• นายห้าง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : marketadmin@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-28
  • จำนวนเรื่อง : 138
  • จำนวนผู้ชม : 247471
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
MarketatNation
Classifieds ชี้ช่องสร้างรายได้ให้คุณฟรี...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/marketatnation
วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2552
Posted by นายห้าง , ผู้อ่าน : 1598 , 15:37:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมว่าจ้างให้บริษัททัวร์จัดทำโปรแกรมการท่องเที่ยว EU  เบลเยียม-เยอรมนี-สวิส-ฝรั่งเศส กับภรรยา 2 คน

เมื่อเดินทางไปถึงประเทศเบลเยียม ได้พบกับตัวแทนทัวร์

เรื่องเล่าจากฉบับนี้

เดินทางเข้าประเทศเยอรมนี และจะเข้าสู่สวิตเซอร์แลนด์ ปรากฏว่า ตรวจคนเข้าเมืองสวิตเซอร์แลนด์ไม่อนุญาตให้ผมเข้าเมือง ยกเว้นภรรยาที่ถือพาสปอรต์ EU เนื่องจากสถานทูตออกวีซ่าแบบ Etats Schengen แบบ 1 Entrirs ในยุโรป ทำให้ไม่สามารถเข้าสวิสได้

 รถทัวร์ทิ้งผมไว้ที่ด่านชายแดนคนเดียว ภรรยาผมลงเป็นเพื่อน และหาทางต่อรถท่ามกลางความหนาวเหน็บและน่ากลัว เราต้องหาวิธีเดินทางในช่วงใกล้ค่ำกันเอง ผมและภรรยาพยายามกลับเข้าเยอรมนีทางใต้ด้วยรถไฟท้องถิ่น ต่อแท็กซี่ และต่อรถไฟความเร็วสูง อ้อมไปยังฝรั่งเศส อย่าง

น่ากลัวและเครียดกว่า 3 วัน เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเองหลายหมื่นบาท เช่น ค่าโรงแรม 3 คืน ค่ารถไฟ รถแท็กซี่ และอื่นๆ

 ปัญหาอยู่ที่ว่าบริษัททัวร์ที่เมืองไทย ไม่เคยแนะนำว่า นักท่องเที่ยวจะต้องทำวีซ่าอย่างไร แบบไหน บอกแค่ว่าให้ไปทำที่สถานทูตเอง ซึ่งถ้านักท่องเที่ยวเป็นคนไม่เคยไปทำวีซ่าเองก็จะไม่ทราบว่าต้องกรอกอย่างไรบ้าง ถ้าบริษัททัวร์แนะนำและมีประสบการณ์ในการทำทัวร์ รายละเอียดต่างๆ จะต้องตรวจเช็คความพร้อมให้กับลูกทัวร์ ก็จะไม่เกิดปัญหาเช่นนี้อย่างแน่นอน แต่กลับไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ

 หลังจากผมกลับมาประเทศไทย    แม้แต่จดหมาย

ขอบคุณที่ใช้บริการหรือขอโทษก็ไม่มี โดยอ้างว่า ไม่รับรู้เรื่องการทำวีซ่าของลูกทัวร์ ซึ่งผมก็ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายใดๆ

 ลองนึกดูครับว่า หากท่านเป็นคนไทยคนเดียวที่ถูกทิ้งไว้ที่ด่านชายแดนเยอรมนี พูดเยอรมันไม่ได้ ภาษาอังกฤษก็ไม่กระดิกนัก ทัวร์ตัวแทนที่นั่นก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ โทรศัพท์ไม่มี ไม่มีเงิน หรือเจอพวกมิจฉาชีพ ท่านจะทำอย่างไร

 หากท่านมีความคิดจะเดินทางท่องเที่ยว ท่านควรเลือกบริษัททัวร์ที่ใส่ใจลูกค้าในรายละเอียดต่างๆ และตรวจสอบผลงานจากเว็บไซต์ เพื่อความปลอดภัยในตัวท่านเอง เพราะความสุขจากการท่องเที่ยว อาจกลายเป็นนรกในดินแดนสวรรค์ทันที

จิรายุ

ตอบ

 บริษัททัวร์ที่จัดโปรแกรมนี้ ชี้แจงว่า กรณีนี้เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากการกรอกรายละเอียดในการยื่นขอวีซ่าเชงเก้นที่ประเทศเบลเยียม เพื่อเดินทางเข้า-ออกในกลุ่มประเทศเชงเก้นวีซ่า ลูกค้าจะต้องยื่นคำร้องขอวีซ่าแบบ

เดินทางเข้า-ออกหลายครั้ง เพราะต้องเดินทางข้ามประเทศในกลุ่มเชงเก้น คือ เบลเยียม-เยอรมนี-สวิส-ฝรั่งเศส แต่วีซ่าของลูกค้าเป็นแบบเดินทางเข้า-ออกได้ครั้งเดียว ทำให้ลูกค้าไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศเยอรมนีได้

 บริษัทได้รับการติดต่อจากลูกค้าให้ช่วยจัดหาโปรแกรมท่องเที่ยวนี้ให้ ซึ่งเป็นโปรแกรมท่องเที่ยวของบริษัททัวร์อีกแห่งหนึ่ง จัดทริปเป็นแบบข้ามประเทศ เป็นทัวร์อินเตอร์มีแต่ลูกทัวร์ชาวต่างชาติทั้งหมด 40 คน ไกด์เป็นชาวอังกฤษ เดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศยุโรป เริ่มตั้งแต่ลอนดอน-เบลเยียม-เยอรมนี-สวิส-ฝรั่งเศส เมื่อเดือนตุลาคม 2551

 กรณีนี้ลูกค้าไม่ได้เดินทางไปกับกรุ๊ปทัวร์ตั้งแต่แรกที่เริ่มตั้งแต่ลอนดอน แต่ได้เดินทางไปพักที่บ้านของภรรยา ซึ่งเป็นชาวเบลเยียมก่อน 10 กว่าวัน หลังจากนั้นจึงกลับเข้ากรุ๊ปทัวร์ ซึ่งที่ประเทศเบลเยียมลูกค้าจะต้องทำเรื่องขอวีซ่าเชงเก้นที่สามารถเดินทางเข้า-ออกในกลุ่มประเทศเชงเก้นวีซ่าที่สถานทูตเบลเยียม คือ ถ้าอยู่ประเทศไหนนานที่สุดก็ต้องไปขอวีซ่าที่ประเทศนั้น การขอวีซ่าลูกค้าจะต้องทำการกรอกเอกสารเองที่สถานฑูต ซึ่งในกรณีที่ลูกค้าไม่แน่ใจลูกค้าจะต้องสอบถามเจ้าหน้าที่ของสถานฑูตเพื่อความถูกต้อง ทางบริษัทไม่สามารถให้คำแนะนำในการกรอกแบบฟอร์มได้ เพราะไม่เคยเห็นใบคำร้องขอวีซ่าของประเทศเบลเยียม

 หลังจากที่ลูกค้าโทรศัพท์มาแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้น ทางบริษัทก็ได้ติดต่อไปยังสถานฑูตทั้ง 3 ประเทศ คือ ฝรั่งเศส เยอรมนี และสวิส แต่ทางสถานฑูตแจ้งว่าไม่สามารถทำวีซ่าให้ได้ในขณะนั้น จึงได้แนะนำให้ลูกค้าหาที่พักที่ใกล้สุดก่อน จนกระทั่งมาทราบอีกครั้งว่าลูกค้าเดินทางถึงฝรั่งเศสแล้ว ซึ่งกรุ๊ปทัวร์ก็อยู่ที่ฝรั่งเศสพอดี

 บริษัททัวร์ บอกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทได้พยายามแก้ไขปัญหาและให้ช่วยเหลือลูกค้าอย่างดีที่สุด และได้ทำหนังสือชี้แจงเพื่อขอโทษลูกค้าแล้ว 

ลุงแจ่ม
(อ่านเรื่องเล่าจากนักเดินทางได้ที่ ท่องเที่ยว & เดินทาง)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Cat@ วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 03.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

น่าเห็นใจ จริงๆ

ในโอเค มีคนอยู่สวิส และเยอรมันนะค่ะ

ครั่งต่อไป มีไร โทรตามได้จ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Navigator7 วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 03.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thejourney
คนที่คุณก็รู้ว่าใคร 

ทัวร์เห็นแก่ตัวมีเยอะครับสมัยนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน