• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 15442 , 17:13:52 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน nilsamai , ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

....ในขณะที่ผู้คนกำลังสับสนกับผลการเลือกตั้งในไทย  ดิฉันก็ขอปลีกวิเวกไปเมามันกับการช้อปในปารีสต่อก่อนนะคะ

....วันต่อมา....ตื่นเช้ามาต่างคนต่างทำธุระส่วนตัว  เพื่อที่จะลงมาทานอาหารเช้าตามเวลาที่ได้นัดแนะกันเอาไว้  ดิฉันเสร็จก่อนใครเพื่อนเดินลงมาสำรวจดูโน่นนี่ไปตามเรื่อง 

....บ้านหลังนี้เราก็เคยมาหลายครั้งแล้ว  แต่ไม่เคยเข้าพัก  ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาพักค่ะ  บ้านหลังใหญ่มีมากมายหลายห้อง  บริเวณกว้างขวาง  มีสวนกว้างทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน  อยู่ในชุมชนบ้านพักอาศัยนอกเมืองที่น่าอยู่มากแห่งนึงของปารีส 

....ถึงเวลาอาหารทุกคนเข้าประจำที่  มีแขกอื่นนอกเหนือจากเราอีกหนึ่งคณะสองท่าน  ท่านนึงอายุยังไม่มากนักดิฉันไม่รู้จัก  อีกท่านนึงสูงอายุแล้วแต่ยังดูดีกระฉับกระเฉง  ดิฉันก็ไม่รู้จักเป็นส่วนตัวค่ะ  แต่ท่านเป็นผู้มีชื่อเสียงในวงสังคม  ซึ่งดิฉันน่ะปลื้มท่านมาตั้งแต่เมื่ออายุยังสิบกว่าขวบ

....ได้มาใกล้ชิดเห็นท่านตัวเป็นๆก็เก็บอาการดีใจไว้ไม่ค่อยอยู่  รอจนทานอาหารเสร็จเรียบร้อยจึงค่อยๆเอื้อนเอ่ยบอกท่านว่า....ท่านขา..ดิฉันน่ะปลื้มท่านมานานแล้วค่ะ  ดีใจจังที่ได้เจอท่าน....แล้วก็หยิบกล้องถ่ายรูปออกมาบอกว่า..ขออนุญาตถ่ายรูปกับท่านนะคะ

....ท่านใจดีค่ะ  นอกจากดิฉันจะได้ถ่ายรูปคู่กับท่านแล้ว  ท่านยังถ่ายรูปร่วมกับครอบครัวดิฉันด้วย  เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับท่านมากนัก  เพราะท่านต้องเดินทางต่อไปที่อื่นภายในวันนั้น  ดิฉันและสามีจึงได้เรียนเชิญท่านให้ไปเที่ยวมอสโคบ้างหากว่ามีโอกาส....

....วันนี้เราจะไปช้อปกันที่ Outlet Village ชานกรุงปารีสค่ะ  น้องเธอให้รถพาพวกเราสี่คนไปส่งที่หน้า Outlet  ก่อนจะลงก็นัดแนะเวลาให้รถช่วยมารับกลับตอนบ่ายสี่โมงครึ่ง

....ตอนที่มาถึง Outlet นั้นประมาณสิบโมง  มีคนเดินกันเยอะแยะแล้วค่ะ  แดดแรงมากจนดิฉันต้องพึ่งแว่นกันแดด  จะถือร่มกันแดดแบบอยู่เมืองไทยก็อายฝรั่ง  ก็ฝรั่งเค้าไม่ถือร่มกันแดดกันน่ะค่ะ 

....เลือก เดินไม่ถูกค่ะ!  หันไปทางขวาก็ Dolce & Gabana  เลยไปนิดก็ Paul Smith  ถัดไปหน่อยก็ Kenzo ติดๆกันก็ Valentino หันไปขวาก็ Dior เหลือบตามาหน่อยก็ Burberry ขยับตัวมานิด ก็ Bally, Celine, Tod's, Polo Ralph Lauren, Tumi, Givenchy, Nike, Feragamo, Lancel, Tommy Hifiger, Armani, Diesel, Calvin Cline, Cerruti, Longchanp....อีกเยอะแยะจารนัยไม่ไหว  จำมาได้แค่นี้แหละค่ะ 

....พอเดินเข้าเขต Outlet ก็วงแตกค่ะ  คุณพ่อกับลูกชายแยกไปทาง  ดิฉันกับลูกสาวก็แยกมาทาง  ตอนแรกดิฉันก็คิดว่าลูกสาวจะไปเดินกับคุณพ่อและพี่ชาย  เพราะรสนิยมเธอไปทางคุณพ่อกับพี่ชาย  แต่ว่าเธอก็เลือกที่จะมาเดินกับดิฉัน  ก็ดีค่ะดิฉันคงได้เสียเงินน้อยลงเพราะต้องเอาเวลาไปใส่ใจลูก

....D&G (Dolce & Gabana) อยู่ด้านหน้าสุดอยากจะเข้า  แต่ก็เดินเลยไปค่ะ..เกรงใจลูก  ติดกันเป็น Paul Smith..สุดยอดค่ะ  ดิฉันได้งามๆมาหลายตัว  โดยทั่วไปของที่ Outlet นี่จะราคาถูกกว่าร้านปกติอยู่แล้ว  แต่วันนี้มีการ Sale เพิ่มเติมเข้ามาทำให้ราคาจูงใจสุดๆค่ะ

....เดินเข้าร้านโน้นออกร้านนี้  เลือกโน่นนี่มาได้บ้างนิดๆหน่อยๆ  แวะเข้าไปดูชุดที่ Valentino สวยจับใจ  แต่ลดแล้วก็ยังแพงจับจิต  บวกลบคูณหารแล้วเสียดายตังค์กับเกรงใจสามีเลยต้องตัดใจไปบ้างค่ะ

....ดิฉันชอบพวกกระเป๋ากับรองเท้า  เดินไปถึงร้าน Tod's  แวะเข้าไปดู  มีกระเป๋าสวยๆลดราคาเพียบค่ะ  แต่ช่วงก่อนมาปารีสที่ห้างหรู Zum ที่มอสโค  ก็เอาของแบรนด์เนมมา Sale เหมือนกัน  ดิฉันไปเดินเลือกๆดูก็ได้กระเป๋า Tod's ใบสวยมาจากมอสโคแล้วใบนึง 

....Tod's ที่ Outlet นี้ก็ Sale รุ่นที่ดิฉันซื้อ  ตัดใจเดินไปดูราคาว่าที่นี่ Sale แล้วเหลือเท่าไร?  ดีใจมากค่ะ  ได้มาจากมอสโคถูกกว่าที่นี่ตั้ง 40% เลิกสนใจไปเลยค่ะ  กะว่าแบบนี้ต้องกลับไปเดินที่ Zum มอสโคอีกสักรอบ..ถ้าหากว่าที่ Zum ยังไม่เลิก Sale

....เข้า ไปดูใน Burberry ตั้งใจจะซื้อ Jacket กันหนาวสักตัว  เจอแบบสวยถูกใจราคาก็พอรับได้  แต่! ไม่มีไซส์ที่ดิฉันต้องการ  ของ Sale ก็แบบนี้แหละค่ะ!

....ห่วงแต่ตัวเองลืมดูแลลูกสาวไปถนัดใจ  ถามลูกว่าลูกอยากได้อะไรเป็นพิเศษคะ  เธอบอกว่าอยากดูรองเท้าค่ะ  อ่ะงั้นไปกัน  เข้าร้านโน้นออกร้านนี้ดูรองเท้าให้ลูกสาว  เดินหลายร้านมากเดินจนเมื่อย  ก็ยังไม่เจอที่ถูกใจ 

....นัดกับลูกชาย และคุณพ่อไว้ไปเจอกันตอนเที่ยงที่ร้านอาหารสุดทางเดิน  เดินไปจะถึงที่นัดอยู่แล้วเห็นร้าน Longchamp อดใจไม่ได้ต้องแวะเข้าไป  ดิฉันอยากได้กระเป๋าราคาถูกรุ่นยอดนิยมของ Longchamp สักใบสองใบน่ะค่ะ  เพราะกระเป๋า Longchamp ที่เคยมี  ปีก่อนโน้นไปโดนกรีดเสียเหวอะที่ Hanoi ค่ะ

....เข้าไปปรากฎว่าไม่มีรุ่นที่ดิฉันต้องการเลย  สาเหตุเพราะเป็นรุ่นยอดนิยมราคาไม่แพงมากสาวๆส่วนใหญ่ต้องมี  ดังนั้นจึงขาดตลาดค่ะ....ดิฉันก็ไม่ค่อยนิยมกระเป๋า Longchamp รุ่นอื่นๆสักเท่าไรเพราะดีไซน์ไม่ค่อยตรงรสนิยมค่ะ  แต่ไหนๆก็เข้ามาแล้วก็เลยเลือกหาซื้อของชิ้นเล็กๆติดมือเอาไปเป็นของฝากเพื่อนๆ....

....เดินผ่าน Polo Ralph Lauren โอ้โหต้องต่อคิวด้วยแฮะ  คิวยาวมาก  ฝากไว้ก่อนเถอะไปทานข้าวก่อนเดี๋ยวค่อยเจอกัน....

....ไปถึงจุดนัดเห็นคุณพ่อคุณลูกถือของอยู่ในมือมากมายหลายถุง  ท่าทางจะได้ของมาเยอะเหมือนกัน  แต่ดูหน้าตาค่อนข้างบูดบอกบุญไม่รับ  คงเพราะเราสองคนแม่ลูกมาไม่ตรงเวลา  กลัวโดนบ่นรีบหันไปถามลูกว่าลูกอยากทานอะไร  ลูกๆเลือกที่จะเข้าร้านอาหารอิตาเลียน  สั่งมาคนละจานของใครของมัน  อร่อยทุกจานถูกใจทุกคนค่ะ

....อิ่มแล้วไปช้อปต่อ  ดิฉันกับลูกสาวรีบเดินไปเข้าคิวร้าน Polo และแล้วสองแม่ลูกก็สิงกันอยู่ในนั้นแหละค่ะ  กว่าจะเลือกได้ก็นานเพราะของมีเยอะมาก  เลือกกันมาได้คนละหลายชิ้น  ที่ถูกใจที่สุดคือดิฉันได้กระโปรงสวยราคาถูกแบบไม่น่าเชื่อมาตัวนึงด้วยค่ะ

....ออกจาก Polo แล้วก็ไปได้ของจากร้านโน้นร้านนี้มาอีกร้านละชิ้นสองชิ้น  ได้เวลานัดให้รถมารับจึงรีบเดินออกไป  ไปถึงที่นัดปรากฎว่ารถยังไม่มา  จะสายอีกประมาณครึ่งชั่วโมง  พอดีกับ D&G อยู่ใกล้ๆเลยเดินเข้าไปเลือกดูเสื้อสวย  ดิฉันถูกใจเสื้อหนังอยู่ตัวนึง  ลองแล้วก็ลองอีก  ใส่สวยมากค่ะ  แต่ว่าไม่ลดราคาเพราะเป็นคอลเลคชั่นใหม่

....เดินออกจากร้านไปบอกสามี  สามีถามราคา  ดิฉันบอกไป  สามีบอกให้ซื้อ  ดิฉันเดินเข้าไปใน D&G อีกรอบ  จับๆต้องๆเสื้อหนังตัวสวย  แล้วก็เดินออกมา  ไม่ซื้อค่ะเสียดายเงิน  ก็เค้าไม่ลด!

....รถมารับพอดี  ขึ้นรถวนออกทางจะกลับบ้าน  รถขับผ่านไปทางมอลล์อีกด้านนึงที่เราเดินมาไม่ถึงเพราะมัวแต่ไปเดินอยู่อีกฝั่งนึง   เลยบอกให้รถจอดแล้วขอใช้เวลาอีกสักชั่วโมงเดินดูของในมอลล์ฝั่งนี้  แหม..ก็ไหนๆมาทั้งทีแล้วนี่คะ

....เข้าไปเดิน..ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าฝั่งโน้นค่ะ  ของธรรมดาๆสู้ของฝั่งที่ไปเดินมาแล้วไม่ได้เลย  แต่ก็ Sale ทั้งมอลล์เหมือนกัน 

....ว่าไม่มีอะไร.. แต่ก็ยังอุตส่าห์เข้าไปซื้อจนได้ค่ะ Massimo Dutti อยู่ทางนี้ค่ะ  ติดป้าย Sale แล้วราคาลงมาเยอะเหมือนกัน  อดใจไม่ได้เลยได้ติดมือมาสองสามตัวค่ะ  เลือกไปเลือกมาก็หมดเวลาพอดี 

....กลับมาถึงบ้าน..วันนี้น้องเจ้าของบ้านเลี้ยงอาหารเย็นที่บ้านเธอค่ะ  อาหารไทยไม่กี่อย่างแบบง่ายๆแต่ว่า..อร่อยมาก  

....ทานอาหารเสร็จขณะรอกาแฟกับขนมหวาน  ลูกชายลูกสาวดิฉันเดินหายไป  แล้วก็กลับมาพร้อมของในมือ  เธอมา Happy Birthday ดิฉัน....เป็นวันเกิดของดิฉันค่ะ  ดิฉันนั้นเป็นคนไร้อารมณ์ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับวันเกิดของตัวเองสักเท่าไร  แต่ก็รู้สึกดีค่ะที่ลูกใส่ใจ  เธอหุ้นเงินกันไปซื้อของขวัญมาให้ดิฉันค่ะ

....พอดีกับของหวานที่น้องเจ้าของบ้านเตรียมไว้เป็นเค้กหลากหลายชิ้น  น้องเธอก็เอาเทียนมาปักให้เป็นเค้กวันเกิด  ดิฉันก็เลยได้ฉลองวันเกิดแบบไม่ตั้งใจแต่เปี่ยมสุขในปารีสไปโดยปริยาย....วันรุ่งขึ้นจะไปช้อปต่ออีกนะคะ....สวัสดีค่ะ

.

บ้านหลังงาม

.

หน้า Outlet Village

.

ของถูกใจ 

.

ปารีสวันนั้นร้อนไม่มากมาย  แค่ 36.5 เท่านั้นเอง

.

Polo ถึงขนาดต้องมีคิว

.

(พ่อแม่) ช้อปจน (หนู) เหนื่อย

.

Bally อยู่ด้านในไม่ค่อยมีคน

.

Celine ชุดสวยมาก  กระเป๋าก็สวย

.

ไม่เสียตังค์ที่ Burberry

.

ได้มาหลายชิ้นจาก Longchamp.

สลัดปลาหมึก (ของคนหุ่นดี) ทั้งสดทั้งอร่อย  จานใหญ่เท่ากระด้ง

.

ส่วนนึง....

.

เค้กวันเกิดในรอบมากกว่า 10 ปีขึ้นไป

.....................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
nilsamai วันที่ : 08/07/2011 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

Happy Birthday

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
nilsamai วันที่ : 08/07/2011 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

Happy Birthday

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 08/07/2011 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เรียกว่าช็อปรับเลือกตั้ง

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
market วันที่ : 07/07/2011 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ขอบคุณทุกท่านนะคะ
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 07/07/2011 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีตอนเช้าครับมาร์เก็ต ตามมาเที่ยวปารีสด้วยคน Happy Birthday ย้อนหลังด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
วิตามินบี วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


สรุป
คุณแม่ได้ของเยอะกว่าคุณลูกอีก
เสียดายน่าจะถ่ายของในถุง
ให้ดูบ้างนะคะ อยากเห็นๆ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

สนใจสลัดปลาหมึกจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ชบาตานี วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อิจฉา...............ตาร้อนอ่ะ!!!!!!!!!!!!

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
feng_shui วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 01.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

โหวตเรยยยยย่ค่ะ

.

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
market วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 11
ting
ที่นี่ก็เดี๋ยวหนาวเดี๋ยวร้อนค่ะ ปารีสก็สองวันหนาวสองวันร้อนเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vickie วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

บ่อยครั้งเชียวฮะ ที่ป๋มซื้อของฝาก แล้วมันยังฝากอยู่ที่บ้าน เห่ะๆ ก็กลับมาแล้วดันช๊อบ ชอบ เลยต้องหาของใหม่ไปฝากแทน

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
bon09 วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอให้คุณ market มีความสุขมากๆๆๆและมีสุขภาพแข็งแรง
( สุขใดจะเท่าสุขที่ทุกๆคนในครอบครัวมีความสุขเหมือนกัน งง ไหมคะ )

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
BlueHill วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สุขสันต์วัีนเกิดครับคุณ market
เค้กวันเกิด น่าชิมมาก ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Janni_Lee วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

ทำร้ายจิตใจมาก ๆ ค่ะ อยากค่ะ อยากไป
ช่วงนี้ฝั่ง US ก็ sale ถล่มทลายไม่ต้องไป
ไหนจะครึ่งปีพอดี กับ 4th of July ด้วย
......
Happy Birthday ย้อนหลังด้วยนะคะ คุณ market
ขอให้ happy happy และสุขภาพดีด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Supawan วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ตามมาปารีสค่ะ ... อยากกลับไปนานแล้ว แต่ยังไม่ได้ฤกษ์ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

Belated Happy Birthday ค่ะ คุณ Market ขา อุ๋มขอให้คุณ Market มีความสุขมากมากนะคะ อยากช้อปกระจายในปารีสมั่งจังค่ะ อยากทานสลัดปลาหมึกจะได้หุ่นดี อยากทานเค้กวันเกิดด้วยอ่ะ หุ่นไม่ดีไม่เป็นราย ขอให้อาหย่อยยยยยยก้อพอค่ะ สุขสันต์วันเกิดอีกครั้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ting วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

เที่ยวเผื่อด้วยนะคะที่นี่ยังหนาวอยู่เลย
ร้อนได้ไม่กี่วันเองฝนตกบ่อยคะ
วันนี้หนาวสิบหกองศาพรุ่งคาดว่าจะร้อนสามสิบนะคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
toondee
ตั้งใจไปช้อปอย่างเดียวเลยค่ะ ช้อปได้อย่างอย่างเมามันค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
market วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
vickie
ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
vickie
สวัสดีค่ะ ห่างหายไปไม่ค่อยได้เจอกันเลยนะคะ ของฝากได้มาเยอะค่ะ กลับมาบ้านเห็นสวยดูท่าทางว่าจะไม่ได้เป็นของฝากแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
market วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 2, 3
Cat@
อยู่กันได้ เค้กไม่ค่อยนิยมเท่าไรค่ะ ชอบแบบหนักๆปลาหมึกย่าง เนื้อย่าง แบบนั้นไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 1
ลูกเสือหมายเลข9
หลังบ้านมีแอปริคอทสดหวานด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
toondee วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

Happy Birthday ย้อนหลังค่ะ เหมือนอยู่ในปารีสด้วยเลย บรรยายการช๊อปปิ้ง โอ้โห นึกถึงตอนสาวๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vickie วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

มาดูของฝาก ... ว๊าว ๆ ๆ ๆ ได้มาเพียบเลยนะฮะ
ท่าทางจะเดินกันจนเมื่อย ช็อปแบบนี้ถ้ามีเวลาเป็นวัน ก็คงเดินดูทั้งวัน หุหุ สลัดน่าหม่ำเจรงๆเลยฮะ

ปล. สุขสันต์วันเกิดด้วยฮะ คุณมาร์เก็ต

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Cat@ วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ชอบทานเค็กมาก แต่ช่วงนี้ลดความอ้วน
ทรมานจริงๆ
ท้องร้องดัง ฟ้าลั่นเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Cat@ วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ออนไลน์ชนกัน อีกแหระ

เดียวขอเวลาอ่านก่อน

..

เชิญจ๊ะ
ลงเรืองใหม่

มาทำ ที่รัดผม กับ เศษวัสดุ ในบ้าน
by Cat@ ,

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

บ้านหลังงาม..งามจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]