• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 720382
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 7993 , 23:22:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน hayyana , ลาดพร้าวซอยสิบสอง และอีก 20 คนโหวตเรื่องนี้

......ช่วงนี้ดิฉันกำลังอยู่ในโหมดของความสุขในการเขียนนะคะ  เขียนแล้วมีความสุขยิ่งเขียนก็ยิ่งสุข  ขยันนิดนึงอย่าพึ่งเบื่อกันนะคะ......

......ที่คาวายุออนเซน ดิฉันจองที่พักแบบไม่ค้นคว้าข้อมูลอะไรมากมายนะคะ  ช่วงจองกำลังยุ่งวุ่นวายเรื่องซ่อมบ้าน  ตอนจองก็หาแค่โรงแรมที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟเท่านั้น  เอาสะดวกเรื่องกระเป๋าเดินทางน่ะค่ะ  มีไม่กี่โรงแรมที่ใกล้สถานีรถไฟ  บางโรงแรมทีอยากพักก็เต็ม  บ้างก็ราคาสูงเกินความจำเป็น  ดิฉันก็มาลงตัวอยู่ ณ ที่พักปัจจุบันนี้แหละค่ะ

......อันที่จริงเป็นคนไม่เรื่องมากเท่าไร  โรงแรมเล็กห้องเล็กไม่ว่าขอแค่สะอาดกับห้องน้ำดีๆ สะอาด สะดวก และสบายเท่านั้น  แต่! ดูเหมือนว่าดิฉันจะได้ไม่หมดจากที่พัก ณ เมืองคาวายุออนเซนแห่งนี้

......ไปถึงที่พัก อ้าว!เป็นบ้านแบบโฮมสเตย์เหรอ  เอ..ตอนจองดิฉันว่าจองโรงแรมนะ  แต่ไม่เป็นไรอาจพลาดเองตอนจองเพราะช่วงนั้นยุ่งมากค่ะทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมกัน  อาจมีสิทธิ์เบลอได้

บ้านพักที่คาวายุออนเซน

มาใกล้ๆเป็นแบบนี้  ถึงจะไม่มีห้องอาบน้ำ  แต่ก็สนุกสนานในการพักที่นี่ค่ะเพราะเจ้าของบ้านอัธยาศัยดี 

ภายในบ้าน  ห้องรับรองมีหนังสือ ทีวี กีต้าร์ และคาราโอเกะสำหรับความบันเทิงเริงใจเอาไว้รับรองแขก

รูปกิจกรรมต่างๆของเจ้าของบ้านและแขก  จากหลากหลายที่  ส่วนมากจะเป็นคนญี่ปุ่น  ส่วนคนไทยเธอบอกว่าก่อนหน้าดิฉันก็เคยมีมาพักค่ะ

ห้องอาหารภายในบ้าน  เจ้าของบ้านทำอาหารอร่อยค่ะ

......เข้าไปในบ้าน  ห้องนอนอยู่ชั้นสอง ต้องยกกระเป๋าขึ้นไปเอง  หุหุ ลากพอไหวแต่ยกไม่ค่อยไหวค่ะถึงจะใบเล็กก็เถอะแต่น้ำหนักไม่เล็กเท่าไร  ถึงอย่างไรก็ต้องยกขึ้นไป

......ห้องนอนเป็นแบบเรียบง่ายสุดๆ เหมือนบ้านตาม ตจว.ทั่วๆไป  ดีที่ไม่มีตุ๊กแก  มีที่นอนแบบญี่ปุ่นม้วนวางไว้มุมห้อง  มีโต๊ะเล็กๆให้วางของ  มีกระจกบานกระจิ๋วให้ไว้ส่องดูหน้า  ซึ่งหน้าน้อยๆอย่างดิฉันยังส่องได้ไม่เต็มกระจกเลย

......เอาของส่วนตัววางกองๆไว้ในห้องแล้วลงไปห้องรับแขกชั้นล่าง  เจ้าของบ้านสองคนสามีภรรยา และลูกเล็กประมาณ 10-12 ขวบหนึ่งคน  เจรจาเรื่องอาหารเรื่องเงินและสอบถามรายละเอียดทั่วๆไป  เจ้าของบ้านฝ่ายหญิงแนะนำอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆภายในบ้าน

......ห้องน้ำ(ส้วม)อยู่ชั้นล่างใช้รวมกันทั้งเจ้าของบ้านทั้งแขก มีอยู่สองห้องติดกัน  หน้าห้องน้ำมีอ่างล้างหน้าซีเมนต์แบบทำเองขนาดใหญ่พร้อมกระจกบานใหญ่ไว้ให้ล้างหน้าแปรงฟัน  ห้องอาบน้ำไม่มี!!!

ห้องน้ำ/ส้วมแบบนี้ไม่เคยเห็นที่เมืองไทย  ห้องเล็กจริงแต่ก็สะอาดพอใช้ได้  โชคดีที่ตอนไปพักมีดิฉันเป็นแขกคนเดียวของบ้าน

ความทันสมัยสะดวกสบายของชาวญี่ปุ่น  แม้ไกลแสนไกล  แม้ไม่มีน้ำประปาก็ยังมีสุขภัณฑ์ที่อำนวยความสะดวกครบครัน

......เอาล่ะสิ  ไปพลาดตรงไหนทำไมตอนจองไม่ดูให้ดีว่าไม่มีห้องอาบน้ำ แค่ห้องน้ำ(ส้วม)แบบรวมก็รู้สึกไม่ค่อยจะสบายตัวแล้ว  แล้วนี่ไม่มีห้องอาบน้ำจะทำอย่างไร!....

......ดิฉันถามว่าแล้วอาบน้ำที่ไหนกันอย่างไร เธอบอกว่ามีห้องอาบน้ำสาธารณะอยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไร  เดี๋ยวสักพักไปอาบกัน  ดิฉันคิดในใจว่า  ตายละจะอาบน้ำทีต้องออกไปอาบกันที่โรงสาธารณะเลยหรือนี่  เออ...ดีเหมือนกันจะได้มีประสบการณ์แปลกใหม่

......ดิฉันไม่ได้เตรียมผ้าเช็ดตัวมาเลยเพราะคิดว่ามานอนโรงแรม อย่างไรเสียก็จะต้องมีผ้าเช็ดตัวให้  พอถึงเวลาจะออกไปอาบน้ำดิฉันถามหาผ้าเช็ดตัว  เจ้าของบ้านบอกมี  แต่ต้องเช่า  โอเค...เช่าก็เช่า หุหุ นี่คงเป็นวิธีการปฏิบัติของเค้าเราคงว่ากันไม่ได้

......ขับรถออกจากบ้าน  ไม่ทันเท่าไรรถก็เข้าไปจอดหน้าโรงอาบน้ำสาธารณะ โถ!นึกว่าไกลที่แท้อยู่ปากทางถนนเข้าบ้านนี่เอง  โรงอาบน้ำสาธารณะนี้ไม่เสียเงินนะคะ  บริการฟรีสำหรับประชากรของเมืองคาวายุออนเซนค่ะ  มีหลายแห่ง  แต่ละแห่งก็มีระบบการจัดการของเค้าค่ะ  ไม่ใช่ว่าอยู่เฉยๆจะเดินเข้าไปใช้บริการกันได้เลย  พอดีว่าดิฉันมากับคนท้องที่  เธอจัดการให้เลยไม่ได้ทำธุรการอะไรเอง  แค่ตามเธอเข้าไปค่ะ

โรงอาบน้ำสาธารณะ(หน้าปากซอย!)  หนึ่งในหลายแห่งที่คาวายุออนเซนค่ะ

......โรงอาบแยกเป็นหญิงชาย วันนั้นในห้องอาบหญิงไม่มีใครนอกจากเจ้าของบ้านหญิง ลูกสาว และดิฉันเท่านั้น......ขอบอกก่อนนะคะว่าเกิดมายังไม่เคยเข้าออนเซน  เคยรู้เคยอ่านมาว่าต้องเปลือยทั้งหมด  คนขี้อายอย่างดิฉันไม่จำเป็นก็ไม่ทำหรอกค่ะ...ดิฉันบอกเจ้าของบ้านว่าไม่เคยเข้าออนเซน  ถามเธอว่าต้องทำอย่างไรบ้าง  เธอบอกก็แค่ถอดเสื้อผ้าออกให้หมดแล้วเตรียมผ้าขนหนูผืนเล็ก  พร้อมถังเล็กๆหรือขันใส่อุปกรณ์ส่วนตัวเช่น  ยาสระผม สบู่ ฯลฯ ถือเข้าไปในห้องอาบ

......เป็นเรื่องที่กระอักกระอ่วนใจสำหรับดิฉันมากค่ะ อายค่ะไม่เคยล้อนจ้อนแบบต้องเดินโทงๆแบบนี้มาก่อน  อย่างมากก็แค่ไปสปาโป๊นิดโป๊หน่อยให้เค้านวด  แต่ถ้าไม่ทำวันนี้แล้วเมื่อไรจะได้รู้รสออนเซนกับเค้าสักทีล่ะคะ  ไหนๆก็ไหนๆอายุก็ปูนนี้แล้ว  จขบ.คงเห็นดิฉันอึกอักมากเธอเลยบอกว่ามาเถอะ you have nothing to hide!  แล้วเธอกับลูกสาวก็ลงมือถอดเสื้อผ้า

......อ่ะ! เอาไงเอากัน  ถอดก็ถอด! ถอดแล้วก็ถืออุปกรณ์เดินตามเธอเข้าไป  ในห้องมีบ่อน้ำร้อนขนาดไม่ใหญ่มากอยู่สองบ่อ  จุคนได้บ่อละประมาณสิบกว่าคน  นอกจากบ่อน้ำร้อนแล้วยังมีบริเวณสำหรับอาบน้ำล้างตัวก่อนลงบ่อ  มีก๊อกน้ำเรียงรายพร้อมรางน้ำรองรับ  เธอบอก...อาบน้ำล้างตัวถูสบู่สระผมตรงนี้ก่อน  เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ไปแช่บ่ออาบ

......ดิฉันก็ทำตามที่เธอสอนนะคะ ขัดเขินนิดหน่อยแล้วก็ทำใจให้เลิกอายได้  เดินเหินไปตามปกติ  เออนะ....จะอายไปทำไมผู้หญิงด้วยกัน  เค้ายังไม่อายเราเลยแล้วเราทำไมจะต้องอายเค้าด้วย!

......อาบน้ำล้างตัวเสร็จก็เดินไปลงบ่อ สดชื่นจริงๆค่ะอากาศเย็นๆแบบนี้ได้ลงไปนอนแช่น้ำร้อนที่มีกลิ่นกำมะถันโชยในห้องกว้างๆ  แถมมีเพื่อนคุยอีกต่างหาก  ความเหนื่อยเมื่อยล้าจากการเดินทางทั้งวันหายไปเป็นปลิดทิ้ง  น้ำที่หล่อเลี้ยงออนเซนเมืองนี้เป็นน้ำร้อนธรรมชาติทั้งหมดนะคะ

......คาวายุออนเซน  ชื่อก็บอกชัดเจนแล้วนะคะว่าเป็นเมืองออนเซนเมืองแห่งบ่อน้ำร้อน  คาวายุออนเซนเป็นเมืองเล็ก ๆ ในอุทยานแห่งชาติ Akan  อยู่ใกล้กับเขา Lozan (ภูเขากำมะถัน) ทีอยู่ระหว่างทะเลสาบ Mashu และทะเลสาบ Kussharo  ที่มีชื่อเสียง  ทำให้คาวายุออนเซนเป็นเมืองที่พักยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอุทยานแห่งชาติ
......น้ำร้อนออนเซนที่คาวายุออนเซน  เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ชาวญี่ปุ่น  โรงแรมหรือเรียวกังส่วนใหญ่ในเมืองก็จะมีออนเซนเอาไว้ใบริการแขกที่มาพัก......จะยกเว้นก็แต่บ้านที่ดิฉันมาพักนี่แหละค่ะ......ออนเซนที่หล่อเลี้ยงเมืองก็มาจากเขาโลซานภูเขากำมะถันที่ว่านั่นแหละค่ะ

......ออนเซนกันเสร็จก็กลับที่พัก  ขึ้นไปบนห้องก็งงๆว่าต้องนอนอย่างไร เพราะเครื่องนอนม้วนเอาไว้มุมห้องแต่ดูไม่ออกว่าอะไรเป็นอะไร  อันไหนนอนอันไหนห่ม  จขบ.ขึ้นมาดูดิฉันก็นึกว่าเธอจะทำให้  แต่เปล่า...เธอยืนชี้บอกว่าให้ใช้อันนี้ปู  อันนี้คลุม  อันโน้นห่ม  ดิฉันยืนงงแล้วถามเธอว่าชั้นต้องทำเองเหรอ!  เธอบอกใช่!  งานเข้าแล้วล่ะสิ  ทำเองก็ได้(วะ)  ไม่ได้โกรธหรอกนะคะคุณนายแค่เป็นงงเท่านั้นเองค่ะ หุหุ

......ที่เขียนมาทั้งหมดนี่ไม่ได้รังเกียจการนอนโฮมสเตย์แบบนี้ของญี่ปุ่นหรือโฮมสเตย์ที่ไหนๆนะคะ เพียงแต่ว่าไม่ได้ตั้งตัวตั้งใจเอาไว้  รู้สึกอย่างไรก็เขียนไปอย่างนั้นค่ะ  ถามว่าชอบมั๊ยก็ต้องตอบว่าไม่ถึงกับชอบแต่ก็โอเคและสนุกสนานดีค่ะ  เจ้าของบ้านก็อัธยาศัยดีโดยเฉพาะลูกสาวน่ารักมาก  และได้รู้ได้เห็นได้ทำอะไรแปลกใหม่ถือว่าได้กำไร  รับได้หมดค่ะ  ดิฉันยังต้องนอนที่นี่อีกคืนนึงนะคะ  ยังมีอะไรๆสนุกๆมาเขียนอีกเยอะค่ะ ......สวัสดีค่ะ

...................................................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
hayyana วันที่ : 24/08/2013 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ถ้ามาเปิดเมืองไทยนี่แยกชายหญิงไม่พอนะเนี่ย
ต้องแยกเก้งกวางเกย์ตุ๊ดเด็กชราและสัตว์ป่าออกจากกันให้หมด อาบรวมกันไม่ได้
อันตรายต่อการถูกฟ้าผ่ามากๆ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
market วันที่ : 21/08/2013 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 41
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
หุ่นดีๆอย่างเรา เข้าไปเถอะนะคะคุณอุ๋ม เพลิดเพลินเจริญใจดีเหมือนกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
market วันที่ : 21/08/2013 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 40
สำรวจฟ้า
อันที่จริงอยากรีบเขียนนะคะ แต่เดี๋ยวนี้เหมือนศิลปิน ต้องใช้อารมณ์เป็นตัวนำ ไม่มีอารมณ์งานก็ไม่ออกมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
market วันที่ : 21/08/2013 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 39
นายยั้งคิด
มันเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของเค้า ประพฤติปฎิบัติกันมาจนเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่คนไทยยังเขินนิดๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 41 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 19/08/2013 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

อุ๋มเองก็เพิ่งมีโอกาสไปเข้าออนเซนเมื่อครั้งไปฮอคไกโดกุมภาฯ ที่ผ่านมาค่ะ เข้าครั้งแรก ว้าว มันโป๊ดีจังวุ้ย เข้าไปเข้าไป ชินค่ะ โป๊ดี 555

ความคิดเห็นที่ 40 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 18/08/2013 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ทำไมเอนทรีนี้ถึงโพล่มาช้าก็ไม่รู้ ปกติจะมี NEW กระพริบอยู่ คงจะกลัวออนเซน ยังมีอีกหนึ่งตอนแล้วจะตามมาดู

ความคิดเห็นที่ 39 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 17/08/2013 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมก็เคยโป๊ที่ญี่ปุ่นเพราะเรื่องอาบน้ำร้อนนี่เหมือนกันครับ คนญี่ปุ่นที่พาไปเขาก็ไม่ทำท่าให้เราต้องเหนียมอาย แต่ทำหน้าตาเฉย ผมและเพื่อนคนไทยก็เลยทำหน้าตาเฉยบ้างครับ เข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตามครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 37
kwansuw
สวัสดีค่ะ
หลับสบายดีค่ะ ผ้าปูนอนนุ่ม อุ่น นอนสบาย มีฮีทเตอร์เล็กๆหนึ่งตัวในห้องค่ะ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการนะคะ

ความคิดเห็นที่ 37 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kwansuw วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw

อยากรู้ต่อค่ะ ว่านอนหลับสบายดีไหม ที่นอนอุ่นหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 28
กำหนัน
สวัสดีค่ะ อ่านทริปที่ชาวโอเคไปใต้ รู้จักคุณกำหนันแล้วนะคะ ถ้าอยากคุยมากกว่าส่งยิ้มก็ได้เลยนะคะ ดิฉันไม่ดุหรอกค่ะ รับรองว่าได้คุยแล้วอารมณ์จะไม่ปรวนแปรจากร้องไห้เป็นหัวเราะแน่นอนค่าาาา

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 27
สุรศักดิ์
สวัสดีค่ะอาจารย์
-อาจารย์คะ ตอนไปพัก ไปคนเดียวอากาศก็หนาว ทางเดินก็เละ สนุกก็สนุกแบบคนเดียวค่ะ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกใช้ได้ทีเดียว
-แต่มาคิดๆดูว่าถ้าไปอีกไปคนเดียวคงอยากพักที่อื่นแล้วค่ะ
-แต่คิดอีกทีถ้ามีเพื่อนพักที่นี่ก็สนุกไม่เลวเหมือนกันนะคะ
-ขอบคุณอาจารย์มากค่ะที่กรุณาให้คำชม สนุกกับการเขียนเหมือนกันค่ะเพราะทำให้ต้องใช้ความจำและที่สำคัญต้องค้นคว้าเพิ่มเติม ทำให้ได้รู้ขยายขอบเขตออกไปอีก
-เขียนไว้เป็นไดอารี่ค่ะ จะได้กลับเข้ามาดูว่าไปไหนทำอะไรมาบ้าง
-เข้าไปอ่านเรื่องเก่าๆของตัวเองที่เขียนไว้แรกๆ เขียนยังไม่ดีเพราะไม่มีประสบการณ์ แต่อ่านแล้วก็ขำๆดีเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 26
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
จะว่าไปปราศจากอะไรบนร่างกายนี่ก็โล่งสบายตัวดีเหมือนกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 33 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 24
สิงห์นอกระบบ
Hostel เป็นที่พักที่ใช้ได้ราคาไม่สูง แต่ต้องช่วยเหลือตัวเองนิดหน่อย เมื่อก่อนอายุระดับนึงพี่ก็ใช้บริการค่ะ แต่พออายุเขยิบขึ้นมาก็เลยเลือกสบายเพิ่มขึ้นมานิดหน่อยน่ะค่ะ เพียงแต่ที่คาวายุออนเซนนี้พลาดนิดหน่อยเรื่องห้องน้ำ แต่ก็ไม่เลวร้ายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 23,25
toondee
- อ่าน คห.แรกก็ยิ้มแล้วค่ะคิดว่าพี่ทุนดีต้องผิดหวังเรื่องรูปประกอบ ข้างในคงถ่ายไม่ได้ตามมารยาท แต่ถ่ายในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเอามาเก็บไว้ดูเองเหมือนกันค่ะ
-หลังๆไม่ได้พักอะไรลุยๆแบบนี้มานาน เลยลืมๆไปค่ะว่าสภาพเป็นอย่างไร
-พึ่งทราบว่า Hostel ที่ยุโรปก็ต้องเช่าอุปกรณ์ต่างๆเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสไปพักบ้างจะได้เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมไว้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 21,22
ภาษาไทย
ลองให้รู้ค่ะ ไม่งั้นจะกังขาไปอีกนานนนน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 20
เกสรมาเฟีย
ภาพประกอบไม่ผ่านการเซนเซอร์นะคะ เหตุเพราะวัยเกินงามอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
ปุ๊กขอนแก่น
สวัสดีค่ะ
ถือว่าแปลกใหม่ดีค่ะ แต่ไม่สบายตัวนักเพราะไม่ชินค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21


ความคิดเห็นที่ 27 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น  ตอนที่ 2 !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ในการ
อาบน้ำออนเซน และพักโฮมสเตย์ที่ญี่ปุ่น เป็นเรื่องราว
ที่น่าสนใจ

ขอบคุณที่เล่าอย่างละเอียด สนุกสนาน ชวนติดตาม
ตั้งแต่ต้นจนจบรวดเดียว และชวนให้ติดตามเอ็นทรี่ต่อไป
นี่ล่ะ !! เสน่ห์ในการเขียนบล็อกเก่งๆ เรียกแขกได้
มากมายครับ

ความคิดเห็นที่ 26 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เดินโป๊เย็นสบายดีนะครับพี่market

ความคิดเห็นที่ 25 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เข้ามาอีกครั้ง เผื่อคุณ market จะเอาภาพแปลกๆมาลงเพิ่มเติม คริ คริ
ทุนดีนอนโอสเทลที่เดนมาร์ก ห้องกว้างมากมีสี่เตียง เรานอนกันสามเตียง มีห้องน้ำในห้องนอน ส่วนผ้าปู ปอกหมอนต้องเช่าต่างหาก เพื่อประสบการณ์ค่ะ แต่ดูดี ไม่รู้สึกผิดหวังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ประสบการณ์ชีวิตครับ พี่Market แบบผมเคยไปพักYouth Hostelที่Earl's Court London จ่ายตังค์เสร็จแกก็เอาถุงสีขาวมาให้1ใบ ไปถึงห้อง อุแม่เจ้า 12 เตียง2ชั้น ถุงที่ให้มาคือถุงใส่ที่นอน ฝรั่งคนหนึ่งเห็นเก้เก้กังกังเลยสอนให้ดูครับ

ความคิดเห็นที่ 23 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เอนทรี่นี้ป้าทุนดีผิดหวัง

ความคิดเห็นที่ 22 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาษาไทย วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

อุ๊ย จิ้มผิด สะกดภาษาอังกฤษว่า คุณ market
แต่อยู่ในโหมดภาษาจีน เลยกลายเป็นคำนี้
คุณ 麻仁课题

ขออภัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 market , กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ภาษาไทย วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

เคยสักทีก็นับว่าเป็นประสบการณ์นะคะ คุณ 麻仁课题

ความคิดเห็นที่ 20 market , กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

ไหนภาพประกอบอ่ะค่ะ อุ๊ย ตาย ว๊าย กรี๊ดด

เป็นเกสรก็เขินแร่ะ .. พุงน้อย ๆ ของเกสรออกมาเต้นระบำแน่ ๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 19 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ปุ๊กขอนแก่น วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkhonkaen

ประสบการณ์ใหม่ที่น่าประทับใจมากครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
เหล่าซือสุวรรณา
ที่จริงพักโฮมสเตย์ก็สนุกไปอีกแบบนะคะ
ที่นี่เสียเรื่องห้องน้ำนี่แหละค่ะ ไม่สบายตัวไปนิดนึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 12
4BANK
จริงหรือคะที่ว่าจะติดใจ มันเบื่อยกกระเป๋าค่ะ ไม่ชอบเลย จะไม่คิดใจก็ตรงนี้นี่แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 11
วรรณสุข
ถ้าไปพักที่นี่ก็ดีนะคะเพราะใกล้สถานีรถไฟมาก สนุกแบบกันเองดีค่ะ แต่มีรถใช้ก็น่าจะสนุกกว่านี้ ไปหน้าร้อนเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่ก็น่าจะสนุกค่ะ ออนเซนก็ดีเหมือนกันนะคะ มีครั้งแรกก็ต้องมีครั้งต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 10
แม่หมี
ที่จริงห้องนอนก็โอเคนะคะพออยู่ได้
ติดตรงห้องส้วมห้องอาบน้ำนี๊ดนึงเองค่ะ
นอกนั้นสนุกมากๆเลยค่ะ
สาระพอมีแต่น้อยไปนิดน่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
smile-andaman
ที่จริงก็อยากลงรูปประกอบให้มันตรงกับเรื่องหน่อยนะคะ แต่คิดไปคิดมากลัวหลอนเดี๋ยวจะนอนไม่หลับกันน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ดิฉันไปพักโฮมสเตย์ที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในมาเลย์มา 2 คืนค่ะ แต่มีห้องอาบน้ำ ขำความเห็นที่ 9 ฮ่าๆๆ

ความคิดเห็นที่ 12 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
4BANK วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ไปนอนแบบนี้ สักระยะจะติดใจครับ
เบื่อโรงแรมที่มีลิฟต์ ไปเลย

ความคิดเห็นที่ 11 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

บรรยากาศการตกแต่งดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านดีนะคะ
ถ้าได้ไปต้องลองมั่ง
วรรณสุขเคยแต่เข้าออนเซ็นกับน้องสาวตอนมืดไม่มีคนแล้ว
พออาบเสร็จเจอคนดูแลมาปิดประตู โดนบ่นใหญ่เลย

ความคิดเห็นที่ 10 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามมาอ่าน...

เขียนสนุก ได้ความรู้ ที่พักเรียบๆแต่ก็น่าอยู่ บนชั้นหนังสือใช่การ์ตูนหรือเปล่าคะ เพียบเลย แต่คงเป็นภาษาญี่ปุ่นเนอะ

สุดยอดเลย ต้องอย่างนี้สิ..อุตส่าห์มาตั้งไกล เจอออนเซ็นก็ออนเซ็น แจ่ม...ว้าวมากๆ

ความคิดเห็นที่ 9 market , เหล่าซือสุวรรณา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
smile-andaman วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

วนไปวนมาหาดูรูปประกอบ
แต่ไม่เจอแฮะ 5555

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
ชบาตานี
ถาม จขบ.ค่ะว่าทำไมไม่มีห้องอาบน้ำ เธอบอกว่าในเมื่อบ้านเมืองเธอธรรมชาติเมตตาอย่างนี้ เธอขอใช้ประโยชน์จากธรรมชาติจากการบริการของทางการค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3
SW19
แบบนี้เค้าเรียกว่าเข้ากรุงโรมต้องทำตามชาวโรมันกระมังคะ
อันที่จริงไม่ว่านอนสอนง่ายขนาดนั้นหรอกนะคะ เพียงแต่คิดเอาไว้แล้วว่ามาญี่ปุ่นครั้งนี้อยากจะมาลองออนเซนกับเค้าดูสักครั้ง
แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นการเริ่มต้นเพราะเหตุจำเป็นเช่นนี้นะคะ
จริงๆที่บ้านไม่มีห้องอาบน้ำแบบนี้ก็คงเป็นเพราะสภาพภูมิอากาศอย่างที่คุณ SW19 ว่าจริงๆค่ะ
ตอนอยู่มอสโคก็หาบ้านเช่าที่มีห้องน้ำบวกอาบน้ำหลายๆห้องไม่ได้ค่ะ
บ้านที่เคยอยู่ที่มอสโคก็มีห้องน้ำ/ส้วม 2 ห้อง ห้องอาบน้ำห้องเดียว ต้องเอาห้องซักล้างมาทำเป็นห้องอาบน้ำให้แม่บ้านใช้ค่ะ
ปล.อาบน้ำอ่างเดียวตื่นสายเข้าช้าคิดแล้วสยองสุดๆค่ะ ถ้าต้องเป็นคนสุดท้ายคงหลอนน่าดู

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 2
Cat@
คิดถึงจริงๆนะคะ
ตั้งใจว่าจะเที่ยวไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมดแรงกับหมดเงินน่ะค่ะคุณแคท

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 1
ลุงตุ่ย
ขอบคุณค่ะลุงตุ่ย การเขียนช่วยให้ไม่เป็นอัลไซเมอร์เร็วเกินเหตุช่วงนี้เลยขยันเขียนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

นับเป็นอะไรที่แปลกใหม่กับบ้านเมืองของเขาน่ะค่ะ
แต่หากจะให้เลือก ขอแบบบ้านเราดีกว่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

เริ่มอ่านก็ตาโตแล้วว่าคุณ market จะทำอย่างไร
แต่น่าสนุกดีออก ดูดีกว่าระบบโรงเรียนประจำตั้งแยะ โรงเรียนประจำสมัยก่อนนั้นเช้าๆ มีน้ำร้อนอยู่อ่างเดียวคนลงทีหลังเป็นอย่างไร บรรยากาศยังติดตา บ้านยุค Victorian ที่นี่ที่ยังไม่ปรับปรุง ห้องน้ำจะเป็น out house ทุกวันนี้คนยังชอบนินทาบ้านอังกฤษเวลาถามหาห้องน้ำส่วนตัว แต่พูดไปแล้วมันก็ไม่ลำบากอะไร เข้ากับสภาพภูมิอากาศดี

ความคิดเห็นที่ 2 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Cat@ วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 04.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ว๊าวว อิจฉา เทียวอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงตุ่ย วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ขาประจำตามมาอ่านแล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]