• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันอาทิตย์ ที่ 7 กรกฎาคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 6651 , 20:38:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน ลมบก , คุณตุ๊ก และอีก 17 คนโหวตเรื่องนี้

......ก่อนเข้าเมืองมารู้เรื่องเมืองวักกาไนยกันคร่าวๆก่อนนะคะ

......วักกาไนยเป็นเมืองที่อยู่เหนือสุดในประเทศญี่ปุ่น มีประชากรประมาณ 42,000 คน และอยู่ในภาคเหนือของฮอกไกโด ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 17 เป็นเมืองที่ประสบความสำเร็จด้านการค้าและเป็นเมืองหน้าด่านทางยุทธศาสตร์กับรัสเซีย

......สภาพภูมิอากาศ ในฤดูร้อนอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 20 ° C (68 ° F) แต่ในเวลากลางคืนจะเย็นลงมาก ที่นี่จะไม่ค่อยมีเครื่องปรับอากาศ ในฤดูหนาวอุณหภูมิลดลงต่ำได้ถึง -20 ° C (-4 ° F) บางครั้งในฤดูร้อนดูเหมือนอากาศจะร้อนแต่ด้วยกระแสลมแรงจากทะเลก็ทำให้ฤดูร้อนเหมือนยังคงเป็นฤดูหนาว

......เมื่อรถไฟถึงสถานีวักกาไนย ดิฉันเดินลงมาจากรถไฟเข้าอาคารตัวสถานีแบบงงๆว่าจะตั้งต้นทางไหนอย่างไรดี โรงแรมที่จองไว้ ดูจากแผนที่ก็ไม่ไกลจากสถานีเท่าไร จองโรงแรมแบบเดินจากสถานีไปง่ายๆน่ะค่ะ ดูแผนที่มาเรียบร้อยแล้ว แต่พอมาถึงจริงๆก็จับทิศทางยังไม่ถูก ข้างนอกมีแต่หิมะกองสูง ท่าทางจะเดินลากกระเป๋าลำบากพอสมควร

......แต่เอาเถอะ อย่างไรก็ต้องรีบไปโรงแรม อยากนอนแผ่บนเตียงหนานุ่มในห้องอุ่นๆจะแย่แล้ว เอาวิธีง่ายเข้าว่าเดินไปถามเจ้าหน้าที่ว่าจะไปโรงแรมที่จองเอาไว้ต้องไปทางไหน จนท.ชี้บอกให้ออกทางนี้แล้วเดินไปทางซ้ายแล้วเลี้ยวไปทางขวา หุหุไม่ค่อยรู้เรื่องอ่ะ เดินออกไปด้านหน้าสถานีมองหาทิศ นึกถึงภาพดาวเทียมจากกูเกิลแมพที่ดูเอาไว้ นั่นไงโรงแรม หาทิศได้ก็เดินไปถูกแล้ว

ออกมาจากสถานีรถไฟ ก็เจอหิมะกองใหญ่แบบนี้ ตึกสูงด้านหน้าเป็นโรงแรมที่จองไว้ ใกล้มากเลย

......การเดินลากกระเป๋าใบเล็กแต่หนักบนทางเดินที่มีน้ำแข็งเกาะอัดติดพื้นนี่ไม่สนุกเอาเสียเลย โดยชีวิตปกติก็ไม่ค่อยชอบเดินบนพื้นที่มีน้ำแข็งเกาะแบบนี้อยู่แล้วค่ะกลัวลื่น นี่ต้องสะพายกระเป๋าถือแล้วลากกระเป๋าเดินทางอีก ลมก็แรงเพราะอยู่ติดทะเล ที่นี่หนาวมากค่ะยิ่งเจอลมยิ่งไปกันใหญ่

......เมืองเหมือนไม่มีคนเลย หนาวน่ะค่ะคนเลยอยู่กันแต่ในบ้าน เดินเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาแป๊ปเดียวก็มาถึงโรงแรม เข้าไปเช็คอิน พนักงานพูดอังกฤษกันไม่ค่อยได้ แต่ก็ไม่ยากเกินการสื่อสารค่ะ

เค้าก็เก็บกวาดหิมะออกมาให้คนเดินสะดวกนะคะ แต่เห็นโล่งๆแบบนี้มันหิมะส่วนที่อักแน่นเป็นน้ำแข็งบางๆหลงเหลืออยู่เยอะเหมือนกันค่ะ

เมืองเงี๊ยบเงียบไม่ค่อยมีทั้งรถทั้งคน แบบนี้ช๊อบชอบค่ะ

......โรงแรมเล็กแต่สะอาดในห้องมีครบทุกอย่างที่โรงแรมดีๆโรงแรมนึงจะมีให้ ถูกใจค่ะคุ้มค่าเงินที่จ่ายไปจริงๆ พนักงานถึงแม้จะพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้แต่บริการดีมีน้ำใจ

......ดิฉันนอนเกลือกกลิ้งอยู่บนที่นอนได้สักพัก ตั้งใจว่ามาถึงโรงแรมแล้วจะนอนให้เต็มที่ แล้วพรุ่งนี้เช้าค่อยออกไปชมเมืองเพราะกว่าจะเดินทางอีกทีก็ตั้งบ่ายโมง แต่กลับไม่รู้สึกง่วง เลยตัดสินใจออกไปดูเมืองดีกว่าไหนๆก็อุตส่าห์มาไกลถึงขนาดนี้แล้ว

วิวเมืองมองออกมาจากหน้าต่างห้องที่โรงแรม เมืองเล็ก สามารถมองได้เห็นถึงทะเล ตึกสูงที่เห็นเข้าใจว่าเป็นโรงแรม ANA โรงแรมห้าดาวของญี่ปุ่นเค้าค่ะ

......แล้วจะดูเมืองอย่างไร เมืองเล็กๆแบบนี้รถเมล์ก็นานๆมาที กว่าจะถึงไหนต่อไหนก็คงใช้เวลาพอสมควร คนขี้รำคาญและใจร้อนอย่างดิฉันคงหงุดหงิดน่าดูเพราะเวลามีไม่มาก เดี๋ยวค่ำแล้วจะมืดมองไม่เห็นอะไรเลย

......ว่าแล้วก็เช่ารถขับดีกว่า ใกล้ๆโรงแรมมีบริษัทรถเช่าอยู่ติดๆกันสามสี่บริษัท เดินเข้าไปแห่งที่ใกล้ที่สุด สอบถามราคาและรายละเอียดต่างๆ พูดกันไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ ที่นี่เหมือนกับไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำให้พนักงานไม่พูดอังกฤษกัน แต่สำหรับดิฉันไม่ถือเป็นเรื่องลำบากค่ะ สามารถสื่อสารและต่อรองได้

......ราคาไม่เป็นที่น่าพอใจ ดิฉันขอตัวบอกว่าขอเดินไปถามราคาอีกบริษัทนึงก่อน ปรากฏว่าแพงกว่าบริษัทที่พึ่งเดินออกมาอีกเลยต้องกลับไปที่เดิม เธอไม่ว่าอะไรแถมยิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับการกลับมา แหม!สิทธิผู้บริโภคนะคะ

......ดิฉันขอจองรถรุ่นเล็กสุดถูกสุดเท่าที่จะมี เมื่อตกลงกันได้ก็พากันไปที่รถ มีข้อสังเกตุนิดหน่อยในการเช่ารถขับนะคะ ว่ารถเช่าตามต่างประเทศนี่ส่วนใหญ่ใหม่และสภาพดี ไม่เหมือนรถเช่าบ้านเราเลยค่ะ ไปเช่าขับทีไรได้รถเก่าสภาพไม่ค่อยดีเลย เอ..หรือว่าเค้าเอารถใหม่ๆให้ต่างชาติขับก็ไม่ทราบนะคะ

......ไม่ได้ตั้งใจมาเที่ยววักกาไนย เลยไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ทั้งเวลาก็มีน้อย อยากไปให้ทั่วก็คงเป็นไปไม่ได้ ตัดสินใจว่าจะไปที่ Bakkai Port ที่เค้าว่าว่ามีแมวน้ำมากกว่าร้อยขึ้นมานอนเล่น อยากไปดูแมวน้็้ำเป็นผลพลอยได้ แต่ที่อยากไปดูจริงๆคือที่เค้าเรียกกันว่า Breakwater น่ะค่ะ

ทางไป Bakkai Port โดดเดี่ยวเหมือนอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้......ซึ่งชอบมาก!

เมืองเป็นธรรมชาติสุดๆ มีหมาป่าวิ่งเล่นข้างๆทางด้วย ตื่นเต้นมากที่ได้เห็นตัวเป็นๆในธรรมชาติแบบนี้

แถบนี้ทำการประมง มีเรือประมงจอดอยู่ที่ท่ามากมาย

อะไรไม่ทราบค่ะ เค้าแขวนเอาไว้ ไม่ได้เดินเข้าไปถามเสียด้วย นี่เป็นรายเล็กถ้ารายใหญ่จะมีแบบนี้เรียงกันเป็นสิบๆโครงค่ะ

......เจ้า Breakwater นี่ดิฉันไปเห็นในเฟสบุ๊คของเพื่อนชาวอเมริกันที่รู้จักกันในมอสโคแล้วตอนนี้เธอย้ายไปประจำที่ญี่ปุ่นน่ะค่ะ เห็นแล้วไม่รู้ว่าอะไรแต่ว่าดูน่าสนใจมากเลยถามไป เธอบอกว่ามันคือ Breakwater ซึ่งใช้วางเชื่อมต่อกันเพื่อให้เป็นเขื่อนกันคลื่น เพื่อช่วยลดผลกระทบของคลื่นบนชายฝั่ง สนใจขนาดนี้เมื่อมีโอกาสมาใกล้ๆแล้วต้องไปชมสักหน่อยค่ะ

......Bakkai Port จะว่าใกล้เมืองก็ใกล้ จะว่าไกลเมืองก็ไกล ไปถึงแล้วไม่เห็นแมวน้ำสักตัว หรือเพราะว่าอากาศไม่ดี! หรือว่ามาผิดที่! แต่ก็ไม่เป็นไรแค่ได้ขับรถดูภูมิประเทศแปลกตาก็โอเคแล้ว ที่สำคัญได้เห็น Breakwater ที่อยากมาดูให้เห็นกับตา  สะใจจริงๆค่ะเต็มไปหมดเลย วางเป็นแนวกั้นระหว่างแผ่นดินกับน้ำ ไม่รู้ว่าเริ่มตรงไหนและสิ้นสุดตรงไหน เพราะยาวตลอดแนวชายฝั่งไปเลยค่ะ

นี่แหละค่ะ Breakwater  ที่ดิฉันอยากไปดู.... รูปนี้เป็นรูปที่ดิฉันไปเห็นมาจากในเฟสบุ๊คของเพื่อน....Breakwater ชุดนี้อยู่ที่  Misawa, Aomori ค่ะ

Breakwater รูปนี้มาเห็นเองที่นี่ รูปลักษณ์และขนาดอาจจะแตกต่างกันออกไปบ้างตามลักษณะของเมืองการป้องกันและงบประมาณ......คิดว่างั้นนะคะ

......ตรงไหนที่จอดรถสะดวก ดิฉันก็จอดรถลงไปเดินนะคะ แต่ละที่ก็เดินไม่นานมากนัก เพราะว่าหนาวมากจริงๆค่ะ หนาวทั้งอากาศหนาวทั้งลม โชคดีที่เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวมาดี หนาวอย่างไรก็ยังสนุกค่ะเพราะเราพร้อม

......ระหว่างทางมีสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนแหลมชื่อ Noshappu ที่แหลมนี้ถ้าเป็นหน้าร้อนจะเป็นที่ดูพระอาทิตย์ตกที่สวยมาก แต่หน้านี้มีแต่ทะเลดำทะมึน ทัศนวิสัยไม่ดี ไม่เห็นอะไรเลย มีแต่รูปโลหะปลาโลมาเหงาๆ กับสวนที่เละไปด้วยหิมะปลายฤดู และมีมนุษย์ออกมาเดินคนเดียว ดิฉันเองแหละค่ะ เขียนไปตามบรรยากาศจริงนะคะ แต่ถึงแม้จะบรรยากาศเช่นนั้นดิฉันก็สนุกและเพลิดเพลินเจริญใจมากทีเดียวค่ะ

บริเวณแหลม Noshappu มีร้านอาหารร้านค้า แต่ตอนนี้ไม่ค่อยมีคนเพราะไม่ใช่หน้าท่องเที่ยวของที่นี่ค่ะ ตึกสีชมพูเป็นซุปเปอร์มาเก็ตอาหารทะเลคุณภาพดีทั้งสดทั้งแห้ง น่าซื้อมากแต่ไม่มีปัญญาขน เสียดายจัง ดิฉันชอบอาหารทะเลค่ะ

ปลายแหลม Noshappu มีปลาโลมาน่ารักยืนมองนาฬิกาหนาวอยู่ตัวเดียว ดิฉันเลยไปยืนเป็นเพื่อนอยู่พักนึงค่ะ

เห็นแล้วแมวน้ำ ตั้งสองตัว หลบมาอยู่ตรงนี้นี่เอง

......ดิฉันขับรถแวะดูโน่นนี้ไปเรื่อยนะคะ แวะตามจุดที่โพยเค้าว่าว่าเป็นจุดสำคัญต่างๆของเมือง แวะซื้อน้ำซื้อขนมไปเรื่อย ที่ถูกใจมากๆคือไปได้เมมโมรี่การ์ดที่ขายในร้านสะดวกซื้อค่ะ ราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ ถูกว่าเมืองใหญ่ๆอย่างโอซาก้าหรือโตเกียวอีก

......เที่ยวนอกเมืองแล้วก็กลับเข้ามาเที่ยวในเมือง ในเมืองวักกาไนยมี Breakwater Dome ใหญ่โตแข็งแรงตั้งอยู่ที่ท่าเรือกลางเมืองเลยค่ะ เป็นโดมหน้าตาแปลกหน่อยนะคะ เป็นสัญญลักษณ์ของเมืองวักกาไนย เมื่อปี 2001 ได้รับแต่งตั้งเป็นมรดกของฮอกไกโด ไม่เพียงแต่มีประโยชน์ในการป้องกันไม่ให้คลื่นสูงและลมแรงเข้าสู่เมืองได้โดยง่าย เค้ามาว่ามันเป็นโดมโค้งที่มีเสาแบบกอธิคที่น่าสนใจมากที่สุดในโลก และมีความยาวถึง 427 เมตร

Breakwater Dome กลางเมืองวักกาไนย

ใหญ่โตมโหฬาร เรือโดยสารระหว่างเกาะดูลำเล็กไปเลย

......เที่ยวจนเวลาพอสมควรก็กลับไปหาอะไรทานในโรงแรม เตรียมพักผ่อนเพิ่อเดินทางต่อในวันรุ่งขึ้น รถยังไม่คืนหรอกนะคะ ก็เช่าเค้าไว้หนึ่งวัน เอากลับไปจอดที่โรงแรม ถึงเมืองจะเล็กเค้าก็ไม่ให้จอดรถเกะกะข้างทาง โรงแรมเล็กทำที่จอดรถแบบขึ้นลิฟท์ สะดวกดีค่ะ เอาเข้าไปจอดให้ตรงที่ แล้วจะมีพนักงานจัดการต่อให้......คราวหน้าถึงจุดหมายที่ดิฉันตั้งใจจะไปแล้วละค่ะ....สวัสดีค่ะ

...........................................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
คุณตุ๊ก วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/otophappy

ไล่อ่านให้ครบทุกเรื่องคะ ถ้าจะมีใครที่คุณตุ๊กต้องอิจฉาคงต้องเป็นคุณ market นีละคะ ( แต่ไม่อิจฉาดีกว่า เพราะมีเรื่องดีๆ มาให้ติดตามตลอด )

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ไปเกือบเดือน เที่ยวบ้างนอนตีพุงบ้างค่ะแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
แม่หมี วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ไปอ่านเหนือฟ้า....มาแล้ว มองไปทางขวา

เอ๋อ...เอ็นทรี่นี้เรายังไม่ได้อ่าน จึงเข้ามาอ่าน

เดี๋ยวมันจะไม่ต่อเนื่อง

เมืองนี้สวยดี เงียบสงบดีจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
market วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 36
เหล่าซือสุวรรณา
ตอนไปเที่ยวเพื่อนๆเห็นรูปแล้วกรี๊ดกันใหญ่ค่ะ เพราะตอนมาเมืองไทยร้อนแบบสุดๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
market วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 35
ครูแดง
สวัสดีค่ะ เที่ยวคนเดียวเงียบๆ ปล่อยอารมณ์ไปกับความสงบรอบๆตัว สุขสงบจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

เห็นภาพแล้วหนาวววว.ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ดีใจค่ะที่ได้มาอ่าน...เป็นความสุข ที่สงบ เงียบดีจริงๆค่ะ

Bakkai Port เพิ่งจะรู้จักก็ที่นี่ค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 29
สำรวจฟ้า
ตอนนี้เค้าเป็นคนดีแล้ว อะไรๆที่ร้ายๆก็ลืมไปหมดแล้วค่ะ ยิ่งเค้ามาเจอสึนามิครั้งใหญ่ล่าสุดก็ยิ่งเห็นใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 26
เฟื่อง
แต่ไหนแต่ไรมาก็ไม่เคยสนใจเจ้า Breakwater นี่เลยค่ะ เพราะไม่ชอบทะเล ไม่ชอบนั่งเรือ เลยไม่ค่อยได้ย่างกรายไปรับลมให้ผิวหมอง เผอิ๊ญเผอิญใจมันหมองเลยต้องหาที่มาปลีกวิเวกเสียไกลแสนไกลจนใกล้ Breakwater เรื่องของเรื่องก็เป็นฉนี้นี่แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 25
ทางแก้ว
วักกาไนย พึ่งได้รู้จักก็ตอนหาที่เที่ยวให้ถูกใจนี่แหละค่ะ
ขับรถแถวนี้ไม่ยากนะคะ ขับทางเดียวกับบ้านเรา แถมไม่ค่อยมีรถสวนมากวนใจด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 24
SW19
..เอนทรีหน้านะคะจะถึงจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจไว้แน่ๆค่ะ....
..วักกาไนยอันที่จริงเดินทางมาไม่ยากหรอกค่ะ แต่หาเรื่องมาแบบยากๆเองค่ะ ชอบดูบ้านเมืองและธรรมชาติที่แตกต่างจากที่เห็นเป็นประจำ....ของใหม่อะไรๆก็น่าสนใจไปหมดค่ะ
..เข้าไปหาอ่านเรื่อง John o' Groats มาบ้างแล้วค่ะ อ่านแล้วก็เฉยๆนะคะ ก่อนจะไปไหนก็เข้าไปอ่านแล้วเฉยๆแบบนี้ทุกครั้ง แต่พอได้ไปจริงก็สนุกทุกที่ไปเหมือนกันค่ะ ได้ไปแถบนั้นเมื่อไร John o' Groats คงเป็นเพียงแค่ผลพลอยได้ จุดหมายตัวจริงน่าจะเป็นคุณ SW19 แล้วละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 23
BlueHill
ดูท่าทางทะเลจะอาละวาดไม่เบาเหมือนกันนะคะ มี Breakwater ซะรอบเมืองขนาดนั้นน่ะค่ะคุณชาลี....

ความคิดเห็นที่ 29 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

หากไม่คิดถึงความโหดร้ายในการรุกรานเพื่อนบ้าน คนญี่ปุ่นรู้จักคิดหาทางป้องกันภัยธรรมชาติทุกอย่าง เขาจึงยืนหยัดอยู่ได้อย่างทรนง

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 22
เด็กหญิงมะลิ
ไปดูเฉยๆอ่ะค่ะ ไม่ได้เล่นเหมือนกาน ว่ายน้ำไม่เป็นคร่า

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 21
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
ไม่เคยใช้บริการเรือสำราญสักทีค่ะ อยากไปเหมือนกันนะคะแต่ไม่อยากขึ้นเรือคนเดียว หาเพื่อนไปด้วยไม่ได้สักทีเลยค่ะคุณอุ๋ม

ความคิดเห็นที่ 26 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

BREAKWATER นี่ เคยเห็นที่แถวเมืองชายทะเลญี่ปุ่นก่อนข้ามไปฮ็กไกโดค่ะ ยังสงสัยเลยว่า ทำไมมันใหญ่อย่างนี้ นั่นคือก่อนสึนามิ
แต่ที่คุณมาร์เก็ตนำมาให้ชม ดูเหมือนจะยิ่งใหญ่กว่าที่เฟื่องเห็นนะคะ
โดยเฉพาะที่ใหญ่กว่าเรือโดยสารน่ะ
อู้ฮู

ความคิดเห็นที่ 25 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

วักกาไนย เพิ่งเคยได้ยิน
ขับรถในพื้นที่แบบนี้ไม่ง่ายเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 24 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ตามมาดูว่าคุณ market ถึงจุดหมายหรือยัง
John o' Groats ไกลแต่ท่าทางเดินทางไม่สาหัสขนาดนี้ เพราะเป็นจุดหมายที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาก ทั้งที่จุดเหนือสุดของเกาะเราจริงๆ อยู่ถัดไปอีกแค่ 10กว่าไมล์ (แต่คนไม่คุ้นอากาศแบบเกาะ แถมเหนือสุดๆ ก็ไม่ได้ชื่นชมเท่าไหร่นัก ทั้งที่เราว่าหนาวๆ เยือกๆ จิบ single malt อุ่นดีออก)
ถ้าคุณ market จะไปตรงนั้น คงต้องหาวิธีทักกันจนได้

ความคิดเห็นที่ 23 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ธรรมชาติยังแปรปรวนไม่ใช่เล่นนะครัีบ
ขนาดกำแพงกั้นน้ำ ยังใหญ่โตขนาดนั้น

ความคิดเห็นที่ 22 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เด็กหญิงมะลิ วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baangmaan

ทะเลน้ำเย็น...เปรออออ....ไม่น่าเล่น เอาซะเลย

ความคิดเห็นที่ 21 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

เวลาเดินทางทางเรือสำราญไปจอดตามท่าต่างๆ จะเจอเจ้า Breakwater เรียงรายเยอะมาก สวยดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
ชายสามหยด
-20 ไม่เท่าไรนะคะ ตอนอยู่มอสโค -33 ก็เจอมาแล้วค่ะ เราไม่ได้อยู่ข้างนอกตลอดเวลา รับรองว่าชีวิตรอดปลอดภัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 12
เกสรมาเฟีย
ค่าเช่ารถจำที่จ่ายไปจริงไม่ได้นะคะ เข้าไปเช่าแล้วดูราคาว่ารับได้ก็เช่าค่ะ น่าจะประมาณเงินไทยสามพันไม่เกินสี่พันนะคะรวมทุกอย่างแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 11
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ
สวัสดีค่ะอาจารย์ หนาวมากค่ะแต่ชอบนะคะ หนาวๆแบบนี้สนุกมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 10
ณัฐรดา

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
สิงห์นอกระบบ
หนาวนะคะแต่ตอนไปแฮ้ปปี้มากค่ะ เพราะไปตอนเดือนเมษาในขณะที่อากาศบ้านเรากำลังร้อนตับแตกน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 8
รวงข้าวล้อลม
ขอบคุณนะคะ เที่ยวแบบเรื่อยๆเอื่อยๆตามใจฉันน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 7
พิชช่า
ที่เลือกมาแถบนี้เพราะว่าความต้องการปลีกวิเวกนี่แหละค่ะ มาแล้วถูกใจมากค่ะ คนน้อยสบายตัวดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

อั๊ยย๋า...หนาวถึง -20 องศาเชียวหรือครับเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 12 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

โอ้วว ท่าทางจะหนาวนะนั่น .. ซี๊โดดดดด หนาวแทน

ว่าแต่รถที่เช่าคันเล็ก ๆ ราคาเท่าไหร่ต่อวันเหรอค่ะ แอบสงสัยและอยากรู้เพราะไม่เคยไป แหะ ๆ

ความคิดเห็นที่ 11 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

บรรยากาศน้ำแข็งและหิมะ...หนาวจังครับ

ความคิดเห็นที่ 10 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เป็นทริปที่อ่านแล้วหนาวสุดสุดเลยนะครับ พี่Market

ความคิดเห็นที่ 8 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

Bakkai Port จะว่าใกล้เมืองก็ใกล้ จะว่าไกลเมืองก็ไกล ไปถึงแล้วไม่เห็นแมวน้ำสักตัว หรือเพราะว่าอากาศไม่ดี! หรือว่ามาผิดที่! แต่ก็ไม่เป็นไรแค่ได้ขับรถดูภูมิประเทศแปลกตาก็โอเคแล้ว ที่สำคัญได้เห็น Breakwater ที่อยากมาดูให้เห็นกับตา สะใจจริงๆค่ะเต็มไปหมดเลย

.......................................................................

ชอบนะ จะรออ่านต่อไปค่ะน้อง

ความคิดเห็นที่ 7 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิชช่า วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

เพราะอากาศหนาวคนเลยออกมานอกบ้านน้อย
เป็นเรื่องดีที่เราได้มัโอกาสเห็นบ้านเมืองเขาชัดๆ
เวลาไปสถานที่ท่องเที่ยวมากๆ เห็นแต่คนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
นายเขียว
ถูกใจที่เห็นว่าเมืองนี้สวยค่ะ รสนิยมเดียวกันเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
market วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3

4BANK
ดีใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายเขียว วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mr-oos
 อยู่เย็น เป็นสุข ไปกับธรรมะ 

สวยครับ บรรยากาศก็ดี
เป็นโลเคชั่น หนังรักได้ดีมาก

ความคิดเห็นที่ 3 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
4BANK วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

รออ่านต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
market วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

มิได้เลียนแบบ แต่นี่คือต้นแบบฉบับตัวแม่ค่ะ เอิ๊กส์

ความคิดเห็นที่ 1 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ตกลงที่ไปนี่เลียนแบบมิวสิควีดิโออะไรหรือเปล่าครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]