• mathilda_5A_Si
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mathilda_roal_daht@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 43242
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
WELCOME_TO_MY_BLOG_BLOG _=^o^=
*-*สวัสดีค่ะ..*-* สำหรับ blog ของฝนนั้น..^o^ เนื้อหาสาระก็จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจทั่วไปอ่ะค่ะ(^O^") รวมไปถึงเรื่งขำขันคลายเครียด 555+ ข้อคิด คติเตือนใจต่างๆ หรือแม้กระทั่งข่าวสาร IT ที่update มาให้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/masayasi
วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by mathilda_5A_Si , ผู้อ่าน : 1030 , 19:08:10 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชิคาโก 14 ม.ค. - ดอริส เทย์เลอร์ นักวิจัยสหรัฐจากศูนย์รักษาหัวใจ มหาวิทยาลัยมินเนโซตา อ้างว่าประสบความสำเร็จในห้องทดลองในการปลุกชีพหัวใจของหนูที่ตายไปแล้วให้กลับมาเต้นใหม่ งานวิจัยชิ้นนี้ซึ่งนำมาลงตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ธรรมชาติได้เสนอแนวทางของความสำเร็จที่จะใช้เซลส์ต้นกำเนิด (สเตมเซลส์) มาเพาะเลี้ยงเป็นอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายให้ผู้ที่สูญเสียอวัยวะ เทย์เลอร์และคณะใช้กระบวนการล้างเซลส์เก่าออกจากหัวใจขอ....

อ่านต่อ

Posted by mathilda_5A_Si , ผู้อ่าน : 1074 , 18:53:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. ถ้าคุณตะโกนนาน 8 ปี 7 เดือน กับอีก 6 วัน คุณจะใช้พลังงานเสียงที่ได้ไปอุ่นกาแฟได้แก้วนึง (ทำไปทำไมเนี่ยะ?) 2. ถ้าคุณตดอย่างต่อเนื่องนาน 6 ปีกับ 9 เดือน แก๊สที่ได้จะเทียบเท่าระเบิดปรมาณูลูกนึงเลยทีเดียว (ใครจะไปตดนานขนาดนั้น) 3. หัวใจมนุษย์มีแรงดันพอที่จะสามารถสูบฉีดเลือดได้ไกลถึง 30 ฟุต 4. หมูจะมีช่วงถึงจุดสุดยอดนานถึง 30 นาที (ชาติหน้าชักอยากเกิดเป็นหมูแล้วสิ) 5. แมลงสาบจะมีชีวิตอยู่ได้นาน 9 วันโด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2551
Posted by mathilda_5A_Si , ผู้อ่าน : 1147 , 19:15:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักของวงกลมกับสามเหลี่ยมเรื่องเล่าของวงกลม ... นานมาแล้ว ... มีวงกลมอยู่วงหนึ่งเศษเสี้ยวหนึ่งของมันหายไป มันกลิ้งไป ... กลิ้งไปตามหาเศษเสี้ยวที่หายไปนั้น มันเจอผู้คนมากมายแต่ไม่มีใครเลย ที่จะเติมเต็มมันได้บางที .. ก็ใหญ่เกินไปถ้าฝืน ... ก็จะเจ็บทั้งสองฝ่ายบางที ... คิดว่าเข้ากันได้แต่พอจะก้าวไปข้างหน้า ... ถึงได้รู้ว่า 'ไปด้วยกันไม่ได้'บางที ... เศษเสี้ยวมีหนามแหลมคมกว่าจะรู้ตัวว่า 'ไม่ใช่'ก็ได้ท....

อ่านต่อ

Posted by mathilda_5A_Si , ผู้อ่าน : 886 , 09:36:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีการเมื่อมือถือหาย ให้คนขโมยใช่ไม่ได้ และขายไม่ได้...มือถือแต่ละเครื่องจะมี S/N เป็นของตัวเองเหมือนกับเลขประจำตัวประชาชนเจ้าของควรต้องทรายฃบและจดบันทึกไว้ โดยสามารถรู้ได้จากการกด *#06#จะมีเลข 15 หลักขึ้นมา จดบันทึกไว้..และแล้วถ้ามือถือของคุณเกิดหายขึ้นมาจริงๆก็โทรไปที่ Service provider แจ้งหมายเลข 15 หลักนั้นเพื่อทำการ block การใช้โทรศัพท์ค่ะเท่านี้ถึงแม้จะเปลี่ยนซิมได้ แต่มือถือก็จะไม่สามารถใช้ได....

อ่านต่อ

Posted by mathilda_5A_Si , ผู้อ่าน : 2824 , 09:28:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“แม้เราจะมีเครื่องเรือนใหม่หมดทั้งบ้าน แต่ก็ใช่ว่าเราจะหนีพ้นจากไรฝุ่นได้ คำถามที่ว่าไรฝุ่นมาอยู่กับเราได้อย่างไร ตอบได้ง่ายมาก เพราะไรฝุ่นมีขนาดเล็กมาก มันจึงสามารถติดมากับนก หนู สัตว์เลี้ยงภายในบ้าน ลมพัดมา และอาจติดมากับเสื้อผ้าของผู้ที่มาเยี่ยมเยียนได้ โดยภายใน 6 เดือน ไรฝุ่นก็จะเข้ามาในบ้านได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง”              สำหรับสารก่อภูมิแพ้ของไรฝุ่น มักอยู่ในรูปของมูลและคราบของไรฝุ่นที่มีน้ำ....

อ่านต่อ


/5
คุณอยากเห็นคนบนโลกนี้........
เลิกใช้ถุงพลาสติก
5 คน
ยิ้มแย้มแจ่มใสกันมากขึ้น^^
1 คน
ใช้น้ำมันน้อยลง... เดินมากขึ้น
2 คน
สามัคคีกัน*-*
6 คน
เห็นใจผู้อื่นมากขึ้น
9 คน

  โหวต 23 คน