• สายลมตะวันตก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : maneekan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 67
  • จำนวนผู้ชม : 132669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 47 คน
สายลมตะวันตก...ผู้เดินบนทางแห่งสวรรค์
เป็นคนดี มีกลอน ไว้สอนจิต เป็นความคิด งดงามตาม ศาสนา เป็นผู้นำ หลักธรรม ของสัมมา เป็นผู้หา คติธรรม นำมาเตือน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/maneekan
วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2553
Posted by สายลมตะวันตก , ผู้อ่าน : 1206 , 20:50:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ทางเลือกของอภิสิทธิ์ "ก่อนหมดสิทธิ์"?!

 ก่อนพระจะเทศน์ท่านต้องบอกศักราชก่อน  แต่ผมไม่ใช่พระ  วันนี้-ขอปลอมเป็นพระ  คือขอบอกศักราชซักนิด   เป็นวันพุธที่   ๗   เมษายน  พุทธศักราช  ๒๕๕๓  ตรงกับวันแรม  ๘   ค่ำ   เดือน  ๕  ปีขาล  ตั้งแต่  ๑  นาฬิกา  ๔  นาที  "ดาวจันทร์"  สัญลักษณ์ประชาชนระดับรากหญ้า   เปลี่ยนเข้าเกาะอุตราษาฒนักษัตรที่  ๒๑  โจโรฤกษ์  หรือฤกษ์โจร  จนถึงตี  ๔  วันพรุ่งนี้  จึงจะเปลี่ยนเข้าภูมิปาโลฤกษ์!
     ตามปฏิทินโหราศาสตร์ของ  "ท่านอาจารย์เทพ  สาริกบุตร"  บอกว่า  จันทร์ยกเข้ามังกร   ๐๗.๔๕  น.  พลูโตวิกลคติพักร  ๐๙.๓๓  น.  จันทร์  ๖๐  องศา  เนปจูน  ๑๕.๓๘  น.  จันทร์ตรีโกณเสาร์  เวลา  ๑๙.๕๓  น.
     และในปฏิทินยังบอกต่อไปด้วยว่า   ในระยะ  ๗-๘  วันนี้  มักมีภัยธรรมชาติ  มีการก่อวินาศกรรม  การลอบสังหาร  และเกิดคดียาเสพติดใหญ่ๆ  (บริเวณชายฝั่งน้ำ  และเกี่ยวกับกองทหารมีอันตรายสูง)
     ส่วนวันพรุ่งนี้  คือวันที่  ๘  เมษา  เมื่อจันทร์เล็งอังคารจันทร์  ช่วงเช้ามืดมีเกณฑ์อุบัติเหตุชุกชุม  ต้องระวังของมีคม  ฟืนไฟ  หรือเกี่ยวกับรถราให้มาก  (บริเวณใจกลางเมือง, ตลาด, สถานที่เก็บสินค้า, เก็บของมีค่า  จะมีอันตรายสูง)
     เอาละ...ก็ลอกมาให้ดู   ใครถอดรหัสเป็นก็ลองถอดดู  ได้ความว่าไงบอกผมบ้างละกัน  เมื่อวานนี้แกนนำเสื้อแดงปฏิบัติการเย้ยกฎหมาย  หยามรัฐบาล  หยามทหาร  หยามตำรวจสนุกน่าดู  เรียกว่า..... 
     ที่ไหน   ศอ.รส.ใช้อำนาจตาม   พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ  ห้ามเคลื่อนไป  เสื้อแดงก็จะไป  ศาลบอกว่า  ยึดราชประสงค์ชุมนุมไม่ได้  เสื้อแดงก็จะยึดชุมนุม!?
     ได้ยินณัฐวุฒิ-จตุพร   เขาประกาศว่า  วันนี้จะเย้ยและหยามให้หนักขึ้นไปอีก  แต่เขาไม่บอกว่าจะทำอะไร  ผมเดาเอาว่า  ด้วยความใหญ่คับประเทศเวลานี้  เขาคงบังคับให้ตำรวจของ  พล.ต.อ.ปทีป  ตันประเสริฐ  และทหารของพลเอกอนุพงษ์  เผ่าจินดา  "กราบตีน"  วีระ-ณัฐวุฒิ-จตุพร-เหวง"
     ดูตามรูปการณ์แล้ว  ถ้าบรรดาแกนนำประสงค์จะให้มีรายการ  "กราบตีนโชว์"  เช่นนั้น   เขาคงยินดีนะ!?
     แค่กรุงเทพฯ   ไม่กี่พื้นที่  เรียนบู๊  เรียนบุ๋น  กันจนยศล้นบ่าท่วมหัว  แต่ไม่มีปัญญาแยกชาวบ้าน  แยกคนบ้าออกจากกัน  เพื่อปฏิบัติการการุณให้เป็นคุณสนองแผ่นดิน
     แล้วอย่างนี้  จะรักษาประเทศไทย  "ทั้งประเทศ"  ได้ยังไง  พูดไปก็เสียดายข้าว-น้ำที่ขุนมา  ทนฟังม็อบด่าน่ะไม่ว่า  แต่ทนให้ปลุกปั่น  บ่อนทำลาย  "ล้มระบบ-ล้มระบอบ"  กันให้เห็นชัดๆ  จะจะ  ซึ่งๆ  หน้า  กลางบ้าน-กลางเมือง  ทุกเมื่อเชื่อวันอยู่อย่างนี้ได้อย่างไร? 
     หรือกองทัพ   หรือรัฐบาล   มีใครเห็นดี-เห็นงามตามเสื้อแดง  กายกินเงินเดือนหลวง  แต่ใจกินเงินเดือนทักษิณ   หรือว่าใครไม่ต้องการทำอะไรทั้งสิ้น  "เกาะกองทัพกิน"  ไปวันๆ  ด้วยคิดว่าอีก  ๔-๕  เดือน  ข้าก็เกษียณแล้ว!?
     เห็นนายสุเทพ   เทือกสุบรรณ  รองนายกฯ  ฝ่ายความมั่นคง  บอกว่า  จะไปร้องศาลให้ออกหมายจับ   ๔-๕  แกนนำ  ก็รีบย้ายก้นไปแต่เช้านะ  ได้หมายมาแล้วก็รีบเอาหมายย้ายก้นไปจับเขาจากวงชุมนุมมาให้ได้นะ  ท่านสุเทพ  ประชาชนชาว  กทม.รอดู  (น้ำหน้า)  ท่านอยู่
     นายกฯ   อภิสิทธิ์ก็ออกแถลงการณ์พิเศษเย็นวานนี้  (๖  เม.ย.)  ข้าวสวยน่ะกินอร่อย  แต่เอาแต่พูดสวยอยู่ร่ำไปน่ะ  มันจะซวยนะท่าน  "ยึดกฎหมายเป็นหลักในการแก้ปัญหา  แต่ไม่ลดละที่จะพยายามนำบ้านเมืองกลับคืนสู่ภาวะปกติให้เร็วที่สุด.....คาดหวังว่าประชาชนจะได้ร่วม
ฉลองสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน"  นั้น
     เมื่อเทน้ำทิ้ง  แล้วเนื้ออยู่ตรงไหนครับ?
     ศาลท่านก็บอกอยู่โต้งว่าๆ  "ไม่ต้องมาถาม  รัฐบาลมีอำนาจจัดการได้ตามกฎหมายอยู่แล้ว"   ผ่านเมื่อวานมาแล้ว  ๑  วัน  ถือเสียว่าเป็นการใช้เวลาตามขั้นตอนสลายฝูงชน  แต่ถ้าวันนี้-พรุ่งนี้  ยังปล่อยให้พวกเสื้อแดง  "มีอำนาจเหนือประเทศไทย"  ก็ไปเถอะครับ...ไปเหอะ!
     จะไปกราบเท้าร้องขอความเมตตาจาก  ๓-๔  เกลอ  ก็รีบไป  จะลาออก  หรือจะยุบสภา  วันนี้-พรุ่งนี้  ก็รีบทำเสีย  จากนั้นจะไปไหนก็รีบๆ  ไปเถอะ
     อย่าลืมหนีบพลเอกอนุพงษ์  พลเอกประวิตรไปด้วยละกัน!
     อยากเป็นนายกฯ  แต่กลัวได้ชื่อว่า  "นายกฯ  มือเปื้อนเลือด"  เหมือนคนอยากกินแกงไก่  แต่กลัวผิดศีลข้อปาณา  อย่างนี้เขาเรียกว่าคนบริสุทธิ์  แต่บริสุทธิ์แบบ  "ซื่อบื้อ"
     น่าจะไปศึกษาจากนายธนินท์  เจียรวนนท์  คนค้าชีวิตไก่เป็นร้อยล้าน-พันล้านตัวว่า  เขามีเทคนิคค้ายังไงโดยมือไม่เปื้อนเลือด?
     พวกขบวนการเสื้อแดงเรียกร้องเอาแต่สิทธิ์ความเป็นประชาชน  แต่ไม่เคยเอาหน้าที่ประชาชน  ทำนองเดียวกัน  รัฐบาลก็เอาแต่เรียกร้องความเข้าใจ-ความเห็นใจจากประชาชน  แต่ไม่พยายามใช้อำนาจบริหารตามหน้าที่ให้ประชาชนได้ศรัทธาเลย!
     ครับ...ผมรู้ว่าพูดแสลงใจ  แต่ท่านก็ควรต้องรู้เหมือนกันว่า  "นี่คือ...ความจริง"  ในสถานการณ์เช่นนี้  ประชาชนส่วนใหญ่อยากเห็น  "รูปธรรม"  ในการบริหารของรัฐบาลในทางก้าวหน้า  "อ่อนที่ควรอ่อน-แข็งที่ควรแข็ง"
     ไม่ต้องการฟังลีลาวาทะรายวันเปลืองไฟ-เปลืองน้ำมันออกโทรทัศน์เปล่าๆ   เพราะช่วยอะไรไม่ได้  ในชีวิตจริงประจำวันชาวบ้านขณะนี้เหมือนถูกจับเป็นตัวประกัน  รู้บ้างมั้ย? 
     แล้วพึ่งใครได้   ขนาดตำรวจ-ทหาร  ยังถูกไล่เหมือนหมู-เหมือนหมา  ปล่อยให้โจรยึดแผ่นดิน  แต่ตำรวจ-ทหารเอาหน้ามุดแผ่นดิน   นายพลบางคนเจอหน้าเสื้อแดงยังต้อง  ท่านวีระคร้าบบบ   พี่ตู่คร้าบบบ   พี่ณัฐวุฒิคร้าบบบ   พี่แรมโบ้คร้าบบบ  พี่อริสมันต์คร้าบบบ! 
     ก็เพิ่งรู้ว่าตำรวจ-ทหารไทยเขามีหลักสูตร  "ฝึกลิ้นไว้เผื่อวันหน้า"  อย่างนี้ด้วย"!?
     ม็อบเสื้อแดงนั้น   ผมเห็นมาตลอด  ที่สี่แยกประตูผี  "หันหลังให้พระ-หันหน้าหาผี"  คือตั้งเวทีหันหลังให้ภูเขาทองอันมี   "พระบรมสารีริกธาตุ"  บรรจุอยู่  แล้วหันหน้าไปทางประตูที่เขาหามผีออกไปเผา 
     ครั้นมาตั้งเวทีที่สี่แยกราชประสงค์ก็เช่นเดียวกัน  เหมือน  "อาถรรพณ์สาป"  หันหลังให้พระ-หันหน้าหาผี"  คือหันหลังให้พระพรหม  ซึ่งต้องทราบว่าพระพรหมที่เอราวัณนั้น  ไม่ใช่พระพรหมกิ๊กก๊อก  หากแต่เป็นถึงระดับ  "ท่านท้าวสหัมบดีพรหม"  ที่เสด็จจากเทวโลกลงมากราบ
อาราธนา  "สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้า"  ให้ทรงแสดงธรรมเกื้อกูลแก่ชาวโลก  หลังจากที่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสรู้แล้ว  และทรงรำพึงว่า
     "ธรรมที่ตรัสรู้นั้นลึกซึ้ง  และยากเกินกว่ามนุษย์ทั่วไปจะเข้าถึงได้  ดังนั้น  จะไม่ทรงสอนชาวโลก"  ก็ด้วยบุญคุณยิ่งใหญ่ของท่านท้าวสหัมบดีพรหมองค์นี้แหละที่กราบอาราธนาไว้  โลกถึงได้ธรรมจากโอษฐ์พระพุทธองค์ค้ำจุนตราบมาถึงทุกวันนี้!
     พวกแกนนำเสื้อแดงดุจดั่งมาร-ดั่งอสูรร้าย   เป็นคนละฝ่ายกับพระ-กับคุณธรรม   ดังนั้น   แม้ไม่ตั้งใจก็เหมือนตั้งใจ   จึงหันหลังให้ท่านท้าวมหาพรหม  แล้วหันหน้าไปหาผี  คือข้างหน้าเวทีฝั่งตรงข้ามนั้นเป็นที่  "เก็บผี-เก็บศพ"  ของโรงพยาบาลตำรวจนั่นเอง
     ฉะนั้น  ให้เวลาสำหรับ  "มารเริงร่า"  มาพอสมควรแล้ว  วันที่  ๘-๙  เม.ย. ได้ยินท่านนายกฯ  บอกจะไปประชุมอาเซียนที่เวียดนาม  นั่นตารางของท่าน  แต่ตารางของประชาชน  และของบ้านเมือง 
     ๗-๘  เม.ย. อยากเห็นการบังคับใช้กฎหมายที่ได้ผล  ไม่ต้องการเห็นคนเสื้อแดงประกาศว่า  "กฎหมายไร้สภาพบังคับสำหรับพวกเขา"  แล้วเข้าย่ำยีเมืองได้ตามอำเภอใจ  ขนาดสั่งให้เสื้อแดง  "เตรียมพร้อม"  ทุกจังหวัด  เพื่อยึด  "ศาลากลางจังหวัด"  แต่รัฐบาล-ทหาร-ตำรวจ  กลับเหมือนนอนเย็นใจ
     คล้ายรอไปสมัครเป็นข้าราชการกับ  "อำนาจใหม่"  อย่างนั้นแหละ!?
     เอ็ม   ๗๙  ยังยิงใส่ได้กลางวันแสกๆ  พลาดพรรคประชาธิปัตย์นิดเดียวก็โรงพยาบาลวิชัยยุทธ  แล้วอย่างนี้ที่บอกว่า  "ยึดกฎหมายเป็นหลักในการแก้ปัญหา  ไม่ลดละทำบ้านเมืองกลับสู่ภาวะปกติ"
     ก็กอดหลักของท่านไปเถอะ  แล้วก็ฝันไปนะ  ฝันว่าเทวดาจะงมบ้านเมืองภาวะปกติมายัดใส่มือให้?
     พูดกันชัดๆ   ไปเลย  คนที่ปาระเบิดเป็น  ใช้เอ็ม  ๗๙  เป็น  "ไม่ตำรวจก็ทหาร-ไม่ทหารก็ตำรวจ"   มีอยู่  ๒  ประเภทนี้เท่านั้น  แล้วทั้งประเทศ  การข่าว  การสืบ  การทัพ  การปกครอง  การบริหาร 
     มันใช้อะไรได้บ้างซักการมั้ยเนี่ย...หือ?
     ผมว่าถ้ารัฐบาล-ทหาร  ไม่ขลาดจนเกินเหตุ  ก็คงเข้าใจผิดอะไรซักอย่าง  เช่น  เข้าใจว่า   "ใครรวมตีนได้มากคือกฎหมายเหนือประเทศ"   ถ้าเข้าใจเช่นนั้น  นายกฯ  อภิสิทธิ์   ยกบ้าน-ยกเมืองให้ทักษิณสถาปนาอำนาจในระบบสภาเปรซิเดียม   ด้วยการ   ยุบสภา  หรือ   ลาออกไปเลย
     แต่ถ้าไม่ได้เข้าใจเช่นนั้น  นายกฯ  อภิสิทธิ์ต้องกล้า  "เอาบ้านเมืองที่สงบคืนมา"  เหมือนที่กล้าเข้ามาเป็นนายกฯ.

Source URL: http://www.thaipost.net/news/070410/20488
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 07/04/2010 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอให้ทำนายแม้นๆเด้อ ข่อยซิเอาใจช่วยหลาย

ฟาดให้อยู่มือ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นานานา วันที่ : 07/04/2010 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rotna
ใจปลายทาง

เริ่มขยับแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chailasalle วันที่ : 07/04/2010 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

คนที่คิดแบบนี้เริ่มมีมากขึ้นทุกที ..เหนื่อยใจแทนครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

First Apple Girls Band from Thailand

First Apple Girls Band from Thailand

View All