• มาตาวายุกานต์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : whiteyok@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-04
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 19525
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
ระเบียงบ้าน
"ระเบียงบ้าน" แห่งนี้ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าเยี่ยมชม เพื่อถ่ายทอดแลกเปลี่ยนเรื่องราวสนุก ๆ ภายในบ้านของเรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/matawa
วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2550
Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 255 , 19:47:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาคิดว่ามันช่างเป็นปีใหม่ที่โหดร้ายสำหรับชีวิตที่ไม่เคยประสบความล้มเหลวตลอด 25 ปี ที่ผ่านมา  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน ความรัก กระทั่งหน้าที่การงาน  เขาก็เป็นคนแรกของรุ่นที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหัวหน้าได้ก่อนใคร ๆ นั่นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ทำให้เขาภูมิใจในตัวเองเสมอมา                แล้วดูเขาในวันนี้สิ  กระจกที่สะท้อนตัวตนของเขาในขณะนี้  แสดงให้เห็นถึงชายหนุ่มค่อนข้างโทรมและขาดการเอาใจใส่ดูแลตัวเอง    ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2550
Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 606 , 17:54:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จั่วหัวข้อเรื่องอย่างนี้คุณผู้ชายอย่าเพิ่งค่อนขอดว่า “หยกขาว”  ว่าแช่งชักหักกระดูกบรรดากระทาชายผู้เป็นเจ้านายตลอดศกเลยนะคะ  เพราะโดยสัตย์จริงให้ดิ้นตายสิเอ้า !!!  ไม่มีความคิดใด ๆ วับ ๆ แวม ๆ เข้ามาทำให้เกิดจิตคิดอกุศล  จนต้องการให้ชายหนุ่มทั้งหลายมีอายุสั้นกว่าผู้หญิงเลย  ด้วยเกียรติของเนตรนารีเลยนะคะนี่  ^ __ ^  ก็แหม !!!  ลำพังภาวะปกติสัดส่วนของผู้หญิงกับผู้ชายก็ต่างกันถึง 7 : 1 อยู่แล้วในขณะนี้  ....

อ่านต่อ

Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 936 , 17:37:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รองเท้าคู่นั้นเตะตาเขาเป็นที่สุด  ทั้ง ๆ ที่ มันเป็นรองเท้าหนังสีดำ รูปแบบธรรมดาไม่มีอะไรโดดเด่น  เหมือนรองเท้าสุดเก๋ที่เขาสะสมไว้มากมาย จำได้ว่าวันแรกที่เขาได้มันมาเป็นสมบัติในครอบครอง  เจ้ารองเท้าถูกวางอยู่ในร้านมุมลึกที่สุด  จนแทบจะไม่มีใครสังเกตเห็น  แต่เขาเห็นและตัดสินใจซื้อมาทั้ง ๆ ที่ใส่ไม่ได้!!!  ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกันเขาจึงซื้อรองเท้าที่ไร้คุณค่าคู่นี้กลับมาบ้าน                  ฉันถู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2550
Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 2583 , 14:33:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่กลายเป็นประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ได้มากที่สุดเรื่องหนึ่ง  เห็นจะไม่มีเรื่องไหนแซงหน้าคำ ๆ เดียวซึ่งกำลังเป็นที่ปรารถนาอย่างยิ่งของวัยรุ่นตอนต้น ตอนปลาย หรือแม้กระทั่งวัยใกล้แย้มฝาโลง  ก็ยังริอ่านมี “กิ๊ก”  กับเขาด้วย  อาการของคนมี “กิ๊ก” ดูได้ไม่ยาก  เพราะดวงตาจะฉายแววแจ่มใสระคนหลบซ่อน  โดยเฉพาะกรณีมีแฟนอยู่แล้วแต่น้องแก้วดันแอบมี “กิ๊ก” อันนี้ถ้าแฟนจับได้ก็ตัวใครตัวมันอะนะ เพราะอาจเกิดโศกนาฏ....

อ่านต่อ

Posted by มาตาวายุกานต์ , ผู้อ่าน : 977 , 14:19:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ไปดูหนังกันไหมครับ”  เป็นคำชวนง่าย ๆ จากผู้ชายคนหนึ่ง  ซึ่งดูจากภาพที่โชว์มาในกรอบสี่เหลี่ยมหน้าคอมพิวเตอร์  ก็ถือว่าเป็นผู้ชายที่หน้าตาดีทีเดียว                  “ค่ะ เมื่อไหร่ดีคะ...”  ฉันรับคำง่าย ๆ ไม่ได้คิดอะไรมากมายนัก  ก็อย่างที่คนสมัยนี้เขาชอบพูดกันนั่นแหละ  มันก็แค่ “มีกิ๊ก”  ไม่ให้หัวใจอับเฉาเท่านั้น  ฉันไม่ได้คาดหวังให้เขาต้องมาเป็น “แฟนฉัน” ไม่ได้มองไปไกลถึงว่าจะต้องมีความทรงจำดี ๆ บางอย....

อ่านต่อ


/3