• มนัสสุรีย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : l_suree@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2011-09-08
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 11225
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
ในวันวาน....ที่ผ่านพ้น
ร้อยเรียงถ้อยคำตามประสบการณ์...เล่าขาน...แบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/manassuree
วันเสาร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2554
Posted by มนัสสุรีย์ , ผู้อ่าน : 1020 , 21:24:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“กล่าวกันว่า ถ้าคุณมีเซนในชีวิตคุณ คุณจะไม่มีความกลัว จะไม่มีความสงสัยอะไรอีกในชีวิต จะไม่มีความละโมบ จะไม่มีอารมณ์อันป่วนรุนแรง ชนิดเหวี่ยงไปสุดขั้ว และจะไม่มีอะไรมารบกวนคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการกระทำอันเห็นแก่ตัวหรือทัศนคติที่จำกัดเสรีใดๆก็ตาม คุณจะรับใช้มนุษยชาติ อย่างสุภาพถ่อมตน และทำให้การมีชีวิตอยู่บนโลกนี้มีคุณค่า   ชีวิตจะมีแต่ความปลอดโปร่ง คุณจะเบิกบานกับชีวิตที่สงบอย่างลึกล้ำ               จาก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม 2554
Posted by มนัสสุรีย์ , ผู้อ่าน : 1613 , 11:32:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๔ วันปิยมหาราชเมื่อวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๔๕๓ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ทรงประชวรเสด็จสวรรคต ณ พระที่นั่งอัมพรสถานพระราชวังดุสิต ครั้นนั้นเป็นที่เศร้าสลดอย่างใหญ่หลวงของพระบรมวงศานุวงศ์และปวงชนทั่วประเทศ เพราะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเป็นกษัตริย์ที่เคารพรักของทวยราษฎร์ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอเนกประการทั้งในการปกครองบ้านเมืองและพระราชทานความร่มเย็นเป็นสุขแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ตุลาคม 2554
Posted by มนัสสุรีย์ , ผู้อ่าน : 913 , 15:48:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                โอ้ไม้ต้นคนเฝ้าแต่เสาวรสยังปรากฏกลิ่นกล่อมหอมเกสร  แต่โกสุมภุมรินมาบินวอนไม่ดับร้อนร่วงกลิ่นให้ดิ้นโดย                                                       นิราศพระประธม -สุนทรภู่       เห็นโฆษณาขายไอศกรีมรสผลไม้ที่ทำจากเสาวรส......ทำให้นึกได้ว่าเคยได้รับของฝากจากน้องสาวที่อยู่ภูกระดึงเป็นน้ำเสาวรสเข้มข้น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กันยายน 2554
Posted by มนัสสุรีย์ , ผู้อ่าน : 930 , 15:30:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ไ          ไม่มีอะไรมาก เพียงอยากเขียนถึง....เพราะวันนี้มีภารกิจต้องไปติดต่องานที่นั่นส    สภาพแวดล้อม...สะอาดสะอ้าน....สวยงาม ไม่รกรุงรังเหมือนเมื่อก่อนเลือกตั้งย    เก็บภาพมาฝาก...... นี่เลย.......ประตูใหญ่ทางเข้าด้านหน้า มีป้ายไฟประชาสัมพันธ์      นโยบายของรมต.คนใหม่( ไม่ได้ถ่ายภาพมา)...หวังว่าคงสานงานทุกอย่างอย่าง      จริงจัง....ตั้งใจนะท่าน....      นี่ก็...ต้นสังกัดของยายเอง....ไปติดต่องานเป็น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กันยายน 2554
Posted by มนัสสุรีย์ , ผู้อ่าน : 653 , 14:58:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วั   วันนี้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนทำหนัง เห็นโฆษณามากมายว่าทำหนังมันเรื่องไม่ยาก แแต่สำหรับยาย.....คงลำบากเลยล่ะ ได้แต่หาความรู้ เผื่อไว้เล่าให้หลานฟัง......คิ“คิดเร็วเกินไปหรือเปล่า...ยาย” ตาท้วงเมื่อยายเล่าให้ฟังก็คงจริงนะ  เพราะวิทยาการเหล่านี้ก้าวหน้าไปเร็วมาก กว่าหลานจะโต เรื่องพวกนี้คงเป็นปประวัติศาสตร์ไปแล้ว   แต่ก็เอาเถอะ...อ่านเล่นๆ ไม่เห็นจะเป็นไร....เ เครื่องมือที่ว่านี่ หน้าตาตามรูปข....

อ่านต่อ


/2