• มาตาวายุกานต์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : whiteyok@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-04
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 20508
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
ระเบียงบ้าน
"ระเบียงบ้าน" แห่งนี้ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าเยี่ยมชม เพื่อถ่ายทอดแลกเปลี่ยนเรื่องราวสนุก ๆ ภายในบ้านของเรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/matawa
วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2552
Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 714 , 16:17:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บันทึกในวันที่ความรู้สึกตกค้าง             11 ปีที่ไม่ได้เดินเข้าทำเนียบรัฐบาลในฐานะนักข่าวติดตามนายกรัฐมนตรี ภาพตึกไทยคู่ฟ้ายังคงตั้งตระหง่านงามสง่าเหมือนเดิม สิ่งที่แปลกตาออกไปคือบริเวณโดยรอบ ซึ่งถูกใช้เป็นที่ชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯยาวนานเกือบสามเดือน และผลจากการปรับปรุงสถานที่ ซึ่งมีการตัดต้นไม้ใหญ่ออกไปหมด ทำให้ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ดูแห้งแล้ง เหมือนกับการเมืองที่เข้าสู่ช่วงวิกฤตมากขึ้น             ....

อ่านต่อ

Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 765 , 13:50:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ผมไม่ใช่นายกฯสีเขียว” “ผมรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ผมสำนึกเสมอว่าผมเกิดมาเป็นข้าแผ่นดินต้องสนองคุณแผ่นดิน สำนึกตลอดว่า แผ่นดินร่มเย็นตลอดมาเพราะพระบารมี ขอยืนยันตรงนี้ในฐานะนายกรัฐมนตรี ยืนยันรัฐบาลที่ผมเป็นผู้นำจะปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ให้อยู่เหนือความขัดแย้งทั้งปวง.....ขอบคุณเพื่อนสมาชิกในสภาฯ พี่น้องประชาชนที่ให้กำลังใจทำให้ผม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 798 , 17:56:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เฮ้ย....วันนี้แม่..ง แย่ชิบ อะไร ๆ ก็ไม่เป็นใจว่ะ dak แห้วแต่หัววันเลย เบื่อชิบ…”  ที่ต้องจุดๆๆๆๆ มิอาจขยายความต่อ ก็เพราะถ้อยคำที่เจ้าเพื่อนปากจัดมันพ่นออกมาล้วนแต่ไม่ผ่านกบว.ด้วยกันทั้งสิ้น หรือแม้กระทั่งถ้าอาจารย์แม่มาได้ยินก็คงสวดยับอัดแหลก โทษฐานขุดภาษาโบราณมาพูดโดยไร้ซึ่งเหตุผลอันควร ด้วยเหตุนี้ก็เลยต้องละเอาไว้ในฐานที่เข้าใจ ไม่สามารถถ่ายทอดต่อได้ด้วยประการทั้งปวง ทำได้แค่แอบบ่นในใจว่า “กูก็ซ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2551
Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 654 , 20:20:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 “สมอง” กำลังครุ่นคำนึงอย่างลึกซึ้งเพื่อหาหนทางที่จะทำให้ “หัวใจ”และ “ดวงตา” ฟื้นตัวจากความปวดร้าวที่กำลังเกาะกินเป็นนายของหัวใจอยู่ในขณะนี้                “การสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปย่อมนำมาซึ่งความโหยไห้ให้กับหัวใจและดวงตามากยิ่งกว่าอวัยวะใด ๆ” สมองคิดอย่างเข้าใจภาวะอารมณ์ที่กำลังอ่อนแอของทั้ง “หัวใจ”  และ “ดวงตา” หากก็มิอาจปล่อยปละให้ “หัวใจ” กับ “ดวงตา” จมปลักอยู่ในห้วงแห่งควา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2550
Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 764 , 12:22:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           “สมอง เจ้าช่างเก่งจริง ๆ ดูสิ  เพราะความชาญฉลาดของเจ้าแท้ ๆ ทำให้เจ้านายของพวกเราก้าวหน้าในหน้าที่การงานขนาดนี้”  อวัยวะต่าง ๆ พากันส่งเสียงสรรเสริญเยินยอ “สมอง” กันยกใหญ่  หลังจากช่วงเวลาที่ผ่านมา  “สมอง” ได้แสดงความปราดเปรื่องนำพาให้ร่างกายทั้งหมดประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตความชื่นชมของเหล่าอวัยวะ  สร้างความภาคภูมิใจให้กับ “สมอง”  อย่างยิ่งยวด  มันรู้สึกฮึกเหิมกับชัยชนะที่ได้รับ ....

อ่านต่อ


/3