*/
  • ต้นศร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kkkkkkkkknine@sanook.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-13
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 29311
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
เลือกตั้งครั้งนี้คุณคิดว่าจะได้คนดีทั้งสภาหรือไม่
ได้แน่นอนเพราะประชาชนคงตาสว่างแล้วคิดดูว่าเรามีประชาธิปไตยกี่ปีแล้ว มีกี่รัฐบาลแล้ว เคยเห็นทั้งดี ไม่ดีมาก็มากแล้ว
0 คน
เหมือนเดิมนั่นแหละเดี๋ยวนี้การขายเสียงก็มีหลากหลายแบบและคนที่ก่อนเลือกดี หลังเลือกไม่ดีก็มี
5 คน

  โหวต 5 คน
วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม 2552
Posted by ต้นศร , ผู้อ่าน : 1663 , 18:43:01 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขบวนการแบ่งแยกดินแดนใต้กว้านซื้อที่ใกล้วัดพระธรรมกาย

รองสมุหราชองครักษ์ เผยมีเบาะแสขบวนการแบ่งแยกดินแดนกว้านซื้อที่ดินใกล้วัดพระธรรมกาย 90 ไร่ หวังตั้งสหพันธ์อิสลามแห่งเอเชียที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ประชุมแกนนำต้น ก.พ.51 พบเริ่มขยายเข้า จ.ตรัง พัทลุง ภูเก็ต ปลุกระดมคนในพื้นที่ สอนเด็กร้องเพลงชาติรัฐปัตตานีแทนเพลงชาติไทย

รองสมุหราชองครักษ์เผยขบวนการแบ่งแยกดินแดนขยายเข้า จ.ตรัง พัทลุง ภูเก็ต ปลุกระดมคนในพื้นที่ สอนเด็กร้องเพลงชาติรัฐปัตตานีแทนเพลงชาติไทย พบเบาะแสกว้านซื้อที่ดินใกล้วัดธรรมกาย 90 ไร่ หวังตั้งสหพันธ์อิสลามแห่งเอเชียที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ประชุมแกนนำต้น ก.พ.51

ที่หอประชุมพุทธมณฑล สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พระธรรมกิตติเมธี กรรมการมหาเถรสมาคมและโฆษกมหาเถรสมาคม เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาวิชาการ 'อุดมการณ์ศาสนทายาท' มีพระภิกษุสามเณรที่กำลังเรียนหรือสอบเปรียญธรรม 7, 8, 9 ประโยค รวมทั้งครูสอนศีลธรรมในโรงเรียนกรุงเทพฯ จำนวน 80 รูปเข้าร่วมสัมมนา โดยผู้จัดได้เชิญ พล.อ.ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ ในฐานะผู้รับผิดชอบประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในสมเด็จพระ นางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มาบรรยายเรื่อง สถานการณ์ชาวพุทธใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้Ž

พล.อ.ณพล กล่าวตอนหนึ่งว่า สถานการณ์ใน 3 จังหวัดภาคใต้และบางส่วนของ จ.สงขลา รวมทั้งล่าสุดได้ขยายไปยังพื้นที่ใน จ.ตรัง พัทลุง และภูเก็ต เพื่อต้องการแบ่งแยกดินแดนสำหรับจัดตั้งรัฐปัตตานี โดยเตรียมงานและวางแผนเป็นอย่างดี มีทั้งคนในพื้นที่และคนไทยในต่างแดน โดยการสร้างสถานการณ์ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐใช้อำนาจข่มเหงรังแกชาวมุสลิมใน พื้นที่ ทอดทิ้งไม่เอาใจใส่ จุดประสงค์หลัก คือต้องการที่จะแบ่งแยกดินแดนและทำลายสถาบันหลัก คือสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมทั้งการใช้ครูที่กลับมาจากต่างประ เทศมาปลุกระดมคนในพื้นที่ โดยเฉพาะโรงเรียนสอนศาสนา หรือโรงเรียนอนุบาลบางแห่งมีการปลูกฝังให้เด็กร้องเพลงชาติรัฐปัตตานีแทน เพลงชาติไทย

พล.อ.ณพลกล่าวต่อไปว่า เหตุการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดภาคใต้ที่เกิดขึ้นนั้นส่งผลกระทบเป็นอย่างมากต่อพระพุทธศาสนาและคน ไทยที่นับถือศาสนาพุทธที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ให้เกิดความกลัวและไม่กล้าที่ จะอยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ ขบวนการดังกล่าวยังพยายามจัดตั้ง สหพันธ์อิสลามแห่งเอเชียŽ ขึ้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยได้จัดซื้อที่ดินใกล้วัดพระธรรมกาย จำนวน 90 ไร่ และเมื่อวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2551 มีนัดประชุมรวมกลุ่มของผู้นำทางศาสนาจากตะวันออกกลางและประเทศเพื่อนบ้าน จำนวนมากเพื่อใช้ประเทศไทยเป็นศูนย์ของศาสนาอิสลามในอนาคต

พล.อ.ณพลกล่าวอีกว่า ปัจจุบันกลุ่มดังกล่าวใช้วิธีการรุกพื้นที่ของคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธ โดยการซื้อที่ดินบริเวณรอบๆ วัด เพื่อสร้างมัสยิด และกดดันให้คนไทยและคนจีนในพื้นที่ย้ายออกจากพื้นที่ โดยการส่งจดหมายข่มขู่ให้ย้ายออกจากพื้นที่ เช่น ที่วัดราษฎร์บูรณะ (วัดช้างให้) ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี มีคนไทยพุทธที่เป็นเจ้าของพื้นที่พยายามที่จะขายที่ดินให้กับชาวมุสลิม ซึ่งได้เงินทุนจากตะวันออกกลาง ส่งผลให้พระสงฆ์ที่วัดช้างให้ประมาณ 45 รูปไม่สามารถออกเป็นบิณฑบาตได้

เวลา 09.00 น. ที่สำนักเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ปัตตานี เขต1 คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเดินทางเข้าพบนายภาณุ อุทัยรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมผู้อำนวยการ สพท.ปัตตานี เขต 1 เขต 2 เขต 3 และประธานศูนย์เครือข่ายคุณภาพการศึกษา ผู้บริหารการศึกษาในจังหวัดปัตตานีเพื่อติดตามการดำเนินงานด้านการรักษา ความปลอดภัย การเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนในวันที่ 16 พฤษภาคม รวมทั้งหารือและมอบนโยบายการจัดการศึกษา
คุณหญิงกษมากล่าวว่า ปีนี้มีครูย้ายน้อยมาก ลดลงจากปีที่ผ่านมา จะมีเพียงครูที่ย้ายจากเขตรอบนอกเข้าเขตเมือง แต่ย้ายออกนอกเขต 3 จังหวัดจะลดลง

เวลา 10.00 น. ที่มัสยิดกลาง จ.นราธิวาส เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส นายอาแซ อาแด อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านตะโล๊ะแน็ง หมู่ 4 ต.บางปอ อ.เมืองนราธิวาส นำลูกบ้านซึ่งเป็นแนวร่วมกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพื้นที่บ้านตะโล๊ะแน็ง 35 คน เป็นชาย 25 คน และหญิง 10 คน เข้ารายงานตัวกับนายธนน เวชกรกานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส จากนั้นนายยูโซ๊ะ เจ๊ะกูโน กรรมการอิสลามประจำ จ.นราธิวาส ทำพิธีถอนซุมเปาะ (คำสาบาน) ให้แก่กลุ่มแนวร่วมดังกล่าว เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้าย

เวลา 11.00 น. ขณะที่ทหารชุดลาดตระเวน ร้อย ร.6033 ฉก.ปัตตานี 23 จำนวน 6 นายเดินลาดตระเวนปากทางเข้าโรงเรียนบ้านตะลูโบะ หมู่ที่ 1 ต.ตะลูโบะ อ.เมืองปัตตานี ริมถนนสาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส ได้เกิดระเบิดขึ้นบริเวณที่นั่งใต้ต้นไม้ ทำให้เกิดหลุมกว้าง จากการตรวจสอบพบเศษอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ เศษปูน เชื้อปะทุที่ยังไม่ปะทุ หม้อแบตเตอรี่ขนาดเล็ก ถ่านไฟฉาย กล่องเหล็กบรรจุวัตถุระเบิดอยู่ในสภาพใช้งาน คาดว่ากลุ่มคนร้ายพยายามลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนก่อนเปิดภาคเรียน ในวันที่ 16 พฤษภาคม แต่ระเบิดทำงานไม่สมบูรณ์ ทำให้ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ที่ศาลาการเปรียญวัดเสริมนิมิตร ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และของพระบรมวงศานุวงศ์ไปวางหน้าหีบศพอาสาสมัครทหารพรานวิษณุ ชูแดง อายุ 29 ปี ชาว อ.คีรีรัฐนิคม สังกัดกองร้อยที่ 8 กรมทหารพรานที่ 45 ที่เสียชีวิตเนื่องจากถูกคนร้ายซุ่มโจมตี จากนั้นนายวินัยมอบเงินช่วยเหลือแก่นายแพร้ว และนางพริ้ง ชูแดง ปู่และย่าของผู้เสียชีวิต

ที่มา: 

มติชน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน