• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720389
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 3741 , 20:11:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน สิงห์นอกระบบ , ลมบก และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

.....มาต่อกันที่เกาะริชิริกันอีกสักวันนะคะ  หลังจากที่เจอหิมะตกหนักเมื่อวันวานวิสัยทัศน์ก็ไม่ดีไปตลอดทาง  จนไม่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเกาะอย่างที่ควรจะเป็น  เลยตัดสินใจว่าวันนี้ต้องเอาใหม่  นั่งรถประจำทางเหมือนเดิมน่ะแหละค่ะ  เพราะหิมะที่ตกมาเมื่อวานยังคงหลงเหลือสะสมอยู่ตามถนนเป็นจำนวนมาก  ไปรถประจำทางอย่างเดิมน่ะดีแล้ว  เผื่อจะมีโอกาสได้แวะลงเที่ยวตามจุดต่างๆได้บ้าง

......ไปแบบไม่บอกทางโรงแรม เพราะไม่อยากให้วุ่นวายไปส่งไปรับ  เกรงใจค่ะ  รู้จักทางแล้วไปเองคนเดียวได้  ทานอาหารเช้าเสร็จก็เดินออกมารอขึ้นรถประจำทางตามเวลา  ที่.ป้ายรถมีคนมารอรถอยู่เหมือนกัน  เป็นคุณยายแถวๆนั้น  อากาศดีแทนที่จะเก็บตัวกันอยู่แต่ภายในบ้านคุณยายก็คงจะไปหาซื้อข้าวของ  เห็นจากที่ถือตะกร้าติดมือมาน่ะค่ะ  คุณยายชวนดิฉันคุยโน่นนี่  ดิฉันฟังไม่รู้เรื่องหรอกนะคะ  แต่เกรงคุณยายจะไม่สนุก  เลยทำอือออยิ้มรับคำคุณยายไปเรื่อย

......วันนี้อากาศดีค่ะ ถึงจะยังมีหิมะอยู่เต็มพื้นที่แต่ท้องฟ้าใสสะอาด  ระหว่างรถวิ่งก็สามารถมองเห็นวิวรอบทิศทางได้อย่างชัดเจน  พอท้องฟ้าเคลียร์ใสแบบนี้ก็เลยทำให้รู้ว่าไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนบนเกาะแห่งนี้  แทบทุกบ้านจะมีวิวส่วนตัวที่สวยงามเป็นฉากภูเขาริชิริฟูจิอยู่ทุกหลัง  เชอะ!...น่าอิจฉาเป็นที่สุด!  บอกตรงๆนิสัยขี้อิจฉานี่แก้ไม่หายจริงๆค่ะ

จุดชมวิวที่ Oshidomori อยู่ในตัวเมืองใกล้ๆท่าเรือ  ไม่ได้ขึ้นไปเลยนะคะ  เพราะยังมีหิมะตกค้างตามขั้นบันไดหนามาก  ไม่อยากเสี่ยงขึ้นไปกลัวลื่นและมันสูงมากไปหน่อยค่ะ

อากาศใสมาก  ห่างออกมาจากท่าเรือที่ Oshidomori มากแล้ว  แต่ก็ยังสามารถมองเห็นได้ชัดเจน

ระหว่างทาง  เด็กนักเรียนรอขึ้นรถประจำทางไปโรงเรียน  ที่จริงที่นี่น่าอยู่นะคะ  เล็ก สงบ ธรรมชาติสวยงามและสะดวกสบายในระดับนึงตามมาตรฐานชาวญี่ปุ่นปัจจุบัน

ระหว่างทางตามเนินหรือไหล่เขาต่างๆจะมีที่กั้นหิมะเป็นระยะๆกันไม่ไห้ไหลมากีดขวางทางสัญจรมากเกินไป

ไม่ให้อิจฉาชาวเกาะริชิรินี่ได้ยังไงคะ  ดูสิคะว่าแทบทุกบ้านจะได้วิวภูเขาริชิริฟูจิเป็นแบคกราวน์กันทั้งนั้น  ถ้าบ้านดิฉันมีวิวแบบนี้มีความสุขตายเลยค่ะ

......อีกสิ่งนึงที่ดิฉันตั้งใจมาเกาะริชิริคือการที่จะต้องแวะหมู่บ้านชาวประมง ดิฉันตั้งใจจะมาทานไข่หอยเม่นสดๆจากทะเลค่ะ  ได้ยินมาว่าที่นี่มีชื่อเสียงมากในเรื่องไข่หอยเม่น  ประเภทเอาขึ้นจากทะเลและเคาะเอาออกมาให้กินกันสดๆตรงนั้นเลย  ตั้งใจว่าจะมาทานให้หนำใจ  เพราะบ้านเราขายแพ๊งแพงค่ะ  สดก็ไม่เท่าไร

......เมื่อวานพลาดหวังแวะหมู่บ้านชาวประมงไปหนึ่งวันแล้ว แอบหวังลึกๆเข้าข้างตัวเองว่าวันนี้อากาศดีน่าจะมีหวัง  รถวิ่งเรื่อยๆ  ถึงหมู่บ้านชาวประมงจุดแล้วจุดเล่า  ดูท่าว่าความหวังดิฉันจะดับสูญเพราะทุกแห่งปิดเงียบสงบ  ไม่มีแม้แต่คนเดินอยู่ตามข้างทาง  รู้ตัวว่าอดกินไข่หอยเม่นสดๆที่เกาะริชิริแน่แล้ว  ก็ชาวประมงเค้าคงไม่อุตริลงไปงมกันในอุณหภูมิติดลบแบบนี้หรอก!

......อันที่จริงจะเรียกว่าไข่หอยเม่นก็ไม่ถูก เพราะว่ามันเป็นรังไข่ไม่ใช่ไข่  ถ้ามาหมู่บ้านชาวประมงเค้าจะเคาะให้กินแบบสดๆจากตัว  ดิฉันไม่ได้อยากกินแบบนั้นอยากกินแบบข้าวหน้าไข่หอยเม่นที่ร้านอาหารในหมู่บ้านชาวประมงน่ะค่ะ  บ้านเราแพงค่ะร้านทั่วๆไปไม่ค่อยจะมีขายด้วย  ในเมืองที่ญี่ปุ่นก็รู้สึกว่าขายแพง  ไม่รู้ว่าที่นี่จะแพงหรือเปล่าเพราะไม่มีโอกาสได้รับประทาน

......เมื่อไม่สามารถแวะที่ไหนได้เพราะไม่ร้านปิดก็ทางปิด เลยต้องนั่งรถวนเกาะดูโน่นนี่ไปตามเรื่องตามเดิมแหละค่ะ  เพียงแต่มองเห็นอะไรต่ออะไรได้ไม่เหมือนเมื่อวานที่แค่เห็นสลัวๆรอบตัวไม่กี่สิบเมตร......เมื่อรถวิ่งมาอีกด้านของเกาะริชิริ  ก็สามารถมองเห็นเกาะรีบุนที่อยู่เคียงกันได้  เกาะรีบุนมีขนาดเล็กกว่าเกาะริชิริคนนิยมไปเที่ยวเช่นกัน  ถ้าอากาศดีๆดิฉันก็คงจะไปแต่ติดขัดด้วยอากาศแบบนี้แล้วก็อีกอย่างคือข้อมูลที่พักที่เกาะรีบุน  พยายามหาก่อนที่จะออกเดินทางมาญี่ปุ่นก็หาไม่ได้เลยจึงได้แต่มอง  วันนี้ขอฝากไว้ก่อนเถอะ

ลิบๆด้านหน้าเป็นเกาะรีบุนที่อยู่ใกล้ๆเกาะริชิริ  มีชื่อเสียงพอๆกันในด้านความสวยงามของธรรมชาติ  แต่มีขนาดเล็กกว่าเกาะริชิริ  เป็นเกาะที่มีลักษณะยาว  จากหัวเกาะไปท้ายเกาะประมาณ 23 กม.  จากด้านข้างจรดอีกข้างประมาณ 8 กม. อยากไปเหมือนกันค่ะ  แต่หาข้อมูลเรื่องที่พักไม่ได้เลยพับไว้ก่อน

......เมื่อไปไหนไม่ได้ดิฉันก็กลับมาที่เดิม ลงจากรถก็เดินเข้าตลาดไปหาอาหารกลางวันรับประทาน  ตลาดก็เล็กนิดเดียว  เดินผ่านร้านเดิมที่ทานเมื่อวาน  ไม่เอาแล้วหาร้านใหม่ดีกว่า  ร้านเมื่อวานดูตะวันตกไปหน่อย  วันนี้เข้าไปร้านที่ดูแบบบ้านๆญี่ปุ่นดีกว่า  ไม่ผิดหวัง  น้ำซุปเจ้านี้ห๊อมหอมค่ะ  อร่อยจนแทบน้ำตาไหล

เดินเล่นแถวที่พักที่ Oshidomori ช๊อบชอบค่ะเป็นเจ้าของเมืองเลย  ไม่มีใครมาวุ่นวาย  ก็ถนนเมนมีให้ดูอยู่แค่เนี้ย

ครัวแบบเปิดของร้านราเม็งที่ Oshidomori  ร้านนี้ที่ว่าน้ำซุปอร่อยจนน้ำตาจะไหล!!!

......ทานเสร็จก็เดินเล่นดูถนนหนทางดูบ้านช่อง ร้านค้าต่างๆไม่ค่อยเปิดทำการค่ะ  คงถือโอกาสปิดร้านกันยาวไปเลยจนกว่าจะหน้าท่องเที่ยว  เปิดไปก็เท่านั้นหาคนเดินแทบไม่ได้  ทั้งถนนมีดิฉันเดินอยู่คนเดียวจริงๆนะคะ  ไม่มีคนเดินสวนไปมาเลย  จะมีก็แต่ขับรถผ่านไปมาเพียงแค่คันหรือสองคันเท่านั้นเอง  ก่อนเข้าโรงแรมเดินเข้าไปดูข้าวของที่ร้านสะดวกซื้อซึ่งดูเป็นที่เดียวที่คึกคักที่สุดแล้ว  เข้าไปซื้อหมากฝรั่งเอาไว้เคี้ยวหลังอาหารเวลาจำเป็นเท่านั้นเองค่ะ

......จากนี้ก็ข้ามยาวเลยนะคะ  ดิฉันอยู่ต่ออีกเพียงแค่สองคืน ไม่ได้ทำอะไรค่ะ  นั่งเล่นนอนเล่นและเดินเล่นอยู่ใกล้ๆที่พัก  แล้วก็ออกมาหาของกินของอร่อยๆในตลาดตอนกลางวัน  ได้พักผ่อนกับสถานที่ถูกใจบรรยากาศดีๆอย่างที่ต้องการ  ได้อาหารมื้ออร่อยเช้าเย็นจากโรงแรม......ตัดตอนมาวันออกเดินทางกลับแผ่นดินใหญ่ที่เกาะฮอกไกโดเลยละกันค่ะ

......วันกลับเจ้าของโรงแรมขอถ่ายรูปดิฉันเอาไว้ ตอนแรกหลงตัวเองนึกว่างามจนเธออยากได้เป็นนางแบบโฆษณา  แต่ที่จริงเป็นแค่ว่าเธออยากจะเอาติดไว้ที่โรงแรมไว้ให้แขกอื่นๆดูว่าเธอมีแขกมากมายมาจากทุกมุมโลกอะไรทำนองนั้น  แต่ช่วงที่ดิฉันไปมีแค่ดิฉันเท่านั้นแหละค่ะที่เป็นต่างชาติ  สองสามกลุ่มที่เห็นก็เป็นชาวญี่ปุ่นทั้งหมด

......ตัวคุณพ่อเจ้าของโรงแรมเป็นคนขับรถออกมาส่งดิฉันที่ท่าเรือเพื่อกลับวักกาไนย  ดิฉันมองซ้ายมองขวาหาลูกชายเจ้าของโรงแรมพ่อครัวคนเก่ง  ทุกวันที่อยู่ที่โรงแรมคนที่ดิฉันสังสรรค์และพูดคุยด้วยมากที่สุดก็คือพ่อครัวหนุ่มผู้ปรุงอาหารให้ดิฉันทานทุกวัน  วันละสองมื้อ  รู้สึกถูกชะตาทำให้รู้สึกผิดหวังเล็กน้อยที่จะไม่ได้ร่ำลากับเธอก่อนจาก

......ไปถึงท่าเรือ  คนมากมายมหาศาล ด้วยเพราะมีคณะของเด็กๆที่มาทัศนศึกษาเข้าค่ายคณะใหญ่  ดิฉันเดินฝ่าคนเข้าไปเพื่อที่จะซื้อตั๋วเรือเที่ยวกลับวักกาไนย  เจ้าของโรงแรมบอกเดี๋ยวไปซื้อให้เอง  ซื้อมาได้เธอก็เอามาส่งให้  ดิฉันหยิบเงินจะจ่ายค่าตั๋วคืน  เธอไม่รับแล้วบอกว่าเป็นของขวัญนิดๆหน่อยๆจากโรงแรม  โห! ใจดีจัง  อันที่จริงดิฉันไม่ชอบรับของใครนะคะ  แต่เห็นว่านิดหน่อยและไม่อยากให้คนให้เสียน้ำใจเลยนิ่งๆรับมาแล้วก็ขอบคุณในน้ำใจของเธอ

......ระหว่างรอขึ้นเรือ  ดิฉันเห็นเด็กนักเรียนกลุ่มใหญ่ไปมุงอยู่ที่ผู้หญิงคนนึง  มองไปมองมา อ้าว! นั่นมันแขกของที่โรงแรมคนที่สวัสดีเสียงแปร่งๆทักดิฉันนี่นา  แต่วันนี้เธอดูไม่เหมือนวันนั้น  เพราะเธอดูสวยขึ้นมากสวยกว่าวันที่ดิฉันเจอที่โรงแรม  แล้วทำไมเด็กนักเรียนและผู้คนถึงได้ไปรุมเธอแบบนั้นนะ  สงสัยแต่ก็ได้แต่ยืนดูห่างๆ  ไม่รู้จะถามใคร  แต่ดูจากปฎิกิริยาของคนรอบตัวเธอ  ที่เข้าไปกรี๊ดกันแล้วก็มอบช่อดอกไม้ให้  ทำให้ดิฉันประเมินเอาเองว่าเธอต้องเป็นซุปตาร์คนใดคนหนึ่งของญี่ปุ่นนี่เป็นแน่แท้เลย

ซุปตาร์ญี่ปุ่นแน่ๆเลยแม่สาวปากแดงคนนี้

เค้ามีกิจกรรมอะไรกันไม่แน่ใจ  ยกพลกันมาส่งพวกขึ้นเรือ  แล้วทำกิจกรรมส่งกันขึ้นเรือด้วยสายรุ้งค่ะ

ตีขลุมเอาว่าเค้ามาส่งดิฉันด้วยละกันค่ะ

......ถึงเวลาต้องขึ้นเรือ  เดินขึ้นเรือหาคอกว่างๆวางกระเป๋าแล้วก็ออกมาดูบรรยากาศคนบนเกาะที่กราบเรือ  มองไปเรื่อยไม่มีจุดหมาย  เห็นคนโบกมือไหวๆไม่ได้สนใจคิดว่าเค้าโบกให้คนอื่น  แต่นึกยังไงไม่รู้หันไปมองอีกที  อ้าว! นั่นมันพ่อครัวคนเก่งประจำโรงแรมนี่นา  เธอโบกมือให้ดิฉันค่ะ  แหม! นึกว่าจะไม่มาส่งเสียอีก  ช่างน่ารักเป็นที่สุดเลย

......มาถึงท่าเรือที่วักกาไนยกันอีกครั้ง ดิฉันจะต้องไปขึ้นรถไฟเพื่อจะไปที่ Asahikawa คราวนี้ไม่มีใครมารับที่สถานีเหมือนตอนขามาที่ให้บริษัทรถเช่าขับรถเข้ามาส่ง  เดินออกมาจากอาคารท่าเรือ  เห็นมีรถแท๊กซี่จอดรอบริการผู้โดยสารอยู่หลายคัน  ดิฉันยืนมองใจก็คิดว่าขึ้นแท๊กซี่ละกัน  แต่อย่างไรไม่รู้ขาดันก้าวเดินออกมา  สรุปว่าไม่ได้ขึ้นแท๊กซี่  เดินเอาค่ะ  จากท่าเรือไปสถานีรถไฟไกลนิดหน่อยแต่ก็พอเดินไหวไม่ได้รีบร้อนอะไรถือว่าออกกำลังกายค่ะ

......ถึงสถานีรถไฟยังอีกนานกว่าจะรถจะออก ไปหาตู้เก็บกระเป๋าจะได้สบายตัวไม่ต้องกังวล  ภายในสถานีมีร้านอาหารร้านกาแฟ  ด้านบนเป็นช้อปปิ้งมอลล์เล็กๆและโรงภาพยนตร์  ตอนที่มาถึงวักกาไนยในครั้งแรกไม่รู้หรอกค่ะว่าเค้ามีอะไรกันแบบนี้  พึ่งมารู้เอาวันนี้นี่เองเพราะมีเวลาสำรวจ  แต่ก็ไม่สนใจชอปปิ้งหรอกค่ะ

......เดินสำรวจร้านอาหารที่สถานีรถไฟแล้วก็ตัดสินใจไปร้านเดิมตรงข้ามสถานีที่เคยไปนั่งทาน Katsudon บรรยากาศภายในร้านเงียบ คนน้อย นั่งสบายกว่าร้านในสถานีเยอะค่ะ  และที่สำคัญคือดิฉันยังติดใจในรสชาดของ Katsudon ที่เคยทานไปแล้วอยู่ไม่หาย  คงไม่ใช่อร่อยเฉพาะเมนู Katsudon หรอกนะคะ  คิดว่าน่าจะอร่อยทุกอย่างเพราะฝีมือการปรุงของพ่อครัวที่ร้านนั้นแน่ๆเลย

......ออกจากสถานีรถไฟตรงไปที่ร้าน  เข้าไปนั่งที่เดิม เจ้าของร้านจำดิฉันได้  เอ..ไม่รู้เป็นไรนะคะ  หน้าตาดิฉันนี่คงแปลกกว่าใครๆ  ไปไหนมาไหนมีแต่คนจำได้ไม่ว่าที่เทศหรือที่ไทย!!

......เปิดดูเมนู  อ๊ะ! วันนี้มีปูฮอกไกโด  สักหน่อยท่าจะดี  เดี๋ยวกลับไปเจอลูกสาวตามนัดแล้วจะอดกินเพราะเธอแพ้อาหารทะเล  สั่งข้าวหน้าปูไป  ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่าอะไรจำไม่ได้ค่ะ  บอกได้คำเดียวว่าอร่อยสุดยอด  อยากพกร้านนี้ไปตลอดทริปการเดินทางเลยละค่ะ

จานนี้นี่แหละค่ะเด็ดจริงๆ  จานนี้ก็อร่อยจนน้ำตาแทบไหลอีกเมนูนึงค่ะ

......เมื่อใกล้เวลารถไฟออกเดินทาง  ดิฉันก็กลับเข้าไปในสถานีรถไฟ เวลายังเหลือก็สำรวจโน่นนี่ต่อ  ในสถานีมี Tourist information center  เดินไปดูโบรชัวต่างๆส่วนใหญ่มีแต่ภาษาญี่ปุ่น  โบรชัวท่องเที่ยวที่มีไว้แจกไม่ใช่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นอย่างเดียวนะคะ  มีภาษารัสเซียด้วยค่ะ

......เพราะจากวักกาไนยคุณสามารถไปเที่ยวรัสเซียได้ ขึ้นเรือที่วักกาไนยนี่แหละค่ะ  ไปที่เกาะ Sakhalin ของรัสเซีย  ใช้เวลานั่งเรือห้าชั่วโมงครึ่งเองค่ะ  อยากไปเหมือนกันนะคะแต่มาคนเดียวเลยไม่กล้า  ดิฉันน่ะเคยอยู่มอสโคมาก็จริง  ชินกับคนรัสเซียก็จริง  แต่ให้ไปเที่ยวเมืองไกลๆของรัสเซียคนเดียวก็ไม่เอาค่ะไม่กล้า  ขนาดชาวบ้านคนรัสเซียในเมืองหลวงยังดูเอาแน่ไม่ได้นับประสาอะไรกับคนรัสเซียที่อยู่เมืองไกลปืนเที่ยงขนาดนั้น  แต่ในอนาคตถ้ามีเพื่อนยินดีไปเที่ยวแบบเรื่อยเปื่อยเอื่อยเฉื่อยเหมือนดิฉันไปด้วยก็ว่าจะชวนไปเกาะ Sakalin ด้วยกันสักครั้งเหมือนกันค่ะ

......รถไฟจะออกแล้วค่ะ  แล้วเจอกันใหม่นะคะ  สวัสดีค่ะ

.......................................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เฟื่อง วันที่ : 10/08/2013 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

มาตามคุณมาร์เก็ตเที่ยวบ้าง
ตอนเฟื่องอยู่ญี่ปุ่น พี่สาวก็พาลูกชายขึ้นไปฮอกไกโด ฉลองวันเกิดกันที่วักกะไนเซอร์ไพรซ์แม่
สนุกกันทั้งบ้าน
ขณะที่เราง่วนกับงานที่โอซาก้าและโตเกียว
..
น่าสงสารคนแพ้อาหารทะเล หาไปฮอกไกโด

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 10/08/2013 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 10
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
ป่ะ ปูเลิฟเวอร์ เราไปกินปูกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
market วันที่ : 10/08/2013 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
สำรวจฟ้า
สงสัยคงนึกว่าดิฉันเป็นซุปตาร์มาจากเมืองไทยอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
market วันที่ : 10/08/2013 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 8
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ
สวยงามค่ะอาจารย์ เหมาะกับคนสันโดษมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
market วันที่ : 10/08/2013 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 7
toondee
สนุกแบบเงียบๆค่ะ แต่ชอบนะคะแบบนี้ไม่วุ่นวายดี ถ้าเค้าให้มาอยู่ง่ายๆก็อยากมาอยู่จริงๆซะเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 09/08/2013 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ซุปตาร์ไม่รู้จัก ขอกินปูฮอกไกโดดีกว่าครับพี่market

ความคิดเห็นที่ 9 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 09/08/2013 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ขนาดไปจากเมืองไทย ซุปตาร์จากญี่ปุ่นยังทักเลย

ความคิดเห็นที่ 8 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 09/08/2013 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

เกาะริชิริ บรรยากาศดีและสวยงามมาก ๆ เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 09/08/2013 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เรียกว่าสนุกในเมืองเงียบที่สวยงามค่ะ การันตีความอร่อย ขนาดจะพกร้านนี้ไปตลอดทริป ต้องอร่อยที่สุดแน่เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 09/08/2013 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
SW19
ชวนกันไปเมื่อไรแล้วบอกบ้างนะคะ
ไกด์กิติมศักดิ์จะได้แอบตามไป
ยังติดใจรสชาดปูฮอกไกโดหอมหวานอยู่เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 08/08/2013 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ข้าวหน้าปูรูปเดียว ... bang! เห็นแล้วจุกอึ้ก น้ำตาไหลไปหนึ่งรอบ ด้วยความอยาก
เห็นคุณอุ๋มน้ำตาจะไหล ก็เห็นทีจะน้ำตาไหลตามอีกที มีคนชอบตรงกันเสียขนาดนี้
คราวหน้าต้องชวนคุณอุ๋มตามรอยคุณ market ไปกินบ้างแล้ว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
market วันที่ : 08/08/2013 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เขียนเสร็จแล้วก็น้ำตาจะไหลเหมือนกันค่ะคุณอุ๋ม มึนมากตั้งชื่อเรื่องไม่ออกจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
market วันที่ : 08/08/2013 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สวัสดีค่ะ คุณแม่หมี
ข้าวหน้าปูอร่อยจริงๆค่ะ บ่องตง

ความคิดเห็นที่ 2 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 08/08/2013 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

อ่านจบแล้วน้ำตาจะไหลค่ะ อยากทานทู้กอย่างเลย แม้แต่รังไข่หอยเม่นที่คุณ Market ไม่ได้ทาน อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 1 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 08/08/2013 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามมาเที่ยวเกาะริชิริ
ข้าวหน้าปูน่ากินมากๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]