• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 739798
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันพุธ ที่ 31 กรกฎาคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 3272 , 15:46:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน wansuk , ลาดพร้าวซอยสิบสอง และอีก 10 คนโหวตเรื่องนี้

......ก่อนจะไปถึงไหนต่อไหน  มารู้เรื่องเกาะริชิริคร่าวๆกันก่อนนะคะ  ดิฉันเขียนได้เท่าที่อ่านมาได้และเข้าใจจากตานะคะ  ไปแค่ไม่กี่วันรู้อะไรไม่มากหรอกค่ะ......เกาะริชิริเป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ทางเหนือของเกาะฮอกไกโด  อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณ 20 กม.  มีระยะทางโดยรอบเกาะประมาณ 63 กม. พื้นที่เกาะประมาณ 183 ตร.กม.

......เกาะริชิริมีภูเขาริชิริอยู่กลางเกาะ  เป็นภูเขาไฟที่สงบแล้ว  คนมักจะเรียกว่าริชิริฟูจิ  เพราะมีลักษณะเหมือนภูเขาไฟฟูจิ  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถปีนขึ้นไปด้านบนของเขา Rishiri ได้โดยการขึ้นเขาริชิริต้องใช้เวลาเต็มวัน  นอกจากนี้ยังมีถนนที่ทำไว้สำหรับการขี่จักรยานท่องเที่ยวเลียบไปตามชายฝั่งทางตอนเหนือของเกาะด้วย

......ใกล้ๆกันกับเกาะริชิริมีเกาะรีบุน  ซึ่งสองเกาะนี้รวมกันเป็น Rishiri-Rebun-Sarobetsu อุทยานแห่งชาติ ประชากรส่วนใหญ่จะทำประมง  รายได้ก็จะมาจากการท่องเที่ยวและการประมง

......ฤดูท่องเที่ยวของเกาะริชิริจะเป็นในช่วงฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) เมื่อ Island alpine flora เริ่มเจริญเติบโตและเบ่งบาน  ในช่วงฤดูหนาวมักจะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเพราะที่เกาะริชิรินี้มีฤดูหนาวที่ยาวนานและหนาวรุนแรง

......ดิฉันน่ะรู้ทั้งรู้ค่ะว่าฤดูที่เหมาะไปที่ริชิริควรจะเป็นฤดูร้อน  แต่ทำไงได้ต้องเดินทางตามตารางเวลาของลูก  ถึงแม้จะไม่ใช่หน้าร้อนก็ยังอยากไป  อยากไปดูว่าเค้าเป็นไงกันบ้างน่ะค่ะ  เลยตัดสินใจไป  ไปนอนเล่นเฉยๆก็เอา  คิดว่ามีโอกาสค่อยมาใหม่หน้าร้อนก็ได้ใกล้แค่นี้เอง

......ที่พักที่จองผ่านเว็บเป็นโรงแรมเล็กๆ  บริหารกันเองในครอบครัว  พ่อแม่ลูกช่วยกันทำงาน ถึงที่พักก็เคลียร์กันเรื่องการจองก่อน  ด้วยความที่ต้องสื่อสารกันผ่านเอเจนท์เพราะเจ้าของที่พักเธอถนัดสื่อสารแต่ภาษาญี่ปุ่น  ตอนที่จองเจ้าของที่พักเธอนึกว่ามีมาพักกันสองคน  ก็น่าคิดแบบนั้นหรอกค่ะ  เที่ยวคนเดียวก็แปลกๆอยู่นะคะ  พอเห็นดิฉันมาคนเดียว  เธอหยิบเครื่องคิดเลขมาคำนวณทันทีบอกว่าถ้าเป็นคนเดียวราคาที่ว่าไว้ไม่ใช่แล้ว  มันจะคงเหลือเท่านี้  ดิฉันมองตัวเลขในเครื่องคิดเลขแล้วคิดในใจว่าคนญี่ปุ่นนี่สุดยอดจริงๆซื่อสัตย์มาก  ถ้าเธอทำเฉยๆดิฉันก็จะจ่ายเธอไปในราคาที่จองมาแต่แรก  นี่เพราะความซื่อสัตย์ทำให้ดิฉันมีเงินเหลือจากการที่ได้ลดค่าที่พักลงมาอีกเยอะมากเลยค่ะ

......เรื่องที่พักที่เกาะริชิรินี่ตอนจองก็เป็นปัญหาของดิฉันพอสมควร  เพราะดิฉันไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นทำให้ขอบเขตในการหาที่พักมีน้อย เว็บส่วนใหญ่เกี่ยวกับเกาะนี้ไม่ค่อยมีเป็นภาษาอังกฤษ  สอบถามเพื่อนฝูงที่เป็นคนญี่ปุ่นก็ไม่ได้เรื่องเพราะไม่เคยมีใครไปถึงแถบนั้นเหมือนกัน

......เจ้าของที่พักสอบถามดิฉันเรื่องอาหารการกิน  ว่าดิฉันต้องการอย่างไรเพราะร้านอาหารใกล้ๆที่พักไม่มี  จะฝากท้องทั้งสามมื้อที่โรงแรมนี่เลยหรือเปล่า  ดิฉันคิดนิดนึงแล้วบอกไปว่าขอแค่มื้อเช้ากับเย็นเท่านั้นก็พอ  มื้ออื่นดิฉันจะไปหาทานเอาเอง  กลัวเบื่อน่ะค่ะ  เดี๋ยวเกิดไปอยู่ข้างนอกนานๆมิต้องรีบกลับมาทานอาหารหรือ?  มื้อกลางวันหาทานเอาเองก็ได้

......โรงแรมเหมือนเป็นบ้านหลังใหญ่ๆทำเป็นหอพัก  มีสองชั้น  ชั้นล่างเป็นเคาท์เตอร์รับแขกและห้องอาหาร  ชั้นสองแบ่งเเป็นห้องๆมีหลายสิบห้อง มีทั้งนอนได้สอง สาม สี ห้า และหก จะเลือกนอนเตียงฝรั่งหรือเลือกนอนแบบญี่ปุ่นก็ได้  ดิฉันเลือกแบบฝรั่งลุกนั่งสบายตัวดีค่ะ

นี่แหละค่ะโรงแรมที่ไปพักบนเกาะริชิริ  ชอบมากค่ะอยู่สบายเหมือนอยู่บ้านตัวเอง  เจ้าของน่ารักมากทั้งครอบครัวเลยค่ะ

......ห้องพักไม่ได้ตกแต่งหรูหราอะไรเลย  เหมือนห้องนอนตามบ้านธรรมดา มีเตียงสองเตียง  มีตู้เสื้อผ้าและมีห้องน้ำสำเร็จรูปในตัวเล็กๆ  นี่ดีนะคะที่พักคนเดียวไม่อย่างนั้นห้องน้ำเล็กๆแบบนี้ผลัดกันใช้อึดอัดแย่เลย 

วิวจากหน้าต่างห้องพัก  ด้านหน้าเป็นตัวเมืองที่อยู่ติดทะเล

ฝ้าขึ้นหน้าต่าง  หนาวเลยเปิดฮีทเตอร์แรงไปหน่อยค่ะ

ห้องนอนเรียบง่ายรู้สึกเหมือนนอนอยู่บ้านตัวเอง

ชอบจริงๆนะคะบรรยากาศแบบนี้

แถวนี้ท่าทางจะนกเยอะ  แต่คนดูนกไม่เป็นก็เห็นเท่านี้แหละค่ะ

ด้านข้างโรงแรมมองเห็นยอดเขาริชิริฟูจิ  วันที่ถ่ายอากาศไม่ค่อยใส  ถ้าอากาศดีน่าจะมองเห็นได้ชัดเจน

......นั่งๆนอนได้สักพักไม่รู้จะทำอะไร  เลยออกไปเดินเล่นใกล้ๆสำรวจพื้นที่  อันที่จริงบรรยากาศก็ยังไม่ค่อยน่าเดินเท่าไรนักนะคะ  เพราะหิมะยังมาก  มากกว่าที่วักกาไนยเยอะ แถมตามพื้นก็ยังมีหิมะที่อัดแข็งเกาะเป็นแผ่นหนา  หาพื้นที่เดินสบายๆแทบจะไม่ได้  แต่จะมากังวลกับเรื่องแบบนี้ก็คงไม่ได้ไปไหน  ค่อยๆย่องเดินระวังตัวไม่ให้ลื่น  พอเดินพ้นทางเข้าโรงแรมมาถึงถนนใหญ่ก็เดินสบายแล้ว  เพราะตามถนนมีรถสัญจรไปมาหิมะที่เกาะตามพื้นก็จะน้อยลงหน่อยค่ะ

......ที่นี่หิมะเยอะมาก  แต่การสัญจรตามถนนหนทางก็ยังสะดวก  เพราะเค้าจะดันหิมะไปข้างทาง  ดังนั้นถนนจะโล่งรถวิ่งสบาย แต่คนเดินไม่สบายเท่าไรนักเพราะตามฟุทบาทข้างทางมีหิมะเกาะหนาตามพื้น  เห็นแล้วน่ากลัวลื่นล้มหัวแตกกระดูกหักจริงๆเลยค่ะ  แต่โชคดีที่ไม่ค่อยมีรถรา  ดังนั้นจึงลงไปเดินที่ถนนได้  รถมาเราก็หลบรถ  รถเห็นเรารถก็หลบเราเหมือนกันค่ะ

......ความที่หิมะเยอะ  ดังนั้นสองข้างทางจะเป็นเหมือนกำแพงหิมะหนาไปทั้งเมือง  ดีเหมือนกันไม่ต้องไปดูกำแพงหิมะที่เค้าโฆษณากัน  ที่เมืองไหนก็ไม่รู้ในญี่ปุ่นนี่แหละค่ะ  ถือว่ามาดูกำแพงหิมะเอาที่นี่เลยก็แล้วกัน  ได้ดูทุกวัน  ดูกันให้เบื่อไปข้างนึงเลย

เดินออกมาถนนด้านหน้าโรงแรม หิมะก็สูงแบบนี้

เดินลงมาอีกนิดก็ยิ่งสูงเพราะไม่รู้จะโกยไปทางไหน มีบ้านคนอยู่สองข้างทาง

เดินโผล่ไปตรงไหนๆก็มีแต่กำแพงหิมะให้ดู

 

......เดินๆยังไปไม่ถึงไหนหรอกค่ะเพราะค่อยๆย่องด้วยกลัวลื่น  ภรรยาเจ้าของโรงแรมก็ขับรถมาตามบอกว่าอาหารเย็นเรียบร้อยแล้วให้กลับไปทาน  แหม!อะไรกันยังแค่หกโมงเศษๆเอง  เอาเถอะคนที่นี่เค้าคงทานกันเร็วแบบนี้  คนเมืองอย่างดิฉันมาอาศัยเค้าอยู่เกาะก็คงต้องปรับเวลาตามชาวเกาะ

......เดินเข้าไปในห้องอาหาร  เห็นโต๊ะที่จัดเตรียมอาหารเต็มโต๊ะแต่เพียงแค่โต๊ะเดียว  สงสัยคงให้เรานั่งทานกับแขกอื่นแน่ๆเลย ลูกชายเจ้าของโรงแรมโผล่มาเชื้อเชิญให้นั่งที่โต๊ะที่จัดไว้  ดิฉันก็นั่งตามที่เธอเชิญแล้วก็ไม่ว่ากระไรนิ่งดูสถานการณ์  เธอเดินกลับเข้ามาเอาอาหารมาวางให้  ดิฉันถามถึงแขกอื่น  เธอบอกไม่มี  วันนี้ที่นี่มียูคนเดียว 

......เอาละสิวันนี้ดิฉันครองสถานที่นี้แต่เพียงผู้เดียว  ช่างดีเสียนี่กระไร  ไม่พูดพล่ามทำเพลงค่ะ  เธอเสิร์ฟอะไรมาดิฉันทานหมด อาหารสดๆใหม่ๆจากเตาและจากทะเล  อร่อยเต็มปากเต็มคำ เป็นมื้อที่เอนจอยและมีความสุขมาก  ทานไปก็ถามโน่นนี่ไป  อาหารจากทะเลบางอย่างดิฉันก็ดูไม่ออกนะคะว่ามันเป็นอะไร  แต่ที่แน่คือดิฉันรับประทานทุกอย่างเป็นคนไม่มีปัญหาเรื่องกินค่ะ  ประเภทกินง่ายอยู่ง่ายเหมาะกับทุกสถานการณ์

อาหารเต็มโต๊ะนี่สำหรับดิฉันคนเดียวนะคะ  วันนี้เป็นราชินีจริงๆค่ะ  นี่แค่จัดรอ  ของจริงทยอยมาเรื่อยๆ  ทั้งอร่อยทั้งอิ่มแปร้เลยค่ะ

......เสร็จจากอาหารมื้ออร่อย  ต่างคนก็ต่างแยกย้าย  ดิฉันไม่ทราบหรอกนะคะว่าถูกทิ้งให้นอนในโรงแรมเพียงคนเดียวหรือเปล่า  แต่ถึงจะอยู่เพียงคนเดียวลำพังก็ไม่รู้สึกว่าน่ากลัวเลย  เข้าห้องไปแล้ว  อยากดื่มชาก็ออกมาที่ล้อบบี้ชั้นที่พักกดน้ำร้อนหยิบชาเข้าไปนั่งจิบในห้อง  รู้สึกสบายตัวเหมือนอยู่บ้านตัวเองเลยละค่ะ

......แค่นี้ก่อนนะคะ  อันที่จริงไม่ได้ขี้เกียจเขียนหรอกค่ะ  เขียนแล้วระบบรวนที่เขียนหายไปหมดเลย  เจอแบบนี้ก็เลยเซ็งพาลหมดอารมณ์เขียน  กว่าจะบิ้วท์อารมณ์ได้ใหม่ก็ทิ้งช่วงไปยาวหน่อยค่ะ.....สวัสดีค่ะ

................................................................ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
market วันที่ : 02/08/2013 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 30
wansuk
เที่ยวแบบเรื่อยๆมาเรียงๆ ไม่มีแบบไม่มีแผน เจอหนาวๆแบบนี้สนุกดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

เดินทอดน่องบนหิมะ ฮัมเพลงเบาๆ
ฝันไว้ก่อนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
market วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 28
BlueHill
ถ้ามีเพื่อนไปก็คงจะสักจอกเหมือนกันค่ะ ไปคนเดียวไม่มีมู๊ดค่าา

ความคิดเห็นที่ 28 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ถ้าผมมาเจอหนาวๆแบบกำแพงหิมะหนาๆอย่างนี้
ต้องหาอะไรมาจิบให้ร่างกายอบอุ่นสักหลายจอก

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
market วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 21
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
คุณอุ๋มขา ขอสั้นๆง่ายๆได้ใจความว่า จะดีกว่านี้ถ้ามีเพื่อนร่วมเดินทางที่รู้ใจสักคนค่ะ....ได้แชร์ประสบการณ์ ความโดดเดี่ยวก็จะหายไป รสชาดก็จะเข้มขึ้นอีกนี๊ดนึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
market วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 21
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
คุณอุ๋มขา ขอสั้นๆง่ายๆได้ใจความว่า จะดีกว่านี้ถ้ามีเพื่อนร่วมเดินทางที่รู้ใจสักคนค่ะ....ได้แชร์ประสบการณ์ ความโดดเดี่ยวก็จะหายไป รสชาดก็จะเข้มขึ้นอีกนี๊ดนึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
market วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 20
แม่มด
จริงๆค่ะอยู่กับหิมะแบบนี้สุขใจจริงๆ
อยู่มอสโคมาสามปีก็ไม่เคยเบื่อหิมะเลยค่ะคุณแม่มด

ความคิดเห็นที่ 24 SW19 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความเห็นที่ 19
SW19
ด้วยบรรยากาศสาเกน่าจะหมดเป็นขวดๆเลยใช่มั๊ยคะ
haha เสียดายไปคนเดียวไม่ได้แตะแอลกอฮอลล์ที่เกาะเลยค่ะ
ถ้ามีบัดดี้ก็อาจจะมีนิดหน่อยพออุ่นคร่า

ความคิดเห็นที่ 23 เหล่าซือสุวรรณา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 18
เหล่าซือสุวรรณา
หลายท่านบอกว่าหนาวแบบนี้ทนไม่ได้กัน
จริงๆแล้วก็คงแบบนั้นแหละนะคะ
แต่ว่าเราไม่ได้อยู่ข้างนอกตลอดเวลา
แล้วอย่างที่เคยว่าไว้ว่าเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มสำคัญ
ถ้าเราพร้อมและอบอุ่นเต็มที่ อากาศศูนย์ถึงลบสิบนี่อยู่ได้สบายๆเลยค่ะคุณเหล่าซือ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
market วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 17
hayyana
เรื่องห้องน้ำนี่เป็นเรื่องสำคัญ
ขนาดเล็กๆใช้คนเดียวก็ไม่สะดวก
ยิ่งใช้สองหรือหลายคนยิ่งต้องระวังค่ะ
ยิ่ีงพวกใช้แล้วก่อนออกไม่คลีนให้สะอาด
น้ำนองออกมาจากอ่างบ้าง จากซิ้งค์บ้าง เป็นที่น่าหยะแหยง
อันนี้ไม่กล้าว่าใครนะคะ นอกจากลูกตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 21 SW19 , market ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

อ่านเม้นท์ของคุณ SW19 แล้ว เลยคว้าสาเกมาทานแบบราชินีด้วยคนค่ะ คุณ Market ขา คุณ Market นี่สุดยอดจริงๆ เลยอ่ะค่ะ ไปเที่ยวได้แบบสุดยอดมากเลยอ่ะ ชื่นชมจากใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มด วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

แม่มดชอบหิมะมากเลยค่ะ
เห็นแล้วมีความสุขจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 19 market , ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
SW19 วันที่ : 01/08/2013 เวลา : 03.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ด้วยภาพและตามบรรยากาศ ดูจะขาดสาเก
เอ .. หรือว่าหมดไปแล้วน้อ

ความคิดเห็นที่ 18 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ซูฮกคุณ Market ค่ะ แปลว่า นับถือคุณมาร์เก็ตค่ะ ที่ทนหนาวและลุยได้ขนาดนี้
ดิฉันเคยเจอแค่ - 2 ที่ปักกิ่งกับเซี่ยงไฮ้ก็หูแทบหลุด นิ้วแตกปากแตกเลือดออกจนทนไม่ไหว (อยากกลับบ้าน) แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ห้องน้ำเล็กอึดอัดนี่อาบน้ำที่ละสองคนหรือครับ 5555
ถ้าเป็นผมคงลุยหิมะเข้าป่า
หนาวพอดีๆก็สนุกครับ. หนาวแบบนิ้วกับหูแทบหลุดนี่ไม่ไหว.

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
ลุงต้าลี่
สวัสดีค่ะลุงต้าลี่
หนาวมากค่ะ บรรยากาศทึมๆเลยรูปออกมาทึมๆตามบรรยากาศไปด้วยเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 8
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
สังเกตุดูว่าคุณน้องไม่ชอบหนาวๆ อันที่จริงหนาวๆสนุกกว่าร้อนๆนะคะ นานๆทีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 7
สิงห์นอกระบบ
ดีนะคะเนี่ยมาเกาะครั้งนี้ส่วนใหญ่ทานแต่อาหารทะเล ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนกลางวันเวลาเราออกไปข้างนอก เจ้าของโรงแรมเค้าเอาเรือออกไปจับปลาจับหอยมาให้พี่ทานหรือเปล่า เพราะว่ามันส๊ดสดหวานอร่อยมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
market วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 6
คุณตุ๊ก
สวัสดีค่ะคุณตุ๊ก
คุณตุ๊กคะ หนาวแต่สนุกนะคะ เที่ยวหนาวๆให้สนุกคือต้องเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ให้พร้อม ทำตัวให้อุ่น ถ้าดังนี้รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
market วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
toondee
สวัสดีค่ะพี่ทุนดี
ไปให้สนุกต้องไปหน้าร้อนนะคะ อยากไปอีก แต่ไม่มีคนไปด้วย ลูกสาวจะไปญี่ปุ่นอีกในเดือน ตค.นี้ แต่ไม่ไปกับลูกแล้วค่ะ เพราะเธอชอบปล่อยเดี่ยวแม่ทุกทีเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
market วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
Marina
สวัสดีค่ะคุณMarina
ยินดีมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
market วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ
สวัสดีค่ะอาจารย์
เอ้อออ...อึ้งเลยค่ะ เพราะไปอยู่แบบไม่ได้สนใจอากาศเลยว่าตัวเลขเท่าไร รู้แต่ว่าหนาวถูกใจค่ะ แต่จากประสบการณ อากาศแบบนี้น่าจะประมาณศูนย์ถึงลบห้านะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

เห็นภาพหิมะขาวโพลน และบรรยากาศทึม ๆ รู้สึกหนาวเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 8 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ทุกภาพมีแต่หิมะ ยกเว้นภาพสุดท้าย ที่ผมขอแวะนานหน่อยละกันนะครับพี่market

ความคิดเห็นที่ 7 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

อาหารน่าตาน่าทานครับ พี่Market ยังดีครับไปอินเดียโรงแรมถามว่าจะทานอะไร บอกแกงไก่พี่แกจับไก่ที่เลี้ยงอยู่ข้างโรงแรมเชือดแกงให้เลยครับ ตอนเชือดได้ยินเสียงร้องอยู่เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คุณตุ๊ก วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/otophappy

น่าเที่ยวมากนะคะ แต่เห็นหิมะแบบนี้หนาวๆ เลยคะคุณmarket

ความคิดเห็นที่ 5 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

น่าเที่ยวจังค่ะคุณmarket แต่คงต้องเลือกไปตอนหิมะน้อยกว่านี้ค่ะ วิวสวยจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Marina วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MarinonTour
Marin@林海息

สวยแปลกตาดีเหมือนกันนะคะ กำแพงหิมะ..ตามเที่ยวด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีครับคุณmarket

เห็นหิมะเห็นน้ำแข็งแล้วหนาวจัง อากาศประมาณกี่องศาครับ

ความคิดเห็นที่ 2 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

หนาวแต่สุขกายสบายใจสุดๆค่ะคุณลูกเสือ

ความคิดเห็นที่ 1 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 31/07/2013 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตอนเห็นชื่อเกาะในหัวเอนทรี
ผมนึกว่าอยู่อิตาลี

อ่านและดูภาพแล้ว..หนาว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]