• amejorken
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dj_sama@hotmail.com/ http://maohappy.hi5.com/
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 143
  • จำนวนผู้ชม : 267004
  • ส่ง msg :
  • โหวต 106 คน
รวบรวมเรื่องน่าอ่าน สาระ+ ขำขัน คลายเครียดครับ
รวบรวมเรื่องน่าอ่าน สาระ+ ขำขัน คลายเครียดครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/maomao2
วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2550
Posted by amejorken , ผู้อ่าน : 1395 , 22:23:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. กิน หวาน มากทำให้ ผิวเหี่ยว จริงหรือ
จริง เพราะ เมื่อร่างกายมีน้ำตาล อยู่ ใน กระแส เลือดมากเกินไป มันจะไปเกาะติดกับเส้นใยโปรตีนที่อยู่ระหว่างเซลล์ ผิว ทำ ให้ เกิดภาวะผิวเครียดขึ้น และนำไปสู่อาการแก่ก่อนวัย ผิวหยาบกร้าน และ เหี่ยว ย่น ในที่สุด


2. การยืนเอาปลาย นิ้ว มือแตะปลายนิ้วเท้าจะทำให้ผิวหน้าดูสดใส จริง หรือ
จริง โดยการยืนเอาปลายนิ้วมือแตะ ปลาย นิ้ว เท้า ก้มตัวต่ำๆค้างไว้นับ 1-30 แล้วค่อยๆ ยืนขึ้นจะ ทำให้โลหิต บริเวณหนัง ศีรษะ และใบหน้าหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลกระทบให้ผิว หน้าดูสดใส ขึ้น


3. เอาน้ำแข็งถูหน้า ก่อนนอนจะทำให้หายมันได้ จริงหรือ
ไม่ จริง แต่แก้ปัญหาหน้ามันได้โดยการ ใช้น้ำ เมือกว่านหางจระเข้ทาหน้าให้ทั่วใบหน้า ทาแล้วไม่ต้องล้างออก น้ำเมือกจะ แห้ง ไป เองภายใน ๕ - ๑๐ นาที ทำก่อนนอน แค่นี่หน้าก็จะ หาย


4. การสวมเสื้อผ้า หนาๆ เพื่อให้เหงื่อออกเยอะๆ จะทำให้ผอมเร็วจริง หรือ
ไม่ จริง การที่เหงื่อออกเยอะคือ ภาวะ ที่ ร่าง กาย โดนความร้อนแล้วระบายความร้อนออกมา ไม่ใช่การเผาผลาญไขมันออกมา เพราะ ฉะนั้น พอ เราดื่มน้ำเข้าไป น้ำหนักก็จะเท่า เดิม


5. คนผิวแห้งมีโอกาส เกิดริ้วรอยกว่าคนผิวมัน จริงหรือ
จริง เพราะคนผิวแห้งขาด ซีบัม หรือ สารไขมัน ทำ ให้กลไกลการปกป้องตนเองของผิวหนังทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะ ฉะนั้นคนผิว แห้งควรดูแล และทาครีมบำรุงเพื่อความชุ่มชื่นแก่ผิวพิเศษกว่าคนผิว มัน


6. การฝึกกลั้นหายใจ สามารถชะลอหน้าแก่ก่อนวัยได้ จริงหรือ
จริง โดยการหายใจออกทางปากอย่างช้าๆ จนสุดลม แล้วหายใจเข้าทางจมูกอย่างช้าๆ ให้เต็มปอด กลั้นไว้ระยะหนึ่ง แล้วจึง หายใจ ออกอย่างช้าๆ ทำแบบนี้วันละ 2 ครั้งๆ ละ 20 นาที จะช่วยชะลอผิวแก่ก่อนวัย และ รอยคล้ำ ได้


7. การ ร้องไห้ช่วยลด ความอ้วนได้ จริงหรือ
ไม่ จริง แต่การหัวเราะต่างหากที่ช่วย เผา ผลาญ แคลอรีให้หมดไปได้ดีกว่าอยู่เฉยๆ ได้มากถึง 20% ซึ่งหาก ได้หัวเราะวัน ละ สัก 10 -15 นาที จะช่วยเผาผลาญพลังงานลง ได้มาก ถึง 50 แคลอรี


8. กาวตราช้างใช้ รักษาส้นเท้าแตกได้ จริงหรือ
จริง เพราะ เมื่อปิดหนังที่แตกด้วย กาวตรา ช้าง สิ่งสกปรกจะเข้าไปในรอยแตกไม่ได้ ผิวจะไม่ ถูกรบกวน จึงมีการซ่อม แซม ตน เอง ขึ้นมา มีการสร้างเซลล์ใหม่ และผลัดเซลล์เก่าออก กาวช้างก็จะหลุดออก ไป แต่ ห้ามใช้กับคนที่แพ้กาวตราช้าง


9. การ เต้น รำทำให้ ผิวสวยได้ จริงหรือ
จริง เพราะ การเต้นรำเพียงวัน ละ 20 นาที ช่วย เผาผลาญแคลอรี กระตุ้นระบบการหายใจ และ ระบบหมุนเวียนโลหิต ทำ ให้เลือดลมเดิน ทั่วผิว ทำให้ผิวสวยมีสุขภาพ ดี


10. การใส่ กระโปรง สั้นในห้องแอร์เป็นประจำทำให้ขาใหญ่ได้ จริง หรือ
จริง เพราะ ช่วงขาส่วนที่อยู่ นอกกระโปรงจะ เกิด การสะสมไขมันเป็นพิเศษ เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศ โดยเฉพาะ เมื่อ ผิวหนัง เจอ ความหนาวเย็น ทำให้เกิดเซลลูไลท์= A


11. การแลบลิ้นให้ น้ำลาย ยืดลงพื้น 3 หยด จะแก้เผ็ดได้ จริงหรือ
จริง อาการเผ็ดเกิดจากสารที่ชื่อ แค ปไซซิน ที่ อยู่ในพริกเข้าไปจับกับปลายประสาทรับรถที่ลิ้น ร่างกายจะก็จะแสดงปฎิ กริยาโด บขับน้ำลายออกมาชะล้างเอาเจ้าสารนี้ออกไป


12. ดูดนมยางของเด็ก ทารก ตอนนอนจะแก้อาการนอนกรนได้ จริงหรือ
จริง การคาบหรืออมนายางของเด็กทารก ไว้ในปากจะ ทำให้ลิ้นในปากอยู่นิ่ง ก็จะพลอยให้เนื้อเยื่อของเพดานไม่กระเทือน สั่นไหวขึ้น จึงไม่เกิดอาการกรน และไม่นอนอ้าปาก อีก ด้วย


13. การสูดกลิ่นตัว ผู้ชาย ทำให้หายเครียดได้ จริงหรือ
จริง เพราะกลิ่นตัวผู้ชายที่เป็นคน รักนั้นมี สาร ฟีโรโมน ผสมอยู่โดยเฉพาะในผมและผิวของเขา เมื่อสูดดมแล้วจะช่วยลด อาการ เครียดและเหนื่อยล้าลงได้


14. แอปเปิ้ลผลิตกระแส ไฟฟ้าได้ จริงหรือ
จริง ถ้าเสียบแผ่นสังกะสี และแผ่น ทอง แดง กรด ใน แอปเปิ้ลจะทำให้เกิดการแตกตัวของไอออน ทำให้ลูกแอปเปิ้ลเป็น เหมือน แบตเตอรี่ ซึ่งผลไม้ชนิดอื่นเช่น มะนาว เกรป ฟรุ๊ต หรือมันฝรั่ง ก็ทำได้ เช่น กัน


15. ปัสสาวะ มนุษย์ใช้ ทำ ยาสีฟันในสมัยโบราณ จริงหรือ
จริง โดยแพทย์ชาวโรมันเชื่อว่า ปัสสาวะ มนุษย์ มีคุณสมบัติทำให้ฟันขาว และแข็งแรง ยาสีฟันในยุคดังกล่าว จึง เป็น น้ำยา บ้วน ปากที่ทำจากปัสสาวะมนุษย์


16. วัวกระทิงเกลียดสี แดง จริงหรือ
ไม่ จริง เพราะ วัวเป็นสัตว์ตาบอดสี ไม่ สามารถ แยก แยะสีต่างๆ ได้ แต่การที่วัวเมื่อถูกล่อด้วยผ้าแดงเหมือนในสนามสู้วัว แล้วก็ พุ่งเข้าใส่นั้น เป็นเพราะความรำคาญ และเพราะถูกยั่วยุ มากกว่า


17. เพชรแท้จะ ไม่ติด สี หมึก จริงหรือ
จริง การทดสอบดูเพชรแท้นั้น ให้ป้าย น้ำหมึก สี ดำไปบนเพชร ถ้ามีความลื่นออก ไม่ติดอยู่บนเพชร แสดงว่าเป็นเพชรแท้ แต่ ถ้ายัง มีจุดดำตรงที่แต้มอยู่ ก็แสดงว่าเป็นเพชร เทียม


18. การทะเลาะ กันทำ ให้ แผลหายช้า จริงหรือ
จริง เพราะ ความเครียดที่เกิดขึ้น ทั้ง ระหว่าง และหลังจากการทะเลาะกัน จะส่งผลให้ร่างกายลดการผลิตโปรตีนเม็ด เลือด ที่มี ประโยชน์ต่อการรักษาบาดแผล หรือส่วนที่สึกหรอในร่างกายให้น้อยลง ทำ ให้บาด แผล ต่างๆ หายช้า


19. แสงแดด อ่อนๆ ช่วย ป้องกันโรคซึมเศร้าได้ จริงหรือ
จริง เพราะ แสงแดดอ่อนๆ จะช่วยลดการ สร้าง ฮอร์โมนเมลาโตนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมการนอนหลับ ถ้าหากเก็บตัวอยู่ แต่ใน ที่มืดจะทำให้ฮอร์โมนตัวนี้สูงขึ้น และอาจส่งผลให้เกิดการง่วง เหงา ซึม เซา ได้


20. การฟัง เพลง ช่วย บรรเทาอาการปวดข้อได้ จริงหรือ
จริง เพราะ การฟังเพลงทำให้สมอง หลั่ง สารเอน ดอร์ฟินส์ ซึ่งเป็นฮอร์โมนสร้างความสุขออกมา ช่วยลดความดันโลหิต และ บรรเทา อาการปวดข้อลง ได้


21. กินน้ำมะนาวปั่น สามารถแก้อาการเมาค้างได้ จริงหรือ
ไม่ จริง แต่แก้อาการเมาค้างได้โดยการ ดื่มน้ำ กล้วย ปั่นกับนมและน้ำผึ้ง เพราะกล้วยจะทำให้กระเพาะของเราสงบลง ส่วนน้ำ ผึ้ง จะ เป็น ตัวช่วยหนุนเสริมปริมาณน้ำตาลในเส้นเลือดที่หมดไป ในขณะที่นมก็ช่วย ปรับ ระดับ ของเหลวในร่างกายของเรา ทำให้อาการเมาหายไป ได้


22. เมื่อ เป็นไข้ไม่ ควรกินฝรั่ง จริงหรือ
จริง เพราะในฝรั่งมีแร่โพแทสเซียม สูง เมื่อ เวลาเป็นไข้ร่างกายจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น การกินอาหารที่มีโพแทสเซียม สูง จะส่ง ผล ให้เกิดอาการชักได้


23. มัน ฝรั่งช่วยลด ความดันโลหิตให้ต่ำลงได้ จริงหรือ
จริง เพราะในมันฝรั่งมีสารเคมีที่ เกิดขึ้น ตาม ธรรมชาติที่ชื่อว่า คูคัวไมน์ส มีสรรพคุณในการควบคุมความดันโลหิต ให้ ต่ำลง และ มันยังรักษาโรคที่ลึกลับที่เรียกว่า โรคนอนหลับ ได้อีก ด้วย


24. ดื่มนม ร้อนก่อน นอนจะช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ จริง หรือ
ไม่จริง แต่การดื่มนมร้อนก่อน นอน จะช่วย ให้นอนหลับสบาย ยิ่งขึ้น เพราะนมร้อนจะส่งเสริมให้สมองหลั่ง สาร


25. การเคี้ยวหมาก ฝรั่งช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายได้ จริงหรือ
ไม่ จริง แต่การเคี่ยวหมากฝรั่งช่วยให้ คน ไข้ ผ่า ตัดลำไส้ใหญ่หายเร็วขึ้น เพราะการเคี้ยวหมากฝรั่งหลังการผ่าตัด เป็น การ บริหาร ให้ลำไส้กลับมาทำงานตามปกติได้เร็วขึ้น คนไข้จะไม่เกิดอาการลำไส้อืด ซึ่ง ทำให้ ปวดท้อง และท้องอืด หลังจากที่ต้องหยุดทำงานไปพัก หนึ่ง


26. การกินเนยก่อนนอน ทำให้นอนหลับสนิทขึ้น จริงหรือ
จริง เพราะในเนยมี กรดอมิโน ที่มี ชื่อ ว่า ทริ ปโตพัน ซึ่งมีสรรพคุณช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และสะกดให้หลับ ได้ สนิท ดี ขึ้น


27. กินส้ม ช่วยแก้ อาการเซ็งได้ จริงหรือ
จริง การรับประทานส้มโดยปอกเปลือก เอง จะมี กลิ่นส้มที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และวิตามินซีที่ร่างกายได้รับในจำนวน ที่ เพียงพอ ช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้คลายความเครียดลงได้ดีออกมา ด้วย


28. การกินช็อคโกแล๊ต ช่วยแก้ไอได้ จริงหรือ
จริง เพราะ โกโก้ที่ใช้ทำช็อคโกแล๊ต มีสาร ที่ ชื่อว่า ธีโอโบรไมน์ จะไปออกฤทธิ์ที่เส้นประสาทชื่อ เวกัสเนอร์ฟ ที่ทำ หน้าที่ เกี่ยวกับการไอ ทำให้สามารถหยุดอาการไอเรื้อรังอย่างได้ ผล


29. การกิน บ๊วยช่วย เพิ่มกำลังได้ จริงหรือ
จริง เพราะ การที่คนเรามีอาการ เหนื่อย อ่อน เพลีย เพราะกรดในเลือดสูง ร่างกายไม่สามารถปรับดุลความเป็นด่างได้ ทัน แต่บ๊วย มีความเป็นด่าง Ph 7.35 ใกล้เคียงกับ เลือดคนเรา จึง ช่วย ถ่วงดุลความเป็นด่าง ได้ และยังมีโปรตีน เกลือแร่ และสาร อาหารจำเป็นอยู่มาก อีก ด้วย


30. การกิน อาหารมื้อ เช้าช่วยป้องกันความจำเสื่อมได้ จริง หรือ
จริง เพราะ เลือดตอนเช้าจะแข็งตัว ง่ายกว่า ปกติ จึงมีโอกาสที่หลอดเลือดอุดตันมากขึ้น สารอาหาร ไปเลี้ยงสมองได้ น้อยลง สมองจึงค่อยๆ เสื่อม

Thank Fw
By Sama.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สาวโรงงาน วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mootong

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
psty วันที่ : 20/08/2007 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prasityoo

ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับน่ารู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 20/08/2007 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

มาทักทาย

และอ่านคู่มือ

สุขภาพคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ล้านเล็กๆ วันที่ : 19/08/2007 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lan-car-fair

เห็นด้วยกับข้อที่ 7 ครับ.

มิน่าล่ะ พวกอาเสี่ยที่ดูตลกๆใจดี ถึงได้มีเด็กๆน่ารัก ผอมเพียวทั้งนั้นเลย อิ อิ

....เอ ผมเข้าใจไม่ผิดใช่มะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nutye วันที่ : 19/08/2007 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nutye
[บล๊อกผม]...ต่ำกว่า 18 ปีควรพิจารณาให้ดีไม่งั้นเสียวตาย 


แปลกนะที่ผมไม่เคยทำพวกนี้เลย แต่กลับมีความสุขกลับการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและพอเพียงและคนที่เรารัก
มาเยี่ยมแล้วงับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดอย่างไรกับสถานการณ์ในภาคใต้
อยากให้ทางการตอบโต้อย่างจริงจัง
37 คน
ควรหาทางประนีประนอมด้วยสันติ
14 คน
ได้แต่ภาวนาให้เหตุการณ์สงบโดยเร็ว
12 คน

  โหวต 63 คน