• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันเสาร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 14032 , 11:32:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน hayyana โหวตเรื่องนี้

....มาช้อปกันต่อค่ะ  วันนี้เริ่มกันตั้งแต่เช้าเลยค่ะ  ทานอาหารเช้าเสร็จก็ออกลุยเลย  วันนี้เราไปกันเอง  น้องเธอจะให้รถไปส่งแต่เราไม่เอาค่ะ  ไปกันเองสะดวกกว่า  วันนี้เราจะช้อปกันทั้งวัน  ตอนเย็นก็มีนัดทานข้าวกับพี่สาวด้วยค่ะ

....เดินออกจากบ้านมานิดเดียวก็ถึงสถานีเมโทร  นั่งมาแค่เจ็ดสถานีก็ถึงจุดหมายปลายทางที่เราต้องการ  เรามาที่ Chatelet กันก่อนค่ะ  จุดหมายคือร้านขายรองเท้า Dr.Martin ที่ลูกสาวอยากได้ 

....ร้านขายรองเท้า Dr.Martin โดยเฉพาะที่ปารีสนี่มีที่ไหนอีกเราไม่ทราบนะคะ  รู้จักแต่ที่ Chatelet ก็เลยเจาะจงมาที่นี่  เซลส์ทั้งร้านค่ะน่าเสียตังค์มาก  แต่! ไม่มีแบบและสีที่ลูกสาวต้องการ  พยายามให้เธอหาซื้อแบบอื่นไปทดแทน  เธอก็ไม่เอา  เธอบอกว่าเธอไม่ชอบ  เธอต้องการแบบและสีที่เธอเลือกเอาไว้ในใจเรียบร้อยแล้ว  เสียดายค่ะ  ราคา Sale จูงใจสุดๆ!

....แต่คุณพ่อไม่หมดความพยายาม  ยังมีร้านรองเท้าแถวๆนั้นอีกหลายร้าน  มีร้านนึงขายรองเท้าสไตล์ที่ลูกสาวดิฉันชอบหลากยี่ห้อ  รวมทั้ง Dr.Martin ด้วย  เดินลิ่วพาไป  มีจริงๆด้วยค่ะ  มีแบบที่ต้องการ แต่!ไม่มีสีที่ต้องการ

....เธอยืนคิดอยู่นานเพราะเธออยากได้สีที่เธอคิดเอาไว้  แต่มันหายากค่ะ  เหลือแต่สีขาวกับสีดำ  ใจจริงอยากไปหาที่อื่นอีกให้ได้สีที่ต้องการ  แต่ดูคุณพ่อชักเริ่มหงุดหงิด  ในที่สุดก็เลยเลือกสีขาวมา....ผู้ชายก็แบบนี้แหละนะคะมักจะไม่ค่อยอดทนกับความช่างเลือกของผู้หญิง!

....ซื้อเสร็จคุณพ่อก็เดินนำลิ่วขึ้นเมโทรไปช้อปต่อที่ Le Fayette  เดินขึ้นมาจากสถานีก็นัดแนะกันว่าห้าโมงเย็นมาเจอกันตรงนี้  พ่อไปกับลูกชาย  แม่ไปกับลูกสาว  อาหารกลางวันให้หาทานกันเองกลุ่มใครกลุ่มมัน

....ยินดีค่ะ  แยกกันแบบนี้จะได้ไม่เป็นภาระในการช้อปซึ่งกันและกัน  ดิฉันไม่มีจุดมุ่งหมายในการช้อปอะไรเป็นพิเศษค่ะ  เจออะไรถูกใจก็ค่อยว่ากัน  มีแต่ลูกสาวที่เธออยากได้รองเท้าอีกสักคู่สองคู่

....เดินเข้า Le Fayette คนยั้วเยี้ยไปหมด  พอดีกับที่ Longchamp อยู่ด้านหน้า  เข้าเลยดีกว่า  เผื่อจะได้กระเป๋ารุ่นยอดนิยมที่พลาดมาจากเมื่อวาน

....ไม่ง่ายอย่างที่คิดค่ะ  แถวยาวนับยี่สิบคน  ปรึกษาลูก  ลูกบอกเข้าไปเถอะค่ะไม่เสียเวลามากนักหรอก  เลยไปต่อคิวกันสองคนแม่ลูก 

....มีรุ่นยอดนิยมเยอะแยะค่ะ  แต่ขนาดที่ต้องการเหลืออยู่แค่ 1 ใบ เลยรีบคว้ามา  ไหนๆก็เสียเวลาเข้าคิวแล้ว  ซื้ออย่างอื่นติดมือมาด้วยดีกว่า....

....ซื้อเสร็จใช่ว่าจะได้จ่ายเงินสบายๆ  ต้องมาเข้าคิวจ่ายเงินแถวยาวอีกค่ะ  สรุปรวมความแล้วก็เสียเวลาไปกับ Longchamp พอสมควร

....หลังจากนั้นก็เดินดูของไปเรื่อยๆ  ถูกใจราคาไม่แพงนักก็ซื้อ  ถูกใจมากแต่ราคาแพงมากก็ตัดใจ  ไม่ไหวหรอกค่ะมีแต่ของสวยๆ  ถ้าขืนซื้อทุกอย่างที่ขวางหน้าคงเงินหมดอดตายเพราะช้อปปิ้งแน่ๆค่ะ

....เดินจนเหนื่อย  หาของกินกันที่ชั้นบนของห้างนั่นแหละค่ะ  เดินวนไปมาเห็นร้านสเต๊กกำลังย่างหอมฉุย  เอาร้านนี้ดีกว่า

....ของใน La Fayette เรียกความสนใจเราสองคนแม่ลูกได้ไม่มากค่ะ  เห็นของเยอะๆคนแยะๆแล้วมันเบื่อ  พาลไม่ดูอะไรเอาเสียเฉยๆ  ของที่มีก็เหมือนๆของใน Outlet ที่เมื่อวันก่อนเราไปเดินมา 

....ชวนกันออกจาก La Fayette จะเดินไป Printemps ที่อยู่ติดๆกัน  ยังไม่ทันถึง  ลูกสาวบอก..เราไปร้านญี่ปุ่นฝั่งโน้นกันดีกว่าค่ะคุณแม่

....ฝั่งตรงข้ามมีร้านใหญ่ขายเสื้อผ้าเสื้อผ้าแบรนด์เนมคุณภาพดีสไตล์เรียบเท่ห์ราคาถูกจากญี่ปุ่น Uniqlo..ดีเหมือนกันค่ะ  แบรนด์นี้ที่รัสเซียไม่มีขาย 

....Uniqlo (Japan)  นี่เค้าว่ากันว่าเป็นบริษัทเสื้อผ้าที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก Zara (Spain)ประมาณว่าเทียบกับ H&M (Sweden) น่ะค่ะ..แต่ดูจากคุณภาพแล้วดิฉันชอบ Uniqlo มากกว่า H&M ค่ะ

....เซลส์ทั้งร้านค่ะ  คนไม่เยอะ  เดินก็ง่าย  เดินไปเดินมาไปจ๊ะเอ๋กับน้องผู้หญิงภรรยาเจ้าของบ้านที่เราไปพักใน Uniqlo  โห!เจอกันได้ไง  ปารีสออกใหญ่โตปานนี้!

....สองคนแม่ลูกเดินวนกันอยู่ใน Uniqlo  แบบสบายใจ  ได้มากันคนละหลายตัว  เป็นที่ถูกใจทั้งคุณแม่ทั้งคุณลูกค่ะ  ที่จริงเราสองคนแม่ลูกใส่เสื้อผ้า size เดียวกันได้แล้วนะคะ  แต่เผอิญว่าความชอบต่างกันเล็กน้อย  เลยต้องต่างคนต่างซื้อค่ะ 

....ใกล้เวลานัดออกจาก Uniqlo ไป Printemps รีบเดินเข้าไปดูเพราะเวลาน้อย....Printemps ไม่ค่อยมีคนค่ะ  ของหลายๆอย่างเหมือนๆกับ Le Fayette

....น่าเจ็บใจที่เราอุตส่าห์ไปเสียเวลาเข้าคิวจ่ายเงินเข้าคิวซื้อ Longchamp ที่ Le Fayette.....Longchamp ที่ Printemps นี่ไม่มีคนเลยค่ะ  แต่ไม่เอาแล้วค่ะหมดอารมณ์อยากได้แล้ว

....กระเป๋าสวยๆมาเซลส์มากมาย  ชอบกระเป๋านะคะ  อยากซื้อ Coach อีกสักใบ  เดินวนไปวนมาแต่ตัดใจค่ะ  เพราะมีมากจนใช้เวียนจะไม่ครบใบอยู่แล้ว....สามีก็พึ่งซื้อป้าดาสีขาวใบสวยให้เมื่อเดือนก่อนที่มอสโค....ไม่เอาแล้วค่ะ  เกรงใจลูกเกรงใจสามี 

....ได้เวลานัดรีบเดินไปยังจุดนัดพบ  ยืนรอสักพักสามีกับลูกชายก็มา  สอบถามดู..พวกเธอไปหมกตัวกันอยู่ที่ Printemps ค่ะ  ถามหาบิลจากเราเพื่อเอาไปทำภาษีคืน....คนรอเคลมภาษีคืนคิวยาวเป็นกิโล  ตัดใจไม่เอา..ไปดีกว่า

....เรามีนัดกับพี่สาวที่ที่ทำงานของเธอค่ะ..ไปถึงเร็วงานยังไม่เลิก  ดิฉันขี้เกียจนั่งรอเลยเดินเข้าไปเดินเล่นถ่ายรูปบริเวณพิพิธภัณฑ์ลูฟว์ซึ่งอยู่ใกล้ๆที่ทำงานของเธอ  เข้าไปในมอลล์ที่อยู่ใต้ลูฟว์ ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวพรรณ L'Occitane ก็ Sale  ยังพอมีเวลาไหนๆก็ไหนๆ  ไม่ต้องห่วงน้ำหนักกระเป๋ากันแล้ว  เข้าไปซื้อมาอีกถุงใหญ๋

....พี่สาวบอกวันนี้จะพาไปทานอาหารไทยร้านโปรดของเธอ  ร้านอยู่แถวเขต Montparnasse ซึ่งดิฉันไม่คุ้นเคย  รู้จักอยู่อย่างเดียวคือตึก Montparnasse ที่มีร้านอาหารฝรั่งเศสหรูสำหรับนั่งกินลมชมวิวกรุงปารีสอยู่ชั้นบนสุด..แต่พี่สาวดิฉันบอกว่ารสชาตยอดแย่ค่ะ!

....ไปถึงร้านอาหารไทยที่ว่า  เป็นร้านที่อยู่ไกลจากแหล่งชุมชนพอสมควร  แต่เจ้าของร้านมีแขกขาประจำแวะเวียนมาตลอดจึงทำให้อยู่ได้สบายๆ   ร้านนี้พึ่งย้ายมาจากที่แหล่งเดิมซึ่งเมื่อก่อนลูกชายดิฉันก็ไปกับป้าบ่อยๆ  จนมากินส้มตำปูปลาร้าเป็นก็จากฝีมือเจ้าของร้านนี้นี่แหละค่ะ

....มากับป้า(พี่สาวสามี)ครั้งใดอิ่มอร่อยกลับไปทุกครั้ง  เช่นกันกับครั้งนี้  สารพัดที่เธอจะสั่งมาปรนเปรอน้องกับหลานๆ 

....ท้องอิ่มแล้วก็ถึงเวลาแยกย้ายกันกลับแล้วค่ะ  พี่สาวอยู่ใกล้ๆแถวนี้ค่ะ  แต่เรายังอีกยาว....เธอมาส่งเราที่สถานีเมโทร  สีคนพ่อแม่ลูกพร้อมของอีกหลายหอบใหญ่  ก็เดินกันต๊อกๆลงเมโทรเพื่อกลับที่พัก....วันรุ่งขึ้นจะหยุดช้อปกันสักวัน  ว่าจะไปเดินเล่นที่ Le Defense , Champs Elysees  แล้วไปเยือนบ้านเก่าเพื่อนเก่ากันที่ Nanterre และ Republic ค่ะ....สวัสดีค่ะ
.
.
สถานีรถไฟแถวที่พัก  สายหน่อยไม่ค่อยมีคน  สบายๆ


.
ร้านรองเท้า Dr.Martin แถว Chatelet เซลส์สุดๆ


.
หน้า Le Fayette เซลส์ทั้งสาย  คนเยอะมากต้องคอยระวังกระเป๋าให้ดี


.
Uniqlo อยู่ใกล้แค่ข้ามฟาก


.
Printemps ดูไม่ค่อยมีสีสรรค์  แต่ลดทั้งห้างเหมือนกัน


.
ระหว่างรอพี่สาว  ไปเดินถ่ายรูปเล่นแถวๆลูฟว์


.
เข้าไปเดินเล่นในมอลล์ใต้ลูฟว์....วันนี้คนเยอะ


.
L'Occitane ก็เซลส์  ได้มา นน.หลายกิโล


.
ร้านอาหารเชื้อชาติไทยปนลาวสัญชาติฝรั่งเศส


.
อิ่มแล้ว  แต่ระยะทางกลับที่พักยังอีกยาวไกล


.
และแน่นแบบนี้


..................................................................อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
market วันที่ : 13/07/2011 เวลา : 03.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ขอบคุณนะคะ แล้วดิฉันจะตามไปเยี่ยมที่บ้านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 11/07/2011 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

เขาว่ากันว่า Uniqlo จะมาเปิดที่เมืองไทยด้วยนะคะ คุณ Market ขา คุณ Market ชอบ Uniqlo เหมือนกะอุ๋มเลย ใจตรงกันค่า

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หมูอวย วันที่ : 11/07/2011 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

ไม่ถนัดกับการช๊อป แต่จะขอดูสาวๆ ช๊อปก็แล้วกันเนอะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วิตามินบี วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ว้าว ลดตั้ง50%

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์

เพลินไปด้วยนะครับ

ขอบคุณมากๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
khunphai วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

มาเที่ยวกับเค้าด้วย
คงไม่ได้ไปกับเค้าแน่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ตามไปเที่ยวครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
market วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ชื่อเสียงเริ่มซา การตลาดบอกให้แยกวง....ขอบคุณมิตรรักแฟนเพลงค่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

มีแยกวงด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]