• มุสิกะตะวัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : matahareesun@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 547
  • จำนวนผู้ชม : 521348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 243 คน
สุนทรียะขัดขืน
ถ่องแท้แลเที่ยงธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee
วันจันทร์ ที่ 29 กันยายน 2551
Posted by มุสิกะตะวัน , ผู้อ่าน : 388 , 14:04:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัฐบาลสมชายกับเป้าหมายที่ไม่ใช่เพื่อชาติแต่ต้องการทำลายระบอบประชาธิปไตยสุริยันต์ ทองหนูเอียดผู้ปฏิบัติงานภาคสนามกลุ่มเพื่อนประชาชน ในที่สุด ครม.ชายน้อย อันหมายถึงความไม่สมประกอบของรัฐบาลนายสมชาย ก็คลอดออกมาเย้ยสายตาสาธารณชนให้เป็นที่อับอายประชาคมโลก สมใจคนเจ้าแค้นที่อาศัยอยู่ในนครลอนดอนเป็นอย่างยิ่งดูเหมือนว่า องค์ประกอบและที่มาของ ครม.สมชาย 1 มิได้สอดคล้องกับภารกิจของรัฐบาลที่ต้องมีลักษณะพิเศษเป็นคน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2551
Posted by มุสิกะตะวัน , ผู้อ่าน : 408 , 11:39:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร่วมสร้างใหม่ ประชาธิปไตย ประชาชน คอรอมอ น้องแดง ตะแคงข้างสมชายอ้างจะซื่อสัตย์ยึดกฎหมายจะยึดมั่นคุณธรรมประจำกายเรื่องพี่เมียอย่าหมายได้แทรกแซง แต่ที่เห็นเป็นต่อติดสนิทนายผู้พลีตัวถวายได้ตำแหน่งยังไม่เห็น คนดี ที่แจกแจงใครเข้าหาน้องแดงได้ตำแหน่งโต ไหนว่าจักปรองดองทางความคิดจักชี้ถูกกล้าชี้ผิดไม่ติดโง่จักห้ามปราบสามเกลอจอมขี้โวจักสกัดโจรหิวโซปล้นแผ่นดิน มันก็แค่ลมปากจากสมชายเพราะสุดท้ายเลือกได้แค่เศษหิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2551
Posted by มุสิกะตะวัน , ผู้อ่าน : 480 , 15:19:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความชอบธรรมทางกฎหมายของรัฐบาลสมชาย วงศ์สวัสดิ์สุริยันต์ ทองหนูเอียดผู้ปฏิบัติงานภาคสนามกลุ่มเพื่อนประชาชน พลันที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ผู้เป็นสามีของนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 26 ไปด้วยคะแนน 298 ต่อ 163 เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2551ท่ามกลางความพร่ามัวและความสงสัยของสังคมว่า กระบวนการสรรหานายกรัฐมนตรีที่ผ่านมา “พรรคพลังประชาชน” มีความชอบธรรมใด ใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by มุสิกะตะวัน , ผู้อ่าน : 469 , 15:56:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แด่…สมชาย ผู้เป็นนายกฯ เขา....ชื่อ สมชาย ผัวคุณนายแดงเกียรติประวัติที่ชัดแจ้งแจงทีหลังได้นั่งตำแหน่งเสนาค้ำบัลลังก์ก่อนพลังประชาชนจะพังภินท์ เป็นนายกรัฐมนตรี ผีจับยัด !ตามพี่เขยจรจัดมัดสายสิญจน์เป็นคนใต้ได้เมียเหนือเสือนอนกินจ่ายเนวิน สิ้นความ ตามสมชาย บริหาร บ้านเมือง ต้องให้รู้ต้องกอบกู้ ศรัทธา ก่อนชาติสลายต้องชาตินี้ ก่อนชาติจ่ม ล่มละลาย อย่าให้ชาติ ฉิบหาย ได้อยู่นาน เป็นนายกฯ คนใกล้ชิด อย่าคิดสั้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2551
Posted by มุสิกะตะวัน , ผู้อ่าน : 577 , 15:38:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัฐบาลพิเศษ  ในสถานการณ์พิเศษ ในการเมืองปัจจุบันสุริยันต์ ทองหนูเอียดผู้ปฏิบัติงานภาคสนามกลุ่มเพื่อนประชาชนบนพื้นที่สูง            พลันที่การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เมื่อวันที่ 12 กันยายน2551 ต้องล่มลงกลางคันอย่างไม่ทันท่า เมื่อมีการเสนอให้นับองค์ประชุมแล้ว สส.มาไม่ครบองค์ประชุม          ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ มติของพรรคร่วมรัฐบาล ก็ยังคงสนับสนุนให้นายสมัคร เป็นนายกรัฐมนต....

อ่านต่อ


/2
ดนตรีชนเผ่า

บทเพลงจากเผ่าพันธุ์อินเดียแดงที่หลงเหลืออยู่

View All