงสองคนเท่านี้เหรอ"   ท่านนายพลตอบว่า  " ผู้ที่ลงหุบเหวหรือผู้ที่ขึ้นบนบัลลังก์   ผู้ที่ไปถึงได้เร็วที่สุด  คือผู้ที่ไปเพียงลำพัง"    แม่หมีประทับใจประโยคนี้จนต้องควานหาปากกาและกระดาษมาจดในความมืด"  คมมากๆค่ะ           

           เมื่อสคอฟิลด์ และ เบลค ออกเดินทางเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคหลายอย่างเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย   ผ่านทั้งลวดหนาม   ลุยเข้าไปในสนามเพลาะของเยอรมันที่ละทิ้งเพื่อไปรอบดขยี้ทหารอังกฤษ   ผ่านซากศพ  หมู่บ้านร้าง  และห่ากระสุน ดงระเบิด  แต่สุดท้ายเบลคก็ตายระหว่างทางโดยถูกทหารฝ่ายตรงข้ามแทงตาย  จึงเหลือสคอฟิลด์ เพียงผู้เดียว  มันมีอีกหนึ่งประโยคที่แม่หมีจำได้   แต่ไม่รู้ว่าช่วงไหนแต่น่าจะเป็นท่านนายพลพูดว่า  "สงครามนี้จะจบได้ทางเดียวคือ สู้กันจนเหลือเพียงหนึ่งเดียว"  ในหนังมันพูดเป็นภาษาอังกฤษ   แต่แม่หมีจำได้แม่นยำคือ  "Last  Man  Standing "  หรือนี่คือหัวใจของทหารหาญทุกคน   และที่สุดสคอฟิลด์ก็ฝ่าฟันมาจนถึงกองทัพและบอกข่าวกับนายพลจนได้          

           ระหว่างทางการปฎิบัติภารกิจผู้กำกับใช้วิธีการถ่ายทำแบบช็อตเดียวต่อเนื่อง แบบที่เรียกว่าA One-Shot หรือ Continuous Shot Feature Film  หรือน่าจะเรียกว่า Long Shot  ทำให้คนดูมิอาจละสายตาได้   เหมือนกับเราเข้าไปทำภารกิจด้วย    ผู้แสดงเห็นอะไร  เดินไปทางไหนจะบุกป่าฝ่าดงกระสุน  จะตกลงไปในแม่น้ำ  เหมือนเราตกน้ำแล้วโดยกระแสน้ำเชี่ยวกรากพัดพาไป  แต่เราต้องเหมือนเอาตัวขึ้นฝั่งเพื่อให้รอด   เมื่อพระเอกสคอฟิลด์  ขึ้นฝั่งได้  เขาร้องไห้อย่างสุดแรง   คนดูอย่างเราก็รู้สึกเช่นเดียวกับเขา  ทำไมตรูเหนื่อยฟระ   ทำไมตรูเข้าใจความรู้สึกที่สคอฟิลด์ร้องไห้   ก็เพราะเทคนิคการถ่ายทำของเขานี่เองที่ดึงเราเข้าไปในหนัง   เมื่อถึงจุดหมายได้เจอกองทัพ  ซึ่งสคอฟิลด์ได้เห็นเหล่าทหารในกองสุดท้ายกำลังนั่งรอคำสั่ง   เสียงร้องเพลงของทหารคนหนึ่งดังก้อง เป็นเพลงที่บีบหัวใจทหารและคนดูมาก  เขาต้องต่อสู้ให้ได้มาซึ่งชัยชนะและต้องกลับบ้านเพื่อพบพ่อแม่คนรักที่จากมา   แม่หมีน้ำตาเอ่อ  แต่ภารกิจของสคอฟิลด์ยังไม่จบค่ะ  เขาต้องไปพบนายพลแมคแคนซีย์ซึ่งบัญชาการอยู่ในกองหน้าที่จะเข้าไปสู้กับเยอรมัน    เขาจึงต้องวิ่งต่อไปผ่านสนามเพลาะ   ผ่านระเบิดและห่ากระสุน   เมื่อเป็นการถ่ายแบบ Long Shot  หากมีข้อผิดพลาดก็จะไม่มีการสั่งคัท   พระเอกโดนทหารวิ่งชนก็ต้องลุกแล้ววิ่งต่อไป  ทหารที่ชนบางคนล้มแล้วไม่ลุกอ่ะ (สงสัยเจ็บจริง) ส่วนสคอฟิลด์ก็ยังคงวิ่งต่อไปเพื่อนำจดหมายไปให้ถึงมือท่านนายพล    ที่สุดเมื่อท่านนายพลอ่าน  จึงรู้ว่าต้องสั่งทหารถอยทัพ  แต่นั่นก็คือได้รบไปบ้างแล้ว  สคอฟิลด์ทำภารกิจลุล่วง    ทหารไม่โดนบดขยี้ตามที่เยอรมันอยากให้เป็น    เขาจึงตามหาตัวพี่ชายของเบลค  เพื่อบอกเล่าว่าเขามาทำภารกิจนี้กับน้องชาย และเบลคกล้าหาญมาก    เขาบอกพี่ชายของเบลคว่า   ขอทำตามคำสั่งของเบลคคือเขียนจดหมายถึงแม่ของเบลค

           1917 เป็นหนังสงครามที่ทำให้เรารู้สึกและรับรู้ได้ถึงความลำบาก ความกล้าหาญ  ความเหน็ดเหนื่อย  ความเศร้าสร้อย   หม่นหมอง  หดหู่ แต่เราจะไม่ท้อแท้หรือสิ้นหวัง   ไม่จำเป็นต้องมีฉากรบยิงกันเลือดสาด  แขนขาขาด  แต่ผู้กำกับสามารถทำให้เราเหมือนเข้าไปร่วมภารกิจนี้ด้วย    ถ้าใครอยากรับรู้ถึงความรู้สึกนี้  ควรไปดูค่ะ  หนังสงครามรบแบบไม่รบ  แต่จับหัวใจจริงๆ

           มีอีกเรื่องที่ประทับใจ   เพื่อนๆก็รู้ว่าแม่หมีจะบ่นเสมอๆว่า  อยากให้โรงหนังมีทางลาดจะได้เอาวีลแชร์เข้าไปได้  นี่คือต้องไต่บันไดขึ้นลง  ตอนออกจากโรงหนังมันต้องไต่บันไดลงเพื่อไปออกประตูกระจกเพื่อจะออกไปด้านนอก   มีชายหนุ่มคนหนึ่งอายุประมาณพี่หมีใหญ่เขามองมาเห็นว่า  แม่หมีถือไม้เท้า  อีกมือก็จับราวบันได  จะไต่ลงบันไดน่ะค่ะ    ซึ่งหมีน้อยเขาจะไม่จับ  แต่จะคอยระวัง  เพราะถ้ามาพยุงแล้วจับไม่เป็นก็จะล้มได้   หนุ่มคนนี้เขาสบตาแม่หมีสองรอบก้าวออกไปแล้วถอยเข้ามามอง  แล้วก้าวออกไปแล้วถอยเข้ามา 2 ครั้ง  ครั้งที่ 3  เขาเดินมาหาแล้วพูดว่า  "ให้ผมช่วยมั๊ยครับ"  แม่หมีบอก "ไม่เป็นไรค่ะ  เกาะราวบันไดแบบนี้ปลอดภัยกว่า"  แล้วเขาก็เดินไปข้างๆถามว่า "มาคนเดียวเหรอครับ"  แม่หมีบอก "มีบอดี้การ์ดอยู่ด้านหลังค่ะ  เขาคอยระวังอยู่แล้ว  แต่แบบนี้มันมั่นคงกว่า "  แล้วเราก็เดินคุยกันไปเรื่อยๆ  เขาบอก "ไม่น่าเชื่อเลยว่าคุณป้าจะมาดูหนังสงคราม "  แม่หมีบอก  "ป้าชอบดูหนังค่ะ  แต่ต้องบอกว่าขอดูหนังฝรั่ง  หนังไทยแบบมีมุขตลกไร้สาระป้าไม่ชอบดู  เป็นแบบนี้มาตั้งแต่สาวๆ  หรือเรียกว่าดูหนังตั้งแต่เด็กๆเลย "  เขาบอกเขาชอบดูหนังเหมือนกัน    แล้วเราก็ยังไม่หยุดคุยค่ะ   เดินคุยกันไปเรื่อยๆ  เขาพาแม่หมีไปส่งจนถึงหน้าห้องน้ำ   แล้วบอกว่า  "ป้ารู้มั๊ย  หนังเรื่องนี้คือเขาถ่ายทำแบบLong Shot  ผมก็เลยยิ่งสนใจ " แม่หมีบอก  "ป้าไม่รู้ค่ะ ไม่ได้หาข้อมูลเลย  คือรู้ว่าเป็นหนังสงครามโลกครั้งที่ 1 เท่านั้นเอง  แต่เดี๋ยวจะกลับไปหาข้อมูลที่บ้าน  ขอบคุณมากนะครับที่มาส่งถึงหน้าห้องน้ำเลย"   ขอบคุณมากนะคะหนุ่ม  ไม่รู้ชื่อ แต่คุณมีน้ำใจกับป้าแก่ๆนี้มากเลย  ขอบคุณมากค่ะ  

                            บันทึกโดย
                              แม่หมี  ( ผู้ที่เหน็ดเหนื่อยกับการเข้าไปฎิบัติภารกิจในหนัง  แบบอินจัด)


                                              ภาพเบลกและสคอฟิลด์ ขณะปฏิบัติภารกิจ


                                        นายทหารเบลก  แสดงโดย  Dean-Charles Chapman


                         นายทหาร วิลเลียม  สคอฟิลด์  แสดงโดยจอร์จ แม็คเคย์ (George MacKay)


                ภาพนายทหาร ที่แสดงโดย  Benedict Cumberbatch  นักแสดงที่มีผลงานมากมายหรือ ดร.Strange ตัวละครจาก มาร์เวล คอมมิค

          ลป. ลืมบอกไป  ภารกิจนี้ยังมีเรื่อยๆถ้ายังมีแรง  ดูหนังในโรงมันฟินมากกว่า  รอดูหนังแผ่นมันช้าและไม่ได้อรรถรส  มีหลายคนว่าแม่หมี  อายุปูนนี้ยังจะเข้าโรงหนังทำไม  555แม่หมีไปดูหนังทุกเสาร์   บางเสาร์จะเจอสว.กลุ่มนี้ค่ะ มาสามคนบ้างสี่คนบ้าง   ไม่เคยคุย  คราวนี้เจอในห้องน้ำเละไปแนะนำตัว  อายุ 70 กว่า  อย่าได้ดูถูกนะคะ  ดูหนังเก่งมาตั้งแต่สาวๆเหมือนกัน   และยังคงเกาะกลุ่มที่จะดูหนังกันต่อไป  มาสามแปลว่าอีกคนป่วย  ถ้ามา  4  นี่คือครบเซ็ท  แอบถ่ายรูปพี่เขามา  เพราะขอคงไม่ได้   เห็นมั๊ยคะการดูหนังได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด   เป็นยาชูกำลังใจที่ต่ออายุแม่หมีก็ได้ค่ะ 

                               ภาพพี่ๆสว. ที่เราเจอกันบ่อยๆ  คราวนี้ได้คุยกันเสียที  นักดูหนังเหมือนกัน

  หมายเหตุ
                ภาพยนตร์ 1917 คว้ารางวัลลูกโลกทองคำ 2 รางวัล ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทดราม่าและสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม แซม เมนเดส ผู้กำกับ  แม่หมีดูแล้วคิดว่าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด    เราคงจะได้ยินชื่อ 1917 ดังขึ้นอีกครั้ง กับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ในปีนี้  หนังสงครามอะไรไม่รู้ที่ภาพสวย  แสงเงาสวยมากๆ  


ขอขอบคุณ
https://movie.thaiza.com/newrelease/458171/  ภาพโปสเตอร์หนัง
http://movie.kapook.com/view215620.htm  ภาพนายทหาร ที่แสดงโดยBenedict Cumberbatch  นักแสดงที่มีผลงานมากมายหรือ ดร.Strange ตัวละครจาก มาร์เวล คอมมิค
https://www.majorcineplex.com/news/george-macKay-1917 ภาพ จอร์จ แม็คเคย์ (George MacKay) รับบท นายทหาร วิลเลียม  สคอฟิลด์
https://www.starenews.com/1917 ภาพhttps://www.starenews.com/1917 ภาพนายทหารเบลก
https://www.youtube.com/watch?v=4BWPqrC1Smo   Official Trailer หนัง
  

                                                 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่ก๊วย วันที่ : 09/02/2020 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ช่วงนี้วุ่นทั้งโคโรนา 2019 และแมงกะพรุน จะว่าไปก็ไม่ใช่เหตุผลหลักเพราะดูหนังปีละเรื่องสองเรื่อง มาบ้านนี้ได้ดูหนังฟรี ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 08/02/2020 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

อ่านจบ ... ไม่ต้องไปดูแระ 555

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/02/2020 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ดาราอังกฤษบทบาทเนี๊ยบครับ

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Hudjung วันที่ : 05/02/2020 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

ไม่ได้เข้าโรงหนังนานมากจนจำไม่ได้ อ่านที่แม่หมีเล่าก็สนุกไปด้วยค่ะที่เชียงใหม่นักท่องเที่ยวน้อยแล้วค่ะ เหลือแต่ฝรั่ง ตลาดเอย ห้างเอย เงียบดีค่ะ แต่ก็สงสารคนที่ค้าขาย ทำธุรกิจโดยเฉพาะโรงแรมที่มีทุกซอกทุกมุม เป็นกำลังใจให้แม่หมีเสมอนะคะ สุดยอดจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 05/02/2020 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เมื่อวานกวาดอีก 7 รางวัลบาฟตา

สงสัยต้องไปดูซ้ำอีกรอบแล้ว :D

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 04/02/2020 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แม่หมี สุดยอดเลย ดูแแล้วมาเขียนให้เราอ่านกัน

ความคิดเห็นที่ 11 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วงศาลี วันที่ : 04/02/2020 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/OneCupOfCoffee
วิศิษฐ ศึกษาการ

ชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์เหมือนกันครับ อาทิ หนัง The Crown ตอน 1 2 และ 3 จากช่อง Netflix ในอเมริกา ผมคิดถึงสมัยตอนเรียนคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ รุ่น 2 นั่งเรียนวิชาประวัติศาสตร์กับศาสตราจารย์ รอง ศยามานนท์ จากคณะอักษรศาสตร์ มาบรรยายวิชานี้ให้เป็น อ.ประจำ ท่านเก่งมาก ค.ศ.เป็น พ.ศ.แม่นมาก ไม่ต้องเปิดตำราเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ความคิดเห็นที่ 10 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 04/02/2020 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เรื่องราวดีน่าดูมาก ต้องดูโปรแกรมว่าทาง Major Cineplex หาดใหญ่มีโปรแกรมฉายหรือเปล่า แต่ต้องไปดูวันพุธเพราะค่าตั๋วราคาถูกกว่าวันปกติครึ่งหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 9 สุรศักดิ์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 04/02/2020 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

@อาจารย์สุรศักดิ์อีกครั้ง อายุอย่างเราๆพอมีโรคแล้ว มันเป็นโรคประจำตัวไปเลย เอาเป็นว่า ให้อาการมันดีขึ้นไม่งอแงกับเรามากนัก ขอให้สบายกายสบายใจนะคะอาจารย์
เฮ้อ นัดสาวนัดหนุ่มนี่มันชื่นใจ มาตอนนี้นัดหมอยังไงก็ต้องไป เข้าใจเลยหัวอกคนป่วยด้วยกัน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 04/02/2020 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

หนังแผ่นก็ดูค่ะ ดูแล้วชอบก็ซื้อเก็บไว้ เผื่อว่างๆก็เอามาดู หรือบางทีก็เป็นเรื่องที่เราไปดูไม่ทัน หนังออกไปแล้วก็ต้องดูหนังแผ่น

ความคิดเห็นที่ 7 สุรศักดิ์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 04/02/2020 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะทุกท่านที่เข้ามาอ่าน เป็นกำลังใจให้คนเขียน

@อาจารย์สุรศักดิ์ ตอนนี้ก็คุ้นเคยกับรพ.นัดหมอเพียบเลย เดือนนี้ก็มีหลายหมอ แต่น่ากลัวสุดก็วันที่ต้องให้ยาเชื่อมกระดูก อีกสองศุกร์ค่ะ นอกนั้นก็นัดดูอาการ

ก็ได้หนังนี่ล่ะค่ะ ทำให้ผ่อนคลายได้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 03/02/2020 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "เกร็ดประวัติศาสตร์ 2475 !! (ตอนที่  15)"  [โดยเชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

สวัสดีครับ คุณแม่หมี

คุณแม่หมีเก่งมากครับ ที่เป็นนักดูหนัง สว.ตัวจริง
ดูหนังเป็นประจำทุกสัปดาห์ และดูต่อเนื่องมา
ตั้งแต่เด็กแล้ว ทั้งยังดูหนังโรงด้วย ไม่ดู
หนังแผ่น เยี่ยมยอดจริงๆ ต้องยกนิ้วให้เลย

หนังสงครามก็ชอบ แต่ไม่ดูหนังไทยไร้สาระ
นะครับ

ผมเอง ไม่ได้ดูหนังเลยครับ ช่วงนี้ ก็คุ้นเคย
แต่ รพ.เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 03/02/2020 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ถ้า อเมริกา
ทำ หนังสงคราม...

อาจารย์ท่านหนึ่งกล่าวว่า
ตอนจบ ก็ รู้ๆ กันอยู่...

คือ
หนัง มักจะจบด้วย ชัยชนะ ของอเมริกา...

ขอบคุณ ครับ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 03/02/2020 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แต่ถ้าไปเซ็นเวิลด์ .MBK หรือแถบราชประสงค์ก็คงไม่กล้าไปค่ะ

แท๊กซี่เองเขาก็ป้องกันนะคะ มีหนากากแต่ห้อยไว้ที่หู 5555แม่หมีบอกทำไมไม่ใส่คะ คุณน่ะเสี่ยงมากนะ แท๊กซี่บอกก็คุณป้าใส่หน้ากากผมเลยถอดหน้ากาก แต่ถ้าคุณป้าไม่ใส่ผมถึงจะใส่ เออ เฮอะ แบบนี้ก็มีด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 03/02/2020 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ไปดูรอบเช้าค่ะ คนน้อยมาก แล้วเซ็นทรัลพระรามสาม ส่วนใหญ่จะไม่มีนักท่องเที่ยวทั้งจีน ทั้งฝรั่ง ส่วนใหญ่ฝรั่งที่มาเดินก็อยู่คอนโดแถวนั้นแล้วทำงานในเมืองไทย

อีกอย่างคนเดินห้างใส่หน้ากากกันทั้งนั้นค่ะ แล้วพนักงานก็ใส่ อาหารที่ขายตรงฟู๊ดคอร์ท เขาจะซีลพลาสติคไว้ด้วยค่ะ ส่วนน้ำยาล้างมือ หาได้ง่ายค่ะ ในห้องน้ำ ก็มีทั้งสบู่และแอลกอฮอล์ พนักงานบอกว่า ต้องทำความสะอาดกันตลอดเวลา เป็นนโยบายของห้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 03/02/2020 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

คุณแม่หมีเก่งจัง ไปดูหนังตอนโคโรน่าไวรัสระบาด ภรรยาผมไม่ยอมไป อย่าลืมใช้น้ำยาฆ่าเชื้อนะครับ

น้ำใจของคนไทยหลายคนยังมีอยู่เยอะครับ น่าเสียดายที่คนไทยบางคนพยายามทำลายสิ่งดีๆ ของประเทศ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี วันที่ : 03/02/2020 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ถ้าอยากฟังเพลงตอนที่พระเอกขึ้นไปเจอกองพันที่พระเอกต้องไปแจ้งข่าว ต้องฟังที่นี่ค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=iC4W78ZRnPc
คือพยายามโหลตแล้ว แต่เขาบอกไม่ให้โหลต
ฉากนี้บีบหัวใจเหมือนกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29[ Add to my favorite ] [ X ]