• manana
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-01-24
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 28801
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
my manana
สีเริ่มต้นของภาพแรกๆก็มักจะสดใส มีสีสรร แต่พอเวลาผ่านไป ภาพทุกในชีวิตของเราสีก็จะจางลงจางลงตามกาลเวลา ถึงแม้นเราจะบอกว่า ไม่มีวันลืม ฉันจะจดจำเธอจนชัวชีวิต ผลสุดท้ายก็คงเหลือแต่ภาพสีจางๆมัว เช่นภาพอื่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/manana
วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2562
Posted by manana , ผู้อ่าน : 699 , 13:38:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

หลังคุยกันสี่ฝ่าย คือพม่าสาม ไทยหนึ่ง น้องพม่าสรุปว่า พี่ต้องต่อแท๊กซี่ย้อนกลับไป Hopin จ่ายเองนะ รึพี่จะนั่งรถประจำทางซึ่งจะมาตอน 10 โมงเช้า รึไงไม่แน่ใจ เพราะพม่าเจ้าถิ่นทำทางเหมือนไม่มีรถผ่านเข้ามา โอ้ยยย อีป้าขี้เกียจคิดมาก มึนด้วย ขอพูดสักประโยคเหอะ แท๊กซี่มีมั๊ย!!!!!!!!!! เจ้าถิ่นตอบมี โอเค หนึ่งคัน Hopin เท่าไร 10000 จ๊าด Oki จบ แยกย้าย

แท๊กซี่่ที่ป้าอาศัยมาแต่มัณฑะเลย์ก็ ก็หันหัวกลับไปตามเส้นทางเดิน ทิ้งป้ายืนตาแตกอย่างเดียวดาย ป้าก็รอไปดิ ช่วงรออาศัยชาร์จแบตที่บ้านเจ้าถื่น เจ้าถิ่นก็ออกไปหาแท๊กซี่ ไม่เกิน 10 นาที เจ้าถิ่นเข็นมอไซด์เข้ามาเก็บ สักกระพริบตานึง มีมอไซด์ตามมาจอดหน้าบ้านอีกหนึ่งคัน เจ้าถิ่นหอบเป้ใหญ่ของป้ามาส่งที่มอไซด์ อิป้ารีบถาม Taxi ? Yes Taxi..ตรูต้องมึนอีกกี่ตึบเนี่ย!!

เป้ใหญ่อยู่หน้าคนขับ ป้าซ้อนท้ายพร้อมเป้เล็ก โอเค พร้อม เลือกไม่ได้ ตกลงกันแล้ว บิดโลด เดินหน้าต่อ

แต่อะ เดี๋ยว ก่อนจะบิด อิป้าขอดูก่อนรถมีไฟท้ายอะเปล่า อันนี้เสียวสุดๆ มอไซด์ที่วิ่งๆในพม่าเท่าที่เห็นๆนะ วิ่งมา ห้าคัน มีไฟท้ายคันเดียว ขอคันนี้เป็นคันที่ว่าเถอนะ

เส้นทางย้อนกลับ บางช่วงเป็นป่า เป็นสวน มืดสนิท เห็นดาวรำไร ผ่านร้านค้า ที่นานๆมีสักที  ก็จะเจอแสงไฟประปราย ช่วยไล่ความมืดได้บ้าง บางช่วงหมอกหนาตึบ อันนี้ป้าเสียว กลัวจะประสานงากับรถที่สวนมา ถนนทั้งเงียบ ทั้งสงบ หนาวก็หนาว เสื้อผ้าพร้อมระดับหนึ่ง แต่ไม่ใช่ระดับนั่งมอไซด์ มืองี้ชา หน้างี้หนา ไม่รู้จะทำตัวยังไง ซุกตรงไหนได้ เรียกว่าหนาวสุดขั้ว 

มอไซด์วิ่งไปพักนึงฟ้าเริ่มสาง ร้านค้าเริ่มตั้งต้มกาแฟ ควันโขมง เปลวไฟสีส้มแดงพริ้วล้อลม มอไซด์ชวนกินกาแฟ ตอนแรกบอกไม่กิน พอผ่านอีกร้านเค้าชวนอีก ป้าเลยโอเค คือ มันหนาว แล้วเค้าคงหิว  เสื้อผ้าเค้าน้อยกว่าป้า แต่พยายามคิดว่าเค้าชินกับความหนาวมากกว่าเรา กาแฟร้อนน่าจะช่วยเราทั้งคู่คลายหนาวได้บ้าง

ป้าไม่กินกาแฟ ส่งสัญญานแล้ว แม่ค้าไม่เข้าใจ สรุปได้กาแฟมา 2 แก้วเล็กๆ มอไซด์จัดไป ป้าก็ซาละเปาหนึ่่ง ขนมจีบหนึ่งลูกใหญ่ กินแกล้มน้ำชา เออ อุ่นขึ้นมาหน่อย จ่ายไปเบาๆแบบปุ่ยนุ่น 1000 จ๊าด หาร 47 นะ

เมื่อยตอนไหนมอไซด์ก็หยุด ยืด เหยียด บิดตัวบ้าง ฉี่บ้าง พอคลายเส้นหายตึงก็ไปกันต่อ ใครๆเค้าดูพระอาทิตย์ขึ้นกันเขา ที่ทะเล ป้าได้ดูพระอาทิตย์ขึ้น แดงโร่ๆๆ จนเป็นสีส้มเจือๆ บนหลังมอไซด์ที่เคลื่อนที่ด้วย เอาดิ เจ๋งมั๊ยล่ะ

น่าจะสักสองชม.กว่าๆ พี่มอไซด์ก็พามาถึง Hopin ตะเวนถามหาคิวรถที่จะไปอินดอจี พอเจอก็ปล่อยป้าลงพร้อมทรัพย์สมบัติ ที่หอบมา เพิ่งรู้ว่าข้าวหลามหาย

นั่งมอไซด์มานาน หนาวด้วย ลงรถ เริ่มมึน มารขาวมารดำถกกันในใจ ตรูกำลังจะป่วยใช่มั๊ยเนี่ย ท่าทางใช่ งั้นนั่งพัก พาราสักครึ่่งเม็ด ดีดี แต่ยังพักไม่ได้ เรื่องยังไม่จบ 

แท๊กซี่ไปอินดอจีมีมั๊ยเท่าไร มอไซด์แท๊กซี่อีกเช่นกัน 13000 จ๊าด ไปเดี๋ยวนี้ 

แชร์แท๊กซี่มีมั๊ย  มีแต่รอ 10 โมงเช้า 5000  OKI ขอแชร์แท๊กซี่  

ลากเก้าอี้ไปตั้งกลางแดด วางเป้ใหญ่จอง หาซื้อน้ำดิ่ม กินยา นอน บนเก้าอี้ข้างถนนนั่นแหละ ก็เค้านั่งๆนอนๆกันแบบนี้ทั้งนั้น 

ก็ไม่ได้หลับสนิทไปไหน 

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
manana วันที่ : 12/01/2019 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/manana

ลืมบอกไป บัสออกจากมัณฑะเลย์ก็ออกประมาณนี้ค่ะ สามโมงเย็น วิ่งทั้งคืน น่าจะถึง Hopin ประมาณสักช่วงเช้าๆ
คือไม่ชอบนั่งบัส คันมันใหญ่ ทางพม่าก็โค้งเยอะ ตอนหาแชร์แท๊กซี่ก็ไม่ได้คิดเลยว่า ถ้าผู้โดยสารลงหมดแล้วเราจะทำยังไง โฃคดีไปที่ไม่มีใครลงก่อนเรา
ตอนวางแผนก็ไม่ได้คิดเลยว่าจะมีอะไร ขลุกขละแบบนี้ แต่ก็สนุกไปอีกแบบนึง
ขอบคุณนะคะ ที่เข้ามาอ่าน และคอมเมนต์

ไพเราะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
manana วันที่ : 11/01/2019 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/manana

คุณเจ้าหญิงคะ
เพิ่งไปมาตอนปีใหม่นี่เองค่ะ ขึ้นไปคะฉิ่น ทางนี้จะหนาวๆๆๆ
ไม่ได้อยากนั่งเลยมอไซด์เนี่ย จะรอรถประจำทางจะมาตอนไหนก็ไม่รู้ ถามหาแท๊กซี่เค้าบอกมี
แต่เป็นมอไซด์ โอเคไปแล้วก็ต้องนั่ง
ที่เดินทางกลางคืนคือไม่ได้คิดไง อยากถึงไวๆ คิดน้อยไปหน่อย นึกว่ามันจะง่ายไง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 09/01/2019 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ไปหน้าหนาวเหรอ
ไม่เคยนั่งมอเตอร์ไซด์พม่า ท่าจะสนุกดีนะ
ไปไหน ทำไมต้องไปกลางคืนด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน