• manoot
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : manoot@msn.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-01
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 57613
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
manoot
มโนสาเร่สบายๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/manoot
วันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by manoot , ผู้อ่าน : 4429 , 23:24:36 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมีภาพคู่รักหวาบหวามสุดซึ่งสำหรับวันวาเลนไทน์ แต่เป็นภาพวาดที่เป็นหน้าปกของหนังสือการ์ตูนเกาหลีชื่อดัง เรื่อง Full House เขียนโดย วอง ซู เยิน Won พิมพ์ออกสู่สายตานักอ่านเมื่อปี ค.ศ. 2536 และได้รับความนิยมอย่างสูงจนตีพิมพ์เป็นภาษีญี่ปุ่นและจีนในประเทศญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน และฮ่องกง สร้างเป็นเป็นมินิซีรีส์ ในปี 2546 นำแสดงโดย “เรน” และ “ซัง เฮ เกียว” ซีรีชุดนี้มาดังเป็นพลุในบ้านเราเมื่อปี 2548 Happy Val....

อ่านต่อ

Posted by manoot , ผู้อ่าน : 1263 , 21:01:21 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมขอมอบวิดีโอคลิ๊ป เรื่อง “Happy Lovers” ให้บรรดาชาว Nation Blog เนื่องในวันวาเลนไทน์ครับ เป็นเรื่องของคู่รัก-คู่รสที่รักกันมากๆ มีเพลงประกอบที่เพราะมาก ตอนจบเป็น Twisted ending คุณจะเข้าใจคำว่า “คู่รัก” โดยเฉพาะ “คู่รส” ที่ไม่เกี่ยวกับคอฟฟี่เมทอย่างถ่องแท้ เชิญคลิ๊กที่ Video Clips ข้างบนด้านขวามือครับภาพประกอบเป็นของแถมรูปของ “เรน” กับ “ซัง เฮ เกียว” คู่พระคู่นางเกาหลีที่สุดดัง ในเรื่อง Full House ค....

อ่านต่อ

Posted by manoot , ผู้อ่าน : 2186 , 06:41:46 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนผมโพสต์เรื่องความเป็นมาของจังหวัดชายแดนภาคใต้ภาคสรุปลงในบล็อก เพื่อนของผมเขาอ่านแล้ว เขียนเมลมาบอกว่าบอกว่าเขาประมวลไว้เหมือนกัน แต่เป็นภาคพิสดาร จึงส่งไฟล์มาให้ผมโพสต์เพื่อเป็นพื้นฐานความเข้าใจภาคประชาชน ที่จะได้ช่วยกันคิดหาทางแก้ปัญหา ลองอ่านของเขาดูนะครับ  แต่...อย่าลืมนะครับว่า ปัญหาพื้นฐานของจังหวัดชายแดนภาคใต้คือการแบ่งแยกดินแดนและการอยากมีบทบาทในการแบ่งปันอำนาจการปกครอง ไม่ใช่ปัญหาโจรธร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by manoot , ผู้อ่าน : 1186 , 11:49:18 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในระหว่างปี 2544 -2545 ซึ่งเป็นช่วงที่พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี พวกเราประชาชนคนไทยได้รับการบอกเล่าประชาสัมพันธ์ว่า สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้สงบแล้ว ไม่มีขบวนการแบ่งแยกดินแดน ที่เป็นปัญหาหลักจริงๆคือปัญหาพวกโจรห้าร้อย พวกค้ายาเสพติด และพวกค้าของเถื่อนเท่านั้น แต่ความจริงหาเป็นเช่นนั้นไม่ สถานการณ์กลับเลวร้ายลงมาโดยตลอดการหายตัวของทนายสมชายในยุคนี้ คล้ายกับการหายตัวของหะยีสุหลง  อั....

อ่านต่อ

Posted by manoot , ผู้อ่าน : 2154 , 10:37:50 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราก็รู้ว่าเดวิด เบคแฮม ดังขนาดไหน ไปที่ใดผู้คนต้องมะรุมมะตุ้มขอลายเซ็นต์แทบเหยียบกันตาย แต่ในวีดิโอคลิปนี้ซึ่งเป็นของน้ำดำยี่ห้อหนึ่ง ได้นำเสนอมุมกลับ ระหว่างเบคแฮมกับน้ำดำยี่ห้อนั้น คุณคิดว่าเด็กจะเลือกอะไร???? สนใจชมคลิ๊กที่ Video Clip ด้านบนขวามือซิครับ....

อ่านต่อ


/3