• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 747985
  • ส่ง msg :
  • โหวต 997 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1051 , 15:08:59 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน รักพงษ์ , ลาดพร้าวซอยสิบสอง และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

           ภารกิจของแม่หมีกับลูกๆในวันเสาร์นี้คือการชมภาพยนตร์เรื่อง ทีมนกผู้ล่ากับฮาร์ลีย์ควินน์ผู้เริดเชิด Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) ชื่อหนังยาวมากๆ   ความจริงเสาร์นี้มีหนังอีกเรื่องที่อยากดูคือ "Show Me The Way to The Station ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ "  เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นเป็นหนังดราม่า  เกี่ยวกับเด็กและสุนัขแต่พอดีหนังมันค่อนข้างเศร้า   แม่หมีห่วงความรู้สึกของลูกๆหนังเศร้าๆอย่าดูเลยดีกว่า   มันมีเรื่องของการสูญเสียสิ่งที่เป็นที่รัก  แถมรอบฉายก็ตอนบ่ายกว่าหนังจะจบก็คงเย็น  เป็นห่วงพ่อหมีอีกเพราะหน้าที่ที่แม่หมียังอยากทำให้ครอบครัว   คือการหาซื้ออาหารดีๆอร่อยๆให้ครอบครัว   แม้ว่าเราจะทำอาหารไม่ไหวแต่เราก็มีร้านประจำ   และอีกเหตุผลหนึ่งคือ  Birds of Preyฯ ก็เป็นหนังของค่าย DC  Comics ซึ่งหมีน้อยเขาก็ชอบเหมือนกับMarvel Comics   แม่หมีจึงบอกหมีน้อย  " เราไปดูฮาร์ลีย์ควินน์กันดีกว่า  ว่าแต่ฮาร์ลีย์ควินน์  คือใครครับหมีน้อยช่วยบอกแม่ที  เอาสั้นๆนะครับ"   ทุกคนถ้าเป็นแฟนคลับหมีน้อยคงจะทราบดี  ถ้าเราให้เขาพูดสิ่งที่อยากรู้  เขาจะเล่าได้นานจนกว่าเราจะเข้าใจ  เล่นเอาเราเหนื่อย

         สรุป ฮาร์ลีย์ ควินน์ คือจิตแพทย์ที่ทำงานในเมือง Gotham และเธอก็เคยให้การรักษาบำบัดทางจิต  ให้กับจอมวายร้ายคู่ปรับตัวฉกาจของBat Manอย่าง Joker และนั่นเองทำให้ฮาร์ลีย์ ควินน์หลงรักJoker และช่วยพาเขาหนีออกจากโรงพยาบาลโรคจิต  และ Joker ก็ทำให้เธอตกลงไปถังสารเคมี  ซึ่งทำให้ตัวซีดขาว  ประมาณว่าถ้าเธอรักฉันเธอก็ต้องโดดลงถังสารเคมี   ด้วยความรักที่ ฮาร์ลีย์ ควินน์ มีต่อJoker นางก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก  ซึ่งหมีน้อยบอกความจริงแล้วJoker อาจไม่ได้รักฮาร์ลีย์ ควินน์ หรือรัก  หมีน้อยบอกสรุปไม่ได้  แต่ด้วยความโรคจิตของJoker  ฮาร์ลีย์ ควินน์ทำได้ทุกอย่าง  จนเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่งตัวด้วยสีจัดจ้านและมีความเป็นโรคจิตไปด้วย  หมีน้อยบอกแม่อย่าไปคิดอะไรมาก    มันเป็นตรรกะของคนที่อาจมีด้านประหลาดๆ  ยิ่งมาเจอ Joker  แล้วหลงรักได้นี่ก็เพี้ยนแล้ว  แล้วมันเป็นเรื่องที่หมีน้อยเขาดูจากคอมมิคส์  เออเนอะ!! ความรักเปลี่ยนแปลงได้ทุกอย่างจากจิตแพทย์มากลายเป็นเพี้ยนๆได้

          ในหนัง  ทีมนกผู้ล่ากับฮาร์ลีย์ควินน์ผู้เริดเชิด Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn)  (ชื่อหนังยาวจัง) ฮาร์ลีย์ ควินน์  กับ Joker ไม่ได้รักกันแล้ว    ฮาร์ลีย์ ควินน์ เป็นเหมือนทาสรับใช้ Joker และเธอไม่เล่าให้ใครฟัง ไม่เอ่ยถึงชื่อ แต่เรียกว่า มิสเตอร์ J  แต่แม่หมีรับรู้ได้ว่าเธอยังคงรัก Joker   ทุกครั้งที่มีคนถามถึงหรือพูดถึงแม่หมีเห็นน้ำตาคลอ แววตาที่แสดงถึงความเจ็บปวด   บางทีเธออาจจะสร้างตัวตนขึ้นใหม่หลังจากที่อกหัก  เธอพร้อมที่จะบ้าบอ  หลุดโลก  ต่อสู้ ทำร้ายคนได้ เธอมีความสามารถในการเล่นสเกต  กายกรรม  การต่อสู้  การใช้อาวุธ  อันนี้แม่หมีคิดเองว่า บางทีความเสียใจก็ผลักคนให้จนมุมและสร้างตัวตนขึ้นมาใหม่  จนกลายเป็นอย่างที่ฮาร์ลีย์ ควินน์เป็น จากจิตแพทย์มาปลดปล่อยความเป็นหมอความเป็นจิตแพทย์  มาเป็นคนบ้าบออย่างสุดโต่ง  แต่ภายในใจลึกๆเธอก็มีความดี  ดูได้จากการที่เธอช่วยเด็กที่ขโมยเพชร   และนำไปดูแลแต่ในสไตล์บ้าๆแรงๆของเธอ

         เรื่องนี้เกิดจากการที่เด็กหญิงขี้ขโมย  จอมฉกได้ฉกเพชรล้ำค่า  มาจากวายร้ายที่ชอบหลงตัวเองแห่งก็อตแธมอย่าง โรมัน ไซโอนิส  เมืองก็อตแธม ก็เมืองที่Bat Manเขาคุมอยู่แต่เรื่องนี้ สงสัยBat Man จะไม่ยุ่ง  เช่นบางทีเราไปดูหนังแล้วสมมติว่า ญี่ปุ่นเจอเรื่องร้าย เหล่าพระเอกทั้งหลายหายกันไปหมดไม่โผล่มาช่วยเลย   เคยคิดแบบแม่หมีมั๊ย  หรือตึกเวิลด์เทรดถล่ม  Super Man  หายไปไหนทำไมไม่ออกมาช่วย ( 555 อันนี้แม่หมีดูหนังมากเกินไป)  ทีมนกผู้ล่า อันประกอบไปด้วย

              1. ตำรวจหญิงที่เดินออกมาจากการเป็นตำรวจเพราะทำดีก็ไม่มีคนเห็นผลงาน 

              2. นักร้องเสียงทรงพลังที่มีเสียงทำลายล้างสิ่งของได้  และ

              3. ผู้หญิงที่โตมาจากการที่ครอบครัวถูกฆ่าและโตมาเพื่อแก้แค้น จึงฝึกการใช้อาวุธ

         และมาเจอกับฮาร์ลีย์ควินน์   4 สาวจึงรวมตัวมาต่อสู้เพื่อทำลายศัตรูคนเดียวกันคือ โรมัน ไซโอนิส   หนังสนุกมากค่ะ  มีทั้งฉากโหด  มันส์  และฮา  ไม่เล่าไปมากกว่านี้   แต่ถ้าจะดูเพื่อปลดปล่อยเอาความสนุกเรื่องนี้มีครบ   มีประโยคหนึ่งที่ฮาร์ลีย์ควินน์พูด  แล้วแม่หมีต้องควานหาปากกามาจดคือ " การล้างแค้นไม่ได้ทำให้โทสะหายไป!!!"    จริงเลยค่ะ   ยิ่งเราเคียดแค้นมากเท่าไหร่มันเป็นผลย้อนกลับมาทำลายจิตใจของเราเอง   ปล่อยวางเสียบ้าง  แม้มันจะยาก  แต่พอเราคลายความเคียดแค้นลง  เราจะเบาสบายขึ้นเยอะเลย

          คิดว่าหนังเรื่องนี้จะสนุกอย่างเดียว  แม่หมีก็หามุมมองและแง่คิดที่ดีได้   ทำจิตใจให้สงบแล้วเราจะเป็นสุขขึ้นมากเลยค่ะ คิดง่ายๆ  ช่างมัน!!!

                       บันทึกโดย
                               แม่หมี (ผู้ที่พยายามคิด จะเป็นอะไรก็ ช่างมัน )  

ขอบคุณ
              ภาพจาก https://medium.com/@taniabenton4/ทีมนกผู้ล่า-กับ-ฮาร์ลีย์-ควินน์-ผู้เริดเชิด-2020-birds-of-prey
              คลิปTrailer หนังจาก  https://www.youtube.com/watch?v=kqA2xfj57Uc

                                      
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 04/03/2020 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ชอบๆคำพูดฮาร์ลีย์ควินน์ "การล้างแค้นไม่ได้ทำให้โทสะหายไป!!!" แอบบันทึกไว้ใน Notepad แล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่ก๊วย วันที่ : 01/03/2020 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ชอบค่ะ เห็นด้วยค่ะว่า " การล้างแค้นไม่ได้ทำให้โทสะหายไป!!!"

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 23/02/2020 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "เกร็ดประวัติศาสตร์ 2475 !! (ตอนที่  15)"  [โดยเชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

หนังน่าสนุกนะครับ เดี๋ยวนี้ก็คิดช่างมัน
ดีที่สุด

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 22/02/2020 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

แม่หมีครับ ตอบในข้อความนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 20/02/2020 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

ส่วนตัวเข้าโรงหนังครั้งสุดท้ายก็เรือง "ดิว ไปด้วยกันนะ" ไม่รู้สิครับ หลังๆมักบริโภคหนังไทยๆ ในขณะสมัยเด็กๆ ก็บริโภคหนังฝรั่งเหมือนกัน
.
#saveมศก #saveแม่หมี
.
ปล. หลายวันแล้วหล่ะครับ แต่มาเซฟตอนนี้แหล่ะ สะดวกแบบนี้ 555

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 18/02/2020 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

พี่พุธทรัพย์คิดเหมือนเจ้าหญิง แวบแรกที่มีข่าวเชื้อโคโรนาไว้รัส เจ้าหญิงคิดถึงแม่หมีที่ชอบไปโรงหนังและดูหนัง เป็นห่วงแม่หมี แต่คิดว่าพักนี้แม่นี้คงไม่ไปไหนมั้ง

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 18/02/2020 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ดีใจที่คุณแม่หมีมีภารกิจหลักในวันเสาร์ ดีนะครับไปดูหนัง แต่โปรดระวังไวรัสโคโรนาด้วยนะครับ เป็นห่วงครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี วันที่ : 18/02/2020 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตอนแรกก็ไม่คิดจะชอบ ฮาร์ลีย์ ควืนน์นะคะ แต่ดูๆไป ถึงเธอจะดูแรง แต่ก็มีอะไรที่น่ารักดี หลายคนชอบตัวละครตัวนี้นะคะ ถือเป็นอีกหนึ่ง อาชญากรแห่งเมืองก็อตแธมเลย แต่ขอชอบแค่ในหนังนะคะ ถ้าเป้นเรื่องจริงต้องจับเธอเข้าคุกค่ะ ถือว่าเป็นอันตรายต่อสังคม สังคมของเราต้องการคนดีๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29[ Add to my favorite ] [ X ]