• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันพฤหัสบดี ที่ 11 กรกฎาคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 3394 , 09:55:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน kruhnoi , มีนา และอีก 12 คนโหวตเรื่องนี้

......กว่าดิฉันจะยุรยาตรออกจากโรงแรมได้ก็สิบโมงเข้าไปแล้ว เป็นปกติของดิฉันค่ะ คือนอนสบายๆตื่นสายๆ ไม่ต้องเร่งรีบมากมาย  เอารถออกไปขับรถวนเที่ยวอีกรอบ ไปวนที่เดิมที่ไปเมื่อวานแหละค่ะ บรรยากาศและอากาศยังหนาวลมแรง แต่วันนี้เห็นคนขับรถมาเที่ยวที่แหลมปลาโลมาเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานอีกตั้งหนึ่งคน

......วนรถกลับเข้ามาในเมือง เห็นมีวัดอยู่บนเขาวัดนึง เอารถไปจอดหน้าทางขึ้น แล้วเข้าไปเดินเล่นดูบรรยากาศ วันนี้มีเวลาน้อยเลยใช้เวลาไม่นานเพราะมีอะไรที่ต้องจัดการอีกหลายอย่าง......ขับรถกลับโรงแรมไปเช็คเอาท์ให้เรียบร้อยจะได้ไม่ต้องกังวล แล้วก็เริ่มคิดหาอะไรรองท้องแล้วละค่ะ

ทางขึ้นวัดบนเขาในเมืองวักกาไนย

บรรยากาศวัดบนเขา

มองลงไปเห็นตัวเมืองวักกาไนย....เมืองก็ไม่เล็กเท่าไรนะเนี่ย

......มีตลาดปลาอยู่ติดกับสถานีรถไฟ ตั้งใจว่าจะไปดูความคึกคักของตลาดปลาสักหน่อย ท่าทางคงจะน่าดูเพราะอยู่ติดทะเล น่าจะมีปลาตัวใหญ่ๆหน้าตาแปลกๆให้ดูเยอะ เสร็จแล้วจะได้ถือโอกาสหาอะไรรับประทานที่ตลาดปลาเสียเลย

......เอารถออกจากโรงแรมขับไปจอดตลาดปลา ดีมากเลยค่ะที่ตลาดปลามีที่จอดรถฟรีใหญ่โตกว้างขวาง ไปถึงมีรถจอดไม่กี่คันแต่ก็ไม่เอะใจ เดินเข้าไปในตลาด สอดส่ายสายตาไปรอบๆ ทำไมมันเหงาอย่างนี้ ไม่มีคนมาเดินเลย มีแต่ร้านค้าไม่กี่ร้าน ไม่มีคนเดินซื้อข้าวของมีแต่คนทำงาน

ตลาดปลา ตึกสีสวยเด่นเป็นสง่าอยู่กลางเมืองติดสถานีรถไฟ

ปูฮอกไกโดในตลาดปลาตัวเท่าจานข้าว แต่ไม่ตื่นเต้นเพราะซุปเปอร์มาเก็ตที่มอสโคมีปูคัมชัทก้าขายตัวใหญ่กว่านี้อีก

......เจ้าของร้านค้าที่มีอยู่ไม่กี่คนในตลาดปลา พอเห็นลูกค้าชั้นดีอย่างดิฉันเดินเข้าไป ต่างก็เชื้อเชิญให้ชมข้าวของ มีของทะเลทั้งสดทั้งแห้งขายเต็มไปหมด แต่ไม่ค่อยมีอะไรที่โดดเด่นที่ดึงดูดความสนใจได้ ได้แต่เดินมองไปเรื่อยๆ ไม่ถึงสิบห้านาทีก็เดินออกมา

......ตั้งใจมาตลาดปลาเพราะเห็นหลายคนบอกมาว่าให้ไปหาอะไรทานที่ตลาดปลาจะได้อาหารที่สดใหม่น่ารับประทาน ด้านหน้าทางเข้าตลาดมีเมนูขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ภัตตาคารอยู่บนชั้นสอง เดินขึ้นไปดู ดูเหงาๆเก่าๆอย่างไรก็ไม่ทราบ แต่เอาน่าท่าทางอาหารจะอร่อย......เดินเข้าไปหมายมั่นปั้นมือว่าจะทานที่ร้านนี้ เข้าไปยืนรอพนักงาน รอแล้วรอเล่าไม่เห็นมีใครออกมา ออกดีกว่าไปหาทานเอาข้างหน้าก็แล้วกัน

......เปลี่ยนใจจากการหาอะไรทาน ตัดสินใจไปท่าเรือก่อน จะไปซื้อตั๋วค่ะ ก็จุดหมายของดิฉันคือเกาะที่อยู่ใกล้ๆกับเมืองวักกาไนยนี่แหละค่ะ อยากไปหาที่สงบๆเงียบๆธรรมชาติสวยๆนอนเล่นน่ะค่ะ ที่เคยว่าไว้ในเอนทรีก่อนๆว่าอยากจะปลีกวิเวกไปอยู่เงียบๆไกลๆทิศไหนก็ได้ที่บ้านเราสักเดือนน่ะค่ะ แต่เผอิญว่าตอนนั้นไม่มีโอกาส

......พอดีกับลูกสาวมาญี่ปุ่นเลยเปลี่ยนใจเอาเวลาหนึ่งเดือนที่อยากจะปลีกวิเวกในบ้านเรามาญี่ปุ่นแทน แต่ก็ยังไม่ทิ้งคอนเซ็ปท์ไกลและเงียบนะคะ ดิฉันก็ไม่ค่อยรู้จักญี่ปุ่นเท่าไร ได้แต่อ่านข้อมูลสถานที่ต่างๆเอาจากเว็บไซด์ มาอ่านเจอเรื่องของ "เกาะริชิริ" ที่อยู่เหนือเมืองวักกาไนย รู้สึกถูกใจก็เลยหาทางมา เรื่องของเรื่องก็มีเท่านี้แหละค่ะ

......แต่จะมาปลีกวิเวกอยู่ที่เกาะเป็นเดือนอย่างใจอยาก  ดิฉันคงหมดตัวแน่เพราะที่พักแพงเหลือใอีกทั้งมีข้อจำกัดว่าจะต้องแบ่งเวลาไปเที่ยวกับลูกบ้าง ก่อนมาก็ไปนัดทานข้าวกับเพื่อนเอาไว้ที่โตเกียวอีกด้วยซึ่งตอนนี้ก็ยังไปไม่ถึง และก็อยากใช้เวลาที่มีในญี่ปุ่นตะลอนดูโน่นนี่อีกต่างหาก ดังนั้นคงอยู่เกาะริชิริได้แค่ไม่กี่วัน

......ขับรถไปที่ท่าเรือโดยสาร เช็คตารางเดินเรือจากเว็ปไซด์เอาไว้ในใจแล้ว เรือมีออกวันละไม่กี่เที่ยว หน้าหนาวน้อยหน่อย หน้าร้อนก็เพิ่มรอบ พอดีว่าวันที่ดิฉันมาขึ้นเรือนี้เป็นวันที่ 30 มีนาคม ยังคงอยู่ในช่วงหน้าหนาว

......เรือมีออกตั้งแต่เช้าตรู่ แต่ไม่เอาค่ะ เลือกรอบบ่ายจะได้นอนสบายๆไม่ต้องตาลีตาเหลือกตื่น ไปถึงท่าเรือเค้ายังไม่เปิดขายตั๋วต้องรอให้ถึงเวลา เดินเล่นดูโน่นนี่ไปก่อน ไม่เห็นมีคนสักเท่าไร รอจนเคาท์เตอร์ขายตั๋วเปิดก็เข้าไปซื้อ

.....ได้ตั๋วมาแล้วก็ขับรถกลับเข้าเมืองอีกครั้ง เพื่อที่จะได้หาอะไรทานแล้วเอารถไปคืน ไปที่ไหนก็หาที่จอดรถสบายๆยาก เลยวนไปจอดที่จอดรถตลาดปลาอีกครั้ง ออกมายืนสำรวจซ้ายขวา เห็นร้านอาหารด้านหน้าสถานีรถไฟ เหมาะสุดแล้วเพราะจอดรถทิ้งไว้ตรงนี้ได้ เดินตรงไปร้านอาหารทันที

สถานีรถไฟอยู่ติดกับตลาดปลา

ร้านอาหารร้านค้าบริษัทต่างๆด้านหน้าสถานีรถไฟ

......ร้านอาหารมีอยู่หลายร้านติดๆกัน เดินวนไปมาดูสภาพร้านที่พอใจ เลือกได้ร้านนึงเดินตรงเข้าไป สะอาดมากค่ะถูกใจจริงๆ ไปคนเดียวเลยเลือกนั่งที่เคาน์เตอร์หน้าครัว อันที่จริงเลือกนั่งตรงไหนก็ได้เพราะร้านว่างมาก แต่อยากดูครัวเค้าน่ะค่ะ

......ครัวรกนิดๆตามสภาพครัวเอเชียทั่วๆไปแต่สะอาด สั่งอาหารไปแล้วก็นั่งดูพ่อครัวปรุงอาหาร แป๊ปเดียวก็มาเสิร์ฟ อาหารเมนูสุขภาพดูหน้าตาน่าอร่อย....เดี๋ยวก็รู้ว่ารสชาดจะเป็นอย่างไร....ดิฉันสั่ง "Katsudon" มาทานค่ะ หน้าตาดีนะคะ รสชาดอร่อยสมหน้าตาจริงๆค่ะ ทานไปก็ฟังเสียงโต๊ะข้างหลังไป เธอทานราเม็งค่ะ เสียงดูดเส้นเข้าปากซ๊วบๆลั่นร้าน....

Katsudon จานอร่อยที่สุดในวักกาไนย

......สมควรแก่เวลาก็เอารถไปคืน วางแผนไว้ในใจแล้วค่ะว่าจะต่อรองให้คนที่บริษัทรถเช่านั่งรถไปเติมน้ำมันกับดิฉัน แล้วก็ให้เธอไปส่งดิฉันลงที่ท่าเรือด้วยเลย ขืนเดินไปท่าเรือเองจากบริษัทรถเช่าคงไม่ไหวหรอกค่ะ จะนั่งแท๊กซี่ก็ใช่ทีในเมื่อไหนๆก็อุตส่าห์เสียตังค์เช่ารถขับแล้ว

......จัดการเรื่องเอกสารเอารถคืน แล้วก็ทำการเจรจา ไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกค่ะเพราะเธอพูดแต่ญี่ปุ่น แต่ก็สามารถสื่อให้เธอเข้าใจได้นะคะ สำเร็จด้วยดีค่ะ และแล้วหนุ่มน้อยจากบริษัทรถเช่าก็ขับรถเข้าปั๊มเติมน้ำมันโดยดิฉันเป็นคนจ่าย แล้วก็พาดิฉันไปส่ง ณ จุดหมายปลายทางคือท่าเรือนั่นเอง

ปั๊มน้ำมัน ถ้าเจ้าของพื้นที่ไม่พามาจะรู้มั๊ยเนี่ยว่าเป็นปั๊มน้ำมัน!! หัวจ่ายไปห้อยอยู่บนเพดานซะอย่างนั้น!!

......ที่ท่าเรือจากที่ตอนมาซื้อตั๋วไม่มีคนเลย ตอนนี้มีแต่คนเยอะแยะไปหมด ดิฉันก็คิดนะคะว่านักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ เกาะนี้ท่าทางจะมีอะไรดีๆเหมือนกัน....พักใหญ่ก็มีเสียงเรียกขึ้นเรือ ขึ้นเรือได้ดิฉันก็เดินเข้าภายในเพื่อจะไปหาที่นั่ง เดินเข้าไปไม่เห็นมีเก้าอี้เลย มีแต่คอกเล็กคอกน้อย แต่ละคอกมีคนนั่งกับพื้นจับจองอยู่กันทุกคอกแล้ว

เรือโดยสารข้ามฟากไปเกาะริชิริ

ดูเหมือนว่านักท่องเที่ยวจะเยอะเหมือนกัน

......รีบประมวลภาพในสมอง....ท่าทางเค้าคงจะให้เรานั่งในคอกแบบนี้แน่ๆเลย เอ้า..งั้นรีบเข้าไปคอกที่คนน้อยหน่อยละกัน คิดได้ดังนั้นก็เดินตรงไปที่คอกที่เห็นว่ามีคนนั่งอยู่เพียงคนสองคน ถอดรองเท้าออกเอากระเป๋าวางแล้วก็นั่งกับพื้นตามอย่างคนอื่นๆ

ภูมิใจนำเสนอ"คอกโดยสาร"ภายในเรือ นั่งก็ได้นอนก็ได้ตามใจอยากค่ะ

......พอเรือเริ่มออกเดินทาง ดิฉันก็เริ่มลุกเดินสำรวจ ไปหยอดกาแฟมากระป๋องนึง เดินออกไปดูนอกห้องผู้โดยสาร ด้านหน้าเรือมีที่นั่งเหมือนเรือโดยสารทั่วๆไปเหมือนกันค่ะ แต่ไม่มีใครออกมานั่งเพราะหนาวและลมแรง น้ำทะเลที่กระเซ็นเพราะการวิ่งของเรือโดนลมพัดกระเซ็นเข้ามาเป็นระยะๆ

......แต่หญิงอึดอยากดูวิวเมืองวักกาไนยก็เลยมีความอดทนสูง ยืนจิบกาแฟอยู่ที่กราบเรือมองวิวเมืองวักกาไนยจนลับสายตาก็กลับเข้ามานั่งในเรือ มองคนโน้นทีคนนี้ที บ้างก็นั่งเล่นกีตาร์บ้างก็นอนหนุนกระเป๋าไม่ก็นั่งเล่นเกมส์หรือดูทีวี

วิวเมืองวักกาไนย มี Breakwater หลายชั้น

......หญิงอึดอย่างดิฉันไม่อึดอยู่เรื่องนึงคือนั่งเรือ ไม่ว่าจะเรือเล็กหรือเรือใหญ่มีอันให้ต้องเวียนหัวคลื่นไส้ทุกครั้งไป เห็นคนอื่นเค้านอนกัน ก็เลยเอากระเป๋าถือมาหนุนเป็นหมอนนอนกับเค้าบ้างจะได้หายเมาเรือ นอนแป๊ปเดียวค่ะ นอนแค่พอหายเมา

......เรือเริ่มเข้าใกล้เกาะ ดิฉันก็ลุกออกไปข้างนอกอีก ออกไปดูบรรยากาศของเกาะริชิริที่ดิฉันมีความตั้งใจอย่างสูงที่จะมา เบื้องหน้าที่เห็นเด่นเป็นสง่าคือภูเขาริชิริฟูจิ ภูเขาสวยประจำเกาะ สวยงามอลังการตื่นตาตื่นใจค่ะ ยืนชื่นชมจนเรือเข้าเทียบเกาะเลยละค่ะ

ภูเขาริชิริฟูจิอันสวยงามบนเการิชิริ

ยิ่งเข้าใกล้ยิ่งใหญ่โต

......ก่อนจะเดินทางมาเกาะริชิริ ดิฉันติดต่อเจ้าของที่พักที่จองเอาไว้แล้ว แต่ตอนติดต่อก็ไม่ได้คุยกันโดยตรง คุยผ่านเอเจนท์ค่ะเพราะเธอใช้แต่ภาษาญี่ปุ่น เธอบอกว่าจะมารับที่ท่าเรือ พอลงเรือได้ดิฉันก็มองหาคนมารับไม่รู้หรอกค่ะว่าเป็นใครหน้าตาอย่างไร สอดส่ายสายตามองหา สักพักก็เจอเพราะเธอถือป้ายชื่อที่พักเอาไว้ เดินตรงเข้าไปหาเพื่อแนะนำตัว นึกว่าจะต้องรอคนอื่นอีก ปรากฏว่าดิฉันเป็นแขกของโรงแรมเพียงคนเดียวของโรงแรมที่มากับเรือเที่ยวนี้ค่ะ

รถมารอรับคนที่ท่าเรือเกาะริชิริ

......ระหว่างเดินไปขึ้นรถ เห็นคนขับรถที่มารับทักทายกับคนทั่วไป  ขับรถติดไฟแดงก็มีคนทักทาย  ขับรถออกไปก็ทักทายกับรถที่สวนไปมา  เริ่มคิดแล้วค่ะว่าที่พักที่จองมานี้ท่าทางจะป๊อปปูล่าร์เพราะคนขับรถเธอรู้จักกับคนเกือบทั้งเกาะ......แล้วมารู้จักเกาะริชิริกันให้มากขึ้นในคราวหน้านะคะ......สวัสดีค่ะ

..............................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
kruhnoi วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...

ยังคิดถึงกันเสมอนะคะ ขอบคุณที่แวะไปที่บ้านครูหน่อยนะคะ ก็นานๆจะเขียนล่ะค่ะ งานเข้าเยอะค่ะ

อ้อ..น่าเที่ยวมากค่ะ แต่ตามมาดูไว้ก่อนนะคะ โหวตค่ะ ปูตัวใหญ่น่าหม่ำมากๆ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
มีนา วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

เห็นปูตัวโตขนาดเท่าจานแล้ว อยากจะหาโอกาสไปชิมบ้างจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
smile-andaman วันที่ : 18/07/2013 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

ปูเสื่ออยู่ข้างหน้ารอชมตอนต่อไปแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ทางแก้ว วันที่ : 13/07/2013 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

อากาศคงใสน่าดูเลยน่ะครับเกาะริชิรินี่

ความคิดเห็นที่ 23 สุรศักดิ์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 13/07/2013 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 21
สุรศักดิ์
สวัสดีค่ะอาจารย์
จริงของอาจารย์ค่ะ มอสโคช่วยให้ชินและสนุกกับความหนาวทำให้ทริปนี้สนุกมากค่ะ
มีไอเดียดีๆในระบบการจัดการหลายๆอย่างในหลายๆเรื่อง ที่ทางการบ้านเราส่งคนออกไปตระเวณดูและศึกษางาน แต่เห็นทั้งดูทั้งศึกษากันรอบแล้วรอบเล่า รุ่นแล้วรุ่นเล่าก็ไม่เห็นจะเอากลับมาพัฒนาอะไรได้เป็นเรื่องเป็นราวกับเค้าสักทีเลยค่ะ
คนของเราชอบทำแบบขอไปที เช่น เขื่อนกั้นน้ำที่คลองประปาแถวบ้านเสร็จแล้ว แต่ขอโทษทีนะคะ ดูไม่ได้ แทนที่จะทำอะไรให้ดูดีเจริญหูเจริญตา แต่ทำแบบขอไปทีน่ะค่ะ เห็นแล้วขัดตามากค่ะ....ขออนุญาติบ่นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
market วันที่ : 13/07/2013 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 20
รักแห่งสยามประเทศ
ฮอกไกโดหน้าร้อนคงจะกำลังสวย ขอให้เที่ยวสนุก แล้วเอามาแชร์กันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 21 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น  ตอนที่ 2 !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ขอตามไปเที่ยวด้วยคนครับ น่าเที่ยวมาก หิมะตกหนามากทีเดียว
คงหนาวมาก แต่คุณ market คงจะชินแล้ว เห็นคอกโดยสารในเรือแล้ว
กว้างขวางดี นั่งนอนสบายดี และเมืองไทยน่าสร้าง Breakwater บ้าง
ไว้กันคลื่นลมแรงๆ รวมทั้งสึนามิด้วย

ความคิดเห็นที่ 20 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

กำลังจะไปฮอกไกโดปลายเดือน แต่คงไม่มีหิมะขาวๆให้เห็นแล้ว จะลองตามหาเมนู katsudon ทานซักชามครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เขียนเองกดไลค์เอง ลืมตัว มือพาไปอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 15
เหล่าซือสุวรรณา
เหล่าซือคะ ไม่น่ากลัวค่ะ ไม่ต้องแข็งแรงหรืออึดแบบคชสารก็ไปได้ค่ะ ดูรูปเหล่าซือแล้วตัวเท่าดิฉันแหละค่ะ หนาวๆแบบนีไม่น่ากลัวนะคะสนุกออกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 14
BlueHill
ถูกใจค่ะที่คุณชาลีชอบ ไปสิคะ ช่วงมิถุนา กำลังสวย ไปง่ายจริงๆนะคะ ไปสักสิบวัน หน้าร้อนนอนเต๊นท์ก็ได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
แม่หมี
บ้านเราน่ามีปั๊มแบบนี้บ้างนะคะ น่าเข้าดีจะตาย....Katsudon อร่อยจริงๆค่ะ ไม่ได้โม้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 15 market , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

เหล่าซือไม่แข็งแรงเท่า บก. ร่างกายคงสู้ไม่ไหวค่ะ เห็นภาพหิมะ น้ำแข็งแล้วต้องชมว่าคุณ Market เก่งจริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เมืองแบบนี้ละครับ ผมอยากไปเที่ยว
ใจนะสู้ แต่ไม่รู้ว่าร่างกายจะสู้ไหวไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 13 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามมาเที่ยวด้วยคน

ปั๊มน้ำมันน่าตาแปลก หัวจ่ายเป็นสายห้อยจากเพดาน

Katsudon น่าอร่อยมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 7
khunphai
ตอนแรกนึกว่าที่วักกาไนยมีแต่ปั๊มแบบนี้นะคะ แต่ผ่านไปบางจุดก็เหมือนๆปั๊มปกติที่เรามีกันเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 6
ณัฐรดา
เขียนเรียกแขกไปงั้นเองค่ะ จริงๆแล้วไม่มีอะไรหรอกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
SW19
จะว่าคุ้มก็ไม่เท่าไรนะคะ ไปคนเดียวเลยเที่ยวแบบคนขี้เกียจน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
สำรวจฟ้า
นั่นเป็นข้อดีของการเดินทางคนเดียวค่ะ แต่บอกตรงๆมีอีกหนึ่งก็จะดีมาก แต่เที่ยวแบบนี้ไม่ค่อยมีใครยอมมาด้วยเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3
สิงห์นอกระบบ
ไม่ไกลหรอกค่ะ แค่มีเวลาและขยันเดินทางหน่อยเท่านั้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
khunphai วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ตามมาเที่ยวด้วยคน
ปั้มน้ำมันแปลกดีนะคะ
นอกจากเคยเห็นที่มาเลเซีย ให้ใส่น้ำมันเอง
แบบนี้อีกแบบ แปลกดีเหมือนกันคะ

ความคิดเห็นที่ 6 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

ตามมาเที่ยวด้วย
รออ่านตอนต่อไปค่ะ (ชักสงสัยในความป๊อปปูล่าร์ของ "เธอ" ท่านนั้นแล้วค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 5 ลาดพร้าวซอยสิบสอง , market ถูกใจสิ่งนี้ (2)
SW19 วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 03.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ระหว่างรอเที่ยวต่อ ขอแย่งคุณอุ๋มทาน Katsudon พลางๆ เดี๋ยวส่งอย่างอื่นจากทางนี้ไปแบ่งคุณอุ๋มก็ได้..(นะ)
คุณ market คุ้มจริงๆ ทริปนี้..:)

ความคิดเห็นที่ 4 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เดินทางท่องเที่ยวคนเดียวแบบนี้ไม่ต้องมีใครมาให้ขัดใจ ชอบที่ไหนก็แวะ ใช้เวลาได้เต็มที่

ความคิดเห็นที่ 3 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ไกลจริงจริงครับ พี่Market ไกลจนหนาวยะเยือกเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 1
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
พึ่งทราบจากคุณอุ๋มนี่แหละค่ะว่าที่นี่เป็น unseen Japan มาแบบไม่ได้อะไรมาก แค่อยากไปไหนก็ได้ไกลๆคนเยอะๆน่ะค่ะ....ไม่เคยทาน Katsudon ที่บ้านเราหรือที่ไหนอร่อยเท่าร้านนี้เลยค่ะคุณอุ๋ม

ความคิดเห็นที่ 1 SW19 , market ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ตามคุณ Market มาเที่ยว นับเป็นโอกาสดีในชีวิตเพราะได้เห็น unseen Japan ค่ะ แต่อยากทาน Katsudon จัง ของโปรดมากมากเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]