• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mamaomme@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 775992
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1000 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme
วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2563
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 759 , 17:30:32 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน ไกอาร์ , Hudjung และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

         

        Digimon Adventure Last Evolution Kizuna หรือชื่อไทยว่า ดิจิมอน แอดเวนเจอร์ ลาสต์ อีโวลูชั่น คิซึนะ  (คำว่าKizuna คิซึนะ หมีน้อยเขาบอกว่า แปลว่า สายสัมพันธ์) ที่ไปดูก็เพราะหมีน้อยเขาอยากย้อนอดีต  เรื่องราวของดิจิมอน  เป็นการ์ตูนที่สร้างขึ้นและออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2543  ส่วนในประเทศไทยออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ในวันที่ 3 มีนาคม 2545 มีหลายตอนมากและฉายต่อเนื่องมาหลายปี  อาจมีขาดหายไปบ้าง   จนกระทั่งปี 2563  คือปีนี้  ดิจิม่อนครบรอบ 20 ปีของซีรีส์ดิจิมอนแอดเวนเจอร์พอดี

        Digimon Adventure Last Evolution Kizuna    การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้จึงเป็นการย้อนกลับมาพบเพื่อนเก่าของเด็กในยุคนั้น  ซึ่งตอนนี้  พวกเขาก็มีอายุราว ๆ 20 กว่าปี - 30 กว่าปี  และตัวละครในการ์ตูนเองก็มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับคนดู   และพอมาทำเป็นภาคmovie ตัวละครก็เติบโตไปตามวัย   ซึ่งก็คือเป็นวัยที่เรียนจบ  เป็นวัยที่เริ่มทำงาน  ดังนั้นคนดูที่มาดูก็เหมือนจะย้อนอดีตและได้กลับมาพบเพื่อนเก่า   จึงเป็นความผูกพันเป็นความรักในตัวการ์ตูน    เมื่อมานับอายุของหมีน้อย  ในตอนนั้นหมีน้อยเขาเพิ่งอายุได้ประมาณ 8 ขวบ  และความที่หมีน้อยเขาเป็นน้องออทิสติก  อะไรที่เขาชอบ  อะไรที่อยู่ในความสนใจ  เขาจึงจดจำและผูกพัน   หมีน้อยเขามีความอ่อนโยนและละเอียดอ่อนมีความอ่อนไหวกับความรู้สึก    ซึ่งแม่หมีบอกตรงๆว่า    แม่หมีแค่ดูผ่านๆไม่ได้ติดตามเหมือนอย่างพี่หมีใหญ่กับหมีน้อย   เราดูเพราะเราแค่นั่งดูไปกับลูก   ถ้าเห็นอะไรไม่เหมาะสมกับวัยเด็กของลูก    เเม่หมีก็จะคอยชี้แนะเพราะถึงจะเป็นการ์ตูนแต่บางครั้งมันอาจจะแฝงความรุนแรง   เมื่อหมีน้อยเขามาชวนแม่หมีว่า   หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายและหมีน้อยอยากชวนแม่ให้ไปดูกับเขาด้วย    เขายังคงเป็นออทิสติกที่ไม่เคยมีเพื่อนสนิทที่จะไปไหนด้วย    ความสัมพันธ์ของเขาในวัยเรียนคือเพื่อนๆจะอาศัยความตั้งใจเรียน  ตั้งใจทำงาน  เพื่อรวมกลุ่มในการทำงานส่งอาจารย์     และช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงที่เพื่อนหลายคนมีคู่รักและเป็นวัยทำงาน    แม่หมีจึงเป็นบัดดี้คนเดียวเหมือนที่เคยเป็นมาในอดีต   อยากร้องเพลงท่อนนี้จัง  "โปรดส่งใครมารักหมีน้อยที   อยู่อย่างนี้มันหนาวเกินไป...."  ความฝันอันสูงสุดคืออยากให้มีใครที่รักและเข้าใจหมีน้อยมาเป็นคู่ชีวิต   คนที่ไม่เลือกหมีน้อยนี่ขอบอกว่า  คุณพลาดคนดีๆในชีวิตไปแล้ว   คนที่จะรักและดูแลเอาใจใส่คุณ  และรักคุณคนเดียวไปจนตลอดชีวิต    หมีน้อยเป็นลูกที่ดีดูแลแม่หมีมาตลอด   เหมือนในตอนที่เขาเรียนชั้นอนุบาล   เขาเคยตอบแม่หมีเมื่อแม่หมีถามเขาว่า  " ถ้าหมีน้อยโตขึ้นหมีน้อยจะเป็นอะไร?"   เขาตอบว่า   "หมีน้อยจะเป็นบอดี้การ์ดให้แม่"   แม่หมีอึ้งกับคำตอบ  "หมีน้อยรู้เหรอว่า  บอดี้การ์ดคืออะไร?"  หมีน้อยตอบด้วยความมั่นใจว่า   "ก็คือคนที่ดูแลแม่ให้ปลอดภัยจากผู้ร้ายไงครับ"   และนั่นคือสิ่งที่เขาทำให้แม่หมีตลอดมา   คอยจูงมือแม่(อันที่จริงเราจูงมือเขา  เพราะเขาเด็ก )  แต่พอเขาเริ่มอยู่ชั้นมัธยม  เขายังคงจูงมือเราและคอยบอกว่าตรงนี้มีก้อนหิน  ตรงนี้มีหลุม  คอยสังเกตสังกาให้เราเดินอย่างปลอดภัย 5555  แต่การข้ามถนนก็ยังมีความบกพร่องอยู่ดี   เชื่อเถอะหมีน้อยเขาจะรักและดูแลสาวของเขาอย่างดีแน่นอน

        เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องแรกที่เราเข้าไปดูหลังจากที่ปิดมานานเพราะสถานการณ์โควิด   เมื่อเขาเริ่มเปิดโรงหนังให้บริการแก่คนดูหนัง  แต่ก็ยังอยู่ในสถานการณ์โควิดที่เรายังต้องระวัง   พี่หมีใหญ่เขาบอกขอเขาไปใช้บริการก่อน  แล้วจะมาบอกว่ามันปลอดภัยมั๊ย   เขาก็เลยไปดูหนังแล้วกลับมาบอกว่า  แม่กับน้องไปดูหนังได้อย่างสบายใจ   เราจึงไปดู   เราเห็นความพยายามของธุรกิจโรงหนังที่พยายามจัดสถานที่ให้เป็นนิวนอร์มอล  และเขาก็ทำได้ดี  เว้นระยะห่าง  มีที่กั้นระหว่างคนดูและระหว่างแถวไม่ให้ติดกัน  เก้าอี้เปลี่ยนเบาะหนัง  มีการทำความสะอาดหลังจากจบรอบฉายแต่ละรอบ   มีการให้โหลดแอ๊ป  มีการให้ลงชื่อและเบอร์โทรศัพท์ของผู้ชมแต่ละรอบ  มีการวัดอุณหภูมิและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ให้ทุกคน    ถ้าเราเห็นความพยายามของเขาแล้วเราก็ควรจะไว้ใจและเชื่อใจ  ตัวเราเองก็ต้องระมัดระวัง  คนทำธุรกิจเขาก็ระวัง  คิดแบบนี้แล้วเราต้องช่วยกันค่ะ  เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ   ลองคิดดูถ้าเราไม่เข้าไปใช้บริการในธุรกิจต่างๆที่เขาตั้งใจป้องกันอย่างเต็มที่  เราจะมีคนตกงานอีกมากมาย   เราต้องตั้งรับ  ระวัง และอย่ากลัวจนเกินเหตุ   ไม่เช่นนั้น  ประเทศเราก็จะยิ่งแย่  กระหน่ำซ้ำเติม  โควิดก็ต้องระวังแต่การทำงานเพื่อให้มีปัจจัยที่สำคัญ  คือการได้รายได้เพื่อนำมาเลี้ยงครอบครัวก็จำเป็น   แม่หมีได้คุยกับแท๊กซี่ค่ะ    เขาบอก  "โควิดก็กลัว   แต่กลัวอดตายไม่มีเงินค่ากิน  ค่าเทอม  ค่าเช่าบ้าน  ผมกลัวไปหมด  แต่ชีวิตจะไม่รอดเพราะอดตายตายยกครัวเชียวแหล่ะ    แต่ผมว่าโควิดเรารอดได้ถ้าเราระมัดระวังดูแลตามที่เขาบอก  ผมว่ารอดครับ    ส่วนการเป็นหัวหน้าครอบครัวและรับผิดชอบ ผมก็ต้องเลือกหาเงินครับ"  จริงของแท๊กซี่   เรากลัวได้ แต่อย่าตระหนก  ให้ตระหนักอยู่เสมอ  ดูแลตัวเอง  ดูแลครอบครัว  ใส่หน้ากากอนามัย  เฟซชิลด์   ล้างมือบ่อยๆฯลฯ  การ์ดอย่าตก  อยู่ไปแบบให้สำนึกถึงการป้องกันโรคให้มันอยู่ตลอด  เอาว่าไม่ให้เป็นนิสัยแต่ให้มันอยู่ในกมลสันดาน   ทำขนาดนี้แล้ว  มันต้องรอดสิน่า!!

           เรื่องทหารที่มาจากอียิปต์มาเมืองไทย   แล้วไปเดินห้างในระยอง   หรือกรณีเด็กซูดานที่มีพ่อแม่อยู่ในคณะฑูตป่วยเป็นโควิดแล้วไปอยู่ในคอนโด  แรกๆแม่หมีทราบข่าวนี่โกรธ   โมโห  ปรี๊ดเลยค่ะ  ที่เราอดทนกันมา 4-5 เดือน   มันไม่มีความหมายเลย   เราต้องนับหนึ่งใหม่หรือนี่   แต่หลังจากที่ข่าวผ่านไปสองสามวัน   แม่หมีกลับมาคิดในแง่มุมใหม่เพราะมีเรื่องนี้  ยิ่งตอกย้ำคำว่า  การ์ดอย่าตก  เราได้เห็นประชาชนในทุกจังหวัด  โดยเฉพาะจังหวัดระยอง    ซึ่งเป็นศูนย์รวมของผู้คนหลายจังหวัด  เข้าไปทำงาน  ไปทำมาหากิน  แล้วมาเจอเหตุการณ์แบบนี้   เขาก็ยิ่งใจหาย  ฝ่อ  กำลังจะดีอยู่แล้วเชียว  โรงงานเปิด  สถานที่ท่องเที่ยวเตรียมตัวรับลูกค้า    แล้วมาเป็นแบบนี้   แต่ทุกภาคส่วนก็พยายามเดินหน้า  พยายามทำตามสิ่งที่ตั้งใจ   รัฐบาลเองก็ไม่อยากให้มีแบบนี้   แต่นี่คือบททดสอบที่ยิ่งใหญ่   ยิ่งกลัวต้องยิ่งระวังเรียกความเชื่อมั่นให้กลับมา   เราเป็นฟันเฟืองตัวเล็กๆน๊อตหลุดตัวนึงก็พังกันหมด   ต้องคิดใหม่ค่ะ   ป้องกันให้มากขึ้น  บททดสอบมาแล้วได้เห้นแล้ว  ดังนั้น  อย่าการ์ดตก  ออกไปเที่ยวไปใช้บริการกันเถอะค่ะ   เจ้าหน้าที่เขาก็ระวัง   คนที่เกี่ยวข้องก็ต้องเพิ่มเข้าไปอีก  อะไรที่มันมีรอยรั่ว  จัดการแก้ไขเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน  ร่วมมือกันทุกคน   ใครที่เริ่มผ่อนปรนก็อย่าผ่อนปรนกับตัวเอง  คนในครอบครัวก็คอยเตือนคอยระวัง  วันนี้ฟังข่าวทรัมป์  เขาบอกคนอเมริกาติดเชื้อน้อย   ตายน้อยที่สุด   โชว์โง่แท้ๆพูดมาได้  ข่าวเขาออกปาวๆ WHO เขาก็ออกมาบอกสถิคิ   ทั้งโลกรู้แต่ทรัมป์ไม่รู้  5555 อ่อนด๋อย  แถไปเรื่อย   ถ้าเป็นแม่หมีจะยอมรับความจริงแล้วรีบแก้ไขปัญหาให้ด่วนที่สุด

          ความจริงก็อยากเล่าเรื่องหนัง  แต่ความที่เนื้อเรื่องมันเป็นตอนๆและยาวมาก   คนไม่เคยดูหนังดิจิม่อนมาก่อนก็จะงง  เอาเป็นว่า  เด็กที่ถูกเลือกให้มีดิจิม่อนคู่หูในวัยเด็ก โดยตอนนี้โตขึ้น เรียนจบ  ได้งานทำ  บางส่วนกำลังวิ่งหางาน   แต่มีดิจิม่อนตัวร้ายชื่ออิออสม่อน Eosmon มาดึงเอาความทรงจำของเด็กที่ถูกเลือก(ซึ่งตอนนี้เป็นหนุ่มสาว)ทำให้พวกเขาต้องล้มลงและนอนกลายเป็นผัก   ไทจิ  ตัวเอกของเรื่องและยามาโตะ ต้องออกมาผจญภัยเพื่อแก้ไขเหตุการณ์  เอาความทรงจำกลับคืนมา  จึงเป็นการร่วมงานกับเด็กผู้ถูกเลือกผู้ซึ่งตอนนี้เป็นผู้ใหญ่) และการใช้พลังงานที่มากมายก็ทำให้ความสัมพันธ์ของคู่หูเลือนหายไป   ( แม่หมีคิดเอาเองว่า  คงจะเหมือนคนเราที่เติบโตขึ้นแล้วลืมความทรงจำในวัยเด็กไป )  มันจึงต้องเป็นการเลือกระหว่างความสัมพันธ์ของผู้ถูกเลือกกับคู่หูจะหายจากไปหรือช่วยชีวิตของผู้ถูกเลือกให้กลับมา   ที่สุดก็ต้องเลือกที่จะช่วยเหลือผู้คน  มันจึงเป็นความเจ็บปวดของคนดูการ์ตูนแต่นี่มันคือLast Evolution Kizuna  พบเพื่อจาก    มันคือการผจญภัยครั้งสุดท้ายแล้วจริงๆ  จึงไม่แปลกใจเมื่อเริ่มฉายพอเพลงประจำเรื่องคือ Digimon LAST EVOLUTION KIZUNA  Theme Song : brave heart Last Ver  ดังขึ้น  หลายคนเริ่มน้ำตาซึม  หมีน้อยเองก็เช่นกัน  เขาบอกเขารู้สึกแน่นๆจุกๆในอก  มันเป็นความรู้สึกเดียวกับที่เขาต้องสูญเสีย IRON MAN ไปในหนังเรื่อง Avengers Endgame  แม่หมีเข้าใจความรู้สึกของหมีน้อยดีค่ะ  ไม่ปลอบ  ไม่จับมือ  ปล่อยให้เขาเต็มที่ไปกับความรู้สึกสูญเสียเพื่อนเก่าของเขา   แต่ก็มีแอบคิด   เพราะที่ผ่านมาเราดูหนังกันทุกเสาร์   เพื่อที่เราจะมีเวลาและความทรงจำดีๆของแม่ลูก  ที่วันหนึ่งแม่หมีก็ต้องจากไป   ตอนเดินออกมาจากโรงหนังเมื่อหนังจบ   ความรู้สึกนั้นยังคงติดอยู่ในใจเขา    แม่หมีถามว่า  "ไหวมั๊ยลูก"    เขาตอบแม่หมีว่า  "หมีน้อยเข้าใจครับแม่   หมีน้อยไหว   วันหนึ่งเราก็ต้องจากคนที่เรารักและผูกพันกัน  แต่ชีวิตของเราคือการผจญภัย  ยังไงหมีน้อยก็ต้อง  Move on  เพราะนี่มันคือDigimon Adventure Last Evolution Kizuna "

           แม่หมีคิดในใจ  ในคำถามของแม่หมี  มันแฝงด้วยความรู้สึกเป็นห่วง  เขารู้ว่าแม่หมีต้องจากเขาไปแน่ๆในวันหนึ่ง  เพราะเป็นเขาที่คอยซักถามหมอถึงอาการของแม่หมี  และเขาห่วงใยแม่หมีมาตลอด   พาแม่เข้านอน  ห่มผ้าให้  ถ้าแม่หมีเรียกหาเขา  เขาจะรีบมาหาในทันใด  จนแม่หมีต้องบอกว่า  ถ้าแม่ไม่ได้บอกว่าต้องมาเดี๋ยวนี้  แปลว่า  ลูกทำธุระของลูกให้เสร็จก่อน  แล้วค่อยมา  เราแม่ลูกกำลังใช้เวลาที่เหลืออยู่อย่างมีความสุข  ทำทุกวันเวลา ทุกชั่วโมงทุกนาทีอย่างมีคุณค่า   บางทีแม่หมีก็นึกขอบคุณมะเร็ง   ที่ยังให้โอกาสให้เราได้เตรียมใจ  ใช้เวลาให้ดีและคุ้มค่าที่สุด   แม่หมีบอก " จำไว้นะลูก   ลูกทำทุกอย่างให้แม่แล้ว  แม่ภูมิใจที่มีลูกเป็นลูกของแม่  ต้องเข้มแข็ง   ร้องไห้ได้  เสียใจได้  ล้มได้แต่ต้องลุกให้เร็วที่สุด  ชีวิตต้องmove on  ต้องใช้ชีวิตอย่างมีความสุข  แม่จะอยู่ในใจลูกเสมอแล้วก็อยู่เคียงข้างลูกตลอดไป   ลูกได้ทำหน้าที่ของลูกอย่างสมบูรณ์แล้ว   ขอบใจลูกมากๆ  หมีน้อย  ลูกรักของแม่....."


                    บันทึกไว้ในความทรงจำ
                             แม่หมี  (แม่ของเจ้าหมีน้อยที่ตอนนี้เป็นหมีหนุ่มแล้วนะคะ)
                                     21 กรกฎาคม 2563

ขอบคุณภาพ      ใบปิดหนังhttps://www.online-station.net/movie/view/168953
                       เพลงประกอบ   Digimon LAST EVOLUTION KIZUNA Theme Song : brave heart Last Ver  เพลงประกอบเรื่อง Butterfly Last Ver   และเพลงท้ายเครดิต ALZHEIMER - ปีกรัก (Alzheimer Cover) Ost.Digimon Adventure : Last Evolution  จากยูทูป

 

เพลงนี้เป็นเพลงที่ดิจิม่อนพัฒนาร่าง

เพลงเปิดเพลงแรกก็น้ำตาซึมแล้วเจ้าหมีน้อยของเรา

 

เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยเขาเอามาเปิดให้ดูท้ายเครดิต

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 24/07/2020 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

ขอให้มีคนมารักหมีน้อยไวๆน้าาา

ทางนี้รอมานานแระยังไม่มีใครเลยเน่อ ^^..ยังคงรอต่อปายยยย

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 24/07/2020 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี

กลับมาอยู่ต่างจังหวัดหลายวันเลยค่ะ
มีความสุขมากๆกับญาติพี่น้องค่ะ
เดือนนึงผ่านไปอย่างไวมากเลยค่ะ
พรุ่งนี้ก็จะเดินทางเข้ากรุงเทพแล้วค่ะ
เตรียมตัวทำงานในเดือนหน้า
สปายังคงให้พนักงานลาแบบไม่ได้รับค่าจ้างอยู่เลยค่ะ
ทำงานผลัดกันทำ
ไม่เกินปีใหม่นุชก็จะลาออกแล้วค่ะ
จะไปเรียนชงเรื่องดื่มและเบเกอรี่ค่ะ
กลับมาอยู่บ้านค้าขายต่อไป
คงอยู่กรุงเทพไม่ไหวถ้ายังต้องทำงานแบบเดือนเว้นเดือนอะค่ะ
ขอทำงานอย่างอื่นก่อนแล้วกัน

ฟังคำบอกเล่าที่หมีน้อยอยากเป็นบอดี้การ์ดให้แม่แล้วรู้สึกดีจังเลยค่ะ
น้องหมีน้อยน่ารักมาก

หลานชายนุช วัย 6 และ 7 ขวบ
คนวัย 7 ขวบ พ่อเค้าเพิ่งเสียไปเดือนที่แล้วค่ะ หวังเอาไว้เค้าจะดูแลแม่แทนพ่อนะ อิอิ

นุชก็ชอบการ์ตูนค่ะ
ตอนนี้รอคอยเรื่อง
...เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ซะแล้ว ภาค 2 ...
จะมาปีหน้าค่ะ
ฉายทั้งปี แบ่งเป็นสามช่วงมั้งคะ...
แต่ฉายต้อเนื่องทั้งปีเลย
ที่ทางญี่ปุ่นค่ะ
แต่ซับไทยจะได้ดูตอนไหนคงรอลุ้น...
เรื่องนี้น่ารักๆตะมุตะมิ..
ดูเพลินๆค่ะ
ภาค 1 จบไปปีที่แล้ว
นุชวนดูเป็นสิบรอบแล้วค่ะ

แม่หมีลองถามหมีน้อยดูนะคะว่า
รู้จักอนิเมะเรื่องนี้ไหม
มันมีฉายบนเน็ตฟริกค่ะ


ฝันดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 23/07/2020 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

แต่ละคนในครอบครัวก็ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว
ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่หมีอีกกำลังใจหนึ่งครับ
ขอให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บในเร็ววันครับ กลับมา
มีสุขภาพดีแข็งแรงดังเดิม

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 22/07/2020 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี
ลิงเขียวเพิ่งเปิดเข้าเว็บค่ะ
เลยเข้าไปเจิมบล็อกคุณสำรวจฟ้า

ของแม่หมีลิงขอเจิมก่อนนะคะ
พรุ่งนี้จะกลับมาเม้นท์ค่ะ

ตอนนี้อยู่ ตจว.
ดึกมากแล้วค่ะ บางวันสี่ทุ่มนอนแล้วค่ะ
และตื่นหกโมงเช้า
หกโมงเช้าถ้าอยู่บ้านนี่สายแล้วนะคะ มันตื่นเองแบบไม่งัวเงียเลยค่ะ
แต่ถ้าอยู่ กทม.ตื่น 6 โมง แทบไม่ไหวค่ะ

อยู่ ตจว นอนไว
ถ้าอยู่ใน กทม นอนตี 1
อิอิ

ราตรีสวัสดิ์ค่า ^_^

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 22/07/2020 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

พี่อ้อมขา

อ่านจบแล้วน้ำตาซึม
ประทับใจในความรักของแม่ที่สุดค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ อยู่เป็นกำลังใจให้น้องหมีทั้งสองไปอีกนานแสนนานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า from mobile วันที่ : 22/07/2020 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

หมีน้อยจิตใจบริสุทธิไม่มีเรื่องไม่ดีอยู่ในความคิดและจิตใจ

โรงหนังเดี่ยวนี้ก่อนโควิคก็เหมือนกับ Social distancing อยู่แล้ว เข้าไปดูหนังแต่ละเรื่องคนดูไม่เกินสิบคน

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 22/07/2020 เวลา : 05.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

มีความสุขกับหมีน้อย มากๆ นะคะ แม่หมี ดูแลรักษาสุขภาพได้ยอดเยี่ยม เป็นกำลังใจให้แม่หมีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุกรวดี วันที่ : 21/07/2020 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

สวัสดีค่ะคุณแม่"สองหมี"
เกือบเดือนที่ไม่ได้ลงอะใหม่ งมงายกับสวนผัก
เฝ้ากระต่าย เพาะนั่น นี่โน่น ตกมาถึงช่วงนี้
ค่อยละสายตาจากการเฝ้าระวัง สิ่งรบกวน สวนผัก

เห็นรายการหนังของคุณแม่หมีแล้ว งงเลย
คือไม่รู้เรื่องพวกนี้ หนังที่ดูกันประจำคือแนว ฆาตกร+ฆาตกรรม
กับแนวทางการสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ต่างๆ แต่ละเรื่อง
บางเรื่องผู้ช่วย"หล่อ"แถม
เดือนหน้าคงว่างมากกว่านี้ ขอบคุณที่เยี่ยมชมนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]