• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 739799
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 5240 , 11:26:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน Marina , khunphai และอีก 11 คนโหวตเรื่องนี้

......หลังจากที่กินอิ่ม นอนหลับไปหนึ่งคืนที่โอซาก้า วันนี้ดิฉันจะออกเดินทางไปตามใจตัวเองแล้วละค่ะ อันที่จริงแผนแรกนั้น ดิฉันจะแค่บินมาเจอลูกสาวที่โอซาก้าสักสองสามชั่วโมงแล้วจะขึ้นรถไฟต่อไปยังจุดหมายของตัวเองเลย แต่พอดีว่าก่อนมาผิดแผนบางประการเลยทำให้ต้องอยู่ค้างคืนกับลูกสาวแทนที่จะได้ทำตามแผนที่วางไว้ก่อนหน้า

......วันนี้ลูกสาวสุดที่รักไม่มีธุระของเธอ ดังนั้นจึงว่างมาส่งดิฉันที่สถานีรถไฟ เธอกำชับนักกำชับหนาให้ดูตารางรถให้ดี เดินเร็วๆไปต่อรถให้ถูกสถานี ถูกคัน และถูกชานชาลา แล้วก็สอนวิธีดูตารางเวลาการต่อรถต่างๆเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะทำให้ตกรถไฟได้

......จุดหมายของดิฉัน ณ ตอนนี้คือเมืองวักกาไนย เมืองเล็กๆเหนือสุดของเกาะฮอกไกโด ตรงไปทีเดียวโดยไม่มีการแวะเที่ยวที่ไหนก่อน ไม่อยากแวะด้วยค่ะขี้เกียจ ตามตารางคือออกจากโอซาก้าบ่ายสามโมง ขึ้นรถไฟทั้งชินคันเซน ทั้งธรรมดา ทั้งนอน ทั้งเอ็กเพรส แล้วไปถึงวักกาไนยคือบ่ายโมงของอีกวันนึง

......คงคิดกันนะคะว่าทำไมไม่บินจากไทยไปลงที่ฮอกไกโดเลยตั้งแต่แรก ก็แหม..ใจมันห่วงลูกน่ะค่ะ เลยขอมาดูก่อนสักนิดนึงก็ยังดีจะได้สบายใจ อีกอย่างคือเวลาเยอะค่ะ เจอาร์ก็ซื้อแล้ว เดี๋ยวจะใช้ไม่คุ้มค่ะ

......ขึ้นรถจากโอซาก้าเข้าโตเกียว นั่งชินกันเซนพอเพลินๆสามชั่วโมงยังไม่ทันเบื่อก็มาถึงโตเกียว มีเวลา 15 นาทีเพื่อต่อรถขบวนใหม่ไปอาโอโมริ ตอนนี้นี่แหละค่ะที่วุ่นหน่อย ถึงแม้จะรู้รางรู้ขบวนรู้ตู้รู้ที่นั่ง ก็ยังไม่วายวุ่น ก็แหมโตเกียวใหญ่ออกขนาดนั้น คนญี่ปุ่นเธอก็ใช้รถไฟเดินทางกันเป็นว่าเล่น แถมดิฉันยังไปถึงโตเกียวเอาตอนเวลาที่เค้าวุ่นๆกันอีก......อย่างไรก็ตามไม่ตกรถยังทันแบบแฮ่กๆค่ะ

......จากโตเกียวไปอาโอโมริใช้เวลาอีกสามชั่วโมงครึ่ง ถามว่าเบื่อไหม ขอตอบว่าไม่เบื่อค่ะเพลินดี อะไรๆก็แปลกตาไปหมด พอมืดก็นั่งเปิดเน็ทเล่นโน่นนี่ไปเรื่อย แถมสมองก็ต้องตื่นตัวกับการที่ต้องไปต่อรถทีละทอด ต้องไปเดินหาชานชาลาต่อรถไฟให้ถูกขบวนในแต่ละเมือง..สนุกดีค่ะ แป๊บเดียวก็มาถึงอาโอโมริแล้ว

มาถึงอาโอโมริเริ่มเห็นหิมะ

......ที่อาโอโมริแทนที่จะได้ต่อรถไฟในสถานีเดียวกันกับที่รถมาถึง กลายเป็นว่าต้องไปขึ้นรถไฟท้องถิ่นเพื่อไปยังอีกสถานีนึงเพื่อขึ้นรถนอนไปซัปโปโร โดยมีเวลาเปลี่ยนรถจากสถานีนี้เพื่อไปให้ถึงอีกสถานีนึงเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น แต่ ณ เวลานั้นทำได้หมดแหละค่ะ ในที่สุดก็ไปจนถึงอีกสถานีนึงจนได้

......คราวนี้เป็นรถไฟตู้นอนแบบนั่งเพื่อที่จะไปเมืองซับโปโร ในใจก็คิดว่าจะได้คู่นั่งเป็นแบบไหนกันหนอ กลัวจริงๆค่ะที่จะไปเจอคนกรน ตัวเหม็น มีกลิ่นปาก หรือเท้าเหม็น หรือทั้งหมดที่ว่ามา!!!! ดิฉันว่าผู้หญิงเดินทางคนเดียวหลายคนคิดแบบนี้ค่ะ

......เดินขึ้นรถหาที่นั่ง เจอแล้วค่ะ มีหนุ่มน้อยอายุอานามน่าจะมากกว่าลูกดิฉันสักหกถึงเจ็ดปี หน้าตาน่ารักญี่ปุ๊นญี่ปุ่นค่ะ เธอนั่งเงียบๆสงบเสงี่ยมเจียมตัว แต่งตัวสะอาดไม่มีกลิ่นตัวหรือกลิ่นใดๆที่ดิฉันกังวลเลยละค่ะ

......ด้วยเพราะเป็นรถนอน ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี จึงจำเป็นต้องล้างหน้าแปรงฟันก่อนนอนจะได้นอนสบายๆไม่ต้องกังวลกับสิ่งหมักหมมบนใบหน้าและในช่องปาก

......เดินตรงไปห้องน้ำเพื่อจัดการธุระส่วนตัว เห็นห้องน้ำแล้วไม่อยากเข้าแต่ก็ยังอุตส่าห์ถ่ายรูปเก็บไว้ดู เป็นธรรมดาค่ะ รถนอนคันนี้เป็นรถรุ่นเก่าพอสมควร ไม่ใช่รถหรูๆแบบชินคันเซน การเดินทางก็ย่อมต้องเจอทุกรูปแบบ ความเก่าทำให้ดูสกปรกตาไม่น่าใช้ แต่อันที่จริงห้องน้ำเค้าก็สะอาดพอสมควรค่ะ

......เป็นการนอนกึ่งนั่งบนรถไฟที่ราบรื่นพอสมควร ดิฉันกลัวเหนื่อยกลัวเพลียและที่สำคัญคือกลัวโทรมเพราะใช้เวลาเดินทางทั้งวันทั้งคืน ขึ้นรถได้เลยต้องรีบข่มตาหลับเพื่อให้ได้พักผ่อนและจะได้ถึงซัปโปโรไวๆ ตื่นมาอีกทีไหงศรีษะดันไปซบไหล่เจ้าหนุ่มน้อยล่ะเรา ดีนะที่เจอคนน่ารัก ไม่งั้นโดนสะกิดเรียกป้าแน่เลย^^

......ดิฉันรีบตื่นก่อนที่รถจะเข้าจอดที่สถานีซัปโปโร กลัวหลับยาวอาจตกรถไฟเที่ยวต่อไปได้ ไม่ได้ห่วงเรื่องล้างหน้าแปรงฟัน เพราะที่ซัปโปโรมีเวลาต่อรถสบายๆถึงหนึ่งชั่วโมง เดี๋ยวไปใช้ห้องน้ำที่สถานีซัปโปโรเอาก็ได้

......นี่เป็นครั้งแรกที่ดิฉันมาถึงเกาะฮอกไกโดนะคะ นั่งมองทิวทัศน์ภายนอกเพลินมาก บ้านหลังเล็กน่ารักออกแบบทันสมัยเหมาะกับสภาพอากาศ บรรยากาศดูแตกต่างจากแถบโอซาก้าหรือโตเกียวที่เคยเห็นมา บ้านแถวนี้สวยดูน่าอยู่ดีค่ะ รถวิ่งผ่านบ้านหลังนึงสีดำสนิท ชอบมากเลยค่ะแต่ถ่ายรูปเก็บไว้ดูไม่ทัน เสียดายจัง!

เริ่มเข้าซัปโปโร ถ่ายตอนรถวิ่ง

บรรยากาศในรถตู้นอนแบบนั่ง! เค้าบอกกันมาว่ารถภาคเหนือไม่ใหม่และทันสมัยเหมือนรถภาคกลาง

......ถึงสถานีที่ซัปโปโร เวลาเหลือเฟือเพื่อต่อรถไฟไปวักกาไนย จัดการเรื่องส่วนตัวที่สถานีรถไฟเรียบร้อยแล้วก็เดินหาอาหารเช้ารองท้อง ร้านรวงยังไม่เปิดเพราะเช้าเกินไป แต่ก็มีคนนำอาหารเช้ามาขายสำหรับคนที่เดินทางเช้ามากๆเช่นนี้ ดิฉันเดินไปสำรวจเลยซื้อซุปร้อนๆมานั่งทานรอเวลาขึ้นรถไฟ

......ไม่รู้ว่าเค้ามีกรรมวิธีอย่างไรที่สามารถทำให้ซุปในถ้วยกระดาษร้อนอยู่ได้ทั้งๆที่ไม่ได้เอาออกมาจากเตา ไม่รู้ว่าจะร้อนขนาดนี้ ยกขึ้นแค่จิบยังลวกปากลวกลิ้นเลย พาลทำให้กินอะไรอร่อยน้อยลงไปทั้งวัน......

......ถึงเวลารอขึ้นรถไปวักกาไนย คนเยอะมากค่ะ นี่ถ้าดิฉันไม่ได้ทำเรื่องสำรองที่นั่งมาก่อนท่าทางคงจะต้องนอนที่ซัปโปโรก่อนแน่ๆ ออกจากซัปโปโรเจ็ดโมงกว่าจะถึงวักกาไนยก็ประมาณบ่ายโมงนั่นแหละค่ะ

......ออกจากซัปโปโรมาสักพัก วิวทิวทัศน์ระหว่างเริ่มเป็นธรรมชาติ เป็นเส้นทางที่ประทับใจมากเส้นทางนึง สวยตั้งแต่ออกมาจากซัปโปโรเลยค่ะ และมาสวยมากขึ้นเมื่อมาได้ถึงช่วงประมาณกลางทางระหว่างซัปโปโรกับวักกาไนย สวยจนดิฉันนั่งไม่ติดทีเพราะไม่ได้ที่นั่งติดริมหน้าต่าง ทำให้ต้องลุกไปยืนตรงช่วงต่อของรถไฟเพื่อดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติข้างทาง

ออกจากซัปโปโรมาได้สักพักยังมีบ้านเรือนให้เห็น

บ้านน่ารักดีแต่ถ้าอยู่แบบนี้คงเหนื่อยโกยหิมะทั้งวัน

ชอบรูปนี้มากค่ะ "กาแฟบนรถไฟ"

ออกมาไกล บ้านเรือนเริ่มห่าง หิมะยังหนาอยู่

บรรยากาศภายในรถไฟ สายซัปโปโร-วักกาไนย คนเต็มรถแบบนี้

มีน้ำสายสวยแบบนี้ให้เห็นเกือบตลอดทาง

เริ่มเข้าช่วงสวยแล้วค่ะ คนญี่ปุ่นเฉยๆ แต่คนไทยตื่นเต้นเมื่อเห็นบรรยากาศแบบนี้

หิมะเยอะเหมือนอลาสกา แต่ภูเขาที่นี่เล็กและเตี้ยกว่า

......ธรรมชาติที่นี่สวยพอๆกับอลาสกาเลยค่ะ คราวนี้รู้แล้วค่ะว่าไม่ต้องไปไกลถึงอลาสกาก็สามารถหาธรรมชาติสวยงามแบบอลาสกาได้ใกล้ๆบ้านเรานี่แหละค่ะ สวยจริงๆค่ะเกินคำบรรยาย

......จากโอซาก้ามาวักกาไนยนั้นอาจเป็นการเดินทางที่ดูว่ายาวนาน แต่สำหรับดิฉันแล้วการเดินทางอันยาวนานครั้งนี้สร้างความเพลิดเพลินเจริญใจตลอดทาง สำหรับคนรักการเดินทางและธรรมชาติ ช่วงระยะเวลาของการเดินทางครั้งนี้ช่างเป็นการเดินทางที่มีความสุขเสียนี่กระไร

......และแล้วในที่สุดรถไฟก็มาถึงสถานีวักกาไนย ตื่นเต้นนะคะว่านี่ดิฉันมาถึงเมืองเหนือสุดของดินแดนญี่ปุ่นแล้วหรือนี่ ตลกดี มีเมืองในญี่ปุ่นอีกตั้งหลายเมืองที่โด่งดังสถานที่เที่ยวเยอะแยะกลับไม่อยากไป ดันทุรังดั้นด้นมาถึงเมืองวักกาไนยเมืองเล็กๆที่คนญี่ปุ่นเองยังไม่ค่อยคิดจะมากัน 

เข้ามาถึงในเมืองวักกาไนยแล้วค่ะ

......ยังค่ะยัง ที่นี่ยังไม่ใช่จุดหมายปลายทางที่ดิฉันตั้งใจจะมา เมืองวักกาไนยเป็นเพียงแค่ผลพลอยได้เท่านั้นเอง ดิฉันยังจะไปต่อค่ะ ที่นี่เป็นแค่เมืองผ่านเท่านั้น แต่ด้วยเพราะจุดหมายปลายทางที่ดิฉันต้องการไปนั้นมันไกลเกินเอื้อมภายในทริปเดียวที่ตั้งต้นจากโอซาก้า ดังนั้นจึงต้องมาตั้งต้นที่นี่ใหม่ วันนี้จะนอนที่วักกาไนยนี่แหละค่ะ......เดี๋ยวออกจากสถานีแล้วจะเล่าเรื่องเมืองวักกาไนยนะคะ สวัสดีค่ะ

..................................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Marina วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MarinonTour
Marin@林海息

วิวสวยมาก ๆ เลยค่ะ ไว้มีโอกาสจะขอปรึกษาเรื่องการต่อรถไฟที่ญี่ปุ่นด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
khunphai วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

แม้จะยาวนาน แต่วิวสวยจังนะคะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
market วันที่ : 05/07/2013 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 22
BlueHill
ถ้าคุณชาลีชอบ ก็รีบๆมานะคะ ฮอกไกโดน่าเที่ยวทั้งเกาะค่ะ ดิฉันก็ชอบมากๆค่ะ แต่แย่หน่อยที่ชอบเที่ยวแบบนี้แล้วไม่มีคนยอมมาด้วย เลยทำให้ต้องไปไหนมาไหนคนเดียวแบบนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 05/07/2013 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เคยดูหนังซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง
ทำให้อยากมาฮอกไกโดมากๆครับ
เขาว่ามีร้านกาแฟอร่อยๆอยู่ร้านหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 21 SW19 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 04/07/2013 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
SW19
ไม่เห็นเลยค่ะ อากาศไม่ดี ลมแรง หนาวจัด ยืนใกล้ทะเลก็กลัวลมพัดตกทะเลค่ะ....คุณ SW19 มาจุดประกายความอยาก ไม่รู้จักเลยค่ะ John o' Groats รู้แต่ว่า Scottland สวยมาก....เพื่อนบอกมา ขอเวลาไปหาอ่านประเมินความอยากก่อนนะคะ ถ้ามีโอกาสได้ไปแถบนั้นอีกจะขออนุญาติแวะไปสวัสดีคุณ SW19 นะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 เหล่าซือสุวรรณา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 04/07/2013 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 18
เหล่าซือสุวรรณา
แผนแรกไม่ได้ตั้งใจจะนั่งยาวนะคะ ว่าจะแวะเที่ยวแวะนอนซัปโปโร แต่รู้สึกเบื่อเมืองใหญ่เพราะต้องกลับไปอยู่โอซาก้ากับลูกสาวอีกเป็นสิบวัน เลยตัดสินใจยาวเลยค่ะ....เวลาเหลือเฟือด้วย ไม่เบื่อเลยค่ะ สนุกกว่านั่งเครื่องเยอะเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 04/07/2013 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ถ้าคุณ market พิชิต Cape Soya สำเร็จแล้ว (แล้วเห็นเกาะรัสเซียชัดไหมเอ่ย)
ขอให้เป้าหมายใหม่เป็น John o' Groats ที่ Scotland

ความคิดเห็นที่ 18 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

นั่งรถไฟ 24 ชม. ทรหดจริงๆ ค่ะ ต้องคนใจเย็น ใจรัก ถึงจะนั่งไหวค่ะ อย่างดิฉันนั่งไม่ไหว แถมยังต้องทำเวลาสถานีหนึ่งแค่ 10 นาที

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
market วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
TheSuphan
ต่อรถไฟที่ญี่ปุ่นสนุกดีนะคะของเค้าตรงเวลาและชัดเจน เรื่องยากเลยกลายเป็นเรื่องง่ายได้เหมือนกันค่ะ....เรื่องหิมะน่าจะสวยพอๆกันนะคะ เพราะห่างไกลผู้คนเหมือนกันหิมะดูสะอาดตา สิบปีมาแล้วเคยไปอลาสกาครั้งนึง ในความทรงจำว่าสวยสะอาดเหมือนๆกันกับที่ฮอกไกโดนี่แหละค่ะ ไม่เหมือนหิมะที่มอสโคที่มีแต่ขี้หมาเต็มไปหมด....อยู่ใกล้อลาสกาสาม ชม.อยากเดาจังค่ะว่าอยู่แคนาดาไม่ก็ซีแอทเทิล

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 12
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
คุณอุ๋มคะ เมืองนี้ที่ไปเพราะเกิดจากคอนเซป"ปลีกวิเวก"ค่ะ เลยต้องหาเมืองที่สามารถปลีกวิเวกได้จริงๆ ซึ่งไม่ใช่ที่วักกาไนยนะคะ เป็นเมืองอื่นค่ะ แล้วจะเขียนไปเรื่อยๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 15 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 11
สิงห์นอกระบบ
เขียนชื่อเรื่องว่าทรหดไปแบบนั้นเองแหละค่ะ แต่ที่จริงแล้วแค่นี้เด็กๆนะคะ สนุกดีค่ะ ชอบมากนะคะ เสียอย่างเดียวไม่มีเพื่อนชี้ชวนกันดูโน่นนี

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 10
สำรวจฟ้า
Wakkanai ไม่ค่อยมีอะไรหรอกค่ะ แต่ชอบมากค่ะ คิดว่านักท่องธรรมชาติแบบคุณสำรวจฟ้าน่าจะชอบเช่นกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
TheSuphan วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 21.40 น.
http://www.facebook.com/thesuphan

เก่งมากครับ เรื่องการต่อรถไฟ บอกตรงๆว่าขอยอมแพ้
แต่แกล้งเถียงตรงที่ว่าหิมะที่นี่สวยพอกับอลาสก้า ไม่ต้องไปไกล
เพราะผมไม่เคยเห็นหิมะที่ญี่ปุ่นเลยสักครั้ง และข้อสองผมอยู่ใกล้อลาสก้ากว่า แค่บินไม่ถึงสามชั่วโมง
จะคอยติดตามตอนต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 12 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

เพิ่งเคยได้ยินชื่อเมืองวักกาไนยเป็นครั้งแรกเลยค่ะ ต้องติดตาม ชื่นชมคุณ Market มากมากมากค่ะ เป็นนักเดินทางตัวจริงเสียงจริงสุดยอดจริงๆ ค่ะ ขอคารวะเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ทริปทรหดทริปหนึ่งเทียวครับ พี่Market นึกถึงตอนไปยุโรปแล้วต้องใช้ U-Rail Passให้คุ้ม ก็แทบจะกินนอนบนรถไฟตลอด15วันเลยแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 10 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ชวนให้ติดตามว่าวักกาไนยจะเป็นอย่างไร

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
market วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
ครือว่า พี่ชอบหนาวๆมากค่ะ หนาวๆแบบนี้มีความสุขจริงๆคร่า

ความคิดเห็นที่ 8 hayyana ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
hayyana
เพิ่มเติม....ไข่หอยเม่น

ความคิดเห็นที่ 7 hayyana ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
hayyana
จะไปกินหอยค่ะ
พึ่งรู้ว่าการดูดปากทำเสียงดังๆนี่เพื่อลดดีกรีความร้อน
นึกว่าเพื่อความอร่อยเสียอีกค่ะ
คราวหน้าจะเอามั่ง
แต่ไม่ชำนาญท่าทางคงโดนลวกปากเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3
ลูกเสือหมายเลข9
ไม่สนุกนักค่ะ แต่ชอบนะคะผจญภัยดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เห็นหิมะเยอะๆ แบบนี้แล้วหนาวที่ปลายติ่งหูจริงๆ ครับพี่market

ความคิดเห็นที่ 4 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ไปจับปลาหรือครับ
ลองซดซุ๊ปแบบดูดลมเข้าไปด้วยเสียงดังๆแบบที่เขาทำกันนั่นล่ะถึงจะไม่ลวกลิ้น
เป็นวิธีที่ฝรั่งงงแต่มีประสิทธิภาพที่สุดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 3 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

นั่งรถไฟก็ดีนะครับ
ได้ดูวิวข้างทาง..

แต่ 24 ชั่วโมงนี่คงไม่สนุกมากแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
market วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ฝันร้ายของคนเดินทางไกลคือคนกรนมีกลิ่นปากกลิ่นตัวกลิ่นเท้านี่แหละค่ะ นับว่าโชคดีมากนะคะที่ไม่เจออย่างที่ว่าแถมเจอคนน่ารักอีกต่างหาก....ธรรมชาติก็งดงาม สุขใจค่ะ เดี๋ยวว่าจะไปอีกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตื่นตาตื่นใจกับภาพสวยงาม....

เด็กหนุ่มญี่ปุ่นนั่นน่ารักจัง...เป็นหมอนอิงให้โอบะซังชบหลับสบาย

นี่ถ้าเจอคนตัวเหม็นอย่างที่กลัวคงฝันร้าย

24 ชั่วโมงในรถไฟมีเรื่องดีๆและความงดงามของผู้คนให้สบายใจ

อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆ...ไปตามด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]