• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720389
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by market , ผู้อ่าน : 7120 , 12:53:25 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน สิงห์นอกระบบ , ชบาตานี และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

<กท%l4โว-c5ี....

....ต่อจากกลับมาจากทิโวลี....วันนี้ตอนเย็นต้องเดินทางไปพบสามีตามนัดแล้วค่ะ  ยังไม่ค่อยได้เข้าไปดูอะไรในเมืองเลย  เวลาที่เหลือต้องใช้ให้คุ้ม  อยากเห็นอยากดูอีกตั้งเยอะ  อีกทั้งอยากได้บูทอิตาลีดีๆราคาถูกไปใส่สักคู่ด้วยค่ะ  มาอิตาลีทั้งทีไม่ได้เครื่องหนังอิตาลีติดมือกลับไปก็กระไรอยู่

....ไปเดินคนเดียวค่ะ  รถมาส่งที่สถานีรถไฟแต่เช้า  นั่งเข้าเมืองไปลงสถานี Flaminio แล้วเดินไป "Piazza del Popola"  หรือ People's square  ที่ดูแผนที่เอาไว้แล้วตั้งแต่เมื่อคืน  ที่นี่เป็นจัตุรัสใหญ่แห่งนึงของกรุงโรม  สมัยก่อนตอนโรมยังไม่มีรถไฟเวลาใครไปใครมาก็จะต้องมาถึงตรงนี้ก่อน 

....กลางจัตุรัสเป็นที่ตั้งของเสาโอเบลิสก์  จัดเป็นเสาโอเบลิสก์ที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งและมีอายุมากเป็นอันดับสองในกรุงโรม  รายละเอียดเรื่องเสาฯนี่ต้องไปค้นคว้าหาอ่านกันเอาเองนะคะ  เดี๋ยวยิ่งเล่าจะยิ่งนอกเรื่องไปยาวค่ะ

.

เสาโอเบลิสก์ที่ว่าค่ะ  อธิบายย่อๆนะคะ....หมายถึงเสาปลายแหลม  สร้างจากหินแกรนิตขนาดใหญ่เพียงชิ้นเดียว  ลักษณะจะเป็นแท่งสี่เหลี่ยมเรียวแหลมสู่ด้านบน  มักหุ้มด้วยโลหะมีค่าต่างๆ  มีกำเนิดมาจากอียิปต์ในสมัยโบราณ  เชื่อกันว่าเป็นเส้นทางสู่พระเจ้า

เสาโอเบลิสก์ของอียิปต์ในสมัยก่อน  ที่ยังคงหลงหลืออยู่ทุกวันนี้มีจำนวน 29 เสา  อยู่ในประเทศอียิปต์จำนวน 9 เสา  อีก 20 เสานั้นกระจายกันอยู่ในประเทศต่างๆเช่นอิตาลีจำนวน 11 เสา  อังกฤษจำนวน 4 เสา  ในอเมริกา  ฝรั่งเศส  ตุรกี  โปแลนด์  และอิสราเอล  มีประเทศละ 1 เสา

ทางด้านทิศตะวันตกของจัตุรัสมีน้ำพุขนาดใหญ่  ซึ่งวันนี้ไม่มีน้ำสักเท่าไรอาจเพราะหนาวหรือว่ากระไรก็ไม่ทราบค่ะ

....ในอดีตที่นี่เป็นลานประหารสำหรับประหารนักโทษมานานหลายศตวรรษ  ปัจจุบันเป็นจัตุรัสที่สงวนไว้สำหรับคนเดินห้ามรถเข้าค่ะ  ตรงจตุรัสนี้จะมีทางแยกสามสาย  สายนึงเป็นที่ที่ดิฉันอยากเข้าไปเดินหาซื้อเครื่องหนัง....ตรงมุมของทางสามแยกมีโบสถ์แฝดสวยงาม  

.

โบสถ์แฝดที่ว่าค่ะ  เป็นแฝดแบบไม่เหมือนกันเด๊ะนะคะ  แตกต่างกันบ้างนิดหน่อยในเรื่องของรายละเอียด

....เดินเข้าถนนระหว่างโบสถ์แฝดเป็นถนนสายช้อปปิ้ง "Via del Corso" เดินตรงเข้าไปร้านค้ามากมายเยอะแยะลานตา  ถ้าช้อปกันจริงๆวันนึงก็คงไม่พอค่ะ  เดินเข้าเดินออกร้านที่มีของหมายตา  ดูของไปมาเหลือบดูนาฬิกา  ตายละใช้เวลาไปกับการดูของนานจริงๆ  ยังเหลืออีกหลายที่ที่ต้องการจะไป  ยังไปไม่ถึงไหนเลย  สรุปว่าไม่ได้ซื้ออะไรเลยค่ะ

.

มุมนี้เดินเข้าถนน Via del Corso  ไปแต่เช้าร้านรวงบางร้านยังไม่ทันเปิดเลยค่ะ  แต่นักท่องเที่ยวเดินกันให้ไขว่แล้ว

ร้านกระเป๋าหนังแบรนด์อิตาลี  พอดีได้กระเป๋ามาจากเอาท์เล็ทในวันแรกๆที่มาแล้ว  ตอนนี้อยากได้รองเท้าบู๊ทสวยใส่สบายราคาไม่ทำให้กระเป๋าเบาเอาไปใส่อีกสักคู่ค่ะ

สวยนะคะ  แต่เป็นของผู้ชาย  อยากได้บูทแต่ไม่ใช่บูทคาวบอยแบบนี้หรอกค่ะ 

....รีบออกเดินตั้งใจจะไปชม "มหาวิหารแพนธีออน"  อยู่แถวๆนั้นแหละค่ะ  แต่ต้องเดินหากันหน่อย  เอาเข้าจริงๆแถวๆนั้นน่ะจริงแต่ระยะทางพอสมควรทีเดียวค่ะ  แถมเดินวนไปวนมาอีก  ถนนหนทางก็เหมือนไม่ใช่ถนน  เพราะเป็นส่วนของเมืองเก่า  ทำให้มีถนนเล็กถนนน้อยเต็มไปหมดค่ะ  กว่าจะหาเจอก็เล่นเอามึนไปเหมือนกันค่ะ

.

เดินวนเข้าซอกโน้นตรอกนี้แต่เพลินเพราะมีแต่ตึกสวยๆทั้งนั้น  รถม้าก็มีบริการให้นั่งชมเมืองเก่า 

....(อ่านมาว่า)มหาวิหารแพนธีออน  สร้างขึ้นมาสำหรับเป็นที่เซ่นสรวงบูชาเหล่าเทพเจ้าทั้งหลายในสมัยนั้น  สร้างมาตั้งแต่ 27 ปีก่อนคริสตศักราช  แต่โดนไฟไหม้ไปใน ค.ศ.80  ต่อมาก็ได้ปฎิสังขรณ์ขึ้นมาใหม่ในปี ค.ศ.118  นับว่าเป็นวิหารจากยุคโรมันที่ยังคงหลงเหลือมาจนถึงทุกวันนี้

....เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของมหาวิหารแพนธีออนคือ"โอคูลุส" หรือช่องแสงขนาดใหญ่ตรงกลางหลังคาโดม  โอคูลุส แปลว่า ตา  ซึ่งหมายถึงสัญญลักษณ์จากสวรรค์  เมื่อก่อนเชื่อกันว่าเป็นทางเชื่อมระหว่างมนุษย์กับพระเจ้า 

....มหาวิหารแพนธีออนมีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์  ไม่น่าเชื่อว่ามีอายุนับสองพันปีแล้ว  พินิจพิจารณาความงามและความเก่าแก่ของสถานที่  ไม่ใช่แค่มหาวิหารเท่านั้นที่น่าสนใจ  บริเวณรอบๆมหาวิหารก็น่าสนใจไม่แพ้กัน  ด้วยความเป็นเมืองเก่า  ทั้งถนนหนทางและบ้านเรือนน่าดูน่าชมน่ามองเป็นยิ่งนักค่ะ

.

เดินไปเดินมาก็โผล่มุมตึกมาก็เห็นมหาวิหารแพนธีออนแบบนี้  ตึกแถวด้านหน้า ด้านข้าง เต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านอาหาร 

บรรยากาศนี้มองจาหหน้ามหาวิหาร

ด้านหน้ามหาวิหาร  ยังคงสภาพความสมบูรณ์เมื่อเกือบสองพันปีให้ชื่นใจ

โอคูลุส  หรือช่องแสงแห่งสวรรค์ภายในมหาวิหารค่ะ

ภายในมหาวิหาร  นักท่องเที่ยวเยอะมาก

ระหว่างทางเดินกลับผ่านจตุรัสอะไรไม่ทราบค่ะ  มีเสาตั้งอยู่กลางลานด้วยคิดว่าเป็นเสาโอเบลิสก์หนึ่งในจำนวนหลายเสาที่มีในอิตาลี  รวมทั้งหน้ามหาวิหารแพนธีออนด้วย  พอดียังไม่ได้หาอ่านมาละเอียดเลยไม่ทราบประวัติค่ะ

ที่ลานนี้มีจิตรกรมานั่งวาดรูปขายรูปเยอะมาก  อยากหยุดดู  แต่ทำไม่ได้เพราะไม่ได้ตั้งใจมาตรงนี้เลยไม่ได้เผื่อเวลาไว้  ต้องรีบๆเดินผ่านเพื่อไปบันไดสเปนแล้วก็รีบกลับที่พักค่ะ  เสียดายมาก

....ต้องทำเวลาค่ะยังเหลืออีกสถานที่ที่คิดว่าต้องไปดู  และก็เป็นจุดที่จะต้องไปขึ้นรถกลับบ้านด้วยค่ะ  สถานีรถไฟอยู่ตรงนั้นพอดี .... "บันไดสเปน"ค่ะ....ชื่อเรียกตามสถานทูตสเปนที่อยู่บริเวณนี้  บันไดสเปนนี่เป็นบันไดที่กว้างและยาวที่สุดในยุโรป(เค้าบอกกันมาค่ะ)  ละแวกนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งดัง  มีแต่ร้านหรูขายของแบรนด์เนม  จะเสียเวลาเที่ยวก็ตรงของล่อตาล่อใจพวกนี้แหละค่ะ  แถวนี้เค้าบอกกันว่ามิจฉาชีพชุกชุมค่ะ

.

บันไดสเปนอันเลื่องชื่อ  มีแต่คน คน คน แล้วก็คน....

อยากถอยมาเสียทั้งสามใบ....

....พอมีเวลาชื่นชมบันไดสเปน  ดูบรรยากาศรอบข้าง  คนเยอะจริงๆค่ะ  มีชายหญิงและเด็กที่ไม่ใช่คนอิตาลีจำนวนนึง  เดินแจกดอกกุหลาบ  สังเกตุดูว่าตอนแรกแจกเฉยๆ  พอคนเผลอรับก็เดินตามติดชวนคุยแล้วก็ทวงตังค์ค่ากุหลาบ!

....เพลินนานไม่ได้เดี๋ยวตกเครื่องบินค่ะ  จากตรงนี้ต้องกลับที่พักก่อนไปเก็บของให้เรียบร้อยอีกรอบ  รีบๆเดินไปขึ้นรถไฟกลับ  ถึงที่สถานีปลายทางก่อนเวลานัดเล็กน้อย  บริเวณนั้นมีตลาดนัด  เดินดูของรอรถ  มีร้านขายของที่โดยมากเจ้าของจะเป็นคนอินเดียหรือไม่ก็แขกขาว  เดินไปมาได้ผ้าพันคอสวยถูกใจมาสามผืน  ราคาถูกมากสวยมาก  มีผืนนึงสีและแบบเหมือนเด๊ะกับสินค้าในห้างที่ปารีสที่สามีดิฉันซื้อมา  ใจดีแบ่งให้คุณน้องเจ้าของบ้านไปหนึ่งผืน!

....เข้าบ้านเก็บของที่เหลือลงกระเป๋า  พักเหนื่อยเล็กน้อยก็ออกเดินทางสู่สนามบิน....เกือบตกเครื่องที่สนามบิน!  ก็ตอนเช็คอินบอกให้ไปรออยู่เกทนึง  ดิฉันก็ไปนั่งรอตามที่บอก  จนใกล้เครื่องขึ้นเห็นบรรยากาศแปลกๆ  เดินสำรวจดูถึงได้รู้ว่าเค้าเปลี่ยนไปอีกเกทนึง  เกือบได้นอนสำรวจสนามบินโรมแล้วสิคะ....บินแป๊ปเดียวก็ไปถึงเมืองที่นัดแนะกันไว้กับสามีแล้วค่ะ  เธอบอกว่าวันรุ่งขึ้นจะพาไปเที่ยว....วันนี้พักก่อนนะคะ....สวัสดีค่ะ

.................................................................

ขอบคุณเรื่องราวดีๆทั้งหลายจากคำบอกเล่า  จากหนังสือ  และจากอินเทอร์เน็ทนะคะ  จะอ้างอิงแหล่งที่มาก็อ้างไม่ถูกเพราะอ่านแล้วรวมๆเอามาเขียนค่ะ  ขอเป็นขอบคุณทกแหล่งความรู้ที่ช่วยสร้างเสริมปัญญาค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 02/03/2012 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

ขอบคุณพี่มาร์เกตมากค่ะ ที่กรุณาช่วยตอบให้หายสงสัย

อ่านแล้ว เข้าใจหายสงสัยแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ชบาตานี วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

มาเดินที่ลานประหารอีกรอบอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
market วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 29
ธนาคารออมจุ๊บ
สวัสดีค่ะคุณน้อง
คุณน้องเงียบไปนะคะ งานยุ่งหรือคะ พี่ก็เงียบๆไปเช่นกันค่ะ บางทีไม่ใช่ยุ่ง แต่เพราะว่าไม่มีอารมณ์ พอไม่มีอารมณ์มันก็เขียนไม่ออกนึกไม่ออก แต่บทจะเขียนก็อยากเขียนเสียทุกวัน

ขอบคุณมากนะคะทั้งคุณน้อง คุณแม่ และเพื่อนที่อ่านสิ่งที่พี่เขียน พี่เขียนเหมือนเป็นบันทึกน่ะค่ะ เวลาไปเที่ยวมาหรือทำอะไรไปไหนมาไหน เขียนใส่ที่นี่แล้วกลับมาอ่านดูก็ทำให้จำได้ บางทีแค่ลำพังรูปที่ถ่ายมาก็ไม่พอเพียงกับการบันทึกค่ะ

เรื่องมหาวิหารกับเรื่องฝน มีคุณ คห.ที่ 4 เขียนไว้ว่าโอคูลุส หรือ ช่องแสงแห่งสวรรค์ภายในมหาวิหารถูกออกแบบให้มีขนาดพอดีที่แม้ยามฝนตกผ่านช่องนี้ลงมาได้ ก็ไม่ตกถึงพื้นและเป็นช่องระบายอากาศขนาดพอดีให้กับภายในมหาวิหารอีกด้วย แต่พี่เองไปอ่านมาตามที่ต่างๆบางแหล่งบอกว่า ฝนที่ตกลงมาผ่านช่องแสงโอคูลุสนั้นเมื่อตกมาถึงพื้นแล้วก็จะไหลไปยังทางระบายน้ำซึ่งทำไว้อย่างดีทำให้ไม่มีน้ำขังในมหาวิหาร ซึ่งช่องระบายน้ำนั้นไม่ใช่ทำขึ้นมาในสมัยปัจจุบัน แต่ทำขึ้นมาพร้อมกับการสร้างมหาวิหารเมื่อเกือบสองพันปีที่ผ่านมา....ซึ่งจากแหล่งที่คณ คห.4 เขียน กับแหล่งที่พี่อ่านมาก็ไม่เหมือนกันแล้ว พี่เองก็ไม่สามารถยืนยันได้ ณ ตอนนี้นะคะ นอกจากจะขอกลับไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองอีกครั้งว่าเป็นเหมือนที่ตัวเองอ่านมา หรือเป็นดังที่คุณ คห. 4 เธอเขียนไว้....แต่ถ้าถามพี่ว่าเชื่ออันไหน พี่เชื่อที่พี่อ่านค่ะ ไม่ใช่เพราะอ่านมาเองนะคะ แต่ด้วยหลักวิทยาศาสตร์ดูน่าเชื่อถือกว่าค่ะ

ส่วนบันไดสเปนที่ทำกว้างเช่นนั้นเพราะว่าพื้นที่ตรงนั้นเป็นเนินสูงเชื่อมระหว่างจตุรัสสองแห่ง ทำให้การคมนาคมไม่สะดวกดังนั้นจึงทำเป็นขั้นๆเหมือนบันไดเพื่อให้สะดวกขึ้นค่ะ....อ่านมาถามมาว่าดังนี้นะคะ

ยินดีแลกเปลี่ยนความเห็นนะคะ และยินดีที่จะเขียนไปเรื่อยๆเท่าที่มีเรื่องให้เขียนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
market วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 28
สุรศักดิ์
สวัสดีค่ะอาจารย์
มหาวิหารน่าชมที่สุดค่ะ ชอบมากเช่นกันค่ะโดยเฉพาะเสาต้นใหญ่ๆทั้งหลายหน้ามหาวิหาร น่าทึ่งจริงๆค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
market วันที่ : 26/02/2012 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 27
hayyana
ได้ยินมาว่าเจ้าของร้านเจลาโตแถวแจ้งวัฒนะก็รับสอนค่ะ เห็นบอกว่าของแท้และดั้งเดิมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 26/02/2012 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

สวัสดีค่ะ พี่มาร์เกต

มาอ่านเมื่อ 2 วันก่อน แล้วเอาไปเล่าให้เพื่อนฟังเมื่อคืน เพื่อนชอบอ่านบล็อกพี่มาร์เกตค่ะ แต่พอดีเค้าเครื่องเสีย เลยเล่าให้ฟังแทน เล่าไปเล่ามาเกิดสงสัยว่า

1. มหาวิหารแพนธีออน ตรงโอคูลูสนี่ มีช่องตรงเพดาน แล้วเวลาฝนตก นี่ เค้าจะทำยังไงกันน่ะ นั่งจินตนาการเอาเองว่า เค้าจะหาถังมารองน้ำฝนหรือเปล่านะ
............
2. ตรงบันไดเสปนที่กว้าง ก็มีคนดูภาพแล้วสงสัยว่า เอ ทำไม กว้างมาก สงสัยเค้าทำให้ขบวนรถม้าเดินด้วยเหรอเปล่านะ
.......

นั่งอ่านให้คุณแม่ฟังด้วยค่ะ คุณแม่หัวเราะตรงที่ เห็นคนแจกกุหลาบ พอคนเผลอรับ คนแจกก็ทวงตังค์ค่าดอกกุหลาบ

ขอบคุณสำหรับเรื่องและภาพค่ะ ที่ให้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินในการรับชม

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น  ตอนที่ 2 !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ตามมาเที่ยวด้วยคนครับ
น่าสนใจมาก โดยเฉพาะ
มหาวิหารแพนธีออน
โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
hayyana วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อยากไปเรียนทำไอศครีมแถวนั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
market วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 24
เฟื่อง
สวัสดีค่ะคุณเฟื่อง
อ่านงานที่คุณเฟื่องเขียนมาตลอดนะคะ แต่ไม่ค่อยได้เมนท์เพราะเดี๋ยวนี้ log in แสนยากค่ะ เที่ยวแบบหลงๆลุยๆตั้งแต่สาวจนเริ่มสูงวัยสนุกดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
market วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 23
พิชช่า
สวัสดีค่ะ น้องอยู่อีกหลายปีเที่ยวยุโรปครบและคุ้มแน่ๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เฟื่อง วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

ชอบที่เล่าๆให้ฟังค่ะ เฟื่องเองก็ชอบความรู้สึกแบบนี้ เดินวนไปเดินวนมา พอถึงสถานที่เราเห็นข้างหน้า จะจังงัง หายเหนื่อยไปเลย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
พิชช่า วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 06.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

ดูภาพจากลูกสาวเมื่อไปเที่ยวช่วงปีใหม่
แล้วมาอ่านรายละเอียดจากบ้านนี้ ..โอเคเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
market วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 01.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 21
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
บูทสวยๆเยอะค่ะทั้งของหญิงของชาย บินมาเลือกสักคู่สิคะจะได้เตรียมพร้อมเอาไว้ลุยน้ำบ้านเรา....ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 25/02/2012 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เข้ามาดูบูธสวยๆ แทนคู่เก่าที่ลุยน้ำเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ว่าจะเอาจากในร้าน entry นี้ซะหน่อย นะครับพี่market ... vote+

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 23.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 18
ลุงตุ่ย
เวลาถ่ายรูปเลือกรูปคิดถึงลุงตุ่ยทุกทีเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 17
kruhnoi
สวัสดีค่ะ
แอตแลนต้า, อเมริกาก็น่าไปเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ถ้าได้ไปเที่ยวคงถ่ายรูปเพลินเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
kruhnoi วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


โบสถ์แฝด น่าไปเที่ยวมากๆค่ะ งามจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 10,11
BlueHill

ของน่าซื้อไปหมดแต่ต้องตัดใจค่ะคุณชาลี
เรื่องเสาเดี๋ยวจะไปหาอ่านสงสัยเหมือนกันค่ะว่าไปไงมาไง
รายงานเรื่องระบบเออเร่อร์ในระยะนี้ไปแล้วนะคะ
ขอบคุณคุณชาลีมากที่เอาใจใส่ต่อเพื่อนๆอย่างสม่ำเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
ไปเองไปคนเดียวไปแบบรีบๆไม่ค่อยได้มีเวลานั่งทานอะไรที่ไหนเลยค่ะคุณอุ๋ม รู้แบบนี้แล้วเอาไว้ไปใหม่ค่ะ

เมล็ดสนเห็นคนที่นี่ชอบทาน ก็ซื้อมาทานบ้างโดยส่วนตัวว่าเหมือนแมคคาเดเมียแต่ว่าเม็ดเล็กกว่าเยอะ อยากรู้ว่าคุณอุ๋มว่าอย่างไร แบบน่าจะสรุปว่าโซโซนะคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 8
แม่มดเดือนMarch
ใช่ค่ะ ช่วงนี้โอเคไม่โอเคเลย
เขียนไปแก้ไปถ้าเป็นปกติก็ไม่เท่าไร
นี่รูปก็เอาลงไม่ได้
เขียนไปพอเซฟก็กลายเป็นภาษาต่างดาว
คลิกไม่เผยแพร่ก็กลายเป็นเผยแพร่
โพสท์แล้วมาแก้ไข พอเผยแพร่ก็กลายเป็นภาษาต่างดาวเสียอีก
แต่ทั้งหมดนี้แจ้งไปแล้วนะคะ.....

ชอบโรมเหมือนกันค่ะ ชอบอาหารด้วย แต่มีเวลาอยู่ได้แค่นั้นเอง คงต้องหาโอกาสไปอีกสักครั้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 7
ทางแก้ว
ที่พื้นวิหารมีจุดที่มาร์คไว้ว่าเป็นจุดรับแสงสำหรับกษัตริย์นะคะ
แต่พอดีมีแต่คนไปยืนอยู่ตรงจุดนั้น
ถ่ายมารูปเลยมีแต่เท้าคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 6
ลูกเสือหมายเลข9
ที่จริงรอให้มาเที่ยวมอสโคกันนะคะ
จะได้มีโอกาสเลี้ยงข้าวเลี้ยงกาแฟและพาเที่ยวสักวันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

โปรแกรมเมอร์กำลังแก้ไขปัญหา log-in และโพสต์เรื่องไม่ผ่าน ครับ

ขออภัยสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นด้่วยครับ
http://www.oknation.net/blog/Mynews/2012/02/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BlueHill วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เห็นบูทคาวบอยแล้่ว ตาสว่างขึ้นมาทันทีเลยครับ
เรื่องเสาโอเบลิสก์ของอียิปต์ ก็น่าสนใจมาก ๆ
ไฉนถูกย้ายไปตามประเทศต่าง ๆ ได้นะครัีบ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ตรงซ้ายมือของเชิงบันไดสเปนมีทีรูมเก๋ เก่า และอร่อยชื่อบาบิงตันด้วยนะคะ เคยแวะไปครั้งหนึ่งนานมาแล้วคะ คุณ Market ขา เมล็ดสนเค้าว่าทานดีนะคะ แต่อุ๋มว่ามากมากมันก้อเลี่ยนเหมือนกันค่ะ คุณแม่เคยซื้อจากมอสโคว์ครั้งนึงมาทำสลัดน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

โอเคเสถียรอยู่พักนึงนะคะแต่ตอนนี้งอแงอีกแล้ว
เรื่องทัสคานีทำให้แม่มดต้องนั่งทำงานถึงเกือบตี่สี่ ถามตัวเองเหมือนกันว่าต้องการอะไร แต่มันโมโห โพสต์แล้วรวนเละอยู่นั่นแล้ว แก้แล้วแก้อีก จากง่วงกลายเป็นตาสว่างเพราะมีอาการฮึดขึ้นมาว่า ดูซิระหว่างเธอกับฉัน ใครจะบ้าได้มากกว่ากัน
กระนั้นงานที่ออกมาก็แค่พออ่านได้
ไม่ได้อย่างใจจริงๆค่ะ

ขอบคุณที่พามาทบทวนความหลังกับโรมนะคะ เมืองนี้น่ะ สุดหัวใจของลูกชายเลย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ทางแก้ว วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ตำแหน่งที่แสงตกกระทบบนตัวโดม
ในวิหารแพนธีออนน่าสนใจมากครับ


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

มาเที่ยวด้วยคน..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
ยามเสาร์
ขอบคุณนะคะที่ช่วยเพิ่มเติมความรู้ให้
น่าทึ่งจริงๆที่ยังสามารถอยู่ยงคงกระพันมาเป็นพันปี
แค่ร้อยปีก็ว่าเก่งแล้วแต่นี่มหัศจรรย์จริงๆค่ะ
ไปเที่ยวเองต้องหาอ่านเองหาความรู้เอง
อ่านบ้างไม่อ่านบ้าง บางทีก็แค่เดินดู
ชอบมากนะคะความรู้ที่กรุณาช่วยเพิ่มเติมให้มาค่ะ
ว่างๆแวะมาเยี่ยมกันอีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

มหาวิหารแพนธีออนเป็นมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมทรงกลมแห่งหนึ่งของโลก
ที่เหมือนจะประกาศให้โลกรับรู้ว่า
สถาปัตยกรรมทรงกลมเท่านั้นที่จะยืนยงคงทน
ต่อแรงทำลายแห่งธรรมชาติได้
โอคูลุส หรือ ช่องแสงแห่งสวรรค์ภายในมหาวิหาร
ถูกออกแบบให้มีขนาดพอดีที่แม้ยามฝนตกผ่านช่องนี้ลงมาได้ ก็ไม่ตกถึงพื้น
และเป็นช่องระบายอากาศขนาดพอดีให้กับภายในมหาวิหารอีกด้วย

ภาพทั้งหมดสวยงามครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 2
สำรวจฟ้า
นึกว่าเป็นคนเดียวเสียอีกค่ะ กว่าจะเขียนได้กว่าลงรูปได้หืดขึ้นคอเลยเหมือนกันค่ะ จนล่าสุดโพสท์แล้วก็เป็นตัวดาวอังคารออกมา ต้องรีบแก้ แล้วก็แก้ได้เท่าที่เห็น เห็นว่าน่าจะดีที่สุดแล้ว ไม่แก้แล้วค่ะกลัวเจอปัญหาไม่อยากแตะอีกแล้วค่ะ เขียนจนจบเรื่องแล้วหายนี่เซ็งแบบสุดๆเลย เคยโดนเหมือนกันค่ะ ประสบการณ์เดียวๆกันเข้าอกเข้าใจกันดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

มอสโคว์คงไม่ดาวน์ แต่โอเคไม่โอเคนะซิครับ นั่งเขียนเรื่องเนปาลตอน 6 ตั้งแต่ทุ่มเศษๆ ลงรูปเรียบร้อยแล้ว ผลที่ได้รับ หายครับ จะเข้ามาเขียนใหม่ก็ไม่เหมือนเดิมเสียแล้ว เพราะนั่งพิมพ์สดๆ นึกอะไรได้ก็พิมพ์เข้าไป เลยต้องเข้านอน เลยจากเนปาลมานั่งชมบูทเท่ๆกับกระเป๋าใบงามจากอิตาลีดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
market วันที่ : 24/02/2012 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

คือว่าไม่ทราบว่าเน็ทที่มอสโคดาวน์หรือว่าระบบโอเคมีปัญหานะคะ กว่าจะเขียนเรื่อง กว่าจะลงรูปได้ มีปัญหามาก เขียนแล้วเขียนอีกค่ะ คลิกไม่เผยแพร่เอาไว้เพื่อที่จะได้เข้ามาแก้ไข ปรากฏว่าไปนอน ตื่นมาเรื่องที่ยังแก้ไขไม่เสร็จก็ออกมาโชว์แล้วทั้งๆที่ไม่เรียบร้อย

ต้องขอโทษเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านด้วยนะคะในความไม่เรียบร้อย โดยเฉพาะคุณชบาตานีที่คอมเมนท์ต้องหายไปด้วยเพราะการโพสท์ใหม่ค่ะ ขออภัยเป็นอย่างยิ่งค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      [ Add to my favorite ] [ X ]