• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720384
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by market , ผู้อ่าน : 4451 , 22:36:37 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน สิงห์นอกระบบ , อิมกุดั่น และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

....วันนี้อยู่ที่เยอรมันแล้วนะคะ  ดิฉันจะไปเที่ยวปราสาทนอยวานชไตน์ค่ะ  ดีใจจัง  มาเยอรมันก็หลายครั้งแต่ยังไม่เคยไปปราสาทนอยวานชไตน์สักที  วันนี้แหละที่ฝันจะเป็นจริง

....พี่ที่เคารพให้เรายืมรถใช้ในช่วงระหว่างที่ดิฉันมาอยู่ในเยอรมัน  แหม! ขับรถในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยนานๆทีได้รถมาขับเองที่เยอรมันก็ไม่ง่ายสักเท่าไรนะคะ  เกร็งค่ะไม่คุ้นทาง  กว่าจะถึงทางออกจากเมืองเพื่อจะไปนอยวานชไตน์ก็วนหาทางออกอยู่นานเหมือนกัน  แต่ไม่ค่อยกังวลเพราะไปกันเองสองคนไม่มีใครร่วมทางมาด้วย

....ในที่สุดก็ออกจากเมืองมาจนได้  ขับมาในเส้นทางสายสวยไม่รู้เค้าเรียกว่าสายอะไร  รู้แต่ว่าสวยมาก  เยอรมันนี่สวยสะอาดจริงๆนะคะ  ผู้คนมีคุณภาพมีความรู้ระเบียบวินัยดีอะไรๆก็ดูดีไปหมด

.

วิวสวยหยดตามทางระหว่างขับรถไปยังปราสาทนอยวานชไตน์

....ใกล้ถึงนอยวานชไตน์มองเห็นปราสาทอยู่บนยอดเขา  เราขับรถมากันเองเลยหยุดถ่ายรูปโรแมนติคกันสักหน่อยค่ะ  ก็ทริปนี้ทริปท่องเที่ยวสองคนสามีภรรยานี่คะ  งานเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะเธอถึงนัดให้ดิฉันมาได้  ทริปนี้ต่อส่วนตัวจุดมุ่งหมายคือพาดิฉันไปโน่นมานี่โดยเฉพาะ

.

เห็นปราสาทอยู่บนยอดเขา  สวยงามเหมือนปราสาทในเทพนิยายสมคำร่ำลือจริงๆ

....ไปถึงเชิงเขาทางขึ้นปราสาท  ต้องจอดรถตรงนี้  จะขึ้นไปชมปราสาทก็ต้องเลือกหนึ่งในสามทางทีมีให้เลือกคือเดิน  ขึ้นรถ  หรือรถม้า  ดิฉันอยากขึ้นรถม้า  แต่สามีบอกช้าไปรถบัสดีกว่า  บัสก็บัสค่ะแหมวัยรุ่นใจร้อนจัง!

....อาศัยที่เธอเคยมาหลายหนแล้ว  พอรถจอดเธอก็พาเดินดุ่มๆตรงไปยังสะพานที่เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นปราสาทได้สวยที่สุด  แต่สะพานจุดชมวิวที่ทำทอดยาวพาดโตรกเขาให้เดินเพื่อเป็นจุดดูปราสาทน่ะสิคะน่ากลัวมาก  ถ้าป็นหน้าหนาวหิมะตกน้ำแข็งเกาะก็ไม่น่าเดิน  แต่ก็รู้สึกว่าเค้าจะปิดเมื่อย่างเข้าหนาวจัดค่ะ

....หลังจากชมวิวแล้วก็พากันเดินไปยังตัวปราสาท  ไม่ได้เข้าไปดูข้างในเลย  วันนั้นคนเยอะคิวยาวมาก  คิดว่าน่าจะเกินชั่วโมงกว่าจะได้เข้า  เลยตัดสินใจเดินดูแค่รอบๆแล้วก็จากมา  แค่ดูภายนอกก็ว่าปราสาทเค้าสวยจริงๆ  สวยสมคำร่ำลือค่ะ  ยังตะหงิดๆว่าภายนอกสวยขนาดนี้ภายในจะสวยขนาดไหนกันหนอ

.

....เดินกลับจากปราสาทลงมายังที่จอดรถด้านล่าง  ตามธรรมเนียมค่ะต้องขอเดินเข้าไปชมของในร้านขายของที่ระลึกสักหน่อย  เข้าไปหาซื้อสโนโดมสักลูก  เป็นของสะสมค่ะ  สะสมร่วมกันกับลูกสาว  พาเธอเดินทางแต่เล็กๆน่ะค่ะแล้วเธอก็มีความคิดริเริ่มที่จะสะสมสโนโดม  แต่ต้องเป็นสโนโดมของสถานที่ที่เธอได้เดินทางไปเท่านั้นนะคะ  ดิฉันถูกใจเห็นเป็นเรื่องดีเลยสะสมร่วมกันแม่ลูก

....วันเวลายังยาวไกลนัก  สามีดิฉันบอกจะขับรถพาไป Plansee....Plansee เป็นทะเลสาปในแคว้นทิโรลของออสเตรียที่อยู่ติดกับเยอรมัน  แต่ทะเลสาปจะมีอาณาเขตข้ามไปเยอรมันด้วยหรือเปล่าไม่ทราบนะคะ 

....เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่สองในสมัยนาซี  บางส่วนของค่ายกักกันดาเชาก็มาตั้งฐานอยู่ที่ Plansee....ค่ายกักกันดาเชานี่เป็นค่ายกักกันค่ายแรกของนาซีในเยอรมัน

....ระหว่างทางจากนอยวานชไตน์ไป Plansee มิพึงต้องให้ถึง Plansee ก่อนหรอกค่ะ  แค่ธรรมชาติข้างทางที่ขับผ่านก็สวยจะแย่แล้ว  ต้องขอให้สามีจอดรถเป็นระยะๆเพื่อลงไปชื่นชมความงาม

.

บางส่วนของบรรยากาศข้างทางสายที่ขับรถจะไป Plansee

....สำหรับเรา Plansee ไปไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเพราะใช้ GPS ในรถนำทาง  ถ้าไม่มี GPS ก็คงหลงกินข้าวหมีกันอยู่ในป่าแถวนั้นแหละค่ะ  Plansee สวยมากค่ะ  เงียบมากด้วย  แทบจะมีแค่เราสองคนที่ขับรถเลียบทะเลสาปกันอยู่  ตลอดทางมีรถสวนมาแค่เพียงคันสองคัน  ส่วนรถตามไม่ต้องพูดถึงไม่มีเลยค่ะ

....เป็นบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นธรรมชาติ  สวยงามมาก  อยากหยุดอยู่ตรงนี้นานๆฟังเสียงเงียบๆของธรรมชาติ  อยากนอนเล่นแถวนี้สักอาทิตย์  คิดไปเรื่อยเปื่อยแหละค่ะ  ก็นานๆจะมีความสุขกับธรรมชาติแบบนี้สักที 

....ดิฉันว่า Plansee ธรรมชาติสวยเหมือนจิ่วจ้ายโกวของเมืองจีน  แต่บรรยากาศคงเทียบกันไม่ได้  ที่ Plansee สุดยอดกว่าเพราะความสงบที่ไม่มีผู้คนพลุกพล่านมากมายเหมือนจิ่วจ้ายโกว 

.

ดูรูปแล้ว  คนที่เคยไปจิ่วจ้ายโกวที่เมืองจีน  คงคิดเหมือนๆดิฉัน

....ขับรถเลียบทะเลสาปนานแค่ไหนจำไม่ได้  แต่ความรู้สึกเหมือนแป๊ปเดียวเพราะเพลินไปกับธรรมชาติและบรรยากาศ  ออกมาจาก Plansee สามีดิฉันบอกจะพาไป Linderhof ต่อ

....เส้นทางที่ต่อจาก Plansee ไป Linderhof ก็สวยค่ะ  แค่ขับรถอยู่ในเส้นทางธรรมชาติสวยๆแบบนี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ  แต่ได้แวะเที่ยวที่โน่นที่นี่อีกเหมือนได้สองขั้นบวกได้โบนัสค่ะ 

.

บรรยากาศระหว่างขับรถไป Linderhof

....Linderhof เป็นวังขนาดเล็กของกษัตริย์ลุดวิกที่สองแห่งบาวาเรียที่สร้างจนเสร็จในขณะที่พระองค์ยังมีพระชนม์ชีพอยู่  ขนาดของวังก็ไม่ใหญ่ดูจากภายนอกเหมือนบ้านขนาดใหญ่ธรรมดาๆหลังนึง  แต่ทว่าที่นี่เป็นวังฤดูร้อนจึงมีสวนขนาดใหญ่ที่สวยงามค่ะ 

....ที่นี่มีคนมาเดินชมไม่มากนักและเห็นว่าวังมีขนาดเล็กดิฉันเลยบอกสามีว่าอยากจะเข้าไปชมข้างใน  สามีดิฉันบอกว่าให้เข้าไปคนเดียวเธอจะไปเดินเล่นรอ  ที่นี่ต้องเข้าไปเป็นกลุ่มซึ่งจะมีไกด์ของสถานที่เป็นคนนำเข้าไปค่ะ 

....ดิฉันไปซื้อตั๋วของรอบต่อไป  มีคนรอจะเข้าอยู่แล้วหนึ่งกลุ่ม  ดิฉันก็เลยเดินเข้าไปรวมกลุ่มอยู่ด้วย  คิดเอาเองว่าเพิ่มมาอีกคนคงไม่เป็นไร  พอถึงเวลาดิฉันเดินไปพร้อมกับกลุ่มคน  เจ้าหน้าที่มองหน้าแล้วบอกให้ไปคิวอื่นเพราะกลุ่มนี้จะบรรยายเป็นภาษาสเปน 

....อ้าว! แล้วทำไงดีล่ะ  สามีดิฉันก็รออยู่ด้วยกลุ่มต่อไปคงต้องรอนานนับชั่วโมงกว่าจะถึงคิว  ดิฉันจึงถามไปว่าแล้วกลุ่มต่อไปเมื่อไร  เธอบอกว่าอีกสีสิบห้านาทีก็คงพอทนได้  แต่แล้วเธอก็พูดต่อว่ารอบหน้าเป็นภาษาเยอรมัน!

....หุหุ  ฟังไม่รู้เรื่องทั้งสองภาษานั่นแหละ  ดังนั้นจึงเจรจาว่าดิฉันต้องการจะเข้ารอบนี้ภาษาสเปนก็สเปน  ไม่รู้เรื่องไม่เป็นไร  ขอเข้าไปชมภายในก็พอ  เธอก็ทำยึกยักนิดหน่อยแต่ในที่สุดก็ได้เข้าไปร่วมกับกลุ่มสเปน  แหม! วังก็เล็กดูภายนอกก็งั้นๆจะอะไรกันนักหนานะ!

....ก่อนจะเข้าไปชมภายในไกด์บอกว่าห้ามถ่ายรูปเด็ดขาด  แล้วกำชับนักกำชับหนาเรื่องถ่ายรูป....จะแค่ไหนกันเชียวหวงจัง!  แต่ก็ยินดีปฎิบัติตามค่ะ

....ค่อยๆเดินเข้าไปชมทีละส่วนจากโถงบันไดเดินขึ้นไปข้างบน  โอ้โหสวยจริงๆมิน่าล่ะถึงได้หวงนักหวงหนา  สวยมากค่ะสวยทุกรายละเอียดและสวยหวานไปทุกห้อง  รู้สึกดีใจที่ตัดสินใจซื้อบัตรเข้ามาชมภายในวัง  แต่รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เข้าไปชมภายในของนอยวานชไตน์  เพราะ Linderhof เล็กกว่าตั้งเยอะยังสวยขนาดนี้  นอยวานชไตน์งานมาสเตอร์พีช  ภายนอกก็สวยภายในจะสวยขนาดไหน!

รูปของห้องนึงใน Linderhof  เอามาจากเว็บทางการ www.schlosslinderhof.de 

.

สวนสวยในวันที่ยังไม่ค่อยสวยสักเท่าไรนัก

รูปปั้นกษัตริย์ลุดวิกที่ 2....ทั้งรูปปั้นทั้งรูปวาดที่เห็น....ท่านงามมากจริงๆนะคะ

....จาก Linderhof ขับรถต่อเข้าไปในเมือง Oberammergau เมืองนี้ดิฉันเองก็พึ่งเคยได้ยินชื่อเสียงและพึ่งรู้จักเมื่อไม่นานมานี้นะคะ  อาจจะเพราะเมื่อก่อนไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวของทัวร์ไทยทั่วๆไป  เลยไม่ค่อยมีบรรจุอยู่ในโปรแกรม  แต่หลังๆมานี้ความที่คนไทยเริ่มเที่ยวกันมากขึ้น  ไปไหนต่อไหนกันจนไม่รู้จะไปที่ไหนกันแล้ว  Oberammergau  เมืองเล็กๆ(แต่น่ารัก)จึงถูกหยิบยกขึ้นมาใช้งาน 

....Oberammergau สวยจริงๆค่ะ  ตามอาคารแต่ละหลังจะมีภาพวาดลวดลายงดงามต่างๆเอาไว้  ซึ่งแต่ละหลังก็มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง  เป็นเมืองที่สวยหวานน่ารักอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามจริงๆ

....Oberammergau มีชื่อเสียงทางด้านการแกะสลักไม้  และการแสดงที่เรียกว่า Passion Play แปลเป็นภาษาไทยไม่ถูกนะคะ  คำจำกัดความภาษาอังกฤษของ cambridge ว่าดังนี้ค่ะ a play that tells the story of the suffering and death of Jesus Christ  และที่ทำให้คนรู้จัก Oberammergau อีกอย่างคือเป็นที่ตั้งของ NATO School

....NATO School คือที่อบรมหลักและศูนย์การศึกษาเกี่ยวกับการปฎิบัติงานของ NATO เพียงแห่งเดียวในโลก  ปัจจุบันมีหลักสูตรมากมายสำหรับกลุ่มพันธมิตรและ  ในเรื่องที่เกี่ยวกับนโยบาย กลยุทธ ภารกิจและการดำเนินงาน

.

อาคารบ้านเรือนต่างๆในเมือง Oberammergau

เป็นเพราะเป็นที่ตั้งของโรงเรียนนาโต้  จึงจะเห็นมีทหารเดินอยู่ในเมืองประปราย

....หลังจากถึงโรงแรม  ด้วยความเสียดายที่ไม่ได้เข้าไปเดินดูภายในนอยวานชไตน์  กลับมาถึงโรงแรมก็รีบเปิดหาดูรูปภายในของนอยวานชไตน์ทันทีค่ะ  หลังจากที่ได้ดูรูปแล้วความเสียดายที่ไม่ได้เข้าไปดูภายในลดดีกรีลงไปได้นิดหน่อย

....ดูรูปแล้วก็ทำใจคิดว่าภายในนอยวานชไตน์นั้นเหมือนปราสาทราชวังสวยๆอื่นๆทั่วๆไปที่เคยได้ไปเห็นมาบ้างแล้วนั่นแหละค่ะ  แต่ Linderhof เป็นวังขนาดเล็กที่ภายในตกแต่งได้สวยหวานเหลือใจ  สมควรแก่การเข้าไปชมเป็นอย่างยิ่ง....สำหรับนอยวานชไตน์แล้วดิฉันเปรียบเหมือนจิ้งจอกเห็นองุ่นเปรี้ยวนั่นแหละค่ะ  แต่สำหรับ Linderhof นั้นทำให้ดิฉันมีความสุขมากที่ได้เข้าไปชมวังเล็กๆแต่สวยหวานเหลือใจของกษัตริย์หนุ่มรูปงามแห่งเยอรมันนี....สวัสดีค่ะ  

.........................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
market วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 01.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 24
สำรวจฟ้า
ปราสาทนั้นเมื่อก่อนไปบ่อยค่ะ เอ..แบบนี้ไม่ต้องเข้าไปดูข้างในนอยวานชไตน์ก็ได้นะคะ


ความคิดเห็นที่ 25
อิมกุดั่น
เริ่มมีของใหม่ๆม่ลงแล้วกลิ่นเริ่มดีแล้วค่ะคุณอิม..คิดถึงนะคะ


ความคิดเห็นที่ 26
Cat@
ขาหมูเยอรมันที่มอสโคมีอิมพอร์ตมาขาย อร่อยเหมือนต้นตำรับเลยค่ะคุณแคท หายไปนานนะคะ คิดถึงค่ะ


ความคิดเห็นที่ 27
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
ขอบคุณนะคะคุณอุ๋มที่กรุณามาไขความกระจ่างของไข่กบค่ะ


ความคิดเห็นที่ 28
พี่ก๊วย
ขาหมูกับไส้กรอก กินที่ไหนก็ได้ แต่ไม่ได้บรรยากาศเหมือนกินที่เยอรมันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
market วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 01.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 20
ทางแก้ว
ภายนอกงามจริงค่ะ ภายในขอเวลากลับไปพิสูจน์นะคะ


ความคิดเห็นที่ 21
เพลงกระบี่ฯ
มอสโคมาเมื่อไรแจ้งข่าวบ้างนะคะ อาจได้มีโอกาสไปนั่งทานกาแฟกันค่ะ รออยู่นะคะ


ความคิดเห็นที่ 22
ครูแดง
ขอบคุณค่ะครูแดง กลับกรุงเทพฯจะหาเวลาไปทานอาหารที่ร้านริมน้ำให้ได้ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 23
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
คุณอุ๋มมาเร็วๆนะคะ จะได้ตามไปทานอาหารร้านอร่อย มาเยอรมันทานแต่ร้านเดิมๆเริ่มเบื่อแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
market วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
BlueHill
เห็นแล้วรู้สึกอยากไปจิ่วจ้ายโกวอีกสักรอบค่ะ ใกล้บ้านเราดีค่าใช้จ่ายถูกดี ปิดหูปิดตาเรื่องคนนิดนึงก็โอเคค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
market วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 01.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 18
ย่าดา
เสียดายนะคะย่าดา สถานที่สวยๆหลายที่ที่ได้ไปไม่ค่อยอนุญาติให้ถ่ายรูป แต่คงดีสำหรับสถานที่จะได้ไม่ช้ำอยู่ได้ไปนานๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
market วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 17
tengpong
ขอบคุณนะคะ สำหรับข้อมูล
แหม! อยากมีโอกาสได้ไปเป็นลูกทัวร์ในกรุ๊ปที่คุณเต็งพ้งนำบ้างจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
market วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 01.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 16
bon09
สวัสดีค่ะ
มาเยอรมันก็หลายรอบมากจริงๆค่ะ
แต่เริ่มรักเยอรมันก็ทริปนี้นี่แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 10/03/2012 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

วาดฝันว่าจะได้ไปเที่ยวทานใส้กรอก กับขาหมูสักครั้งในชึวิต

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

คุณ Market ที่รักขา อุ๋มต้องขอโทษจริงๆ ค่ะว่าอุ๋มก้อไม่ทราบเหมือนกันว่าตุ๋นไข่กบหิมะมันมีอะไรอยู่บ้าง แต่มันจะหวานๆ หยึยๆ เจ้าไข่กบหิมะที่ว่านี่นะคะเหมือนสาคูเละๆ หน่อยน่ะค่ะ เขาว่าทานแล้วดีกับปอดเนอะคะ ทราบเรื่องไข่กบหิมะเท่าหางอึ่ง(หิมะ)เท่านี้เองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Cat@ วันที่ : 06/03/2012 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ถึงเยอรมัน รับขาหมู ป่าวค่ะ คริๆๆ
คึิดถึงค่ะ

...

ทำบุญวันมาฆบูชา Wat Dhammavihra Buddhister-Verein Hannover e.V.

ลงเรืองใหม่ บอกบุญกันค่ะ
http://www.oknation.net/blog/Akanittha/2012/03/06/entry-1
คลิ๊กลิ้งนี้นะค่ะ
จากแม่แคท
หากไม่ว่างไม่ต้องก้อได้จ้า
ไม่รบกวน แค่ส่งความคิดถึง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

จ๊ากๆๆ สวยค่ะ คุณมาร์เก็ต
สบายดีนะคะ ป้าอิมหนีไปเฝ้าแม่ บล็อกบูดไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 04/03/2012 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เข้ามาชมหลังสุด ได้อรรถรถมากๆ ปราสาทนอยฯ นี่แหละที่แดนเนรมิตนำรูปทรงมาสร้างเลียนแบบตรงประตูเข้า

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 29/02/2012 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

อยากไปเที่ยวเยอรมันจังค่ะ มีความรู้สึกว่าสวยมั่กมั่ก อยากไปปราสาทในเทพนิยายอย่างนอยวานชไตน์มากกกกกเลยค่ะ คุณ Market ขา

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ครูแดง วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-สวยมากๆค่ะ...

-ขอบคุณทั้งภาพทั้งคำบรรยายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

ตามมาคิดถึงบ้านเก่าด้วยคะ
ปีนี้ไปแต่ขอบๆ ชายแดนเยอรมัน
ไม่ได้แวะเวียนไปเยือนมิวนิคบ้านเก่าเลย
เห็นภาพแล้วคิดถึงจังคะ หน้าร้อนปีนี้อาจได้ไปเยือน
แถมตั้งเป้าไว้ว่าจะไปไกลถึงบ้านคุณ Market คะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ทางแก้ว วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ปราสาทนอยวานชไตน์
งดงามสมคำร่ำลือ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
BlueHill วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมคิดถึง จิ่วจ้ายโกว เหมือนกันครับ ตอนเห็นสีำน้ำทะเลสาบครั้งแรก คาดว่า ตรงใต้ทะเลสาบต้องเป็นหินปูนแน่ ๆ เลยครับ

สวยงามมากจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ย่าดา วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

งดงามจริงๆอยากไปชมบ้างจัง เสียดายที่เขาไม่ให้ถ่ายรูป ย่าเลยอดชม

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
tengpong วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

Neu = new
schwan = Swan
stein = Stone
เป็นหนึ่งในสามปราสาทของกษัตริย์ลุควิค ที ๒ โดยสร้างจากแรงบันดาลใจจากบทประพันธ์ของนักเขียนชื่อดัง วากเนอร์
และปราสาทนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้ราชาการ์ตูน วอลท์ ดีสนีย์ นำไปเป็นแบบในการ์ตูนของเขา
ภายในตกแต่งไว้อย่างงามวิจิตร และใช้เทคนิคที่ล้ำสมัย เพื่อความสะดวกสบาย.....แต่รอคิวนานมาก

ลินเดอร์ฮอฟ เป็นวังโปรดอีกแห่งของลุควิคที่ ๒ เล็กกระทัดรัด แต่ภายในอลังการ สุดๆ

เฮเรนคิมเซ่ คือวังที่ใหญ่ที่สุดของกษัตริย์ลุควิค ที่๒ อยู่บนเกาะทางตอนใต้ของเยรมัน ในแคว้นบาวาเรีย ผมชอบวังนี้ไม่แพ้อีกสองวัง
หากมีโอกาส อย่าลืมข้ามเรือไปเที่ยวที่นี่นะครับ

เห็นภาพแล้วคิดถึงเยอรมัน

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
bon09 วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

เป็นประเทศที่น่าไปเที่ยวมากค่ะ

เป็นการท่องเที่ยวที่น่าประทับใจมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 01.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 14
GoJeab
การเสนอผลงานวิชาการไม่ว่าจะห้องย่อยสิบกว่าคนหรือห้องใหญ่เป็นร้อยเป็นพัน ถือว่าเก่งทั้งนั้นค่ะ โดยเฉพาะการนำเสนองานวิชาการและการนำเสนอที่ไม่ใช่ภาษาแม่ น้อยคนมากที่จะทำได้และได้ทำ เรื่องแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะทำกันได้ทุกคนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
GoJeab วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gojeab

การเสนอผลงานทางวิชาการในห้องย่อยๆ แถมได้รอบ 08.00-10.00 น. คนฟังยังไม่ถึง 20 คนเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
market วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 00.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
แม่มดเดือนMarch
สวัสดีค่ะ
กำลังพยายามทำตัวเป็นผู้เขียนที่ดีโดยเข้ามาตอบความคิดเห็นให้หมดค่ะ เห็นปุ๊ปก็พยายามรีบตอบ เพราะช่วงก่อนหน้านี้ไม่ค่อยตอบบางทีเหมารวมรอทีเดียว แล้วพอเห็นมีมากก็เลยโมเมไม่ตอบเลย กำลังปรับปรุงความประพฤติอยู่ค่ะ เดี๋ยวตามไปนะคะ....

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
market วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 00.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 8
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
สวัสดีค่ะ
บอกตามตรงนะคะว่าพึ่งรู้ว่ามีโรงเรียนนาโต้เอาก็วันที่ไปถึงแล้วเห็นทหารที่ oberammergau น่ะแหละค่ะ ถามสามีแล้วเธอบอกมาค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
market วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 7
GoJeab
ไปเสนอผลงานวิชาการที่เบอร์ลิน....เก่งมากนะคะกับการที่ถึงกับต้องนำเสนอผลงานทางวิชาการ พร้อมทั้งรู้ภาษาเยอรมันอีกต่างหาก....ส่วนเรื่องนอยวานชไตน์ ปราสาทอันโดด่งดังของเจ้าชายรูปงามนั้น ใครๆต่างก็รู้จักกันดี คนไทยส่วนใหญ่ที่ไปเยอรมันก็ต่างเคยไปกันมาแล้วทั้งนั้น เขียนไปก็เหมือนเอามะพร้าวมาขายสวนค่ะ เลยไม่เข้าไปดูเสียงั้นเอง หุหุ
เรื่องภาษาเป็นเรื่องที่ต้องใช้ ถ้าขาดการฝึกฝนส่วนใหญ่ร้อยทั้งร้อยกลับไปหาต้นกำเนิดหมดค่ะ แต่ก็ยังมีเครดิตตรงที่มีใบรับประกัน มีโอกาสได้ฝึกฝนต่อเนื่องเมื่อไรรับรองแป๊ปเดียวกลับมาปร๋อเหมือนเดิมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 6
ลุงตุ่ย
สุขดีที่มีความหวัง หวังใกล้เคียงกันต่างแค่คนละด้านนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

คนอยู่เยอรมนีตามมาซึ้งด้วยค่ะ
คุณ market คะ แม่มดเชิญหลังไมค์ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

แปลกดี รร.NATO school
เหมือนได้ไปสวรรค์จริงๆ เลยนะครับเนี่ยพี่market vote+

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
GoJeab วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gojeab

ตอนไปเยอรมันครั้งแรก จริงๆ แล้วไปเสนอผลงานวิชาการที่เบอร์ลิน แต่แอบแว๊บบินไปมิวนิค เพื่อไปดู Neuschwanstein ให้ได้ เพราะตอนที่เรียนภาษาเยอรมัน อาจารย์บอกว่าเป็นต้นแบบของปราสาทเจ้าหญิงนิทราของ Disney

ปล. ห้ามถามเรื่องภาษาเยอรมันนะคะ เพราะคืนครูไปสิบกว่าปีแล้ว แต่ยังมีประกาศนียบัตรภาษาเยอรมันขั้นต้น จากสถาบัน Goethe แห่งมิวนิค (แต่สอบที่เมืองไทย) ไว้อวดใครต่อใคร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

หวังเหมือนผมเลยครับ

สักวันต้องไปเห็นตัวปราสาทด้านนอกแบบเต็มๆ

ด้วยตาตัวเองสักครั้งนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
market วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 2
ลุงตุ่ย
สวัสดีค่ะลุงตุ่ย
ยังนึกเสียดายอยู่จนวันนี้ค่ะที่ไปถึงที่แล้วไม่ได้เข้าไปชมข้างในปราสาท
ปราสาทของประเทศแถวๆนี้ไม่ค่อยให้ถ่ายรูปข้างในเลยนะคะ เสียดายจริงๆค่ะ
นึกเข้าข้างตัวเองว่าวันนี้ไม่ได้ชม แสดงว่าวันหน้าเราจะต้องได้ไปอีกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
market วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 1
เฟื่อง
สวัสดีค่ะคุณเฟื่อง
กำลังเขียนขอบคุณระบบที่ดีขึ้นจนไม่ต้องลุ้นสุดตัวค่ะ
..ท่านงามจริงๆนะคะ เห็นรูปหลงรูปเห็นรูปปั้นหลงรูปปั้นเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
market วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เอนทรีนี้เขียนไปลุ้นไปว่าจะเหนื่อยยากเหมือนเอนทรีก่อนๆหรือเปล่า
สรุปว่าไม่เหนื่อยยากเท่าเอนค่ะ หลายๆอย่างปัญหาหายไป
โดยเฉพาะเรื่องรูปและเรื่องตัวหนังสือต่างดาวหายไปแบบลุ้นสุดตัว
ยังคงมีเพียงแค่การล็อคอินที่อาจจะยังคล้ายๆเดิมที่ระบบแจ้งว่าล็อคอินไม่ถูกต้อง
แต่เมื่อลองล็อคอินครั้งที่สองปัญหาก็หายไป
ต้องขอขอบคุณกอง บก.โอเคเนชั่นโดยเฉพาะคุณชาลีที่เอาใจใส่สมาชิกเป็นอย่างดีนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

เคยไปช่วงที่หมอกลงจัดมากยืนอยู่ข้างกำแพงห่างไม่

ถึงเมตรยังไม่เห็นกำแพงเลยครับ

เลยเข้าคิวรอไปดูข้างในปราสาท

อลังการมากครับ

เสียดายเขาไม่ให้ถ่ายภาพด้านในปราสาทครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เฟื่อง วันที่ : 27/02/2012 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

กษัตริย์ลุดวิกงามจริงๆค่ะ ยังกับสาวสวยในเทพปกรณัมกรีก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      [ Add to my favorite ] [ X ]