• แมงเมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chum.26-03@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-12
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 29218
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
สิ่งที่ฉันเห็น.....
สิ่งที่ฉันเห็น.....ตามประเด็นเด่นแต่ละห้วงเวลาที่ปรากฏต่อสาธารณะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mangmaow
วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน 2553
Posted by แมงเมา , ผู้อ่าน : 731 , 00:27:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้าเปรียวแวะมาเยี่ยมเยียน.....นานเป็นปีเชียวนะที่มันเงียบหายไป แต่คราใดที่มันมาเป็นต้องมีเรื่องที่ทำให้สหายชาวเกลอจดจำเล่าขานกันไม่รู้เบื่อ  เรื่องราวที่เมื่อใดมีเหล้าเข้ามาเกี่ยวข้องกับมันก็จะต้องมีเรื่องเล่าสนุกๆทุกที...ก็งานทอดกฐินในบ้านเรามีที่ไหนไม่มีเหล้าเข้ามาข้องเกี่ยวด้วยเจ้าเปรียวผู้ซื่อ ผู้ไม่เคยล่วงเกินพระสงฆ์องคจ้าว–พระแท้นะ-ใช่ มันชอบดื่มด่ำกับอรรถสาระที่เกิดมีในวงเหล้า นอกเหนือจากบรรย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2552
Posted by แมงเมา , ผู้อ่าน : 527 , 22:56:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 การประปา การไฟฟ้าฯ การบินไทย ฯลฯ มีสวัสดิการที่ไห้ใช้ฟรี บินฟรีแก่กรรมการ ประธานฯ พนักงาน คู่สมรส ส่วนที่เอาไปให้บรรดาคนเหล่านี้ใช้ฟรี ใครรับภาระต้นทุนการผลิตถ้ามิใช่ผู้บริโภคเช่นเราๆชาวบ้านหน้าแห้ง หรืออยู่ที่ภาษีประชาชนในนามของรัฐผู้ค้ำชูองค์กรเหล่านี้ ก็เป็นเงินที่ชาวประชาหน้าแห้งจ่ายอยู่ดี บรรดาคนที่ได้รับสวัสดิการนี้มีสำนึกต่อพ่อแม่พี่น้องผองเพื่อนบ้างหรือไม่ พ่อแม่พี่น้องผองเพื่อนที่ต้องจ่ายต้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม 2551
Posted by แมงเมา , ผู้อ่าน : 830 , 03:18:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานพยาบาล หมอ ด้านมาตรฐานการรักษาและจรรยาแพทย์ที่แตกต่างกันในแต่ละที่แต่ละคน จากสื่อต่างๆรวมทั้งการบอกเล่าจากผู้มีประสบการณ์ด้วยตัวเอง ฉันก็รับมันไว้ในสถานะข้อมูล และแล้วด้วยวิถีแห่งกรรม ฉันได้ประสบกับมันด้วยตัวเอง สถานะของมันจึงเปลี่ยนจากข้อมูลเป็นความเชื่อ เชื่อว่ามีอยู่จริงในบ้านนี้เมืองนี้ เป็นความเชื่อที่เจือด้วยอารมณ์ร้าย...อารมณ์อยากเตะมัน...ขอเชิญสดับ..................

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by แมงเมา , ผู้อ่าน : 1205 , 12:17:50 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อต่างๆมีประเด็นให้พิจารณาได้ดังนี้:-เช่าซื้อ การเช่าบวกการซื้อ-สัญญาเช่าบวกสัญญาซื้อ-ในการเช่าซื้อเจ้าของสินค้าที่ให้เช่าซื้อจะคิดค่าเช่าและค่าซื้อผ่อนบวกดอกเบี้ยที่ผู้เช่าซื้อจะต้องส่งแต่ละงวดตามระยะเวลาที่ตกลงกัน ผู้ให้เช่าซื้อรถยนต์ ผู้ถือกรรมสิทธิ์ในรถยนต์ที่ให้เช่าซื้อและเป็นเจ้าของเงินที่ให้ผู้เช่าซื้อรถยนต์กู้ยืมผู้เช่าซื้อรถยนต์ (finace,leasing) ผู้กู้ยืมเงิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2550
Posted by แมงเมา , ผู้อ่าน : 760 , 00:05:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1  วันอาทิตย์ที่ ๒๓ ธ.ค. ๒๕๕๐ เป็นวันไปใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งตามปกติ2  วันเสาร์-อาทิตย์ที่ ๑๕-๑๖ ธ.ค. ๒๕๕๐ เป็นวันไปใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งพิเศษ-นอกเขตเลือกตั้งที่ กก.ต.กำหนด-สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกไปใช้สิทธิ์ฯตามปกติ3  ใครจะไปใช้สิทธ์ออกเสียงเลือกตั้งที่ไหนก็ได้ตามสะดวก ตามวันที่ที่กำหนด4  ทำไมจึงจะมีมติ ค.ร.ม.-หรือมีแล้ว-กำหนดให้วันจันทร์ที่ ๒๔ ธ.ค. ๒๕๕๐ เป็นวันหยุดงานเพื่อให้ผู้ที่จะไปใช้สิทธิ....

อ่านต่อ


/9