• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 3480 , 23:24:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน Marina , สุรศักดิ์ และอีก 20 คนโหวตเรื่องนี้

 

......หลังจากการนอนที่แสนสบายในคืนที่ผ่านมา  ดิฉันต้องตื่นแต่เช้าเพราะโดนปลุกให้ไปทานอาหารเช้า บอกตรงๆว่าถ้าไม่โดนปลุกก็คงจะไม่ลุกง่ายๆ  นอนสบ๊ายสบายค่ะ  ว่าจะะหารูปชุดอาหารเช้ามาลงให้ดูปรากฏว่าไม่มีเลย  สงสัยว่าเช้าเกินไปเลยลืมทำหน้าที่ถ่ายรูปเก็บไว้ดูตามเคยปฏิบัติ  อาหารชุดใหญ่ตามสไตล์ญี่ปุ่น  อร่อยค่ะ  อยู่ที่นี่ดูท่าว่าดิฉันจะเจริญอาหารเป็นพิเศษเพราะได้อาหารสะอาด สดใหม่ และปรุงร้อนๆจากเตาทุกวัน

......ทานอาหารเสร็จก็มานั่งคิดว่าจะออกไปดูรอบเกาะอย่างไรดี  ตอนแรกว่าจะเช่ารถขับไปดูโน่นนี่ตามถนัด  แต่ปรากฏว่าหิมะตกหนักแต่เช้า  ตัดเรื่องเช่ารถขับออกไปได้เลย  เพราะดิฉันจะไม่ขับรถในขณะที่หิมะตกหนักอย่างนี้  ขนาดในเมืองหนาวขนาดใหญ่อย่างมอสโคที่มีระบบการจัดการหิมะที่ดี  หน้าหิมะเวลาหิมะตกหนักมีหิมะสะสมอยู่ข้างทางเยอะๆดิฉันก็ยังไม่อยากขับรถเองเลย  แล้วเรื่องอะไร๊จะเอาชีวิตน้อยๆมาเสี่ยงที่เกาะริชิริแห่งนี้

......ไม่ได้หมายความว่าการจัดการหิมะที่นี่เค้าไม่ดีนะคะ แต่ที่นี่คือเกาะริชิริที่อยู่ไกลแสนไกลค่ะ  จะไปเหมือนเมืองใหญ่อย่างมอสโคได้อย่างไรที่พอหิมะตกก็มีรถคอยตามเกรดออกจากถนนตลอดเวลา

......เมืองเล็กและไกลสายตาแบบนี้คุณต้องขับรถลุยทับหิมะไปเรื่อยๆแหละค่ะ กว่าจะมีรถมาเกรดหิมะออกก็คงนานๆที  ขับรถบนหิมะอัดแน่นถนนลื่นจะตาย  ถนนหนทางเป็นอย่างไรก็ไม่เคยรู้จัก  ไม่เอาหรอกค่ะไม่อยากเสี่ยง  ดิฉันยังอยากกลับบ้านตัวเป็นๆอยู่ค่ะ

......ปรึกษาเจ้าของโรงแรม  เธอบอกว่ามีรถประจำทางวิ่งรอบเกาะ จะวิ่งเป็นเวลา  แต่เวลาออกไม่ถี่นัก  วันนึงๆวิ่งไม่กี่รอบ  เข้าท่าดีค่ะ  นั่งรถประจำทางวนดูรอบเกาะดีกว่า  อยากแวะที่ไหนก็ลง  แล้วก็นั่งรถกลับตามลูป

......ดูเวลารถและทำความเข้าใจว่าจะต้องลงรถที่จุดไหน แล้วต้องเปลี่ยนรถอย่างไรเรียบร้อยแล้ว ดิฉันก็เตรียมตัวออกเดินเพื่อที่จะไปรอรถที่ถนนใหญ่ด้านนอกนู๊น  แต่ไม่เช่นนั้นค่ะเพราะพอรู้ว่าดิฉันจะเดินไปขึ้นรถ  เจ้าของโรงแรมเธอก็รีบมาบอกว่าเธอจะขับรถออกไปส่ง  อันที่จริงดิฉันอยากเดินนะคะ  แต่ไม่อยากขัดศรัทธาเลยตกลงให้เธอขับรถมาส่งที่ป้ายรถเมล์

......ไม่ทราบว่าดูเวลาผิดกันตรงไหน  รถเมล์เพิ่งผ่านไปค่ะ โชคดีที่ให้เจ้าของโรงแรมขับรถมาส่ง  เธอเลยขับตามและนำไปขึ้นรถเมล์อีกทีที่ป้ายรถท่าเรือ  เธอส่งขึ้นรถพร้อมกำชับคนขับว่านี่เป็นแขกของเธอช่วยเหลือดูแลให้ด้วยอะไรประมาณนั้นน่ะค่ะ  วีไอพีเสียด้วยนะคะเนี่ย

......รถเริ่มเคลื่อนตัว  หิมะก็ยังคงตกหนัก  ดูสภาพแล้ววันนี้ทำอะไรไม่ได้แน่ นอกจากนั่งรถวนรอบเมืองแบบนี้  แล้วกลับไปนอนเล่นอ่านหนังสือรอทานอาหารเย็นอร่อยๆที่โรงแรม  ซึ่งก็ไม่น่าเกลียดเลย  ก็นี่เป็นสิ่งที่ดิฉันตั้งใจมาทำตั้งแต่แรกแล้วนี่นา  สรุปว่าได้แค่ไหนก็แค่นั้นค่ะ

หิมะตกหนักขนาดนี้  ถนนหนทางมืดมัวไปหมด

ถึงจะเป็นแค่เกาะเล็กๆที่อยู่ห่างไกล  แต่ความเจริญก็ใช้ได้เลยค่ะ

ส่วนใหญ่ทางบนเกาะริชิริจะเป็นเช่นนี้  ข้างนึงเป็นทะเล  อีกข้างนึงเป็นแผ่นดิน

......หิมะตกหนักมาก  ตกตลอดทาง  ดิฉันก็นั่งรถดูบรรยากาศสองข้างทางไปเรื่อย รถวิ่งรอบเกาะจริงๆนะคะ  ด้านขวาเป็นแผ่นดิน  ด้านซ้ายเป็นทะเล  ขับรถไม่เก่งหิมะหนักๆแบบนี้มีหวังหล่นลงไปนอนเล่นก้นทะเลแน่ๆเลย

......มีบางช่วงที่รถวิ่งตัดเข้าไปในป่า  ดูสวยได้บรรยากาศไปอีกแบบ เกาะริชิริจะมีชุมชนอยู่รอบๆเกาะเป็นจุดๆ  หลักๆคือสี่ชุมชนรอบเกาะ  มี Oshidomari, Kutsugata, Senhoushi และ Oniwaki แล้วแต่ว่านักท่องเที่ยวจะตัดสินใจเลือกไปลงอยู่ที่จุดไหนที่ตัวเองคิดว่าชอบและสะดวก  ส่วนดิฉันอยู่ที่ Osidomari ค่ะ  ไม่ได้เลือกเพราะชอบหรือสะดวก  เลือกเพราะไม่รู้เรื่องค่ะ!  หาอะไรอ่านเกี่ยวกับเกาะนี้ไม่ค่อยได้เลย  ก็เลยเลือกๆไปตามงบประมาณ  แล้วค่อยมาทำความรู้จักเอาตอนที่มาถึง

ถ้ารถวิ่งตัดเข้าป่าก็จะได้บรรยากาศประมาณนี้

......เกาะริชิริมีท่าเรือหลักอยู่ที่ Oshidomari และท่าเรือรองที่ Kutsugata ถ้ามาจาก Wakkanai ทางเรือก็มาลงที่ Oshidomari นอกจากเกาะริชิริแล้ว  ใกล้ๆกันยังมีเกาะรีบุน  ซึ่งดิฉันก็อยากไปเหมือนกันแต่คงต้องรอโอกาสหน้า  และจากวักกาไนยก็มีเรือไปเกาะรีบุนเช่นกัน  ขอไม่เอ่ยถึงเดี๋ยวจะสับสนไปเปล่าๆนะคะ......เกาะริชิริไม่ใช่มีแต่ทางเรือที่จะมาถึงได้  จะมาเครื่องบินก็ได้ค่ะ  แล้วความชอบและงบประมาณของแต่ละคน

......รถวิ่งไปเรื่อยๆ  ดิฉันก็ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ  ดีบ้างไม่ดีบ้าง  ไม่ค่อยเห็นอะไรหรอกค่ะ หิมะตกหนักมากจนเห็นแต่บรรยากาศข้างหน้ากับข้างๆทางแค่ระยะใกล้ๆ  รถก็ไม่ค่อยมีคนขึ้นสักเท่าไร  นานๆทีจะมีคนรอที่ป้ายสักคน  และเก้าสิบห้าเปอร์เซนต์ที่เห็นขึ้นรถมาก็จะเป็นผู้สูงอายุตอนปลายทั้งนั้น  กว่าจะยกเท้าให้สูงๆเพื่อขึ้นรถได้แต่ละท่านก็ใช้เวลากันพอสมควร  ที่เหลือห้าเปอร์เซนต์ก็เป็นเด็กเล็กๆ

คุณยายท่านนี้อนุญาติให้ดิฉันถ่ายรูปนะคะ  ท่านเห็นดิฉันนั่งรถไปก็ถ่ายรูปโน่นนี่ไปตลอดเวลา  ท่านเลยพยักเพยิดให้ถ่ายรูปท่านบ้าง

ข้างในรถสบายๆในขณะที่ข้านอกหิมะโหมกระหน่ำ

รถวิ่งผ่านไปแถวไหนไม่รู้  มีรูปปั้นการ์ตูนญี่ปุ่นเรียงรายข้างทาง  นี่ถ้าหิมะไม่ตกหนักอย่างนี้ว่าจะแวะลงไปคยด้วยสักหน่อย

ตามริมทะเลจะมี Breakwater อยู่ตลอดทาง, Breakwater เจอหิมะก็แปลกตาไปอีกแบบเหมือนกัน

......ดูจากสถานการณ์ของหิมะ  ดิฉันคงลงที่ไหนไม่ได้  หิมะตกหนักมาก  ทุกแห่งดูจะเงียบเหงาไปหมด ร้านค้าร้านอาหารต่างก็ไม่เปิดทำการเพราะไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยวของเกาะ  คนขับรถชวนคุยไปเรื่อย  เธอก็พูดภาษาอังกฤษแบบเวรี่กระท่อนกระแท่นเลยละค่ะ  แต่เราก็สามารถสื่อสารกันได้อย่างสนุกสนาน  รู้มาจากเธอว่ากุ๊กซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของโรงแรมที่ดิฉันพักนั้นเป็นกุ๊กมือหนึ่งของชาวเกาะริชิริในเรื่องการปรุงอาหาร  โอ..ดิฉันช่างโชคดีเสียนี่กระไรที่ฝากท้องไว้กับเธอ

......รถวิ่งมาจนถึงจุดเปลี่ยนรถ  ดิฉันก็ไม่ทราบนะคะว่าขับรถรอบเกาะแค่เนี้ยเหนื่อยอะไรกันขนาดไหนถึงต้องมีการพักและเปลี่ยนคัน หญิงอึดจากไทยแลนด์แดนกำลังจะเลิกสไมล์ไม่เข้าใจจริงๆค่ะ  อ่ะ..เปลี่ยนก็เปลี่ยน  แต่กว่ารถจะออกก็อีกประมาณครึ่งชั่วโมง  เดินไปหากาแฟร้อนๆดีกว่า  ออกไปเดินฝ่าหิมะหาร้านกาแฟ  เงียบสนิทค่ะ  ไม่มีร้านอาหารหรือร้านกาแฟใดๆที่เปิดทำการ  บ้านช่องร้านรวงต่างๆปิดหมด  เดินวนรอบตลาดอยู่คนเดียวกลางหิมะนั่นแหละค่ะ  นานๆจะเห็นมีรถวิ่งผ่านไปสักคัน  ในที่สุดก็เข้ามานั่งรอในสถานี  แล้วก็ต้องพึ่งตู้หยอดเหรียญเอากาแฟกระป๋องออกมา  จิบกาแฟกระป๋องร้อนๆเพลินๆพอแก้ขัดได้เหมือนกันค่ะ

......ในที่สุดรถคิวต่อไปก็ออกเดินทาง  หิมะเริ่มหยุดแล้วแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไปไหนมาไหนได้สะดวก  และแล้วรถก็วิ่งเรื่อยมาจนถึงป้ายรถเมล์ที่ถนนหลักทางเข้าโรงแรมที่พัก  ขบวนการทั้งหมดนี้ใช้เวลาไปประมาณสี่ชั่วโมงค่ะ  ค่ารถเมล์รอบเกาะจำตัวเลขแน่นอนไม่ได้  ประมาณสามพันกว่าเยนน่ะค่ะ

ที่เกาะริชิริในหน้าหนาว ไปทางไหนๆก็เจอแต่กำแพงหิมะอย่างนี้

แถวชุมชน Kutsugata ที่นี่คนดูน่าจะหนาแน่นกว่าจุดอื่นๆ  เห็นมีหน่วยงานราชการร้านค้าบริษัทเยอะแยะ

......หลังจากชะโงกทัวร์ฝ่าดงหิมะอันสนุกสนานจบลง  รถเมล์ก็วนมายัง ณ ป้ายเดิมที่ดิฉันมารอขึ้นตอนเช้าแต่ขึ้นไม่ทันนั่นแหละค่ะ  ดิฉันขอลงที่ป้ายนี้เพราะมีนัดกับหนุ่มหล่อลูกชายเจ้าของโรงแรม  เธอบอกไว้ว่าจะมารอรับดิฉันที่ป้ายรถเมล์ตอนกลับค่ะ แหม! ช่างน่ารักจริงๆ  เธอคงห่วงว่าป้าจะเดินเหนื่อยเดี๋ยวจะเป็นลมเป็นแร้งไปเสียก่อน  เธอมารอถามค่ะว่ากลางวันจะทานอะไร  เธอจะพาไปส่งให้ค่ะ  และเมื่อทานเสร็จเธอจะมารับ......ดิฉันบอกอยากทานนู๊ดเดิล  เธอก็พาไปส่งที่ร้านราเม็งร้านนึง  แล้วนำดิฉันไปฝากฝังกับเจ้าของร้านว่าเป็นแขกของเธอช่วยดูแลด้วย  อะไรจะบริการกันปานนั้น  แต่ก็ดีค่ะสบายดีไม่ต้องคิดอะไรมาก  แล้วเธอก็บอกว่าเดี๋ยวจะมารับ  ดิฉันรีบเซย์ โน โน โน ยูไม่ต้องมารับไอ  ไออยากเดิน  ไม่รู้จักป้าเสียแล้ว อิอิ

......หลังจากนี้ก็ไม่มีอะไรแล้วค่ะ  เดินเล่นดูบ้านช่องที่ปิดบ้านกันเงียบทุกหลัง  แล้วก็กลับไปนั่งเล่นนอนเล่นสบายๆ หายใจรดทิ้งไปจนถึงเวลาอาหารเย็น  มื้อนี้เป็นมื้อที่ดิฉันรอทานด้วยใจจดจ่อเพราะพึ่งไปได้ยินกิตติศัพท์ของกุ๊กประจำโรงแรมมาหมาดๆ  อยากรู้ค่ะว่าวันนี้เธอจำทำอะไรให้ดิฉันทาน

......ถึงเวลาอาหารเย็น  ดิฉันก็ลงไปประจำที่  เธอจัดที่ให้ดิฉันที่เดิมค่ะ วันนี้มีแขกเข้ามาหนึ่งคณะ  เป็นพ่อแม่ลูกเล็กๆสองคน  และคุณยายหรือคุณย่ายังสาวอีกหนึ่งคน  นั่งกันอีกโต๊ะนึงห่างออกไปนิดหน่อย  มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับแขกคณะนี้นะคะ  เก็บเอาไว้เล่าวันจะออกจากเกาะค่ะ

......นั่งๆอยู่ได้ยินเสียงเพราะๆของผู้หญิงส่งทักมาว่าสวัสดีค่ะสำเนียงแปร่งๆ สงสัยว่ากุ๊กคงไปบอกว่าดิฉันมาจากเมืองไทย  เลยมีเสียงสวัสดีลอยลมทักมา  ดิฉันยิ้มหวานทักตอบแล้วทักทายกันนิดหน่อยตามมารยาท  หลังจากนั้นต่างคนก็ต่างสนใจอาหารของตัว

อาหารเย็นมื้อที่รอคอย  เริ่มรออาหารมื้อนี้ตั้งแต่รู้ว่ามาอยู่กับกุ๊กมือวางอันดับหนึ่งของเกาะริชิริ โต๊ะเดิม  ที่นั่งเดิม

 

อันนี้อะไรไม่รู้  ถามมาแล้วแต่ก็ยังไม่รู้อยู่ดีค่ะ

......และแล้วอาหารเย็นก็มาเสิร์ฟ  วันนี้ขอภูมิใจนำเสนออาหารมื้อเย็นจากกุ๊กมือวางอันดับหนึ่งของเกาะริชิริ  ดูรูปเอาเองละกันค่ะ  ของสดๆจากทะเลทั้งนั้น  มีทั้งหอย, ปู, ปลา, หมึก, ไข่ปลา, ไข่หอย, สลัด และซุป  เรียกเติมได้แบบไม่อั้น  ช่างมีความสุขและเอนจอยกับการกินมากๆเลยค่ะ......สวัสดีค่ะ

....................................................................

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
market วันที่ : 07/08/2013 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

คุณ SW19
ที่จริงตั้งเป้าความว่างไว้เร็วกว่านี้นะคะ แต่ติดลมทำเพลินไปหน่อย พอได้ว่างจริงเริ่มรู้สึกว่าว่างไปนิดสบายเกินไปหน่อย ชักเริ่มกลัวคุณอัลไซเมอร์เธอถามหาแล้วละค่ะ...เรื่อง Kilchoan รอได้นะคะ นานแค่ไหนก็จะรอ

ความคิดเห็นที่ 44 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 06/08/2013 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

เรื่อง Kilchoan รับปากว่าจะพาคุณ market ชมแน่นอน
แต่ตอนนี้ต้องรื้อกล่องความจำขนานใหญ่ ข้าวของกำลังกระจายไปตาม storage ไปทั่วระหว่างทำบ้าน อิจฉาคุณ market ที่กำลังว่างจะแย่

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
market วันที่ : 06/08/2013 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 36
สุรศักดิ์
สวัสดีค่ะอาจารย์ หิมะมากๆแบบนี้ก็สนุกไปอีกแบบนะคะ เสียอย่างเดียวที่ไปไหนลึกๆไม่ได้ดังใจเพราะไม่ใช่บ้านเรา
อาหารอร่อยบริการยอดเยี่ยมประทับใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 42 wanderer ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 06/08/2013 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 35
wanderer
สวัสดีค่ะ น้องชายอยู่ญี่ปุ่นเหรอคะ น่าอิจฉาจังค่ะ ขับรถในสภาพภูมิอากาศแบบนี้ยากหน่อยสำหรับคนเมืองร้อนอย่างเรา แต่ถ้าต้องทำบ่อยๆก็จะชินและเก่งไปเองโดยไม่รู้ตัวเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
market วันที่ : 06/08/2013 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 34
สิงห์นอกระบบ
อร่อยจริงค่ะทุกมื้อเลย มาที่นี่พี่เจริญอาหารเป็นที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
market วันที่ : 06/08/2013 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 33
สำรวจฟ้า
หิมะที่หล่นลงมาคงไม่ต่างกันนะคะ แต่ลงมาแล้วต่างค่ะ อันนี้เปรียบเทียบระหว่างเกาะนี้กับมอสโคนะคะ ที่นี่สะอาดกว่าเยอะค่ะ ที่มอสโคมีแต่ขี้หมาแช่แข็งในหิมะทั้งนั้นเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
market วันที่ : 06/08/2013 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 32
BlueHill
คุณชาลีอย่าลังเลเลยค่ะ ช่วงเค้าไม่มีหิมะน่าไปออกจะตาย อย่างคุณชาลีต้องไปนอนเต๊นท์ค่ะรับรองว่าได้ไใจนักดูนกเดินเขาแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
market วันที่ : 06/08/2013 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 31
ณัฐรดา
ดูรูปในเฟสแล้ว รายละเอียดมาเอาที่นี่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 37 SW19 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 06/08/2013 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 30
SW19
ตั้งหน้าตั้งตารอดู/อ่าน Kilchoan แล้วนะคะ
ไปไหนๆก็ตามครั้งแรกรู้สึกว่าจะเด๋อด๋าเพราะไม่ค่อยรู้เรื่อง
ถ้าได้ข้อมูลดีๆก็คงจะช่วยให้ความเด๋อน้อยลงนิด
ตอนนี้ว่างๆไม่ได้ทำอะไรก็เก็บเล็กผสมน้อยหยอดกระปุก
ปัญหาใหญ่คือตอนนี้ไม่อยากไปไหนมาไหนคนเดียวแล้ว
แต่หาเพื่อนไปกับเราในที่ที่เราอยากไปไม่ค่อยได้
เพราะแต่ละคนคุณเธอเน้นช้อปปิ้งเดินเมืองใหญ่กันทั้งน้านเลยค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 36 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 04/08/2013 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น  ตอนที่ 2 !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

หิมะตกหนาขนาดนี้ หนักจริงๆ ไปไหนมาไหน
คงหมดสนุกไปเยอะทีเดียวครับ อาหารญี่ปุ่น
ดูน่าทานมาก และโรงแรมนี้บริการเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 35 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wanderer วันที่ : 04/08/2013 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shino

ต้นปี 54 ตั้งใจไปเพื่อดูหิมะเลยคะ
แต่ตลอดทางก็เหมือนอย่างที่คุณเอาภาพมาลงนี่แหละคะ
สงสารน้องชายอีกต่างหากที่ต้องขับรถบนถนนลื่น ๆ
แต่ก็ได้เห็นความเข้มแข็งของเขามีมากขึ้นหลังจากไปอยู่ สิบกว่าปี จนชินกับสภาพอากาศแบบนี้คะ

ความคิดเห็นที่ 34 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 04/08/2013 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

อาหารช่างน่าทานจริงจริงครับ พี่Market

ความคิดเห็นที่ 33 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 04/08/2013 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

หิมะญี่ปุ่นกับรัสเซีย ต่างกันมากไหมครับ

แต่ยังไงๆเรื่องอาหารมอสโคว์คงสู้ที่นี่ไม่ได้..เพราะอับดับหนึ่งค้ำประกันอยู่

ความคิดเห็นที่ 32 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 04/08/2013 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เห็นหิมะหนาขนาดนี้ ผมชักลังเลเชียวแล้วครับว่าจะอยากไปไหม

ความคิดเห็นที่ 31 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา วันที่ : 04/08/2013 เวลา : 05.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

ขอมาเที่ยวด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 04/08/2013 เวลา : 04.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

น่าสนุกออกที่คุณ market เที่ยวน่ะ
เอาชื่อใหม่มาฝากคุณ market คือ Kilchoan เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่เป็นสุดปลายฝั่งตะวันตกของเกาะเกรทบริเทน (most westerly village) อยู่ในประเทศสกอตแลนด์
ขอบอกว่าสวย สงบ หนาว ขรึมอย่างมีคาแรคเตอร์ ปกติเราจะไปอยู่ตาม cottage ช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งที่พักราคาถูกมาก เช่นหนึ่งสัปดาห์ อยู่ 6-8 คน วันละ 50 ปอนด์ (สำหรับทุกคน 3-4 ห้อง เพราะไม่มีต่างชาติทนหนาวไปเที่ยวกัน ) มีอุปกรณ์ให้ทำกินเองได้ เอาไว้จังหวะเหมาะจะเอารูปและเรื่องมายั่วคุณ market ดีกว่า

(Lyon ของคุณอุ๋ม ถึงไม่เห็นอะไร แต่ถ้าได้ฝากท้องสักมื้อ ก็คุุ้มที่สุดแล้ว )

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
smile-andaman
บรรยากาศนี้ที่ชื่นชอบ อยู่เย็นๆแบบนี้มีความสุขมากเลยค่าาา

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 17
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
ข้างนอกหนาวจับจิต แต่ข้างในอุ่นและอิ่มเอมด้วยอาหารแสนอร่อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 16
เหล่าซือสุวรรณา
เมื่อไรไปหาหิมะจะเที่ยวเผื่อคุณเหล่าซือเป็นคนแรกเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 15
ดงละดอน
อยากให้เมืองไทยเป็นแบบนี้สักปีละสามเดือนก็คงจะดีไม่น้อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 14
พี่โบเดีย
ที่จริงเค้าก็ปรุงอาหารง่ายๆให้ทานนะคะ แต่แต่คงมีเคล็ดลับความอร่อยเลยเจิญอาหารเป็นพิเศษค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
ชบาตานี
สนุกนะคะ ได้พักผ่อนกับบรรยากาศสวยๆอย่างที่ต้องการ พร้อมได้ชะโงกทัวร์เป็นของแถมด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 12
ฝายชะลอน้ำ
บ้านเราอยู่สบายค่ะ แต่ไปอยู่เมืองหิมะชั่วครู่ชั่วยามแค่สามสี่ปีก็สนุกไม่เบายังไม่หายเบื่อเลยนะค้า

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 11
hayyana
ร้องเพลงแจก! จะเป็นความคิดสุดท้ายที่อยู่ในสมองนะฮ้า
หิมะโดนล้อรถบดลื่นจะตาย แค่จะจอดรถที่มอสโคยังปัดไปปัดมาเลยค่ะ
ไปขับรถฝ่าหิมะที่ไหนมาเหรอคะถึงกับจะตกถนนเลย....

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 10
(ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ)
เอ้อออ อาจารย์คะ ตอนนี้เที่ยวญี่ปุ่นอยู่อ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
Maira
เดี๋ยวไปชะโงกต่อกันอีกวันนะคะ หิมะหนาจนหมดปัญญาเที่ยวเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
smile-andaman วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

สวยแบบหนาวๆหิมะขาวโพรนเลยครับ
ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 8
เบลลินี
แบบนี้ต้องชอบหิมะเหมือนกันแน่เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เห็นแล้วหนาวจังเลยครับพี่market แต่เห็นอาหารแล้วหายหนาวเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 16 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ชะโงกด้วยคนค่ะ สำหรับเมืองที่เต็มไปด้วยหิมะขาวโพลนแบบนี้ ดิฉันได้แค่ชะโงกดูผ่านบล็อกของคุณ Market ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดงละดอน วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

ดูบรรยากาศคงหนาวน่าดูชม
หากเมืองไทยมีแบบนี้ คงจะเย็นดีไม่น้อย

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 14 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่โบเดีย วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

โห้ ขนาดเป็นทัวร์เขาชะโงก นะเนี้ย อาหารน่าทานมากๆ

ความคิดเห็นที่ 13 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

แม้จะเป็นชะโงกทัวร์
แต่ก็ได้อรรถรสการเที่ยวไม่น้อยเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฝายชะลอน้ำ วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slowlylife

เที่ยวคงไปได้ แต่ถ้าให้ไปอยู่...ผมรักเมืองไทยขึ้นมาทันใดเลย ครับ....

ความคิดเห็นที่ 11 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เงียบมากก็ร้องเพลงไทยแจกซ๊ะเลยเมืองนี้

เคยเกือบขับรถตกเขาทีหนึ่งเพราะน้ำแข็งบนถนนนี่ล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

ขอตามมาชโงกดูหิมะที่รัสเซียด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 9 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Maira วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

มาชะโงก ดูความสวยงามค่ะคุณ market

ความคิดเห็นที่ 8 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เบลลินี วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bellizzii

ว้าวววววววว ^^

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
wullopp
ขอบคุณค่ะอาจารย์ ถ่ายรูปมาเยอะมากเลยคัดรูปพอใช้ได้เอามาใช้งานค่ะ ได้ไปไหนเห็นอะไรนิดหน่อยก็ถือว่าได้ประสบการณ์ดีๆเป็นกำไรชีวิตแล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
เหมือนเวลาเราซื้อทัวร์นะคะคุณอุ๋ม ที่ท่องเที่ยวดีๆแวะแป๊ปเดียวให้เรารีบไปชะโงกดูแล้วรีบวิ่งขึ้นรถ ส่วนที่ซื้อของเน่าๆจอดให้เราอยู่ได้นานแสนนาน....

ความคิดเห็นที่ 5 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

หิมะไม่เป็นใจ ทว่า... ภาพที่ได้ออกมาดูดีมากๆ ครับ ______________ เป็นวิชาประสบการณ์ชีวิตอีกยกหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 4 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ชอบจังค่ะ สำนวน ชะโงกทัวร์ โอกาสหน้าขอ copywrite หน่อยนะคะ ทำให้คิดได้ว่า อุ๋มเองก้อมีโอกาสไปชะโงกทัวร์เหตุเพราะอากาศไม่เป็นใจมาหลายที่เหมือนกันค่ะ ทั้ง Lyon ทั้งเกาะ Mikonos ทั้งเทศกาลน้ำแข็งที่ Harbin ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
market วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สวัสดีค่ะ พี่ทุนดี
ทริปนี้ตั้งใจไปเมืองเล็กๆดูธรรมชาติบ้านเมืองไปเรื่อยๆค่ะ ประเด็นคือไม่รู้จะถามใคร เพราะส่วนใหญ่ก็จะรู้จักกันแต่เมืองท่องเที่ยวทั่วๆไป เลยไปแบบรู้ที่แทบจะไม่รู้ แล้วก็ไปทำความรู้จักเอาที่สถานที่ค่ะ....อาหารอร่อยมากค่ะเจริญอาหารจริงๆคร่า

ความคิดเห็นที่ 2 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สวัสดีค่ะคุณmarketเข้ามาอ่านแต่เช้า เห็นหิมะรู้สึกหนาวไปด้วย พี่ทุนดีไม่เคยไปญี่ปุ่นเลยค่ะ แค่จะได้ไป จะได้ไปหลายหน แต่มีอันเป็นต้องได้ข้อสรุปว่าไม่ได้ไป เมืองนี้เล็กสงบ เพิ่งเคยอ่านเป็นครั้งแรก เล่าถึงเรื่องอาหารดูว่ามีความพิเศษจริงๆนะคะ โชคดีจังค่ะ

เจ้าของโรงแรมเล็กๆมีโอกาสให้บริการที่ประทับใจ น่าสนใจนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
market วันที่ : 02/08/2013 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

กว่าจะโพสท์ได้เหนื่อยแฮ่กเลย โหลดรูปก็ไม่ขึ้น โพสท์แล้วทั้งเรื่องทั้งรูปก็แหว่งไปแหว่งมา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]