• มนพล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-09
  • จำนวนเรื่อง : 109
  • จำนวนผู้ชม : 112738
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
บ้านกำลังใจ...^__^ Manapol: House of Encouragement, Inspiration and Knowledge
แบ่งปันเรื่องราว บทกวี และข้อคิดดีๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/manapol
วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by มนพล , ผู้อ่าน : 1291 , 16:22:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โลกนี้มีดอกไม้อะไรบ้าง สามารถสร้างความหลงใหลชวนใฝ่ฝัน ในโลกนี้มีดอกไม้อยู่กี่พันธุ์ ที่เราท่านต่างซื้อหามาครอบครอง แน่นอนหนึ่งนั้นหรือคือ “ดอกรัก” ล้วนรู้จักกันดี ไม่มีสอง อีกดอกหนึ่งที่เห็น ไม่เป็นรอง คือนามของ “กุหลาบ” ทราบกันดี ทั้งสองดอกบอกอะไรหลายหลายอย่าง เช่น ดอกรักเริ่มจาง  มักเปลี่ยนสี กุหลาบงามนั้นหนาบรรดามี คล้ายผักชี ช้ำชอก ดอกระทม รักสีจาง กุหลาบซูบหล่นจูบพื้น รักหวานชื่น เป็นรักคุด สุดข....

อ่านต่อ

Posted by มนพล , ผู้อ่าน : 512 , 15:39:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้เขียนลงไปพักอยู่ที่อำเภอหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรีมา ๒ สัปดาห์กว่าแล้วที่นั่นฟ้ามีสีฟ้า แต่ว่า ฝนไม่โปรยปรายลงมาให้เห็นเลยแม้แต่เม็ดเดียวไม่คิดเหมือนกันว่า ปีนี้ ที่นั่นจะ "แล้ง" ถึงเพียงนี้แต่แม้จะแล้งฝน ใจคนก็ไม่ได้แห้งแล้งตามไปด้วยหรอก ใจคนที่นั่นยังชุ่มฉ่ำไปด้วย "น้ำ" ที่เหือดแห้งยาก คิดว่านะมองเห็นดอก "ลั่นทม" (หรือลีลาวดี) บานสะพรั่ง กลีบสีขาวมีเหลืองด้านในส่งกลิ่นบ้างในบางเวลา ได้ยินน้องบางคนบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2553
Posted by มนพล , ผู้อ่าน : 412 , 13:56:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากว่า...วันที่ ๑๔ พฤษภาคม นี้ เป็นวันคล้ายวันเกิดของมะนะพล  จึงคิดว่า เอ...เขียนถึงวันสำคัญนี้สักหน่อยคงไม่กระไรหรอกมั้งแม้ว่าบางท่านอาจจะเห็นว่า..มันจะไม่เป็นการโฆษณาตัวเองไปหน่อยหรือหรือ ทำอย่างนี้ต้องการคำอวยพรจากมวลมิตรหรือเปล่า...?แต่กระนั้น ผู้เขียนก็เห็นว่า ถ้าจะมีอะไรบางอย่างที่พอจะเป็นประโยชน์และแบ่งปันกันได้ ก็น่าจะเขียนแบ่งปันไปเอาเป็นว่า ไม่ว่ามวลมิตรทั้งหลายจะเห็นด้วยหรือคัดค้านปร....

อ่านต่อ


/1