• ช่างติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichitjai@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 47029
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
นวัตกรรมทางความคิด
คณิตศาสตร์วิทยาศาสตร์เพื่อฉันทนาการ หรือแนวความคิดใหม่ๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mathsfun
วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 905 , 11:12:49 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

500,000 สมการเลข กรมอุตุฯก็เป็นจำเลยวิกฤตน้ำท่วมใหญ่หลังจากกล่าวหากันไปมาว่า ฝ่ายค้านหรือรัฐบาลที่เป็นต้นเหตุแห่งวิกฤตน้ำท่วมใหญ่ซี่งส่งผลให้คนตายไปแล้วครึ่งพัน ทรัพย์สินบ้านรถยนต์ของประชาชนเสียหายหนัก และเศรษฐกิจก็เสียหายหลายแสนล้านบาท  เนื่องจากมีการจัดการบริหารผิดพลาดด้วยการปล่อยน้ำจากเขื่อนใหญ่ช้าเกินไป รมต.เกษตร ธีระ วงศ์สมุทร ออกมายอมรับเมื่อวานว่า ได้สั่งให้ชะลอการปล่อยน้ำในเขื่อนใหญ่สามแห่ง ภ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 711 , 16:50:52 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

We  may worry about welfare of our guests- diplomats, tourists and expatriates in a wake of flood crisis.But, I was surprised when I saw a group of expats helping flood victims . They themselves are also flood victims but they do not sit back. Thai PBS TV on Sunday  showed them raising fund from motorists while social media also provides some  pictures showing  Farang  participating in rescue efforts....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 970 , 06:15:38 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราเจ้าของบ้าน... ต้องไม่ให้แขกบ้านแขกเมืองต้องมาประสบกับความลำบากและความเสี่ยงใดๆจากน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้รัฐบาล กทม. และพวกเราคนธรรมดาสามัญทั่วไป คงตระหนักถึง ภาระหน้าที่และความรับผิดชอบของเจ้าบ้านที่ดีที่มีต่อแขกผู้มาพักอาศัยในบ้านของเรา วัฒนธรรมอันโดดเด่นของพวกเราคนไทยคือการต้อนรับขับสู้อันอบอุ่น ด้วยรอยยิ้ม และด้วยมิตรไมตรีอย่างจริงใจต่อแขกของเราบัดนี้..ถึงเวลาที่เราต้องพิสูจน์อีกครั้งว่า การเป็นเจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 1666 , 08:29:25 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะเป็นเจ้าภาพพิสูจน์นัำหมักชีวภาพและลูกบอลอีเอ็มผมอ่านบทความของคณะอาจารย์สิ่งแวดล้อมจุฬาฯที่สื่อในทำนองว่า EM อาจจะใช้ไม่ได้ผลในการบำบัดน้ำเน่าและอาจจะทำให้มันเน่ายิ่งขึ้นไปอีกแต่ข้อโต้แย้งของเหล่าอาจารย์น่าจะมีน้ำหนักและหลักฐานมากกว่านี้ เพราะแม้แต่ชื่อผู้วิจัยชาวญี่ปุ่นก็ไม่ยอมเปิดเผยชื่อนี่แสดงว่า นักวิจัยชาวญี่ปุ่นก็ไม่ค่อยมั่นใจว่า อีเอ็มใช้ไม่ได้ผลในการบำบัด อีกประเด็นน้ำเน่าจากซึนามิที่ญี่ป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 1003 , 11:58:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กึ๋นกับChaos Theory เครื่องมือตัดสินใจในภาวะวิกฤตซ้อนวิกฤตภาวะวิกฤตน้ำท่วมครั้งนี้ มีคนเป็นจำนวนมากอาจจะนับเป็นล้านที่ตัดสินใจผิดพลาด จนเกิดความเสียหายมหาศาลต่อทรัพย์สินและชีวิตทั้งคนและสัตว์เลี้ยงเริ่มตั้งแต่ผู้บริหารและผุ้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำที่กรมชลประทาน ชาวบ้าน นักวิชาการ นักการเมือง และนายกฯปูผุ้นำประเทศกรมชลกักเก็บน้ำไว้เยอะเกินไปเพราะเชื่อข้อมูลในอดีตว่า ประเทศเรามีปัญหาน้ำแล้งมีมากกว่าปัญหาน้ำ....

อ่านต่อ


/8