• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720387
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2555
Posted by market , ผู้อ่าน : 2550 , 21:34:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน สิงห์นอกระบบ , สุรศักดิ์ และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

....ขับรถเลาะเส้นทางสายสวยโหดมาเรื่อยๆ  ในที่สุดก็มาถึงเมือง Trogir เห็นตัวเมืองอยู่ขวามือด้านล่าง  จีพีเอสบอกให้เตรียมเลี้ยวขวา  ดิฉันชะลอรถเพื่อจะเลี้ยว  มองหาทางไม่เจอ  บอกลูกว่าในแผนที่ให้เลี้ยวขวาแต่คุณแม่ไม่เห็นทางเลยอ่ะ

....ขับชะลอช้าๆมองหาทางขวามือเห็นแต่ป่่าหญ้า  พลันเห็นหัวรถคันนึงชะเง้อออกมาจากป่าหญ้าขวามือข้างทาง  ตรงกับจุดที่จีพีเอสบอกให้เราเลี้ยวขวา  รอให้รถคันนั้นออกมาเพราะมันเป็นทางแค่รถวิ่งได้คันเดียว

....เห็นรถออกมาแล้วแต่ไม่มั่นใจถามลูกว่าตรงนี้ใช่ทางเหรอ!!  ลูกสาวบอกใช่ค่ะก็ในจีพีเอสบอกแบบนั้นคุณแม่ขับเข้าไปเถอะค่ะ  เอา!เข้าก็เข้าก็คนอื่นเค้ายังออกมาจากตรงนั้นเลยนี่ 

....หันหัวรถเลี้ยวขวาเข้าทางตามที่จีพีเอสบอก  เป็นทางในป่าหญ้าค่อนข้างลาดชันลงจาก main road ที่เราวิ่งประมาณ 30 องศา   รถสามารถวิ่งได้คันเดียว  แล้วถ้ารถสวนมาเราจะทำอย่างไรกัน  ไม่รู้ละค่ะเข้ามาแล้วนี่

....จริงๆด้วยสักพักมีรถวิ่งสวนมา  แต่ดูเหมือนมีจุดหลบให้รถหลบให้กันได้  รถคันที่วิ่งสวนมาหลบให้เราไปก่อน  โล่งใจไปหนึ่งคัน  แต่ยังค่ะยังไม่ออกจากเส้นทางนี้  เราวิ่งพ้นจากป่าแล้วต้องเข้าถนนที่ดูเหมือนตรอกซะมากกว่าถนน  ซึ่งรถสามารถวิ่งได้คันเดียวจริงๆ  วิ่งผ่านบ้านเรือนไปเรื่อยๆ

....มีรถวิ่งสวนมาอีกแล้วค่ะ  ดิฉันก็มองหาที่หลบให้เค้าเหมือนกัน  เค้าก็หาที่หลบให้เรา  ใครเจอที่หลบก่อนคนนั้นก็เอารถหลบให้ก่อน  เพราะนี่เป็นถนนจริงๆไม่ใช่ตรอก  และเพราะความที่มันเป็นถนนจริงๆดังนั้นมันจึงถูกบรรจุอยู่ในจีพีเอส 

จีพีเอสฉลาดๆก็เลือกทางลัดแบบนี้ให้ใช้แหละค่ะ หุหุ เล่นเอาเครียดค่ะ

ไม่ใช่ใกล้ๆด้วยนะคะ  กว่าจะออกจากป่าได้....ตั้งนาน!

ออกจากป่าก็เข้ามาตามตรอก  เหมือนถนนเล็กๆที่เห็นตามหนังฝรั่งยุโรปแบบเก่าๆน่ะค่ะ

....อันที่จริงก็คงมีทางที่กว้างกว่านี้  แต่ตามหน้าที่จีพีเอสที่ดีเธอก็มักจะเลือกทางที่มีระยะทางที่สั้นที่สุดให้เรา  ดังนั้นในเมื่อเราไม่รู้จักทาง  จีพีเอสเลือกทางไหนมาให้เราก็เลยตามเลยค่ะ  คิดว่าถ้าเกิดปัญหาก็ไปแก้กันเอาข้างหน้าก็แล้วกัน

....ในที่สุดก็ออกจากถนนลุ้นสุดตัวได้  มาโผล่ที่ถนนกลางเมือง  จีพีเอสบอกว่าถึงจุดหมายแล้ว....แล้วที่พักที่เราจองไว้อยู่ตรงไหนกันล่ะ!  ดิฉันหันมามองหน้าลูกสาว  ลูกสาวบอกก็ใส่จุดหมายกลางเมืองที่คุณแม่บอกเมื่อคืนแหละค่ะ  แต่คุณแม่ไม่ได้บอกเลขที่และถนนของที่พักมานี่คะ

....เอาละสิไม่ได้จดไว้ด้วยเอกสารทั้งหมดอยู่ในอีเมล์  ต้องหาที่ที่มีสัญญาณเน็ทเพื่อเปิดอีเมล์ดู  เลยขับรถวนหาจุดที่มีร้านกาแฟที่คนค่อนข้างพลุกพล่านหน่อยเพื่อหาสัญญาณ  

....ไม่ยากค่ะเจอสัญญาณจนได้  รีบเปิดหาเลขที่แล้วใส่เข้าไปในจีพีเอส  ที่พักที่เราจองไว้อยู่บนเกาะกลางเมือง   Trogir เป็นเมืองเล็กๆอยู่ชายฝั่ง  มีเกาะกลางเมืองห่างจากแผ่นดินใหญ่แค่ข้ามสะพาน  บ้านเมืองปลูกอยู่บนเนินเขาลดหลั่นกันไป  ถนนหนทางเล็กๆแคบๆขึ้นลงเขาเป็นระยะๆ

....ขับไต่เขาลงเขาอีกเล็กน้อยก็เจอที่พักที่เราจองไว้  โชคดีมากมีที่จอดรถหน้าที่พักได้  ที่จอดรถสำคัญค่ะเพราะที่พักที่โครเอเชียส่วนใหญ่ไม่มีที่จอดรถ  ดังนั้นเราต้องจองที่พักที่มีที่จอดรถให้เราด้วย

....แม่บ้านเข้ามาต้อนรับส่งภาษาเยอรมันมาเลยค่ะ(ที่นี่คนเยอรมันคงมาเที่ยวเยอะ)  ดิฉันไม่รู้เรื่องหรอกค่ะ  แต่ลูกสาวพอจะฟังรู้เรื่องว่าเธอสื่อสารอะไร  แม่บ้านก็พูดไป  ลูกสาวดิฉันก็เป็นล่ามให้ข้างๆตัว   ใช้ได้ทีเดียวเลยนะคะลูกสาวคนนี้! 

....ที่พักที่เราจองไว้ยังใหม่อยู่  ชั้นล่างยังกำลังตอกกันโป้งป้าง  เราได้ที่พักชั้นสาม  เปิดห้องเข้าไปเห็นวิวทะเลสวยมาก  แค่นั้นก็พอใจแล้ว  ห้องก็ใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ  มีห้องนั่งเล่นแยกกับห้องนอน  เห็นวิวที่นี่แล้วไม่อยากไปไหนอยากนอนชมวิวสักอาทิตย์นึง

ที่พักแห่งนี้สุดยอดของวิวจริงๆค่ะ  สนใจถามมาได้นะคะไม่แพงด้วยค่ะ

....พักใหญ่เจ้าของที่พักที่เราจองมาเคาะห้อง  เธอพึ่งมาถึง  เธอมาทักทายว่าการเดินทางเป็นอย่างไรบ้าง  เพราะตอนจองห้องดิฉันได้มีโอกาศสือสารกับเธอถึงเรื่องเส้นทางมาบ้างเล็กน้อย  เธอได้แนะนำให้ใช้ motor way เป็นหลัก  พอรู้ว่าเรามาเส้น main road สายสวยโหดเธอก็ดีใจที่เราผ่านมาได้ด้วยดี

....เจ้าของห้องใจดีมากค่ะ  ทั้งๆที่ในห้องพักมีผลไม้พร้อมน้ำผลไม้ไว้ต้อนรับอยู่แล้ว  พอเธอมาถึงเธอยังให้แม่บ้านเอาทีรามิสุที่เธอทำเองมาให้เราแล้วก็ไวน์รสชาดดีอีกหนึ่งขวด  แถมอาสาจะพาไปเดินเล่นในเมืองเก่า  แต่ดิฉันปฎิเสธเพราะวันนี้คงพอแค่นี้แล้วละค่ะ

ดูความน่ารักของเจ้าของที่พักสิคะทั้งผลไม้ทั้งน้ำผลไม้ ทีรามิสุ และไวน์

....นั่งเล่นนั่งคุยกันอยู่นานนึกขึ้นมาได้ว่ายังไม่ได้จองที่พักในจุดหมายต่อไปเลย  ต้องรีบจองเลยค่ะ  ที่นี่ไม่ไปไม่ได้นะคะ  ดิฉันรู้จักโครเอเชียครั้งแรกก็เพราะเรื่องราวของที่นี่แหละค่ะ....อุทยานแห่งชาติ Plitvice ค่ะ 

....จองที่พักที่อุทยานแห่งชาติ Plitvice นี่ลำบากใจนะคะ  เพราะเราไม่เคยไปมาก่อนนึกภาพไม่ออกเลยค่ะ  แต่ก็พยายามนึกพยายามทำความเข้าใจ  ที่ที่คิดว่าดีที่สุดก็เต็มไปแล้วแต่ไม่เป็นไร  รู้ค่ะว่าต้องเจอสถานการณ์แบบนี้เพราะเราไม่ได้วางแผนล่วงหน้า  แต่มีที่ที่ให้เราพักอีกเยอะค่ะถึงแม้จะไม่ใช่ที่ที่หมายตาเอาไว้

....จองที่พักที่ Plitvice เอาไว้สามคืน  กะอยู่เที่ยวสบายๆและนอนสบายๆไม่รีบร้อนไปไหน  เพราะเราตั้งใจไว้แล้วจุดหมายหลักของเราที่โครเอเชียที่พลาดไม่ได้คือที่ Plitvice นี่แหละค่ะ  ไปถึงแล้วค่อยมาเล่าเรื่อง Plitvice กันนะคะ....

....ยามเช้าที่ Trogir  สดชื่นมาก  ตื่นมาเห็นวิวสวยขนาดนี้เล่นเอาไม่อยากออกเดินทางเลยค่ะ  วันนี้เราทานอาหารเช้ากับวิวสวยๆของที่นี่ค่ะ

....อาหารก็งั้นๆแต่น้ำใจและคุณภาพของที่พักแห่งนี้เต็มเปี่ยมค่  อาหารเช้าสำหรับเราสองคนแม่ลูกมาเต็มโต๊ะค่ะ  แค่เห็นก็อิ่มแล้ว  ขนาดเต็มโต๊ะแบบนี้เธอยังให้แม่บ้านมาถามอีกนะคะว่าจะเอาอะไรเพิ่มเติม 

รูปนี้ยังขาดออมเล็ทค่ะ  ทานจนหมดแล้วนึกขึ้นมาได้ว่าลืมถ่ายรูป

....เวลาเที่ยวน้อยเราอยู่ไม่นานหรอกค่ะทานอาหารเสร็จพอสักสิบโมงก็เช็คเอาท์แล้วเพราะต้องเข้าไปเที่ยวในเมืองเก่า Trogir และก็ว่าจะขับรถลงใต้เพื่อเลยไปเที่ยว Split กับ Dubrovmik ด้วยแล้วก็ต้องขับย้อนขึ้นเหนือเพื่อไปนอนที่ Plitvice!!

....เก็บของเข้ารถแทนที่จะขับย้อนลงทางเดิม  ตัดสินใจขับไปในทางตรงกันข้ามเพราะรู้ว่าอย่างไรเสียก็ต้องกลับมาทางเดิมได้  ไม่ใช้จีพีเอสเลยค่ะ  ขับไปเรื่อยๆขับไปมั่วๆ  พอหาทางออกไม่ได้ค่อยพึ่งจีพีเอส

ที่ Trogir มีประชากรเพียงหมื่นเศษๆ  แต่คุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ใช้ได้ดีที่เดียวค่ะ  เรือพวกนี้มีทั้งมีเจ้าของส่วนตัวและมีไว้ให้เช่า

มีบ้านสวยๆอยู่ลดหลั่นกันไปตามเขา  แบบนี้ดีไม่มีบังวิวซึ่งกันและกัน  อพาทเมนท์สวยๆก็อยู่ตามนี้

....ขับมั่วๆไปจนถึงบนยอดเขา  เห็นวิวสวยงามสบายตาสบายใจค่ะ  ประเทศนี้สวยจริงๆค่ะไปตรงไหนๆก็สวยไปหมด  พอจะลงจากเขาเริ่มใช้จีพีเอส  ตอนนี้ชักระวังตัวกับจีพีเอสแล้วค่ะ  เพราะเธอจะนำเราเข้าทางลัดตลอด  แล้วทางลัดของเธอก็ประเภทต้องลุ้นระทึกตลอดเวลา

ถนนบนยอดเขาที่ Trogir

บนเขาเห็นวิวสวยๆเบื้องล่างแบบนี้

ประเทศนี้มีแต่ทางแบบนี้ดูป้านจราจรสิคะ

....ลงเขามาอีกทางก็ขับเลียบทะเลอีก  มีแต่บ้านพักให้เช่าตลอดรายทาง  ทะเลไม่มีหาด  มีก็ไม่สวยแต่น้ำทะเลสวยใสมาก   นักท่องเที่ยวเยอะแยะ  บ้างก็เช่ามอเตอร์ไซค์ขับบ้างก็ต้องเดินเที่ยวจากที่พักเป็นระยะทางไกลๆ  รู้สึกดีจังที่เรามีรถขับทุ่นแรง  อยากแวะตรงไหนก็หยุดตรงนั้น

ทะเลสวยแต่หาดไม่เท่าไร

มีแบบนี้รอบเกาะ

ถนนแบบนี้ก็รอบเกาะ

บ้านแบบนี้ก็มีทั้งเกาะ

....วนจนเกือบรอบเกาะก็มาถึงสะพานทางออกมองเห็นกำแพงเมืองเก่าอยู่บนแผ่นดินใหญ่เบื้องหน้า  ที่จอดรถพอหาได้ค่ะจอดบนเกาะไม่เสียค่าจอด  แล้วก็เดินข้ามสะพานเพื่อไปเดินเที่ยวในเมืองเก่า....

จอดรถแถวนี้แหละค่ะแล้วเดินข้ามสะพานก็ถึงเมืองเก่าเลย

....เรื่องเมืองเก่า Trogir เป็นมาอย่างไรไว้มาเล่าต่อค่ะ....สวัสดีค่ะ

................................................................ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 29
สุรศักดิ์
อาจารย์คะวิวจากห้องพักที่โทรเกียร์สุดยอดจริงๆค่ะ อยากกลับไปนอนเล่นอีกสักอาทิตย์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 28
ย่าดา
กล้วยไม้ก็งั้นๆค่ะย่าดาขา แต่มุมมองและการจับใส่กล้องของย่าดาทำให้น่ามองมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 27
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
ใช่แน่ๆค่ะคุณอุ๋มเพราะคุณอุ๋มล่องเรือเที่ยว โทรเกียร์ต้องเป็นหนึ่งในจุดหมายของการล่องเรือแถบนั้นค่ะ....จีพีเอสนี่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยนะคะคุณอุ๋ม ชอบค่ะ ติดใจแล้วละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 26
เพลงกระบี่ฯ
ชีวิตวนเวียนอยู่ใกล้ๆแถวนั้น อยากไปเมื่อไรก็ง่ายนะคะ นี่ต้องกลับไทยแล้วในอีกไม่กี่เดือน จะกลับก็รู้สึกยังเสียดายอากาศอยู่เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 25
ทางแก้ว
ไปใช้จีพีเอสแบบเต็มรูปแบบที่โครเอเชีย ชอบนะคะ เวิร์คค่ะ ชอบถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ ที่เหลือ 10 เปอร์เซ็นต์เหลือไว้ลุ้นกับเหลือไว้ขำๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 24
หวานหวาน
ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 23
BlueHill
คุณชาลีขา โค้งน่ะพอไหวค่ะ แต่ติดขอบโค้งแบบเสียวๆน่ะมันเครียดไปนิดอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 22
ชบาตานี
ประเทศนี้น่าอยู่จริงๆค่ะคุณชบา....เที่ยวไปคิดไปว่าย้ายสำมะโนครัวมาอยู่กันที่นี่จะดีมั๊ยเนี่ย....ไม่ได้คิดเฉยๆอยากเอาจริงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 21
ซันญ่า
คุณซันญ่าคะ นักเดินทางท่องเที่ยวมีหลายแบบหลายสไตล์ แต่อย่างสองแม่ลูกนี่ขอที่พักสะอาดๆ(โดยเฉพาะห้องน้ำ)ค่ะ เรื่องการบริการและน้ำใจนี่ถือว่าเป็นของแถมที่ช่วยทำให้ประทับใจและจดจำค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
market วันที่ : 24/06/2012 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 20
แม่มดเดือนMarch
คุณแม่มดน่ารักนะคะตั้งชื่อก็น่ารัก
เดี๋ยวไปตั้งชื่อเจ้า garmin บ้างดีกว่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
market วันที่ : 23/06/2012 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
ย่าดา
กว่าจะเข้ามาตอบตอนหน้าก็มาแล้วนะคะย่าดา

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น  ตอนที่ 2 !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]


ขอเทใจให้กับวิวทิวทัศน์ที่สวยมาก ๆ
สุดยอดจริง ๆ โดยเฉพาะภาพนี้
โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ย่าดา วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 05.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

http://www.oknation.net/blog/freesoultofly/2012/06/19/entry-1
อุ้มลิงมาฝากค่ะคุณอุ๋มขา กล้วยไม้สวยพรึบ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 18/06/2012 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

อุ๋มว่าใช่แน่ๆค่ะ Trogir ที่เคยไป หน้าตาคุ้นคะ อุ๋มยังชื่นชมความฉลาดของจีพีเอสอยู่ตลอดค่ะ เมื่อตอนไปเที่ยวอเมริกา ใช้จีพีเอสยี่ห้อ Never Lost เออ มันก้อไม่พาเราหลงจริงๆค่ะ บางทีพาผ่านป่าดงพงพีจนใจเสียแต่ในที่สุดมันก้อพาไปถึงที่หมายจนได้คะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 16/06/2012 เวลา : 03.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

สวัสดีคะ สบายดีนะคะคุณมาร์เก็ต ไม่ได้ทักทายกันนานเลยคะ เห็นวิวแล้วอยากขับนฃรถไปเที่ยวบ้างคะ
แต่ขอไปไทยแลนด์ก่อน

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ทางแก้ว วันที่ : 16/06/2012 เวลา : 02.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ขับรถต่างถิ่นนี่ Gps ช่วยได้เยอะแต่บางทีก็เอาเรื่องเหมือนหลอกให้เราวนอยู่เป็นหลายรอบ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
หวานหวาน วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
BlueHill วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ทางโค้งแบบนี้่ ผมชินซะแล้วครับ
ขอให้ทางสวยเป็นพอ
ภูเขาในเมืองไทย ก็มีวิถีโค้งแบบนี้แหละครับ โดยเ้ฉพาะที่ดอยอินทนนท์

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ชบาตานี วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

โห..ขนาดทางเล็กๆ ยังมีป้ายจราจรแอบอยู่ตลอดเลย ทึ่งจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ซันญ่า วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

....อาหารก็งั้นๆแต่น้ำใจและคุณภาพของที่พักแห่งนี้เต็มเปี่ยมค่ะ อาหารเช้าสำหรับเราสองคนแม่ลูกมาเต็มโต๊ะค่ะ แค่เห็นก็อิ่มแล้ว ขนาดเต็มโต๊ะแบบนี้เธอยังให้แม่บ้านมาถามอีกนะคะว่าจะเอาอะไรเพิ่มเติม

นี่แหละค่ะ ......
ที่ซันญ่าปรารถนา อยาก ทำท่องเที่ยว ตรง จิตใจ นั้นเลย
เอาใจใส่ .........เอาใจใส่
ถึงจะงั้นๆ มันได้ ความไว้วางใจจริงๆนะคะ ........
.
.

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

Navigator ในรถของแม่มดชื่อ Miss Daisy
ถ้าไม่มี Miss Daisy แม่มดไปไหนไม่รอด

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ย่าดา วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

มาลุ้นระทึกด้วยค่ะ วิวภูเขาทะเลแบบนี้ย่าชอบค่ะ เดี๋ยวมาลุ้นต่อตอนหน้า

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
market วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 17
toondee
คนนี้เป็นเพื่อนเที่ยวที่ถูกใจที่สุดค่ะ เที่ยวกับเค้าแล้วสนุกทุกที่ค่ะ....บ้านเมืองเค้าน่าอยู่มากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
toondee วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

มีลูกเป็นเพื่อนเที่ยวก็สนุกอีกแบบค่ะ บ้านเมืองเค้าดูเงียบ ร่มรื่นดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
bon09
เที่ยวแบบสบายๆตามใจฉันน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 12
อิมกุดั่น
จริงอย่างคุณอิมว่า สนุกและเป็นส่วนตัวดีค่ะ อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปไหนก็ไป อยากช้าอยากเร็วตามใจเราได้หมด ทริปเที่ยวกันสองคนกับลูกสาวแบบนี้ จะเป็นทริปที่สนุกและชอบมากทุกครั้งเลยค่ะคุณอิม

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 11
rattiya
สวัสดีค่ะ คุณ rattiya
ดิฉันพึ่งเคยใช้จีพีเอสก็ที่มอสโคนี่แหละค่ะ เป็นจีพีเอสติดรถ ใช้ได้ในระดับนึงแต่ก็ใช้ไม่มากเพราะไปเส้นทางเดิมๆ รู้สึกแต่เพียงว่าบางทีเราเปลี่ยนเส้นทางเพื่อจะให้เค้าคิดตาม เค้าก็คิดตามไม่ค่อยทัน ส่วนจีพีเอสที่ใช้คราวไปโครเอเชียนี้ใช้ของ garmin ไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุด รุ่นธรรมดาราคาปานกลางค่ะ ค่อนข้างพอใจเพราะก่อนไปเราหาแผนที่โครเอเชียอัพเดทล่าสุดใส่เข้าไป ใช้งานได้ดีทีเดียวค่ะเพียงแต่เราไม่คุ้นพื้นที่เลยทำให้หวั่นๆไปบ้างน่ะค่ะ แต่โดยรวมพอใจนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
bon09 วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 05.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ได้เที่ยวแบบนี้สนุกและเป็นส่วนตัวดีจังเลยค่ะ อยากไปไหนก็ไป มีจีพีเอสกำกับนิดหน่อย
ที่พักอาจไม่สมบูรณ์แบบนักแต่บริการด้วยน้ำใจเราก็โอเคแล้วนะคะ คุณมาร์เก็ต

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
rattiya วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 03.01 น.

เมืองดูสงบจัง
จีพีเอสที่เยอรมันบางยี่ห้อก็เป็นเเบบที่คุณMarket ใช้ ปีที่เเล้วนัดกัน 3 ครอบครัว ไปพบกันที่ชายทะเลประเทศอิตาลี 2 ครอบครัวเขาไปถึงที่นัดเวลาประมาณ4-5 โมงเย็นเขาไม่ใช้จีพีเอส ครอบครัวเราใช้จีพีเอสไปถึง ประมาณ 2 ทุ่ม เพราะเส้นทางบางสายมีการเปลี่ยนเเปลงเเล้วจีพีเอสยังไม่ได้รับข้อมูล ต้องวนรถกลับมาที่เดิมถึง 2 ครั้ง วันนั้นเกือบโยนจีพีเอสลงทะเล

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 02.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
hayyana
นอนดึกจังค่ะ...เสียดายที่ต้องรีบกลับเพราะต้องกลับมารับแขก พอเอาเข้าจริงกลับมาแล้วแขกบอกขอเลื่อนไปอีก 1 อาทิตย์....เซ็งเลย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
hayyana วันที่ : 15/06/2012 เวลา : 01.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

สงบจัง
ได้นอนสักอาทิตย์ก็น่าจะดีอย่างว่า
ถ้าได้ไปอยู่แถวนั้นไปเปิดผับริมทะเลท่าจะดี

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
90 เปอร์เซ็นต์เชื่อนะคะ เหลืออีก 10 เปอร์เซ็นต์เอาไว้ดื้อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
market วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3
สิงห์นอกระบบ
จีพีเอสที่ใช้ที่บ้นเราได้ยินเพื่อนเล่ากันมาแบบนั้นเหมือนกันค่ะ
อยู่ที่มอสโคก็ใช้ค่ะ มีติดมากับรถอยู่แล้ว บางทีเราขับเร็วเลี้ยวเร็วเค้าก็คิดไม่ทันเรานะคะ บางทีเค้าบอกทางเราไม่ชอบเราก็ไม่ตามเค้าก็เปลี่ยนเส้นทางใหม่ให้เรานะคะ ใช้จีพีเอสก็สนุกดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 2
สำรวจฟ้า
ก็สนุกดีนะคะ ง่ายไปสบายไปเดี๋ยวมันจะขาดรสชาดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เมืองดูสงบน่าเที่ยวจังครับพี่market เมืองนี้มีคนน้อยจัง แค่หมื่นกว่าคนเอง - gps เชื่อมากไม่ได้ จะพาลงเหวเอา

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
market วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 1
ลุงวอ
สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

แต่จีพีเอสบ้านเราบางทีไม่ได้เป็นแบบนี้ครับ บางครั้งเล่นจะพาลงลุยทุ่งนาเอาดื้อๆครับ เลยต้องเลิกเชื่อจนหาทางหลักได้ ขนาดใช้ของอเมริกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ตะลุยแบบระทึก ถึงจุดหมายก็คุ้มค่า บวกน้ำใจอีกต่างหาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงวอ วันที่ : 14/06/2012 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2012 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]