• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันเสาร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 6079 , 21:42:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน อิมกุดั่น , BlueHill และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

....หนักใจเหลือเกินค่ะเรื่องน้ำท่วมบ้านเรา  เครียดกันมานาน  เครียดกันจนไม่รู้จะหายเครียดเมื่อไร  อย่างไรก็ตามขอให้ทุกๆอย่างดีวันดีคืนนะคะ  เห็นใจทุกท่านที่ประสบภัยจริงๆค่ะ

....เราต่างคนต่างมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ  อ่านข่าวดูข่าวบ้านเราแล้วใจมันหวิวๆ  แต่จะมามัวท้อแท้สิ้นหวังก็ไม่ได้  ชีวิตต้องดำเนินต่อไป  ยังมีความรับผิดชอบอีกหลายอย่างที่ต้องทำให้ลุล่วง

....ที่มอสโคนี่มีกิจกรรมมากมายหลายอย่างที่ดิฉันต้องเข้าไปมีส่วนร่วม  หนึ่งในนั้นก็คือการเป็นสมาชิกของกลุ่มต่างๆ  หนึ่งในกลุ่มที่ต้องเป็นสมาชิกโดยอัตโนมัติคือกลุ่มภริยากลุ่มประเทศเอเชียน  ซึ่งจะมีกิจกรรมกันเกือบทุกเดือน  หนึ่งในกิจกรรมคือการร่วมรับประทานอาหารกลางวันกันเพื่อเป็นการพบปะสังสรรค์กันในกลุ่ม

....แต่ไม่ใช่แค่พบปะสังสรรค์เจ๊าะแจ๊ะกันไปมานะคะ  นี่คือโอกาสดีที่ผู้แทนแต่ละประเทศจะได้ทำหน้าที่เผยแพร่สิ่งดีๆของประเทศตัวเองผ่านทางตัวแทนของประเทศต่างๆ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่ต้องถึงคราวเป็นเจ้าภาพ  ก็จะมีงานให้ทำมากกว่าเค้าหน่อย

....เราต่างผลัดกันเป็นเจ้าภาพค่ะ  และแล้วก็มาถึงคราวที่ไทยแลนด์ต้องมาเป็นเจ้าภาพอีกครั้ง  เป็นเจ้าภาพแต่ละทีสิ่งที่ต้องคิดหนักทุกที  ก็เรื่องอาหารแหละค่ะ  จะทำอะไรให้เขากินกันดีหนอ....

....ที่มอสโคนี่ไม่มีภัตตาคารอาหารไทยนะคะ  เมื่อก่อนเคยมีค่ะ  แต่ราคาก็แพงจนไม่มีใครกล้าเข้า  เลยต้องเลิกกิจการไป  ที่มีอาหารไทยบ้างก็เป็นภัตตาคารจีนที่มีกุ๊กไทยทำอาหารไทยบางเมนู  แต่ก็ไม่น่าเข้าไปจัดงานเพราะเป็นร้านจีน  ไทยแลนด์เป็นเจ้าภาพแต่ไปเลี้ยงในร้านจีนมันก็กระไรอยู่

....ตัดสินใจเลี้ยงที่บ้านแหละค่ะ  เหนื่อยหน่อยแต่ดูดีกว่าไปร้านจีนเยอะ  พอรู้ตัวว่าต้องเป็นเจ้าภาพก็รีบเลยค่ะ  รีบออกบัตรเชิญ  นักโฆษณาเก่าค่ะทำเองได้  ใช้เวลาแป๊ปเดียวก็เสร็จ  แล้วก็ให้เลขาของสามีช่วยดำเนินการต่อ

....สำหรับเรื่องอาหารที่ว่าต้องเป็นเรื่องใหญ่นั้น  ก็เพราะเพื่อนกลุ่มเอเชียนนี้สมาชิกส่วนใหญ่จะเป็นมุสลิม  บ้างไม่รับประทานเนื้อหมู  บ้างไม่รับประทานเนื้อวัว  ดังนั้นก็เหลือแต่ไก่กับซีฟู้ด  ซึ่งไก่ก็ต้องเป็นไก่ฮาลาลด้วยนะคะ  มีขายเฉพาะที่  คงต้องวิ่งหากันหน่อยละค่ะ

....ไปๆมาๆก็มาลงตัวที่อาหารยอดฮิตสำหรับต่างชาติ  คือผัดไทย(ใส่กุ้ง)  ต้มยำ(กุ้ง)  พะแนง(ไก่)  ไก่ผัดเม็ดมะม่วง  ลาบปลา(แซลมอน)  ผัดผักรวมมิตร  และส้มตำ(กุ้งสด)  ส่วนของหวานแบบไทยๆก็คิดยากนะคะ  ที่ว่าคิดยากเพราะอยากทำแบบง่ายๆไม่ยุ่งยาก  แขกเยอะแต่คนทำมีแค่สองคน  ดังนั้นต้องหาเมนูที่สามารถทำล่วงหน้าได้และไม่ยุ่งยาก

....ตอนแรกคิดว่าจะทำกล้วย(หอม)บวชชี  เพราะเคยทำเลี้ยงแขกแล้วอร่อยดี  แต่มีเมนูพะแนงซึ่งใส่กระทิแล้ว  มาทานขนมที่มีกระทิล้วนๆอีกคงจะไม่ไหว  แล้วก็จะยุ่งเพราะต้องทำในวันงาน  เวลาคงไม่พอ  คนทำกับข้าวต้องทำหลายอย่างในวันนั้นจะทำไม่ทัน  

....นึกได้ว่าที่บ้านพอมีเต้าฮวยผงแบบซองจากไทยตุนอยู่บ้าง  ถึงจะไม่ใช่ขนมไทยแท้  แต่ก็ง่ายดีสามารถทำค้างคืนได้  แต่เต้าฮวยฟรุทสลัดอย่างเดียวก็คงไม่พอ....   

....หลายครั้งที่ไปงานเลี้ยงไทยในต่างประเทศ  สังเกตุดูว่าเมนูข้าวเหนียวมะม่วงจะขายดี  เอาข้าวเหนียวมะม่วงนี่แหละ....ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ  ด้วยว่าก่อนหน้าวันงานเราจะมีเพื่อนมาจากไทย  โทรสั่งทันทีค่ะข้าวเหนียวมูนเจ้าอร่อย ให้เอาติดมาฝากเราด้วย 3 กก.  สั่งมาเยอะหน่อยตุนไว้ในช่องฟรีซได้  ถึงเวลาก็เอาออกมานึ่งแล้วทำน้ำกระทิจากกระทิกระป๋องเพิ่ม  ส่วนมะม่วงสุกมาหาเอาแถวนี้ได้ค่ะ  ถึงจะแพงหน่อยแต่เพื่อชื่อเสียงของอาหารไทยถึงไหนถึงกัน

....ก่อนหน้าวันงานก็เหนื่อยเอาการค่ะ  เพราะดิฉันต้องเป็นคนออกไปหาซื้อของมาประกอบอาหาร  ที่มอสโคนี่ไม่สามารถหาวัตถุดิบได้ในที่เดียวนะคะ  ต้องไปหลายที่มาก  และแต่ละที่ก็อยู่กันคนละมุมเมืองเลย  กว่าจะได้ของครบก็เหนื่อยเอาการ  มอสโครถติดจะตาย....

....เกือบจะไม่ได้ทำเมนูข้าวเหนียวมะม่วงเลี้ยงเพื่อนๆแล้วนะคะ  เพราะไปดูมาสองห้างใหญ่ที่มีมะม่วงขาย  ล้วนแต่ขายลูกละห้าร้อยรูเบิล  แพงมากเกือบถอดใจแล้วค่ะ  แต่ก็ยังไม่ท้อ  นึกได้ว่าใกล้บ้านมีซุปเปอร์ฯขายของดีราคาแพงอยู่  มีของสารพัดอย่างลองไปดูซิว่าห้างนี้ขายมะม่วงราคาเท่าไร 

....ที่ห้างใกล้บ้านนี้มีของสารพัดจากหลากประเทศ  แต่ก็แพงมหาโหด  มะม่วงน้ำดอกไม้สุกจากไทยน่ะต้องมีแน่ๆค่ะ  แต่ไม่รู้ว่าจะราคาเท่าไร....มีจริงๆด้วยค่ะ  ไม่น่าเชื่อที่นี่ราคาลูกละ 190 รูเบิล  เป็นไปได้อย่างไร....เพื่อนๆจ๋าพวกเธอได้ข้าวเหนียวมะม่วงเป็นของหวานแล้วงานนี้

....และแล้ววันงานก็มาถึง  สมาชิกมากันครบทีมค่ะ  เจอกันก็สนุกสนานกันพูดคุยกัน  ดิฉันก็เตรียมคำถามเกี่ยวกับเมืองไทยให้ทายกันเล่นสนุกๆ   ตอบถูกก็แจกของชำร่วยเล็กๆน้อยๆจากเมืองไทย  เป็นที่ถูกอกถูกใจ  

....แล้วก็ถึงเวลาอาหาร  ไม่ต้องบรรยายเลยค่ะ  อาหารไทยถูกใจเพื่อนๆมาก  อาหารคาวที่ถูกใจกันมากเหลือเกินคงไม่ต้องบอกนะคะ  ต้มยำกุ้งเจ้าเก่าของเรานั่นแหละค่ะ  ส่วนของหวานข้าวเหนียวมะม่วงก็เป็นที่ประทับใจกันถ้วนหน้า

....แต่ที่ดิฉันพึ่งจะรู้เอาวันนั้นก็คือเต้าฮวยฟรุทสลัดนี่ก็ใช้ได้เลยนะคะ  เพื่อนๆชอบ  หลายคนมาขอสูตรกันเลยค่ะ  ไม่รู้จะให้อย่างไรเหมือนกันเพราะมันเป็นแบบซองสำเร็จรูป  เลยบอกไปว่ากลับเมืองไทยคราวหน้าแล้วจะซื้อไปฝาก

....ก่อนกลับตามธรรมเนียมของเจ้าภาพค่ะ  มอบถุงของชำร่วยจากเมืองไทยติดมือกลับบ้านคนละถุง  โดยได้รับการอนุเคราะห์มาจากท่านผู้จัดการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประจำมอสโค  ซึ่งทุกครั้งที่มีงานก็ได้ของชำร่วยจากท่านมาแจกเพื่อนๆแบบนี้ทุกทีไปแหละค่ะ....งานในหน้าที่ครั้งนี้ก็ถือว่าเรียบร้อย  ประเมินตัวเองว่าประสบผลสำเร็จดีไปอีกครั้งแล้วนะคะ....สวัสดีค่ะ

.

เตรียมบ้านรอรับแขก  เห็นแค่นี้   แต่คนเตรียมน่ะเหนื่อยมากๆ  ลงมือเองเลยนะคะ  อยู่ต่างบ้านต่างเมืองก็แบบนี้แหละค่ะ  ไม่ค่อยมีไม้มีมือ

โต๊ะอาหารก็(พยายาม)จัดเอง  แต่ไม่สำเร็จ  อุปกรณ์สำหรับคน 40 คน  จัดเท่าไรก็ไม่ลงตัวไม่งาม  ถึงมือแม่บ้านต้องมาจัดต่อ  ถ่ายมาได้แค่ตอนเตรียมนะคะ  ตอนตั้งโต๊ะเสร็จไม่ได้ถ่ายเพราะตั้งโต๊ะตอนแขกมาวุ่นมากค่ะ

ระหว่างรอให้แขกมาให้ครบ  ถ่ายรูปกันไว้ระดับนึงก่อน  ครบแล้วจะเหมือนผึ้งแตกรัง  เรียกรวมตัวถ่ายรูปกันยากมากค่ะ  สังเกตุดูจะเห็นว่าแขก(guest)จากอินเดียจะใส่ชุดประจำชาติทุกครั้งที่มาพบปะกันในลักษณะนี้

ทุกครั้งที่มีสมาชิกใหม่มา  ก็จะต้องมาแนะนำตัวเองแบบนี้....สมาชิกคนนี้พึ่งมาจากประเทศอียิปต์ค่ะ....ที่นี่เค้าจัดอียิปต์เข้ามาอยู่ในกลุ่ม asian ด้วย....มีไทย  มาเลเซีย  อินโดนีเซีย  ญี่ปุ่น  เกาหลี  ตุรกี  เวียดนาม  อินเดีย  อิสราเอล  อียิปต์  และจีน ประเทศละคนสองคนสามคน  บางประเทศสิบคน  เช่น อินเดีย....ยังมีอีกหลายประเทศนะคะ  แต่ active members  ก็มีประมาณนี้แหละค่ะ

คำถามง่ายๆสนุกๆสำหรับชาวต่างชาติ  just for fun  ผิดถูกไม่เป็นไรค่ะ....แต่ข้อ 9 ที่พิมพ์เอาไว้พิมพ์ตกไป 200 ปี นะคะ

ตั้งใจตอบกันมากเลยค่ะ  ต่างก็อยากตอบให้ถูกเยอะข้อ

บางคำถามก็ดูเหมือนยากไปหน่อย  เลยไม่มีใครเต็มสิบ  แต่ถือว่าได้ประโยชน์ในการเสริมความรู้รอบตัวเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับประเทศไทยให้เพื่อนๆทั้งกลุ่มได้ในครั้งเดียว

ดูตัวอย่างอาหารที่ถ่ายไว้ได้ทันค่ะ  ซ้ายมือผัดไทย  ตรงกลางพะแนงไก่  ขวามือไก่ผัดเม็ดมะม่วง

ลาบแซลมอน  แต่ก็แยกแซลมอนทอดไว่ต้างหากอีกถาด  เพราะจากความคุ้นเคยกับเพื่อนๆในกลุ่มนี้  สังเกตุพฤติกรรมการรับประทาน  เพื่อนๆบางคนก็ไม่ทานอะไรที่แปลกออกไปนัก  และส่วนใหญ่ก็ไม่ทานอะไรที่มีรสเผ็ดกันเลย  ดูจากรูปแซลมอนเปล่าขายดีกว่าลาบแซลมอนอีกค่ะ

แต่นี่สิคะขายดีจริงๆ  ทั้งเต้าฮวยฟรุทสลัด  และข้าวเหนียวมะม่วง  ที่วางอยู่นี่แป๊ปเดียวหมดจนต้องเสริมกันเลยค่ะ

ลืมเล่าไปว่าก่อนหน้าวันงานแม่บ้านลองเอากล้วยหอมมาทำขนมกล้วย  ทานดูว่ารสชาดใช้ได้  เลยทำขนมกล้วยเพิ่มอีกเมนูนึง  ไม่สามารถทำได้อย่างเมืองไทย  ก็นึ่งชิ้นใหญ่ๆแล้วก็มาตัดใส่จานแบบนี้  ขายดีใช้ได้ค่ะ

ทานอาหารไทยกัน  ญี่ปุ่น  อินเดีย  และอิสราเอลก็อร่อยเริงร่ากันแบบนี้ค่ะ

....................................................

เพิ่มเติมช่วงท้าย

ในงานนี้ดิฉันได้หยิบยกเรื่องสภาวะน้ำท่วมในประเทศไทยมาคุยกับเพื่อนๆ  ซึ่งทั้งหมดได้แสดงความห่วงใย  ดิฉันจึงได้ขออนุญาติเพื่อนทุกคนที่นำของชำร่วยที่นำมามอบให้ดิฉันในฐานะเจ้าภาพ  นำเอาของชำร่วยทั้งหมดที่ได้มาทำการจำหน่ายหรือประมูลเพื่อนำรายได้มอบสบทบให้กับผู้เดือดร้อน 

แต่เนื่องจากดิฉันไม่ถนัดในการเปิดจำหน่ายหรือประมูล  จึงจะขออนุญาตผ่านทางตัวอักษรนี้มอบให้กับทางกอง บก.โอเคเนชั่นเพื่อดำเนินการต่อไปค่ะ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

มาดู แถมลอกคำถามไปใช้ค่ะ ฮ่าๆๆๆ ขอบคุณค่ะ
งานหนักเลยนะคะนี่ เห็นรายการอาหารแล้ว ป้าอิมยิ้มเลยค่ะ
ได้ลือกันไปอีกนานแน่นอน... แม่งานเก่งจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Kibangkok วันที่ : 03/12/2011 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


อูยยยยยยยยยยยยย อยากจะไปร่วมกิจกรรมด้วยจังเลยครับ สาวใหญ่หน้าตาดีๆๆๆทั้งนั้นเลย น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
BlueHill วันที่ : 02/12/2011 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ข้าวเหนียวมะม่วง ผมก็ชอบนะครับ
แต่ขนมกล้วยที่ทำจากกล้วยหอม ยังไม่เคยลองครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 01/12/2011 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

อยากทานขนมกล้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
หมูอวย วันที่ : 30/11/2011 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

สวัสดีครับคุณ Market มาทักทายช้าไปหน่อย
สบายดีนะครับ ช่วงนี้ได้ฝึกวาดภาพบ้างหรือเปล่า
ผมวาดภาพไว้หลายภาพ แต่ไม่ค่อยได้เข้ามาอัพบล็อก
ไม่รู้จะเขียนอะไรดี
ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายแล้ว
ต่อไปอะไรๆ ก็คงจะดีขึ้นเนอะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 27/11/2011 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีตอนสาย ๆ ครับคุณมาร์เกต

ดีจังครับ...มาอยู่ต่างชาติ ถือโอกาสนำเอาวัฒนธรรมของแต่ละชาติมาเผยแพร่ เราเป็นคนไทยนำเอาวัฒนธรรมของไทย โดยเฉพาะการทำอาหารไทยให้ชาวต่างชาติได้ทานกัน ขอบพระคุณแทนคนไทยทุกคนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
market วันที่ : 23/11/2011 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 23
ทางแก้ว
....สวัสดีค่ะ เฉพาะหน่วยงานนี้ที่รัสเซียไม่มีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ทางแก้ว วันที่ : 23/11/2011 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ดูบรรยากาศอบอุ่น
หลังบ้านเป็นชายมีไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
market วันที่ : 23/11/2011 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 20
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
....ดีใจที่ได้ทำหน้าที่เจ้าภาพงานนี้ค่ะ เท่ากับว่างานเสร็จลุล่วงไปแล้ว 1 อย่างค่ะ คุณอุ๋มสบายดีนะคะ คิดถึงเช่นกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
market วันที่ : 23/11/2011 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
GoJeab
....สวัสดีค่ะ มะม่วงที่อาชานสาขาใหญ่ๆพอมีค่ะหน้าตาพอใช้ได้ แต่ราคา 500 up ที่เมโทรก็เช่นกัน ที่เปเลก็ราคาเดียวกับอาชาแต่หน้าตาเน่าๆ แต่ที่ไปเจอที่อาซูก้า 190 หน้าตาดี๊ดีค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะหาได้ ที่นี่ตั้งราคากันบ้าบอจริงๆนะคะ....มะม่วงลอนดอนไปซื้อที่แฮรอดส์ก็ได้ทานของดีราคาสูงตามสถานะคนซื้อนะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 23/11/2011 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ดีจังค่ะ น่าสุขใจและน่าอร่อยมากกกกค่ะ คิดถึงนะคะ คุณ Market ขา

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
GoJeab วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gojeab

โชคดีนะคะที่หามะม่วงน้ำดอกไม้ราคาถูกได้
ที่อังกฤษ ส่วนมากจะกินมะม่วงสุกจากปากีสถาน ลูกละประมาณ 1 ปอนด์ แต่จะถูกบังคับให้ซื้อยกกล่อง 6 ลูกค่ะ ต้องตกลงกับเพื่อนก่อนว่าใครจะเอาบ้าง (เอามะม่วงนะคะ ไม่ใช่ "เอาอยู่")
เคยไปเจอมะม่วงน้ำดอกไม้ที่แฮรอดส์ เขาชั่งเป็น กก. น้องคนหนึ่ง เขาซื้อ 2 ลูก ราคา 14 ปอนด์... เลยไม่กล้าแม้แต่จะจับ...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
market วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 11
สำรวจฟ้า
....ไม่มีหรอกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
market วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 14
จอมโจรเทวะ
....ที่บ้านถ้ามีแขกมาไม่ว่าไทยหรือฝรั่ง ก็ต้องทำอาหารไทยเลี้ยงค่ะ ที่ต้องทำอาหารไทยเลี้ยงคนไทยเหตุผลก็แบบที่น้องเขียนมานะคะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
ชบาตานี
....อบอุ่นดีค่ะ เพราะแยกออกมาเป็นกลุ่มเล็กๆเลยทำให้ได้ใกล้ชิดและสนิทกันง่ายขึ้นค่ะ ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 12
ยายเช้า
....ขอบคุณนะคะคุณยายเช้า

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

น่ากินจัง...

ตอนเดินทางต่างประเทศหลาย ๆ วัน..คิดถึงอาหารไทยที่สุดเลย...ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ชบาตานี วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

บรรยากาศดูอบอุ่นจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ยายเช้า วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/titletete
หนังสือย่อโลกให้เล็กลง การอ่านขยายโลกให้ใหญ่ขึ้น 

มาเยี่ยมชมกิจวัตรคนไกลบ้านด้วยคนจ้า


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ไม่มีสมาชิกถามถึงนายกประเทศไทยบ้างเหรอครับ คงจะตอบและอธิบายได้ยากจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 20/11/2011 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
พิชช่า
....สวัสดีค่ะ แม่ครัวหลักเหนื่อยพอสมควรค่ะ ดีที่มีลูกมือ ดิฉันก็พอช่วยเรื่องในครัวได้นิดๆหน่อยๆ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พิชช่า วันที่ : 20/11/2011 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

ไม่น่าเชื่อเลยว่ามีแม่ครัวแค่สองคนนะคะ
อาหารระดับภัตตาคารเชียวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 20/11/2011 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 6
ครูแดง
...สวัสดีค่ะ ครูแดง....เห็นใจคนบ้านโดนน้ำท่วมน่ะค่ะ ไม่รู้จะช่วยได้อย่างไร เลยคิดว่าการทำหน้าที่ของตนให้ดีต่อไป เป็นการช่วยสังคมทางอ้อมได้น่ะค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
market วันที่ : 20/11/2011 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
Dr.Kaew ....สวัสดีค่ะอาจารย์ แสดงว่าอาหารที่บ้านดูหน้าตาท่าทางใช้ได้เลยใช่มั๊ยคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ครูแดง วันที่ : 20/11/2011 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ค่ะ..ทำหน้าที่ของแต่ละคนให้ดีที่สุด..ดี

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Dr.Kaew วันที่ : 20/11/2011 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learning

ทำเอาหิวรอบดึกเลยครับ


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
market วันที่ : 19/11/2011 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3
พี่โบเดีย....สวัสดีค่ะ ที่จริงมีเรื่องจะเขียนเยอะมากนะคะ แต่ที่หายไปเพราะเดินทางบ้าง เบื่อบ้าง ขี้เกียจบ้าง ไรบ้าง....อะไรแบบนี้น่ะค่ะ....ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 19/11/2011 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

มาเยี่ยมคุณ marketหายไปนานนะคะ
สบายดีนะคะ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
market วันที่ : 19/11/2011 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สวัสดีค่ะ เคยมีนะคะ แต่ไม่มีไปแล้วค่ะ มะม่วงหาได้ที่ห้างใหญ่ๆเช่นอาชาน หรือเมโทร ลูกละ 500 รูเบิล ค่ะ ตามซุปเปอร์เล็กๆก็มีลูกละ 500 เช่นกัน เน่าๆด้วยค่ะ แต่ซุปเปอร์ใกล้บ้านขาย 190 รูเบิล เป็นที่ประหลาดใจและดีใจมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 19/11/2011 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เป็นไปได้ยังไงไม่มีร้านอาหารไทย
หามะม่วงได้ด้วยหรือครับที่นั่น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]