• ลูกจันทน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : arometic@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 34251
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
ชีวิต
สุข สมหวัง เศร้า ผิดหวัง สุขปนเศร้า เคล้าน้ำตาและเสียงหัวเราะ นี่แหละ ชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/masalla
วันศุกร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2562
Posted by ลูกจันทน์ , ผู้อ่าน : 150 , 06:30:15 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์นะคะ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร เหล่ามัคคุเทศก์และกองทุนสวัสดิการมัคคุเทศก์อาชีพภาคเหนือ (กสมน) สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนเสือแม่ริม ปางช้างแม่แตง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เชียงใหม่ (ส่วนประมง) ร้านร่มไม้ริมปิง ฟีนิกซ์ซิปไลน์ กับการจัดงานถวายพระพรชัยมงคล และบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2562
Posted by ลูกจันทน์ , ผู้อ่าน : 220 , 22:00:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

จากเหตุการณ์ การถึงแก่อสัญกรรมของ พณฯ ท่าน พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ องคมนตรี ทำให้เกิดปรากฎการณ์หลากหลายนะวันนี้ จากที่เคยสนใจบ้าง ไม่สนใจบ้างในเรื่องของการเมือง การปกครอง หรืออะไรหลาย ๆ อย่างที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้ต้องมาสนใจเพราะมีหลายคนพูดถึง คนรุ่นใหม่ บางคน ที่ไม่มีกาละเทศะ ไม่มีความคิด เลยต้องไปติดตามอ่านดูว่า เป็นอย่างไร เลยต้องเข้าไปเฟซบุ้ค ดูหน้าคนรุ่นใหม่ ที่ไม่เคยเป็นที่รู้จัก นั่งอ่านเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 2562
Posted by ลูกจันทน์ , ผู้อ่าน : 238 , 10:40:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Same same but differences.  ความเหมือนที่แตกต่าง  ปิ้ง คือ การทำอาหารให้สุกบนเตาถ่าน, เตาฟืน โดยใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า หีบ แล้วเอามาทำให้สุก โดยวางให้ห่างจากไฟ ในระยะที่ห่างพอสมควร เป็นการทำอาหารให้สุกพร้อมทาน ย่าง คือ การถนอมอาหารบนเตาถ่าน  โดยการวางบนตะแกรง หรือ วางบนภาชนะ ที่ทำให้อาหารเกือบสุก หรือ สุก เป็นวิธีการถนอมอาหารเพื่อให้อาหารเก็บไว้ได้นาน หรือ อาจจะทำให้สุกพร้อมทานเลยก็ได้ แต่ต้องใช้ระ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ลูกจันทน์ , ผู้อ่าน : 265 , 15:34:25 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


"กอด" เป็นของขวัญที่สำคัญที่สุด นึกอยากให้ กอดกับใคร เมิ่อใด ก็ให้ได้เลย เพราะเราสามารถให้ได้ทุกครั้งโดยไม่ต้องรอเวลา ทุกครั้งที่ให้ถือเป็นเวลาพิเศษ การที่ให้"กอด" กับใครเรามักจะได้กลับมาทุกครั้ง ได้ความรัก ความอบอุ่น ความสุข. ความทรงจำที่ดีงาม แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่. นึกถึงเมื่อไรก็เป็นสุขใจทุกครั้ง Ch_Chanjira 11th Feb, 2019....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2561
Posted by ลูกจันทน์ , ผู้อ่าน : 566 , 22:45:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ประเทศไทย เข้าสู่สังคม ที่เรียกกันว่า ประเทศไทย 4.0  หรือ ประเทศไทย 4G  ความก้าวหน้าแบบนี้ มันทำให้ คนเรา ต้องตามให้ทันยุคที่เรียกว่า โลกาภิวัฒน์  , สังคม ก้มหน้า , สังคม มือถือ หรือ อะไรก็แล้วแต่ ... หลังจากสังเกตุมานาน ก็เลยเกิดคำถามกับตัวเองว่า  มันจะดีหรือ ที่เด็กเขียนหนังสือไม่เป็น แต่พิมพ์ไวมาก ตอบกันไปมา ยาวมาก เด็กสมัยนี้ ก.ไก่ กับ ถ.ถุง บางครั้งแยกกันไม่ออก ไม่มีหัวไม่มีหาง ไม่มีการสอนให้....

อ่านต่อ


/10
Every Breath You Take

ทุกลมหายใจของเธอ มีความคิดถึงของฉันแทรกอยู่ทุกอณู

View All