• มนพล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-09
  • จำนวนเรื่อง : 109
  • จำนวนผู้ชม : 112964
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
บ้านกำลังใจ...^__^ Manapol: House of Encouragement, Inspiration and Knowledge
แบ่งปันเรื่องราว บทกวี และข้อคิดดีๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/manapol
วันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2553
Posted by มนพล , ผู้อ่าน : 475 , 12:12:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กว่าจะถึงวันนี้ของชีวิตต้องพิชิตมากมายหลายปัญหาความอดทนเคียงคู่สู้เรื่อยมาทนจนกว่า จะถึง...ซึ่งวันนั้น...หัวข้อที่จั่วไว้นั้น ไม่ได้หมายความว่า ผู้เขียนจะเขียนถึงเรื่องโรแมนติคอะไรหรอกเพียงแต่เมื่อเช้านี้ (28 มี.ค.) ตอนไปออกรายการวิทยุยามเช้า ที่สถานีวิทยุชุมชนสระโบราณของสุรินทร์ตาเหลือบไปเห็นชื่อเพลงของนักร้องลูกทุ่งคนหนึ่งดูเหมือนจะเป็นคุณต่าย อรทัย นี่แหละ"กว่าจะถึงวันนั้น"ผู้เขียนก็เลยนึกได้อะไรบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มีนาคม 2553
Posted by มนพล , ผู้อ่าน : 449 , 10:07:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตประจำวันของคนเรา บางครั้งก็สดชื่นรื่นเริงบันเทิงใจทั้งวันเพราะว่า จิตใจอาจได้รับรู้และประสบกับเรื่องราวที่นำความเบิกบานใจมาให้เช่นว่า ไปถึงที่ทำงานแล้ว มีใครบางคนเอาช่อดอกไม้สีสดมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานและคนๆนั้นเป็นคนที่เราแอบปลื้มหรือ "มีความรู้สึกดีๆ" ให้เขา เป็นต้นก็เลยเป็นเหตุให้จิตใจเบิกบานรื่นเริง ยิ้มแก้มปริ มีเรี่ยวแรงทำงานทั้งวันแต่บางครั้งก็ห่อเหี่ยว หดหู่ อมทุกข์ เครียด และไม่ยอมยิ้มเลยก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มีนาคม 2553
Posted by มนพล , ผู้อ่าน : 324 , 08:42:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ก่อนอื่นต้องขออภัยท่านผู้อ่านทุกท่านที่คลิกมาเยี่ยมที่บ้านหลังนี้แล้วไม่ค่อยได้เจอเจ้าของบ้านทักทายกลับบ่อยนัก เพราะว่า ไม่ค่อยจะได้อยู่ประจำบ้านนักมีความจำเป็นต้องเดินทางไปที่โน่นที่นี่อยู่เรื่อยๆส่วนใหญ่ก็ไปเหมือนที่เล่าไว้แล้วในตอนที่แล้วนั่นแหละ(ที่เรื่อง นี่แหละหนาใจคน ๒)วันนี้หัวข้อยังคงเดิม เพราะมีบางเรื่องอยากแบ่งปันให้อ่านกันเมื่อวันที่ ๑๑ มีนาคม ที่ผ่านมา ผู้เขียนเดินทางไปจังหวัดร้อย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มีนาคม 2553
Posted by มนพล , ผู้อ่าน : 405 , 08:03:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลืมกำหนดนับไปเพียงแวบเดียว.... ปี ๒๕๕๓ ก็ผ่านไปสองเดือนกว่าแล้ว... การสมมติวันเดือนปีขึ้นมาใช้นี่ ก็ช่วยให้คนเราได้สำรวจดูตารางชีวิตในแต่ละเดือนได้ช่วงนี้ ผู้เขียนไม่ค่อยได้ว่างมาอัพข้อเขียนอะไร พอที่จะเป็น "แรงดึงดูด" ให้มวลมิตรทั้งหลายแวะเวียนมาเยี่ยมได้ ทั้งนี้เพราะว่า ชีพจรลงเท้าอีกแล้ว และก็คงจะลงเท้าไปเรื่อยๆ อีกนานหลายเดือน นี่ก็เพิ่งเดินทางกลับจากจังหวัดมหาสารคามมาถึงก็รู้สึกว่า เออเนาะ...แวะ....

อ่านต่อ


/1