• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันพุธ ที่ 11 พฤษภาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 3834 , 18:45:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน สุรศักดิ์ , Patui และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

....เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาดิฉันได้มีโอกาสพาน้องที่น่ารักสองคนจากปารีสตระเวนรอบมอสโคแบบหลักสูตรเร่งรัด  พอไหวค่ะที่มอสโค  ถ้าไม่ได้เข้าพิพิธภัณฑ์ทั้งหลายยยย....สามวันสองคืนก็โอเคค่ะ....น้องเธอก็ง่ายๆอะไรอย่างไรก็ได้ก็แหมนักเที่ยวอย่างเธอ....ลุยไปเกือบทั่วแล้วนี่คะ

....เริ่มกันด้วยเราสองคนสามีภรรยาไปรอรับชาวปารีเซียงทั้งสองที่สนามบิน  วันนั้นรถติดค่ะ  ไปถึงสนามบินก็หวุดหวิดเวลาที่เครื่องลง  ดิฉันจึงขอลงก่อนเพื่อไปรอดักน้องสองคน  ปล่อยให้สามีไปหาที่จอดรถ

....เข้าไปถึงเป็นเวลาที่ไฟลท์บินทั้งหลายประดังประเดกันเข้ามา  คนเยอะมากทั้งคนเดินทางและคนรับ  ดูเวลาน่าจะพอดีที่น้องสองคนกำลังจะเดินออกมา

....คนทยอยกันออกมาแต่ไม่มีทีท่าว่าคนที่เรามารับจะออกมา  จนสามีดิฉันจอดรถเสร็จก็เข้ามาสบทบ  สองคนตายายก็รอกันอีกนานนับชั่วโมง  สามีดิฉันชักเอะใจ  เปิดเช็คเมสเสจในโทรศัพท์ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด  อ่านเสร็จเงยหน้าทำหน้าซีเรียส(กันดิฉันโวย)บอกว่ามาผิดวัน 5555....น้องเธอจะมากันวันรุ่งขึ้นค่ะ

....ตัดมาถึงว่าน้องสองคนมาถึงบ้านเราแล้ว  เธอมาถึงกันตอนเย็นค่ะ  เวลาอาหารเย็นพอดี  ทานข้าวเสร็จไม่ให้เสียเวลา  เราก็พาน้องไปที่ Red Square  ดูบรรยากาศ Red Square ตอนกลางคืน

....Red Square นี่จะให้ดีต้องไปชมทั้งสองบรรยากาศทั้งกลางวันกลางคืนนะคะ  มอสโคตอนกลางคืนนี่สวยมาก  ที่นี่ค่าไฟถูก  ตึกประดับไฟกันสวยทั้งเมืองค่ะ 

....ใช้เวลาชม Red square กันนานหน่อยเพราะต้องจอดรถลงเดินเพื่อจะเข้าไปที่ลาน Red square หลังจากนั้นก็ขับรถชมเมือง  แล้วก็วนรถไปดูโน่นนี่ที่คิดว่าน่าจะพาไปดูแหละค่ะ  ในรูปเป็นหนึ่งใน Seven Sisters ตึกสวยของเมืองมอสโคค่ะ  ดูรูปเอานะคะ

....ก่อนกลับบ้านเห็นซุ้มขายคาตอชก้า (kar-toch-ka) (картошка) หน้า Sparrow Hill อยากให้แขกจากปารีสลองชิม  แวะซื้อกลับบ้านเอาเข้าตู้เย็นไว้อุ่นตอนเช้า....คาตอชก้า....มันเผาทั้งลูก  ผ่าครึ่ง  ตะกุยเนื้อมันเหมือนพรวนดิน  โปะเนย  โปะชีส  ตะกุยอีกทีให้เข้ากับเนื้อมัน  แล้วโปะอีกทีด้วยหน้าต่างๆ....อร่อยมากค่ะ

....เช้าวันต่อมา  พาน้องออกเที่ยว  ไปไหนเหรอคะเครมลินค่ะ  ทุกครั้งที่แขกมาก็ต้องพาไปเครมลิน  เหมือนบ้านเราก็ต้องไปวัดพระแก้ว  คนพาไปก็เข้าแล้วเข้าอีก  แต่ไม่เบื่อค่ะ  ดิฉันเองก็ไม่ได้พาทุกกลุ่มไปเช่นนี้ทุกครั้ง  ก็แล้วแต่ช่วงค่ะ  บางช่วงแขกก็ต้องไปกันเอง  

....ดิฉันเลือกที่จะเข้าไปด้วย  สามีขอเดินเล่นอยู่ข้างนอก  สนุกดีค่ะถือโอกาสคุยโน่นนี่กันไป  เดินอยู่นานทั้งบริเวณโบสถ์และตัวพิพิธภัณฑ์ Armoury จนได้เวลานัดกับสามีที่รออยู่ด้านนอกก็พากันออกมา

....ว่าจะพาน้องสองคนไปทานอาหารรัสเซียแบบสบายๆ  แต่ผิดแผน  เลยต้องเข้าร้านอาหารบริการตนเองในห้างกุม  อาหารอร่อยรสชาดดี  บริการตัวเองก็สนุกสนานไปอีกแบบ  จะว่าไปถ้าไปกับสามีดิฉันก็ไม่ค่อยได้บริการตัวเองสักเท่าไรหรอกค่ะ

....ทานเสร็จเดินเล่นต่อในห้างนั่นแหละค่ะ  window shopping ค่ะ  หลังๆนี้้ยึดนโยบายนี้เป็นหลักค่ะ  เพลินมากเดี๋ยวหมดตัว

....ออกจากกุมก็เลยไปที่โบสถ์เซนต์ซาเวียร์  เข้าไปชมความงดงามอลังการของโบสถ์ที่ถูกทำลายเพราะสงคราม  แต่ด้วยแรงศรัทธาของคนที่มีต่อศาสนาก็ช่วยกันบริจาคเงินสร้างกันขึ้นมาใหม่ค่ะ

....เสร็จจากการชมความงามของโบสถ์ฯ  ก็ไปเดินกันต่อที่ถนนอารบัท  วันนั้นที่ไปค่อนข้างสะบักสะบอมค่ะ  เพราะเจอกันทั้งลมทั้งฝนและหิมะ  สะใจจริงๆค่ะ

....อารบัทวันนี้ไม่ค่อยมีคน  ไม่มีอะไรให้เดินดูมานัก  อากาศหนาวลมแรงมีทั้งฝนทั้งหิมะ  ใครล่ะจะมาเดิน....นอกจากพวกเรา 

....ที่อารบัทมีร้านของฝากเยอะแยะมากมายนะคะ  แต่ในราคาที่แตกต่างกันไป  ร้านแรกๆที่อยู่หัวถนนก็จะแต่งร้านสวยจูงใจให้เข้า  แต่ก็มักจะตั้งราคาแพง  เราพากันเดินลึกเข้าไปตั้งใจไปเข้าร้านของฝากที่เป็นร้านของรัฐบาล  ของเหมือนๆร้านอื่น  แต่ราคานิสัยดีกว่าที่อื่นค่ะ

....เสร็จจากการซื้อของออกมาเดินเล่นต่อ  น้องสาวคนสวยเห็นร้าน Cinnabon เธอขอเข้าไปนั่งทานกาแฟร้อนๆพร้อมขนมหอมกรุ่น  มื้อนี้เธอขอเป็นเจ้ามือค่ะ 

....เดินออกมาผ่านร้าน Dunkin Donut  เด็กๆเต็มร้านเลยค่ะ  แวะเข้าไปซื้อโดนัทกลับบ้าน  ลูกสาวดิฉันต้องทานโดนัทรัสเซียฝืดๆหน้าบ้านมานาน  มาถึงที่นี่ต้องซื้อกลับไปฝากค่ะ....ร้าน Dunkin Donut แห่งนี้พึ่งเปิดได้ไม่กี่เดือนนี้เองนะคะ  เป็นร้าน Dunkin Donut ร้านแรกในมอสโคเชียวนะคะ

  

....เสร็จกิจจากการเดินชมถนนอารบัทก็พาแขกสองคนไปชมสถานีรถไฟใต้ดินของมอสโคที่เค้าว่ากันว่าสวยงามนักหนาค่ะ....ไปถึงสถานีพอดีกับเวลาเลิกงานเย็น  คนเยอะมากยังกับหนอน  แน่นไปหมดค่ะ  เราตกลงกันว่าแค่ลงไปดูแต่จะไม่นั่งรถเพราะดูจากปริมาณคนแล้ว  ลงไปชมเฉยๆก็พอค่ะ

....สถานีที่เราพาน้องสองคนไปชมชื่อสถานีเคียฟสกายา  ที่นับว่ามีทางลงที่ลึกและชันที่สุดสถานีนึงนะคะ  ดิฉันก็ไม่ใช่ผู้นำชมที่ดีนัก  ลำพังตัวเองอยู่ที่นี่ก็ไม่เคยได้ขึ้นเมโทรหรอกค่ะ  โอกาสที่จะได้มาชมก็ต่อเมื่อพาแขกมาเท่านั้น

....ดิฉันคุยกับน้องผู้หญิงว่าทางลงสถานีนี้ลึกมากแต่น่าจะสู้ที่สถานีเมโทรบางแห่งที่ปารีสไม่ได้  น้องบอกว่าที่มอสโคกินขาดค่ะ....เรื่องลึกๆนี่ดิฉันกลับมาคุยกับลูกที่บ้าน  ลูกบอกว่าสถานีที่อารบัทลึกกว่าที่เคียฟสกายามาก  ดิฉันก็ยังไม่เคยไปวันหลังจะให้ลูกพาไปแล้วจะเอามาเล่าให้ฟังค่ะ

....วันเดียวเที่ยวครบ  เหนื่อยพอสมควรนะคะ  ดังนั้นวันนี้ไม่ไปไหนต่อแล้วกลับบ้านนอนค่ะ  วันรุ่งขึ้นน้องสองคนจะต้องต่อไฟล์ทไปเซนต์สปีเตอร์เบิร์กกัน  

....นักท่องเที่ยวอย่างเราๆเป็นประเภทนอนหัวค่ำตื่นสายค่ะ  วันที่สามในมอสโคตื่นกันสบายๆค่ะ  รอไปขึ้นเครื่องบินตอนบ่าย  มีเวลานิดเดียวก่อนขึ้นเครื่อง  จะไปไหนมาไหนก็คงรีบเร่งเกินไป  จะไปตลาดอิชไมลอฟ  ก็เช้าเกินไปและก็เป็นวันธรรมดาอากาศก็หนาวของคงน้อย

....สาวน้อยจากปารีสบอกหนูขอไปสำรวจซุปเปอร์มาร์เก็ต  ได้เลยค่ะ  ออกจากบ้านเพื่อไปขึ้นเครื่องก็ไปแวะอาชานหรืออูชองในชื่อฝรั่งเศส  อาชานเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่สัญชาติฝรั่งเศสที่มากอบโกยเงินจากชาวรัสเซีย  เหมือนๆกับโลตัสในบ้านเราน่ะค่ะ....แต่แทนที่จะสำรวจอาหารเราก็สำรวจไวน์กันเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ....

.....นอกจากอาชานแล้ว  แฟชั่นนิสต้าสาวจากปารีสก็เดินชมร้านรวงต่างๆในมอลล์ขนาดใหญ่ที่อาชานตั้งอยู่  สำรวจข้าวของและแฟชั่นต่างๆ  เธอบอกแฟชั่นที่มอสโคก็สวยไม่แพ้ที่ปารีส....แค่นี้แหละค่ะ  เอ้อ..ไม่เห็นจะมีอะไรเลยเรื่องแฟชั่นไม่รู้จะเขียนทำไมเนี่ย....

....เครื่องออกตั้งบ่ายสี่  หาอะไรรองท้องก่อนดีกว่า  แวะร้านอาหารญี่ปุ่น  อาหารญี่ปุ่นที่นี่ใช้ได้เลยนะคะ  รสชาติดี  ดิฉันพวกคอจรเข้  ทานอะไรที่ไหนก็อร่อยค่ะ  ไม่จำเป็นต้องเป็นในประเทศต้นตำรับ  ขอให้เลือกร้านดีๆละกัน

....ในที่สุดก็ถึงสนามบิน  เข้าไปส่งแล้วร่ำลากันนิดหน่อยพอเป็นพิธี  หนักไปในทางฝ่ายหญิงร่ำลากันค่ะ  เพราะสามีดิฉันกับน้องผู้ชายก็พบปะกันเป็นประจำอยู่แล้ว 

....ที่จริงดิฉันวางแผนว่าจะไปเป็นแขกของน้องเธอที่ปารีสก่อนที่น้องเธอจะมาเป็นแขกเราที่มอสโคนะคะ  แต่เผอิญให้มีเหตุต้องเลื่อน  เลยได้ทำหน้าที่เจ้าภาพเสียก่อน  ได้ไปปารีสเมื่อไรแล้วจะเอามาโม้ให้อ่านกันนะคะ....สวัสดีค่ะ

..............................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
วิตามินบี วันที่ : 12/06/2011 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


แวะมาเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
พฤจิกา วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอมาเที่ยวด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

มาเกาะกระไดไว้ รอไปปารีสค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Cat@ วันที่ : 01/06/2011 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

.............

ลงเรืองใหม่ค่ะ
ว่าง แวะมาทักทายกันนะค่ะ
สตรี ที่โลกลืม แฮ่ะๆๆ
ตอน
ร้อนนี้ พืชผักสวนครัว ..หญ้าก็ไม่ทิ้ง
Posted by Cat@ ,

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
Cat@ วันที่ : 31/05/2011 เวลา : 02.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...
....
แวะมาทักทาย ..
ลงเรืองใหม่ว่างก็แวะมาคุยกัน

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 29/05/2011 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

คุณ Market ขา ในความเห็นของอุ๋มซึ่งเป็นสมาชิกตลอดชีพสมาคมคนเห่อหลานแห่งประเทศไทยคาดว่า อาการเห่อหลานนี่นะคะ มันหนักมากมากค่ะ ทานยาอาจจะไม่หายเห่อค่ะ คงต้องเป็นเรื้อรังไปจนสิ้นชีพล่ะค่ะ สมาชิกตลอดชีพคนเห่อลูกแห่งประเทศไทยสาขามอสโควคิดว่าอย่างไรคะ???

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
toondee วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ตั่งใจว่าจะไปรัสเซียสักครั้ง เมื่อถึงวันนั้นจะขอคำปรึกษานะคะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีตอนเกือบสามทุ่มครับ market

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
วิตามินบี วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


รถไฟใต้ดินเขาดูสวยจังค่ะ
แต่คนแน่นจนน่าอึดอัด

เคลมลินสวยจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 24/05/2011 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น  ตอนที่ 2 !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

น่าเที่ยวมากครับ หลักสูตรเร่งรัดแบบนี้
สถานีรถไฟใต้ดินสวยมากครับ ยังไม่เคย
เห็นที่ไหนสวยแบบนี้ และชมเมืองตอน
กลางคืนก็สวยดี
โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
Patui วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparat

เห็นภาพแล้วเกิดกิเลศ...
อยากมาเห็นของจริง..
วีซ่าท่องเที่ยวอยู่ได้กี่เดือนคะนี่...


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ถ้าใจกล้าๆ หน่อยก้อน่านั่งนะคะ เจ้า Toboggan นี่น่ะค่ะ แต่อุ๋มกลัวกระดูกกระเดี้ยวจะไม่เหลือหลอน่ะสิคะ เดี๋ยวลงมาถึงข้างล่าง กระดูกสันหลังเรียงผิดที่หมดค่ะ คริ คริ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ชบาตานี วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 05.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ที่นี่นับมีมนต์ขลังจังเลยค่ะ จะมีโอกาสไปเยือนบ้างไหมเนี่ย...เพราะตอนนี้เพิ่งเก้บสะสมเงินได้แค่ 100 บาทเองอ่ะ!!!!!!

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 17/05/2011 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

สวัสดีค่ะ สบายดีมั้ยคะ
ถ้าได้ไป ป้าอิมขอไปเป็นเดือน ไปน้อยๆ วันก็ไม่ชอบค่ะ อิอิ
ดูไปดูมาบ้านเมืองสวยมาก แต่สะดุดของกิน แหะๆ..

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 17/05/2011 เวลา : 03.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

โอ๊ะ..อเมริกาบุกรัสเซียซะแล้ว ด้วยโดนัท 555

เดิ้นกว่าบ้านอิชั้นอีก เพราะแถวบ้านมีแต่โดนัทกากๆ อย่างคริสปี้ ครีม ไม่มีดังกิ้น อยากกินดังกิ้น ต้องขับรถไปอีกเมือง

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 16/05/2011 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

มีโอกาสเมื่อใด มาเที่ยวมอสโคว์อย่างแน่นอนครับ ไม่ทราบว่าอากาศหนาวมากไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Cat@ วันที่ : 16/05/2011 เวลา : 04.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

อยากไปจัง
อยากได้แบบนี้ แหระค่ะ
เอารัด สุดๆๆ


...............
........................

เชิญ นะคะ่
พาเทียวเบอลินจ้า
แวะมาสนทนากันค่ะ
แคทค่ะ
ตอน

เทียวเบอลิน 2011
Posted by Cat@ ,

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 13/05/2011 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ลอกคำตอบ ความคิดเห็นที่ 1. .. หากมีโอกาส(และเงิน) ...จะไปมอสโคว์ให้ได้

อิอิ ..

แล้วก็พูดถึงความลึกของสถานีรถไฟ แจมกลัวแฮะ.. กลัวที่แคบ ลึก และคนเยอะ

ไม่ถึงกับเป็นโรคกลัว(มาก) แต่ถ้าเลี่ยงได้ ขอเลี่ยงหละค่ะ ประสบการณ์จากสึนามิ ทำให้ฝังๆ ในใจยังไงไม่รู้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 13/05/2011 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

มอสโค Red Square กลางคืนสวยมากค่ะ สามวันสองคืนหลักสูตรเร่งรัดนี่น่าสนใจนะคะ ท้อตรงที่ดูจะหนาวจังค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 13/05/2011 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เวลาน้อย ก็เที่ยวลำบากอยู่เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

ไม่ค่อยเห็นมอสโค ยามค่ำนักนะครับ
..

..
ดูเพลินเหมือนเดินเที่ยวด้วยเลยล่ะ ครับ
.

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เพียงลำพัง วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/palnglampung
"เขียนมาเถอะ..เราจะอ่านข้างๆ กัน"

บ้านเมืองเค้ามีระเบียบดีจัง...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
BlueHill วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไวน์รัสเซีย ผมยังไม่เคยลองชิมสักครั้ง
ในเมืองเรา ไม่มีขายครับ
ส่วนใหญ่จะเป็นไวน์ฝรั่งเศส ชิลี อิตาลี ออสเตรเลีย และแคริฟอร์เนียครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
market วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 21
bon09
เหรอคะ ดีใจค่ะ เห็นหลายคนบอกไม่น่าเที่ยวไม่มีอะไรเลยยย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
market วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 20
feng_shui
มากับคุณลูกเสือนะคะ จะรอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
market วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
Maira
อยู่ใกล้ๆมาสิคะ แป๊ปเดียวก็ถึงค่ะ ช่วงนี้กำลังอากาศดีเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
market วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 18
สยุมพร
อิอิ เป็นบ่อยค่ะ คุณวัยเริ่มสูงขึ้นแล้วอ่ะค่ะ ตอนนี้ชักจะมาเป็นขาประจำแล้วค่าาา

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
market วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 17
แม่มดเดือนMarch
มีแพลนไปปลาย กย.ค่ะ..แต่เปลี่ยนใจได้ทุกเมื่อนะคะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
bon09 วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

รัสเซียน่าเที่ยวกว่ายุโรปค่ะยกเว้นอิตาลี

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
feng_shui วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

อยากไปดที่ยวด้วยจังค่ะ


เมืองในฝัน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Maira วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

น่าสนใจค่ะ ..
เพิ่งคุยกับเพื่อนที่โปแลนด์ เขาสัญญาว่าจะพาไปเที่ยว..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สยุมพร วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 05.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ooddee

ขำ ขำ ขำ
ไปรับผิดวัน....อย่างฮา
แสดงว่างานยุ่งจริง ๆ นะคะ
ให้กำลังใจคุณผู้ชายค่ะ....
.
ทำมั๊ย ช่างเหมือนกับเราเล๊ย.....

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 02.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

คิดจะมาเที่ยวเยอรมนีบ้างไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 14
Janni_Lee
ขอบคุณนะคะ ..เข้าใจเลือกชอบค่ะ เพราะสองรูปนั้นไปเลือกเอามาจากรูปที่แขกรุ่นก่อนๆท่านถ่ายเอาไว้ค่ะ ลำพังกล้องที่ใช้อยู่เคยถ่ายออกมา เห็นตึกติดมาก็บญแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 12/05/2011 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
หมูอวย
อิอิ ของแบบนี้ต้องพิสูจน์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Janni_Lee วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

ชอบสองรูปแรกจังค่ะ
รูปแรกเหมือนปราสาทในเทพนิยาย
รูปสองดูอลังการงามดีจังค่ะ
มี cinnabon กับ dunkin donut ด้วย
อ่านจบ entry นี้ กาแฟหมดแก้วยพอดีค่ะ เพลินเชียว
จิ้มสองโหวตเหมือนเคยค่ะ

ป.ล. คุณ market ไม่ต้องตามไปบ้านนะคะ เม้นต์เกินร้อยแล้วค่ะ อ๊าย อาย ยังไม่มีเรื่องใหม่

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
หมูอวย วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

ดูวิวทิวทัศน์เมืองนอกแล้วมันดูดีไปเสียหมด ช่างแตกต่างกับเมืองไทย..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
market วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 7
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
แชนเดอร์เลียร์เค้าแต่ละอันแบบอลังการงานสร้างเลยนะคะ งานแต่ละชิ้นงามจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
market วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 6
แมวเหมียว
สวัสดีค่ะ มาแล้วก็มาอีกสิคะ มีอีกหลายที่ที่คุณเหมียวคงอยากไป ดิฉันอยู่มาก็เป็นปียังเก็บไม่หมดสักทีเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
hayyana
หนุกจริงเหรอคะ หรือว่าเอาใจ
เมื่อก่อนลงรูปที 50 รูป เดี๋ยวนี้เพลามือแล้วนะคะ แต่แควนๆเรียกร้องแบบนี้เห็นทีต้องเอาใจค่าาา เรื่องวอดก้าห้ามถามค่ะ ไม่รู้จักเลย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
market วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
ซันญ่า
สวัสดีค่ะคุณซันญ่า ยินดีค่ะ เรื่องเที่ยวมีอีกเยอะค่ะ วันๆไม่ค่อยคิดอะไรหรอกค่ะ คิดแต่เรื่องเที่ยวอย่างเดียวเลย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3
ลุงตุ่ย
จะว่าไป อยู่มานานแล้วแต่ก็ยังไม่ค่อยได้เห็นเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ประทับใจความอลังการของสถานีรถไฟใต้ดินที่มอสโควมากคะ แชนเดอเลียร์แต่ละอันบิ๊กบึ้ม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

ชมภาพแล้วก็อยากไปเยือนอีกสักครั้งค่ะ
พูดถึงความลึกของสถานีรถไฟใต้ดินที่นี่ก็ลึกมากจนน่ากลัวเลยค่ะ คนก็เยอะ เจ้าหน้าที่ก็ดุ ดิฉันเสียบบัตรทีไรไม่เคยได้จังหวะเดินออกมาโดนหนีบปังทุกรอบ เขาก้าวขากันเร็วมากค่ะหรือขายาวมั้งคะ แต่ก็สวยอลังการคุ้มค่าเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
hayyana วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เที่ยวหนุก
รูปเยอะๆดีครับ เอาลงเยอะๆ
ตกลงว๊อดก้ายี่ห้ออะไรดีที่สุดครับ???

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ซันญ่า วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ตามมาดื่ม กาแฟ ชา อุ่นๆ
มอสโคว์ ขลังๆ ดีจัง ...
และก็จะตาม ไปเที่ยวอีก ค่ะ
.

.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

สถานีรถไฟใต้ดินสวยจริงครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
market วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 1
ลูกเสือหมายเลข9
มาให้ได้นะคะ จะรอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

หากมีโอกาส(และเงิน) ...จะไปมอสโคว์ให้ได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]