• มารูโกะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : warangka_na@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 432487
  • จำนวนผู้โหวต : 189
  • ส่ง msg :
  • โหวต 189 คน
TAIKO

การแสดง Taiko จาก Kotoku-in Temple (The Great Buddha) Kamakura, Japan

View All
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2556
Posted by มารูโกะ , ผู้อ่าน : 10469 , 11:16:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

"ถนนคลองหลวง" หรือ "ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3214" สมัยยังมีเพียงสองช่องจราจรถูกเรียกว่า ถนนบางขันธ์-ศูนย์วิทยุคลองหลวง เนื่องจากจุดเริ่มต้นอยู่ที่สี่แยกบางขันไปสิ้นสุดที่ศูนย์วิทยุของสถานีตำรวจภูธรอำเภอคลองหลวง ซึ่งสมัยนั้นถือว่าไกลและยังไม่เจริญเหมือนทุกวันนี้ เลยคลองสามไปก็เป็นทุ่งนาสองฝั่งถนน ตามด้วยสวนส้ม โจรผู้ร้ายชอบมาแอบซ่อนตัวจนต้องมีการตั้งศูนย์วิทยุเพื่อรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย

แผนที่อำเภอคลองหลวง แสดงจุดที่จะทำการก่อสร้างสะพานข้ามทางแยก

ปัจจุบันถนนคลองหลวงมีจุดเริ่มต้นที่ทางแยกตัดทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 347 (สามแยกเชียงรากใหญ่ ด้านหลังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต) ไปสิ้นสุดที่ถนนเลียบคลองห้า โดยมีขนาด 6 ช่องจราจร (ขาเข้า 3 ช่องจราจร ขาออก 3 ช่องจราจร) ไปจนถึงถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออก และมี 2 ช่องจราจร จนถึงถนนเลียบคลองห้า (ปท.3010) มีสามแยกสัญญาณไฟจราจร 2 แห่ง คือ แยกเข้าตลาดไท และ แยกเข้าวัดพระธรรมกาย สองแยกนี้ห่างกัน 1 กม. กับอีก 450 เมตร

(ซึ่งสัญญาณไฟจราจรที่แยกทางเข้าวัดพระธรรมกายเป็นสัญญาณไฟที่ไม่จำเป็นและไม่ควรมีตั้งแต่ต้น เพราะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เพียง 1 ราย แถมตอนนี้กรมทางหลวงยังยอมให้วัดสร้างถนนออกจากวัดเชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออกได้ด้วย นัยว่าบรรเทาปัญหาจราจรภายในวัดเมื่อมีการจัดงาน - มหัศจรรย์เมืองไทยไหมล่ะที่เอกชนสามารถตัดถนนออกจากบ้านตัวเองเชื่อมต่อกับทางด่วนพิเศษได้)

ถนนคลองหลวง กม.7  ฝั่งขาออก (แยกเข้าตลาดไท กม.6+800)

จากสามแยกตลาดไทมุ่งหน้าสะพานข้ามคลองสอง

สะพานข้ามคลองสอง

จากสะพานข้ามคลองสองมุ่งหน้าแยกเข้าวัดธรรมกาย ที่ว่าการอำเภอคลองหลวงอยู่ทางขวามือ

 

ถนนคลองหลวง แยกเข้าวัดพระธรรมกาย

โครงการก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกที่คลองหลวง จ. ปทุมธานี

เนื่องจากการจราจรที่ติดขัดบนถนนคลองหลวง เพราะมีประชาชนเข้ามาอยู่อาศัยในพื้นที่อำเภอคลองหลวงและอำเภอธัญบุรีมากขึ้น และมีสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น ตลาดไท มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ฯ อีกทั้งเป็นถนนที่เชื่อมระหว่างถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออกและถนนพหลโยธิน (ในอนาคตจะเชื่อมต่อไปจนถึงกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก) ทำให้กรมทางหลวงต้องทำการขยายถนนจาก 6 ช่องจราจร เป็น 8 ช่องจราจร ตั้งแต่  กม.6+000 จนถึง กม.10+000  และก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกทั้งสองแห่ง (แยกเข้าตลาดไท กม.6+800 และ แยกเข้าวัดพระธรรมกาย กม. 8+250)

(ตอนนี้ขอเวลาไปสืบก่อนว่าเป็นการก่อสร้างสะพาน 2 ตัว หรือ 1 ตัวข้าม 2 แยก)

ซึ่งมีกำหนดการก่อสร้าง ดังนี้

วันเริ่มต้นสัญญา 2 พฤศจิกายน 2555

วันสิ้นสุดสัญญา 22 ตุลาคม 2557 (อันนี้ไม่ต้องจำก็ได้ เพราะไม่เคยเห็นโครงการไหนเสร็จทันตามกำหนดเวลา)

รวมระยะเวลาก่อสร้าง 720 วัน

งบประมาณ 349,468,885.84 บาท (เอาเป็นว่า 350 ล้านนั่นแหละนะ)

แอบคิดว่าเป็นค่าก่อสร้างจริงประมาณ 200 ล้าน จะต้านแผ่นดินไหวได้ไหมเนี่ย แล้วหากสะพานล้มมาทับบ้านเราจะเรียกค่าเสียหายกับใครหนอ เหอ เหอ

ตั้งแต่หลังปีใหม่ที่ผ่านมา กรมทางหลวงได้แจกเอกสารชี้แจงประชาชนที่อาศัยและเป็นเจ้าของที่ดินที่อยู่ติดกับแนวเขตทาง (เอกสารประชาสัมพันธ์ ฉบับที่ 1) มีรายละเอียดที่พอสรุปได้ดังนี้

1. ไม่มีการเวนคืนที่ดินสองข้างทาง

2. ขยายความกว้างของผิวจราจร จาก 6 ช่องจราจร เป็น 8 ช่องจราจร

3. ลดขนาดความกว้างของทางเท้าเหลือ 1.5 เมตร (เดิมน่าจะประมาณ 3 เมตร)

4. ย้ายท่อระบายน้ำตรงจุดปักเสาไฟฟ้าเดิมให้ไปอยู่ใต้ผิวจราจรช่องซ้ายสุด เพื่อให้มีพื้นที่ปักเสาไฟฟ้าใหม่

การก่อสร้างในข้อ 2 ถึง 4 เสร็จประมาณปลายเดือนมีนาคม 2556 (วันนี้ท่านยังไม่เริ่มก่อสร้างเลยจะเสร็จไหมล่ะ)

5. ระหว่างการก่อสร้างช่องจราจรจะลดลงด้านละ 1 ช่องจราจร (เหลือ 2 ช่องจราจร)

6. เริ่มก่อสร้างเสาเข็มเจาะต้นแรกที่ทางแยกเข้าวัดพระธรรมกาย ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์

7. รถจะติดมากถึงมากที่สุด (อันนี้เขียนเองไม่ได้อยู่ในเอกสารประชาสัมพันธ์)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

สำนักงานโครงการฯ ข้างสำนักงานเทศบาลคลองหลวง โทร. 02 524 2490

(อันนี้ก็เหลือทน! ที่อื่นไม่แล้วหรือไงทำไมต้องตั้งสำนักงานที่ข้างเทศบาลก็ไม่รู้ คับแคบจะตาย รู้ไหมว่าเทศบาลนี้มันก็เบียดบังที่ว่าการอำเภออยู่ไม่ยอมไปหาที่สร้างใหม่ซะที งบประมาณตัวเองก็มีเยอะแยะ อยากจะเห็นความสวยความของที่ว่าการอำเภออีกสักครั้งเรียนท่านนายอำเภอช่วยไล่เทศบาลไปทีเหอะ)

หรือ

นายพัฒนพงศ์ ทองสุข นายช่างโครงการ โทร. 081 875 1840

ในเวลา 8.00 น.-17.00 น. ทุกวัน


ถนนคลองหลวง แยกเข้าวัดพระธรรมกาย

บางเวลารถจอดมองหน้ากันเฉยๆ ไม่รู้ว่าจะทำสะพานให้เปลืองงบประมาณทำไม

สะพานลอยนี้ก็ไม่ได้สร้างให้ แต่เอาป้ายมาติดว่าปรับปรุง แถมติดป้ายรกรุงรังตลอดปี อนาถใจจริงๆ

ถนนคลองหลวง จากหน้าวัดพระธรรมกายมุ่งหน้าคลองสาม ถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออก

ถนนคลองหลวงฝั่งขาเข้า จากแยกเข้าวัดธรรมกายมุ่งหน้าสะพานคลองสอง

ถนนคลองหลวง จากสะพานคลองสองมุ่งหน้าแยกเข้าตลาดไท

แยกเข้าตลาดไท (แยกนี้น่าจะมีสะพานตั้งนานแล้ว)

ก่อนทำการก่อสร้างรถก็ติดหลายกิโลเมตร เมื่อเริ่มก่อสร้างคงจะติดเพิ่มอีกหลายกิโลเมตร

ตำรวจจราจร สภ.คลองหลวง ขยับตัวหรือยังก็ไม่รู้ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยช่วยแก้ปัญหาจราจรได้เลย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเห็นผู้รับเหมากำลังรังวัดเส้นทางอยู่ หากเข้าดำเนินการขั้นตอนต่อไปจะรายงานมาให้ทราบอีกครั้งนะคะ

หลังจากก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกเสร็จ ถนนสายนี้คงจะคลาคล่ำไปด้วยรถทุกประเภท

สะพานข้ามทางแยกจะช่วยบรรเทาปัญหาจราจรหรือจะสร้างปัญหาจราจรใหม่ๆ ขึ้นอีก

ใครจะรู้ได้....


 

- ข่าวการก่อสร้างย้อนหลัง -

กรมทางหลวงใส่เกียร์เดินหน้าเร่งสรุปผลการศึกษาสร้างถนน 6-8 เลน เชื่อมถนนวงแหวนตะวันตก-ตะวันออกใกล้ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต เพื่อเชื่อมต่อจากช่วงวัดพระธรรมกายไปบรรจบวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก และถนนสาย 352 รวมงบทั้งโครงการ 8.2 พันล้านบาท เลี่ยงจุดอ่อนไหว วัดและชุมชน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจตลอดแนวเส้นทาง
 แหล่งข่าวระดับสูงกรมทางหลวง(ทล.)  เปิดเผย"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า กรมทางหลวงได้เร่งสรุปผลการศึกษาโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมวงแหวนตะวันออก-ตะวันตก ระยะทางรวม 14.9 กิโลเมตร ใช้งบประมาณในเบื้องต้น 8,200 ล้านบาท เพื่อเสนอขออนุมัติงบประมาณดำเนินการก่อสร้างตามแผนงบประมาณปี 2555 ต่อไป วัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจตลอดแนวเส้นทางโดยแบ่งเป็น 3 ช่วงดำเนินการ คือ
 ช่วงที่ 1 มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ทางหลวงหมายเลข 1 ไป-สิ้นสุดทางหลวงหมายเลข 352  ณ จุดผ่านถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกที่เปิดให้บริการไปแล้วบางส่วน ช่วงที่ 2 แนวสายทางเริ่มต้นจากบริเวณจุดตัดทางหลวงหมายเลข 1 กิโลเมตรที่ 41+000 ไปตามทางหลวงหมายเลข 3214 จนสิ้นสุดทางหลวงหมายเลข 3214 แล้วลากผ่านตามแนวสายทางที่ทางสำนักสำรวจออกแบบได้ทำการศึกษาออกแบบไว้ คือ ไปบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 352 บริเวณกิโลเมตรที่ 5+900 โดยผ่านเลียบคลองชลประทานที่มุ่งสู่อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี และช่วงที่ 3 เริ่มจากจุดตัดพหลโยธินใกล้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ผ่านเชียงราก พื้นที่อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปบรรจบกับถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันตก
 "ช่วงผ่านหน้าวัดพระธรรมกาย ขณะนี้ออกแบบแล้วเสร็จ พร้อมก่อสร้างได้ทันที ซึ่งจะเป็นการขยาย 2 ข้างถนนออกไปอีกทั้ง 2 ฝั่ง ส่วนช่วงตั้งแต่จุดตัดถนนพหลโยธินไปบรรจบถนนวงแหวนตะวันตกระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ยังอยู่ระหว่างการเร่งสรุปผลการศึกษาและรอเจรจากับผู้ได้รับผลกระทบอีก 1 รายที่มีคดีฟ้องร้องกันอยู่ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเร็วๆนี้ สำหรับช่วงนี้ไปบรรจบถนนหมายเลข 352 ขณะนี้เปิดใช้งานเช่นเดียวกับช่วงหน้าวัดพระธรรมกาย แต่ต้องขยายเลนเพิ่มให้เป็น 8 เลนต่อไป"
 ด้านแหล่งข่าวจากบริษัทที่ปรึกษาโครงการ กล่าวเสริมว่า ตามแผนที่กำหนดไว้นั้นได้นำเสนอแผนการก่อสร้างออกเป็นช่วงย่อยๆ เพื่อให้เกิดความสะดวกด้านการให้บริการเดินทางและสอดคล้องกับงบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล คือช่วงที่ 1 ตอนที่ 1 มีความยาวแนวสายทางประมาณ 10 กิโลเมตร จุดเริ่มต้นตั้งแต่ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ด้านตะวันออกกิโลเมตรที่ 64+000 ไปสิ้นสุดที่ทางหลวงหมายเลข 347 กิโลเมตรที่ 6+630 และไปบรรจบกับถนนวงแหวนรอบนอกตะวันตกที่กรมทางหลวงอยู่ระหว่างการเร่งผลักดันโดยมีจุดตัดผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาที่ความกว้าง 600 เมตร ซึ่งจะต้องผ่านพื้นที่อ่อนไหวจำนวน 4 แห่งเป็นทั้งเขตวัดและชุมชนตามที่อยู่ระหว่างการฟ้องร้องต่อกัน
 ส่วนช่วงที่ 1 ตอนที่ 2 มีจุดเริ่มต้นทางหลวงหมายเลข 347 ไปสิ้นสุดกับทางหลวงหมายเลข 1 (ช่วงผ่านหน้าวัดพระธรรมกาย)ระยะทางรวม 4.9 กิโลเมตร โดยมีการปรับปรุงถนนเดิมทั้ง 2 ฝั่งให้มีการขยายเลนเพิ่มขึ้นจาก 6 เลนเป็น 8 เลนต่อไป
 สำหรับงบประมาณ 8,200  ล้านบาทนั้น แบ่งเป็นงบช่วงถนน 352 ไปบรรจบถนนเลียบคลองชลประทาน ใช้งบประมาณ 2,000 ล้านบาท ช่วงถนนวงแหวนตะวันออกไปบรรจบถนนพหลโยธินใช้งบประมาณ 1,200 ล้านบาท และช่วงที่ 3 ตั้งแต่จุดตัดพหลโยธินไปสิ้นสุดถนนวงแหวนรอบนอกตะวันตกใช้งบประมาณ 5,000 ล้านบาท
 "โครงการนี้ผลดีจะเกิดกับการพัฒนาพื้นที่ทั้ง 2 แนวเส้นทาง ปัจจุบันการเติบโตช่วงวัดพระธรรมกายเริ่มเห็นผลชัดเจนกว่า ส่วนในช่วงอื่น ๆ ก็จะทยอยเติบโตไปตามการก่อสร้างอย่างแน่นอน ปัจจุบันยังมีพื้นที่ว่างผ่านท้องนาเป็นส่วนใหญ่  ดังนั้นหากตัดแนวถนนให้เชื่อมต่อกันได้สำเร็จโดยเร็วเท่าใดก็จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่ได้เร็วเช่นกัน" 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,660  11 - 13  สิงหาคม พ.ศ. 2554


 

 นายธงไชย วีระสมัย รองผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างสะพาน กรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ทล. มีโครงการก่อสร้างสะพานบนถนนคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี บริเวณแยกวัดธรรมกายและแยกตลาดไท โดยมีการออกแบบเบื้องต้นเป็นสะพานขนาด 4 ช่องจราจร ไปกลับ สร้างบนเสาตอม่อเดี่ยวกลางถนน เป็นสะพาน 2 ตัว คร่อมทางแยกเข้าวัดธรรมกาย 1 ตัว ยาว 340 ม. และคร่อมแยกตลาดไทอีก 1 ตัว ยาว 340 ม. เช่นกัน รวมระยะทางโครงการ 2.5 กม. งบประมาณ 400 ล้านบาท แต่ขณะนี้แบบการก่อสร้างยังไม่ลงตัว จะต้องมีการศึกษาเพื่อหาข้อสรุปอีกครั้งหนึ่ง สำหรับถนนคลองหลวงมีช่องจราจร 6 ช่องไปกลับ ปัจจุบันมีปริมาณการจราจรมาก โดยเฉพาะจุดตัดที่แยกวัดธรรมกายและแยกตลาดไท จะต้องรอสัญญาณไฟจราจรนาน เพราะมีปริมาณรถใช้เส้นทางมาก เมื่อก่อสร้างสะพานดังกล่าว จะช่วยให้รถทางตรงเดินทางได้สะดวกขึ้น เหมือนบนถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณหน้าศูนย์ราชการ ที่มีสะพานด้านหน้าทำให้รถทางตรงสามารถวิ่งผ่านได้โดยไม่ต้องตัดกระแสจราจรจร จากรถที่เข้าออกศูนย์ราชการ ทำให้การจราจรลื่นไหลดีขึ้น

เดลินิวส์ วันที่ 9 เมษายน 2555

รายงานข่าวจากกรมทางหลวง (ทล.) แจ้งว่า สำนักก่อสร้างสะพาน ทล.ได้ประกาศประกวดราคาจ้างด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ งานจ้างเหมาทำการก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกที่คลองหลวง จ.ปทุมธานี บนทางหลวงหมายเลข 3214 ระหว่าง กม. 6-10 ระยะทางรวม 4 กม. ที่ กม.6+800 จำนวน 1 แห่ง และ กม.8+250 จำนวน 1 แห่ง กำหนดเวลาก่อสร้าง 720 วัน ราคากลาง 412.2 ล้านบาท เปิดขายเอกสารประกวดราคาตั้งแต่วันที่ 21-27 มิ.ย.

กำหนดวันยื่นเอกสารประกวดราคาวันที่ 5 ก.ค. วันเคาะราคาด้วยวิธีทางอิเล็กทรอนิกส์ วันที่ 20 ก.ค.นี้ โครงการนี้ทำเพื่อแก้ปัญหาการจราจรบนถนนคลองหลวง บริเวณทางแยกเข้าตลาดไท และทางแยกเข้าวัดธรรมกาย ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นโครงข่ายการเดินทางที่สำคัญ เชื่อมต่อกับถนนวงแหวนตะวันออกและถนนพหลโยธิน โดยก่อสร้างสะพานขนาด 4 ช่องจราจรไปกลับ ช่วยลดอุบัติเหตุและเพิ่มความสะดวกรวดเร็วแก่รถที่วิ่งผ่านทางแยก โดยในปัจจุบันบริเวณดังกล่าวมีรถใช้เส้นทางเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดจนมีท้ายแถวยาว
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 25 มิถุนายน 2555

นายกมล หมั่นทำ ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างสะพาน กรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักก่อสร้างสะพานได้ประกาศประกวดราคาจ้างด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ งานจ้างเหมาทำการก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกที่คลองหลวง จ.ปทุมธานี บนทางหลวงหมายเลข 3214 ระหว่าง กม.6-10 ระยะทางรวม 4 กม. ที่ กม.6+800 จำนวน 1 แห่ง และ กม.8+250 จำนวน 1 แห่ง กำหนดเวลาก่อสร้าง 720 วัน ราคากลาง 412.2 ล้านบาทโดยมีเอกชนสนใจซื้อเอกสารประกวดราคามากถึง 27 รายนั้น เมื่อครบกำหนดยื่นเอกสารประกวดราคาวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า บริษัทผู้รับเหมาสนใจยื่นเอกสารประกวดราคางานดังกล่าวมากถึง 25 ราย ซึ่งสำนักฯได้กำหนดวันเคาะราคาด้วยวิธีทางอิเล็กทรอนิกส์ ในวันที่ 20 ก.ค.นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่โครงการนี้มีผู้รับเหมาสนใจยื่นเอกสารประกวดราคาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากราคากลางของงานอยู่ที่ 400 ล้านบาท จึงไม่ต้องกำหนดในประกาศประกวดราคาว่า ต้องเป็นผู้รับเหมาชั้นพิเศษจึงจะเข้าร่วมประกวดราคาได้ ทำให้โครงการนี้มีผู้รับเหมาเข้าร่วมแข่งขันมากกว่าโครงการอื่นอย่างไรก็ตาม โครงการนี้ทำเพื่อแก้ปัญหาการจราจรบนถนนคลองหลวง บริเวณทางแยกเข้าตลาดไท และทางแยกเข้าวัดพระธรรมกาย ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นโครงข่ายการเดินทางที่สำคัญ เชื่อมต่อกับถนนวงแหวนตะวันออกและถนนพหลโยธิน โดยก่อสร้างสะพานขนาด 4 ช่องจราจรไปกลับ ช่วยลดอุบัติเหตุและเพิ่มความสะดวกรวดเร็วแก่รถที่วิ่งผ่านทางแยกโดยในปัจจุบันบริเวณดังกล่าวมีรถใช้เส้นทางเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดจนมีท้ายแถวยาว.

ไทยรัฐออนไลน์  วันที่ 9 กรกฎาคม 2555


ข่าวจากผู้จัดการออนไลน์ ตาม LINK นี้ โดนใจ

ส่วนข่าวจากคมชัดลึก ตาม LINK นี้ หลายอย่างไม่ถูกต้องไม่ต้องอ่านก็ได้ค่ะ 55


 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15
Cat@ วันที่ : 17/02/2013 เวลา : 02.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

(0)
เห้น สายไฟ บ้านเราแล้ว เซ้งจิต

สวัสดี ..ค่ะ เพือนๆ
มารบกวนเพือนอีกแล้วค่ะ

ตอน ..ขนมกุ่ยช่าย รสเผือก
http://www.oknation.net/blog/catadler/2013/02/17/entry-1

ขอบคุณที่แวะมานะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 14
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 31/01/2013 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

(0)
เข้ามาทักทายคุณส้มหลังจากสลบไป 3 วันหลังจากไปออกงานที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เข้ามาชมเส้นทางที่ผมใช้ไปแถวคลองสี่เป็นประจำ สงสัยต้องเปลี่ยนเส้นทางใหม่ ไปใช้เส้นทางลัดด้านใน แต่ไม่รู้จะหนีเสือปะจรเข้หรือไม่
ความคิดเห็นที่ 13
sunsmile วันที่ : 27/01/2013 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

(0)
สร้างทั้งทีน่าจะทำสะพานเชื่อมตั้งแต่สะพานต่างระดับบางขัน ไปเลยคลองสามให้มีทางขึ้นลงตามแยกมันติดสาหัสคนในคลองสามตอนนี้กี่หมื่นกี่พันคนทางคลองหกคลองห้าก็หนีรถติดเส้นรังสิตมาใช้เส้นนี้กันมาก ทน ๆ หน่อยนะครับตอนยังไม่สร้างก็ติดอยู่แล้ว ตอนสร้างก็ต้องอดทนเป็นพิเศษ สร้างเสร็จก็ดีขึ้น...แต่ว่ารถคันแรกก็ออกมาเบียดซ้ายขวาอีกเพียบ

ปล. ถนนสีขาว เชื่อมพหลโยธินเข้าวัดธรรมกาย ถนนพังเทศบาลท่าโขลงจะซ่อมเองก็ไม่ได้ ถนนของวัดครับ สี่เลน (เล่าสู่กันฟังเฉย ๆ ครับไม่ได้เจตนาว่าใครให้ผิดหวัง)
ความคิดเห็นที่ 12
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 25/01/2013 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

(0)
สร้างไปทุกที่เลยค่ะคุณมารูโกะ
กำลังจะพักเรื่องเบตงมาเขียนเรื่องก่อสร้างทำให้เกิดรถติดและฝุ่นที่เพิ่งไปเจอมาเมื่อสองวันก่อนพอดีเลยค่ะ เพราะรู้สึกแย่ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 11
ลุงชาติ วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

(0)
งบเยอะมากเลยนะ

เชื่อว่าการจราจรไม่น่าจะดีขึ้นกว่าเดิมแน่ๆ
ความคิดเห็นที่ 10
BlueHill วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(1)
ขยายถนนก็ช่วยแก้ปัญญาจราจรไม่ได้หรอกครับ
เพราัะจราจรตอนนี้ต้องใช้คำว่า จลาจล แทนไปแล้ว
แถวบางนา-ตราด มีการปิดปรับปรุงถนนเหมือนกันครับ
ทำให้เส้นทางจราจรขาออกวิ่งได้ 2 ช่องทาง รถติดหนึบๆมาเป็นเดือนแล้ว
ความคิดเห็นที่ 9
ชบาตานี วันที่ : 24/01/2013 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

(0)
รู้สึกเมืองนี้ จะมีการก่อสร้างกันตลอดเลยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 8
มารูโกะ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

(1)
สวัสดียามค่ำค่ะ

ดงละคอน - พี่ดงขาที่สำคัญคือมันเหลือเป็นค่าก่อสร้างจริงจะถึึง 60% ของงบประมาณหรือเปล่าคะ กินกันจนกลัวว่าสะพานจะพังมาทับบ้านมารูโกะ เหอ เหอ

ทางแก้ว - เงินเยอะแต่ไม่มีกระเด็นออกมาพัฒนาอำเภอคลองหลวงสักบาทเลยค่ะพี่ (นอกจากกวาดถนนให้พระธุดงค์เดิน)

ครูอุ้ย - จริงของครูอุ้ยค่ะ นิดหน่อยเมื่อเทียบกับงบประมาณอื่นๆ ที่รัฐบาลนี้ทำมาแล้ว

อยากจะให้กรมทางหลวงเอาเงินที่ใช้ทำสะพานแยกเข้าวัดพระธรรมกายไปสร้างทางต่างระดับข้ามถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออกที่คลองหลวงมากกว่า เพราะทุกวันนี้ช่วงเวลาเร่งด่วนรถติดขึ้นสะพานข้ามที่มีอยู่ (ซึ่งมีเพียง 2 ช่องจราจร ไป-กลับ) ยาวเป็นกิโลเมตรเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 7
ครูอุ้ย วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lammai

(0)
สวัสดีค่ะ

350 ล้าน...นิดหน่อย...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 6
ทางแก้ว วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

(0)
ธรรมกายซ่ะอย่าง
ธรรมกายกำลังสร้างพื้นที่ด้านหลัง
ใหญ่กว่าจานบินเดิมอีก
คงจะจุผู้คนได้มากกว่า
สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีก

ความคิดเห็นที่ 5
ดงละดอน วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

(0)
350 ล้าน...เยอะอยู่นะ
ความคิดเห็นที่ 4
มารูโกะ วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

(0)
สวัสดียามบ่ายค่ะ

BugGOLF - ถูกต้องแล้วคร้าบ.... ทุกวันนี้ก็ติดจะแย่แล้ว อีกกว่าสองปีข้างหน้านี้จะติดมากขึ้นอีก แถมสร้างเสร็จแล้วก็ไม่ได้รับประกันว่ารถจะไม่ติด หากประชาชนคนไทยยังอยากจะได้รถคันแรกกันอยู่

ชายสามหยด - เหอ เหอ พี่ชายขา เส้นทางนั้นหากไม่จำเป็นมารูโกะไม่เคยผ่านไปนานแล้วค่ะ ทั้งที่เมื่อก่อนจะไปทำบุญปีใหม่ สงกรานต์ ที่วัดเกิดการอุดมแทบทุกปี เพราะสงบและไม่พลุกพล่าน เดี๋ยวนี้วุ่นวายมาก

hayyana - แบบว่าบ้านมารูโกะเจอผลกระทบจากโครงการนี้เต็มๆ เลยขอระบายสักเล็กน้อยค่ะพี่ หากสร้างสะพานยาวข้ามทีเดียว 2 แยก บ้านหนูจะอยู่ใต้สะพานเลยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 3
hayyana วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

(0)
โห..
เขียนเป็นมหากาพย์เลย
ถนนและการจราจรกินพื้นที่ชีวิตชาวกรุงไปเยอะ
ความคิดเห็นที่ 2
ชายสามหยด วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

(0)
เคยไปบ้านญาติที่คลอง 3 ดูวุ่นวายมากครับ...รถติดมาก จริงๆ(หมู่บ้านพฤกษา 9)
ความคิดเห็นที่ 1
BugGOLF วันที่ : 23/01/2013 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DoSEM
Do SEM กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนไมโครสโคบ SEM, EDS, EDX, SemAfore,Sputter Coater ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ 

(0)
ปกติก็ติดอยู่แล้ว ถ้างานก่อสร้างเริ่ม สงสัยติดแง็ก เส้นทางนี้คนเข้าออกตลาดไทและ ใช้เป็นทางลัดจากรังสิต-นครนายก มาจากคลองห้า วิ่งออกธรรมศาสตร์ นวนคร ไปเหนือและอีสาน โดยไม่เข้ารังสิต
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน