• amejorken
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dj_sama@hotmail.com/ http://maohappy.hi5.com/
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 143
  • จำนวนผู้ชม : 266998
  • ส่ง msg :
  • โหวต 106 คน
รวบรวมเรื่องน่าอ่าน สาระ+ ขำขัน คลายเครียดครับ
รวบรวมเรื่องน่าอ่าน สาระ+ ขำขัน คลายเครียดครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/maomao2
วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม 2550
Posted by amejorken , ผู้อ่าน : 1603 , 12:31:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกคนเดียว

          ข้อดี : เป็นคนที่มุ่งมั่นในการทำงาน รู้จักจัดระเบียบให้กับชีวิต มีความยุติธรรมและเป็นคนที่วางใจได้ มีความรับผิดชอบ 
 
          ข้อเสีย : เป็นคนที่ค่อนข้างดื้อ เจ้าคิดเจ้าแค้น มักชอบเรียกร้อง และไม่ค่อยยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง ทนต่อเสียงวิจารณ์ได้น้อยและค่อนข้างsensitive

 
  ลูกคนโต

          ข้อดี : เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ ต้องการมีอำนาจหรือโดดเด่นเหนือคนอื่น เป็นคนที่มีความเที่ยงตรงและตรงต่อเวลา คนที่เป็นลูกคนโต มักยึดความถูกต้องเป็นหลัก 

          ข้อเสีย : มักเป็นคนที่หงุดหงิดง่าย ชอบใช้อำนาจหรือบีบบังคับ เมื่อต้องการให้ใครทำอะไรให้ตัวเอง บางครั้งก็มักวางตัวว่ารู้ไปเสียทุกเรื่องจึงมักผิดพลาดได้ง่าย เพราะไม่ค่อยไว้วางใจคนอื่น เหมือนกับที่วางใจตัวเอง 
 
 
  ลูกคนกลาง

          ข้อดี : เป็นคนที่น่าคบหา มีมนุษย์สัมพันธ์ดี และมักทำให้คนที่อยู่ด้วยมีความสุข ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนทะเลไร้คลื่น รักความสงบมีความเป็นมิตรให้กับคนรอบข้าง เป็นนักฟังที่ดี และมีความตั้งใจที่จะทำให้คนอื่นมีความสุข จึงมีแนวโน้มที่จะเป็นนักแก้ปัญหาให้กับคนอื่นได้ดี 
 
          ข้อเสีย : มีความกระตือรือร้นน้อยกว่าคนที่เป็นลูกคนโต และเนื่องจากต้องการเป็นที่ยอมรับของคนอื่น จึงมักทำให้คนที่เป็นลูกคนกลางพยายามทำตัวตามความต้องการของคนอื่น หรือทำให้คนที่คบรอบข้างมีความสุข จนเกินขอบเขต หากไม่เป็นไปอย่างที่คาดไว้ จึงมักลงโทษตัวเอง หรือมองตัวเองในแง่ลบไป 
 
 
  ลูกคนเล็ก

          ข้อดี : มักเป็นคนที่สนุกสนาน ร่าเริง มีความเป็นมิตรกับคนรอบข้าง เข้ากับคนได้ง่าย เป็นคนที่อบอุ่น น่าคบหาเป็นคนเปิดเผย จริงใจ 
 
          ข้อเสีย : มักเบื่อง่าย ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง ค่อนข้างเอาแต่ใจเมื่อคบหากับใคร ช่วงแรก ๆ ก็ดูน่าตื่นเต้นสนุกสนาน แต่เมื่อความสนุกสนานหมดไป ก็เหมือนงานเลี้ยงเลิกรา การสร้างความสัมพันธ์ที่จริงจังและเป็นความสัมพันธ์ระยะยาว จึงดูเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ 
 

          คราวนี้มาดูเป็นคู่บ้าง
 
  คู่ที่เป็นลูกคนโตกับลูกคนโต

          น่าจะไปด้วยกันได้ยาก ไม่ว่าฝ่ายหนึ่งจะเป็นฝ่ายเอาอกเอาใจ หรือหัวแข็งด้วยกันทั้งคู่ ดูเหมือนเส้นทางชีวิตคู่จะเต็มไปด้วยขวากหนามแห่งความไม่เข้าใจกัน 
 
 
   คู่ที่เป็นลูกคนโตกับลูกคนกลาง

          จุดอันตรายของคนคู่นี้ อยู่ที่ว่าลูกคนกลางมักจะเป็นคู่รักที่ดีของทุก ๆ คน แต่เมื่อมาเจอกับคนที่เป็นลูกคนโต ซึ่งมักชอบวางอำนาจแม้ว่าคนที่เป็นลูกคนกลางจะยอมโอนอ่อนผ่อนตาม แต่นาน ๆ เข้าคนที่เป็นลูกคนกลางก็จะรู้สึกแย่ ๆ กับตัวเอง และจะสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวเองลง ความพยายามที่จะทำให้คู่รักที่เป็นลูกคนโตชื่นชอบ ก็จะหมดไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามหากคนที่เป็นลูกคนกลางมีนิสัยค่อนไปทางลูกคนเล็กก็จะเป็นคู่ที่ไปด้วยกันได้ดีทีเดียว 
 
 
   คู่ที่เป็นลูกคนโตกับลูกคนสุดท้อง

          จัดว่าเป็นคู่ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวที่สุด เพราะคนที่เป็นลูกคนโตจะช่วยสอนให้คนที่เป็นลูกคนเล็กรู้จักการจัดระเบียบให้กับชีวิตซึ่งช่วยให้แก้ ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ดี ในขณะที่คนที่เป็นลูกคนเล็กก็จะนำความสนุกสนาน ร่าเริง มาให้คนที่เป็นลูกคนโต ก็ชีวิตไม่ได้มีแต่เรื่องซีเรียสนี่นา 
 
 
  คู่ที่เป็นลูกคนกลางทั้งคู่

          คู่นี้อาจจะเป็นไปได้ 2 ทางคือหากคนหนึ่งมีนิสัยค่อนไปทางลูกคนโตและอีกคนมีนิสัยค่อนไปทางลูกคนเล็ก คู่นี้จะเป็นคู่ที่เหมาะสมกันทีเดียว แต่ถ้าหากทั้งคู่เป็นคนที่ไม่ยืดหยุ่น ถึงแม้จะพอประคับประคองชีวิตคู่กันไปได้ แต่ต้องเก็บงำความเจ็บช้ำไว้ข้างในตามนิสัยของลูกคนกลางที่ไม่ค่อยพูดอะไรออกมา คู่นี้ไม่มีปัญหาเรื่องการนอกใจกัน 
 
 
   คู่ที่เป็นลูกคนกลาง กับลูกคนสุดท้อง

          ถ้าคนที่เป็นลูกคนกลาง มีลักษณะค่อนไปทางลูกคนโต คู่นี้จะเป็นคู่ที่เหมาะสมกันดี แต่หากเป็นแบบลูกคนกลางจริง ๆ แล้ว ก็มักจะคล้อยตามให้เห็นดีเห็นงามกับการใช้ชีวิตในสไตล์ของลูกคนเล็กคือ มักจะขาดความรับผิดชอบและมักสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นเนืองๆ(เหมือนลูกคนเล็กของใครหว่า!) และถ้าเป็นลูกคนกลางที่มีนิสัยค่อนไปทางลูกคนเล็กแล้วละก็ ชีวิตคู่ดูจะยุ่งยากทีเดียว

 
  คู่ทีเป็นลูกคนเล็กด้วยกันทั้งคู่

         คนคู่นี้ ค่อนข้างร่าเริง มองโลกด้วยความสนุกสนาน แต่มักไม่ใช่พวกที่ชอบแก้ปัญหา เป็นคู่รักที่น่าอิจฉาแต่อาจจะเป็นคู่ชีวิตที่ไม่ยั่งยืนนัก

..................................

ลองดูกันนะครับว่าตรงบ้างป่าว อิอิ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นาราด้า วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

ขอบคุณมากค่ะที่แวะมาบ้าน tarot
เป็นลูกคนโตค่ะ...ตอนนี้มีลูก 2 คน แสบ ซ่า ซน มากเลย...แต่ก็อบอุ่นมากเป็นที่สุดค่ะ..
เรื่องการใช้อำนาจก็มีบ้างค่ะ ถ้าไม่ใช้ก็ทำให้บ้านขาดวินัยต้องมีเข้ามาบ้างเรื่องนี้...การเป็นลูกคนโตเรื่องการไม่ไว้วางใจนั้นต้องดูเรื่องราวค่ะว่าเป็นเรื่องอะไร ถ้าเงินๆทองๆ ก็ไม่ไว้ใจใครอยู่แล้ว อิอิ...แต่การเป็นลูกคนโตต้องรับอารมณ์ของพ่อแม่หนักกว่าลูกคนอื่นๆ .....เรื่องการน้อยอกน้อยใจต้องยอมให้ลูกคนโตก่อนเลยค่ะ...เพราะอะไรนั้นเหรอคะ...เรื่องนี้คนที่เป็นลูกคนโตย่อมเข้าใจเป็นอย่างดี...ไม่ว่าจะคิด ทำ ตัดสินใจอะไร ต้องไม่มีเรื่องผิดพลาด..ถ้าจะมีก็ต้องน้อยที่สุด ต้องเป็นแบบอย่างให้น้องๆ แต่ลูกคนโตไม่มีแบบอย่างให้เห็นมาก่อน จึงต้องทำถูกทำผิด...เรื่องของการเปรียบเทียบนั้นยิ่งตัวดี ไม่อยากให้พ่อกะแม่เอามาใช้กับความเป็นพี่น้อง...เพราะจะทำให้กลายเป็นคนที่ต้องชนะและไม่อยากพ่ายแพ้...เลยเป็นคนไม่ยอมใคร...อันนี้อันตราย...เรื่องของการปลูกฝังอบรมเลี้ยงดู เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากค่ะ...แต่ภูมิใจมากที่ได้เกิดเป็นลูกคนโต...และมีน้องๆให้ดูแลค่ะ...
ขอบคุณมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกชิ้นปลาแปดเหลี่ยม วันที่ : 09/09/2007 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poisoncandy
http://www.oknation.net/blog/-away-

แล้วถ้าลูกคนเดียวกับลูกคนเล็กละคะ?

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
น้อยดอกจิก วันที่ : 14/07/2007 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noidokjic

เป็นลูกคนกลาง สบายที่สุด

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 12/07/2007 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor

เห็นด้วยเลย
ตอนนี้ลูก 12 แยกกันเป็นลูกคนเล็กกันหมด

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 11/07/2007 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

แล้วถ้า ลูกคนเดียวกะลูกคนเดียวมาเป็นพี่น้องกันล่ะ จะคิดยังไงอ่ะคะ 5 5 5

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนโสด วันที่ : 11/07/2007 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

เราเป็นลูกคนกลาง แต่ทำตัวเหมือนลูกคนเล็กมากว่า ก็มีน้องชายไง เค้าก็เลยทำตัวเหมือพี่เรามากกว่าเราเป็นพี่ เพราะเค้ามีพี่เป็นผู้หญิง ทั้งสองคนไง เค้าก็เลยจะห่วงเหมือนเราเป็นน้องชะมากกว่า แต่ก็ดีนะ อิอิ ชอบ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tuty วันที่ : 11/07/2007 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

มีพี่สาว2 น้องชาย 1
สมัยเด็กๆ ให้พี่สาว 2 คนเป็นช้าง
เรากะน้องเป็นคนขี่หลัง เล่นชนช้างกันสนุกดี
......
ไม่ค่อยทะเลาะกะพี่สาวสักเท่าไหร่
ส่วนมากเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย เพราะพี่สาว
ชอบทะเลาะกัน คงเป็นเพราะอายุเขาห่างกันแค่ปีเดียว
แต่ตอนนี้อยู่กันคนละจังหวัด ก็เห็นรักกันดี
ที่บ้านมักเป็นแบบนี้..อยู่ใกล้ก็ทะเลาะกัน
ต้องอยู่กันห่างๆ ถึงจะรักกันดี
ตอนเด็กๆเคยทะเลาะกะน้องชาย แต่น้องโดนตี
จำไม่ได้ว่าเรื่องอะไร
น้องเป็นลูกชายคนสุดท้อง คนเดียว
แต่ก็ไม่ช่วยสักเท่าไหร่ อิ..อิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 11/07/2007 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมมีสองลูก เอ๊ย..มีลูกสองคน....
ไม่เท่าไหร่.....แต่ค่าใช้จ่ายสูงมาก.....มากกว่าพ่ออีก..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ITGLOBAL วันที่ : 11/07/2007 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/global
โลกใบนี้มีแต่รัก

โดยความเห็นส่วนตัวนะครับ ถ้าลูกคนเดียวพ่อแม่จะเอาใจ
แต่อาจจะไม่มีเพื่อนเล่น ส่วนถ้าเป็นพี่คนโต พี่แม่จะหวังมาก และคอยให้ดูแลน้องๆ ถ้าเป็นน้องคนกลาง พ่อแม่จะดูห่างๆหน่อย ส่วนถ้าเป็นคนเล็ก พ่อแม่จะเอาใจเป็นพิเศษครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดอย่างไรกับสถานการณ์ในภาคใต้
อยากให้ทางการตอบโต้อย่างจริงจัง
37 คน
ควรหาทางประนีประนอมด้วยสันติ
14 คน
ได้แต่ภาวนาให้เหตุการณ์สงบโดยเร็ว
12 คน

  โหวต 63 คน