• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 682556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 444 คน
market
ท่องเที่ยว & บ้านและสวน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/market
วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 7437 , 23:22:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน hayyana , ลาดพร้าวซอยสิบสอง และอีก 20 คนโหวตเรื่องนี้

......ช่วงนี้ดิฉันกำลังอยู่ในโหมดของความสุขในการเขียนนะคะ  เขียนแล้วมีความสุขยิ่งเขียนก็ยิ่งสุข  ขยันนิดนึงอย่าพึ่งเบื่อกันนะคะ......

......ที่คาวายุออนเซน ดิฉันจองที่พักแบบไม่ค้นคว้าข้อมูลอะไรมากมายนะคะ  ช่วงจองกำลังยุ่งวุ่นวายเรื่องซ่อมบ้าน  ตอนจองก็หาแค่โรงแรมที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟเท่านั้น  เอาสะดวกเรื่องกระเป๋าเดินทางน่ะค่ะ  มีไม่กี่โรงแรมที่ใกล้สถานีรถไฟ  บางโรงแรมทีอยากพักก็เต็ม  บ้างก็ราคาสูงเกินความจำเป็น  ดิฉันก็มาลงตัวอยู่ ณ ที่พักปัจจุบันนี้แหละค่ะ

......อันที่จริงเป็นคนไม่เรื่องมากเท่าไร  โรงแรมเล็กห้องเล็กไม่ว่าขอแค่สะอาดกับห้องน้ำดีๆ สะอาด สะดวก และสบายเท่านั้น  แต่! ดูเหมือนว่าดิฉันจะได้ไม่หมดจากที่พัก ณ เมืองคาวายุออนเซนแห่งนี้

......ไปถึงที่พัก อ้าว!เป็นบ้านแบบโฮมสเตย์เหรอ  เอ..ตอนจองดิฉันว่าจองโรงแรมนะ  แต่ไม่เป็นไรอาจพลาดเองตอนจองเพราะช่วงนั้นยุ่งมากค่ะทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมกัน  อาจมีสิทธิ์เบลอได้

บ้านพักที่คาวายุออนเซน

มาใกล้ๆเป็นแบบนี้  ถึงจะไม่มีห้องอาบน้ำ  แต่ก็สนุกสนานในการพักที่นี่ค่ะเพราะเจ้าของบ้านอัธยาศัยดี 

ภายในบ้าน  ห้องรับรองมีหนังสือ ทีวี กีต้าร์ และคาราโอเกะสำหรับความบันเทิงเริงใจเอาไว้รับรองแขก

รูปกิจกรรมต่างๆของเจ้าของบ้านและแขก  จากหลากหลายที่  ส่วนมากจะเป็นคนญี่ปุ่น  ส่วนคนไทยเธอบอกว่าก่อนหน้าดิฉันก็เคยมีมาพักค่ะ

ห้องอาหารภายในบ้าน  เจ้าของบ้านทำอาหารอร่อยค่ะ

......เข้าไปในบ้าน  ห้องนอนอยู่ชั้นสอง ต้องยกกระเป๋าขึ้นไปเอง  หุหุ ลากพอไหวแต่ยกไม่ค่อยไหวค่ะถึงจะใบเล็กก็เถอะแต่น้ำหนักไม่เล็กเท่าไร  ถึงอย่างไรก็ต้องยกขึ้นไป

......ห้องนอนเป็นแบบเรียบง่ายสุดๆ เหมือนบ้านตาม ตจว.ทั่วๆไป  ดีที่ไม่มีตุ๊กแก  มีที่นอนแบบญี่ปุ่นม้วนวางไว้มุมห้อง  มีโต๊ะเล็กๆให้วางของ  มีกระจกบานกระจิ๋วให้ไว้ส่องดูหน้า  ซึ่งหน้าน้อยๆอย่างดิฉันยังส่องได้ไม่เต็มกระจกเลย

......เอาของส่วนตัววางกองๆไว้ในห้องแล้วลงไปห้องรับแขกชั้นล่าง  เจ้าของบ้านสองคนสามีภรรยา และลูกเล็กประมาณ 10-12 ขวบหนึ่งคน  เจรจาเรื่องอาหารเรื่องเงินและสอบถามรายละเอียดทั่วๆไป  เจ้าของบ้านฝ่ายหญิงแนะนำอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆภายในบ้าน

......ห้องน้ำ(ส้วม)อยู่ชั้นล่างใช้รวมกันทั้งเจ้าของบ้านทั้งแขก มีอยู่สองห้องติดกัน  หน้าห้องน้ำมีอ่างล้างหน้าซีเมนต์แบบทำเองขนาดใหญ่พร้อมกระจกบานใหญ่ไว้ให้ล้างหน้าแปรงฟัน  ห้องอาบน้ำไม่มี!!!

ห้องน้ำ/ส้วมแบบนี้ไม่เคยเห็นที่เมืองไทย  ห้องเล็กจริงแต่ก็สะอาดพอใช้ได้  โชคดีที่ตอนไปพักมีดิฉันเป็นแขกคนเดียวของบ้าน

ความทันสมัยสะดวกสบายของชาวญี่ปุ่น  แม้ไกลแสนไกล  แม้ไม่มีน้ำประปาก็ยังมีสุขภัณฑ์ที่อำนวยความสะดวกครบครัน

......เอาล่ะสิ  ไปพลาดตรงไหนทำไมตอนจองไม่ดูให้ดีว่าไม่มีห้องอาบน้ำ แค่ห้องน้ำ(ส้วม)แบบรวมก็รู้สึกไม่ค่อยจะสบายตัวแล้ว  แล้วนี่ไม่มีห้องอาบน้ำจะทำอย่างไร!....

......ดิฉันถามว่าแล้วอาบน้ำที่ไหนกันอย่างไร เธอบอกว่ามีห้องอาบน้ำสาธารณะอยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไร  เดี๋ยวสักพักไปอาบกัน  ดิฉันคิดในใจว่า  ตายละจะอาบน้ำทีต้องออกไปอาบกันที่โรงสาธารณะเลยหรือนี่  เออ...ดีเหมือนกันจะได้มีประสบการณ์แปลกใหม่

......ดิฉันไม่ได้เตรียมผ้าเช็ดตัวมาเลยเพราะคิดว่ามานอนโรงแรม อย่างไรเสียก็จะต้องมีผ้าเช็ดตัวให้  พอถึงเวลาจะออกไปอาบน้ำดิฉันถามหาผ้าเช็ดตัว  เจ้าของบ้านบอกมี  แต่ต้องเช่า  โอเค...เช่าก็เช่า หุหุ นี่คงเป็นวิธีการปฏิบัติของเค้าเราคงว่ากันไม่ได้

......ขับรถออกจากบ้าน  ไม่ทันเท่าไรรถก็เข้าไปจอดหน้าโรงอาบน้ำสาธารณะ โถ!นึกว่าไกลที่แท้อยู่ปากทางถนนเข้าบ้านนี่เอง  โรงอาบน้ำสาธารณะนี้ไม่เสียเงินนะคะ  บริการฟรีสำหรับประชากรของเมืองคาวายุออนเซนค่ะ  มีหลายแห่ง  แต่ละแห่งก็มีระบบการจัดการของเค้าค่ะ  ไม่ใช่ว่าอยู่เฉยๆจะเดินเข้าไปใช้บริการกันได้เลย  พอดีว่าดิฉันมากับคนท้องที่  เธอจัดการให้เลยไม่ได้ทำธุรการอะไรเอง  แค่ตามเธอเข้าไปค่ะ

โรงอาบน้ำสาธารณะ(หน้าปากซอย!)  หนึ่งในหลายแห่งที่คาวายุออนเซนค่ะ

......โรงอาบแยกเป็นหญิงชาย วันนั้นในห้องอาบหญิงไม่มีใครนอกจากเจ้าของบ้านหญิง ลูกสาว และดิฉันเท่านั้น......ขอบอกก่อนนะคะว่าเกิดมายังไม่เคยเข้าออนเซน  เคยรู้เคยอ่านมาว่าต้องเปลือยทั้งหมด  คนขี้อายอย่างดิฉันไม่จำเป็นก็ไม่ทำหรอกค่ะ...ดิฉันบอกเจ้าของบ้านว่าไม่เคยเข้าออนเซน  ถามเธอว่าต้องทำอย่างไรบ้าง  เธอบอกก็แค่ถอดเสื้อผ้าออกให้หมดแล้วเตรียมผ้าขนหนูผืนเล็ก  พร้อมถังเล็กๆหรือขันใส่อุปกรณ์ส่วนตัวเช่น  ยาสระผม สบู่ ฯลฯ ถือเข้าไปในห้องอาบ

......เป็นเรื่องที่กระอักกระอ่วนใจสำหรับดิฉันมากค่ะ อายค่ะไม่เคยล้อนจ้อนแบบต้องเดินโทงๆแบบนี้มาก่อน  อย่างมากก็แค่ไปสปาโป๊นิดโป๊หน่อยให้เค้านวด  แต่ถ้าไม่ทำวันนี้แล้วเมื่อไรจะได้รู้รสออนเซนกับเค้าสักทีล่ะคะ  ไหนๆก็ไหนๆอายุก็ปูนนี้แล้ว  จขบ.คงเห็นดิฉันอึกอักมากเธอเลยบอกว่ามาเถอะ you have nothing to hide!  แล้วเธอกับลูกสาวก็ลงมือถอดเสื้อผ้า

......อ่ะ! เอาไงเอากัน  ถอดก็ถอด! ถอดแล้วก็ถืออุปกรณ์เดินตามเธอเข้าไป  ในห้องมีบ่อน้ำร้อนขนาดไม่ใหญ่มากอยู่สองบ่อ  จุคนได้บ่อละประมาณสิบกว่าคน  นอกจากบ่อน้ำร้อนแล้วยังมีบริเวณสำหรับอาบน้ำล้างตัวก่อนลงบ่อ  มีก๊อกน้ำเรียงรายพร้อมรางน้ำรองรับ  เธอบอก...อาบน้ำล้างตัวถูสบู่สระผมตรงนี้ก่อน  เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ไปแช่บ่ออาบ

......ดิฉันก็ทำตามที่เธอสอนนะคะ ขัดเขินนิดหน่อยแล้วก็ทำใจให้เลิกอายได้  เดินเหินไปตามปกติ  เออนะ....จะอายไปทำไมผู้หญิงด้วยกัน  เค้ายังไม่อายเราเลยแล้วเราทำไมจะต้องอายเค้าด้วย!

......อาบน้ำล้างตัวเสร็จก็เดินไปลงบ่อ สดชื่นจริงๆค่ะอากาศเย็นๆแบบนี้ได้ลงไปนอนแช่น้ำร้อนที่มีกลิ่นกำมะถันโชยในห้องกว้างๆ  แถมมีเพื่อนคุยอีกต่างหาก  ความเหนื่อยเมื่อยล้าจากการเดินทางทั้งวันหายไปเป็นปลิดทิ้ง  น้ำที่หล่อเลี้ยงออนเซนเมืองนี้เป็นน้ำร้อนธรรมชาติทั้งหมดนะคะ

......คาวายุออนเซน  ชื่อก็บอกชัดเจนแล้วนะคะว่าเป็นเมืองออนเซนเมืองแห่งบ่อน้ำร้อน  คาวายุออนเซนเป็นเมืองเล็ก ๆ ในอุทยานแห่งชาติ Akan  อยู่ใกล้กับเขา Lozan (ภูเขากำมะถัน) ทีอยู่ระหว่างทะเลสาบ Mashu และทะเลสาบ Kussharo  ที่มีชื่อเสียง  ทำให้คาวายุออนเซนเป็นเมืองที่พักยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอุทยานแห่งชาติ
......น้ำร้อนออนเซนที่คาวายุออนเซน  เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ชาวญี่ปุ่น  โรงแรมหรือเรียวกังส่วนใหญ่ในเมืองก็จะมีออนเซนเอาไว้ใบริการแขกที่มาพัก......จะยกเว้นก็แต่บ้านที่ดิฉันมาพักนี่แหละค่ะ......ออนเซนที่หล่อเลี้ยงเมืองก็มาจากเขาโลซานภูเขากำมะถันที่ว่านั่นแหละค่ะ

......ออนเซนกันเสร็จก็กลับที่พัก  ขึ้นไปบนห้องก็งงๆว่าต้องนอนอย่างไร เพราะเครื่องนอนม้วนเอาไว้มุมห้องแต่ดูไม่ออกว่าอะไรเป็นอะไร  อันไหนนอนอันไหนห่ม  จขบ.ขึ้นมาดูดิฉันก็นึกว่าเธอจะทำให้  แต่เปล่า...เธอยืนชี้บอกว่าให้ใช้อันนี้ปู  อันนี้คลุม  อันโน้นห่ม  ดิฉันยืนงงแล้วถามเธอว่าชั้นต้องทำเองเหรอ!  เธอบอกใช่!  งานเข้าแล้วล่ะสิ  ทำเองก็ได้(วะ)  ไม่ได้โกรธหรอกนะคะคุณนายแค่เป็นงงเท่านั้นเองค่ะ หุหุ

......ที่เขียนมาทั้งหมดนี่ไม่ได้รังเกียจการนอนโฮมสเตย์แบบนี้ของญี่ปุ่นหรือโฮมสเตย์ที่ไหนๆนะคะ เพียงแต่ว่าไม่ได้ตั้งตัวตั้งใจเอาไว้  รู้สึกอย่างไรก็เขียนไปอย่างนั้นค่ะ  ถามว่าชอบมั๊ยก็ต้องตอบว่าไม่ถึงกับชอบแต่ก็โอเคและสนุกสนานดีค่ะ  เจ้าของบ้านก็อัธยาศัยดีโดยเฉพาะลูกสาวน่ารักมาก  และได้รู้ได้เห็นได้ทำอะไรแปลกใหม่ถือว่าได้กำไร  รับได้หมดค่ะ  ดิฉันยังต้องนอนที่นี่อีกคืนนึงนะคะ  ยังมีอะไรๆสนุกๆมาเขียนอีกเยอะค่ะ ......สวัสดีค่ะ

...................................................................................

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
hayyana วันที่ : 24/08/2013 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ถ้ามาเปิดเมืองไทยนี่แยกชายหญิงไม่พอนะเนี่ย
ต้องแยกเก้งกวางเกย์ตุ๊ดเด็กชราและสัตว์ป่าออกจากกันให้หมด อาบรวมกันไม่ได้
อันตรายต่อการถูกฟ้าผ่ามากๆ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
market วันที่ : 21/08/2013 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 41
ลาดพร้าวซอยสิบสอง
หุ่นดีๆอย่างเรา เข้าไปเถอะนะคะคุณอุ๋ม เพลิดเพลินเจริญใจดีเหมือนกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
market วันที่ : 21/08/2013 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 40
สำรวจฟ้า
อันที่จริงอยากรีบเขียนนะคะ แต่เดี๋ยวนี้เหมือนศิลปิน ต้องใช้อารมณ์เป็นตัวนำ ไม่มีอารมณ์งานก็ไม่ออกมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
market วันที่ : 21/08/2013 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 39
นายยั้งคิด
มันเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของเค้า ประพฤติปฎิบัติกันมาจนเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่คนไทยยังเขินนิดๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 41 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 19/08/2013 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

อุ๋มเองก็เพิ่งมีโอกาสไปเข้าออนเซนเมื่อครั้งไปฮอคไกโดกุมภาฯ ที่ผ่านมาค่ะ เข้าครั้งแรก ว้าว มันโป๊ดีจังวุ้ย เข้าไปเข้าไป ชินค่ะ โป๊ดี 555

ความคิดเห็นที่ 40 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 18/08/2013 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ทำไมเอนทรีนี้ถึงโพล่มาช้าก็ไม่รู้ ปกติจะมี NEW กระพริบอยู่ คงจะกลัวออนเซน ยังมีอีกหนึ่งตอนแล้วจะตามมาดู

ความคิดเห็นที่ 39 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 17/08/2013 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมก็เคยโป๊ที่ญี่ปุ่นเพราะเรื่องอาบน้ำร้อนนี่เหมือนกันครับ คนญี่ปุ่นที่พาไปเขาก็ไม่ทำท่าให้เราต้องเหนียมอาย แต่ทำหน้าตาเฉย ผมและเพื่อนคนไทยก็เลยทำหน้าตาเฉยบ้างครับ เข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตามครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 37
kwansuw
สวัสดีค่ะ
หลับสบายดีค่ะ ผ้าปูนอนนุ่ม อุ่น นอนสบาย มีฮีทเตอร์เล็กๆหนึ่งตัวในห้องค่ะ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการนะคะ

ความคิดเห็นที่ 37 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kwansuw วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw

อยากรู้ต่อค่ะ ว่านอนหลับสบายดีไหม ที่นอนอุ่นหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 28
กำหนัน
สวัสดีค่ะ อ่านทริปที่ชาวโอเคไปใต้ รู้จักคุณกำหนันแล้วนะคะ ถ้าอยากคุยมากกว่าส่งยิ้มก็ได้เลยนะคะ ดิฉันไม่ดุหรอกค่ะ รับรองว่าได้คุยแล้วอารมณ์จะไม่ปรวนแปรจากร้องไห้เป็นหัวเราะแน่นอนค่าาาา

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 27
สุรศักดิ์
สวัสดีค่ะอาจารย์
-อาจารย์คะ ตอนไปพัก ไปคนเดียวอากาศก็หนาว ทางเดินก็เละ สนุกก็สนุกแบบคนเดียวค่ะ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกใช้ได้ทีเดียว
-แต่มาคิดๆดูว่าถ้าไปอีกไปคนเดียวคงอยากพักที่อื่นแล้วค่ะ
-แต่คิดอีกทีถ้ามีเพื่อนพักที่นี่ก็สนุกไม่เลวเหมือนกันนะคะ
-ขอบคุณอาจารย์มากค่ะที่กรุณาให้คำชม สนุกกับการเขียนเหมือนกันค่ะเพราะทำให้ต้องใช้ความจำและที่สำคัญต้องค้นคว้าเพิ่มเติม ทำให้ได้รู้ขยายขอบเขตออกไปอีก
-เขียนไว้เป็นไดอารี่ค่ะ จะได้กลับเข้ามาดูว่าไปไหนทำอะไรมาบ้าง
-เข้าไปอ่านเรื่องเก่าๆของตัวเองที่เขียนไว้แรกๆ เขียนยังไม่ดีเพราะไม่มีประสบการณ์ แต่อ่านแล้วก็ขำๆดีเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 26
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
จะว่าไปปราศจากอะไรบนร่างกายนี่ก็โล่งสบายตัวดีเหมือนกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 33 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 24
สิงห์นอกระบบ
Hostel เป็นที่พักที่ใช้ได้ราคาไม่สูง แต่ต้องช่วยเหลือตัวเองนิดหน่อย เมื่อก่อนอายุระดับนึงพี่ก็ใช้บริการค่ะ แต่พออายุเขยิบขึ้นมาก็เลยเลือกสบายเพิ่มขึ้นมานิดหน่อยน่ะค่ะ เพียงแต่ที่คาวายุออนเซนนี้พลาดนิดหน่อยเรื่องห้องน้ำ แต่ก็ไม่เลวร้ายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 23,25
toondee
- อ่าน คห.แรกก็ยิ้มแล้วค่ะคิดว่าพี่ทุนดีต้องผิดหวังเรื่องรูปประกอบ ข้างในคงถ่ายไม่ได้ตามมารยาท แต่ถ่ายในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเอามาเก็บไว้ดูเองเหมือนกันค่ะ
-หลังๆไม่ได้พักอะไรลุยๆแบบนี้มานาน เลยลืมๆไปค่ะว่าสภาพเป็นอย่างไร
-พึ่งทราบว่า Hostel ที่ยุโรปก็ต้องเช่าอุปกรณ์ต่างๆเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสไปพักบ้างจะได้เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมไว้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 21,22
ภาษาไทย
ลองให้รู้ค่ะ ไม่งั้นจะกังขาไปอีกนานนนน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 20
เกสรมาเฟีย
ภาพประกอบไม่ผ่านการเซนเซอร์นะคะ เหตุเพราะวัยเกินงามอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
market วันที่ : 16/08/2013 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 19
ปุ๊กขอนแก่น
สวัสดีค่ะ
ถือว่าแปลกใหม่ดีค่ะ แต่ไม่สบายตัวนักเพราะไม่ชินค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21


ความคิดเห็นที่ 27 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "5  พฤติกรรม ถ้าคุณทำเป็นนิสัย ชีวิตยืนยาวขึ้นแน่ !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ในการ
อาบน้ำออนเซน และพักโฮมสเตย์ที่ญี่ปุ่น เป็นเรื่องราว
ที่น่าสนใจ

ขอบคุณที่เล่าอย่างละเอียด สนุกสนาน ชวนติดตาม
ตั้งแต่ต้นจนจบรวดเดียว และชวนให้ติดตามเอ็นทรี่ต่อไป
นี่ล่ะ !! เสน่ห์ในการเขียนบล็อกเก่งๆ เรียกแขกได้
มากมายครับ

ความคิดเห็นที่ 26 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เดินโป๊เย็นสบายดีนะครับพี่market

ความคิดเห็นที่ 25 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เข้ามาอีกครั้ง เผื่อคุณ market จะเอาภาพแปลกๆมาลงเพิ่มเติม คริ คริ
ทุนดีนอนโอสเทลที่เดนมาร์ก ห้องกว้างมากมีสี่เตียง เรานอนกันสามเตียง มีห้องน้ำในห้องนอน ส่วนผ้าปู ปอกหมอนต้องเช่าต่างหาก เพื่อประสบการณ์ค่ะ แต่ดูดี ไม่รู้สึกผิดหวังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ประสบการณ์ชีวิตครับ พี่Market แบบผมเคยไปพักYouth Hostelที่Earl's Court London จ่ายตังค์เสร็จแกก็เอาถุงสีขาวมาให้1ใบ ไปถึงห้อง อุแม่เจ้า 12 เตียง2ชั้น ถุงที่ให้มาคือถุงใส่ที่นอน ฝรั่งคนหนึ่งเห็นเก้เก้กังกังเลยสอนให้ดูครับ

ความคิดเห็นที่ 23 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เอนทรี่นี้ป้าทุนดีผิดหวัง

ความคิดเห็นที่ 22 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาษาไทย วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

อุ๊ย จิ้มผิด สะกดภาษาอังกฤษว่า คุณ market
แต่อยู่ในโหมดภาษาจีน เลยกลายเป็นคำนี้
คุณ 麻仁课题

ขออภัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 market , กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ภาษาไทย วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

เคยสักทีก็นับว่าเป็นประสบการณ์นะคะ คุณ 麻仁课题

ความคิดเห็นที่ 20 market , กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

ไหนภาพประกอบอ่ะค่ะ อุ๊ย ตาย ว๊าย กรี๊ดด

เป็นเกสรก็เขินแร่ะ .. พุงน้อย ๆ ของเกสรออกมาเต้นระบำแน่ ๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 19 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ปุ๊กขอนแก่น วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkhonkaen

ประสบการณ์ใหม่ที่น่าประทับใจมากครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 13
เหล่าซือสุวรรณา
ที่จริงพักโฮมสเตย์ก็สนุกไปอีกแบบนะคะ
ที่นี่เสียเรื่องห้องน้ำนี่แหละค่ะ ไม่สบายตัวไปนิดนึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 12
4BANK
จริงหรือคะที่ว่าจะติดใจ มันเบื่อยกกระเป๋าค่ะ ไม่ชอบเลย จะไม่คิดใจก็ตรงนี้นี่แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 11
วรรณสุข
ถ้าไปพักที่นี่ก็ดีนะคะเพราะใกล้สถานีรถไฟมาก สนุกแบบกันเองดีค่ะ แต่มีรถใช้ก็น่าจะสนุกกว่านี้ ไปหน้าร้อนเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่ก็น่าจะสนุกค่ะ ออนเซนก็ดีเหมือนกันนะคะ มีครั้งแรกก็ต้องมีครั้งต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 10
แม่หมี
ที่จริงห้องนอนก็โอเคนะคะพออยู่ได้
ติดตรงห้องส้วมห้องอาบน้ำนี๊ดนึงเองค่ะ
นอกนั้นสนุกมากๆเลยค่ะ
สาระพอมีแต่น้อยไปนิดน่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 9
smile-andaman
ที่จริงก็อยากลงรูปประกอบให้มันตรงกับเรื่องหน่อยนะคะ แต่คิดไปคิดมากลัวหลอนเดี๋ยวจะนอนไม่หลับกันน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ดิฉันไปพักโฮมสเตย์ที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในมาเลย์มา 2 คืนค่ะ แต่มีห้องอาบน้ำ ขำความเห็นที่ 9 ฮ่าๆๆ

ความคิดเห็นที่ 12 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
4BANK วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ไปนอนแบบนี้ สักระยะจะติดใจครับ
เบื่อโรงแรมที่มีลิฟต์ ไปเลย

ความคิดเห็นที่ 11 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

บรรยากาศการตกแต่งดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านดีนะคะ
ถ้าได้ไปต้องลองมั่ง
วรรณสุขเคยแต่เข้าออนเซ็นกับน้องสาวตอนมืดไม่มีคนแล้ว
พออาบเสร็จเจอคนดูแลมาปิดประตู โดนบ่นใหญ่เลย

ความคิดเห็นที่ 10 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามมาอ่าน...

เขียนสนุก ได้ความรู้ ที่พักเรียบๆแต่ก็น่าอยู่ บนชั้นหนังสือใช่การ์ตูนหรือเปล่าคะ เพียบเลย แต่คงเป็นภาษาญี่ปุ่นเนอะ

สุดยอดเลย ต้องอย่างนี้สิ..อุตส่าห์มาตั้งไกล เจอออนเซ็นก็ออนเซ็น แจ่ม...ว้าวมากๆ

ความคิดเห็นที่ 9 market , เหล่าซือสุวรรณา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
smile-andaman วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

วนไปวนมาหาดูรูปประกอบ
แต่ไม่เจอแฮะ 5555

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 4
ชบาตานี
ถาม จขบ.ค่ะว่าทำไมไม่มีห้องอาบน้ำ เธอบอกว่าในเมื่อบ้านเมืองเธอธรรมชาติเมตตาอย่างนี้ เธอขอใช้ประโยชน์จากธรรมชาติจากการบริการของทางการค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 3
SW19
แบบนี้เค้าเรียกว่าเข้ากรุงโรมต้องทำตามชาวโรมันกระมังคะ
อันที่จริงไม่ว่านอนสอนง่ายขนาดนั้นหรอกนะคะ เพียงแต่คิดเอาไว้แล้วว่ามาญี่ปุ่นครั้งนี้อยากจะมาลองออนเซนกับเค้าดูสักครั้ง
แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นการเริ่มต้นเพราะเหตุจำเป็นเช่นนี้นะคะ
จริงๆที่บ้านไม่มีห้องอาบน้ำแบบนี้ก็คงเป็นเพราะสภาพภูมิอากาศอย่างที่คุณ SW19 ว่าจริงๆค่ะ
ตอนอยู่มอสโคก็หาบ้านเช่าที่มีห้องน้ำบวกอาบน้ำหลายๆห้องไม่ได้ค่ะ
บ้านที่เคยอยู่ที่มอสโคก็มีห้องน้ำ/ส้วม 2 ห้อง ห้องอาบน้ำห้องเดียว ต้องเอาห้องซักล้างมาทำเป็นห้องอาบน้ำให้แม่บ้านใช้ค่ะ
ปล.อาบน้ำอ่างเดียวตื่นสายเข้าช้าคิดแล้วสยองสุดๆค่ะ ถ้าต้องเป็นคนสุดท้ายคงหลอนน่าดู

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 2
Cat@
คิดถึงจริงๆนะคะ
ตั้งใจว่าจะเที่ยวไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมดแรงกับหมดเงินน่ะค่ะคุณแคท

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
market วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ความคิดเห็นที่ 1
ลุงตุ่ย
ขอบคุณค่ะลุงตุ่ย การเขียนช่วยให้ไม่เป็นอัลไซเมอร์เร็วเกินเหตุช่วงนี้เลยขยันเขียนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

นับเป็นอะไรที่แปลกใหม่กับบ้านเมืองของเขาน่ะค่ะ
แต่หากจะให้เลือก ขอแบบบ้านเราดีกว่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

เริ่มอ่านก็ตาโตแล้วว่าคุณ market จะทำอย่างไร
แต่น่าสนุกดีออก ดูดีกว่าระบบโรงเรียนประจำตั้งแยะ โรงเรียนประจำสมัยก่อนนั้นเช้าๆ มีน้ำร้อนอยู่อ่างเดียวคนลงทีหลังเป็นอย่างไร บรรยากาศยังติดตา บ้านยุค Victorian ที่นี่ที่ยังไม่ปรับปรุง ห้องน้ำจะเป็น out house ทุกวันนี้คนยังชอบนินทาบ้านอังกฤษเวลาถามหาห้องน้ำส่วนตัว แต่พูดไปแล้วมันก็ไม่ลำบากอะไร เข้ากับสภาพภูมิอากาศดี

ความคิดเห็นที่ 2 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Cat@ วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 04.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ว๊าวว อิจฉา เทียวอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงตุ่ย วันที่ : 15/08/2013 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ขาประจำตามมาอ่านแล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]