• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720391
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 2403 , 15:24:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน hayyana , สิงห์นอกระบบ และอีก 11 คนโหวตเรื่องนี้

......วันหยุดยาว  คนคงหายไปเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศกันเยอะ ส่วนดิฉันขอนั่งเขียนบล๊อคอยู่กับบ้านสบายๆ  แล้วไปหาอะไรกินอร่อยๆดีกว่าค่ะ  ชอบจริงๆค่ะวันหยุดยาวแบบนี้  กรุงเทพว่างมาก  รถน้อยแบบนี้ว่างๆก็ถือโอกาสออกไปไกลๆในเมืองในจุดที่ปกติจะไม่ไปเพราะรถติด

......แล้วเราก็มาว่าเรื่องในญี่ปุ่นกันต่อ......จากวักกาไนยดิฉันขึ้นรถไฟเพื่อเข้าไปที่เมือง Asahikawa วางแผนเอาไว้จะไปนอนที่นั่นหนึงคืนค่ะ  ไปนอนค้างเพื่อจะต่อไปยังเมืองอื่นที่ไม่สามารถไปได้สะดวกทีเดียวจากวักกาไนยค่ะ

......ธรรมชาติยังสวยเหมือนเคยค่ะ  การเดินทางราบรื่นสะดวกสบาย ดูธรรมชาติระหว่างทางไป  ใจก็คิดว่าโรงแรมอยู่ตรงไหนหนอ  ต้องเดินลากกระเป๋าไปไกลหรือเปล่าก็ไม่รู้  กว่าจะถึง Asahikawa ก็เป็นเวลาย่ำค่ำพอดี  กลัวเสียเวลาเดินหาโรงแรมจัง

......คิดไปคิดมา  จะไปยากอะไร  เปิดแผนที่ดูภาพดาวเทียมดีกว่า ว่าแล้วก็เปิดดูเพื่อที่จะดูลักษณะของอาคารโรงแรมที่จะไปพัก  จะได้เดินตรงไปทีเดียวได้ง่ายขึ้น  นั่นไงเจอแล้วหลังนั้นนั่นไงหน้าตาเป็นแบบนี้เอง

......พอรถเริ่มชะลอเมื่อใกล้ถึงสถานี Asahikawa ดิฉันก็ชะเง้อหาดูรูปร่างอาคารโรงแรมที่เปิดดูเอาจากแผนที่ดาวเทียม  เห็นแล้วนั่นไง  อยู่ไม่ไกลจากสถานีเลย  ก็ดิฉันตั้งใจจองโรงแรมใกล้ๆสถานีรถไฟ  จะได้เดินทางสะดวกเพราะไม่มีรถ

สถานีรถไฟที่ Asahikawa  ใหญ่โตทันสมัยสะดวกสบายสวยงาม......

......ไปถึงโรงแรมก็เข้าไปบอกที่เคาท์เตอร์ว่าจองมาแล้ว ระหว่างที่ยืนรอเช็คอินที่เคาท์เตอร์โรงแรม  เห็นฝรั่งหลายคนเดินเช้ามาเพื่อที่จะมาหาห้องพักโดยที่ไม่ได้จองโรงแรมเอาไว้ก่อน  นึกในใจว่ามากันหลายคนก็โอเคล่ะนะที่ไม่จองที่พักเอาไว้ก่อน  แต่มาคนเดียวดิฉันไม่เอาด้วย  เกิดหาที่พักว่างไม่ได้ละก็วุ่นเลย

......ได้กุญแจห้องเรียบร้อย ขึ้นห้องเอาข้าวของไปเก็บล้างหน้าล้างตาพักสักหน่อยให้สดชื่นก่อนแล้วค่อยลงไปหาอะไรทาน......แหม! ห้องเล็กจังเลย   ห้องน้ำสะอาดสะอ้าน  หน้าต่างไม่มี  มีช่องเล็กๆเหมือนช่องลมพอให้ดูไม่อึดอัด  แต่โดยรวมดูสบายค่ะ  จะเอาอะไรกับห้องที่เอาไว้ใช้แค่นอนค้างคืนกับอาบน้ำ  เวลาส่วนใหญ่ก็ไปเที่ยวข้างนอกอยู่แล้ว  แค่นี้ก็หรูแล้วค่ะ

......ลงไปหาอะไรทานให้เสร็จๆไปจะได้ขึ้นมานอน เพราะรุ่งขึ้นก็ยังต้องเดินทางต่อ  เดินสำรวจในโรงแรมว่ามีห้องอาหารอะไรที่ดูน่าทานบ้าง  ดูแล้วก็ไม่ถูกใจ  อยากเข้าร้านที่นั่งสบายๆคนไม่มาก  ที่โรงแรมห้องอาหารดูไม่ได้เรื่อง  ออกไปข้างนอกดีกว่า

......ยังหนาวมากอยู่นะคะ  แต่หนาวๆแบบนี้เดินสนุก ใกล้ๆโรงแรมมีร้านค้าร้านอาหารมากมาย  เดินสำรวจดูก่อนรอบนึงว่าอยากเข้าร้านไหน  ดูแล้วก็ไม่ค่อยถูกใจ  เอ๊ะทำไมวันนี้ดิฉันเรื่องมากจัง  เดินผ่านร้านนึงอยู่ใต้ดิน  แต่มีเมนูวางไว้ข้างบน  เปิดดูเมนูดูอาหารน่าทานดี  เอาร้านนี้ละกันบรรยากาศเป็นไงช่างมันเอาอาหารไว้ก่อน

......เดินลงไปเปิดประตูเข้าไปในร้าน อ๊ะใช้ได้ร้านแบ่งเป็นห้องๆแบบร้านญี่ปุ่น  ดูสะอาดและไม่วุ่นวาย  ดิฉันไปคนเดียวก็ได้เลยห้องนึง  นั่งสบ๊ายสบายค่ะ  พนักงานเดินเข้ามาสื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่อง  เธอพูดภาษาอังกฤษนะคะ  แต่สำเนียงฟังยากมากกว่าจะสั่งอาหารกันเสร็จก็หัวเราะกันท้องคัดท้องแข็งทั้งคนรับออร์เดอร์และคนสั่ง

......บรรยากาศแบบนี้ต้องมีเบียร์ค่ะ  สั่งมาขวดเดียวมากไม่ได้เพราะมาคนเดียว  เป็นเบียร์ขวดแรกและขวดเดียวที่ทานที่ญี่ปุ่นในทริปนี้  อาหารอร่อย  บรรยากาศถูกใจค่ะ  ราคาใช้ได้  นั่งทานอาหารคนเดียวพร้อมจิบเบียร์อย่างเพลิดเพลิน  แล้วก็นั่งเล่นโทรศัพท์  คนเดียวก็มีความสุขได้  เป็นมื้อที่ชอบที่สุดมื้อนึงเลยค่ะ

......ตัดมาอาหารเช้าที่โรงแรม  ไม่อยากบอกว่าไม่ได้เรื่องเลยค่ะ ทานไปแบบงั้นๆเองค่ะ  ขี้เกียจไปหาทานเอาข้างหน้า  เช็คเอาท์ออกจากโรงแรมก็ตรงไปที่สถานีรถไฟ  สถานีเค้าใหญ่โตโอ่โถงดีค่ะ  ที่จริงที่ Asahikawa เค้ามีชื่อเสียงเรื่องสวนสัตว์นะคะ  แต่ว่าตอนนี้ไม่ค่อยสนใจสวนสัตว์แล้วละค่ะ  อีกอย่างทริปนี้วางแผนไปแต่เมืองเล็กๆค่ะ  เมืองใหญ่หน่อยมีคนพลุกพล่านไม่อยู่ในความสนใจ  เพราะเดี๋ยวก็ต้องกลับไปอยู่ที่โอซาก้ากับลูกสาวอีกหลายวันค่ะ

บรรยากาศตอนเช้าตรู่บน Shopping street เมือง Asahikawa

......ดิฉันจะไป"คาวายุออนเซน"ค่ะ ไม่รู้จักมาก่อนหรอกนะคะเมืองนี้  ตั้งใจว่าจะไปเที่ยวพวกธรรมชาติทางเหนือของเกาะฮอกไกโด  แต่ปรากฏว่าช่วงที่ดิฉันจะไปนั้น  เค้ายังไม่เปิดทำการกันค่ะเพราะยังอยู่ในช่วงฤดูหนาวมากกกกก  เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยวก็เลยคิดว่าไปที่ไหนก็ได้ได้เปลี่ยนบรรยากาศเหมือนกัน  เห็นชื่อเมืองคาวายุออนเซนผ่านตามาก็เอาละเลือกไปเมืองนี้ก่อนก็ได้ก่อนกลับไปโอซาก้า  เรื่องของเรื่องก็มีประมาณนี้แหละค่ะ

......รถไฟออกจากเมือง Asahikawa  เพื่อไปยัง"คาวายุออนเซน" ช่วงแรกๆบรรยากาศข้างทางธรรมชาติก็สวยงามเหมือนเส้นทางที่ไปวักกาไนย  แต่พอเริ่มห่างออกมา  ธรรมชาติเริ่มแปลกออกไป  ดูแล้งดูอ้างว้างเหมือนๆจะเป็นบรรยากาศทะเลทรายแต่ก็ยังคงมีหิมะหลงเหลืออยู่  ดิฉันดูๆไปก็ว่าบรรยากาศเหมือนเมืองคาวบอยเมืองเหมืองแร่กันตามที่เห็นในหนังฝรั่ง  รถวิ่งไปเรื่อยๆอีกสักพักบรรยากาศก็เริ่มเปลี่ยนอีก  ความสวยงามของธรรมชาติก็ลดน้อยลงไปเรื่อยๆ  เป็นอย่างนี้ไปจนถึงเมือง Abashiri

บรรยากาศช่วงออกจากเมือง Asahikawa ช่วงแรกๆยังสวยอยู่  แล้วก็เริ่มเปลี่ยนไปเรื่อยๆ......

......ดิฉันต้องลงรถไฟที่นี่เพื่อที่จะต่ออีกสายไปยัง"คาวายุออนเซน" แต่กว่าจะได้ขึ้นขบวนใหม่ก็ต้องรออีกชั่วโมงเศษๆ  ในใจก็คิดสับสนว่า...หรือว่าเราจะนอนที่นี่ดีนะ  เพราะไม่แน่ใจว่าไปคาวายุออนเซนจะมีอะไรให้ดู  ดูเมืองแถวๆนี้ก็งั้นๆ  อีกอย่างเมือง Abashiri นี่ถ้าดูตามโพยก็ดูว่ามีอะไรให้ทำให้ดูเยอะกว่าคาวายุออนเซน

......เดินออกมาสำรวจรอบๆสถานีรถไฟว่าควรจะเปลี่ยนใจดีหรือไม่ ช่วงนี้กำลังจะเปลี่ยนฤดู  หิมะกำลังละลาย  ถนนหนทางและบ้านเมืองดูไม่สวยสดงดงามเท่าไรนัก  ข้อมูลท่องเที่ยวที่อ่านมาสำหรับเมือง Abashiri ที่น่าสนใจก็มีมีพิพิธภัณฑ์นักโทษ, คนพื้นเมือง และ เกี่ยวกับทะเลอะไรทำนองนั้น  ซึ่งช่วงนี้ไม่มีอารมณ์เดินพิพิธภัณฑ์ค่ะ  อีกอย่างที่น่าสนใจคือในช่วงหน้าหนาวแบบนี้จะมีทัวร์นั่งเรือตัดน้ำแแข็งเข้าไปในทะเล  น่าสนใจดีค่ะ  แต่คิดไปคิดมาก็ไม่เอาดีกว่าดูเมืองไม่ค่อยน่าอยู่สำหรับอารมณ์ดิฉันในช่วงนี้

สถานีรถไฟเมือง Abashiri เล็กๆเหมือนสถานีรถไฟต่างจังหวัดบ้านเรา  แต่ที่ไม่เหมือนคือสะดวกสบายกว่า

บรรยากาศโดยรวมในเมือง Abashiri

......กลับเข้ามานั่งรอรถไฟแล้วนึกขึ้นมาได้ว่ายังไม่ได้ติดต่อที่พักที่จองเอาไว้ที่"คาวายุออนเซน"เลยว่าจะไปถึงตอนกี่โมง เปิดเมล์ดู  อ้าว!เค้าเขียนมาบอกว่าให้บอกไปด้วยว่าจะถึงกี่โมง  ถ้าถึงก่อนหกโมงเย็นจะเตรียมอาหารให้  แต่ถ้าถึงหลังหกโมงเย็นก็ให้หาทานเอาเองมาก่อน  แล้วก็บอกว่าที่พักเธออยู่ไกลจากร้านอาหารดังนั้นเตรียมตัวมาให้ดี!  รีบพิมพ์ข้อความส่งออกไปว่าชั้นใกล้จะถึงแล้ว  เธอช่วยออกมารับชั้นด้วย  ไม่รู้ว่าจะทันหรือเปล่า! หรือต้องเดินลากกระเป๋าไปตามหาที่พักในความมืด!......ตามกำหนดรถไฟที่ดิฉันนั่งจะไปถึงที่นั่นเกือบทุ่ม  ถ้าเป็นแบบนั้นก็คงต้องซื้ออาหารกล่องเตรียมไปทานแล้วละสิ

......เดินไปเล็งอาหารกล่องที่วางขายอยู่ในสถานี ชี้ไปที่กล่องนึงดูรูปหน้ากล่องเหมือนรูปหอยเชลล์  อื้อหือตัวเบ้อเริ่ม  มันต้องเป็นข้าวหน้าหอยเชลล์แน่ๆเลย  เอาอันนี้ดีกว่า  ซื้อพกติดตัวเอาไปทานเป็นอาหารเย็นวันนี้

ดูหน้าตาหอยที่ดิฉันคิดว่าเป็นหอยเชลล์นะคะ  ตอนซื้อคิดว่าใช่หอยเชลล์  แต่ตอนทานคิดว่าเป็นหอยแครงตัวโต  แต่พอทานเสร็จไปอ่านเจอในหนังสือเล่มนึงว่ามันเป็นหอยชนิดนึงของฮอกไกโดที่มีอยู่แต่แถบ Abashiri เท่านั้น  จะหากินได้เฉพาะตามฤดูกาล  แต่จะหอยอะไรก็ตามที  ขอบอกว่ามันอร่อยมากๆค่ะ

......รอรถพอเบื่อ  ถึงเวลารถก็มาตามนัด ยิ่งออกมาเมืองเล็กๆรถไฟก็ยิ่งเก่าลง  แต่ถึงจะเก่าอย่างไรก็ยังนั่งสบาย  เพียงแต่ความเร็วจะไม่ได้เหมือนรถไฟรุ่นใหม่ๆ  คนไม่เยอะค่ะนั่งสบาย  ระหว่างทางที่ออกจาก Abashiri  มองไปไกลๆเห็นภูเขาสูงสวยลิบๆลูกนึง  ดิฉันก็ไม่รู้หรอกนะคะว่าเป็นภูเขาอะไร  เห็นไกลๆแบบนั้น  ตอนแรกก็คิดว่าเป็นเขาที่อยู่ในดินแดนของประเทศรัสเซีย  เพราะทางเหนือของฮอกไกโดนี่ใกล้กับรัสเซียมาก

......รถไฟวิ่งเลียบชายทะเล  มีหมู่บ้านชาวประมงเยอะแยะ  น่าแวะดูจริงๆ ชายทะเลที่รถวิ่งผ่านส่วนใหญ่เป็นถิ่นชาวประมง  หาดไม่สวย  ทรายสีดำ  แต่เป็นบรรยากาศแปลกตาถูกใจดิฉันค่ะ  พยายามมองลึกไกลไปในทะเลว่ามีน้ำแข็งหลงเหลืออยู่บ้างหรือเปล่าเพราะที่นี่มีชื่อเสียงทาง Icebreaker แต่ไม่เห็น  หรือว่าจะต้องลึกออกไปไกลๆก็ไม่ทราบ  แบบนี้ดิฉันว่าที่วลาดิวอสตอคของรัสเซียมีให้ดูเยอะกว่าเข้าถึงก็ง่ายกว่าอีก  ก็ว่าไปตามที่เคยเห็นมาน่ะค่ะ

เลียบชายทะเลของเมือง Abashiri  มี Breakwater และดูว่ามีระบบการจัดการที่ดี

ทรายสีดำตลอดทาง  ที่จริงถ้ามีโอกาสก็อยากลงไปเดินเลียบไปเรื่อยๆนะคะ

......รถวิ่งช้ามาก  และก็จอดบ่อยมาก  บางจุดจอดนานจนกังวลว่าหลงหรือเปล่าขึ้นรถถูกคันหรือเปล่า   ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กนักเรียนที่ขึ้นลง  เด็กจากเมืองเล็กๆต้องเข้าไปเรียนในเมืองใหญ่ต้องอาศัยรถไฟนั่งเข้าไปเรียน  บางคนนั่งมาจาก Abashiri พร้อมดิฉัน  กว่าจะลงก็อีกสองชั่วโมงถัดไป  นี่แสดงว่าเธอต้องใช้เวลาเดินทางเช้าเย็นเพื่อไปเรียนหนังสือถึงสีห้าชั่วโมงแบบนี้ทุกวัน  แต่ดูว่าเวลาไม่สูญเปล่าเพราะเธอนั่งอ่านหนังสือเรียนและนั่งทำการบ้านระหวางนั่งรถกลับ

มีแต่เด็กนักเรียนวัยสดใสหน้าตาน่ารักมาขึ้นรถไฟในช่วงเย็นหลังเลิกเรียน

......รถวิ่งห่างออกมาจาก Abashiri  ภูเขาที่เห็นตอนแรกดิฉันเข้าใจว่าเป็นของรัสเซียก็เริ่มชัดเจน ที่จริงแล้วก็อยู่ในเขตฮอกไกโดนี่แหละค่ะ  ก็แหมคนพึ่งเคยมายังไม่คล่องภูมิศาสตร์แถบนี้หลงทิศหลงทางกันให้วุ่นวายค่ะ......ภูเขารูปทรงสวยงามเหมือนฟูจิ  ทรงของภูเขาที่ญี่ปุ่นนี่สวยๆแบบนี้ทั้งนั้นเลยนะคะ  เข้าใจว่าเป็นภูเขาไฟวันดีคืนดีจะอาละวาดเมื่อไรก็ไม่รู้  ความงามนี่อันตรายจริงๆค่ะ

ภูเขา(หรือเทือกเขา)ที่เห็นไกลๆจาก Abashiri  ที่ตอนแรกคิดว่าอยู่ในดินแดนประเทศรัสเซีย  มาเห็นใกล้ๆแล้วสวยจริงๆค่ะ

......ใกล้ถึง"คาวายุออนเซน"  ก็ใกล้ค่ำ พระอาทิตย์เริ่มตก ดีจังบรรยากาศดี๊ดี  ได้นั่งรถชมวิวสวยแปลกตามาตลอดทางช่างคุ้มค่าจริงๆ  ใกล้ถึงคาวายุออนเซนพระอาทิตย์ลับตาไปแล้ว  ความมืดเริ่มปกคลุมในที่สุดรถก็ค่อยๆชะลอตัว......มีดิฉันลงมาคนเดียวค่ะ  ลงมาได้ก็ยืนเอ๋ออยู่สักพักเพราะไม่เห็นใครในสายตาเลย  ทำไมมันช่างเงียบอย่างนี้

ตั้งใจถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดิน  ไม่รู้หรอกค่ะว่าได้รูปน้องหมาป่าติดเข้ามาด้วย

......เดินออกมานอกสถานีถึงถนนด้านหน้า เจอแล้วเจ้าของที่พักมารอดิฉันอยู่แล้วส่งเสียงทักไปก่อนว่าใช่หรือเปล่า  สรุปว่าใช่ไม่น่าผิดหรอกค่ะ  เพราะมีคนอยู่ตรงนั้นแค่สามคนคือดิฉัน,เจ้าของที่พัก และนายสถานี

......ขึ้นรถได้  เธอก็ขับห่างออกมาจากสถานีประมาณ 30 เมตร  แล้วก็เลี้ยวขวาอีก 100 เมตร ก็ถึงที่พักที่ดิฉันจองไว้ โถ..อยู่แค่นี้เองน่ะเหรอ......ปกติดิฉันจะเช็คก่อนนะคะว่าที่พักอยู่ตรงไหนเป็นอย่างไรเหมือนเช็คดูที่ Asahikawa แต่บางที่ก็ไม่สะดวกและลืมเหมือนเช่นที่นี่  ทำให้ไม่มีภาพอยู่ในใจเลยว่าสถานที่อยู่ตรงไหนและหน้าตาเป็นอย่างไร......ที่คาวายุออนเซนใครว่าอย่างไรไม่รู้  แต่ดิฉันชอบและรู้สึกว่าตัวเองเอนจอยที่นี่มากจริงๆค่ะ  เอาไว้มาเล่าต่อในเอนทรีหน้านะคะ......สวัสดีค่ะ

..................................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
hayyana วันที่ : 24/08/2013 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เงียบๆก็ดีเหมือนกันครับ
อาทิตย์สวย
สาเกน่าจะเหมาะกว่าเบียร์นะงานนี้

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
market วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
ดงละดอน
ภาพสุดท้ายมีดีตรงน้องหมานะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
market วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 18
แม่หมี
แม่หมีคะ รีบไปเลยค่ะ ยิ่งตอนนี้ไม่ต้องขอวีซ่ายิ่งสบาย เมืองน่าเที่ยว อากาศดี และอาหารอร่อยมากๆค่ะ กินจนลืมอ้วนไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
market วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 17
คนขายปุ๋ย
สนุกค่ะ ไปคนเดียวดีค่ะไม่มีคนชวนทะเลาะด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
market วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 16
Cat@
คิดถึงจังค่ะคุณแคท

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ดงละดอน วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

สวยครับ ยิ่งภาพสุดท้าย ได้อารมณ์นุ่มละมุนดีจังครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
แม่หมี วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามมาเที่ยว
พี่หมีใหญ่เขาก็อยากไปญี่ปุ่นเหมือนกัน
เรียนภาษาญี่ปุ่นมาหลายปีเพราะชอบ
เก็บกะตังค์ได้ประมาณหนึ่ง บอกว่าพอไปได้แล้ว แต่อยากเก็บให้มากกว่านี้เพราะจะเอาน้องไปด้วย
อาหารน่าตาน่ากินจัง ทั้งที่เลยมี้อเที่ยงมาแล้ว
นี่ไง...เดี๋ยวต้องลุกไปหาอะไรมาเคี้ยวแก้อยากกิน น้ำหนักขึ้นจังเลย
ผลของการท่องบล็อกแล้วเห็นของกินเนี่ยล่ะค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปอ่านเรื่องราวของแม่หมีขี้บ่น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

น่าสนุกจัง ไปคนเดียวเสียด้วย เท่จังครับ..

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Cat@ วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 04.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

เทียวอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 13/08/2013 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ
สวัสดีค่ะอาจารย์ ครั้งนี้ถือว่าได้เห็นเยอะดีเหมือนกันค่ะ นี่ถ้านั่งเครื่องบินคงไม่เห็นอะไรได้มากเท่านี้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 13/08/2013 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 12
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
คุณอุ๋มคะ ถึงเที่ยวคนเดียวจะเหงา จะดูน่าหวั่นไหว แต่สงสัยต้องคนเดียวไปอีกสักพักแหละค่ะ รสนิยมไม่ค่อยตรงกับใคร เวลาก็ไม่ตรงกับเค้า ถ้าจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆก็ต้องรอโน่นนี่ให้ตรงกัน ไปคนเดียวนี่แหละดี นึกอยากจะไปจะมาตอนไหนไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ เรื่องจะเป็นอะไรคงต้องค่อยว่ากันทีหลังแล้วละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 13/08/2013 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

โชคดีเหลือเกินที่ได้เดินทางเที่ยวชมหลาย ๆ พื้นที่ของฮ็อคไกโด ครับคุณmarket

ความคิดเห็นที่ 12 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 13/08/2013 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

เที่ยวคนเดียวก็คงได้อรรถรสไปอีกแบบนะคะ คงมีความเหงาแทรกอยู่บ้าง แต่สิ่งที่น่ากลัวคือหากเกิดอะไรขึ้นมา ใครจะช่วยเราเนอะคะ แต่ถ้าวันนึงจำเป็นขึ้นมา อุ๋มก็คงต้องสามารถเที่ยวคนเดียวแบบคุณ market ได้บ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
market วันที่ : 13/08/2013 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 10
SW19
อันที่จริงเที่ยวคนเดียวก็สนุกไปอีกแบบนะคะโดยเฉพาะคนขี้รำคาญ ไม่ต้องมาสนใจกับความต้องการที่แตกต่างของเพื่อนร่วมทาง อยากไปไหนก็ไปตามใจตัวเองทุกอย่างจะเร็วจะช้าจะผิดจะถูกไม่มีใครมาว่ามาสนใจ....แต่ตอนนี้ชักเริ่มกังวลกับการจะไปเที่ยวคนเดียวนิดๆแล้วสิคะ แบบนี้ทริปหน้าคงต้องหาบัดดี้รู้ใจให้ได้แล้วละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 13/08/2013 เวลา : 04.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

เข้าใจความรู้สึกคุณทุนดี
เข้าใจอามรณ์คุณ market
สรุปว่าเที่ยวตามใจฉันสนุกที่สุด ถ้ามีคนสนใจอยากมาด้วยก็ถือเป็นกำไร
ดูทริปคุณ market ก็มีกำไรไม่น้อยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 9 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 7
สำรวจฟ้า
จะให้ครบทั้งรูปรสกลิ่นและเสียงทริปหน้าจัดเต็มดูนกที่่ฮอกไกโดเลยนะคะจะได้ขอติดไปด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 5
toondee
พี่ทุนดีคะ แต่ไหนแต่ไรไม่เคยคิดมากเรื่องเที่ยวคนเดียวเลย พึ่งมาสะดุดเมื่อสามสี่วันก่อนหน้านี้ ไปเจอพี่คนนึงพูดว่าไปคนเดียวเดี๋ยวเป็นอะไรไปไม่มีคนช่วย และมาต่อด้วยความเห็นของพี่ทุนดีวันนี้ ชักเริ่มคิดแล้วค่ะเพราะอายุก็มากขึ้นทุกวัน....ไปคนเดียวเหงาเล็กน้อยค่ะ แต่ก็สนุกไปอีกแบบนะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ไม่ลงทะเลตรังและกระบี่ แวะมาชมหิมะที่ญี่ปุ่นและเย็นใจดีจัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3,4
ใบเฟิร์นข้าหลวง
รู้สึกเหมือนกันทั้งสองอย่างเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

พี่ทุนดีอยากไปเที่ยวคนเดียวอย่างนี้บ้าง แต่สังขารคงไม่อำนวยคะ คงต้องหาเพื่อนไปเป็นที่คุยที่ปรึกษา น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
ทริปนี้เที่ยวคนเดียว เหงานิดนิดไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 4 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ใบเฟิร์นข้าหลวง วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baifern36

อยากกินหอยยย

ความคิดเห็นที่ 3 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ใบเฟิร์นข้าหลวง วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baifern36

อยากเที่ยวววว

ความคิดเห็นที่ 2 ลุงตุ่ย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ขอบคุณค่ะลุงตุ่ย ช่วงนี้มีปัญหากับการตั้งชื่อเอนทรีมาก สมองตื้อจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงตุ่ย วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

อ่านเพลินเลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]