• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720389
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2555
Posted by market , ผู้อ่าน : 5671 , 19:13:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน สิงห์นอกระบบ , คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

....จากจตุรัส Ban Jelacic เดินไปนิดนึงก็ถึงมหาวิหารแห่ง Kaptol  ซึ่งเป็นมหาวิหารทรงแฝด สไตล์นีโอกอธิค  สร้าง(ใหม่)มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19  ซึ่งมหาวิหารดั้งเดิมก่อนที่จะถูกสร้างขึ้นมาใหม่นี้มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1094 

....มหาวิหารแห่ง Kaptol นี้ล้อมรอบด้วยกำแพง Renaissance ที่สร้างขึ้นมาเพื่อป้องการการรุกรานจากพวก Ottoman Turks ในช่วง ค.ศ. 1512-1521  แต่ในช่วงสตวรรษทีี 19 ได้ทำลายกำแพงส่วนหนึ่งออกไปเหตุพราะไปบดบังความสวยงามของมหาวิหาร

มหาวิหารแห่ง Kaptol....

ภายในมหาวิหาร

....ใกล้ๆกันมีบ่อน้ำพุที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่พร้อมๆกับการสร้าง(ใหม่)ของมหาวิหาร  ตรงกลางมีรูปปั้นปิดทองของ Virgin Mary and four angels  ซึ่งเป็นสัญญลักษณ์ของความหวังและความศรัทธาของชาวคริสต์

รูปปั้นปิดทองของ Virgin Mary

....เปลี่ยนบรรยากาศบ้างนะคะ  ไปเข้าร้านขายของฝากในละแวกที่เดินก่อนค่ะ  แค่เข้ามาดูว่ามีอะไรบ้างและราคาเป็นอย่างไรเท่านั้นเอง  ของราคาไม่แพงนัก  น่าซื้อไปเสียทุกอย่าง  แต่ไม่คิดซื้ออะไรมากมายค่ะ  ขี้เกียจขนขี้เกียจเป็นภาระ  สำรวจดูของดูราคาแล้วก็ออกเดินต่อ

....คราวนี้ก็มาถึงส่วนที่ดิฉันชอบที่สุดแล้ว  ตลาดนัดประจำเมืองซาเกรบ  ของสดของดีมีขายทุกวัน  ละลานตาละลานใจ  ชอบมาก  พืชผักผลไม้สดใหม่สมบูรณ์ทุกแผง  เดินไปดูเค้าซื้อขายกันสนุกสนานจริงๆค่ะ

....ตลาดแห่งนี้ปกคลุมด้วยร่มสีสวยยามฝนตกหรือยามแดดออก  ร่มสีสรรค์และลวดลายแบบนี้เป็นสัญญลักษณ์ของโครเอเชียเค้าละค่ะ  ว่าจะซื้อกลับมาสักคันก็ลืมพึ่งมานึกได้ตอนนี้เอง 

....ทั้งผักทั้งผลไม้ที่นี่ทั้งสดทั้งถูก  นี่ถ้ามอสโคมีแบบนี้คงสนุกและน่าอยู่กว่าปัจจุบันนี้มาก  ตอนนี้เชอรี่กำลังออกผลผลิต  ที่ตลาดนี้ราคาเชอรี่มีตั้งแต่ ก.ก.ละ 20 จนถึง 35 คูน่า  สดๆทั้งนั้น  เชอรี่เมืองไทยต้องอิมพอร์ตราคาแพงค่ะ

....ใกล้ๆกันเป็นตลาดปลาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของตลาดนัด(นัดทุกวัน)เช่นกัน  อยู่ในอาคารเล็กๆ  จะเดินเข้าไปลูกสาวบอกขออนุญาตรอข้างนอก  เธอไม่ชอบกลิ่นค่ะ  ดิฉันเข้าไปดูว่าเค้าเป็นอย่างไรมีอะไรกันบ้าง  ก็มองๆไปไม่ค่อยรู้จักชนิดของปลาหรอกค่ะ  เห็นคนเข้าคิวยาวอยู่ร้านนึงไปดูว่าเค้าคิวซื้อปลาอะไรกัน  เห็นแต่ปลาตัวเล็กๆ ไม่รู้ว่าเอาไปทำอาหารแบบไหนเหมือนกันค่ะ

....ด้านหลังแผงผักผลไม้มีแผงขายผ้าปักพื้นเมือง  ส่วนใหญ่เป็นผ้าปูโต๊ะและเสื้อพื้นเมืองของโครเอเชีย  ก็คล้ายๆของรัสเซียค่ะ  แยกไม่ค่อยออก  เหมือนสินค้าพื้นเมืองไทยลาวกับแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่หลายๆอย่างจะดูคล้ายคลึงกันมากด้วยวัฒนธรรมประเพณีที่คล้ายๆกัน

....ชาวโครเอเชียก็เป็นพวกสลาฟเหมือนรัสเซียค่ะ  วัฒนธรรมประเพณีก็ใกล้เคียงกัน  ภาษาของโครเอเชียก็คล้ายๆรัสเซีย  พอมั่วฟังคำง่ายๆได้นิดหน่อยค่ะ  แต่ลูกสาวฟังได้เยอะค่ะ  เพราะอยู่ที่โรงเรียนเรียนภาษารัสเซียมาด้วย 

....เสียเงินซื้อผ้าปูโต๊ะผืนเล็กๆมาใช้ที่บ้านผืนเดียวค่ะ  เห็นว่าสวยดีราคาก็ถูก  ดีใจที่ซื้อมา  เพราะตั้งแต่กลับมาจากโครเอเชีย  มีแขกมาพักมาทานข้าวที่บ้านเกือบทุกวัน  ได้เอาผ้าผืน(เล็ก)สวยนี้มาแต่งประกอบผืนใหญ่ดูโต๊ะทานข้าวหรูขึ้นเป็นกอง

....ตลาดนัดแห่งนี้นอกจากที่ว่ามาแล้วยังมีตลาดขายดอกไม้และต้นไม้ด้วย  ช่วงนี้มีต้นไม้สำหรับเอาไปประดับตกแต่งบ้านมีหลากหลายเพราะอากาศกำลังดี  สวยงามค่ะ  มอสโคก็มีตลาดต้นไม้ดอกไม้แบบนี้แต่ไม่รู้สึกอยากไปเพราะอยู่ไกลมาก  มอสโครถติดมากเบื่อค่ะ!!

....ผ่านตลาดนัดไปก็เป็นถนนคนเดิน  ในคู่มือท่องเที่ยวบอกว่าถนนแถวนี้มีสีสันที่สุด  ก็คงจะจริงค่ะ  เป็นถนนเล็กๆน่ารักสองข้างทางมีร้านกาแฟร้านอาหารมากมาย  นักท่องเที่ยวเยอะแยะ  มีร้านขายของต่างๆบ้างประปราย  ตึกรามบ้านช่องขนาดกระทัดรัดสวยงามสีสีนสดใส 

....ละแวกเมืองเก่ายังมีจุดท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง  เราเลือกไปเฉพาะที่อยากดูอยากเดินค่ะ  มีที่นึงเรียกว่า The Bloody Bridge แต่พอไปจริงๆไม่มีแล้วนะคะสะพาน  กลายเป็นถนนสายสั้นและแคบ(เหมือนตรอก)ที่สมัยก่อนเคยเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างลานตลาดนัดปัจจุบันนี้และลานรอบๆมหาวิหาร  ซึ่งเมื่อก่อน The Bloody Bridge มักจะเป็นจุดที่เกิดความรุนแรงจากเรื่องความขัดแย้งจนกลายเป็นเรื่องรุนแรงจนเสียเลือดเสียเนื้อกัน 

....ไม่ไกลกันนักเป็นรูปปั้นของ St.George บนหลังม้าเหยียบมังกรที่ฆ่าด้วยตนเองเอาไว้  ทำท่าทางกำลังแสดงความเคารพต่อศพของเจ้ามังกรตัวร้ายที่สามารถกำราบเอาไว้ได้

St.George เหยียบหลังมังกร

....ถัดไปไม่กี่เมตรเป็น The Stone Gate เป็นเสมือนประตูเข้าสู่เมืองชั้นบน  เป็นประตูเก่าแก่ประตูเดียวที่ยังคงหลงเหลืออยู่ที่ซาเกรบ  ภายใต้ The Stone Gate นี้มีโบสถ์เล็กๆที่สร้างเพื่ออุทิศให้ Virgin Mary ที่โบสถ์เล็กๆนี้ยังคงมีรูปวาดของ Virgin Mary ที่รอดมาจากไฟไหม้เมืองครั้งใหญ่ในศตวรรษที่ 17 ได้อย่างมหัศจรรย์

Stone Gate

โบสถ์เล็กๆใต้ซุ้มสโตนเกท

....แค่อีกช่วงตึกนึงก็เป็นร้านขายยาที่เก่าแก่ที่สุดในซาเกรบ  ประวัติบอกว่ามีมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1355  ร้านขายยาแห่งนี้ยังคงเปิดบริการมาตั้งแต่บัดนั้นจนปัจจุบันนี้

....ที่ซาเกรบนี่มีรถรางขึ้นที่สูงด้วยนะคะ(Funicular)  เชื่อมเมืองด้านล่างกับด้านบนของซาเกรบ  (ซาเกรบเป็นเมืองทีมีทั้งเมืองช่วงล่างที่อยู่บนที่ราบ  และเมืองช่วงบนที่อยู่ตามเนินเขา)  เค้าบอกว่าเป็น Funicular ที่มีช่วงระยะการวิ่งสั้นที่สุดในโลกเลยนะคะ  มีระยะทางเพียงแค่ 30.5 เมตร เท่านั้น  ใช้เวลาวิ่งไม่ถึง 1 นาที  เป็นขนส่งสาธารณะแห่งของของซาเกรบเชียวนะคะ (สมัยโบราณใช้รถม้าลากกันค่ะ)

....อย่างที่บอกซาเกรบมีอะไรดีๆให้ดูเยอะมากค่ะ  ขอเขียนถึงพอสังเขปนะคะ  นอกนั้นก็เป็นการดูแบบไม่เจาะลึกอะไรมากมาย  ถ้ามีโอกาสคงได้กลับมาเจาะลึกกันกับเมืองน่าอยู่แห่งนี้กันอักครั้งค่ะ

....ดิฉันเที่ยวแบบสบายๆค่ะ  เดินกันจนเมื่อยก็ชวนกันกลับ  เดินผ่านตลาดโอทอปของซาเกรป  มีซาลามีโอทอปขายกันมากมาย  มีให้ชิมก่อนซื้อ  แทบจะไม่ได้ซื้อเลยค่ะ  เดินชิมกันจนอิ่มแปร้  ที่นี่มีกากหมูขายด้วยนะคะ  แพคมาเป็นกล่องอย่างดี  เห็นแล้วคิดถึงข้าวสวยร้อนๆโรยกากหมู

ผลิตภัณฑ์อาหารโอทอปสดๆใหม่ๆ

กากหมูบรรจุอยู่ในกล่องพลาสติคเล็กๆมุมบนซ้าย  กล่องละ 10-15 คูน่า

....กลับมาถึงที่พักลูกสาวอยากทานอาหารญี่ปุ่น  เสิร์ชหาดูมีร้านนึงเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ fusion food ชวนกันไปทดลองว่าจะเป็นอย่างไร  ใช้จีพีเอสนำทางขับรถไป  ที่จอดรถหายากค่ะยิ่งไม่ค่อยจะคุ้นเคยถนนหนทางยิ่งหาที่จอดลำบาก

....เจอที่ว่างข้างถนนพอจอดได้ 1 คัน  เสียบเข้าไปจอดแล้วไปเดินหาร้าน  ร้านอยู่ในช้อปปิ้งมอลล์หรูอัพทาวน์  ปวารณาตัวเป็นไฮโซซาเกรปกันสักวันค่ะ 

....ถึงร้านเปิดประตูเข้าไป  คนทั้งร้านหันมามองกันเป็นตาเดียว  คงนึกว่าเราเป็นคนชาติเจ้าของอาหารมาหาอาหารของตัวรับประทาน....ดูเมนูน่าทานกว่าอาหารญี่ปุ่นที่มอสโคอีก  สั่งของชอบมาทาน  รสชาติดีมากค่ะ  อร่อยกว่าร้านญี่ปุ่นที่มอสโคมาก

....เมนูร้านนี้เค้ามีต้มยำกุ้งของบ้านเราด้วยนะคะ  แต่ไม่ได้ชิมหรอกค่ะ  เพราะกลัวไม่อร่อยเหมือนร้านญี่ปุ่นที่มอสโค  เผอิญชาวซาเกรปที่มานั่งโต๊ะข้างๆสั่งมาทาน  เลยแอบลอบมอง  ดูหน้าตาดีใช้ได้ทีเดียว  แอบภูมิใจลึกๆว่าต้มยำกุ้งบ้านเรานี่ดังไม่เบาเชียวนะคะ

....ออกจากร้านเจอปัญหาแบตจีพีเอสหมด  ใยตัวเล็กลืมเอาที่ชาร์จแบตจีพีเอสมา  แล้วจะกลับกันอย่างไรมาไกลเสียด้วย  โดนโวยซะจนหูชา  กำลังโวยกันอยู่มีหนุ่มหน้าตาดีเดินมา  ส่งภาษาให้จ่ายเงินค่าจอดรถ  กำลังซีเรียสเรื่องจีพีเอสอยู่ยังมาโดนค่าจอดอีก  บอกไปว่าเราเป็นทัวริสต์ไม่ค่อยรู้เรื่อง  เจ้าหนุ่มบอกไม่เป็นไรแค่จ่ายมา 100 คูน่า(500 บาท)  หา!ตั้ง 100 คูน่าเลยเหรอ!  จ่ายก็จ่ายบิดพริ้วไม่ได้นี่!  หนุ่มบอกจ่ายที่ไอไม่ได้ยูต้องไปจ่ายที่โพสท์  อ้าว! แล้วโพสท์อยู่ตรงไหนล่ะไอไปไม่ถูกหรอกยูต้องพาไอไป 

จอดรถแถวนี้เสียไป 100 คูน่า

....ทิ้งลูกสาวไว้ในรถสั่งล้อครถให้ดี  แล้วเดินตามหนุ่มไปที่โพสท์  จ่ายไป 100 คูน่าต่อ 24 ชม.!  เดินกลับมาใยตัวเล็กนั่งยิ้ม  บอกว่าเจอสายชาร์ทแบตแล้วไม่ได้ลืมเอามาแต่อยู่ในกระเป๋าซอกประตู  แหม! ใยคนนี้น่าตีจริงๆค่ะ

....เขียนยาวมากนะคะ  อยากเร่งให้จบในซาเกรปจะได้พาออกนอกเมืองกันสักที  แล้วมาต่อค่ะ....สวัสดีค่ะ

.......................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
market วันที่ : 12/06/2012 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 24
bon09
ยินดีค่ะ ทานจนหลับไปกับเชอรี่เลยค่ะ ทานให้จุกกลับมาไทยจะได้ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อทานนะคะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
market วันที่ : 12/06/2012 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 23
BlueHill
สวัสดีค่ะคุณชาลี
เป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากกับกิจการที่สามารถอยู่มาได้ยาวนานขนาดนี้จริงๆค่ะ เคยเห็นบางบริษัทมีอายุ 100 ปี ก็รู้สึกทึ่งและดีใจไปด้วยแล้ว แต่นี่สามารถประคองมาได้ถึงขนาดนี้สุดยอดจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
bon09 วันที่ : 11/06/2012 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ฝากรับประทานเชอรี่ด้วยค่ะ

ในเมืองไทยไม่กล้าซื้อรับประทานค่ะต้องรับประทานมะเขือเทศแทน

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
BlueHill วันที่ : 10/06/2012 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

โอ้โห ร้ายขายยาเปิดบริการมาเกือบ 700 ปีแล้ว
เป็นกิจการไม่กี่ประเภทนะครับที่มีอายุยาวนานมาขนาดนี้ได้
อาจเพราะเป็นอาชีพเฉพาะด้านก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
market วันที่ : 10/06/2012 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 20
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
สวัสดีค่ะ
นี่ดีว่ากลับมอสโคนะคะเลยไม่ซื้อเชอรี่ ถ้าเป็นกลับเมืองไทยก็ว่าจะขนขึ้นเครื่องมาสักสิบกิโลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
market วันที่ : 10/06/2012 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
Chaoying
สวัสดีค่ะ เจ้าหญิง
เมืองน่ารักค่ะ เหมือนเมืองในเทพนิยายที่มีเจ้าหญิงเจ้าชายครองนคร เที่ยวแล้วติดใจอยากรีบๆกลับไปซ้ำสองค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ขอเชอรี่สัก1กก.นะครับ เพราะทนกินถั่วต้มจนหมด ตลาดของเขาดูน่าเดินดีเพราะสะอาดสะอ้านมาก แล้วทำไมประเทศเรามันสกปรกจัง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Chaoying วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ชอบทานเชอรีมากค่ะ คงจะซื้อแน่ๆ หากไปเดินๆ แถวนั้น
ชอบร่มกาง ร้านค้าเล็กๆ บนถนนสายเล็ก จะทำให้เกิดความอบอุ่น น่าเดิน
..ทำไมบ้านเราอยากทำให้ถนนกว้างๆ ใหญ่ๆ กันจัง..ความมีเสน่ห์ของถนนเล็กๆ ร้านเล็กๆ ก็หายไป อย่างน่าเสียดาย
โหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
market วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 14
hayyana
-ประเภทไปไหนพกพาแต่ไอ้ป๊อดเปิดฟังแต่เหล่าศาสดาเจป๊อปจนเคยตัวค่ะ งานนี้มอบหมายความรับผิดชอบจีพีเอสไปให้ พอบกพร่องนิดหน่อยเลยโดนจนหูชาค่ะ
-หนึ่งใน Bishop ที่เหล่าชาวโครเอเชียนับถือค่ะ
-เมืองน่าเดินเพลินใจค่ะ ร้านกาแฟไม่ได้นั่งได้แต่เดินผ่าน มากับสาวกเจป๊อปก็ได้แบบนี้แหละค่ะ
-ตลาดนัดแบบนี้ชอบเดินจริงๆค่ะ ถ้าได้ซื้อยิ่งมีความสุข
-ผ้าปูโต๊ะสวยมาก มอสโคมีคล้ายๆกันเลยไม่ซื้อมากค่ะ
-แก่แล้วเจ้าเนื้อไปหมด ก็อุดมสมบูรณ์ใช้ได้ค่ะ
-ตอนแรกอ่านแต่ชื่อไม่อ่านประวัติเล่นเอางงเดินหาตั้งนาน
-หน้าตาอาจคล้ายคลึงแต่ขนาดอาจคาบคนได้สบายๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
market วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
ย่าดา
555 ใช่เลยค่ะย่าดา อยู่ซาเกรปในพุงมีแต่เชอรี่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 12
อิมกุดั่น
ชอบหมดเลยชอบเหมือนกันค่ะ ไปเที่ยวด้วยกันสักทริปมั๊ยคะคุณอิม

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 11
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
คุณอุ๋มจะได้ไปดูบรอฟนิคแล้วนี่คะ ถึงแม้คราวนี้จะไปไม่ถึงแต่สามารถยืนยันให้ได้ว่าสวยและสนุกแน่ๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
hayyana วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

-สงสัยแกล้งลืมสายไฟเพื่อทดสอบพลังคุณแม่
-ไม่รู้ใครทำเท่ไปนอนในโบสถ์
-เมืองน่าเดินร้านกาแฟน่านั่งครับ
-ชอบเดินตลาด ดูๆแต่ไม่ซื้อ 555
-ผ้าปูโต๊ะสวยดี
-สังเกตุว่าผู้หญิงชาตินี้ค่อนข้างจะสมบูรณ์
-ชอบชื่อ Bloody Bridge จัง
-มังกรดูเหมือนไอ้ตัวที่เจอบ่อยๆแถวสภาหรือในสวนลุมพินีเลย
มันชอบออกมานอนตากแดดตอนผมไปวิ่ง
เจริญพร

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ย่าดา วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ถ้าย่าไปจะเหมาเชอรี่มานั่งทานซะให้พุงกาง เมืองไทยอยากแพงนัก เหอๆๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ชอบเชอร์รี่ ชอบผ้าปูโต๊ะ ชอบดอกไม้ ชอบมหาวิหาร..
ชอบหมดเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ตามเที่ยวซาเกรปต่อค่ะ น่าไปจังค่ะ คุณ Market ขา

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
ทางแก้ว
สวัสดีค่ะ
ที่จอดรถไม่ใช่แพงอย่างเดียวนะคะ หายากด้วยละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
market วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3
สำรวจฟ้า
สวัสดีค่ะ
จนถึงวันสุดท้ายแล้วจึงรู้ว่าอาหารญี่ปุ่นที่ไปทานเป็นมื้อที่แพงที่สุดที่ทานที่โครเอเชียค่ะ แต่ที่แพงที่สุดที่เราทานที่นั่นถูกกว่ามื้อธรรมดาๆที่เราไปทานนอกบ้านที่มอสโคอีกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
พี่โบเดีย
สวัสดีค่ะ
อร่อยและถูกค่ะ ซื้อมาทานนิดหน่อยแบบใส่พริกเผ็ดนิดๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
market วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 2
ชบาตานี
สวัสดีค่ะ
ซื้อกินและซื้อกลับมากินมอสโคนิดหน่อยค่ะ ปรากฎว่าที่มอสโคตอนนี้ราคาพอๆกับที่โน่นแค่แพงกว่านิดเดียวเองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 09/06/2012 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 1
toondee
สวัสดีค่ะ
เที่ยวกันเองแบบสบายๆค่ะ อยากดูก็ไปไม่อยากไปก็กินแล้วก็นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ทางแก้ว วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

เชอรี่ถูกจัง
ที่จอดรถแพงจัง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

โห้ ซาลามี่ น่าทานมากๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

คิดในทางที่ดี มื้อนี้อาหารญี่ปุ่นอร่อยสมราคา(รวมค่าจอดรถ)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชบาตานี วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

โห....ผลไม้ที่ตลาดนัด น่ากินจัง...อย่าลืมซื้อมาเผื่อบ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
toondee วันที่ : 08/06/2012 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

น่าสนใจทั้ง ชม ชิม ช๊อป เลยนะคะ

ประเทศแถบนี้คนไทยไปเที่ยวน้อย น่าสนใจค่ะ จะติดตามตอนต่อไปนะคะ

โหวตค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2012 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]